Ảo Thuật – Ma Thuật – Phép Lạ

2,169 views

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

    Ảo Thuật – Ma Thuật – Phép Lạ

         Khi nói đến ảo thuật, thì có một nhân vật tên tuổi, đó là David Copper Field, có khá nhiều người trên thế giới biết đến. Vì anh thường có mặt trong những pha biểu diễn ngoạn mục ở những sân khấu lớn. Nhưng cũng có những lúc anh biểu diễn ở ngoài đường, hay trong những chỗ vui chơi có đông người, để gây sự thích thú  cho mọi người.

      Bây giờ, thì ngoài David copper Field; còn có vô số những nhà ảo thuật trẻ, với những tiết mục mới lạ, hấp dẫn chưa từng có, để lôi cuốn những người có bản tính hiếu kỳ. Nhưng dù có ảo thuật gia nào nổi tiếng qua mọi thời đại đi chăng nữa, và mỗi khi người ấy xuất hiện để biểu diễn ở đâu mặc dầu, thì người ta vẫn nói là đi xem ảo thuật, chứ không ai nói là đi xem phép lạ bao giờ. Vì ảo thuật nó cũng như một cái nghề, mang tính nghệ thuật, và để hoàn thành một pha biểu diễn nào đó trên sân khấu, thì có những màn biểu diễn phải cần đến máy móc, với cách thiết kế rất tinh vi, để “qua mặt” người xem, và phải có một vài người điều khiển phía sau hậu trường, hay ở phía dưới sân khấu, thông qua người lãnh đạo ra lệnh. Nhưng đã gọi là ảo thuật thì không bao giờ có thật, cho nên ảo thuật, và phép lạ hoàn toàn khác hẳn nhau, chúng ta không thể lẫn lộn để kết luận một cách sai lầm được.

     Ở Việt-nam, nếu ai trong chúng ta thường về dưới miền quê trước năm 1975, và thường đi dự các buổi tiệc thôi nôi, hay đầy tháng, hoặc đám giỗ..v…v.. thì đôi khi chúng ta sẽ thấy; có chủ nhà mời một số người thuộc loại “khó hiểu” đến biểu diễn. Mặt mày họ tha son đánh phấn, mặc áo đủ mọi loại màu sắc, đi đứng õng ẹo, chẳng ra ông mà cũng không ra bà. Trước khi bước vào tiết mục, ngồi trước tấm gương, họ đốt nhang, khói nghi ngút, khấn vái, niệm thần chú, “cầu cô, cầu cậu ở miền dưới” về nhập vào. Sau khi người xem thấy họ ọ oẹ vài ba lần, mặt mày lên sắc, lên giọng rồi, thì mọi người nói là “cô”, “cậu” gì đó đã về. Nếu muốn cho chắc-chắn, không phải giả mạo, thì có khi chủ nhà phải lấy cái gì đó để vô mâm, hay cái đĩa, rồi úp cái tô, hay cái chén vào, xong rồi thử bằng cách hỏi: Nếu cô, cậu đã về, thì xin hỏi:  Cái được úp ở trong là cái gì? Nếu sau khi trả lời mà mở ra đúng như thế, thì mọi người vỗ tay, và coi như là cô, cậu đã nhập vào thật! Sau đó, họ múa biểu diễn với những mân hoa qủa, thân hình thì uốn éo như rắn, miệng thì hát những bài với lời lẽ khó hiểu, lại mang “chất giọng cõi âm” nghe thấy rùng mình. Đây không phải ảo thuật, cũng không phải phép lạ, mà người ta gọi là lên đồng, hay có người còn gọi là múa đồng, vì phải có ma qủi là những kẻ quen thuộc với họ, từng nuôi dưỡng nó, gọi nó nhập vào để làm những việc ấy.

     Thỉnh thoảng, ở miền quê, chúng ta cũng bắt gặp có những màn biểu diễn: đi trên lửa, cắt da thịt không chảy máu, đâm sắt đỏ qua má, xỏ dây kẽm xuyên qua lưỡi kéo tới lui, và còn nhiều màn rất kinh dị, đây không phải là ảo thuật, mà là ma thuật. Vì trước khi thực hành những pha biểu diễn này, họ đều niệm thần chú, đốt nhang khấn vái ma quỉ là những kẻ phù hộ mà họ gọi là “người khuất mày khuất mặt”. Chúng ta không biết rõ lắm, nhưng khi tiếp xúc với họ qua những câu chuyện mang tính cách tâm tình, thì họ cho biết rằng : Phải có người khuất mặt phù độ, và được gọi là “ thầy, hay tổ  gì đó…” và khi niệm thần chú, phải chờ thầy về, nhập vô mình, thì mới thực hiện được. Đó chẳng qua là được sự trợ giúp của ma qủi, nên gọi là ma thuật, có thế thôi.

     Về phương diện tâm linh, khi chúng ta trải tầm nhìn vào trong thế giới tôn giáo, chúng ta có thấy giáo chủ nào thuộc các tôn giáo làm phép lạ chưa? Câu trả lời chắc-chắn sẽ là: Không bao giờ có giáo chủ nào. Điều đó là thật, vì con người không thể thực hiện phép lạ. Vậy, khi đề cập đến Chúa Giê xu, có một số câu hỏi được đặt ra như sau đây:

      1/ Những phép lạ Chúa Giê-xu thực hiện khi còn tại thế có thật không?

      2/ Chúa Giê-xu là ai, mà lại thực hiện được phép lạ?

      3/ Đứng trước một thế giới tâm linh hiện nay, có vô số giáo chủ, nhưng tại sao không có giáo chủ nào làm được phép lạ như Chúa  Giê-xu?

       Có một số sự nỗ lực của con người xem ra rất đáng sợ, gồm cả hàng tỷ người trên thế giới ngoài niềm tin Chúa Giê-xu, họ đang thực hiện cho bằng được những tham vọng dại dột như sau đây:

1/  Người ta muốn hạ Chúa Giê-xu xuống, để cho Ngài phải ngang bằng, hay kém hơn giáo chủ của các tôn giáo đã chết!

2/ Người ta muốn nâng sự cao trọng của các giáo chủ đã chết, bằng bất cứ cơ hội nào, để ngang bằng, hay cao hơn Chúa Giê-xu là Đấng hằng sống!

3/ Người ta muốn tất cả mọi giáo chủ của các tôn giáo đều được gọi là vị cứu tinh của nhân loại, mang danh đấng cứu thế, chứ không phải chỉ có duy nhất Chúa Cứu Thế Giê-xu!

    Sở dĩ có những sự việc đáng tiếc này xảy ra, cũng chỉ vì, con người có thể đánh giá được chính mình, hay người khác; về sự hiểu biết hoặc là khôn ngoan, qua kiến thức từ ghế nhà trường, đến bằng cấp họ đã có. Nhưng trong mọi giới, con người lại không thể tự đánh giá sự dại dột hay là thiếu sự khôn ngoan của chính mình hay người khác đến mức độ nào, chỉ vì ở trên đời này; không có trường nào để đào tạo người dại và thiếu hiểu biết, cho nên bằng cấp để chứng nhận mức độ cho loại này không có! Chính vì thế mà khi đề cập đến phương diện tâm linh, người trí thức mà khước từ niềm tin nơi Chúa Giê-xu không hề biết mình là dại. Ngược lại, người dại mà từ chối niềm tin nơi Chúa Giê-xu lại cứ tưởng là mình khôn! Cho nên, khi Chúa Giê-xu còn tại thế, Ngài đã thực hiện vô số phép lạ, để qua những phép lạ ấy, hy vọng người ta có thể nhận biết về Chúa Giê-xu là Đấng từ trời đến, không phải giống như các giáo chủ ở dưới đất thấp này, hầu đặt niềm tin vào Ngài, để tội được tha, linh hồn được cứu. Nhưng thực tế, Chúa Giê-xu làm phép lạ thì Ngài cứ làm; họ sẵn sàng chứng kiến cho vui mắt, còn việc khước từ Ngài là quyền của họ. Chính vì lẽ đó mà Chúa Giê-xu mới phán trong Thánh Kinh sách Giăng 10 : 38 “ Ví bằng ta không làm những việc của Cha ta, thì các ngươi chớ tin ta. Còn nếu ta làm, thì, dầu các ngươi chẳng tin ta, hãy tin những việc ta, để các ngươi hiểu và biết rằng Cha ở trong ta và ta ở trong Cha.”

        Khi đề cập đến phép lạ của Chúa Giê-xu đã thực hiện trên đất, thì có người thắc mắc hỏi: Việc Chúa Giê-xu làm phép lạ có thật không? Xem ra thì chưa có nhà ảo thuật nào, hay những người thực hiện ma thuật mà bị người ta thắc mắc như thế. Mà chỉ duy nhất Chúa Giê-xu là Đấng đã được sự lưu ý quan trọng này của nhiều người. Nhưng nếu chúng ta cùng nhau đặt ra một câu hỏi: Tại sao Chúa Giê-xu lại là trung tâm điểm của sự thắc mắc? Thường thì người ta thắc mắc với người, chứ ai mà dám thắc mắc với Chúa. Vậy thì, nếu điều này xảy ra đối với ai đó, thì chắc- chắn phải có quyền lực của sự tăm tối can dự vào, hầu làm cho chính người đó nghi ngờ về sự chân thật của Chúa Giê-xu, để không thể đặt niềm tin vào Ngài, hầu trở thành tay sai của ma quỉ, biến mình thành người chống lại Chúa, hầu tội người đó- Ngài không có cơ hội để tha, và linh hồn người đó- Ngài cũng không có cơ hội để cứu!

     Khi nhà ảo thuật Cơ-Đốc Brock Gill tìm hiểu các câu hỏi này trong chương trình BBC, ông đã gạt qua một bên niềm tin riêng, để xem xét các phép lạ trong Thánh kinh với tinh thần cởi mở. Đạo diễn Jean Claude Bragard nói: “ Cho dù một nhà vô thần có được chọn làm người dẫn chương trình đi nữa, thì kết luận vẫn không thay đổi.” Trong mọi trường hợp, Gill đều kết luận rằng: Chúa Giê-xu không thể lừa, mọi người đã chứng kiến phép lạ.

      Nhiều người từng tận mắt chứng kiến phép lạ Chúa Giê-xu, nhưng lại không chịu tin Ngài là Đấng Mê-si. Họ sẵn sàng xử tử Ngài, vì ghép tội, Chúa Giê-xu đã tự xưng mình là Đức Chúa Trời! Trong Thánh Kinh sách Giăng 10: 30-31 Chúa Giê-xu phán: “ Ta với Cha là một, người Giu-đa lại lượm đá ném Ngài.”   Chúa Giê-xu nói với họ: “ Nếu ta không làm công việc của Cha ta, thì đừng tin ta; nhưng nếu ta làm, dù các ngươi không tin ta, thì cũng hãy tin những phép lạ đó, để các ngươi biết và tin rằng Cha ở trong ta, và Ta ở trong Ngài” ( Giăng 10 : 37-38).

          Phép lạ Chúa Giê-xu xác nhận Ngài là Con Đức Chúa Trời, Chúa Giê-xu đã đến để tự hiến sự sống Ngài vì tội lỗi của thế-gian. Ngài là Đấng tự hữu và hằng hữu, Đấng dựng nên vũ trụ chỉ bằng lời phán từ miệng Ngài. Chính loài người đang hiện hữu cũng do Ngài dựng nên. Cho nên, những công việc, cùng sự sống lại của Ngài không phải là những màn ảo thuật, xảo thuật hay ma thuật, mà là phép lạ của tình yêu, cùng ân sủng của sự cứu chuộc từ nơi sự thương xót vô hạn và vô lượng của chính Ngài.

          Khi nhắc đến sự việc Chúa Giê-xu đi bộ trên mặt biển, được Thánh Kinh ghi lại trong sách Mác 6: 49 “ Môn đồ thấy Ngài đi bộ trên mặt biển, ngờ là ma, nên la lên.” Có nhiều người ngày nay, coi sự việc Chúa Giê-xu đi bộ trên mặt biển, cũng chẳng khác gì một vài nhà ảo thuật, đã thực hiện đi bộ trên mặt nước của hồ tắm vậy. Họ cho là điều đó con người đã có thể làm, không có gì là lạ cả. Nhưng họ đâu có biết rằng, dưới mặt nước của hồ tắm khoảng vài inch, người ta đã đặt sẵn một cái cầu bằng kiếng, dài từ đầu này đến đầu kia của hồ tắm. Còn người thực hiện màn ảo thuật này thì phải lần mò từng bước trên bề mặt tấm kính, cố gắng lấy sự thăng bằng từ hai cánh tay, run rẩy từng bước để thành công!

     Cả thế giới đã từng ngưỡng mộ tài năng siêu việt của David copper Field, khi ông thực hiện pha biểu diễn đi xuyên qua Vạn Lý Trường Thành. Về ảo thuật, những kỹ thuật che dấu, để đánh lừa con mắt người xem phải đạt yếu tố bất ngờ. Vì sự thành công của nhà ảo thuật, là che dấu làm sao cho người xem không có manh mối để thắc mắc, mà chỉ vỗ tay chấp nhận thôi. Thế là trong vài phút, David copper Fiel đã biến mất trước bức tường đá vô cùng chắc-chắn. Và chiếc thang sắt dùng cho nhà ảo thuật leo lên, đã được dời qua một vị trí khác- để đón nhà ảo thuật từ bức tường bên kia trở về. Nhưng nhà ảo thuật lừng danh thế giới có đi xuyên qua bức tường đâu mà trở về. Vì sau cùng của màn biểu diễn đi xuyên qua; thì ông chui vào khoảng trống nằm dài, dọc theo bụng cây cầu thang đã được thiết kế sẵn, và được một phần bóng tối dầy đặc từ bên trong bức màn che phủ để cho ông leo vào. Cho nên khi chiếc thang được dời đến địa điểm mới, để đón ông từ bên kia bức tường đá trở về, thì sau khi làm công tác che chắn xong, có phần thiết kế để bóng tối bao phủ, thì ông ở dưới bụng chiếc thang sắt chui lên; sau đó thực hiện vài bước đã sắp xếp sẵn; để hợp thức hoá cho màn ảo thuật giống như thật này, rồi ông từ-từ xuất hiện theo từng phần của kỹ thuật ánh sáng có thế thôi. Vậy mà những người đi xem đều tin là sự việc này có thật, tôn sùng David copper Fiel như là siêu nhân, giống như người ngoài hành tinh vậy! Nhưng khi bí mật của sự việc này đã được giải mã, thì người ta chỉ cười thôi, vì họ nói, đó chỉ là ảo thuật thôi mà, chứ đâu có gì quan trọng mà phải quan tâm. Vậy thì Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời, Đấng mà Thánh Kinh cho biết là hay làm phép lạ. Đây là điều vô cùng quan trọng, vậy mà sao chẳng có bao nhiêu người quan tâm? Trong Thánh Kinh sách Thi-thiên 77: 14 Lời Chúa cho biết : “ Chúa là Đức Chúa Trời hay làm phép lạ, đã tỏ quyền năng Chúa giữa các dân.”

      Vô số người đã cho biết rằng: Giáo chủ của các tôn giáo đều là những người cứu nhân độ thế! Giả sử, nếu tôi nói điều đó là sai, thì có thể ai đó sẽ hỏi tôi tiếp tục: Nếu bảo rằng điều đó không đúng, thì tại sao tôn giáo nào cũng có cả hàng trăm ngàn người chấp nhận đặt niềm tin vào, trong đó có vô số người học cao hiểu rộng thì giải thích làm sao? Vâng, tôn giáo nào cũng có rất đông người, điều đó qủa không sai. Nhưng có một số vấn đề chúng ta cần quan tâm như sau đây:

1/ Con số không thể đại diện cho Chân lý. Mà phải xem xét, đối tượng niềm tin của mình có phải là chân lý hay không, vì chân lý là nền tảng bất di bất dịch của niềm tin mình. Chúa Giê-xu phán trong Thánh Kinh sách Giăng 14: 7: Ta là đường đi, chân lý và sự sống, không bởi ta thì không ai được đến cùng Đức Chúa Trời.” Vậy thì có giáo chủ nào trong các tôn giáo dám xưng mình là chân lý không? Nếu ai trả lời có, vậy thì chân lý đó còn sống không, đã đi đâu và hiện đang ở đâu?

2/ Chúa Cứu Thế Giê-xu đã từ trời giáng thế để cứu thế. Vậy có giáo chủ nào trong các tôn giáo, đã giáng thế giống như Chúa Cứu Thế Giê-xu chưa? Nếu ai đó trả lời có, thì điều đó hoàn toàn sai. Vì Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời ở trên trời đã phán trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 13: “ Chưa hề có ai lên trời, ngoại trừ Đấng từ trời xuống, ấy là con người vốn ở trên trời.”

3/ Chúa Giê-xu đã từng thực hiện vô số phép lạ khi còn tại thế. Vì Ngài chính là Đức Chúa Trời. Cả vũ trụ đều do chính Ngài dựng nên. Vậy có giáo chủ nào đã thực hiện phép lạ giống như Chúa Giê-xu không? Chắc-chắn là không, vì con người là hữu hạn, làm sao thực hiện được phép lạ giống như Đấng vô hạn?

4/ Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời Chân thần được gọi là Đạo, đây là Chân lý vĩnh cửu, đời-đời, thuộc về trời, khác hẳn với chân lý của tôn giáo trần gian, hữu hạn và tạm thời thuộc về đất.

      Cho nên, nếu được hỏi: Bạn đặt niềm tin vào tôn giáo với mục đích gì? Và sau khi chấm dứt hơi thở cuối cùng trên đất này, thì tôn giáo sẽ cho bạn ân huệ gì ở thế giới bên kia? Tôi tin rằng, tất cả mọi người đều mơ hồ, chứ thật sự chẳng ai hiểu tận tường để tự hỏi: Tại sao mình lại chọn một niềm tin như thế? Và tại sao mình lại không chọn Chúa Cứu Thế Giê-xu?  Thiết tưởng, sự khởi đầu cho bất kỳ niềm tin thuộc tôn giáo nào mặc dầu, mọi người cũng phải bắt đầu sự hiểu biết từ câu Thánh Kinh được ghi trong sách Giăng 3: 16: “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Đức Chúa Giê-xu Christ xuống trần, hầu cho hễ ai tin Chúa Giê-xu không bị hư mất mà được sự sống đời-đời.”  Nếu bạn là người đang ở trong thế gian, thì tình yêu thương của Đức Chúa Trời có liên hệ đến chính cuộc đời bạn. Và sự hư mất của mọi người ở trong thế gian, có cả chính bạn nữa. Nhưng nếu bạn quyết định tin Chúa Giê-xu là Đấng giáng thế, chiụ hy sinh trên thập tự giá vô điều kiện cho chính bạn, thì bạn sẽ thoát khỏi sự chết, mà được nhận sự sống đời-đời. Sự chết của Chúa Giê-xu dành cho tất cả mọi người, và sự sống lại của Chúa Giê-xu chỉ dành cho những ai tin nhận sự chết thay của Ngài trên thập tự giá. Sự phục sinh của Chúa Giê-xu là một phép lạ, đã toàn thắng sự chết, mà ngoài Chúa Giê-xu ra, chẳng có ai là con người hữu hạn mà có thể thực hiện được điều này, cho dù ai đó có sự trợ giúp đắc lực của Sa-tan đi chăng nữa. Vì sa-tan cũng là kẻ phạm tội với Đức Chúa Trời, nó đang chờ ngày để Ngài xử tội nó. Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 8: 29 ghi lại lời nói của Sa-tan với Chúa Giê-xu: “ Chúng nó la lên rằng: Lạy Con Đức Chúa Trời, chúng tôi với Ngài có can hệ gì chăng? Có phải Ngài đến đây làm khổ chúng tôi trước kỳ không?

       Cho nên, nếu được hỏi: Bạn khước từ niềm tin nơi Chúa Giê-xu, để đặt niềm tin vào một đối tượng khác. Vậy đối tượng đó đã trả giá thay cho bạn chưa? Giả sử nếu bạn trả lời: Xong rồi. Vậy thì người ấy trả giá cho bạn qua hình thức nào? Và ai là người đã trả giá cho đối tượng niềm tin của bạn?  Và nếu được hỏi: Đối tượng niềm tin của bạn có biết bạn và chính họ là người đang phạm tội với Đức Chúa Trời không? Và họ có phải là người mà được Đức Chúa Trời miễn trừ sự cứu rỗi không? Xin bạn hiểu cho. Tất cả mọi người trên đất đều là tội nhân đối với Đức Chúa Trời, thì làm sao có tình trạng-tội nhân trả giá cho tội nhân? Bạn đã bị lừa, và linh hồn bạn đang ở trong sự chết mất. Thánh Kinh cho chúng ta biết trong sách Rô-ma 3: 23: “ Vì  tất cả mọi người đều đã phạm tội thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời.” Nhưng đối với Chúa Giê-xu, khi bạn tin nhận Ngài, thì bạn đón nhận quyền năng của sự tha thứ, và quyền năng của sự sống đời-đời, được ban cho từ nơi Đức Chúa Trời. Mà quyền năng thì chỉ có ở trong Đấng toàn năng thôi, chứ không có ở trong con người bất năng. Biến đổi một con người từ chết tâm linh, qua sống đời-đời đó là một phép lạ từ nơi lòng thương xót vô hạn lượng của Đức Chúa Trời.

     Chúa Giê-xu thực hiện rất nhiều phép lạ trên đất: Kẻ đui được thấy, kẻ què được đi, kẻ phung được sạch, kẻ chết như La-xa-rơ 4 ngày có mùi hôi thối được Chúa cho sống lại. Phép lạ của Chúa Giê-xu, đem đến cho con người sự bình an, hy vọng, không những trong đời tạm này, mà còn kéo dài trong thế giới đời-đời nơi đời sau nữa. Phép lạ của Chúa Giê-xu thực hiện, không mang tính biểu diễn giống như ảo thuật, để thoả mãn tính hiếu kỳ, hay thư giãn sự căng thẳng của tâm trí  con người trong chốc lát, cũng chẳng mang tính kinh dị sợ hãi, rùng rợn, giống như ma thuật. Nhưng phép lạ của Chúa Giê-xu dùng để giải cứu, an ủi, che chở và mang đến niềm vui cùng sự hy vọng trong mọi hoàn cảnh, kéo dài  suốt cả cuộc đời mình.  Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 15: 30 Lời Chúa cho biết: “ Bấy giờ có đoàn dân rất đông đến gần Ngài, đem theo những kẻ què, đui, câm, tàn tật và nhiều kẻ đau khác, để dưới chân Đức Chúa Giê-xu, thì Ngài chữa cho họ được lành.”

     Ảo thuật là nghệ thuật mang tính biểu diễn, chứ đâu phải là người làm được chuyện này. Ma thuật thuộc về quyền lực tối tăm do ma qủi là thần dữ; thuộc thành phần hữu hạn thực hiện, chuyên hăn doạ, thể hiện sự giết chóc, đổ máu, đau buồn và khốn khổ, làm sao có tấm lòng thương xót mà thực hiện những điều đó cho những người thuộc về nó! Trong Thánh Kinh sách Mác 6: 56 Lời Chúa cho biết: “ Ngài đến nơi nào, hoặc làng, hay là chốn nhà quê, người ta đem người đau để tại các chợ, và xin Ngài cho phép mình ít nữa được rờ đến trôn áo Ngài, những kẻ đã rờ đều được lành bịnh cả.”

      Trong Thánh Kinh sách Giăng 11: 42-43 ghi lại sự việc Đức Chúa Giê-xu đã kêu La-xa-rơ là kẻ chết bốn ngày có mùi hôi thúi sống lại, Đức Chúa Giê-xu cầu nguyện với Đức Chúa Trời: “ Tôi biết rõ là Cha nhậm lời tôi luôn, nhưng tôi nói vậy là vì cớ đoàn dân nầy đứng chung quanh tôi, hầu cho họ tin rằng, ấy chính Cha là Đấng đã sai tôi đến. Khi Ngài nói xong, bèn kêu lên một tiếng lớn rằng: Hỡi La-xa-rơ hãy ra! Người chết đi ra, chân tay buộc bằng vải liệm và mặt thì phủ khăn. Đức Chúa Giê-xu phán cùng chúng rằng: Hãy mở cho người và để người đi.” Và còn vô số phép lạ Đức Chúa Giê-xu thực hiện trên đất. Tôi hy vọng rằng, qua phép lạ của Chúa Giê-xu, bạn sẽ không bao giờ lầm lẫn Ngài với những giáo chủ trần gian. Cho nên, nếu ngay bây giờ, bạn quyết định quay về với Chúa Giê-xu và đặt niềm tin nơi Ngài, thì chính bạn sẽ nhận được một phép lạ lớn lao đó là: Tên của bạn được xóa dưới hoả ngục và ghi vào sách sự sống đời-đời trên thiên đàng. Chúa Thánh Linh là Thần sẽ ngự vào trong đời sống bạn, bạn sẽ thuộc về Chúa, được gọi Đức Chúa Trời là Cha của mình, và bạn sẽ được sống trong sự bình an vui thoả, cho đến ngày gặp Chúa. Ma qủi sẽ không làm gì bạn được, nếu bạn cứ trung thành và trung tín với Chúa đến giờ phút cuối cùng của cuộc đời mình. Amen.

 

Servant  Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.