Chỉ Có Chúa Mới Biết

1,744 views

Bài Giảng

Đề Tài

Chỉ Có Chúa Mới Biết

           Các nhà chế tạo phi thuyền cho chúng ta biết. Một phi thuyền hoàn chỉnh để phóng vào qũy đạo thám hiểm không gian, làm việc theo sự điều khiển của cơ quan Quản Lý Hàng Không và Không Gian Hoa-kỳ với những kế hoạch đã dự tính, thì phi thuyền đó cần phải có hơn hai triệu chi tiết máy liên kết với nhau. Những cấu kết của những linh kiện mang tính dây chuyền này được sản xuất như thế nào, tiêu chuẩn ra sao, chúng ta hoàn toàn không biết được.

           Nhưng về phía các phi hành gia cũng không hiểu. Họ chỉ biết vận hành qua những nút điều khiển nhỏ đã được thao tác trong việc huấn luyện, hay thực tập từ trước để bước vào sự vận hành trong qúa trình hướng dẫn từ bộ chỉ huy. Nhưng nói cho cùng, thì chỉ tập đoàn kỹ sư điện tử chế tạo ra phi thuyền, mới biết được từng thành phần linh kiện điện tử, và cơ khí, cùng sự vận hành từng bộ phận với mục đích của nó. Nhưng còn cá nhân một kỹ sư nào đó thì cũng vẫn bó tay, khi đứng trước một sản phẩm mà có vô số trình độ kỹ thuật khác nhau đóng góp vào.       

           Vậy bây giờ chúng ta cùng nhau đặt ra một câu hỏi: Tại sao chỉ có tập thể Kỹ sư  chế tạo ra phi thuyền biết, mà chúng ta không biết? Xin trả lời:  Vì nó không phải thuộc về lãnh vực hiểu biết của chúng ta. Cho nên khi đề cập đến thế giới này cũng vậy. Sau khi Đức Chúa Trời dựng nên tất cả những gì đang hiện hữu trong hành tinh này. Nó không phải chỉ mang có khoảng hơn hai triệu chi tiết như một phi thuyền, ở trong mỗi một tao vật, mà là một con số không bao giờ đếm được. Chỉ nói riêng về loài người thôi, đã là một sản phẩm vô cùng phước tạp trước sự nghiên cứu của các nhà y khoa rồi. Và cứ mỗi một sinh vật, đi vào sự nghiên cứu, lại là một chuỗi bí ẩn khác hẳn nhau, làm điên đầu các nhà khoa học gia chuyên môn khác. Cho nên có vô số phương diện tối quan trọng về phần tâm linh, mà con người không thể biết, không thể hiểu được, mà phải chấp nhận. Như phương diện niềm tin, khi quyết định tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu, được sự tha tội và nhận sự sống đời-đời cho phần linh hồn của mỗi người.

           Bây giờ chúng ta dừng lại chuyện ở dưới đất, để nói về lãnh vực không gian một chút. Suốt bao nhiêu năm tháng, các quốc gia đã phóng tàu vũ trụ đủ loại vào nghiên cứu không gian. Khám phá từ sao này đến sao khác, là những loại sao gần nhất với một thời gian khá dài nhưng thực tế xem ra thì chưa được gì, ngoài những mẫu đất đá  đem về trái đất.  Vậy liệu đời sống con người với một khoảng thời gian là một trăm năm, xem có đủ, để đi đến một hành tinh xa trái đất hàng triệu năm ánh sáng không? Vậy thì trong tương lai con người sẽ phải đầu tư cả núi tiền và hy sinh nhiều sinh mạng nữa cho chưng trình này, nhưng rồi sẽ được gì? Thôi thì  đối với mỗi chúng ta, đó chỉ là chuyện xa vời. Vì khi nói đến khoa học, thì chẳng bao giờ có sự tận cùng của nó. Bây giờ chúng ta đừng đặt nặng về phương diện không gian nữa. Nhưng quay về kế hoạch khám phá về linh hồn ở ngay trong thân thể của mình xem ra lợi ích thiết thực hơn cả. Theo tin tức cho biết, các nhà khoa học gia đã có bằng chứng từ không gian cho rằng: Có những hành tinh đã có dấu hiệu của sự sống. Nhưng điều đó có liên hệ gì với mỗi chúng ta? Điều chúng ta nên khám phá xem linh hồn ở trong chính thân thể mình có sự sống chưa? Và nếu chưa, thì phải làm sao để nó có sự sống, mới là điều tối quan trọng. Vì nó  ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời của chính mình nơi thế giới đời sau. Mà làm sao biết được linh hồn mình hiện đang sống hay là đang chết? Cho nên đối với xã hội, thì mọi sáng chế đều có sách hướng dẫn sử dụng để hiểu biết, hầu duy trì sự lâu bền của món hàng. Thì con người cũng thế, phải có Kinh Thánh để hiểu biết hầu duy trì sự sống đời-đời của con người.           

        Chẳng hạn khi tôi nói: Đức Chúa Trời dựng nên con người, có đủ mọi thứ ích lợi về mọi phương diện. Nhưng nếu con người muốn sử dụng nó có hiệu qủa thì phải xem sự chỉ dẫn của Đức Chúa Trời. Chẳng hạn như: Cái lưỡi. Trong Thánh kinh sách tiên-tri Ê-sai 50: 4 Lời Chúa cho biết: “Chúa Giê-hô-va ban cho ta cái lưỡi của người được dạy dỗ, hầu cho biết dùng lời nói nâng đỡ kẻ mệt mỏi.”  Khi nói đến lỗ tai, thì Lời Chúa cho biết:  “Ngài đánh thức ta mỗi buổi sớm mai, đánh thức tai ta để nghe lời Ngài dạy, như học trò vậy.” Đúng ra lỗ tai phải được dùng để nghe Lời Chúa dạy là trước hết, rồi tất cả mọi sự khác là thứ yếu. Nhưng đã có vô số người hiện nay dùng lỗ tai sai quyền ưu tiên mà Đức Chúa Trời đã ban cho họ. Họ thích nghe tất cả mọi chuyện trên đời, xấu tốt đều có. Nhưng nhiều người không muống nghe Lời Đức Chúa Trời. Chính vì sử dụng lỗ tai sai nguyên tắc, mất quyền ưu tiên, nên trong Thánh Kinh Phao-lô đã cảm bởi Thánh Linh để thốt lên rằng: “ Họ bịt tai không nghe lẽ thật, mà xây hướng về chuyện huyễn.”

         Tuổi trẻ ngày nay ở Hoa-kỳ, có nhiều em sử dụng sai về quyền ưu tiên của những chi thể mà Đức Chúa Trời ban cho, đến nỗi qúa sức chịu đựng khiến đã dẫn đến một số bệnh tật chẳng hạn như: Lỗ tai: Theo một nghiên cứu cho thấy, mấy năm gần đây, sự phổ biến máy nghe nhạc cá nhân bằng kỹ thuật số, đã dẫn tới một sự lo ngại là trong tương lai những người này phải mang một chứng bệnh suy kém về thính giác một cách nghiêm trọng. Nếu trong những số người nghe, mà ai nghe qúa nhiều, sẽ dẫn đến tình trạng mất khả năng nghe, nghĩa là có thể trở thành người không bao giờ nghe được nữa. Lỗ tai chúng ta quan trọng. Khi chúng ta nghe đúng thì chúng ta sẽ thay đổi cả một cuộc đời từ đau khổ qua sung sướng, từ chết đời-đời qua sống đời-đời. Khi chúng ta nghe sai, thì cuộc đời chúng ta sẽ hoàn toàn đi ngược lại.

         Nếu một khi chúng ta sai lầm một điều gì trong cuộc sống, thì con người không giống như cái máy mà đem bộ phận đó đi sửa lại, nhưng phải lấy nó ra khỏi đời sống của mình bằng sự quyết tâm sau khi nghe Lời dạy của Đức Chúa Trời. Ê-li là một tiên tri của Đức Chúa Trời, ông đã từng nghe Lời Đức Chúa Trời để đứng lên tiêu diệt một đội quân tiên tri của Thần Ba anh. Vậy thì đây là một sự tiếp nhận qua lỗ tai hiệu quả đã dẫn đến một kết qủa hết sức là to lớn, có ảnh hưởng giá trị về phương diện tâm linh. Nhưng nếu bạn có lỗ tai mà không nghe Lời Đức Chúa Trờ, nghịch lại với lời kêu gọi của Đức Chúa Trời,  thì chắc-chắn cũng sẽ đem đến cho linh hồn bạn một sự thất bại vô cùng kinh khủng, có thể phải dối diện với hỏa ngục đời sau!

          Vào năm 1869, John Roebling, mơ ước xây chiếc cầu khổng lồ bắc ngang East River từ Brooklyn qua Manhattan. Chẳng may buổi thi công đầu tiên của dự án, chân ông đã bị nghiền nát trong một tai nạn. Trong tiến trình hồi phục, Roebling cứ khăng khăng là mình biết lo và tự chăm sóc không cần đến ai hết. Sau khi từ chối sự giúp đỡ, ông bắt đầu tỏ dấu hiệu bị phong đòn gánh. Ngay sau đó hàm của Roebling bị cứng đơ buộc ông phải hả miệng cười vĩnh viễn! Chứng tai biến ngập máu và mất trí nhớ khiến ông khổ sở mãi cho tới lúc tắt hơi thở cuối cùng vào mấy tuần lễ sau đó. Kinh Thánh cũng đề cập tới một người thích độc lập, ngần ngại khị có người đề nghị giúp mình.

          Con người không thể tự sống, và không thể sống một mình, con người sống phải cần nhau. Những chi thể mà Đức Chúa Trời ban cho con người qua quyền năng tạo dựng của  Ngài, giúp cho con người giải quyết những nhu cầu của chính mình, và của mọi người xung quanh mình. Cho nên, con người không chỉ giúp đỡ nhau về công việc cá nhân, hay vật chất trong đời sống tạm này, mà phải giúp nhau cả về phương diện tâm linh nữa. Những người tin Chúa Giê-xu hiện nay, đang có mặt trên khắp thế giới, họ đang rao truyền Tin Lành cho những người chưa được cứu, trong số đó có chính bạn. Vậy khi họ đem Tin-lành đến cho bạn, thì bạn hãy cố gắng nghe. Vì lỗ tai mà Chúa đã ban cho bạn khi còn hình thành từ trong lòng mẹ, vậy thì  bạn nên dành quyền ưu tiên để nghe lời kêu gọi của Đức Chúa Trời. Rồi nếu họ mời bạn đến một ngôi nhà thờ Tin-lành nào đó, thì bạn cũng sẽ dùng hai đôi chân mà Đức Chúa Trời cho bạn, bạn hãy đi với họ. Rồi khi đến nơi thờ phượng, bạn gặp những người  chào đón bạn thì bạn dùng môi miệng, với những lời nói khôn ngoan, thăm hỏi anh em, cùng tay bắt mặt mừng  với những người mà bạn gặp, để thấy một sự nồng ấm từ trong lòng của những người đã thương mến bạn. Khi đến với anh em trong Hội Thánh Tin-lành, bạn được nghe Lời Chúa và thực hành những gì Ngài đã dạy, bạn được phước lớn. Đó là một sự phước hạnh mà dù ai đó có bỏ cả thân mình trong tu hành cũng không thể nào tìm được. Trong Thánh Kinh sách Giăng 5: 24 Lời Chúa phán với bạn: “ Quả thật, quả thật ta nói cùng các ngươi, ai nghe lời ta mà tin Đấng đã sai ta, thì được sự sống đời-đời,và không đến sự phán xét, song vượt khỏi sự chết mà đến sự sống.”

           Tôi biết, đây là những điều bạn cảm thấy hoàn toàn xa lạ. Đôi khi sự xa lạ dẫn bạn đến quyết định thoái thác, tìm đủ mọi cách để từ chối cho được. Nhưng bạn có biết, trong một thế giới của hàng vạn tôn giáo đang có, thì Đức Chúa Trời đã xây dựng Hội Thánh Ngài trên đất khắp nơi khắp chỗ. Đến đó bạn sẽ nhìn thấy những khuôn mặt thiên đàng, mà bạn không bao giờ ngờ được. Bạn hãy mạnh dạn bước tới phía trước, đi vào trong một thế giới mới, đó là thế giới tâm linh đang hiện diện ở trên đất này.

       Con người chúng ta do Đức Chúa Trời dựng nên, kỳ diệu lắm thưa bạn. Tôn giáo không thể hiểu và biết về nó. Chỉ có Đức Chúa Trời mới biết, vì Ngài là Đấng dựng nên chúng ta. Vậy tôi ao ước bạn sẽ có một quyết định thật sớm, để đến với bất kỳ Hội Thánh Tin Lành nào đó để nghe Lời Chúa. Và tôi tin rằng: Sau khi bạn nghe Lời Chúa xong, bạn sẽ thấy một cánh cửa ơn phước mở rộng trước tầm nhìn bằng con mắt trong đầu của bạn, thì chính bạn sẽ biết bạn phải làm gì qua sự hướng dẫn của Ngài để đời sống bạn thoát khỏi xiềng xích của sa-tan cùng sự điều khiển của nó. Trong Thánh Kinh sách Tiên-tri Ê-sai 28: 23 Lời Chúa phán: “Hãy lắng tai nghe tiếng ta. Hãy để ý nghe lời ta.”

         Cuộc đời con người ngắn ngủi lắm thưa bạn. Vô số người giàu sang, phú quí trên đời, bỗng nhiên buông bỏ tất cả để phục tùng theo án lệnh của Đức Chúa Trời mà nhắm mắt xuôi tay. Ai có thể biết được ngày mai, không ai biết được. Tôn giáo cũng bó tay, các thần trong tôn giáo đang thờ cũng bất lực. Chỉ có Chúa mới biết, vì Ngài là Đấng nắm giữ tương lai của tất cả mọi người. Nên tôi khuyên bạn đừng vì của cải đời này. Nhưng hãy vì sự sống đời-đời của mình nơi thiên đàng đời sau. Amen.

Servant  Elijah Nghiem

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.