Biết Ơn Những Người Lính

1,710 views

Công Bố Phúc Âm

Chiến Sĩ Trận Vong 

Đề – Tài

Biết Ơn Những Người Lính

Qúy vị thân mến.

           Trải qua hàng bao nhiêu thế kỷ, chiến tranh không ngừng tiếp diễn. Chính điều đó đã khiến cho con người sống trong một thế-giới đầy dẫy sự bất an và sợ hãi. Nếu lần mò theo dấu vết của bánh xe thời gian. Người ta đã nhận diện được sự leo thang của chiến tranh một cách rõ rệt, gây kinh hoàng và đáng sợ cho con người. Trong số đó có những cuộc chiến tranh vĩ đại, đã kết thúc và đi vào lịch sử. Những tiếng bom nổ, làm rung chuyển mặt đất thời kỳ đó đã không còn. Nhưng dư âm của sự tàn phá khốc liệt, và hậu qủa của nó, vẫn đang vang vọng mãi, giống như là một vết thương không thể nào lành, đang dày vò tâm trí của hàng triệu người. Vì đau thương, tang tóc vẫn thường xuyên được lịch sử nhắc đi, nhắc lại, hết thế hệ này, đến thế hệ khác.

         Nhân dịp này với tư cách cá nhân, tôi xin phép được mượn những giây phút ngắn ngủi trên làn sóng. Trân trọng kính gởi lời chào thăm thân thương, và lòng biết ơn sâu xa đến các gia đình chiến sĩ Việt-Mỹ đã anh dũng chiến đấu cho Tự-Do và Dân-Chủ. Tổ quốc và Dân tộc Việt Nam cũng đã ghi công các anh hùng chiến sĩ Việt-Mỹ đã Vị Quốc Vong Thân.

Quý vị qúy mến

           Khi nói đến chiến tranh, thì hầu như ai cũng lắc đầu ngán ngẫm, vì mọi người đang khao khát hoà bình. Nhưng hòa bình đối với thế giới hiện nay, người ta tìm kiếm nó cảm thấy khó hơn là tìm kiếm một liều thuốc thần dược cho một bệnh nhân nan y nằm chờ chết vậy! Cho nên làm sao hòa bình có thể tái ngộ được. Đành rằng sứ giả hoà bình; thì quốc gia nào cũng sắm sẵn. Họ thay phiên nhau đi vòng quanh thế-giới, hết nước này đến nước nọ. Gặp gỡ, trao đổi với những lãnh đạo quốc gia, đầy lời lẽ quan tâm, thú vị. Và kết thúc bằng những nụ cười rạng rỡ. Những cái bắt tay đầy nhiệt tình và thiện cảm vẫn còn đó, nhưng lại mang tính bề  ngoài. Để rồi sau những hành động đầy dẫy sự giả hình ấy: Nó lại nẩy sinh những tính toán với những kinh nghiệm tinh vi hơn. Cho nên ông bà ta thường nói: “ dò sông dò biển dễ dò, có ai lấy thước mà do lòng người.”

Quý vị quý mến.

         Khi nói đến một sự thật đầy phủ phàng; đang xảy ra trên đất. Chúng ta không thể quên lời phán của Chúa Cứu Thế Jêsus, đã báo trước cho toàn thể nhân loại biết cách đây hơn hai ngàn năm. Đã và đang ứng nghiệm một cách rất đáng sợ, được chép trong Thánh Kinh sách Mác 13: 8  như sau: “ Vì dân này sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; cũng sẽ có động đất nhiều nơi, và đói kém. Đó chỉ là đầu sự khốn khổ mà thôi.” Qua câu Thánh Kinh mà Chúa Jêsus phán ở trên, chẳng khác nào như một lệnh báo động, mang tính khẩn cấp cho tất cả mọi người dân trên đất, bất kỳ quốc gia dân tộc, hoặc tôn giáo nào.  Hầu phải ý thức về những sự việc mà Chúa Jêsus đã tiên tri, về số phận của thế giới tạm bợ này. Khiến cho mọi người không còn nghi ngờ gì nữa, về sự biến đổi lần hồi của một thế giới đang tiến gần đến sự cuối cùng của nó .

            Chính vì những điều tối quan trọng đó, thiết tưởng, chúng ta nên dành một chút thời gian để lướt sơ qua một số vấn đề quan trọng trong Lời phán của Chúa Jêsus. Hy vọng chúng ta sẽ nhìn thấy một cách chắc-chắn, về những điều đã xảy đến, và sẽ tiếp tục trong tương lai rất gần đây. Để chúng ta kịp chuẩn bị cho chính mình về cả hai phương diện thể xác và linh hồn một cách cẩn thận. Hầu sớm gặp Chúa Jêsus khi Ngài trở lại thế gian này, như Lời Ngài đã phán. Cho nên có mấy điểm quan trọng chúng ta cần lưu ý sau đây :

          1 / “Vì dân này sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác ,nước nọ nghịch cùng nước kia.”

         Mạng lưới truyền thông toàn cầu, đang tích cực ngày đêm thông tin về những sự bẩt ổn gây xung đột trầm trọng ở một số quốc gia. Nội chiến, và sự khát vọng trong kế hoạch chế tạo vũ khí nguyên tử đang là một cơn sốt trên hành tinh này. Mặt khác, những đoàn xe chở vũ khí đạn dược tiếp tế cho chiến tranh, ngày đêm lăn bánh không ngừng. Và số lượng xe tăng, máy bay, tàu chiến tham gia mặt trận. Xe cơ giới vận chuyển vũ khí đan dược, tiêu tốn tiền bạc, luôn-luôn cao hơn vô số lần so với số lượng xe, lương thực và thuốc men dành cho những quốc gia đang trong hoàn cảnh  nghèo đói.

           Chiến tranh trên toàn thế giới hiện nay, cũng giống như là một bộ máy xay tiền lưu động khổng lồ được kéo đi hết nơi này đến nơi khác. Hậu qủa của nó là sự suy thoái toàn cầu chưa thể giải quyết được, khiến nghèo đói lan tràn khắp thế giới. Hơn nữa, tội ác mỗi ngày lại gia tăng. Cướp của giết người đầy dẫy trong xã hội. Nền tảng đạo đức thì có dấu hiệu xuống cấp một cách trầm trọng. Trong Thánh Kinh sách II Ti-mô-thê 3 : 2 Lời Chúa đã nói tiên tri về sự bại hoại phải có của thế giới chúng ta như sau: “ Hãy biết rằng, trong ngày sau rốt, sẽ có những thời kỳ khó khăn. Vì người ta đều tư kỷ, tham tiền, khoe khoang, xấc xược, hay nói xấu, nghịch cha mẹ, bội bạc, không tin kính, vô tình, khóa hoà thuận, hay phao vu, không thiết độ, dữ tợn, thù người lành, lường thầy phản bạn, hay nóng giận, lên mình kiêu ngạo, ưa thích sự vui chơi hơn là yêu mến Đức Chúa Trời.”

Quý vị thân mến.

             Nếu trong những ngày cuối cùng, sự đau khổ do con người tạo ra từ bề trong của tấm lòng một cách kinh khủng như thế, thì chắc-chắn thế giới sẽ có ngày phải qua đi. Nhưng thiết tưởng chúng ta không dừng lại ở đây để cúi đầu chấp nhận một cách vô điều kiện. Mà phải lần mò dấu vết để tìm ra nguyên nhân của nó xem thế nào? Vâng! Trong Thánh Kinh Lời của Đức Chúa Trời đã cho chúng ta biết, nguyên nhân phát sinh của những sự việc kể trên được ghi lại trong sách Rô-Ma  5 : 12  như sau: “ Cho nên, như bởi một người mà tội lỗi vào trong thế gian, lại bởi tội lỗi mà có sự chết, thì sự chết đã trải qua hết thảy mọi người như vậy. Vì mọi người đều đã phạm tội.”Nhưng nếu được hỏi: Ai đã mang  tội vào trong thế gian, mà tội đó  là tội gì mà hậu qủa ghê gớm qúa vậy?

             Xin trả lời : Đó là nguyên tội mà tổ phụ đã cãi Lời Đức Chúa Trời, nghe theo lời xúi dục của quỉ Sa-tan mà phạm tội với Ngài. Và qua sự sanh sản của con người, tội đó đã truyền qua phần tâm linh của hết thảy mọi người. Nhưng nếu nói đến hiện tại, thì đã có vô số người trong chúng ta đang phạm tội chối bỏ Đức Chúa Trời, không biết ơn Đức Chúa Trời. Không bằng lòng thờ Ngài là Đấng dựng nên mình, mà thờ các thần khác, do con người dựng nên. Vì trong Thánh Kinh xuất Ê-díp-tô-ký 20 : 3 Lời Đức Chúa Trời phán: “ Trước mặt ta ngươi chớ có các thần khác.” Cho nên, nếu không có Lời Đức Chúa Trời, thì cũng không ai trong chúng ta lại có thể hiểu được về những nguyên nhân nêu trên. Chính vì thế mà Sa-tan đã có cơ hội khủng bố con người. Khi mà con người xa rời và từ chối  niềm tin nơi Đức Chúa Trời.

              2/ Sẽ có động đất nhiều nơi .

             Khi nói đến động đất, sóng thần, thì chúng ta không thể quên được những tiếng than khóc tại Stunami, vì dư âm vẫn còn đó, với hàng trăm ngàn người thiệt mang. Và gần đây nhất là trận động đất gây sóng thần vô cùng kinh khủng tại Nhật bản. San bằng và phá hủy tất cả mọi công tình trong phạm vi hoạt động của nó. Gây thiệt hại nghiêm trọng nhà máy điện nguyên tử Fucushima, làm rò rỉ chất phóng xạ, gây nhiễm độc, và hàng chục ngàn người mất tích chưa tìm được.

               Những hình ảnh cho thấy; xác chết được mô tả là nằm la liệt trong đống đổ nát ở  khắp nơi, mùi hôi thối xông lên nồng nực, cần phải được chôn cất. Những lò thiêu xác người trong lúc này không đủ công suất để làm theo thủ tục tôn giáo. Vì không hiểu do đâu khiến người ta tin rằng: Người chết phải thiêu đi thì linh hồn mới được siêu thoát. Nhưng xem ra tôn giáo nói gì thì nói, luật lệ của tôn giáo bắt buộc thế nào thì tùy. Nhưng khi lò thiêu qúa tải, thì cuối cùng, cũng đành phải phá lệ, phá luật, để đem chôn. Vậy thử hỏi: Những người mà người ta bảo là không được diễm phúc qua lửa lò thiêu, vậy thì linh hồn người ấy sẽ thế nào? Nếu không qua lửa lò thiêu, thì có được qua lửa hỏa ngục không? Cả hàng chục ngàn người chết không tìm thấy xác thì giải thích  làm sao? Hỡi các tôn giáo trần gian hãy trả lời?

            Rồi nếu được hỏi: Chắc-chắn đến một ngày nào đó Đức Chúa Trời tận chung thế giới này. Mọi tôn giáo sẽ không còn tồn tại trên đất. Tất cả những người hành đạo ở trong bất kỳ tôn giáo nào đó cũng phải vâng theo Lời của Đức Chúa Trời mà nằm xuống. Chẳng còn ai sống sót sau những người ấy, để cầu nguyện, hoặc thực hiện thủ tục tôn giáo cho những người đã chết chẳng hạn như: Xin lễ Misa định kỳ, cúng giỗ hàng năm, rồi cầu nguyện cho các linh hồn nơi ngục luyện tội như công giáo dạy, thì như thế nào hỡi các tôn giáo trần gian? Trong số những người chết sau cùng đó, có đầy đủ các bậc lãnh đạo tôn giáo trên toàn thế giới, thế thì tôn giáo sẽ giải thích thế nào? Vậy thì số phận của những người nàysẽ ra sao? Và những lễ nghi trịnh trọng hàng năm dành cho linh hồn những người đã chết trước kia, và hiện nay không còn nữa, thì phải chăng tất cả những linh hồn người chết cộng lại ở bên kia thế giới thật sự đã rơi vào trong cảnh hỗn loạn đáng sợ có phải vậy không? Nếu đứng ngoài Kinh Thánh và niềm tin ngoài Đức Chúa Giê-xu Christ thì phải nói một lời thành thật rất đau buồn đó là: “ Không ai là người ở thế giới bên này, mà lại có đủ trình độ  hiểu biết, và quyền hạn, để giúp giải thoát linh hồn cho người chết ở thế giới bên kia đúng theo yêu cầu của họ cả.” Điều đó chỉ là sự lừa gạt hay dối trá mà đã thành công đối với con số hàng tỷ người.

          Nếu ngay bây giờ bạn là người đang nghe bài giảng này, hãy chú ý: Đức Chúa Trời muốn tỏ cho tất cả mọi người trên đất, trong mọi tôn giáo một niềm vui mừng vô hạn được chép trong Thánh Kinh sách Tin Lành Giăng 3: 16 : “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Chúa Jêsus Christ xuống trần, hầu cho hễ ai tin Chúa Jêsus không bị hư mất mà được sự sống đời-đời.” Chỉ có như thế là đủ, hoàn thiện cho cả đời của một con người, dù khi người đó nằm xuống trong bất cứ hoàn cảnh nào. Xác còn hay mất, có cơ hội qua lò thiêu hay thủ tục mai táng tôn giáo có hay không, cũng chẳng ảnh hưởng gì! Nếu người đó đã nhận sự hy sinh của Chúa Cứu Thế Jêsus cho chính mình trên thập tự giá.

          Cho nên, nếu một người hiện còn đang sống, mà muốn biết tương lai đời sau của mình sẽ ra sao? Thì đừng quan tâm đến cái thân xác của mình một cách qúa đáng để rồi sẽ bị lừa gạt, đến nỗi thất vọng mà lo rằng: “ không biết sau khi tôi chết rồi người ta sẽ chôn tôi ở đâu”? Ai sẽ lo cho linh hồn tôi ở thế giới bên kia. Ai sẽ lo cùng cho tôi ăn. Ai là người xin lễ cho linh hồn tôi. Nhà thờ nào sẽ cầu nguyện cho tôi. Và ai là người hàng năm rước tôi về ăn tết với gia đình .v..v… Vì trong Thánh kinh sách Truyền Đạo 12: 7 Lời Chúa cho biết: “ Bụi tro trở về đất y nguyên như cũ, và thần linh thì trở về nơi Đức Chúa Trời là Đấng ban cho nó.”

          Chính vì lẽ đó, nếu một người nằm xuống, thì đừng lo về cái xác. Sẽ có vô số người còn lại lo chôn cất cái xác một cách cẩn thận, hợp vệ sinh, hầu giúp nó trở về bụi đất y như cũ.  Nhưng thiết tưởng, mọi người đều phải cần quan tâm đến chính linh hồn của mình, vì đó là phần mà không ai lo dùm cho ai được. Cho nên phải siêng năng hỏi Đức Chúa Trời rằng: Lạy Chúa: Sau khi con chết, linh hồn con sẽ về đâu thưa Chúa? Chúa Jêsus sẽ trả lời bạn rằng: “ Ai tin ta thì  được sự sống đời-đời. Ai không chiụ tin ta thì chẳng thấy sự sống đâu. Nhưng cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.” Giăng 3 : 36

             Lời Chúa cho biết, khi con người tắt hơi; thì linh hồn trở về nơi tay Đức Chúa Trời như Lời Ngài đã phán ở trên. Cho nên người sống đừng ai nói tới giúp linh hồn của một người đang nằm trong tay của Đức Chúa Trời là điều giả dối, điều đó do tôn giáo bày vẽ, không bao giờ có thật! Nhưng hãy tận tâm lo cho linh hồn của mình khi nó đang nằm ở trong thể xác của chính mình, trướckhi nhắm mắt xuôi tay.

           Có một điều quan trọng mà bạn có thể kiểm chứng được. Đó là hiện nay trên thế giới có vô số những người tù lương tâm, mà cả thế giới đồng loạt lên tiếng yêu cầu quốc gia đó trả tự do vô điều kiện cho họ. Vâng! Thế giới có quyền lên tiếng. Nhưng chẳng có lãnh đạo của quốc gia nào trên thế giới, đích thân dám cầm chìa khóa đến quốc gia nào đó, mà  mở cửa nhà tù cho những người ấy ra cả. Mà phải chờ lãnh đạo tối cao của quốc gia đó quyết định. Vậy thì thử hỏi: Ai là người ở thế giới này, mà lại có quyền hành đến nỗi vô hiệu hóa được quyền tuyệt đối của Đức Chúa Trời, để giải quyết cho linh hồn cho con người  ở thế giới bên kia? Nếu bạn là người nghe theo bất kỳ tôn giáo nào, hay giáo hội nào, mà bạn đang tin là như thế, thì bạn là người đang bị tổ chức tôn giáo đó lừa gạt bạn.

          3 /Sự Đau Khổ của thế giới sẽ kéo dài đến khi nào ?

          Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 24: 14 Lời Chúa cho biết: “ Tin Lành này về nước Đức Chúa Trời sẽ được giảng ra khắp ra khắp đất  để làm chứng cho muôn dân, bấy giờ sự cuối cùng sẽ đến.”

           Trên thế giới, người ta đang nói nhiều về ngày tận cùng của trái đất bằng nhiều cách-hiểu và sự tiên đoán liên tục mang tính hoàn toàn khác nhau. Nhưng Lời của Đức Chúa Trời khẳng định rằng: Khi nào Đạo của Đức Chúa Trời là Tin-Lành quyền năng của Đức Chúa Trời  đã được rao truyền ra khắp đất cho mọi người, thuộc mọi dân tộc thì sự cuối cùng sẽ đến.

           Những người lính giỏi của Đức Giê-hô-va là những người tin Chúa Jêsus trung tín trên toàn thế giới, đang ngày đêm trong lời cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam và trên cả thế giới có người Việt-nam sinh sống. Muốn cho mọi người sớm biết đến Đức Chúa Giê-xu Christ để tin nhận Ngài, hầu nhận được sự sống đời-đời trước khi chấm dứt hơi thở cuối cùng trên đất này.

           Về phương diện tâm linh. Những người lính giỏi của Đức Giê-hô-va đã có mặt trên khắp các quốc gia, đi vào khắp các làng mạc, ngày đêm rao truyền sự sống đời-đời cho mọi người. Vũ khí của họ, không giống như những người lính chiến của thế gian này. Nhưng họ được trang bị những loại vũ khí tâm linh cực kỳ năng quyền, được ban cho từ nơi quyền năng của Đức Thánh Linh được chép trong Kinh Thánh sách Ê-phê-sô 6 : 14 “ Lấy lẽ thật làm dây nịt lưng , mặc lấy giáp bằng sự công bình , dùng sự sẵn sàng của Tin-lành bình an mà làm giày dép, lại phải lấy thêm đức tin làm thuẫn, nhờ đó anh em có thể dập tắt được các tên lửa của kẻ dữ. Cũng hãy lấy sự cứu chuộc làm mão trụ, và cầm gươm của Thánh Linh là lời của Đức Chúa Trời.”

           Kể từ khi Chúa Jêsus giáng thế để cứu chuộc tội lỗi cho nhân loại trải qua hơn hai ngàn năm đến nay. Đã có biết bao nhiêu người lính giỏi, vâng phục mệnh lệnh của Chúa Giê-xu ra đi cứu người. Họ bất chấp mọi hoàn cảnh, sẵn sàng hy sinh cho những người chưa biết về Tin- Lành để linh hồn họ được cứu, tội họ được tha. Đã có vô số người nằm xuống, và tất cả những người ấy đang ở trên thiên đàng với Đức Chúa Trời, mà chẳng cần ai xin lễ, hay bất kỳ nhu cầu nào khác từ nơi con người trần thế cả. Và Đức Chúa Trời đã hứa ban phần thưởng cao qúi, vô giá, cho bất kỳ ai; muốn trở thành người lính tâm linh, đi rao truyền sự cứu chuộc của Chúa Jêsus cho những người đang chết mất; được chép trong Thánh Kinh sách  Đa-ni-ên 12 : 3 đó là: “ Những kẻ khôn sáng sẽ được rực rỡ như sự sáng trên vòng khung, và những kẻ dắt đem nhiều người về sự công bình, sẽ sáng láng như các ngôi sao đời-đời mãi mãi.” Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.