Chỉ Có Lời Chúa

2,322 views

Công Bố Phúc Âm

Kinh Thánh Thi-Thiên 19 : 7- 14

“ Các mạng lịnh của Đức Giê-hô-va là chân thật, thảy đều công bình cả. Các điều ấy quí hơn vàng, thật báu hơn vàng ròng;  Lại ngọt hơn mật, hơn nước ngọt của tàng ong.” Thi-thiên 19: 8-9

Đề Tài

Chỉ Có Lời Chúa

          Tháng 5 / 1990 trong một cuộc bán đấu gía tại bang florida  Hoa Kỳ, một chiếc xe hiệu Roll Royce do Anh Quốc chế tạo năm 1907  từng được gia đình tỷ phú Rockefelle sử dụng, đã được bán với gía là 2 triệu 8 trăm ngàn đô-la Mỹ.

      Đáng kể nhất, là bức tranh của danh họa người Hà Lan là Van Gogh. Bức tranh họa lại chân dung một người bạn thân của ông là Bác sỹ Gachet, vẽ vào năm 1890. Trong cuộc bán đấu gía ở  New york Hoa-kỳ. Bức tranh đã bán được 85 triệu USD. Đây là giá bán một tác phẩm nghệ thuật cao nhất từ trước đến nay.

        Dầu thế gian có những vật để dành cho lửa, nhưng những người lắm bạc nhiều tiền, cũng đã tìm cách để nâng cao gía trị cho nó như thế. Huống chi Lời của Đức Chúa Trời.  Trong Thánh kinh sách Thi-thiên 19: 10  vua Đa vít cũng cho chúng ta biết giá trị của Lời Chúa như sau: “ Các mạng lịnh của Đức Giê-hô-va là chân thật, thảy đều công bình cả. Các điều ấy quí hơn vàng, thật báu hơn vàng ròng; Lại ngọt hơn mật, hơn nước ngọt của tàng ong.”

       Cái gì trên đời này, dầu qúi giá vào bậc nào đi chăng nữa, người ta cũng định giá trị cho nó. Nhưng Lời Đức Chúa Trời thì vô giá. Không thể dùng đơn vị tiền tệ, hay số lượng qúi kim bao nhiêu để định được. Vì Lời Chúa vô cùng đặc biệt, cho nên chúng ta có thể tạm lướt sơ qua một số phần sau đây:

I  / Hấp Thụ Lời Chúa Con Người Biến Đổi.

         Khi cây ăn trái được bón phân, thì lá xanh tươi, bông vô số, trái đầy dẫy. Với những màu sắc tươi đẹp, da bóng láng, khi thưởng thức trái chín thấy hương vị thơm ngon, dẫn đến sự vui thích cho biết bao nhiêu người hưởng thụ. Vậy thì, nếu chúng ta đặt ra một câu hỏi: người đã hấp thụ Lời Đức Chúa Trời, đời sống có dấu hiệu như thế nào không? Chắc-chắn là phải có. Vì người hấp thụ Lời Chúa một cách thật sự, sẽ được thể hiện qua những dấu hiệu sau đây: “ Lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ.”

      Vì nếu một người không hấp thụ Lời Chúa, mà hấp thụ thế gian hay con người, thì không thể nào đạt được những điều vừa được Lời Chúa cho biết ở trên. Cho nên những người sống bằng Lời Chúa, là sống trong vòng tay yêu thương của Chúa, có nghĩa là họ đặt đức tin hoàn toàn vào Chúa, bằng cách vâng phục Ngài, thì thế gian sẽ nhìn họ với cặp mắt rất lạ lùng và khó có thể giải thích được, vì cách sống và cách đối xử của họ khiến cho khiến cho người thế gian ngạc nhiên. Nhưng người tin Chúa Giê-xu mà hấp thụ thế gian hay con người, thì có bản tính chẳng khác gì thế gian, vì họ yêu mến thế gian và được thế gian yêu mến họ. Cho nên họ và người thế gian chẳng có gì khác nhau.

        Chúng ta thử nghĩ, với trách nhiệm làm cha mẹ; để lo cho một đứa con hoàn tất chương trình đại học ở tại Hoa-Kỳ thì xem ra cũng không có gì là khó lắm. Vì nếu nhà khá giả thì tự lo liệu, còn nếu thu nhập thấp thì mượn tiền chính phủ, đâu có gì là khó khăn đâu. Vấn đề quan trọng không phải là tiền, mà ở chỗ: đứa con mình có tấm lòng ham học hay là có biệt tài ham chơi? Còn nếu muốn nói đến cái khó về sự thành đạt của một con người, thì phải đề cập đến phương diện tâm linh. Vì lo cho một đứa con bước vào chương trình của Đức Chúa Trời, theo Lời dạy của Ngài để hoàn thành trên cuộc đời nó, để ảnh hưởng tất cả mọi phương diện trên đời sống nó thì rất là gian nan vất vả, nhưng không phải là không làm được. Ai không làm được, hoặc không đạt được có nghĩa là mình không thật tâm, chứ không phải Đức Chúa Trời qúa khó khăn, hay là Ngài không muốn giúp mình. Nhưng thiết tưởng, nếu bậc cha mẹ muốn con mình thành đạt về phương diện tâm linh, thì bậc cha mẹ phải là nền tảng, và phải nhuần nhuyễn ít nhất một số bước sơ khởi sau đây:

 Bước thứ 1

        Cha mẹ phải ham thích nghe và học Lời Hằng sống của Đức Chúa Trời để làm gương.

 Bước thứ 2

        Khi nghe Lời Hằng sống của Chúa rồi, người đó phải suy gẫm kỹ càng, sau đó chọn lựa, muốn chọn sự sống hay sự chết, mạnh mẽ hay yếu đuối thì tùy. Nếu chọn sự chết, hay yếu đuối thì thôi coi như xong. Nhưng nếu chọn sự sống và mạnh mẽ, thì phải biết Đức Chúa Trời hằng sống là Đấng như thế nào, để mình an tâm mà nhờ cậy Ngài.

Bước thứ Ba

        Phải biết mình là một tội nhân. Mà chính Chúa Giê-xu đã phải chết thay cho mình trên thập tự giá, đổ huyết  để mua chuộc chính mình. Trong Thánh Kinh sách ICô-rinh-tô 6:20 Lời Chúa dạy: “ Vì anh em đã được mua bằng giá cao rồi. Vậy, hãy lấy thân thể mình mà tôn vinh Đức Chúa Trời.” Cho nên mình không sống cho chính mình, mà sống cho Chúa và tha nhân.

  Bước thứ 4

         Phải hiểu rằng: Mình được cứu từ thế gian tội lỗi vào trong Hội Thánh của Đức Chúa Trời. Đó là một đặc ân mà Đức Chúa Trời ban cho. Trong Thánh Kinh sách Công-vụ  20:28 Lời Chúa phán: “Anh em hãy giữ lấy mình, và luôn cả bầy mà Thánh Linh đã lập anh em làm giám mục, để chăn Hội thánh của Đức Chúa Trời, mà Ngài đã mua bằng chính huyết Ngài.” Mục sư thì chăn chiên, còn cha mẹ thì chăn con cái, cháu chắt trong gia đình. Mà Hội Thánh không phải do tổ chức của thế gian, nhưng do Đức Thánh Linh thành lập. Là sự kết hợp của những người đã tin nhận Chúa Giê-xu.

      Bước Thứ 5

    Những ngày còn sống trên đất phải ham thích học, đọc, và suy gẫm Lời Chúa. Vì Lời Chúa là món ăn thuộc linh vô gía mà vua Đa vít đã mô tả .“Lời Chúa ngọt họng tôi giường bao. Thật ngọt hơn mật ong trong miệng tôi “ Thi-thiên 119 : 103-104 . Thi-thiên 119: 50  “ Lời Chúa làm cho tôi được sống lại. Ấy là sự an ủi tôi trong cơn hoạn nạn.”

II / Trách nhiệm của người Đầy tớ Đức Chúa Trời. Với sứ mạng Đức Chúa Trời giao phó.

 Vua Đa Vít đã khẳng định rằng: “ Lời Chúa là ngọn đèn soi chân tôi là ánh sáng cho đường lối tôi “ TT 119 : 105.

         Là ngọn đèn thì phải soi, là ánh sáng thì phải thấy. Có nghĩa là chúng ta đang đi đến mục tiêu, chúng ta vừa đi chúng ta vừa thấy sự thay đổi  qua ánh sáng của Chúa, vì chính Ngài là sự sáng. Các bà nuôi con nít thì đã rõ: Khi nhận một đứa trẻ vào trong tay mình là phải chiụ một số trách nhiệm cho đến khi nào giao lại cho mẹ nó:

    1 / Chiụ trách nhiệm trước pháp luật .

   2/ Chiụ trách nhiệm với chính đứa bé .

   3 / chiụ trách nhiệm với chính cha mẹ nó.

Nếu mình làm tròn nhiệm vụ trong ngày thì:

  1 / Mình được một số tiền .

  2 / Cha mẹ nó sẽ tiếp tục tin tưởng.

 3/ Đứa bé đó khoẻ mạnh cả về tinh thần lẫn thể chất.

Còn nếu ngược lại thì sẽ có nhiều chuyện rắc rối xảy đến cho chính bản than mình.

        Có một điều quan trọng, là không ai ngoài trách nhiệm của người nuôi trẻ; lại có thể bắt buộc người đó thay đổi cách thức nuôi dạy trẻ thơ trong tay mình. Và phải quản lý đứa trẻ thật chặt chẽ, không để nó đi mất. Và nếu lỡ mất đứa trẻ phải tìm kiếm cho bằng được. Chúng ta là những người tin Chúa Giê-xu, qua Đại Mạng Lệnh, chúng ta đang phải chiụ trách nhiệm về phương diện này, nhưng lại có vô số người làm ngơ không tỉnh thức trước sự kêu gọi của Chúa. Trong Thánh Kinh sách Ê-xê-chi-ên 34: 6 Lời Chúa phán: “  Những chiên ta đi lạc trên mọi núi và mọi đồi cao; những chiên ta tan tác trên cả mặt đất, chẳng có ai kiếm, chẳng có ai tìm.” 

         Người mục sư kêu gọi con cái Chúa đứng lên để làm công việc Chúa, thì đó là trách nhiệm trước Chúa của người mục sư. Đáp ứng lời kêu gọi hay không là do mỗi con Chúa thấm nhuần với Lời dạy của Chúa như thế nào? Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 26: 38 “ Ngài phán cùng họ rằng: “Linh hồn ta rất buồn rầu cho đến chết; hãy ở đây và thức canh với ta,  rồi Ngài bước tới một ít, sấp mặt xuống đất mà cầu nguyện rằng: Cha ôi, nếu có thể được, xin cho chén nầy qua khỏi Con; dầu vậy, không theo ý Con, nhưng theo ý Cha. Rồi Ngài trở lại cùng môn đồ, thấy họ ngủ, thì phán cùng Phi-e-rơ rằng: “Thế thì các ngươi không thể thức canh với ta được một giờ sao? Hãy thức canh và cầu nguyện, kẻo các ngươi sa vào sự cám dỗ; tâm linh thật sẵn sàng, mà xác thịt thì yếu đuối. Ngài lại đi lấn thứ hai, mà cầu nguyện rằng: Cha ôi, nếu chén này không thể qua khỏi Con, buộc Con phải uống, thì xin ý Cha được nên.  Ngài trở lại nữa, thấy họ vẫn ngủ, vì mắt họ đừ rồi.  Ngài lại bỏ họ mà đi cầu nguyện lần thứ ba, lặp xin như lời trước.  Rồi Ngài trở lại với môn đồ mà phán rằng: Bây giờ còn ngủ nghỉ à! Nầy, giờ đã đến gần, Con người sắp bị nộp vào tay kẻ có tội.  Hãy chờ dậy, đi hè; Kìa, đứa phản ta đã đến gần kia.”

III  /  Phải Trả Gía Khi Công Bố Lời Đức Chúa Trời.

        Luật pháp của miệng Chúa phán là qúi cho tôi, hơn ngàn đồng vàng và bạc “ Thi-thiên 119 : 72  Trong Kinh Thánh có hơn 35 ngàn câu. Thì câu nào được gọi là Lời Đức Chúa Trời?      Chúng ta thường hay dừng lại với những gì chúng ta đang có, đang hưởng thụ thường ngày và yên tâm là suốt cuộc đời sẽ không có gì thay đổi. Nhưng chúng ta đừng quên một điều là: Chương trình của Đức Chúa Trời dành cho vũ trụ và con người sẽ không bao giờ dừng lại . Nó đang diễn tiến và ứng nghiệm Thánh Kinh một cách rõ ràng.

       Bạn có biết rằng: Nga sô đang chuẩn bị không ngừng một trận tấn công nguyên tử? Tai nạn tầu ngầm nguyên tử của Nga bị nổ và chìm tại vùng biển Barents thuộc Bắc Băng Dương ngày 12 tháng 8 năm 2000 vừa qua làm thiệt miệng 118 thủy thủ. Đây là một cuộc tập trận giả trên biển bằng những loại tầu ngầm nguyên tử với một số các lực lượng khác của Nga mà mục tiêu là tấn công công Hoa Kỳ. Hành động này chứng minh Nga sô đang nỗ lực không ngừng. Với mộng điên cuồng là làm bá chủ thế giới.  Người bạn đồng hành của Nga để tấn công Hoa Kỳ trong tương lai là Trung Quốc.

   Về phía Hoa-Kỳ Tổng thống Goerge W Bush đã tuyên bố  xây dựng khẩn cấp mạng lưới toàn quốc hoả tiễn chống hoả tiễn. Ngày 26 / 1 2001. Tổng thống Bush đã tái xác nhận trên hệ thống truyền thanh và truyền hình toàn quốc là. “Tôi sẽ giữ đúng lời hứa đó.”

         Liên xô và Trung quốc khi nghe được điều đó la hoảng và chống đối giữ dội. Nhưng bất chấp  âm mưu của kẻ thù nghịch, Hoa kỳ vẫn tiến tới. Và nếu như vậy thì sau khi Hoa-Kỳ hoàn tất việc bố trí Hoả tiễn phòng thủ. Liên xô và Trung Quốc sẽ hoàn toàn thất vọng với những sự việc đã tính toán. Và hiện nay, bạn có biết về những sự thay đổi mới lạ từ những lời tuyên bố mạnh mẽ một cách đáng sợ của các nhà lãnh đạo tôn giáo nổi tiếng trên thế giới không?

    1  Hồi giáo và Công giáo tuy 2 nhưng chỉ là một đạo. Thờ cùng một Chúa, cùng một Đức Tin, và 2 bên cùng được sự cứu rỗi như nhau!

   2 / Do Thái Giáo vẫn là đạo của Thiên Chúa không hề bị Chúa từ bỏ. Do Thái không có lỗi gì hết, khi xưa họ quyết định tử hình và đóng đinh Chúa Jêsus vào thập tự giá, vì Chúa Jêsus có hành vi và lời nói làm cho họ có lý do chính đáng để hiểu lầm và nghĩ rằng: Chúa Jesus đã phạm một tội trong khi tuyên bố tha tội cho một người bại và chữa lành bệnh. Theo luật Do thái khi tuyên bố như vậy là mắc tội, phạm thánh đáng bị án tử hình!

 Cuốn sách Giáo Lý được Giáo Hoàng  Phao Lô II ban hành ngày  11 / 10 / 1992. Buộc giáo dân phải tin.

1 /  “ Không có lửa Hỏa Ngục.”điều 633 và 1033 sách giáo lý “ Vatican định nghĩa hỏa ngục là tình trạng xa thiên Chúa chứ không có gì hết.” Ai muốn không phải đi địa ngục, cũng chẳng cần lên thiên đàng thì qúy vị nên giới thiệu vào tôn giáo này. Nhưng chắc chỉ có “ bản án chung thân thôi.”

       Một sự xác định tối quan trọng mang tính quyết định cho lập trường chống đối Đức Chúa Trời của Vatican là vào  trưa ngày 28 tháng 7 năm 1999. Giáo hoàng lại tuyên bố trước hơn 10 ngàn du khách tại ngay Công trường Thánh Phê-rô ở La-mã  rằng: “ Chẳng có lửa hỏa ngục.”  Báo chí tuyền thông đã nhanh chóng loan tin mừng này đi khắp thế giới. Làm cho tất cả các Hội Tin lành trên toàn thế giới đau buồn và thốt lên rằng: Giáo Hoàng La-mã đã bán rẻ hỏa ngục. Cho nên, cả thế giới hiện nay đã biết rằng. Lời Chúa đã và đang ứng nghiệm một cách đáng sợ. 

Giáo điều mọi người lên Thiên đàng hết.

       Giáo điều này được Giáo Hoàng ban ra trong “ Hiến Trương Mục Vụ “ mục 22 khoản 2 được thêm vào trong Thông Điệp “ Đấng Cứu Chuộc Nhân Thế “ ban hành ngày 4 tháng 3 năm 1979. Thông Điệp này Giáo Hoàng cho rằng: Khi giáng thế vào lòng trinh nữ Ma-ri Chúa Jesus đã hiệp với mọi người không trừ một ai một cách vĩnh viễn kể cả người biết Chúa và không biết Chúa! Thật Lời Chúa đã ứng nghiệm và chỉ có Lời Chúa mới cho chúng ta thấy được tất cả mọi sự.

        Lời Chúa không những qúi gía hơn vàng ròng. Nhưng khi chúng ta đón nhận, thì lại qúi hơn ngàn đồng vàng và bạc. Bổ dưỡng linh hồn chúng ta. Hơn nữa, Lời Chúa còn là ngọn đèn, là ánh sáng soi đường và cho chúng ta thấy được sự biến đổi của thế giới này qua từng ngày giờ để chúng ta biết được một cách thật rõ ràng cái khoảng cách giữa chúng ta với hình ảnh tái lâm của Chúa Jêsus ngày càng gần lại. Không còn cách nào khác để thay thế cho niềm vui mừng, sung sướng, và niềm hy vọng tràn đầy cho người tin Chúa Cứu Thế Giê-xu. Duy nhất chỉ có Lời Đức Chúa Trời. Trong Thánh kinh sách IIPhi-e-rơ 3:4 : Lời Chúa cho biết: “Chớ nào lời hứa về sự hiển hiện của Chúa ở đâu? Vì từ khi tổ phụ đã ngủ đến nay, muôn vật cứ như lúc bắt đầu cuộc sáng  tạo.”Amen.

Servant   Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.