Bạn Nhận Diện Được Chưa

2,113 views

Công Bố Phúc Âm

Đề tài

Bạn Nhận  Diện Được Chưa

       Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 4 : 23 Lời Chúa phán: “ Các ngươi sẽ nghe nói về giặc và tiếng đồn về giặc: Hãy giữ mình, đừng bối rối, vì những sự ấy phải đến; song chưa là cuối cùng đâu. Dân này sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia, nhiều chỗ sẽ có đói kém và động đất. Song mọi điều đó chỉ là đầu sự tai hại.” Sách Ma-thi-ơ  24 : 14 Lời Chúa phán tiếp: “ Tin-Lành nầy về nước Đức Chúa Trời phải được giảng ra khắp đất để làm chứng cho muôn dân , rồi sự cuối cùng sẽ đến.“

Qúy vị qúi mến .

       Shakespeare đã viết: “Cả thế giới là một sân khấu, và mọi người đều là diễn viên. Họ đều có lối ra và lối vào, và một người trong đời của mình thủ nhiều vai khác nhau.”

       Nhưng rồi đến một ngày ngày nào đó, tất cả mọi người phải ngưng nghỉ công việc của tay mình, giã từ cuộc sống tạm bợ này, để đi vào thế giới đời-đời như lời Chúa Giê-xu đã phán.

      Sẽ có nhiều dấu hiệu báo trước cho loài người trên đất, bạn đã có bao giờ để ý đến những điều đó chưa? Hãy hồi tưởng lại những cuộc chiến tranh nổi tiếng thế giới như đệ nhất, đệ nhị thế chiến, vẫn còn nằm trong lịch sử. Số lượng binh sĩ tử thương trong những trận chiến đó làm kinh hoàng cả thế giới vẫn không bị quên đi.

      Có những nhà độc tài khát máu cứ tiếp tục xuất hiện như Hitler mà người ta bảo rằng sự oán hận không bao giờ nguôi đi được, dấu tích vẫn còn đó. Hay mới đây như Sađam Husein , khi cuộc chiến kết thúc, người ta phát hiện cả hàng chục ngàn  người bị ông ta ra lệnh tàn sát, chôn sống. Đặc biệt là cuộc chiến khủng bố đã lan tràn khắp thế giới. Thời điểm của nó được toàn thể thế giới chú ý kể từ ngày khủng bố tấn công tháp đôi tại Hoa kỳ. Do hai chế độ của hai quốc gia, tại Afganistan và I-rắc hậu thuẫn, nên đã bị Hoa Kỳ tiêu diệt, và thay đổi bộ mặt chính trị, làm cho  cả thế giới sửng sốt.

       Có người mừng thầm bảo rằng: I-rắc đã hoàn tất, thế là xong có gì đâu. Hoa-kỳ đã được bình yên, mức báo động từ màu cam xuống màu vàng, an toàn rồi! Ai cũng thở phào nhẹ nhõm. Nhưng ngày nay thì I-rắc vẫn  còn nằm trong tình trạng bất an, mà mức báo động lại được tăng lên từ màu vàng lên màu cam. Cho nên có người bảo lại không ổn rồi: Bây giờ phải tìm xem quốc gia nào có liên hệ với khủng bố đánh tiếp thì mới yên được. Nếu đà khủng bố cứ tiếp tục gia tăng, thế nào cũng có quốc gia bị “hỏi thăm sức khoẻ”  Nhưng  quốc gia nào sẽ bị, thì  sau khi bị rồi mới biết được.

      Thế giới này đã trở thành hỗn loạn, mà thời kỳ của nó đã ứng nghiệm Lời của Đức Chúa Giê-xu đã phán trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 24 : 7 càng ngày càng rõ hơn như sau: “ Dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nữa nọ sẽ nghịch cùng nước kia.“ Lời Chúa phán có tính cách toàn diện, mà ngày nay khi đọc báo chí, bạn thấy có những hàng chữ lớn được đăng ở phía trước như:“ Báo động toàn cầu, làn sóng tấn công mới của mạng lưới khủng bố al-qaeda.”

       Về phương diện kinh tế, hiện nay ai trong chúng ta cũng biết rằng: kể từ ngày 11/ 9 nổ ra biến cố khủng bố tại Hoa-kỳ, quốc gia nào cũng xác nhận rằng: Nền kinh tế đã ảnh hưởng  trên toàn cầu. Nợ nần giữa cá nhân người này với người khác không trả nổi là việc thường tình. Nhưng bây giờ quốc gia này mượn nợ quốc gia kia cũng không có cơ hội để trả nữa. Vì tiền bạc bây giờ đâu có dùng để đầu tư sinh ra lợi nhuận là chính đâu, nhưng nước nào cũng chủ yếu gom tiền để sinh ra bom đạn.

       Những công ty hàng không khổng lồ ở tại Hoa kỳ hiện nay đang trong tình trạng phá sản trầm trọng. Những khoản tiền đầu tư của công ty thật to lớn. Nhưng có những chuyến bay lợi  nhuận thua một người buôn bán nhỏ, có nghĩa là thất thu!

        Có phải chăng, tất cả những hậu qủa ngày nay xảy đến cho thế giới, là do tổ phụ A-đam và E-va đã khước từ sự phước hạnh mà Đức Chúa Trời đã ban cho họ  khi còn ở trong vườn địa đàng không? Vâng đúng thế, vì con người đã thay đổi với Đức Chúa Trời, nên hoàn cảnh của con người cũng sẽ phải đổi thay là điều mà con người không thể tránh khỏi. Mọi người hãy nhìn lại chính mình, xem xét thật cẩn thận thì sẽ thấy điều đó. Còn về phần Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên thế giới và loài người, Ngài không hề thay đổi. Trong Thánh kinh sách  Hê-Bơ-rơ 13 : 8  Chúa Giê-xu phán: “ Đức Chúa Giê-xu Christ hôm qua ngày nay, và cho đến đời đời không hề thay đổi.”

       Bạn cứ suy nghĩ xem: Khi một người đã bị bệnh. Mà bệnh nhân không cần đến bác sĩ khám bệnh, cũng như cấp phát thuốc men, và dặn dò kiêng cữ. Thì cơn bệnh sẽ tự do hoành hành bệnh nhân là điều đương nhiên, và điều chắc-chắn phải xảy đến cho họ là: từ bệnh tật đó sẽ chuyển qua đau đớn để hành hạ thân xác, làm cho khổ sở rồi chết là điều không thể tránh khỏi.  

       Trước khi con người đầu tiên trái mạng lệnh của Đức Chúa Trời, thì Ngài cũng đã phán: “ Một mai người ăn chắc sẽ chết.“ Nhưng phạm tội, con người không  chiụ ăn năn với Đức Chúa Trời mà lại tìm cách tiến xa hơn nữa; là đổ thừa cho nhau.Trong Thánh kinh sách  Sáng Thế Ký 3 : 11  có ghi lại sau khi phạm tội, Đức Chúa Trời phán hỏi: “ Ai đã chỉ cho ngươi biết rằng mình lõa lồ? Ngươi có ăn trái cây mà ta dặn không nên ăn đó chăng? Thưa rằng: Người nữ mà Chúa để gần bên tôi cho tôi trái cây đó và tôi đã ăn rồi. Giê-hô-va Đức Chúa Trời phán hỏi người nữ rằng: Ngươi có làm điều chi vậy? Người nữ thưa rằng: Con rắn dỗ dành tôi và tôi đã ăn rồi.“

      Từ chỗ con người không biết tội lỗi của mình để xin Đức Chúa Trời tha tội. Cho nên con người càng ngày càng đi sâu vào con đường khốn khổ hơn. Khúc quanh nghiệt ngã của một gia đình phạm tội với Đức Chúa Trời đã khiến Ca-in giết chết A-bên là em ruột mình, chỉ vì nảy sinh bản tính ganh tị, rồi đưa đến thù oán, sau đó tra tay vào tội ác. Và kể từ đó đến nay, con người trên thế giới cứ đi trong sự sai trái mãi, mà không biết đầu phục Đức Chúa Trời để quay lại, cho nên con người tiếp tục khốn khổ, và sự xáo trộn trong đời sống của con người hiện nay, đã lan rộng và bao trùm lên cả thế  giới  này.  Và chắc-chắn đến một ngày nào đó, thế giới này sẽ đến ngày kết thúc của nó. Trong Thánh Kinh sách Lu-ca 21 : Lời Chúa phán: “ Sẽ có sự động đất lớn, có đói kém và dịch lệ trong nhiều nơi, có những điềm lạ kinh khiếp, và dấu lớn ở trên trời.“

        Nếu nói về động đất, thì chỉ riêng tại  An-gê-ri, vào ngày 22 / 5  /2003 vừa  trải qua một cơn động đất thiệt mạng hơn 1600 người và bị thương khoảng 7000 người. Không kể cơn động đất vào năm 1987 làm thiệt mạng hơn 4000 người, và bị thương hàng ngàn người khác.

       Mặt khác, bệnh dịch đang có dấu hiệu hoành hành trên toàn thế giới, không kể những cơn dịch đã qua. Nhưng mới đây Tomy Thomson Tổng trưởng Y tế Hoa-Kỳ đã cho biết rằng: bệnh Sars đang có nguy cơ lan rộng trên toàn cầu. Mà chưa có một quốc gia văn minh nào trên thế giới có thuốc chủng ngừa hoặc điều tri nó.

       Tại Anh quốc trước đây, vấn đề bò điên đã làm cho các nhà chăn nuôi bò trên thế giới một phen thất kinh hồn vía. Hoa-kỳ bảo rằng: Bởi vì Anh Quốc cho bò  ăn loại thực phẩm mà không  phù hợp, cho nên chỉ sau một thời gian dài sử dụng, nó đã làm cho  con bò mắc chứng bệnh này. Bây giờ Hoa-kỳ cung cấp loại thực phẩm thích hợp cho Canada để nuôi bò, nhưng bò Canada vẫn có con nổi cơn điên, điều này thật là khó hiểu!

      Bạn có biết rằng: Có một số người trên thế giới, cũng đang phát chứng bệnh điên, vì ăn phải những loại thực phẩm tâm linh mang độc tố. Là những lời của con người, chứ không phải Lời của Đức Chúa Trời, nên đã ôm bom tự sát hết chỗ này đến chỗ kia, làm sập nhà cửa, giết hại người vô tội!

      Theo bạn, thì thế giới này còn có cơ hội thay đổi được không? Chắc có nhiều người không dám trả lời. Vì nếu bảo không, thì chẳng lẽ mình bằng lòng sống trong những ngày thất vọng để chờ chết hay sao? Nếu nếu bảo thay đổi được, thì dựa vào nền tảng nào? Ai sẽ thay đổi?

      Xáo trộn nhất hiện nay là Israel và Palestin. Theo như lộ trình hoà bình do Hoa kỳ chủ xướng; bạn có thể hy vọng  đến năm 2005 là hai nước này hoà bình rồi. Nhưng đến bây giờ mà hai quốc gia vẫn chưa chiụ hoà bình thì ai sẽ làm gì họ? Mà nếu bị áp lực không còn lối thoát thì chỉ hoà bình trên giấy tờ thôi có sao đâu? Trên thế giới đã có biết bao nhiêu hiệp ước, hiệp định ngừng bắn, đã được ký giữa các quốc gia, nhưng ký xong, họ bắn không ngừng cũng có ai làm gì họ đâu?

       Có người lại bảo: việc gì mà có Hoa-kỳ nhúng tay vào là thành công. Vì có một số người  gọi Tổng thống nước Mỹ là “người lãnh đạo uy quyền nhất thế  giới.“ Nhưng có nhiều cựu tổng thống không đồng ý điều này. Vì các cựu tổng thống đã thú nhận rằng: Mệnh lệnh hành pháp của họ không phải lúc nào cũng được vâng theo, và các ông cũng chẳng làm gì hơn được.

       Chẳng hạn, suốt nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Nixon, ông ra lệnh cất bỏ những toà nhà tạm bợ xấu xí ở thương xá, được dựng từ thời thế chiến thứ nhất, nhưng phải mất nhiều tháng lệnh này mới được tuân hành. Khi các nhà báo  bắt đầu viết về “ Chức Tổng Thống uy quyền “ Thì Nixon đã gọi toàn bộ ý tưởng này là “ Lố Lăng.“ Vì tổng thống có thể ban huấn từ, ký sắc lệnh, nhưng không có gì bảo đảm rằng mệnh lệnh chắc-chắn được thi hành.

     Con người thì không có gì là chắc-chắn cả. Tất cả mọi nỗ lực chỉ là kỹ thuật chắp vá tạm thời. Nhưng con người lại không biết cách để bám lấy  Đức Chúa Trời- là Đấng sáng tạo cả vũ trụ loài người. Ngài phán trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 139 : 9 “ Vì Ngài phán thì việc liền có. Ngài biểu thì vật bèn đứng vững bền.“ Nếu bạn tra xem mọi Lời phán của Đức Chúa Trời được chép trong những câu đầu của sách Sáng thế ký, bạn không khỏi qùy xuống thờ phượng và tôn kính Ngài để mở miệng xưng rằng : Ngài là Đức Chúa Trời quyền năng, có một và thật.

      Con người hiện nay, đa số không biết gì về sự tốt đẹp của một thế giới mà Đức Chúa Trời đã  tạo dựng, nên họ không thể ca ngơi Đức Chúa Trời được. Ngược lại, người ta chỉ thấy thế giới này càng ngày càng đau khổ mà không cần biết nguyên nhân tại sao lại như thế, nên cứ trách móc Đức Chúa Trời mãi. Nếu bạn chiụ để dành một chút thời gian suy gẫm Lời Thánh Kinh thì sẽ có câu trả lời, để giúp bạn thoát ra vòng lẩn quẩn của cuộc đời.

        Chắc bạn đã nhận biết được sức mạnh của “cơn lốc chiến tranh” đang cuốn hút sự chú ý của thế giới chứ. Hằng ngày mọi sự thay đổi cuồn-cuộn như thác lũ, mà Thánh Kinh đã báo trước rằng: mọi áp lực đến từ mọi phía sẽ đập vỡ thế giới này như một cơn nước lụt trong những ngày sau rốt. Tiên-tri Đa-ni-ên đã nói trong Thánh kinh 9 : 27 như  sau: “ Nhưng sự cuối cùng sẽ đến như nước lụt, chiến tranh và cảnh tàn phá mà Đức Chúa Trời đã định tiếp tục diễn ra cho đến cuối cùng.”

        Mọi sự xảy ra ở Trung đông, sẽ dẫn đến một kết qủa cuối cùng của nó  mà chắc-chắn rằng nó sẽ không xảy ra theo ý muốn của con người, nhưng sẽ xảy ra đúng  như Lời Đức Chúa Trời phán. Dù đường lối của con người có hấp dẫn đến đâu đi chăng nữa, thì cũng không thể thay đổi được hậu qủa, do những gì sai trái mà con người đã làm. Những điều đó Đức Chúa Trời đã báo trước.

        Một điều đáng chú ý nữa đó là: Qua  cuộc chiến tranh I-rắc, Liên Hiệp quốc đã có sự rạn nứt và chia rẽ nặng nề mà người ta bảo đây là một sự tệ hại nhất trong vòng 50 năm qua. Khối  Nato trong cuộc chiến I-rắc cũng đang có sự trục trặc đáng kể. Những đồng minh thân cận nhất của Hoa-kỳ là Pháp và Đức đã bắt đầu chuyển hướng, mà trong tương lai, họ sẽ là trung tâm của Hiệp Hội Chung Âu Châu, được tạo dựng để  đối đầu với ưu thế kinh tế Hoa-Kỳ trên thế giới. Đó là điều báo trước một sự bất ổn trong tương lai chắc-chắn sẽ xảy ra. Vậy bây giờ chúng ta phải làm gì?

Qúy vị thân hữu qúi mến .

      Điều quan trọng nhất của bạn hiện nay; là đừng nên từ chối lời khuyên dạy của Đức Chúa Trời. Vì Lời của Đức Chúa Trời cho bạn biết mọi chi tiết sẽ xảy ra  trong đời này và đời sau. Lời Thánh kinh đã phán một cách rõ ràng. Bạn phải biết rằng, mình đang sống trong những ngày thật ngắn ngủi, nhưng vô số những đổi thay trên thế giới đang đồng loã với nhau mà không ai có thể ngờ được. Tất cả những gì trong hiện tại bạn đang thấy đó, nó sẽ qua đi và bị thiêu rụi trong biển lửa.

       Nếu bạn đang là người  có số tiền khổng lồ. Chắc bạn ao ước phải được sống lâu để hưởng nó, mà không cần biết đến linh hồn mình, vậy thì chắc-chắn bạn sẽ rơi vào trong tình trạng của người giàu có dại trong Thánh kinh, ông ta đã bị bỏ xuống địa ngục, vì không chiụ tin Chúa để lo cho linh hồn đời sau của mình.

       Thiết tưởng những tai hoạ của ngày cuối cùng trên đất này sẽ kinh khủng hơn bao giờ hết, vì những biến cố trên đất bạn đã thấy, và còn vô số những hình ảnh khủng khiếp hơn nữa  mà bạn chưa được chứng kiến. Sống trên thế giới tạm bợ này, nhiều lần bạn đã than khổ. Nhưng tại sao bạn không tin Chúa để tìm đến sự phước hạnh, mà cứ tiếp tục tìm kiếm những hình phạt về cho mình? Thật là khó hiểu cho bạn! Trong Thánh kinh sách II Phi-e-rơ  3 : 10 Lời Chúa phán: “ Ngày của Chúa đến như kẻ trộm . Bấy giờ các từng trời sẽ có tiến vang rầm mà qua đi ,các thể chất bị đốt và tiêu tán , đất cùng mọi công trình trên nó đều bị đốt cháy cả.“ Trong Thánh Kinh sách Khải-huyền 6 : 14 Lời Chúa cũng phán: “ Trời bị dời đi như quyển sách cuốn tròn, và hết thảy các núi các đảo, bị quăng xa khỏi chỗ mình, các vua ở trên đất, các quan lớn các tướng quân, các kẻ giàu, các kẻ quyền thế, các kẻ tôi mọi, các người tự chủ đều ẩn mình trong hang hố, cùng hòn đá lớn trên núi. Chúng nói với núi và đá lớn rằng: Hãy rơi xuống chận trên chúng ta, đặng tránh khỏi mặt của Đấng ngự trên ngôi, và khỏi con giận của Chiên Con. Vì ngày thạnh nộ lớn của Ngài đã đến, còn ai đứng nổi.”

      Trong tất cả mọi tôn giáo không có điều gì là chắc-chắn và hy vọng về phương diện tương lai của linh hồn cho bạn cả. Nhưng nếu bạn quay trở về vớiĐức Chúa Trời là Đấng dựng nên bạn. Ngài sẽ bảo đảm cho bạn, một sự bảo đảm chắc-chắn mà  Lời Đức Chúa Trời đã phán qua Tiên-tri trong Thánh kinh sách Ê-sai 51: 6 như  sau: “ Hãy ngước mắt lên các từng trời, và cúi xem dưới đất, vì các từng trời sẽ tan ra như khói, đất sẽ cũ như áo dân cư trên đất sẽ chết như ruồi: Nhưng sự cứu rỗi của ta còn đời-đời, sự công bình của ta chẳng hề bị bỏ.”

        Bạn có thể nhìn thấy một điều đó là: Trong khi thế giới đang lao vào trong con đường chiến tranh giặc giã đói kém khốn khổ bao nhiêu, thì Tin-lành quuyền năng của Đức Chúa Trời càng được tiếp tục giảng ra mạnh mẽ bấy nhiêu. Mục đích duy nhất là để cứu những người hư mất đang trên đường tiến về hồ lửa đời-đời. Bạn có biết trong hoả ngục có gì, và những ai phải xuống hoả ngục, và đau khổ như thế nào chưa? Rất kinh khủng thưa bạn. Nhưng trước hết bạn phải nhận thức được rằng: nếu bây giờ bạn chưa tin Chúa Giê-xu thì bạn là người đang  có tên ở dưới hoả  ngục. Tôi khuyên bạn nên tin Chúa trước, rồi có tìm hiểu nó hay không, sớm hay muộn cũng không sao?

Qúy vị tín hữu qúi mến.

       Theo bạn, điều cấp bách nhất của người Cơ đốc hiện nay là rao truyền Tin-Lành phải  không thưa bạn? Nếu bạn trả lời phải, thì điều đó đúng với ý muốn của Chúa. Thế thì bạn đã bắt đầu chưa? Hay là bạn định chờ đến khi nào? Vì  Lời Đức Chúa Trời đã phán: “ Khi nào Tin lành được truyền ra khắp đất thì sự cuối cùng sẽ đến.“ Không có việc gì khẩn trương và cấp bách như việc rao truyền Tin-lành cho những người hư mất ngay bây giờ. Đây là một đặc quyền của người Cơ Đốc. Bạn không thể dừng lại cho đến khi tiếng kèn thiên sứ thổi và Hội Thánh Chúa được cất lên. Chúng ta là những người đang đối diện với những cơ hội tốt nhất, mà nếu bạn thực sự là người Cơ đốc yêu mến Chúa, thì bạn sẽ nhận diện ra rằng: Sẽ không có gì tốt hơn cho bạn, khi mà bạn đang được Chúa dùng để thực hành điều đó.

       Bạn đã thấy những sự biến đổi trên thế giới này một cách trầm trọng và nhanh chóng, bạn có nhận thức được những gì đã, đang, và sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai không? Thế giới này đang thay đổi, bạn có thay đổi không? Thế giới này gần kết thúc, bạn có chuẩn bị gì cho mình không? Chúa Giê-xu sắp trở lại đưa bạn về thiên đàng – bạn có vui không? Bạn đã có những gì để dành trong thế giới đời sau? Đã có bao nhiêu người được nghe Lời Chúa qua đời sống của bạn?

      Bạn đừng quên Đại mạng lệnh mà Chúa Giê-xu đã phán với mọi người được Thánh Kinh ghi lại trong sách Ma-thi-ơ 28 : 18 như sau:  “ Đức Chúa Giêxu đến gần phán cùng môn đồ như vầy: Hết cả quyền phép trên trời dưới đất đã giao cho ta. Vậy hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức con và Đức Thánh Linh mà làm phép  Báp-tem cho họ, và dạy họ giữ hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi. Và nầy ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế .” Cầu xin Chúa cho bạn có sự dạn dĩ để hoàn thành sứ mạng mà Chúa đã giao phó, trong những ngày cuối cùng thật ngắn ngủi của cuộc đời mình. Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.