Bí Quyết Sống Không Chết

1,234 views

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Bí Quyết Sống Không Chết

 

       Khi một đường vòng xa lộ mới được hoàn tất tại West Michigan, thì những người có trách nhiệm lại phát hiện ra một nguy cơ thực sự, tạo nên một sự lo lắng về an toàn giao thông trên tuyến đường này. Vì bây giờ chỉ số kiểm tra đã cho thấy, các cây cầu thiết kế chỉ để chiụ trọng lượng của cầu- chứ không phải chiụ trọng lượng của xe qua lại trên cầu. Cho nên, trước khi khai thông xa lộ, nhiều cầu phải tính lại, và phải xem lại sức chiụ đựng về trọng lượng của nó.

      Kỹ sư phải đặc biệt lưu ý đến sức căng của các vật liệu trong kế hoạch xây dựng, những cấu trúc phải chiụ đựng sức căng thật lớn do trọng lượng. Sức căng là độ giãn tối đa, mà vật liệu chiụ được trước khi gãy đổ. Nếu kỹ sư tính sai, cấu trúc có thể sụp đổ dưới sức ép.

     Đối với cuộc sống của con người cũng vậy, khi ở dưới áp lực của sự căng thẳng, chúng ta có thể thắc mắc: Chúa là Đấng đã thiết kế chúng ta, có tính nhần “sức căng” của mình hay không? Chúng ta biết mình sắp gãy đổ trước sức ép của sự thử thách tứ bề trên cuộc sống . Nhưng Đấng thiết kế biết chúng ta, Ngài biết chính xác áp lực mà chúng ta có thể chiụ đựng về bất kỳ phương diện nào, vì nhờ vào ân sủng Ngài. Ngài biết giới hạn sức chịu đựng của chúng ta, và Ngài sẽ không bao giờ cho phép chúng ta qúa sự chịu đựng. Như giáo sư Thánh Kinh Ron Hutchcraft nói: “Đức Chúa Trời có thể gửi tới một gánh nặng, nhưng không bao giờ Ngài gửi tới mức qúa tải.”

     Nhưng nếu chúng ta đặt ra một câu hỏi: Vậy thì sao trên thế giới, hàng ngày vẫn có người tự tử, phải chăng những người này có sức chiụ đựng kém mà Đức Chúa Trời không hề biết? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ có một kết luận đơn giản thôi, đó là: Khi nói về phương diện tâm linh, người thuộc về quyền sai khiến của Sa-tan là thần chết, thì luôn hướng về sự chết, làm những việc có dấu hiệu thuộc về sự chết. Chẳng phải khi thân xác trở về bụi đất- qua bất kỳ hình thức nào mới gọi là chết đâu. Nhưng khi thân xác vẫn còn đang sống đó, vậy mà linh hồn ở trong thân xác đã chết rồi, coi như người đó đã “tự-tử” về phần linh hồn. Cũng chỉ vì không thuộc về Đức Chúa Trời, cho nên Sa-tan chiếm hữu và có toàn quyền thống trị người đó về cả hai phương diện: linh hồn lẫn thể xác. Còn những ai thuộc về Đức Chúa Trời; thì luôn hướng đến sự sống, bất chấp mọi hoàn cảnh, vì nương dựa vào Chúa cho nên Ngài sẵn sàng giúp đỡ để vượt qua. Vì họ không thuộc về Sa-tan, nên Sa-tan không có quyền gì trên họ, cả khi thuận lẫn nghịch cảnh.

      Có một vấn đề quan trọng chúng ta cần biết đó là: Khi một người đã thuộc về Sa-tan, thì không cần phải trải qua hoạn nạn hay thử thách, để từ đó mà có cớ dẫn đến chán đời, bỏ phế cuộc đời, rồi chấm dứt cuộc đời! Nếu tấm lòng cứng cỏi không tin Chúa Giê-xu, thì Sa-tan nó làm cho người đó chán Chúa là Đấng dựng nên mình, ghét Chúa, khước từ Chúa, rồi cuối cùng quyết định xa cách Chúa mãi-mãi, để nó toàn quyền thống trị trên người đó một cách dễ dàng, hầu tương lai phải ở trong hoả ngục đời-đời mà không hề hay biết. Vì đã không tin Chúa Giê-xu; thì chẳng phải chỉ chết về thể xác không thôi đâu, nhưng chết cả linh hồn nữa. Con số hàng tỉ người trên đất đang thờ lạy hình tượng hiện nay, theo cái nhìn về phương diện tâm linh; có thể nói: họ nằm trong danh sách những người đã tự-tử về phần linh hồn rồi đó chứ! Vì linh hồn họ đã chết, họ đang chờ ngày ra trước toàn án trắng để xử theo luật công bình của Đức Chúa Trời trong một ngày không xa. Điều này Đức Chúa Trời có muốn không? Xin trả lời là Không, mà là chính con người muốn! Trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 16 Lời Chúa đã phán một cách tỏ tường để chứng minh cho sự việc này đó là: “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, nên đã ban Đức Chúa Giê-xu Christ xuống trần. Hầu cho hễ ai tin Chúa Giê-xu không bị hư mất mà được sự sống đời-đời.”

        Nếu bạn đang là người ở tại Hoa-Kỳ, thì bạn thấy; quốc gia này có một trình độ xây dựng cầu đường thuộc vào loại giỏi nhất thế giới. Tính an toàn rất là bảo đảm. Nhưng tại sao lại có những cây cầu vô cùng kiên cố đã không chiụ đựng nổi sức nặng, đến nỗi sập bất ngờ là thế nào? Không phải các kỹ sư đã tính toán sai sức chiụ đựng của nó, mà khi điều tra sự việc xong họ kết luận: Đó là do những người có trách nhiệm bảo trì nó không đúng nguyên tắc, coi thường những con chim trú ngụ ở những khoảng trống phía dưới cây cầu, rồi chính phân của con chim qua độ ẩm, đã từ-từ ngấm vào, làm rỉ sét những thanh sắt, khiến cây cầu suy yếu không còn khả năng chiụ đựng sức nặng; nên đã gãy đổ. Đời sống của con người cũng vậy. Nếu bạn đọc trong Thánh Kinh sách Sáng thế ký 2:7 bạn sẽ thấy, Đức Chúa Trời dựng nên loài người theo tiêu chuẩn chất lượng thiên thượng, tuyệt hảo chứ? Lời Thánh Kinh cho biết: “Đức Chúa Trời dựng nên loài người như hình Ngài. Ngài dựng nên loài người giống như hình Đức Chúa Trời, Ngài dựng nên người nam cùng người nữ.”  Nhưng nếu chúng ta đặt ra một câu hỏi: Vậy thì tại sao con người không giữ được tiêu chuẩn tuyệt hảo đó? Xin trả lời: Vì con người không vâng lời Đức Chúa Trời một cách trọn vẹn, nên đã để cho nọc độc của Sa-tan ngấm vào trong trí óc, khiến cho Sa-tan “đục khoét” lòng tin của con người đối với Đức Chúa Trời. Từ đó, sự phước hạnh của con người mà Đức Chúa Trời ban cho trong vườn địa đàng đã hoàn toàn bị biến mất, sự tương giao giữa con người với Đức Chúa Trời hoàn toàn bị gãy đổ. Con người không những chết về thuộc thể mà phải chết cả về linh hồn nữa, và phải xa cách Đức Chúa Trời vĩnh viễn. Vậy, đứng trước một tai họa vô cùng khủng khiếp do con người cãi Chúa tạo ra, thì bây giờ, Đức Chúa Trời có cách giải quyết như thế nào trong sự đổ vỡ này? Và con người phải có tấm lòng như thế nào khi Đức Chúa Trời đưa cơ hội đến?

     Khi nói đến con người thì đó là một tuyệt tác do Đức Chúa Trời dựng nên, có linh hồn, có hình ảnh giống như Đức Chúa Trời, sống bởi Linh năng, khác với loài vật, sống với bản năng và linh hồn không có. Cho nên loài người chết hoàn toàn khác với loài vật chết. Đành rằng giống nhau ở chỗ tắt thở, nhưng con vật chết là hết, Thánh Kinh không hề nói đến con vật có linh hồn bao giờ, mà con vật thì dùng làm đồ ăn cho con người. Nhưng trên thực tế, nếu bạn mở Youtube ra, đánh vài chữ như cá voi chết, thì bạn sẽ thấy có nhiều tôn giáo đã tự ban linh hồn cho con vật, khiến cho nghi thức chôn cất cho loài cá voi sau khi chết chẳng khác nào nghi thức dành cho con người thuộc về tôn giáo đó đã chết vậy. Chỉ khác ở chỗ: con vật không có bà con dòng họ đại diện, và cũng chẳng có con cá nào để tang hay mua hòm cho nó- có vậy thôi. Chính điều đó đã cho chúng ta thấy, khi con người không thuộc về Chúa thì làm những việc tối tăm, cố tình đưa chính mình xuống ngang hàng không kém gì con vật! Vậy nếu được hỏi những tôn giáo tôn sùng những con vật đó một câu hỏi như sau đây: Đó là, sau khi con cá voi chết, và được an táng theo nghi thức tôn giáo giống như con người theo tôn giáo đó, vậy thì con cá voi đó có được lên miền cực lạc của tôn giáo đó không? Nếu ai trả lời là được, vậy thì trên miền cực lạc không có biển làm sao cá voi sống? Mà nếu trên đó là biển thì làm sao con người sống? Vậy làm sao cả hai gặp được nhau? Trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 36 Lời Chúa dạy: Ai tin Chúa Giê-xu thì được sự sống đời-đời. Ai không chiụ tin Chúa Giê-xu thì chẳng được sự sống đâu, nhưng cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.” Qua Lời Đức Chúa Trời là Đấng hằng sống, chúng ta thấy gì? Người không tin Chúa Giê-xu thì không bao giờ có hy vọng sống nơi đời sau. Có nghĩa là sau khi chết, không được vào thiên đàng là nơi ngự của Đức Chúa Trời. Nếu con người không tin Chúa Giê-xu thì không hề có hy vọng. Vậy thì con cá voi nó là gì để được gọi là hy vọng? Đúng là: “Người không có hy vọng, lại đặt sự hy vọng vào người chẳng có hy vọng gì”!

        Có một điều rất lý thú đó là: Khi những cây cầu ở tại Hoa-kỳ gãy đổ, thì người ta phá bỏ đi, rồi gom thành đống, đem máy móc đến để nghiền nát, lấy đá dùng lại và lấy sắt tái chế. Nhưng khi con người chối Chúa, chống Chúa, tình trạng tương giao giữa con người với Đức Chúa Trời bị gãy đổ, linh hồn đã chết- mà bây giờ biết ăn năn quay trở về với Ngài, thì Ngài không làm như con người xử lý cây cầu, mà Ngài dùng quyền năng đổi mới tấm lòng người ấy để trở thành một con người có đời sống mới, nhận biết Đấng dựng nên mình để thờ lạy Ngài. Biết mình bất toàn, bất năng, nên luôn nương dựa vào Ngài để sống trong những ngày tạm bợ còn lại trên đất, và những người tin Chúa Giê-xu luôn có một cuộc sống bình an vui tươi và hạnh phúc, dù phải trải qua bất kỳ hoàn cảnh nào. Điều này tôn giáo không thể làm, nhưng duy nhất chỉ có Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên con người, Ngài làm được mọi việc trong mọi người. Chúng ta thường nghe câu: “Cá sống lội ngược dòng nước”. Vậy thì người sống cũng lội ngược dòng đời chứ? Trong Thánh Kinh sách Gia-cơ 1: 2 Lời Chúa dạy: Hỡi anh em, hãy coi sự thử thách trăm bề đến với anh em như là điều vui mừng trọn vẹn.” Câu Thánh Kinh này có phản khoa học không? Chắc có lẽ nhiều người sẽ trả lời là có chứ! Đúng như vậy, vì khoa học không thể chứng minh được niềm tin và sự hy vọng tuyệt đối của con người nơi Đức Đức Chúa Trời. Câu hỏi đặt ra là: làm sao đứng trước sự thử thách trăm bề mà con người lại có thể vui được. Bạn nói đúng, theo lẽ thường thì là thế đó. Nhưng khi một người đặt niềm tin vào nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu thì hoàn toàn khác hẳn. Vì chính Đức Chúa Trời là Đấng ngự ở trong người đó, Ngài sẽ điều chỉnh hoàn cảnh hay sự chiụ đựng, để khiến sự nương dựa vào Chúa theo từng mức độ của niềm tin, mà biến nghịch cảnh, thành thuận cảnh cho mình. Điều đó không một thần nào ngoài Đức Chúa Trời, cũng chẳng có phương pháp hay phương cách nào trong tu luyện của con người để có thể dẫn đến đáp số,  mà chính  Đức Chúa Trời là đáp số đó.

      Cũng có thể bạn đặt với tôi câu hỏi: Nếu nói rằng mọi việc đều do Đức Chúa Trời, vậy thì tại sao trong các tôn giáo đang mở ra những lớp huấn luyện về phương diện tâm linh. Dạy cho tín đồ đạt đến tột đỉnh của một số phương diện quan trọng. Rồi ngoài ra, trong xã hội có vô số thầy giải đáp tướng số, xem phong thủy…v….v. Vậy thì những điều này có mang tính thực tế không? Trước khi trả lời bạn trong câu hỏi đa dạng này, tôi xin gởi đến bạn một câu Thánh Kinh là Lời Đức Chúa Trời được chép trong sách Giăng 15:5 “ Ta là gốc nho, các ngươi là nhánh. Ai cứ ở trong Ta và Ta ở trong họ thì sanh ra lắm trái; vì ngoài Ta các ngươi chẳng làm gì được.” Có thể bạn phủ nhận Lời Thánh Kinh. Vì chính bạn không tin Chúa Giê-xu, nhưng bạn vẫn cho là tự mình làm được nhiều việc rất là thành công chứ? Nhưng bạn có biết rằng:

1/ Nếu không tin Chúa Giê-xu để linh hồn được sống, thì những gì con người cho là thành công ở trên đời tạm này, chẳng khác nào mưa bay gió thoảng để chờ ngày tay trắng có vậy thôi. Trong Thánh Kinh sách I Ti-mô-thê 6: 7 Lời Chúa dạy : “ Vì chúng ta ra đời chẳng đem gì theo, chúng ta qua đời cũng chẳng đem gì đi được . Như vậy, miễn đủ ăn đủ mặc thì phải thỏa lòng.”

2/ Tôi muốn kể cho bạn nghe một câu chuyện:

         Có một cặp vợ chồng rất trẻ; gọi một người thợ sửa nhà đến, nhờ sửa chữa một số việc của căn nhà mới mua cho phù hợp với tấm lòng mê tín dị đoan của hai vợ chồng. Trước hết, khi muốn vào nhà, thì phải bước lên mấy nấc thang bằng xi-măng, vì nhà cao hơn mặt đường. Hai vợ chồng bước lên nấc thang thứ nhất thì nói: Sanh, nấc thứ hai thì nói: Lão, nấc thứ ba thì nói: Bệnh, nấc thứ tư thì nói: Tử. Hai vợ chồng nói: chúng tôi muốn ông làm thêm một nấc nữa để đếm tiếp sẽ là: Sanh. Người thợ có Chúa trả lời rằng: tôi là người sửa chữa theo ý chủ, muốn làm gì thì tôi sẽ làm, nhưng vấn đề mê tín thì không có tôi trong đó. Hai vợ chồng trả lời: Đúng rồi. Thuận giá cả thì ông cứ làm theo ý chúng tôi thôi. Thế là hai vợ chồng quyết định đập ra hết làm lại, để thêm một bậc nữa. Người thợ trong khi sửa chữa; có làm chứng về Chúa thì hai vợ chồng có vẻ không hài lòng! Theo như lý lịch của căn nhà đó thì đã 40 năm, trải qua mấy đời chủ mà chẳng thấy ai chết cả. Nhưng sau khi làm xong cầu thang, dọn vào ở khoảng một năm sau chủ nhà bị bệnh chết! Vậy tin dị đoan làm gì? Còn về phong thủy thì ở trong nhà thêm vô, bớt ra rất nhiều cho đúng với lời “thầy phán”! Nhưng chủ chết chẳng bao lâu thì nhà cháy, tiệm Nail phải bán, vậy mà cứ tiếp tục mê tín làm chi cho khổ. Bạn có tin rằng, nếu nhà của một ông thầy phong thủy nào đó đang ở, rồi kêu ông phong thủy khác đến xem thì mỗi ông nói một kiểu bạn có biết không? Đây là cái nghề do con người đặt ra, mang tính mê tín dị đoan. Phải chi mấy ông thầy này qua mấy nước nghèo đói như Somali mà chỉ họ cách thay đổi hướng của văn phòng chính phủ, xem quốc gia ấy làm ăn có khấm khá không!

     Bây giờ tôi muốn hỏi: Bạn có xem các nhà ảo thuật gia biểu diễn chưa? Họ làm được đủ thứ trò cho con người xem, kể cả màn biểu diễn “ Người về từ âm phủ”. Nhưng thực tế trên dương thế này, thì chưa có một nhà ảo thuật nào chết xuống âm phủ rồi mà lại trở về sống bình thường ở dương thế cả. Vậy thì mọi việc làm trong tôn giáo hãy cứ làm, nó cũng chẳng khác nào như ảo thuật vậy. Nếu bạn thuộc vào loại như mê tín dị đoan mà không bỏ được thì tùy. Nhưng chúng ta đừng quên rằng, không ai có thể vô hiệu hóa được bàn tay quyền năng của Đức Chúa Trời. Trong Thánh Kinh thì Chúa kêu gọi mọi người hãy tin Ngài, chứ Ngài đâu có khuyên mọi người tin vào tôn giáo hay mê tín dị đoan đâu. Vì đã gọi là con người; thì mọi người đều bất toàn bất khiết và hữu hạn giống như nhau! Để chứng minh sự việc này, thì chúng ta đã có bao giờ thấy ai tu hành đến mức độ gọi là tột đỉnh, hay là nổi tiếng về phương diện này, phương diện kia trong lãnh vực tâm linh mà đã thoát khỏi chết chưa? Điều đó đã chứng minh mọi người đều là tội nhân trước mặt Đức Chúa Trời. Mà muốn trở thành thánh nhân thì tôn giáo không thể làm, mà chỉ duy nhất Đức Chúa Trời hằng sống quyền năng Ngài không thể lường sẽ làm mọi việc đó cho con người.

       Nhìn vào trong thế-giới, chúng ta thấy sự chuyển động của xe cộ, máy bay, tàu thuyền, không hề ngừng nghỉ, bất kể ngày đêm, dù có mưa to gió lớn, hay giông bão cũng vậy.  Qua những hình ảnh như thế, chúng ta mới thấy- Đức Chúa Trời dựng nên loài người thật là lạ lùng, phù hợp với mọi hoàn cảnh sống, thay vì ban đêm là thời gian ngủ nghỉ, nhưng có vô số người thức để làm việc. Còn ban ngày, thay vì thức để đi làm, hay sinh hoạt một cách bình thường, thì nhiều người lại ngủ, nhưng thấy họ cũng quen dần và khoẻ mạnh có sao đâu. Thật là Đức Chúa Trời dựng nên loài người có sức chiụ đựng dẻo dai dưới mọi áp lực của cuộc sống chứ! Diệu kỳ thật đấy. Bạn có bao giờ để ý đến điều đó không? Điều đó không phải là tự nhiên, mà chính là Chúa quân bình sự chiụ đựng của chúng ta qua tất cả mọi hoàn cảnh. Dù bạn là người không tin Chúa Giê-xu và khước từ thờ phượng Đức Chúa Trời đi chăng nữa, thì qua tình yêu thương của Ngài, bạn cũng vẫn được hưởng sự quan tâm chăm sóc đặc biệt này từ nơi Ngài ban cho chính bạn, để chờ ngày bạn quay trở về với Ngài.

       Nếu có dịp đi đâu vào ban đêm, trên một tuyến đường xa lộ xuyên bang dài cả ngàn dặm đi chăng nữa, bạn cũng sẽ thấy, chẳng bao giờ yên tĩnh, vì xe cộ vẫn tiếp tục đổ ngược về xuôi, mà không bao giờ ngưng nghỉ. Thấy hình ảnh đó có thể bạn nẩy sinh ra một câu hỏi: Không biết họ đi đâu mà coi vẻ tất bật qúa, đợi đến sáng không được sao? Nhưng bạn có biết rằng, khi bạn phát sinh ra câu hỏi ấy thì ngay trong đêm mà bạn tham gia ở xa lộ, cũng có thể ai đó, có câu hỏi giống như bạn đã hỏi, mà bạn chính là người phải trả lời.  Vậy giờ này bạn đi đâu mà khuya vậy, đợi đến sáng không được sao? Tôi tin rằng, câu trả lời của bạn sẽ là  không được. Cho nên xa-lộ không bao giờ vắng xe là như thế.

     Nhưng xét ra trên thực tế, thì cả cuộc đời của con người xem ra đâu có điều gì quan trọng cần phải làm ngay tức khắc mà lại mang tính quan trọng hơn việc phải tin Chúa Giê-xu để tôi được tha, linh hồn được cứu tên có trên thiên đàng đâu! Phải chăng con người vội vã, nôn nóng về những việc tạm thời. Nhưng sẵn sàng chậm rãi, từ-từ để rồi bỏ đi việc quan trọng đời-đời là sự sống của linh hồn chăng? Có một điều đáng buồn đó là, khi nhìn vào thực tế của cuộc sống, thì hình những người thành công chỉ nhớ rằng: Mọi sự họ làm được là do nỗ lực của sự học hành, tiền bạc, cộng với bản tính siêng năng và chiụ khó, khôn ngoan và sáng tạo. Điều đó rất cần, chúng ta không phủ nhận. Nhưng không phải tự con người có thể tạo nên cho mình mọi sự thành công, mà chính là Chúa, Đấng dựng nên chính mình, là tác giả của mọi sự mà mình đang đạt đến. Vì chính Ngài dựng nên con người, và ban cho con người những điều vô cùng đặc biệt, tiềm ẩn trong chính con người ấy, mà tùy theo mỗi người biết cách nương dựa vào Ngài để dùng nó. Nhưng nếu không tin Ngài, thì Ngài vẫn quan tâm để giúp đỡ, rồi chờ đợi!

     Bạn biết rằng, theo như luật định của Hoa-kỳ, thì tuổi về hưu là 65, nhưng tùy theo tình hình kinh tế của quốc gia, số tuổi hưu hạ có thể thay đổi. Đây là lứa tuổi mà người ta cho rằng khả năng lao động của người đó đã suy yếu, không còn đáp ứng được nhu cầu đỏi hỏi của lao động nữa. Nhưng ngược lại, về phương diện mê tín, thì không hề suy giảm ở bất cứ lứa tuổi nào. Tuổi càng cao thì mê tín càng nặng. Kể cả một số khá đông người trong Chúa còn rất trẻ, nhưng tình thần hầu việc Chúa, cũng như trung tín thờ phượng Chúa hình như đã về hưu trước tuổi lao động rồi! Chúng ta thường nghe câu” Cạn đìa thì mới biết lóc trê.” Còn trong Thánh Kinh thì Lời Chúa phán trong sách khải huyền 2: 10 : “ Khá giữ trung tín cho đến chết rồi Ta sẽ ban cho ngươi mão triều thiên của sự sống.”  Vậy thì có bao nhiêu người Cơ Đốc giữ được lời phán này của Chúa Giê-xu?

Quý vị thân hữu quí mến.

     Không ai trong chúng ta có thể ngờ được rằng: Ngày 30/4/1975 là một ngày đen tối phủ trên đất nước Việt-nam của chúng ta. Và cũng chẳng ai trong chúng ta nghĩ được rằng: Có một ngày nào đó chúng ta sẽ được đặt chân trên Nước Mỹ, một quốc gia tự do, văn minh và giàu có nhất thế giới. Nhưng cũng chẳng ai lại có thể ngờ rằng: Sẽ có một ngày nào đó, trong số những người phải bỏ thân nơi biển cả lại không phải là mình! Và câu hỏi được đặt ra: Là nếu mọi người trong chúng ta đều biết trước được những điều không may đó sẽ xảy đến cho chính mình, thì chúng ta có thể đảo ngược được hoàn cảnh của cuộc đời mình không? Câu hỏi được đặt ra là để hỏi thế thôi, chứ làm sao ai có thể biết trước tương lai để thay đổi được nó! Cả một cuộc đời con người, thuộc bất kỳ quốc gia dân tộc nào, cũng chỉ biết về phần tương lai của phần tâm linh là đời sau thôi, chứ không ai có thể biết về tương lai tạm bợ của đời này. Cho nên có nhiều người đã không chiụ dừng lại ở đây, mà tìm đến thầy bói để xem thế nào. Nhưng người ta thường nói: “Bói ra ma quét nhà ra rác” điều đó đúng! Vì thầy bói có biết gì về tương lai của chính mình đâu mà xem tương lai cho người khác!

       Chính vì lẽ đó mà chúng ta không thể biết những bước sắp tới của cuộc đời mình, nó sẽ tuần tự trải qua những thuận lợi, khó khăn hay gian khổ như thế nào để mà tránh. Những người không tin Chúa Giê-xu thì nương dựa vào các thần bằng đất do người ta dựng nên và tạo ra, cho nên không thể giúp ích gì cho con người. Nhưng nếu chúng ta đặt ra một câu hỏi: Nếu bảo các thần tôn giáo đang thờ không giúp ích gì cho những người theo tôn giáo đó thì ai giúp-mà vô số người không theo Chúa Giê-xu đã thành công? Khi đề cập đến sự việc này thì nó cũng giống như những người chấm dứt hơi thở cuối cùng trên đất có bao giờ nhờ ai tẩm liệm cho mình đâu, mà sao ai cũng có áo quần đàng hoàng tươm tất, lại nằm trong quan tài coi có vẻ lịch sự thế? Phải chăng những người chết trước lo cho những người chết sau? Nếu nói rằng, làm sao có chuyện đó. Vậy thì thần đất do con người tạo ra làm sao giúp được cho con người? Vậy thì ai giúp? Ngoài Đức Chúa Trời hằng sống, Đấng dựng nên con người thì còn ai có đủ tiêu chuẩn để giúp con người. Và cũng chính vì con người được tạo dựng theo hình ảnh của Đức Chúa Trời, nên mọi người có tình yêu thương giống Ngài để giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh.

       Còn về phương diện tâm linh, mỗi con người có một linh hồn. Như trong Thánh Kinh sách Tiên-tri Ê-xê-chi-ên Lời Chúa phán: “ Nầy, mọi linh hồn đều thuộc về Ta, linh hồn của cha cũng như linh hồn của con đều thuộc về Ta; linh hồn nào phạm tội thì sẽ chết.” Cho nên mỗi người đều có quyền làm chủ để quyết định cho linh hồn mình mà không hề bị ảnh hưởng đến bất kỳ yếu tố nào ở bên ngoài. Chính vì thế mà Đức Chúa Trời đã cho bạn biết về tương lai của linh hồn bạn sẽ ra thế nào để bạn có thể quyết định. Lời Chúa được chép trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 36 như sau: “ Ai tin Chúa Giê-xu thì được sự sống đời-đời, ai không chiụ tin Chúa Giê-xu thì chẳng được sự sống đâu, nhưng cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.” Đối chiếu Lời Chúa trên cuộc sống hiện tại và niềm tin của bạn sẽ ra thế nào sau khi trút hơi thở cuối cùng trên đất thì bạn đã biết. Vậy, nếu không tin Chúa Giê-xu thì sẽ là một sự khủng khiếp lắm cho chính bạn ở tương lai. Vậy bạn có quyết định tin Chúa Giê-xu để bạn được thay đổi từ chết đời-đời qua sống đời-đời hầu có tên trên thiên đàng không? Nếu bạn còn chần chừ thì tôi xin gởi đến bạn một câu Thánh Kinh là Lời của Đức Chúa Trời để bạn có thêm sự hiểu biết mà quyết định. Lời Chúa được chép trong Thánh Kinh sách Công-vụ 4: 12 “ Chẳng có sự cứu rỗi ở trong Đấng nào khác. Vì ở dưới trời chẳng có danh nào khác ban cho loài người, để chúng ta nhờ vào đó mà được cứu.”

       Giả sử, bạn dùng nhiều cách để từ chối, và cách mà nhiều người thường dùng để từ chối nhất đó là: Bận đi làm, bận mua bán..v…v. Nhưng ai bảo tin Chúa Giê-xu không đi làm được? Ai bảo tin Chúa Giê-xu thì ảnh hưởng đến buôn bán? Ở trên đất này chỉ có một nơi, mà khi mình vào thăm để hỏi chuyện một người nào đó, họ không hề than phiền về công việc hay bận rộn về gia đình, đó là bệnh viện. Một người không thể bỏ ra hai tiếng để đến nhà thờ Tin-Lành nghe Lời Đức Chúa Trời. Nhưng họ sẵn sàng nằm trong bệnh viện cả hai năm mà không hề than vãn! Hầu hết những người không tin Chúa Giê-xu đều sợ chết. Nhưng chết là điều bắt buộc sợ làm gì cho mệt, nên sợ linh hồn chết. Vậy sao không tin Chúa Giê-xu để linh hồn được sống tự do? Hãy tin Chúa Giê-xu, vì chỉ có chính Ngài là Đấng chết thay cho bạn trên thập tự giá, để tội bạn được tha, linh hồn bạn được cứu. Ngoài Ngài, chẳng có thần nào giúp bạn cả. Hãy quay về với Ngài là Đấng dựng nên bạn để tên được ghi vào sách sự sống đời-đời trên thiên đàng. Có điều gì khó khăn ngăn trở bạn trong cuộc sống này khiến bạn không thể đến được với Ngài? Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 11: 28 ghi lại lời kêu gọi tha thiết của Ngài dành cho bạn như sau: “Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ.”

Servant  Elijah  Nghiem

     

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.