Chỉ Có Một Chúa Một Thiên Đàng

1,959 views

Công Bố Phúc Âm

Đề tài

Chỉ Có Một Chúa Một Thiên Đàng

Qúy vị Thân hữu quí mến.

       Chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng phải công nhận rằng, thế giới mà chúng ta đang sống đây, đầy dẫy những sự đau buồn và khốn khổ. Cho nên  khi lâm vào trong cảnh khổ đời này, ai nấy cũng kêu cầu Trời cứu, rồi mong sao tai hoạ qua đi để phước hạnh trở về. Đó là một sự hy vọng thực tế khích lệ con người để vượt qua mọi sự gian truân, đắng cay, mỗi ngày đang đè nặng trên cuộc đời của con người.

      Nhưng kêu Trời cứu thì đúng rồi, mà không chịu tin Trời để thờ Trời thì điều đó là sai! Có nhiều người lầm lẫn cứ tưởng thờ Trời có nghĩa là thờ Ông Thiên, cho nên lập một bàn thờ phía trước sân nhà  siêu vẹo, mục nát, với bát nhang cũ kỹ  thấy đáng thương là đủ! Thờ Trời đâu có phải là thờ theo cách ấy. Muốn thờ Trời cho đúng không phải thờ theo cách tôn giáo bày vẽ cho, hay làm theo lời truyền khẩu từ người này sang người khác. Mà muốn thờ Trời cho đúng, thì phải làm theo đúng ý Trời được hướng dẫn ở trong Thánh kinh do chính Đức Chúa Trời dạy. Vì Ông Trời không khải là Ông Thiên, mà Ông Trời chính là Đức Chúa Trời, Đấng Tự Hữu và Hằng Hữu, Ngài dựng nên vũ trụ và cầm quyền sự sống, sự chết trên tất cả muôn loài vạn vật cũng như con người. Trong Thánh Kinh sách Giăng 4: 23 Lời Chúa phán: “ Nhưng giờ hầu đến và đã đến rồi, khi những kẻ thờ phượng thật, lấy tâm thần lẽ thật mà thờ phượng Cha, đó là điều Cha ưa thích vậy.”

      Nếu cứ nhìn vào nhu cầu niềm tin của mọi người đang sống trên đất. Người ta nhận thấy con người luôn khao khát về phương diện tâm linh một cách đáng sợ. Nhưng chính lễ nghi cùng sự thờ lạy hình tượng trong mọi tôn giáo; đã nói lên sự tuyệt vọng của con người, nhưng có mấy ai biết được sự thật vô cùng quan trọng này!

       Nhiều người vẫn biết rằng, quyền năng của các vị thần mà họ đang thờ phượng không đủ để giúp con người trong mọi khốn khó của cuộc đời. Cho nên mỗi phương diện của cuộc sống họ lại nhờ cậy vào một vị thần khác theo như những người có kinh nghiệm thờ tà thần chỉ dạy cho. Chính vì nguyên nhân đáng thương đó, mà trong gia đình của vô số người nhiều khi có cả chục vị thần ngoại quốc mà xem ra cũng chưa đủ!

      Thảm cảnh niềm tin của cuộc đời con người trong thế gian này là thế đó. Cho nên  ai cũng chán ngán thế-giới này cả, nhưng cũng chính những con người chán ngán thế giới, họ đã  chối bỏ Đức Chúa Trời yêu thương, mà đi thờ những thần chỉ biết nương dựa vào con người. Khiến con người làm nô lệ cho thần tượng mà hàng tỷ người đã góp phần làm xáo trộn thế giới mà những người đó không thể nhận ra. Cho nên trong các tôn giáo, chẳng thiếu gì những người mơ ước thiên đàng phước hạnh nơi đời sau. Vì họ bảo, thế giới đời sau chắc-chắn sẽ tốt đẹp hơn thế giới đời này. Vâng. Điều đó là đúng, không sai. Nhưng nếu mọi người trong mọi tôn giáo, không chịu ăn năn tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu để quay về với Đức Chúa Trời, mà lại muốn lên thiên đàng sống chung với những người theo Chúa Giê-xu, thì nó lại là một thế giới tệ hại hơn đời này nữa!     

      Có nhiều người đang phiền trách Đức Chúa Trời. Trong số những người phiền trách đó, cũng chẳng thiếu gì những người có trình độ kiến thức cao, họ bày tỏ sự giận giữ, họ thắc mắc: là tại sao Đức Chúa Trời là Đấng yêu thương mà lại không cho tất cả những người theo mọi tôn giáo được lên thiên đàng mà phải bị phán xét để bỏ xuống hoả ngục? Chúng ta đừng vội nóng giận. Vì ông bà ta thường nói: “ no thì mất ngon, mà giận thì mất khôn.“ Chắc-chắn là chúng ta đã hiểu sai về chính chúng ta, cho nên không thể hiểu đúng về Đức Chúa Trời được. Chính sự hiểu sai này là một vi phạm vô cùng quan trọng, khiến biểu thị một con người thiếu sự tôn kính Đức Chúa Trời. Vì Đức Chúa Trời yêu thương làm sao lại có thể hành động như thế? Vì chính bạn là người bất toàn mà còn biết là Đức Chúa Trời không nên làm như thế. Thì Đức Chúa Trời là Đấng Hoàn Toàn sẽ không bao giờ Ngài làm như vậy xin bạn hiểu cho. Nhưng tất cả mọi sự việc; dù tốt hay là xấu xảy ra cho con người trong cõi đời tạm này, hay cõi đời-đời nơi đời sau, đều khởi xướng từ sự suy nghĩ; dẫn đến quyết định đúng hay sai của mỗi người trong chúng ta mà thôi. Còn về phần Đức Chúa Trời thì Ngài đã khải thị tất cả mọi sự cho chúng ta rồi. Trong chính giờ phút này, những Lời phán của Đức Chúa Trời trong Thánh kinh cũng đang lập đi lập lại cho tất cả mọi người trên khắp thế-giới, bất luận quốc gia, dân tộc, hay tôn giáo nào mặc dầu, để hiểu biết tường tận mọi sự phước lành và tai hoạ, hầu có sự quyết định như thế nào để có lợi về phần thân thể và linh hồn của chính mình.

      Bây giờ chúng ta thử hỏi: Có ai đang sống trong quốc gia Hoa-kỳ này, mà lại rủ nhau biểu tình đòi đóng cửa tất cả mọi nhà tù, giải thể toà án, san bằng khám đường, để cho tất cả mọi tội phạm nguy hiểm được trở về cuộc sống tự do mà gần gũi với mọi người dân lương thiện ở khắp mọi nơi không?

     Hay là có ai ngày nay, có lòng thương người đến mức độ hướng về nhà tù xin bảo lãnh một tên giết người khét tiếng về ở chung với mọi người trong gia đình mình cho vui không? Chắc-chắn là không bao giờ có điều đó chứ? Dù trái đất này còn tồn tại bao lâu đi chăng nữa, thì điều ngược đời đó vẫn không bao giờ có thể xảy ra. Vậy thì theo sự suy nghĩ của bạn như thế nào?

       Bạn biết rằng: thế giới hiện nay mà chúng ta đang sống đây, Đức Chúa Trời đã cảnh cáo: “ Chẳng có một người công bình nào hết dẫu một người cũng không. “  Có nghĩa là trước sự thánh khiết của Đức Chúa Trời, không một con người nào trên đất này được gọi là con người không có tội cả. Dù người đó có vào tu viện từ khi mới lọt lòng mẹ đi chăng nữa, mà tu cho đến hết đời, thì cũng chẳng đổi được bản chất của một tội nhân để trở thành thánh nhân bao giờ. Vì nếu một người không tin đến sự chết thay của Chúa Cứu Thế Giê-xu trên thập tự giá cho chính mình, thì người đó chưa giải quyết được món nợ tội lỗi giữa mình với Đức Chúa Trời. Vì luật pháp của Đức Chúa Trời là Đấng công bình và thánh khiết là bắt buộc phải như thế. Cho nên Ngài yêu thương tội nhân đến nỗi tự nguyện hy sinh sự sống trên cây thập tự để cứu tội nhân. Chứ Chúa Giê-xu không hề hy sinh cho một tội nhân, để tiếp tục duy trì vị trí thành viên trong một tôn giáo hầu tiếp tục tội lỗi.

      Thế thì trong thế giới đời sau những người không tin Chúa Giê-xu không thể đòi ở chung thiên đàng với những người tin Chúa Giê-xu được. Và những người bất khiết, thì cũng không thể có mặt ở nơi ngự của Đức Chúa Trời thánh khiết được. Nếu bạn cảm thấy mình bị xúc phạm, có thể bạn sẽ bực bội mà nói rằng: “ tôn giáo chúng tôi có thiên đàng riêng, không cần thiên đàng của người theo Đạo Tin-Lành.” Vâng, nếu bạn nói thế thì xem ra cũng không sai với lời dạy của tôn giáo. Nhưng khổ nỗi, tôn giáo không có một hành tinh riêng cho tôn giáo, để tôn giáo làm quyền sở hữu, thì làm sao mà tôn giáo có thiên đàng riêng được thưa bạn? Tôi muốn nói với bạn một thí dụ để bạn có thể hiểu được: Nếu một người không có khả năng mua xe làm phương tiện riêng cho mình, mà cả đời chỉ đi nhờ xe người khác, nhưng người đó lại mạnh miệng phát biểu rằng, “ tôi có máy bay riêng” vậy thì bạn có tin được không? Xin bạn hiểu cho rằng, thế giới mà chúng ta đang sống đây, không phải là thế giới thuộc quyền sở hữu của các thần trong mọi tôn giáo.

     Bạn biết rằng: Sau khi tổ phụ loài người là A-đam và E-va nghe theo lời dụ dỗ của Sa-tan mà phạm tội với Đức Chúa Trời, thì con người đã trở thành tội nhân, và lần hồi tội nhân sanh ra tội nhân. Tội nhân sanh ra tà thần, rồi tà thần sanh ra tà thần. Mà tà thần thì nghịch lại với Đức Chúa Trời Chân Thần, chính vì lẽ đó, cho nên thế giới này đã  trở thành ô-uế và bị rủa sả, con người thì trở thành một sinh vật lui về sự chết. Mọi người trong mọi tôn giáo đang tìm cách thoát tội, muốn vượt ra khỏi thế giới này để khỏi tin Chúa Giê-xu. Nhưng làm sao có thế giới riêng cho bất kỳ tôn giáo nào? Vậy thì khi nói đến thiên đàng riêng, hay là một tên gọi nào đó bằng mỹ từ, thì nó chỉ có ở trong triết lý của tôn giáo, điều đó chẳng khác gì cái bánh “Vẽ” mà hang tỷ người cứ hy vọng đến ngày được ăn. Đó là hy vọng trong mơ hồ ảo tưởng. Trong Thánh Kinh Chúa Giê-xu phán trong Thánh Kinh sách Giăng 14: 19” Ta sống thì các ngươi cũng sẽ sống.” Chúa Giê-xu đã thực sự sống lại, Ngài đã thăng thiên về trời ngự bên hữu Đức Chúa Trời là thiên đàng, cho nên người theo Đạo Chúa khẳng định là sẽ sống đời-đời và sống trong nơi ngự của Đức Chúa Trời. Bạn có biết hai yêu tố quan trọng sau đây không hề có trong mọi tôn giáo không, đó là: 1/ Giáo chủ của các tôn giáo không ai sống lại, vẫn còn nằm trong mồ mả. 2/  Nếu không sống lại thì là con người như mọi người, không phải là thần, nên không thể thăng thiên, mà không thăng thiên thì không có chỗ ngự. Vậy thì thiên đàng của tôn giáo ở đâu? Bạn nên cẩn thận ở chỗ căn bản này.

      Chúng ta chỉ cần lướt sơ qua một số vấn đề có thể hiểu được. Để chúng ta nhận ra rằng: Một thế giới đời sau nơi thiên đàng của con người, là một thế giới gồn toàn những người tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đấng đã chết thay cho họ trên thập tự giá, điều đó  chắc-chắn là như thế. Nhưng chúng ta đừng quên rằng: Đức Chúa Trời không bao giờ hạn chế số người tin. Mà bất kỳ ai “kêu cầu danh Chúa” thì đều được cứu.

        Tôi nói điều đó không phải để cho qúy vị bi quan đâu. Nhưng để cho qúy vị thức tỉnh mà hy vọng quay về với Đức Chúa Trời. Vì Kinh Thánh là Lời Đức Chúa Trời đã qủa quyết điều đó.  Mà khi qúy vị nghe được điều này,  thật lòng làm theo, thì  đó quả là một đại phước đã đến với quý vị và gia đình.

      Rất tiếc có qúa nhiều người không hiểu được tình yêu thương vô hạn lượng của Đức Chúa Trời đối với mình. Vẫn biết rằng mình không dại gì để bảo lãnh và ở chung với một kẻ tội phạm nguy hiểm. Nhưng Đức Chúa Giê-xu thì muốn ở chung với tất cả chúng ta là những người tội nhân đã được trở thành thánh nhân, sau khi đặt niềm tin vào sự chết thay của Ngài. Cho nên điều quan trọng trước hết là chúng ta phải giải quyết tội lỗi của chính mình trước đã. Chính vì điều quan trọng đó mà Ngài đã từ thiên đàng cao sang đến thế gian này bằng thân thể con người, đền tội, chiụ chết cho hết thảy mọi người. Nếu ai tin rằng: Chúa Cứu Thế Giê-xu chết thay cho chính mình, thì tất cả tội lỗi mình đều được tha. Và người đó từ kẻ tội nhân trở thành thánh nhân trước mắt Đức Chúa Trời, được hoà thuận với Ngài, và sau đó, dù còn đang ở dưới trần gian, nhưng tên tuổi đã ở trên thiên đàng vinh hiển. Được gọi Đức Chúa Trời là Cha của mình, được thờ phượng và tương giao với Ngài. Được Ngài ngự vào trong tấm lòng của mình, chẳng có tà ma qủy xứ nào dán quấy phá mình. Vì mình đã trở thành con của Đức Chúa Trời là Vua trên các vua Chúa trên các chúa.

      Theo Thánh Kinh, thế giới ngày nay đã và đang ứng nghiệm Lời phán của Đức Chúa Trời từng chi tiết nhỏ nhất. Ngày của Đức Chúa Giê-xu Christ trở lại để đón những người theo Ngài về thiên đàng cũng đã gần. Tôi muốn thật tình hỏi qúy vị một câu hỏi: Nếu ngày đó đến bất thình lình mà quý vị là người không tin Chúa Giê-xu đang thờ lạy hình tượng trong các tôn giáo, thì  qúy vị  có biết mình sẽ là người đón nhận sự kinh khiếp như thế nào không? Rất đau buồn thưa quý vị.

         Tôi cho là khi còn đang ở trong mọi tôn giáo mà suy nghĩ về thế giới đời sau, thì qúy vị sẽ vô cùng bối rối và sợ hãi. Vì  những hình thức của một tôn giáo dành cho người đã chết, không phải là để bảo đảm lần cuối cùng cho người chết đó được thay đổi. Nhưng là để trấn an cho người còn đang sống; tiếp tục mà bám lấy tôn giáo để nuôi dưỡng tôn giáo được tồn tại. Vì  đâu có ai sợ một vực sâu không đáy phía trước, nếu nó chỉ cần được che một tấm vải đen đơn sơ do tôn giáo chủ trương. Rồi người ta bảo rằng: đằng sau tấm màn đó có nhiều điều mới lạ! Bởi vì trên thực tế, chẳng có một điều gì trong tôn giáo là có thật để bảo đảm cho qúy vị ở đời sau cả. Qúy vị hãy nghe Lời Chúa Giê-xu phán: “ Ai tin ta thì được sự sống đời đời.“ Cái cách của tất cả các tôn giáo hiện nay trên thế giới đang đi ngược lại với sự dạy dỗ của Đức Chúa Trời đó là gì? Đó là mọi người nỗ lực để lên thiên đàng bằng chính sự khám phá và bản tính siêng năng riêng tư tùy theo sở thích của chính mình, đầu tư tự làm phước, làm lành, ăn chay ,tu than tích đức..v…v. Chứ nó không theo tiêu chuẩn hướng thượng ở trong Thánh Kinh là Lời của Đức Chúa Trời Đấng dựng nên thiên đàng đòi hỏi.

           Nhưng Đạo Chúa thì khác hẳn. Người theo Chúa lên thiên đàng bằng cách đặt niền tin vào Đấng chiụ chết thay cho mình là Chúa Cứu Thế Giê-xu, và  làm theo những gì Ngài đã  dạy  trong Thánh Kinh. Cho nên người tin Chúa thấy được tất cả mọi sự  qua Chân Lý là Lời của Đức Chúa Trời mà Ngài đã giãi bày ra, để mọi người có thể hiểu và biết được bằng tai nghe, mắt thấy, tay sờ đụng. Đó là những thực chứng sống động đang tồn tại, luôn được bày ra trước mắt mọi người qua mọi thời đại. Chúa Cứu Thế Giê-xu Christ hứa rằng: “ Ai tin ta thì được sự sống đời đời.“  Chúa Giê-xu đã chết thật sự về tội lỗi của những kẻ bằng lòng tin theo Ngài, ba ngày sau khi chết, Ngài đã thực sự sống lại. Sự sống lại của Chúa Cứu Thế Giê-xu là một bằng chứng sống, gây sửng sốt cho toàn thế giới tôn giáo và vô hiệu hóa quyền lực âm phủ. Và đó cũng chính là dấu hiệu đặc biệt để người ta nhận biết thế nào là Đức Chúa Trời, và thế nào là loài người. Chỉ có Chúa Giê-xu mới chết đi và sống lại được, còn con người thì chết luôn như tất cả mọi giáo chủ trên toàn thế giới. Thật là hãnh diện và sung sướng cho những ai đặt niền tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu. Vì Ngài là Chân Lý. Đức Chúa Giê-xu là Đấng hằng sống, Ngài là Đấng sống đời-đời, và Chân Lý này không hề thay đổi.

      Qúy vị muốn nhận lãnh sự tha tội của Chúa Cứu Thế Giê-xu, để nhận sự sống đời-đời cho mình, thì vòng tay của Đức Chúa Trời lúc nào cũng mở rộng, để chào đón những người con đi lạc trở về nhà Cha. Đấng tiếp đón qúy vị trở về không phải là người đang nằm ở trong mồ mả, Hay là đấng mà con người tạo dựng nên bằng ngòi bút, bằng triết lý, được hình thành bởi những dòng chữ  siêu vẹo nằm im lìm trong sách vở, hay là qua lời truyền khẩu của loài người, hoặc truyền thuyết của nhân gian. Hay là được nặn lên bởi một cục đất rồi làm phép giả hình vào đó.  Nhưng chính Ngài là Đấng đã tạo dựng thế giới, vũ trụ và con người.  Ngài đang hiện hữu và bảo tồn nó.

         Trở về với Đức Chúa Trời; là trở về với Đấng tạo dựng nên mình, là trở về với Cha mình. Đấng hằng ngày chu cấp mọi sự cho mình ăn, áo quần cho mình có mặc. Những cây bông vải đang thi đua nở rộ để cung cấp phương tiện che thân cho con người. Ngài phán: “ Hỡi Y-sơ-raên hãy nghe: Giê-hô va Đức Chúa Trời chúng ta là Đấng có một không hai “ PT 6:4

       Đó là một sự hãnh diện, một sự sung sướng, một phước hạnh có một không hai, mà trên thế gian này ngoài Đạo Chúa ra, không một tôn giáo nào có được điều đó.  Trong nhu cầu của đời sống, qúy vị luôn ao ước những điều tốt nhất. Vâng, điều đó là đúng chứ. Nhưng có được hay không còn do hoàn cảnh kinh tế của mình. Thế thì vấn đề tâm linh là quan trọng, bạn ao ước tin nhận Chúa Giê-xu là được ngay. Nếu quyết định, qúy vị có thể tin Chúa ngay giờ này bằng lời cầu nguyện như sau: “ Lạy Chúa,  con cảm ơn Ngài: Vì Ngài đã tìm con và cứu con. Con xin thành tâm đón nhận sự thương xót của Ngài. Xin Ngài tha thứ tội lỗi cho con, và nhận con làm con của Chúa. Xin Ngài ngự vào trong tấm lòng con, hướng dẫn con bước theo Ngài một cách trung thành và trung tín cho đến hết cả cuộc đời con. Và xin Ngài cho con hiểu biết sự dạy dỗ của Ngài qua Lời Ngài hầu con làm theo, để đời sống con được phước hạnh, con cảm ơn Chúa và thành tâm cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ Amen. Sau đó xin bạn đến với một Hội Thánh gần nhất để được hướng dẫn them. Như vậy là bạn đã đón nhận phần tốt nhất về cho mình. Chỉ duy nhất từ nơi tấm lòng chân thành của qúy vị.

        Tin nhận Đấng Cứu Thế là Chúa Giê-xu Christ, qúy vị được trò truyện với Ngài qua lời cầu nguyện một cách tự do. Vì Ngài là một Đấng sống. Ngài nghe lời cầu nguyện của qúy vị. Chúa Giê-xu phán: “Trong khi cầu nguyện, các ngươi lấy đức tin xin việc gì bất kỳ, thảy đều được cả .“ Mathiơ 21 : 22. Nhưng chúng ta nên nhớ một điều, không nên xin những gì mà mang tính bất lợi cho đời sống và tâm linh của mình. Hoặc trái với ý muốn của Đức Chúa Trời. Vì trái ý muốn của Chúa tức là hại đến đời sống của mình.

        Người theo Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đấng Chân thần hằng sống. Cho nên  khi qúy đặt niềm tin nơi Chúa thì Chúa không ở ngoài đời sống của qúy vị. Nhưng Ngài ở trong lòng của người tin. Cho nên người tin Chúa ở đâu thì Chúa ở đó. Người tin Chúa đi đâu thì Chúa đi đó. Vua Đa-vít đã được Thánh Linh cảm động để thốt ra rằng:“ Dầu tôi có đi trong trũng bóng chết. Tôi cũng chẳng sợ tai hoạ nào vì Chúa ở cùng tôi “

        Nếu qúy vị không theo Chúa, thì trên kinh nghiệm từng trải của đời sống qúy vị đã biết, chẳng có thần nào ở với mình cả. Vì khi còn ở tại Việt-nam qúy vị có rất nhiều thần để nương cậy trong gia đình. Nhưng khi qúy vị lên đường qua Hoa-kỳ, qúy vị phải bỏ thần lại, hoặc đem thần cho người khác, để họ tiếp tục nuôi thần. Rồi qua đây qúy vị lại ra chợ sắm cho mình một số vị thần mới. Mặc dù tên thì giống, nhưng khuôn đúc thì do nhiều lò sản xuất đồ gốm cao cấp tạo thành, nên có thể các vị thần mua ở Việt-nam nó khác hơn ở Hoa-kỳ. Còn nếu thần có nhập từ các quốc gia nổi tiếng khác vào Hoa-Kỳ, thì cũng đẹp đẽ hơn ở nội địa, vì các thần này làm theo tiêu chuẩn xuất khẩu. Và nếu chúng ta có đi đến một quốc gia khác, thì chúng ta lại bỏ những vị thần này ở lại cho người khác nuôi, đến chỗ mới chúng ta tiếp tục sắm những vị thần ở tại chợ để tiếp tục phục vụ. Như vậy cả đời chỉ làm một việc mang tính hình thức lừa dối ở bề ngoài, chứ không giống như Đức Chúa Trời là Đấng Hằng sống, Ngài luôn ngự ở bên trong phầm tâm linh con người, và chúng ta đi đâu thì Ngài theo đó và bảo vệ chúng ta từng hồi từng lúc. Hướng dẫn chúng ta qua mọi khúc quanh của cuộc đời.

         Điều này được chứng minh trong những ngày vượt biên trên biển cả. Hay trong những biến cố của cuộc đời. Khi sự việc xảy ra qúy vị đâu có nhớ ai khác để kêu cầu ngoài Ông Trời! Qúy vị có bao giờ đặt ra cho mình một câu hỏi: Là tại sao cứ mỗi khi có một biến cố xảy ra trên đời sống, con người luôn kêu Ông Trời để xin Ngài giải cứu trong hoạn nạn, mà không ai kêu tên một vị thần nào khác không? Nếu qúy vị trả lời được câu hỏi đó, thì qúy vị đã biết rằng Ông Trời theo cách gọi tôn kính của nhân gian là như thế. Nhưng danh xưng của Ngài là Đức Chúa Trời Đấng sống đời-đời. Cho nên lúc nguy ngập, thì mình kêu người có mặt ở tại đó với mình, chứ ai lại kêu người đang nằm trong mồ mả thì làm sao giải cứu mình được. Thế thì cả một cuộc đời của qúy vị, tiếng kêu Trời ơi trong mọi biến cố, thì đó là  một bằng chứng công nhận trực tiếp về sự hiện hữu của Ngài ở mọi nơi trên thế gian này, và mỗi chúng ta phải thừa nhận rằng, danh xưng đó gắn liền với đời sống của hết thảy mỗi người chúng ta.  Đức Chúa Trời phán trong Thánh Kinh sách Tiên-tri Giê-rê-mi 33: 3 rằng: “ Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho. Ta sẽ tỏ cho các ngươi những chuyện lớn và khó là những chuyện các ngươi chưa từng thấy và chưa hề biết.“ Tất cả mọi người trên thế giới đã cầu xin Ông Trời. Vì ngoài Ông Trời thì con người xin ai được? Nếu có ai bảo rằng: tôi cũng cầu xin vị này vị kia nữa. Thì đó chẳng qua là một sự ám ảnh bởi tâm trí, một sự lừa dối bởi tôn giáo, chứ có bao giờ mà người đang sống lại đi xin người chết đang nằm trong lòng đất bao giờ? Tất cả mọi người chết không có sự sống lại như Chúa Cứu Thế Giê-xu thì dù con người có được tôn lên đến mức độ nào đi chăng nữa, vẫn là người chết, chẳng có gì tốt hơn. Tất cả những gì con người trên thế gian này có là do Đấng sống ban cho, cũng giống như người còn sống luôn lo cho người đã chết, chứ có người chết nào lại lo cho người sống bao giờ?

         Chúng ta có quyền quyết định theo ý muốn của riêng của cá nhân mình trong đời này. Nhưng chúng ta cũng phải nhận hậu qủa của ý riêng mình trong ngày sau. Đừng bao giờ oán trách Đức Chúa Trời. Vì Ngài đã phán trước, cho nên đến ngày cuối cùng, người theo Chúa và người không theo Chúa sẽ hoàn toàn khác hẳn  nhau.

         Người có Chúa sau khi trút hơi thở cuối cùng được nhìn thấy Chúa một cách rõ ràng. Và Ngài nắm lấy tay họ dắt ngay về ngay thiên đàng để hưởng sự sung sướng. Nhưng người không có Chúa  sau khi tắt hơi, người đó vĩnh biệt tất cả mọi hình tượng mình đã thờ, và đi ra trong sự cô đơn sợ hãi và đau khổ, linh hồn người ấy liền trở về nơi tay Đức Chúa Trời và bị giam cầm trong địa ngục chờ ngày phán xét.

        Có qúa nhiều người trên thế giới này vẫn lầm lẫn. Kể cả một số khá đông những người theo Chúa đi ra ngoài Kinh Thánh. Họ lầm tưởng rằng: Khi một người chết dưới âm phủ thì những người sống trên đất hiệp lại làm áp lực với Đức Chúa Trời để bắt phục Đức Chúa Trời phải giải quyết tương lai của người đã chết đi theo ý muốn của tập thể người đang sống trên đất. Đó là một điều sai lầm mang tính khờ dại. Để chứng minh điều này tôi xin hỏi: Giả sử, nếu người chết cuối cùng trên đất này là một Giáo hoàng Công giáo, thì ai còn lại để giúp Giáo hoàng làm theo thủ tục của tôn giáo để áp lực với Đức Chúa Trời. Hay là một người cuối cùng tử vì đạo, thì còn ai ở lại mà phong thánh tử đạo cho người đó? Thật là một sự sai lầm trầm trọng. Nếu thế thì sự công bình ở đâu? Chúng ta nên nhớ rằng: Dù có những bộ óc cao siêu đến đâu, nhưng đi ra ngoài Thánh Kinh, thì người ta vẫn nhìn thấy lỗ hổng sai trật và vô lý của nó.

        Chưa có chỗ nào trong Thánh Kinh mà Đức Chúa Trời lại tỏ ra bất lực trước sự đòi hỏi  vì một luật lệ của một tổ chức tôn giáo nào đó trên thế gian này. Điều này dễ dẫn đến sai lầm chết mất linh hồn của vô số người, vì họ không am tường Lời dạy của Đức Chúa Trời. Lời Chúa phán: “ Chẳng phảỉ những kẻ nói cùng ta rằng lạy Chúa lạy Chúa mà vào được nước thiên đàng đâu , chỉ những kẻ làm theo lời của Cha ta ở trên trời mà thôi.“

       Những người theo Chúa cũng phải tra xét thường xuyên đời sống của mình. Đừng hãnh diện về một tổ chức tôn giáo lớn, một giáo hội, một giáo phái, hay một con người nổi tiếng nào đó. Vì bạn không lên thiên đàng chung với giáo hội, với giáo phái, hay một tập thể hoặc con người nào đó mà bạn đang mơ ước ở trên thế gian này. Mà bạn lên thiên đàng với chính con người thật của bạn.

        chúng ta đừng quên rằng: sự phát triển của thế xác thì bằng nhiều loại thực phẩm khác nhau, và cơ thể kỳ diệu của chúng ta hấp thụ được tất cả mọi loại thực phẩm được trồng từ tất cả mọi quốc gia trên thế giới, nếu chúng ta muốn thưởng thức nó. Nhưng về phần tâm linh duy nhất chỉ nhờ vào Lời của Đức Chúa Trời. Con người sống bởi Lời Chúa; là con người có sự sống thật, còn con người sống bởi giáo hội, hay giáo phái hoặc con người là chính, thì đó là sự sống mang tính giả tạo. Một điều mà những người tin Chúa cần phải xét lại. Chúa Giê-xu luôn phán rằng: “ Ai tin Ta thì được sự sống đời-đời.“ Đứng trước sự kêu gọi của Đức Chúa Trời. Tất cả chúng ta hãy hạ mình xuống, và đặt niền tin hoàn toàn và Chúa Cứu Thế Giê-xu với sự hy vọng tuyệt đối. Lời Thánh Kinh phán: “ Hỡi Đức Giê-hô-va vạn quân, Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên, là Đấng ngự trên các Chê-ru-bin, chỉ một mình Ngài là Đức Chúa Trời của mọi nước trên đất. Ngài đã dựng nên trời và đất.“ Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.