Biết Trước Là Khôn Ngoan

2,120 views

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Biết Trước Là khôn Ngoan

        Sau khi kết thúc gần một năm dọn dẹp tại khu trung tâm thương mại quốc tế bị sụp đổ, thành phố New york đã thực hiện một buổi lễ long trọng để kết thúc công việc này. Nhưng vòng quay một năm sau đó chẳng bao lâu, ngày 11 tháng 9 lại đến. Hoa kỳ làm lễ  tưởng niệm những nạn nhân đã chết trong biến cố lịch sử này.

      Nếu hồi tưởng lại thì thật là hãi hùng, rùng rợn, chỉ trong chốc lát, hai cột lửa vĩ đại bùng lên, tưởng chừng như hai ngọn núi lửa trở mình bất ngờ giữa trung tâm của một thành phố! Thật là đau buồn, khi những kẻ mất trí, không còn tìm đâu ra được nụ cười, mà phải  đùa giỡn  trên sự đau khổ chết chóc của người khác. Ôi! Tất cả mọi sự đẹp đẽ và giá trị chỉ trong tích tắc đã tiêu tan, và có hàng ngàn người vô tội nằm xuống dưới đống gạch đổ nát, sự vui mừng bỗng đổi thành đau thương tang tóc  mà chẳng ai có thể ngờ trước được!

       Sau biến cố đó, hầu hết mọi người đều có chung một thắc mắc: Là tại sao một quốc gia giàu có, khôn ngoan và văn minh thuộc loại siêu cường có một không hai của  thế giới;  mà lại không thể biết trước âm mưu của một kẻ thù không tên tuổi thì lạ thật! Đây là một câu hỏi có giá trị. Đây là trung tâm của vấn đề, mà thiết tưởng chúng ta cần phải tìm hiểu.

      Nhưng thôi, sự việc này rất phước tạp và rất khó trả lời. Chúng ta nên nhường lại cho những người có trách nhiệm lãnh đạo quốc gia. Nhưng qua biến cố đó, dù ít nhiều, chúng ta cũng đã có một bài học xương máu, để  đặt trước cho mình một câu hỏi làm nền tảng cho linh hồn của chính mình đó là: “ Tận thế đến tôi sẽ ra thể nào?“  Chúa Cứu Thế Giê-xu đã báo trước cho quý vị thân hữu biết: đó là trong tương lai, tội lỗi sẽ đưa thế giới này đến một sự  tàn phá rất kinh khủng, không phải chỉ giới hạn trong một thành phố, một quốc gia, nhưng bao trùm toàn thế giới. Nếu vậy thì qúy vị thân hữu chuẩn bị cho thân thể và linh hồn mình  bằng cách như thế nào? Tôi hy vọng rằng, đừng quý vị nào quên. Vì trước đây Đức Chúa Trời đã một lần báo trước cho thế giới này: là sẽ có một cơn Đại hồng thủy đến trên đất để tiêu diệt thế giới, vì tội ác của con người đã quá kinh khủng trước mặt Đức Chúa Trời. Ngài kêu gọi họ ăn năn, nhưng ai nấy coi thường, không nghe theo Lời của Đức Chúa Trời, cho nên cả thế giới hồi đó đã chìm trong biển nước. Chỉ có 8 người được cứu. Chết về thể xác đã đành rồi, nhưng chết cả về phần linh hồn nữa mới là điều kinh khủng. Kinh Thánh cho biết những người không chịu ăn năn đã chết, hiện  đang ở trong hỏa ngục. Trong Thánh kinh sách Ma-thi-ơ 24 : 37  Lời Chúa phán: “ Trong đời Nô-ê thể nào, khi Con người đến cũng thể ấy. Vì trong những ngày trước nước lụt, người ta ăn, uống, cưới, gả như thường cho đến ngày Nô-ê vào tàu, và người ta không ngờ chi hết cho đến khi nước lụt tới mà đùa đem đi hết thảy, khi Con người đến cũng như vậy.”

        Bây giờ lại tiếp tục một sứ điệp quan trọng hơn đã được Đức Chúa Trời báo trước: là thế giới này sẽ bị thiêu hủy bằng lửa. Ai dám bảo sự việc này sẽ không xảy đến. Trong Thánh kinh sách IIPhi-e-rơ 3:7 Lời Chúa Phán: “ Nhưng trời đất thời bây giờ cũng là bởi lời ấy mà còn lại, và để dành cho lửa; lửa sẽ thiêu đốt nó đi trong ngày phán xét và hủy phá kẻ ác.“

      Bạn đừng vì cuộc sống giàu có sang trọng, hay địa vị, bạn cũng đừng vì bất cứ một điều gì mà làm cho bạn quên mất đi sự chuẩn bị trong ngày mà linh hồn lẫn thân thể phải đối diện với một thực trạng vô cùng kinh khủng đó. Sa-tan đang tiến hành những bước đột phá thật quy mô, qua những bàn tay đầy tội ác của con người. Chẳng phải hai tòa cao ốc của Hoa Kỳ hiện nay thôi đâu, nhưng trước kia thành Giê-ru-sa-lem cũng đã bị san bằng như thế, mà Chúa Cứu Thế Giê-xu đã báo trước cho họ. Nhưng chẳng ai tin.

        Ở trong Thánh kinh sách Mác  13: 1 Thánh Kinh ghi lại: ”Khi  Đức Chúa Jêsus vừa ra khỏi đền thờ, có một người môn đồ thưa cùng Ngài rằng: Thưa thầy, hãy xem đá và các nhà nầy là dường nào.” Môn đồ muốn giới thiệu với Chúa Giê-xu về thành Giê-ru-sa-lem nguy nga lộng lẫy là công trình do con người làm ra, họ rất hãnh diện và tự phụ về những điều đó. Nhưng Chúa Giê-xu đã phán trước rằng: “ Ngươi thấy các nhà lớn nầy ư? Rồi sẽ không còn một hòn đá sót lại trên một hòn khác nữa: Cả thảy đều đổ xuống.” Lời Chúa Cứu Thế Giê-xu phán ra đã ứng nghiệm vào năm 70  SC khi quân La-mã bao vây và tấn công, làm cho thành Giê-ru-sa-lem đã hoàn toàn sụp đổ. Nhưng chẳng phải chỉ có thành Giê-ru-sa-lem không thôi đâu, mà trong tương lai những công trình kiến trúc lộng lẫy do bàn tay của con người xây dựng, cũng sẽ không vững bền mãi mãi, vì thế giới này sẽ qua đi.

         Chắc có lẽ bạn tiếc lắm. Nhưng đừng nắm níu thế giới này để làm gì. Nếu  còn muốn mình sống ngày nào, thì mình hãy  đặt niềm tin vào Đức Chúa Trời để  sống một khoảng đời còn lại cho thật có ý nghĩa. Cuộc đời có ý nghĩa, là cuộc đời còn lại của chúng ta phải đặt vào trong tay của Đức Chúa Trời Chí Cao, chứ không phải đặt vào tôn giáo. Cứ nhìn vào thực tế, bạn đã biết tội lỗi đang gia tăng một cách đáng sợ bằng  đủ mọi loại hình thức, xấu xa, gian ác đang nảy sinh với một tốc độ kinh khủng, nó lây lan nhanh chóng hơn bất kỳ một loại bệnh dịch nguy hiểm nào.  Tình trạng coi thường, nhạo báng Đức Chúa Trời, lấy danh Chúa làm chơi, đang xảy ra khắp nơi trên thế giới. Cho nên nó không thể đứng vững trước sự công bình thánh khiết, chánh trực của Ngài. Nó sẽ phải qua đi, đó là điều mà Thánh Kinh là Lời của Đức Chúa Trời đã báo cho biết trước. Chúa Cứu Thế Giê-xu đã cho chúng ta nhiều lời cảnh báo được ghi trong Thánh Kinh, khắp cùng trong các sách Tân Ước, mà có thể nói cứ 25 câu thì lại có 1 câu nói về sự tái lâm của Chúa Cứu Thế Giê-xu. Chỉ riêng trong Thánh Kinh sách Mác:13 Chúa  Giê-xu cho biết có những dấu hiệu xảy đến như: “ Có nhiều kẻ mạo danh ta mà đến xưng rằng: Chính ta là Đấng Christ, họ sẽ dỗ dành nhiều người.  Rồi giặc giã; dân này sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, đói kém và động đất. Đó là dấu  hiệu từng bước, được tiên báo cho cho thời kỳ trước đây tại Giê-ru-sa-lem, nhưng thiết nghĩ, cũng cho thế giới hiện nay nữa, để dẫn đến sự thay đổi toàn diện của thế giới này. Nhưng chẳng phải tất cả mọi người đều tin hết đâu. Thật như vậy, vì tin hay không tin đều do quyền quyết định khôn ngoan hay dại dột của mỗi người. Nhưng trong Thánh Kinh sách Dân-số-ký 23:19 Lời Đức Chúa Trời phán: “ Đức Chúa Trời chẳng phải là người để nói dối. Cũng chẳng phải là con loài người đặng hối cải. Điều Ngài đã nói, Ngài há sẽ chẳng làm ư? Điều Ngài đã phán, Ngài há sẽ chẳng làm ứng nghiệm sao?”

       Thiết tưởng, khi bạn nghe nói về tận thế, mà lời đó được phán ra chính từ miệng của Đức Chúa Trời thì đâu còn gì cho bạn nghi ngờ nữa. Trong Thánh Kinh sách Tiên-tri  Ẹ-sai 42:9  Lời Chúa Phán: “Nầy, những sự đầu tiên đã ứng nghiệm rồi, nay ta lại rao cho các ngươi sự mới; ta làm cho các ngươi biết trước khi nó nổ ra.“

       Đức Chúa Trời đã phán một cách rõ ràng cho mọi người biết trước để chuẩn bị, bạn cảm thấy điều đó thế nào? Thiết nghĩ bạn phải dâng lời cảm tạ Đức Chúa Trời, và làm theo sự hướng dẫn của Ngài chứ? Hay là những Lời phán trước của Ngài về phương diện tương lai khiến cho bạn bực bội và khó chịu? Theo tôi thì bạn phải vui mừng mới đúng, vì đứng trước một tương vô cùng  kinh khủng, ảnh hưởng đến sự sống, sự  chết của chính mình, mà mình lại được biết trước thì còn gì vui mừng hơn nữa. Cho nên nếu bạn chưa tin Chúa Giê-xu, thì ngay bây giờ, bạn vẫn còn cơ hội để lựa chọn, hầu giải quyết cho linh hồn mình bằng hai cách sau đây.

 1 /  Khước từ niềm tin nơi Chúa Giê-xu để bằng lòng đi xuống hoả ngục.

2 /  Tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu để  được lên thiên đàng.

       Nhưng xét cho cùng, cũng có người khi nghe lời cảnh báo của Đức chúa Trời thì tức giận bảo rằng: Tại sao tôi không theo Đạo Chúa mà Đức Chúa Trời  lại có quyền bỏ tôi vào địa ngục. Câu trả lời dường như khó. Nhưng xem ra thìlại qúa dễ dàng. Vì mình không theo Đức chúa Trời thì Đức Chúa Trời bỏ mình vào địa ngục là đúng rồi. Còn  nếu mình theo Đức Chúa Trời mà bị bỏ vào địa ngục thì mới thấy lạ chứ? Vì không theo Đức Chúa Trời, cũng có nghĩa là chống lại Đức Chúa Trời. Cho nên Đức Chúa Trời mới đưa mình đến một chỗ đặc biệt mà mình đã thích, để không còn thấy Đức Chúa Trời nữa, hầu cho mình cũng không còn cơ hội để chống Ngài. Giải pháp đó được bình yên cho cả hai bên, quá tốt! Nhưng cũng có người rất giận dữ bảo rằng: Xuống địa ngục cũng được, ăn lửa cũng được,  vì ở dưới đó có nhiều người, chứ không phải mình tôi! Câu nói này nghe sao tang tóc quá! Thử nghĩ xem, từ trước đến nay đã có một tội phạm nào được tha trước thời hạn; mà họ lại không bằng lòng; vì lấy lý do là ở trong tù có đông người vui hơn! Hay là trong lịch sử loài người, cũng chưa bao giờ có ai bỏ nhà dọn đồ ra nghĩa địa, vì lấy lý do ngoài nghĩa địa đông người vui hơn. Còn vấn đề ăn lửa, thì xét ra thấy cũng đau đớn quá. Vì mấy chục năm tạm bợ trên đất, mình được ăn đầy đủ những món ngon vật lạ, hải sâm yến xào. Bây giờ bước qua thế giới đời-đời, lại thích ăn lửa là thế nào? Lửa ở thế gian này mình đã sợ rồi, mà mình lại thích lửa đời-đời là người có tương lai chẳng lành.   Nếu chưa biết lửa nó có sức nóng như thế nào để tránh, mình có thể thử trước, bằng cách đưa bàn tay vào trong bếp xem sao! Nhưng giả sử, nếu có ai đó chịu được lửa ở thế gian này, thì người đó cũng không thể chịu được lửa ở địa ngục. Vì lửa địa ngục  có sức nóng  tàn bạo và khủng khiếp, nhưng đặc biệt là con người bị bỏ vào địa ngục thì chỉ đau đớn kêu la khóc lóc, chứ thân thể người đó thì không cháy, vì đó là loại lửa đặc biệt, Đức Chúa Trời dùng để  trừng phạt Sa-tan. Nhưng cũng sẵn sàng thỏa mãn cho những người có nhu cầu. Suy cho cùng, thì  có nhiều người lầm lẫn, không biết sự cảnh cáo đó là Lời của Đức Chúa Trời, mà cứ tưởng là lời hù dọa của Đạo Tin Lành cho nên lên cơn bực tức. Thôi thì nếu ai có nóng nảy, cũng hãy bình tĩnh lại, nghe lời của Đức Chúa Trời phán đây. Trong Thánh Kinh sách  Châm-ngôn 19:20 Lời Chúa phán : “Hãy nghe lời khuyên dạy, và tiếp nhận sự giáo huấn. Để con được khôn ngoan trong lúc cuối cùng.“

      Chắc bạn đã biết, trước khi mọi sự việc xảy đến, thì Đức Chúa Trời đã có chương trình cứu chuộc cho hết thảy mọi người. Chắc là bạn đã có lần nhìn thấy những chiếc tàu vượt biên ngoài biển khơi. Cũng có thể bạn là người đang đọc bài trong chương trình “Công Bố Phúc Âm “ là người đã có mặt ở trên chiếc tàu vượt biên nào đó. Hình ảnh của những chiếc tàu hướng về vùng đất tự do, lênh đênh trên mặt biển bị sóng vùi dập, có chiếc bị nứt và nước tràn vô, ao ước được tàu buôn nào đó đi ngang cứu vớt. Khi gặp được, ai cũng mừng cả. Nhưng họ cũng chỉ cứu được những người bằng lòng đưa tay để kéo sang tàu thôi, còn những người không chấp nhận cho cứu thì cũng đành chịu.

       Khi nói đến sự cứu rỗi, để thoát khỏi một tình trạng kinh khủng sắp sửa xảy ra trên thế giới này cũng có thể bạn sẽ là người không bằng lòng đưa cánh tay mình lên. Thế thì trong tương lai Đức Chúa Trời cũng đành lòng mất một con người trên thiên đàng, vì sự chọn lựa của người đó chỉ đúng với ý muốn họ, chứ không đúng theo ý muốn của Đức Chúa Trời.

      Chúa Cứu Thế Giê-xu đã giáng thế trở thành con người thật trên địa cầu này. Ngài đã chịu chết đền tội cho hết thảy mọi người. Ai tin Ngài thì được làm con của Đấng tối cao, được vào trong Hội Thánh của Đức Chúa Trời, để chờ một ngày nào đó Ngài sẽ đến cất Hội Thánh lên trên không trung, rồi bắt đầu mọi sự kinh khủng sẽ ập đến trên đất.

         Bạn muốn biết sự việc này có thật hay không thì bạn phải đứng ra ngoài vị trí của tôn giáo. Vì tôn giáo thì không thể chỉ cho bạn điều đó, mà chỉ có nhờ vào Lời của Đức Chúa Trời. Trong Thánh kinh sách Tin-lành Mác 13 : 3 Lời Chúa cho biết: “Chúa Giêxu đương ngồi trên núi Ô-li-ve, đối ngang đền thờ, thì Phi-e-rơ, Gia-cơ, Giăng và Anh-rê hỏi riêng Ngài rằng: Xin thầy nói cho chúng tôi biết lúc nào các điều đó xảy đến, và có điềm chi cho người ta biết các sự đó sẽ hoàn thành?” Đức Chúa Giê-xu trả lời cho những người theo Chúa, cũng như tất cả quý vị thân hữu bằng Lời phán trong  Kinh Thánh sách  I Têsalonica 5 : 1 như  sau: “ Hỡi anh em, về thời và kỳ, thì không cần viết cho anh em; vì chính anh em biết rõ lắm rằng ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm trong ban đêm vậy. Khi người ta sẽ nói rằng: Bình hòa và yên ổn, thì tai họa thình lình vụt đến, như sự đau đớn xảy đến cho người đàn bà có nghén, và người ta chắc không tránh khỏi đâu.”

Qúy vị tín hữu quí mến.

     Thiết nghĩ, là tôi không cần phải nói thêm cho qúy vị tín hữu nữa, vì mỗi người tin Chúa thì đã quá rõ ràng về phương diện chuẩn bị, để cho chính mình có một đời sống sẵn sàng. Trong Thánh Kinh sách Mác 13 : 33 Lời Chúa dạy: “ Hãy giữ mình, tỉnh thức; vì các ngươi chẳng biết kỳ đó đến khi nào. Ấy cũng như một người kia đi đường xa, bỏ nhà, giao cho đầy tớ, mỗi đứa cai quản một việc, và cũng biểu đứa canh cửa thức canh. Vậy, các ngươi hãy thức canh, vì không biết chủ nhà về lúc nào, hoặc chiều tối, nửa đêm, lúc gà gáy, hay là sớm mai, e cho người về thình lình, gặp các ngươi ngủ chăng. Điều mà ta nói cùng các ngươi, ta cũng nói cho mọi người: Hãy tỉnh thức!”

     Sự chuẩn bị của chúng ta chẳng phải là ngồi sẵn sàng chờ đợi, mà phải cậy ơn Chúa sẵn sàng chiến đấu với Sa-tan và cảnh giác với tất cả mọi sự cám dỗ trong thế gian này. Vì chúng ta đã thuộc về Chúa, là những người đang ở trong trận chiến thuộc linh rất kinh khủng, mà người chưa tin Chúa Giê-xu không thể hiểu biết được điều đó. Sa-tan là một kẻ thù với những âm mưu rất thâm độc. Nếu bạn không tỉnh thức và cầu nguyện, nó sẽ làm cho tâm linh của bạn sa sút và yếu đuối. Cho nên chúng ta phải có một đời sống mạnh mẽ, bùng cháy và nóng bỏng trước một thế giới đang để dành cho sự thiêu hủy. Còn vô số người chưa tin Chúa, tương lai họ đang chuẩn bị cho một ngày đau buồn, chúng ta phải có trách nhiệm, đem Lời của Chúa  cho họ để họ quay trở về với Đức Chúa Trời, được ở trong Hội Thánh của Đức Chúa Trời, mà chuẩn bị cho một ngày được cất lên. Trong Thánh Kinh sách I Tê-sa-lô-ni-ca 5 : 4 Lời Chúa dạy: “ Nhưng, hỡi anh em, anh em chẳng phải ở nơi tối tăm, nên nỗi ngày đó đến thình lình cho anh em như kẻ trộm. Anh em đều là con của sự sáng và con của ban ngày. Chúng ta không phải thuộc về ban đêm, cũng không phải thuộc về sự mờ tối. Vậy, chúng ta chớ ngủ như kẻ khác, nhưng phải tỉnh thức và dè giữ.  Vì kẻ ngủ thì ngủ ban đêm, kẻ say thì say ban đêm. Nhưng chúng ta thuộc về ban ngày, nên hãy dè giữ, mặc áo giáp bằng đức tin và lòng yêu thương, lấy sự trông cậy về sự cứu rỗi làm mão trụ. Vì Đức Chúa Trời chẳng định sẵn cho chúng ta bị cơn thạnh nộ, nhưng cho được sự giải cứu bởi Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta, là Đấng đã chết vì chúng ta, hầu cho chúng ta hoặc thức hoặc ngủ, đều được đồng sống với Ngài.  Vậy thì anh em hãy khuyên bảo nhau, gây dựng cho nhau, như anh em vẫn thường làm.”

 Qúy vị Thân Hữu Quí mến .

      Chắc-chắn rằng, qúy vị là người chưa hiểu được tình yêu thương mầu nhiệm của Đức Chúa Trời. Qúy vị có biết rằng: trước khi Chúa Cứu Thế Giê-xu thăng thiên về trời, Ngài đã  phán một Đại mạng lệnh cho những người theo Ngài được chép trong Thánh Kinh sách  Ma-thi-ơ 28 : 18  như sau: “ Đức Chúa Jêsus đến gần, phán cùng môn đồ như vầy: Hết cả quyền phép ở trên trời và dưới đất đã giao cho ta. Vậy, hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con, và Đức Thánh Linh mà làm phép báp-têm cho họ, và dạy họ giữ hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi. Và nầy, ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.”

      Chúng tôi đang nỗ lực với tất cả mọi sự hy sinh, kể cả mạng sống, vì Chúa Cứu Thế Giê-xu giao phó cho chúng tôi trách nhiệm: truyền lại Tin lành là Lời của Chúa  cho qúy vị. Hầu hướng dẫn cho qúy vị biết Chúa để trở về với Ngài. Đây là một quyết định vô cùng quan trọng  ảnh hưởng đời-đời đến tương lai của một con người trong thế giới đời sau. Chúng tôi ao ước qúy vị tìm hiểu về Đức Chúa Trời để trở về với Ngài. Theo sự bảo đảm của Thánh Kinh, thì  đã có hàng hàng  lớp-lớp người tin Đức Chúa Trời được biến đổi, với một đời sống phước hạnh và vui vẻ, bình an. Vâng theo mạng lệnh của Đức Chúa Trời, tôi mượn những hàng chữ này để kêu gọi các qúy vị thân hữu hãy quay về với Đức Chúa Trời và thờ phượng Ngài. Vì Ngài đang dang tay chờ đón qúy vị. Đức Chúa Trời phán: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Đức Chúa Giê-xu Christ xuống trần, hầu cho hễ ai tin Chúa Giê-xu không bị hư mất mà được sự sống đời-đời.“ Amen .

Servant  Elijah  Nghiem

 

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.