Bàn Tay Nhuộm Máu

1,532 views

Công Bố Phúc Âm

( Chứng Đạo)

Đề tài

Bàn Tay Nhuộm Máu

        Trong thời gian vừa qua, cả thế giới đều sửng sốt trước hành động man rợ chưa từng có; của một tổ chức Hồi giáo cực đoan mang tên ISIS, khi mà họ đã công khai cắt cổ hai nhà báo Mỹ là Steven Sotloff và James foley, là những người chỉ làm nhiệm vụ thông tin.

     Họ còn tuyên bố sẽ ra tay sát hại tiếp tục bằng cách chặt đầu hay cắt cổ, những người mà họ cho là kẻ thù, và họ đang lên tiếng đe dọa đến nền an ninh Mỹ! Trong Thánh Kinh sách II Ti-mô-thê 3: 2 Lời Chúa đã cho biết: “ Hãy biết rằng trong ngày sau rốt, sẽ có những thời kỳ khó khăn. Vì người ta đều tư kỷ, tham tiền, khoe khoang , xấc xược, hay nói xấu, nghịch cha mẹ, bội bạc, không tin kính, vô tình khó hoà thuận, hay phao vu, không tiết độ, dữ tợn, thù người lành..”

        Tổng thống Hoa-kỳ Barack Obama đã đọc diễn văn trước quốc dân, đệ trình kế hoạch tiêu diệt tổ chức Hồi giáo cực đoan vô cùng gian ác này trong những ngày tới, với sự liên minh của một số quốc gia trên thế giới. Nhưng đến bao giờ thì tổ chức ISIS này mới thật sự cáo chung? Hoa-Kỳ và liên minh quân sự phải tốn bao nhiêu Bom, bao nhiêu Tiền, bao nhiêu Sinh mạng, và thời gian kéo dài là bao lâu, để có thể khai tử tổ chức này? Xem ra, thì chẳng ai có thể trả lời một cách chính xác, về bất kỳ phương diện nào! Vì tội ác nó cũng giống như bệnh dịch, chỗ này chưa dập tắt, thì chỗ khác lại bùng lên. Cũng vậy, tổ chức gian ác này chưa bị cáo chung, thì tổ chức gian ác khác lại ra đời! Có người mang sự hy vọng nên đặt câu hỏi: Những kẻ làm ác, một ngày nào đó họ có thể thay đổi để làm lành được không? Trong Thánh Kinh sách Giê-rê-mi 13: 23 Lời Chúa cho biết: “ Người Ê-thi-ô-bi có thể đổi được da mình, hay là con beo đổi được vằn nó chăng? Nếu được, thì các ngươi là kẻ làm dữ quen rồi, sẽ làm lành được.” Có người lại hỏi: Vậy thì đứng trước một thế giới mà tội ác đang chế ngự, thì mình phải làm gì bây giờ? Phải chăng mộ thêm lính? Đầu tư thêm tiền? Hay chờ bầu lên một tổng thống thuộc phe “Diều hâu?” Đây không phải là những điều con người chưa làm. Mà đã làm từ lâu rồi. Nhưng kết qủa của việc làm đó đến ngày nay ra sao? Kinh tế vẫn suy thoái, dịch bệnh vẫn phát triển, chiến tranh vẫn gia tăng. Chỉ có tội ác là thành công và sự chết vẫn đều đặn. Cho nên Vua Y-sơ-ra-ên là Đa-vít ông thấy được sự hữu hạn của chính mình, nên ông tuyên bố một lời rất khôn ngoan được Thánh Kinh ghi lại trong Sách Thi-Thiên 20: 7: “Kẻ này nhờ cậy xe cộ, kẻ khác nhờ cậy ngựa. Nhưng chúng tôi nhờ cậy danh Giê-hô-va, là Đức Chúa Trời chúng tôi.”

         Hoa-kỳ là một quốc gia đặt nền tảng trên Lời Đức Chúa Trời. Nhưng với thực tế của một quốc gia đặt niềm tin vào Chúa như Hoa-kỳ hiện nay; thì Hoa-kỳ có còn trông cậy vào Đức Chúa Trời nữa hay không? Hay là lãnh đạo của quốc gia này đã khẳng định những bước thành công ngoạn mục, nhờ vào Liên minh, cho nên không cần nhờ đến Đức Chúa Trời? Một quốc gia đặt niềm tin nơi Chúa, và những người sống trong quốc gia đó, phải biết Lời Chúa dạy trong Thánh Kinh sách Châm ngôn 3: 5 như sau: “ Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va. Chớ nương cậy nơi sự thông sáng của con. Phàm trong các việc làm của con khá nhận biết Ngài, thì Ngài sẽ chỉ các nẻo của con.” 

       Giả sử, nếu chúng ta đặt ra một câu hỏi: Cuối cùng của thế giới này sẽ đi về đâu?  Chắc-chắn là sẽ tệ hại lắm! Nhưng tệ hại đến mức độ như thế nào thì không ai có thể nói chính xác được. Thậm chí, khi đặt ra một câu hỏi, liên quan trực tiếp đến mỗi đời sống chúng ta như: Cuối cùng của cuộc đời mỗi người sẽ đi về đâu?  Sẽ có nhiều câu trả lời khác nhau, vì đã có qúa nhiều tôn giáo. Vậy, câu trả lời của tôn giáo nào là đúng? Nhưng Chúa Giê-xu phán trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 16: “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Chúa Giê-xu Christ xuống trần, hầu cho hễ ai tin Chúa Giê-xu không bị hư mất, mà được sự sống đời-đời.”

       Trong thế-giới đã xuất hiện nhiều tổ chức tội ác, đang làm cho cả thế giới phải bàng hoàng. Nhưng Chúa Giê-xu phán trong Thánh kinh sách Ma-thi-ơ 10: 28 “Đừng sợ kẻ giết thân thể mà không giết được linh hồn; nhưng thà sợ Đấng làm cho mất được linh hồn và thân thể trong địa ngục.” Cho nên, điều đáng sợ, là chính mình khước từ Chúa Giê-xu, chẳng khác gì-mình tự giết chính linh hồn mình. Hãy tránh tình trạng đó, để mình không phải trở thành kẻ ác đối với chính linh hồn và thân thể của mình nơi đời sau.                                   

Servant    Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.