Bạn Có Gì Cho Tương Lai

1,890 views

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Bạn Có Gì Cho Tương Lai

     Trong Thánh Kinh sách Truyền-Đạo 9:5 Lời Chúa cho biết: “Một người ở trong hội kẻ sống, còn có sự trông mong; vì con chó sống hơn là sư tử chết.”  Nếu nói đến con người, thì điều quan trọng hơn hết đó là sự sống. Ông bà ta cũng thường nói: “ Người sống như đống vàng.“ Vàng là một qúi kim, có trị giá lớn. Nhưng nếu đem so sánh với sự sống của con người, thì vàng không thể quy định theo đơn vị tính là bao nhiêu, mà là vô số không đếm được. Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 16:20 Lời Chúa phán: “ Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình thì có ích gì. Vậy thì người lấy chi mà đổi linh hồn mình lại?” Cho nên con chó không ra gì so với sư tử. Nhưng nếu con chó sống, vẫn còn hơn con sư tử đã chết. Cho dù sư tử được mệnh danh là “chúa sơn lâm”, nhưng khi chết rồi cũng chẳng thể so giá trị với con chó còn sống được!

        Nếu chúng ta muốn biết giá trị của sự sống như thế nào, thì chúng ta không thể vào trong song bài, quán rượu, hay những tụ điểm vui chơi. Hoặc những nơi tập trung dành riêng cho các bậc tỷ phú. Mà chúng ta phải vào thăm những bệnh nhân trong bệnh viện. Dù ở trong bất cứ khu vực nào dành cho bệnh nhân, nặng hay nhẹ, thì cũng không có tiếng cười. Mà chỉ có những khuôn mặt mang đậm nét đăm chiêu, buồn bã và sợ hãi! Vì một người khi đã bước chân vào bệnh viện, thì cũng có nghĩa là sự sống người đó đã có dấu hiệu nguy hiểm. Cho nên bất kỳ ai đã bước chân vào chốn này, cũng đều mong được sống để mà sớm thoát ra.

         Xét ra trên đời này, không có một cuốn sách nào ngoài Thánh Kinh để dạy cho con người biết duy trì sự sống đời-đời nơi tương lai đời sau, hầu hy vọng nơi thiên đàng cả? Vì con người hữu hạn, chưa biết được tương lai ngày mai của mình như thế nào, thì làm sao biết tương lai đời sau của mình sẽ ra sao? Duy nhất chỉ có Thánh Kinh là Lời hằng sống của Đức Chúa Trời mới giúp cho con người hiểu biết một cách tận tường, để cho con người hiểu rõ được cả hai phương diện: Đời này chỉ là đời tạm. Sau khi bước qua cánh cửa sự chết mới là đời-đời. Cho nên, đáng lẽ mọi người phải tin Chúa Giê-xu để tội được tha, linh hồn được cứu thì mới sống trong thiên đàng hạnh phúc với Đức Chúa Trời. Nếu không, sẽ phải chết đời-đời trong hỏa ngục! Khi nói đến chết đời sau, không có nghĩa là xuôi tay, nhắm mắt, ngưng thở như chết lần đầu, mà Thánh Kinh gọi là sự chết thứ hai. Có nghĩa là xa cách Đức Chúa Trời, ở trong nơi tối tăm và khổ hình đời-đời. Đây là điều đau buồn nhất cho một người mà Đức Chúa Trời đã phán trong Thánh Kinh sách II Phi-e-rơ 3: 9 “ Chúa không chậm trễ về lời hứa của Ngài như mấy người kia tưởng đâu, nhưng Ngài lấy lòng nhịn nhục đối với anh em,  không muốn cho một người nào chết mất, song muốn cho mọi người đều ăn năn.”

       Thiết tưởng, khi Chúa còn cho con người còn thở, là cơ hội có một không hai cho bất kỳ ai chưa tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu. Cho nên các quý vị thân hữu hãy thành tâm đến với sự kêu gọi của Ngài: để cuộc đời được thay đổi, tên được ghi vào trong sách sự sống đời-đời ở thiên đàng. Mà sự phước hạnh này không hề có trong các tôn giáo, hoặc tu thân tích đức mà có.

         Thế giới đã bước vào thế kỷ thứ 21, vô số các quốc gia đã đạt đến đỉnh cao của nền văn minh khoa học. Con người đã chinh phục được mặt trăng? Nhưng con người không chinh phục được chính mình. Con người đã giải được những bài toán khó; kéo dài hàng trăm năm, nhưng con người không thể tự giải quyết bài toán dễ cho sự sống của linh hồn. Mỗi ngày có hàng trăm cuốn sách được ra mắt bạn đọc trên toàn thế giới. Nhưng trong số những cuốn sách đó không ai là tác giả thuộc về trời. Cho nên chẳng ai có thể nhờ những cuốn sách đó mà có kinh nghiệm về thiên đàng sau khi đã hết đời của mình. Duy chỉ có Thánh Kinh là Lời hằng sống của Đức Chúa Trời, mới có năng quyền biến đổi người đọc. Vì khi người đọc Lời Đức Chúa Trời; là chính lúc đó Đức Chúa Trời hằng sống phán với người đó. Vì thế Thánh Kinh cho chúng ta biết:” Lời Chúa là Lời sống và linh nghiệm.” Bạn hãy đến với Chúa Cứu Thế Giê-xu, Ngài chính là Đức Chúa Trời Thành Nhân đã tự nguyện hy sinh cho bạn. Bạn đừng bao giờ để cuộc đời mình rơi vào trong tình trạng của “con dã tràng xe cát biển Đông, nhọc nhằn mà chẳng nên công cáng gì.” Trong Thánh kinh sách Truyền-đạo Lời Chúa dạy chúng ta: “ Đi đến nhà tang chế hơn là đến nhà yến tiệc, vì tại đó thấy sự cuối cùng của mọi người, và người sống để vào lòng.”                

      Trên đời sống con người, mọi phương diện vật chất và công việc bề bộn bao quanh, khiến mọi người quên mất ngày cuối cùng của đời mình, ít ai tỉnh thức để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày tắt hơi; ra khỏi thế giới. Chỉ khi nào có trục trặc về sức khỏe, bước chân vào bệnh viện, thì hình ảnh của sự sợ chết mới từ-từ lộ ra. Giống như khi bạn đi xem phim, bóng tối càng dày đặc thì hình ảnh càng rõ nét. Hình ảnh tang chế là một trong những bài học quí giá nhất cho mọi con người qua mọi thời đại, để con người nhận ra rằng: mình cũng sẽ có ngày như người đang nằm đó, của cải không hề đem theo, sự tri thức cũng không còn. Mọi công việc làm ăn phải bỏ dỡ. Vậy mình phải chuẩn bị cho mình điều gì? Đó là: mọi người phải đặt niềm tin của mình vào nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu và thờ phượng Đức Chúa Trời.

         Nếu nói đến đời của một con người, khi bắt đầu được hình thành từ trong lòng mẹ. Rồi đến một ngày nào đó, mà người ta bảo hết đời, thì cánh cửa của sự sống tạm bị đóng lại vĩnh viễn, do sự chết của thân thể kết thúc, để con người tiếp tục bước vào thế giới đời-đời. Cho nên người ta  thường nói “ chết là hết.“ Vâng, chắc có lẽ người ta muốn nói là hết hy vọng, hết gặp, hết thấy, hết còn sống chung, ý nói là chấm dứt tất cả những gì có liên hệ với thế giới  con người. Nhưng không chấm dứt với Đức Chúa Trời, mà bắt đầu gặp Ngài để chờ ngày phán xét. Đây mới là thời kỳ tương lai thật sự của bạn. Nếu khi còn sống, bạn đặt niềm tin vào Chúa thì bạn rất phước hạnh. Nhưng bạn từ chối niềm tin vào Ngài thì bạn là người bất hạnh.

        Đa số, người ta  chỉ thích nói đến sự sống, và rất kỵ nói đến sự  chết. Vì từ ngữ này nếu hiện diện trên bất kỳ một bản văn nào của loài người hay được phát ra từ môi miệng của ai đó, thì cũng cảm  thấy rất đáng sợ. Vì trong Thánh Kinh sách  Hê-bơ-rơ  9:27 :Lời Chúa cho biết: “ Theo như đã định cho loài người phải chết một lần, rồi chịu phán xét.” Nhưng sự sợ hãi khi phán xét chỉ xảy đến với người không tin nhận Đức Chúa Trời. Còn đối với người đặt niềm tin vào Đức Chúa Trời, thì sự chết vẫn là một sự phước hạnh. Vì câu Thánh Kinh sau đây đã gây nên sự sửng sốt cho hàng triệu người trong các tôn giáo. Trong Thánh Kinh sách Khải Huyền 14:13 Lời Chúa cho biết: “Tôi nghe có tiếng đến từ trên trời rằng: Hãy viết lấy: Từ rày phước thay cho những người chết là người chết trong Chúa! Đức Thánh Linh phán: Phải, vì những người ấy nghỉ ngơi khỏi sự khó nhọc, và việc làm mình theo sau.“

         Tôi tin rằng, những qúy vị chưa biết về Đạo Chúa sẽ giựt mình, vì chẳng có cuốn sách nào do bộ óc của loài người viết ra, mà có thể tiết lộ một điều tối quan trọng cho loài người ở đằng sau sự chết của mình. Như thế đã có hàng tỷ người  trên thế giới này, được trả lời một cách rõ ràng đó là: Nếu người chết không tin Chúa Giê-xu, thì đó là một cái chết vô cùng kinh khủng, rất đáng sợ. Một cái chết mất phước, dẫn đến sự đau khổ đời đời.

        Chúng ta thử hồi tưởng lại Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975. Đã có người tự-tử, hoặc chết một cách rất đột ngột. Vì qúa tức giận không thể chiụ nổi; khi biết công lao khó nhọc của mình mấy chục năm dành dụm trong nhà Bank bây giờ trở thành tay trắng. Chỉ trong phút chốc bỗng trở thành trắng tay, đó là điều con người không thể ngờ. Bởi vì tiền bạc ở trong ngân hàng của một đất nước chiến tranh tứ phía, thì sự dành dụm coi như sẵn sàng cho sự tiêu tan là điều không thể tránh khỏi.

         Nhưng nếu tiền bạc chúng ta bị mất, thì còn có thể tạo dựng lại được, nếu Đức Chúa Trời còn cho chúng ta sống và khoẻ mạnh. Bằng chứng, là đã có rất nhiều người sang Hoa-Kỳ tay trắng, nhưng bây giờ đã giàu có hơn hồi còn ở tại việt nam. Nhưng còn Linh hồn thì thế nào? Bạn đang gởi cho con người đã chết, hay những vị thần bằng đất đá. Cũng có thể bạn đang  bỏ phế nó trong một thế giới để dành cho lửa thì bạn nghĩ thế nào? Thế mà bạn lại có thể tự tạo cho mình sự hy vọng thật được sao? Khi mà sự suy nghĩ và hành động của bạn hoàn toàn đi ngược lại với sự kêu gọi của Đức Chúa Trời? Đến bao giờ bạn mới nghĩ ra rằng: bạn đang  đầu tư vào một chỗ mà bạn hy vọng, nhưng thực chất của nơi bạn đầu tư đã trở thành tuyệt vọng, mà chưa đến ngày bạn nhận diện được nó thôi. Trong Thánh Kinh sách Giăng 11:25 “ Đức Chúa Jêsus phán rằng: Ta là sự sống lại và sự sống; kẻ nào tin ta thì sẽ sống, mặc dầu đã chết rồi. Còn ai sống và tin ta thì không hề chết. Ngươi tin điều đó chăng?”

         Có người bảo rằng, tại sao Đạo Tin lành cứ hay nói tốt về mình? Có lẽ bạn nghĩ nà nói chưa đúng. Vì nếu nói tốt cho một tổ chức, một tôn giáo, hay một con người, dù người đó có danh giá đến đâu, thì cũng chỉ có thể nói một cách giới hạn. Vì có thể tốt hôm nay, nhưng có thể  xấu ngày mai đó là điều không ai biết được. Nhưng người Tin Lành nói tốt được mãi, vì người Tin lành không nói về mình, không nói về tổ chức nào cả. Nhưng nói về Đức Chúa Trời là Đấng toàn hảo không chỗ trách được. Đấng dựng nên chính bạn. Bạn đang thọ ơn của Đấng đó chồng chất từ ngày này qua đến ngày khác, cho đến cuối đời mà bạn không hề biết điều đó sao? Mà chính bạn cũng phải có trách nhiệm với chúng tôi để tôn cao sự  yêu thương, công bình, thánh Khiết trọn vẹn của Ngài nữa mới phải chứ? Có lẽ nào bạn coi Đức Chúa Trời như là một vị thần không hề quen biết là sao? Bạn có biết Ngài là Đức Chúa Trời Chân Thần, Đấng dựng nên bạn không? Trong Thánh Kinh sách Nê-hê-mi Lời Chúa dạy bạn qua một tiên tri của Ngài như sau: “  Ôi! Chỉ một mình Chúa là Đức Giê-hô-va có một không hai; Chúa đã dựng nên các từng trời, và trời của các từng trời, cùng toàn cơ binh của nó, trái đất và các vật ở trên nó, biển và muôn vật ở dưới nó; Chúa bảo tồn những vật ấy, và cơ binh của các từng trời đều thờ lạy Chúa.”

       Cũng có người bỏ công ngồi suy nghĩ rồi đặt ra hai câu hỏi khá thú vị sau đây:

        1 /  Nếu bảo rằng Đạo Chúa tốt, thì tại sao số người theo Chúa ít hơn số các tôn giáo cộng lại là sao? Nhất là ở việt nam?

       2 /  Nếu Đạo đã tốt thì đâu cần phải quảng cáo, cứ để tự  người ta sẽ tìm đến.

 Tôi xin  được trả lời hai câu hỏi này .

         1/1 Trả Lời : Nếu nhìn vào đất nước Việt-nam của chúng ta, thì thật sự là Đạo Chúa có phần ít. Vì một ngàn năm đã bị tàu đô hộ, người Việt-nam bị ảnh hưởng Tàu. Nhưng nếu nhìn vào thế giới thì Đạo Chúa cũng không đến nỗi ít lắm. Chắc-chắn là điều này không phải chỉ một mình bạn thắc mắc đâu. Nhưng muốn tìm ra câu trả lời cho đúng. Chúng ta không thể nghe ai nói, hoặc giải thích theo ý người, hoặc tôn giáo mà đúng được. Chỉ có một điều duy nhất là bạn phải xem Thánh kinh ở ngay phần đầu của sách Sáng Thế ký  thì bạn sẽ rõ.

       Khi Đức Chúa Trời dựng nên tổ phụ loài người là A-đam và E-va, là  hai người đầu tiên trên đất; thì cả hai người thờ Đức Chúa Trời. Như vậy là thế giới hồi đầu tiên Đạo Chúa là 100% chứ không có thần tượng, hình tượng hay tôn giáo nào cả. Cũng chẳng có xin xăm, bói quẻ, hay tướng số gì hết, cũng chẳng cúng kiến ai. Nhưng khi loài người nghe lời qủy Sa-tan, phạm tội với Đức Chúa Trời, thì bị Đức Chúa Trời đuổi ra khỏi vườn địa đàng, và vì tội lỗi, con người không còn thấy Đức Chúa Trời nữa. Tấm lòng là nơi Đức Chúa Trời ngự trị, nay trống vắng, không có gì khoả lấp được, từ đó, con người tự tạo nên hình tượng và thần thánh để thờ phượng, và tôn giáo bắt đầu có từ đó và lan tràn khắp nơi, trở thành một thế giới chết. Đức Chúa Trời liên tục sai phái người kêu gọi- mọi người ăn năn trở lại nhưng có ai chiụ nghe đâu! Trong Thánh kinh sách Ê-xê-chi-ên 18:32  Chúa Giê-hô-va phán rằng: “ Thật vậy, ta không vui đâu về sự chết của kẻ phải chết, vậy các ngươi hãy xây lại, mà được sống!” Như vậy con số ít là con số sống. Con số đông là con số chết, mà mình lại đi mừng và hãnh diện sao? Mình phải mong cho con số theo Chúa đông để linh hồn được cứu thì mới vui chứ?

       Khi con người xa cách Đức Chúa Trời, lìa bỏ Ngài mà thờ thần khác, thì Đức Chúa Trời cho biết, là con người đã chết đời-đời về phần linh hồn. Nhưng Đức Chúa Trời là Đấng yêu thương. Ngài không muốn con người cứ đi trong sự dại dột của mình rồi chịu khốn khổ đời-đời. Nên Ngài đã giáng thế, chiụ chết cho loài người. Sự chết của Chúa Cứu Thế Giê-xu là cái giá phải trả vì tội lỗi của bạn và tôi. Ngài đã chết thay cho mọi người, ai tin vào sự chết của Ngài thì không phải chết nữa. Vì sau khi tin Chúa, thì linh hồn người đó đã được biến đổi từ sự chết qua sự sống đời-đời. Chúa Thánh Linh sẽ ngự vào trong tấm lòng người đó sau khi tin, người đó thuộc về Chúa hoàn toàn, chứ không còn thuộc về ma qủy nữa. Cứ sống trong bình an và hy vọng cho đến khi chương trình của Đức Chúa Trời trên đời sống mình đã mãn, thân thể này trở về buị đất, còn linh hồn ngay sau khi tắt hơi được Chúa đem về thiên đàng sung sướng, không còn phải cần đến cứu cánh của tôn giáo loài người. Vì thủ tục chỉ là cái hình thức của tất cả mọi tôn giáo làm cho người ta lầm lẫn, bị lừa dối, chứ không có ich lợi gì cả, mà còn thêm phần sai trật với Đức Chúa Trời nữa.

          Có khá nhiều người, thấy trên thực tế Đạo Chúa còn ít. Nhưng theo Thánh Kinh thì số người ít này là số người đã nhận được sự sống đời-đời, đang ở trong Hội của người công bình. Đã có tên trên thiên đàng. Thì cái số ít này  là qúa qúi đi chứ ,lấy giá trị vật chất nào trên cõi đời này mà có thể sánh được. Vì lời Chúa đã phán trong Thánh Kinh sách Truyền Đạo 9 : 4 “ Một người ở trong hội kẻ sống, còn có sự trông mong; vì con chó sống hơn là sư tử chết.“  Có thể có qúy vị thân hữu qúy mến nào của chúng tôi chưa được nghe  Lời Chúa bao giờ, nên có sự lầm lẫn đáng tiếc. Cho nên số người có sự sống đời-đời hiện đang ít! Vì thế Tin lành quyền năng của sự sống đời-đời cứ phải rao truyền mãi, hy vọng mỗi ngày, số người sống  được tăng lên và số người chết sẽ giảm đi. Nếu bạn là người chưa tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu thì đã đến lúc nguy hiểm qúa rồi đó thưa bạn! Tôi nói lời này với bạn không phải là sự kêu gọi của một tổ chức, mà bởi tình yêu thương của Đức Chúa Trời. Bạn hãy đến với bất kỳ Hội Thánh Tin lành nào gần nơi bạn ở, để tìm hiểu thêm về Chân Lý của Đức Chúa Trời hầu sớm có quyết định quay trở về với Ngài, để tội bạn được tha, linh hồn được cứu, tên có trên thiên đàng.

      2 /2 Trả Lời:  Bạn chớ hiểu lầm, mà coi sứ mạng rao truyền Tin Lành cũng giống như các công ty thương mại quảng cáo sản phẩm của họ. Bạn nên hiểu cho, những người rao truyền Đạo Chúa luôn có mặt trên khắp thế giới, là những người được chính Đức Chúa Trời sai phái. Họ sẵn sàng hy sinh tất cả, bất kể ngày đêm. Để đem Lời Chúa đến cho qúy vị. Vì ngày cuối cùng của thế giới đến đã gần rồi. Lời Đức Chúa Trời được chép trong Thánh Kinh sách Khải-huyền 1:3 như sau : “ Phước cho kẻ đọc cùng những kẻ nghe lời tiên tri này, và giữ theo điều đã viết ra đây. Vì thì giờ đã gần rồi.“

       Bạn nghĩ thế nào? Nếu bạn nghe  một người  nào đó đang có tiếng kêu cứu. Khi bạn chạy lại chẳng lẽ bạn lại bảo họ, lần tới nếu có bị nạn thì đừng kêu la làm gì cho mệt sức, cứ im đi rồi tự người ta sẽ tìm đến sao? Nếu theo quan niệm của bạn như thế, thì chắc tôi  phải xin bạn  thông cảm cho tôi, vì tôi và vô số người như tôi không thể làm theo sự suy nghĩ của bạn!

         Đây là điều chẳng phải một mình bạn thắc-mắc, mà  có rất nhiều người  đã hỏi chúng tôi như thế. Nhưng bạn cũng hiểu cho, là cả thế gian này đang đi trong con đường mất sự sống đời-đời, mà nếu không nói một cách khẩn cấp thì ai biết được sự nguy hiểm của nó để thoát ra. Hơn nữa trong thế giới vô hình, thì vấn đề tâm linh bạn không thể tự tìm đáp số của nó giống như một bài toán cộng trừ đơn giản. Vì Sa-tan đang hoạt động trong thế gian này rất mạnh. Và nếu Lời Đức Chúa Trời không được bày tỏ ra để bạn nhờ vào Chúa, đặt đức tin nơi Ngài mà phá vỡ âm mưu của Sa-tan, thì  làm sao bạn có thể  thoát khỏi xiềng xích mà Sa-tan đang cột trói linh hồn cũng như đời sống bạn. Chưa kể Sa-tan có âm mưu thâm độc, luôn tìm cách ngăn trở bạn tìm đến với Đức Chúa Trời. Nó không muốn một ai lên thiên đàng cả bạn có biết điều đó không? Nhưng Đức Chúa Trời thì lại muốn không một ai chết cả . Trong Thánh Kinh sách IIPhi-e-rơ 3:9 Lời Chúa cho biết: “ Chúa không chậm trễ về lời hứa của Ngài như mấy người kia tưởng đâu, nhưng Ngài lấy lòng nhịn nhục đối với anh em, không muốn cho một người nào chết mất, song muốn cho mọi người đều ăn năn.“  

       Bạn nên hiểu cho rằng: Giữa quyền lực tăm tối của Sa-tan và quyền năng vô hạn lượng của Đức Chúa Trời không phải có sự giằng co đâu. Nhưng có dứt khoát hay không là do chính sự quyết định của bạn. Trong Thánh kinh sách Ma-thi-ơ  28: 18 Lời Chúa cho biết: “ Đức Chúa Jêsus đến gần, phán cùng môn đồ như vầy: Hết cả quyền phép ở trên trời và dưới đất đã giao cho ta. Vậy, hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con, và Đức Thánh Linh mà làm phép báp-têm cho họ, và dạy họ giữ hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi. Và nầy, ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.”

       Bạn không thể tự tìm đến Tin lành được, vì có một quyền lực vô hình đang thống trị trên đời sống bạn, mà bạn không tự cảm biết được. Nhưng nếu bạn hạ mình xuống, mà nghe Lời của Đức Chúa Trời, thì sự linh nghiệm của Lời Đức Chúa Trời sẽ chỉ cho bạn thấy điều đó. Nên Đức Chúa Trời mới sai chúng tôi đem Tin lành đến với qúy vị. Và khi quý vị tuyên xưng niềm tin với Chúa xong, thì quyền năng của Chúa Thánh Linh sẽ giải thoát cho bạn hoàn toàn được tự do, lúc đó bạn đọc Lời Đức Chúa Trời, thì bạn mới cảm thấy sung sướng, và cuộc đời bạn mới có một tương lai thật sự. Trong Thánh kinh sách Thi-thiên 19:10 Lời Chúa phán: “ Các điều ấy quí hơn vàng, thật báu hơn vàng ròng. Lại ngọt hơn mật, hơn nước ngọt của tàng ong.”

Quý vị tín hữu thân mến.

        Bạn đã thấy những người bệnh họ không muốn ăn uống gì cả, nếm vào một chút lương thực, thấy mất vị giác vì miệng đắng. Họ cần yên tĩnh, vì âm thanh làm cho họ nhức đầu và khó chiụ. Nếu bạn đã có lần vào bệnh viện thăm người thân, thì bạn sẽ thấy khung cảnh đó là như thế. Nhất là khu vực của nhà xác, thì lại còn lạnh lẽo và im  lặng  hơn tất cả mọi nơi.

       Cho nên người có Chúa mà không thích đọc Lời Chúa, không thích nghe Lời Chúa, thì chẳng biết mình đang đi đúng hay đi sai. Chỉ thấy người ta làm sao mình làm giống như vậy mà không biết Kinh Thánh nói gì! Đó là người đang mắc bệnh tâm linh rất nặng, không biết sống hay chết lúc nào. Hãy đọc Thánh Kinh và dùng Lời của Đức Chúa Trời để trắc nghiệm chính bản thân mình, xem như thế nào. Đa số chúng ta hay vấp phải một khuyết điểm rất trầm trọng. Ấy là đi theo Chúa mà không làm theo Chúa. Nhưng lại làm theo giáo hội hay giáo phái mới đau buồn.

      Tương lai của tất cả mọi tổ chức tôn giáo sẽ sụp đổ, khi Đức Chúa Giê-xu đến. Nếu ai đặt đời sống mình vào tổ chức thì sẽ không hy vọng tồn tại. Nhưng nếu đặt đức tin nơi Chúa và làm theo Ngài thì tương lai tràn đầy niềm hy vọng và vui mừng. Chúng ta thường có một sự suy nghĩ đã lỗi thời đó là hãnh diện về giáo hội hay giáo phái. Bây giờ hãy để những điều đó trở thành thứ yếu cho dễ quên đi. Nhưng điều quan trọng hãy xem lại chính mình, coi lại mình là người đang theo Chúa, nhưng đang giống Chúa hay đang giống ai? Đang hầu việc Chúa hay hầu việc ai? Đang hãnh diện là người ở trong Chúa và Chúa ở trong mình, hay là mình đang ở trong một tổ chức còn Chúa thì ở ngoài mình? Hãy xem lại toàn bộ Thánh kinh rồi điều chỉnh lấy đời sống mình để có một tương lai hoàn toàn tốt đẹp theo ý muốn của Chúa. Trong Thánh kinh sách Ma-thi-ơ 7 : 25 Lời Chúa phán: “ Vậy, kẻ nào nghe và làm theo lời ta phán đây, thì giống như một người khôn ngoan cất nhà mình trên vầng đá. Có mưa sa, nước chảy, gió lay, xô động nhà ấy; song không sập, vì đã cất trên đá.  Kẻ nào nghe lời ta phán đây, mà không làm theo, khác nào như người dại cất nhà mình trên đất cát.  Có mưa sa, nước chảy, gió lay, xô động nhà ấy, thì bị sập, hư hại rất nhiều.” Tùy theo sự lựa chọn của bạn khi đã được Thánh kinh soi dẫn .

        Còn về phần những  qúy vị chưa biết Chúa thì lại thật là  đau buồn, mà chúng tôi là những người đang mang gánh nặng đó với qúi vị. Chúng tôi và Hội Thánh trên toàn thế giới luôn cầu nguyện xin cho có nhiều người Việt nam của chúng ta trên đất Hoa Kỳ này nghe được lời kêu gọi tha thiết của Đức Chúa Trời, để tâm Linh được cứu thoát. Chúng tôi rất đau buồn khi phải nói với qúy vị một lời chân thật, đó là qúy vị không có sự sống đời-đời!

       Chúng ta đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh trên đất nước Việt-nam. Chúng ta đã phải đương đầu với nhiều sự thử thách cam go quyết tử trên đời sống. Nhưng đó mới chỉ là những tháng ngày ngắn ngủi, không đáng kể gì so với một cõi đời-đời vô tận. Bạn hãy có quyết định thật khôn ngoan trong cuộc đời còn lại này. Trong Thánh kinh sách Truyền Đạo 9 :4 Lời Chúa dạy: “ Một người ở trong hội kẻ sống, còn có sự trông mong .“

        Một người ở trong Hội thánh của Đức Chúa Trời là người có  hy vọng chắc-chắn về thiên đàng. Bạn đừng vì một vị trí đứng trong vai trò  lãnh đạo của bất kỳ tôn giáo nào hiện nay, để mang mặc cảm về những sự trung thực mà Đức Chúa Trời đã bày tỏ. Khi nghe được lời kêu gọi của Đức Chúa Trời, bạn hãy thoát ra để tránh khỏi sự chết. Vì tương lai đời-đời của bạn và của hàng-hàng lớp-lớp con cháu về sau . Amen .

Servant  Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục and tagged . Bookmark the permalink.

Comments are closed.