Bạn Chọn Sự Sáng Hay Tối Tăm

2,787 views

Công Bố Phúc Âm

Đề tài

  Chọn Sự Sáng Hay Tối Tăm

 

       Trong Kinh Thánh sách Giăng 8 : 12 Chúa Giê-xu phán: “ Ta là sự sáng của thế gian. Người nào theo ta chẳng đi trong nơi tối tăm, nhưng có ánh sáng của sự sống.”

    Tác giả Anne Amott có lần viết rằng: Những người mà bà aí mộ có: “ mục đích, tấm lòng, sự thăng bằng, lòng biết ơn, và niềm vui v ….v. Họ bước đi trong một vùng sáng rực rỡ, hơn là tiến đến sự sáng của ngọn nến riêng, họ là một phần của cái gì đó đẹp đẽ.”

      Những người có phẩm chất chiếu sáng như vậy, phải nói đến môn đồ tận trung của Đấng Christ. Theo Thánh kinh, thì Chúa Cứu Thế Giê-xu đã giải thích tại sao những kẻ theo Ngài đã có những phẩm chất chiếu sáng như vậy? Thánh Kinh sách Giăng 8: 12 Lời Chúa đã phán: “Ta là sự sáng của thế gian. Người nào theo ta chẳng đi trong nơi tối tăm, nhưng có ánh sáng của sự sống.”

    Chắc có lẽ sau khi đọc câu Thánh Kinh này, nếu là một người chưa tin Chúa Giê-xu, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên, và có thể, bạn sẽ chẳng ngại ngùng để đặt ngay cho mình một số câu hỏi với nội dung như sau đây:

Thứ Nhất:  Chẳng  lẽ tôi là người đang ở trong sự tối tăm sao?

        Vâng! Đây là một sự lầm lẫn vô cùng quan trọng, mà hàng tỷ người trên thế giới này đang bị Sa-tan lừa dối. Nếu nhìn vào thế giới với muôn vàn màu sắc tôn giáo, ai cũng bảo mình theo chân lý, ai cũng bảo sự thờ phượng của tôn giáo mình là tốt đẹp, và ai cũng bảo nơi ở của tôn giáo mình bên kia cánh cửa của sự chết là một nơi ở lý tưởng nhất, thì đó là những điều mà bạn cần phải cân nhắc và suy nghĩ thật chín chắn trước khi giã từ cõi đời này. Nếu không, sau khi tắt hơi, Đức Chúa Trời sẽ chẳng còn cơ hội nào dành riêng cho bạn cả. Đức Chúa Trời muốn gởi đến những qúy vị chưa tinChúa Giê-xu, hay đã có quyết định không bao giờ tin Chúa Giê-xu một câu Thánh Kinh, như là một sứ điệp ngắn, cấp bách, được chép trong sách II Cô-rinh-tô 6 : 2 đó là: “ Kìa, hiện nay là thì thuận tiện; kìa, hiện nay là thì cứu rỗi.” Nếu bạn là người quyết định tin theo Chúa Giê-xu ngay bây giờ, thì bạn là người thoát khỏi cảnh tối tăm, để đón nhận ánh sáng của sự sống từ nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu ban cho.

        Nếu bạn thắc mắc tiếp: Là tại sao chỉ người tin Chúa Giê-xu mới được gọi là người thuộc về sự sáng và đang ở trong sự sáng? Vâng! Không có gì khó hiểu cả. Vì chúng ta cũng thường nghe các cụ bảo rằng: “ Cha nào thì con nấy”  hay là “ Con nhà tông thì không giống lông cũng giống cánh.” Cho nên Đức Chúa Trời là sự sáng, thì những người tin theo Đức Chúa Trời cũng phải thuộc về sự sang chứ? Vì họ là những người chỉ thờ phượng duy nhất một Đức Chúa Trời Hằng Sống là Đấng dựng nên họ, và vâng theo Lời Ngài dạy một cách tuyệt đối. Vậy thì những người tin Chúa Giê-xu cũng thuộc về sự sáng là điều đương nhiên rồi!  Ở trong Thánh Kinh Thánh sách Giăng 8 : 12 Lời Chúa phán “ Ta là sự sáng của thế gian. Người nào theo ta chẳng đi trong nơi tối tăm, nhưng có ánh sáng của sự sống.” Ở trong sách Giăng 1: 3 Lời Chúa dạy: “ Muôn vật bởi Ngài làm nên, chẳng vật chi làm nên mà không bởi Ngài. Trong Ngài có sự sống, sự sống là sự sáng của loài người. Sự sáng soi trong nơi tối tăm, tối tăm chẳng hề nhận lấy sự sáng.”

       Cũng có người thắc mắc hỏi: Tại sao cũng cùng là loài người, ở chung trong một trái đất, sống chung trong một quốc gia, cư ngụ chung một thành phố, cùng làm chung một công ty, thậm chí ở chung nhà, ăn chung mâm, mà còn phân biệt sự sáng hay sự tối tăm làm gì? Xét cho cùng thì đó không phải là những yếu tố để phân rẽ. Nhưng trên thực tế, bạn đã có bao giờ thấy sáng tối hoà hợp nhau chưa? Thiết tưởng, sáng tối không thể hoà hợp một cách dễ dàng như một số người có tinh thần hoà đồng tôn giáo. Nói cho cùng, hai vợ chồng; nếu có một người không tin Chúa, thì trong hai người đó vẫn có một người thuộc về sự sáng, và một người thuộc về sự tối tăm. Trong Thánh Kinh sách Giăng 12 : 46 Lời Chúa phán:“ Ta là sự sáng đã đến thế gian, để ai tin ta chẳng ở trong tối tăm nữa.” Như vậy, Đức Chúa Trời là sự sáng, và ai đặt niềm tin vào Đức Chúa Trời và thờ phượng Ngài, thì người đó mới thật sự ở trong sự sáng. Và ai không tin Đức Chúa Trời, nhưng thờ phượng hình tượng bằng đất đá và tà thần, thì người đó được Thánh Kinh cho biết là đang ở trong sự tối tăm.

     Bạn có biết rằng: Một quốc gia có nền tảng giáo dục yếu kém, nghèo đói và tội phạm gia tăng là do hai yếu tố chính sau đây không?

1/ Quốc gia đó có nhiều gia đình không đặt niềm tin vào Đức Chúa Trời, chống Đức Chúa Trời! Muốn nhận sự ban cho của Đức Chúa Trời một cách dồi dào, nhưng tấm lòng thì lại thích thờ vô số tà thần, mang nguồn gốc từ đất đá do bàn tay tội lỗi của loài người tự làm ra. Và  không bao giờ biết ơn Ngài, cho nên không giữ được phước hạnh mà Ngài đã ban cho để làm sự sống cho mình. Nhưng lại đem cúng cho vô số thần khác và bày để tỏ lòng biết ơn các thần ấy là một hành động sai trái không thể chấp nhận được! Nói chung: Đây là yếu tố chính để gây nên sự nghèo đói và đầy dẫy sự bất hạnh trên thế giới hiện nay.

2/ Con người do Đức Chúa Trời dựng nên. Nền tảng hôn nhân phải do sự kết hợp của Đức Chúa Trời. Nhưng trên thực tế, đã có qúa nhiều người lợi dụng lý do tôn giáo, để bày ra đủ thứ trò mê tín dị đoan do Sa-tan chủ xướng, không cầu hỏi Đức Chúa Trời Hằng Sống là Đấng cầm quyền của cả vũ trụ này, mà xem trăng xem sao, xem ngày xem tháng, xem tử vi, tuổi tác. Cùng đủ mọi loại thể thức mê tín do tôn giáo bày vẽ ra.

       Chúng ta cứ nhìn xem: Nếu một người Nam và một người Nữ cùng tin Chúa và yêu mến Chúa thật sự ở trong lòng, vâng phục Lời dạy của Ngài, đặt nền tảng hôn nhân  vào trong tay quyền năng của Đức Chúa Trời, thì  có nghĩa là hai con người cùng ở trong sự sáng. Vì cùng thờ phượng một Đức Chúa Trời  Chân thần yêu thương, và cả cuộc đời của hai vợ chồng đều bước theo sự hướng dẫn của Chúa, qua sự soi sáng của Ngài trong mọi quyết định của cuộc đời, thì gia đình đó sẽ luôn-luôn ở trong sự sáng. Họ thật sự là gia đình phước hạnh, vì tên của gia đình họ đã có trên thiên đàng. Cả cuộc đời của họ sống trong sự bình an, vui thoả, phước hạnh tràn đầy cho đến khi gặp Chúa. Con cái khi lớn lên đã biết thờ phượng Đức Chúa Trời, vì noi gương tập tành theo cha mẹ, từng bước làm theo Lời dạy của Chúa. Nhưng nếu trong một gia đình có vợ hoặc chồng, một người không vâng phục theo Lời dạy của Chúa, không kính sợ Chúa, thì khúc quanh của cuộc hành trình sẽ rẽ qua một con đường khác, mà hậu qủa của nó không thể lường được.

     Bạn cứ thử xem xét trên thực tế; để rồi chúng ta không thể phủ nhận một điều quan trọng như: Quốc gia nào có tỷ lệ đặt niềm tin vào Đức Chúa Trời một cách trung thành, không mê tín dị đoan, không hợp tác với tà thần, không coi bói, hay đồng cốt, hoặc tà thuật, thì quốc gia đó được sung túc. Muốn như vậy, thì trong một quốc gia phải có vô số gia đình yêu mến Đức Chúa Trời và thờ phượng Ngài, Thì sự giàu có, thịnh vượng và phước hạnh phải đến là điều đương nhiên. Trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 115 : 13 Lời Chúa phán: “ Ngài sẽ ban phước cho những kẻ kính sợ Đức Giê-hô-va, hoặc nhỏ hay lớn đều cũng vậy.” Cho nên gia đình nào tin Chúa Giê-xu và thờ phượng Đức Chúa Trời, thì gia đình đó sống trong sự bình an yên ổn, không những trong đời này và cả đời-đời nơi đời sau nữa. Không những thế, mệnh lệnh của Đức Chúa Trời cũng truyền cho những người tin Ngài một cách trung thành được chép trong Thánh Kinh sách  Ma-thi-ơ  5 : 16  như sau: “ Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy các việc lành của các ngươi, và ngợi khen Cha các ngươi ở trên trời.”

      Giả sử, nếu trong một gia đình có hai vợ chồng, mà vợ thì tin Đức Chúa Trời; học Lời Ngài chăm chỉ, thường xuyên đi nhà thờ- thờ phượng Chúa, còn chồng không tin Đức Chúa Trời, thường xuyên đi Chùa, mê tín dị đoan, cúng kiến mỗi ngày. Cha thì dạy con theo tôn giáo mình, còn mẹ thì dạy con theo Đạo Chúa. Cha mà tổ chức cúng dỗ thì con cái bị ăn, không ăn có thể bị đòn, còn khi nào đi nhà thờ mà có thông công thì được ăn, vậy thì gia đình đó sẽ như thế nào? Ai là người trên thế gian này nhìn vào một gia đình như thế mà dám bảo đó là hạnh phúc? Phải chăng hạnh phúc được định nghĩa một cách đơn giản: là vợ chồng đồng tình thờ hình tượng, sống nhờ hên xui, may rủi và mê tín dị đoan? Hay là một gia đình mà vợ thì thờ Chúa, còn chồng thì thờ thần khác, hay ngược lại? Vậy thì về phương diện tâm linh, vừa tối vừa sáng chập chờn như ngọn đèn điện sắp đứt bóng mà bảo là hạnh phúc được sao? Bạn có thoả mãn với ánh sáng của một ngọn đèn điện đã hết giờ sử dụng cứ chớp-chớp liên tục không? Thế thì một gia đình không cùng niềm tin, mất sự phước hạnh, cũng không thể nào góp phần đem đến cho quốc gia của mình có một điều gì tốt hơn từ sự mong muốn của Đức Chúa Trời. Và cặp vợ chồng nào ở trong tình trạng này, cũng không góp phần làm sáng thế giới, mà chỉ tối danh Đức Chúa Trời mà thôi. Cho nên người tin Chúa khi lập gia đình nên quyết định:

1/  Sẽ góp phần chiếu sáng sự sáng của Đức Chúa Trời cho thế gian, bằng chính đời sống của mình mà Ngài đã dạy bảo.

2/ Hoặc bằng lòng dập tắt sự sáng này, để làm tối danh Đức Chúa Trời, hầu sẵn sàng đón nhận sự bất hạnh về cho mình.

   Vẫn biết rằng về phía con người thì có vô số lý do, nhưng Lời Chúa phán trong Thánh Kinh sách II Cô-rinh-tô 4 : 6 rằng : “ Vì Đức Chúa Trời là Đấng có phán: Sự sáng phải soi từ trong sự tối tăm.”  

Thứ Hai: Tại sao người không theo Đức Chúa Trời lại được gọi là người ở trong tối tăm?

    Bạn cứ thử nghĩ: Nếu màn đêm bao phủ căn nhà của bạn, mà trong nhà bạn có thắp đèn sáng, thì mọi sự sinh hoạt vẫn bình thường, đâu có gì trở ngại? Nhưng bất ngờ đèn tắt, thì ngay thời điểm đó bạn nhận ra điều gì? Tất cả mọi sinh hoạt đều im lặng, và mọi người đều mò mẫm trong bóng tối. Mặc dù những lối đi trong gia đình đã quen thuộc với bạn mấy chục năm, nhưng khi đã mất sự sáng bạn vẫn không thể nhìn thấy nó. Vậy nếu ngay lúc ấy bạn được hỏi: Bạn cần gì? Thì câu trả lời chắc-chắn là: Bạn cần ánh sáng để tiếp tục lại công việc. Đúng. Vậy thì về  phương diện đời sống, sự suy nghĩ của con người rất nhạy bén, con người nhận biết một cách rất dễ dàng những nhu cầu của mình ngay tức khắc. Nhưng về phương diện thuộc linh thì hoàn toàn khác hẳn. Vì trong Thánh Kinh  sách Giăng 1 : 3 Lời Chúa phán: “ Trong Ngài có sự sống, sự sống là sự sáng của loài người. Sự sáng soi trong nơi tối tăm, tối tăm chẳng hề nhận lấy sự sáng.” Cho nên bạn muốn trở thành người sống trong sự sáng để biết về nhu cầu sự sống của linh hồn đời sau cần gì, thì bạn phải tin Chúa Giê-xu. Vì Ngài là sự sáng của cả thế gian.

      Có qúa nhiều người đã khen ngợi hệ thống vi tính hiện nay. Người ta bảo: có những bộ máy làm được hàng triệu phép tính chỉ trong tích tắc. Điều đó ám chỉ về sự tiến bộ của khoa học hiện đại, xem ra thì rất mừng. Nhưng nếu xem xét thật kỹ thì chúng ta thấy có một điều đáng buồn: Đó là khi con người sáng chế ra cái máy, đặt vào trong nó những nguyên tắc làm việc,  buộc nó phải vận hành theo ý người sáng chế ra nó bằng cách như thế nào đó, thì cả đời nó  đều tuân hành đúng như thế, tùy theo sự  sắp xếp của người chủ nó từ lúc ban đầu. Nếu một cái máy mà có nhiều chức năng quan trọng để giải quyết công việc như thế, thì người ta gọi nôm-na là máy tối tân, tinh vi v..v. Nhưng con người mà Đức Chúa Trời dựng nên, nó là một sinh vật tuyệt hảo. Nó không giống như con người sáng chế ra cái máy. Nhưng hơn thế nữa: Con người có hình ảnh của Đức Chúa Trời, khôn ngoan vô cùng, nhưng tấm lòng thì lại dễ dàng thay đổi với Ngài. Chính tổ phụ của loài người đã cãi lời Đức Chúa Trời ngay trong vườn Ê-đen, đến nỗi trong Thánh Kinh sách Sáng thế ký 6 : 5 Lời Chúa phán: “ Đức Giê-hô-va thấy sự hung ác của loài người trên mặt đất rất nhiều, và các ý tưởng của họ chỉ là xấu luôn, thì tự trách đã dựng nên loài người trên mặt đất và buồn rầu trong lòng.”

      Con người khác cái máy ở chỗ: cái máy tự nó không có quyền chọn lựa những gì ngoài sự sắp xếp của chủ nó trong hệ thống vận hành đã được cài đặt ở trong. Vì nó chỉ là một phương tiện sử dụng trong đời sống con người, do con người làm ra, giúp con người trong một công việc hay phương diện nào đó, nó không bộ óc, hay lương tâm để tự biết đúng sai, phải trái. Nhưng đặt để thế nào, thì bảo gì làm nấy. Còn con người có quyền chọn lựa, biết suy nghĩ, biết thiện và ác. Biết vui, buồn, và cảm nhận một cách sâu sắc qua từng tích tắc của cuộc đời, biết chia sẻ hoàn cảnh giữa người với người. Biết thong cảm và tha thứ. Nhưng lại có vô số người không biết Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên mình để thờ phượng. Và khi thực hành lễ nghi tôn giáo cúng lạy thần tượng lại chẳng biết phân biệt đúng sai! Cho nên, về phương diện tâm linh, nếu không tin Chúa Giê-xu để được ở trong sự sáng, thì hoàn toàn hướng về sự sai lầm. Chúng ta nên hiểu rằng: Con người dù không tin Chúa vẫn khôn ngoan, cho nên đã góp phần đưa thế giới đến một nền văn minh khoa học hiện đại như ngày này, họ là những người sáng trí, chứ không sáng lòng, còn vấn đề khôn ngoan thì từ thế gian mà ra, chứ không phải từ nơi Đức Chúa Trời mà đến. Cho nên, khi nói về những sự tạm bợ thì họ biết chọn điều tốt, điều hay. Nhưng khi nói đến thế giới đời-đời, thì họ lại đi chọn điều dữ mà tránh điều lành,  chọn sự bất hạnh mà bỏ đi phước hạnh, chọn sự chết đời-đời mà bỏ sự sống, chọn hoả ngục mà từ chối thiên đàng, chọn tà thần mà khước từ Đấng Chân Thần. Nếu ai muốn biết giá trị của linh hồn mình qúi trọng đến mức độ nào, thì Lời Đức Chúa Trời sẽ giúp cho người đó được hiểu qua Lời của chính Ngài được chép trong Thánh Kinh sách  Ma-thi-ơ  16 : 26 : “ Nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình thì có ích gì? Vậy thì người lấy chi mà đổi linh hồn mình lại.”

      Nếu được đặt một câu hỏi cho bạn với nội dung: Bạn đã thấy có ai được cả thiên hạ chưa? Nhưng nếu giả sử trên thực tế mà có mẫu con người đó đã được cả thiên hạ, thì khẳng định: con người đó vẫn ở trong sự tối tăm, vẫn là con người tội lỗi trước mặt Đức Chúa Trời và phải cần tin Chúa Giê-xu. Vì người đó chỉ biết tôn thờ của cải vật chất, và thần tượng hư không. Lấy tiền tài danh vọng, vui thú thế gian làm vị thần tối cao của mình. Những điều đó giúp ích gì cho linh hồn con người khi trút hơi thở cuối cùng trên đất này?

        Nhưng nếu bạn đặt niềm tin nơi Đức Chúa Trời, thì không phải bạn coi thường của cải vật chất Chúa ban cho. Nhưng bạn biết thứ tự ưu tiên của nó như thế nào. Vì Lời  Đức Chúa Trời dạy trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 6: 33 như sau: “ Nhưng trước hết hãy tìm kiếm nước Đức Chúa Trời và sự công bình của Ngài, thì Ngài sẽ cho thêm các ngươi mọi điều ấy nữa.”  Bạn muốn có một đời sống vật chất và tâm linh hài hoà chỉ có một cách duy nhất là bạn phải thuộc về sự sáng, có nghĩa là đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu và thờ phượng Đức Chúa Trời, thì bạn sẽ được Lời của Ngài hướng dẫn cho. Vì ngoài Lời của Đức Chúa Trời ra, bạn chẳng có một sự hướng dẫn của bất kỳ tôn giáo hay con người nào mà đưa bạn đến sự phước hạnh trong đời này và đời-đời nơi đời sau cả. Ngược lại, bạn sẽ trở thành một con người tự đào hố sẵn để chôn mình! Cho nên người tin Chúa; mặc dù sống trong thế giới đầy dẫy cạm bẫy, nhưng họ luôn-luôn sáng suốt để chọn những điều tốt, còn nói về đời sau họ luôn-luôn chọn Đức Chúa Trời và thiên đàng.

Thứ Ba:  Tại sao người không tin Đức Chúa Trời sau khi chết phải ở trong hoả ngục đời-đời?

         Câu hỏi này nếu sau khi được trả lời, thì xin bạn cũng đừng vội vàng cho mình là người bị  Đạo Chúa xúc phạm! Vì Đạo Chúa là yêu thương. Nhưng hoả ngục là nơi có thật đấy bạn ạ! Bạn không cần phải nhờ ai để xác minh điều này cho bạn, mà mỗi ngày có cả hàng chục ngàn người trên thế giới nằm xuống. Họ đã cho bạn đáp số đúng một cách tuyệt đối.  Vì trong Kinh Thánh sách Sáng thế ký 2 : 15 có ghi lại Lời phán của Đức Chúa Trời, khi Ngài đem ông bà vào trong vườn Ê-đen Ngài phán: “ Giê-hô-va Đức Chúa Trời phán dạy rằng : “ Ngươi được tự do ăn hoa quả các thứ cây ở trong vườn, nhưng về cây biết điều thiện và điều ác thì chớ hề ăn đến, vì một mai ngươi ăn chắc sẽ chết.” Ông bà tổ phụ cãi lời Chúa nên đã ăn, bây giờ chúng ta thấy sự chết đã trải qua hết thảy mọi người là điều qúa chắc đi chứ, có ai ở trong bất kỳ tôn giáo nào đó, mà lại bướng bỉnh với Đức Chúa Trời đến nỗi không chấp nhận chết không? Thế thì đến lượt chúng ta Đức Chúa Trời phán thế nào? Trong Thánh Kinh sách Giăng 3 : 36 Lời Chúa phán: “ Ai tin Chúa Giê-xu thì được sự sống đời đời, ai không chiụ tin Chúa Giê-xu thì chẳng thấy sự sống đâu, nhưng cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.” Trước đây tổ phụ cãi Lời Đức Chúa Trời, thì dòng dõi của tổ phụ phải chết cả thể xác lẫn linh hồn. Bây giờ chính mỗi người trực tiếp cãi chính Lời phán của Đức Chúa Trời, thế thì chẳng lẽ linh hồn những người cãi đó không chết một cách chắc-chắn hay sao?

      Có người hỏi: Tại sao biết tôi cãi Lời Đức Chúa Trời? Vì tôi chưa bao giờ nghe Lời Đức Chúa Trời phán mà? Vâng, nếu thế, thì ngay bây giờ, tôi trưng dẫn cho bạn chỉ hai câu Thánh Kinh thôi để giúp bạn có cơ hội suy nghĩ nhé. Nhưng sau khi đọc xong, tôi khuyên bạn hãy làm theo Lời Đức Chúa Trời kẻo qúa muộn cho bạn.

1/ Trong sách Xuất Ê-díp-tô-ký 20 : 3 Điều luật thứ Nhất: “ Đức Chúa Trời phán rằng: Trước mặt ta ngươi chớ có các thần khác.” Nếu bạn đang thờ nhiều thần khác, thì bạn là người đang vi phạm vào Luật Pháp của Đức Chúa Trời. Nói một cách thẳng thắn rằng: Đức Chúa Trời bảo bạn phải thờ Ngài, và khi đã thờ Ngài thì không được thờ bất cứ một tà thần nào cả. Nếu bạn không thờ Đức Chúa Trời thì bạn là người đang ở trong sự tối tăm, mà người thuộc về  sự tối tăm là người thờ nhiều thần, coi như đã chết về phương diện tâm linh.

       Nói đến tâm linh chết có nghĩa là người đó không thuộc về thiên đàng mà thuộc về hoả ngục. Người đó thuộc về Sa-tan kẻ cầm quyền sự chết. Nơi ở của Sa-tan trong tương lai là hoả ngục đời-đời. Nếu bạn thuộc về nó thì bạn cũng là người chờ đợi sự chết đời-đời với Sa-tan nơi hoả ngục. Trong Thánh Kinh sách khải Huyền 21 : 8 Lời Chúa đã báo trước : “ Còn những kẻ hèn nhát, kẻ chẳng tin, kẻ đáng gớm ghét, kẻ giết người, kẻ dâm loạn, kẻ phù phép, kẻ thờ thần tượng, và phàm kẻ nào nói dối, phần của chúng nó ở trong hồ lửa và diêm cháy bừng bừng: Đó là sự chết thứ hai.” Xin bạn hãy nhờ Lời Đức Chúa Trời soi sáng cho, mà thoát ra khỏi sự đau đớn vô cùng tận này đang chờ đợi bạn ở phía trước.

2/ Trong Thánh Kinh sách I Ti-mô-thê 2 : 5 Lời Chúa phán: “ Vì chỉ  một Đức Chúa Trời, và chỉ có một Đấng Trung Bảo ở giữa Đức Chúa Trời và loài người, tức là Đức Chúa Giê-xu Christ, là người.” Tôi xin phép hỏi bạn: Có khi nào bạn có cái áo đẹp, nhưng không dám mặc, cứ quấn đủ thứ vải rách ở trên mình không? Có khi nào cơm hai bữa đầy đủ mỗi ngày mà bạn lại không ăn, mà cứ đi ăn ổi, xoài hay cóc không? Những điều đơn giản như thế mà bạn đã biết làm đúng. Thế thì về phương diện tâm linh bạn nên hiểu cho rằng: Chỉ có một Đức Chúa Trời là vua của cả vũ trụ, Ngài là Đấng Hằng Sống, thế sao bạn lại không chọn để thờ Đức Chúa Trời, mà lại đi thờ đủ loại tà thần bằng đất, do bàn tay dơ bẩn của con người tạo nên làm thương mại- mà bạn lại chọn để thờ? Tại sao chỉ có một Đức Chúa Giê-xu Christ là Đức Chúa Trời giáng để cho loài người nhìn thấy được Đức Chúa Trời qua Chúa Giê-xu,  Ngài đã tự nguyện hy sinh đền tội cho bạn vô điều kiện, hầu cứu bạn thoát khỏi hoả ngục mà bạn lại không tin? Chỉ có một Đức Chúa Trời, mà sao bạn lại không biết chọn một là điều khá lạ lùng đấy chứ? Bạn hãy đối diện với Lời của Đức Chúa Trời để tìm đến ánh sáng của sự sống từ nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu hướng dẫn cho bạn, hầu cho bạn và gia đình bạn ăn năn, tin nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa của đời sống mình. Sau đó, được gọi Đức Chúa Trời là Cha, hầu cho tất cả mọi người trong gia đình bạn đều là con của Đức Chúa Trời, có tên trên thiên đàng. Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

 

     

 

 

     

 

 

 

 

 

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.