Chúa Cứu Thế Phục Sinh

1,788 views

Công Bố Phúc Âm

 Đề Tài

Chúa Cứu Thế Phục Sinh

        Ai cũng thừa nhận rằng: Bước vào thế kỷ thứ hai mươi mốt, thế giới hình như đã đi vào một ngả rẽ vô cùng quan trọng. Kinh tế suy thoái toàn cầu chưa phục hồi được, thì lại tiếp theo sau những thiên tai vô cùng kinh hãi. Động đất gia tăng với cường độ cao, đang là mối đe dọa trùm khắp địa cầu. Dấu hiệu chạy đua vũ trang của một số quốc gia cho thấy, thế giới đang đứng trước bờ vực thẳm, làm đảo lộn trật tự xã hội, và xáo trộn đời sống sinh hoạt của con người. Khiến nghèo đói, chết chóc, đang có nguy cơ trở thành một thảm họa vô cùng kinh khủng cho thế -giới.

         Những điều tôi vừa sơ lược ở trên, có thể minh họa bộ mặt của thế giới ngày nay, nó  giống như một người hoạ sĩ đang cầm cây cọ để từng bước quét màu đen vào tấm vải lụa trắng, để làm nền cho nội dung của một cuộc chiến tranh tàn khốc, mà người họa sĩ sẽ hoàn thành từng của bức tranh ấy! Và nó cũng giống như mặt trời trong đêm ba mươi, mặt trời càng lặn sâu chừng nào, thì màn đêm đen lại càng phủ dày đặc trên mặt địa cầu chừng ấy. Nhưng hy vọng trong bóng tối ấy, mọi người sẽ nhận diện rõ hơn ánh sáng đâu đó của một ngọn đèn. Cho nên trong Thánh kinh  sách Ma-thi-ơ 4:16 lời Chúa phán: “ Dân ấy ngồi chỗ tối tăm, đã thấy ánh sáng lớn. Và những kẻ ngồi trong miền dưới bóng của sự chết, thì ánh sáng đã mọc lên.”

         Qua tin tức hàng ngày, với vô số hình ảnh đau thương tang tóc, đã và đang tiếp diễn không ngừng trên sân khấu thế-giới, sự chết lan tràn khắp nơi. Vô số người than khóc, ngửa mặt lên kêu trời-trách đất. Tại sao con người lại kêu trời? Trời có làm khổ con người đâu? Chẳng qua con người phạm tội với Trời mà không chiụ ăn năn cho nên con người phải lìa xa Đức Chúa Trời!  Giống như đứa trẻ thơ phải lìa xa mẹ mình; cho nên con người đau khổ.

        Trong Thánh kinh sách Ma-thi-ơ 11:28  Lời Chúa phán: “ Hỡi những kẻ gánh nặng và mệt mỏi, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ.”  Vậy sao con người không chạy đến với Đức Chúa Trời, mà lại chạy đến với thần nào? Rồi tại sao  con người lại “trách đất”: Vì con người phạm tội với Đức Chúa Trời, cho nên  đất cũng đã bị rủa sả. Chứ đất có tội tình gì với con người! Cho nên Thánh Kinh Lời Chúa phán trong sách Sáng Thế Ký 3:18 Lời Chúa phán: “ Đất sẽ sanh chông gai và cây tật lê .Ngươi sẽ đổ mồ hôi trán mới có mà ăn ,cho đến ngày nào ngươi trở về đất là nơi có ngươi ra ,vì ngươi là bụi ,ngươi sẽ trở về bụi.”

         Vô số người đã than phiền rằng: Khổ qúa muốn chết cho xong. Nhưng đã có ai chết thử đâu mà biết là xong? Nếu ai hướng lòng về sự tuyệt vọng trong tột cùng của một cảnh khổ nào đó hãy dừng lại, đừng tìm kiếm sự chết. Vì Chúa là Đấng sống, Đấng yêu thương, Đấng hy vọng, đã đến thế gian để cất sự thất vọng của con người. Bạn hãy đến với Đức Chúa Trời hằng sống, Ngài sẽ  chỉ cho bạn con đường sống, cách sống, và bạn sẽ sống trong vui vẻ và hy vọng. Chúa sẽ cho bạn sống vui thoả những ngày trong đời này, và ban cho bạn sự sống đời-đời  vĩnh cửu trong thiên đàng đời sau. Cho nên đừng ai vội vã thất vọng mà tự quyết định bỏ phế cuộc đời mình.

        Tôi kêu gọi qúy vị hãy đến với Đức Chúa Trời Hằng sống, để được sống vui vẻ, bình an, và sống trọn cuộc đời trong thế giới bất hạnh và khốn khổ này. Lời Chúa Giê-xu phán với tất cả mọi người trong Thánh Kinh sách Giăng 14:27 như sau: ”Ta để sự bình an lại cho các ngươi, ta ban sự bình an ta cho các ngươi; ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho, lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi.” Vậy thì bạn là ai mặc dầu, hãy cùng tôi nói lên lời tạ ơn  Chúa Cứu Thế Giê-xu. Sau đó đặt niềm tin vào Ngài, để vui vẻ mà sống trọn đời người; mà Chúa là Đức Chúa Trời đã dành cho.

Qúy vị qúi mến.

         Qúy vị có biết, Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đấng độc nhất vô nhị, Ngài là Đức Chúa Trời thành người, Đấng chết thay cho tội lỗi của qúy vị và tôi, Ngài đã toàn thắng tử thần, phục sinh tại mồ mả như lời Ngài đã phán trước đó không? Trong Thánh Kinh sách Rô-ma 14:9 Lời Chúa phán“ Đấng Christ đã chết và đã sống lại, ấy để làm Chúa của kẻ chết và kẻ sống.”

        Qúy vị có biết rằng: Khi mình quyết định đặt niềm tin vào nơi Đấng phục sinh thì linh hồn mình sẽ được sống đời-đời, sau khi mãn hạn sự sống đời tạm này không? Và qúy vị có biết rằng: niềm tin ngoài Chúa Cứu Thế Giê-xu, sẽ không bao giờ có ánh sáng của sự hy vọng trong sự sống nơi thiên đàng đời sau không? Nói đến đây, tôi cảm thấy vui cho nên muốn xin phép để được đặt một câu hỏi với qúy vị. Câu hỏi có nội dung sau đây: Qúy vị có tin rằng, Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đức Chúa Trời không? Tôi vẫn biết câu trả lời của vô số qúy vị sẽ giống nhau đó là: Không. Nhưng tại sao tôi lại biết. Có gì khó đâu: Vì nếu ai nhận biết được Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời thì người ấy đã tin Chúa Giê-xu rồi. Bây giờ tôi xin phép được hỏi tiếp qúy vị một câu hỏi nữa: Vậy thì theo qúy vị, Chúa Giê-xu Đấng từ trời giáng thế mà không phải Đức Chúa Trời, vậy thì qúy vị cho Ngài là ai? Nếu ai đó trả lời: Chúa Cứu Thế Giê-xu chỉ là một người Do-Thái thôi! Vậy người Do-Thái mang danh Giê-xu rời trần thế về trời khi nào, và bằng cách nào, mà bây giờ lại giáng thế cứu thế được? Nếu Ngài là người Do-Thái được sinh ra như mọi người không có thần tính, thì làm sao Ngài mở mắt kẻ mù, chữa lành kẻ bại, làm sạch kẻ phung và kêu La-xa-rơ là kẻ chết bốn ngày trong mồ sống lại? Trong Thánh Kinh sách Giăng 14:11 lời Chúa phán:“ Khi ta nói rằng: ta ở trong Cha và Cha ở trong ta, thì hãy tin ta, bằng không, hãy tin công việc ta làm.”

       Nếu ai trả lời Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời, Đấng từ trời giáng thế cứu người, thì  người đó được kể là khôn ngoan do Chúa ban cho. Vì trong Thánh Kinh sách Tiên-tri Ê-sai  43: 11 Lời Chúa phán: “Ấy chính ta, chính ta là Đức Giê-hô-va, ngoài ta không có cứu Chúa nào khác.”Qúy vị có biết rằng: Sự phục sinh của Chúa Cứu Thế Giê-xu đã làm thay đổi dòng lịch sử của nhân loại. Vô hiệu hóa quyền lực của âm phủ, mở toang cánh cửa thiên đàng. Sự kiện đó giống như một sứ điệp tuyên bố cáo chung hệ thống cai trị của vua gian ác đầy quyền lực, đang thống trị một thế-giới tăm tối, đó là ác thần Sa-tan và bè lũ của nó đang đứng trước hồ lửa chờ ngày đoán phạt. Chính bè lũ của Sa-tan đã xác nhận điều đó, trước quyền năng vô hạn lượng của Chúa Cứu Thế Giê-xu được chép trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 8:28 “ Đức Chúa Giê-xu qua bờ bên kia rồi, tại xứ dân Ga-đa-ra, gặp hai người bị qủy án ở nơi mồ đi ra, bô dữ tợn lắm, đến nỗi không ai dám đi qua đường đó. Chúng nó la lên rằng: Lạy Con Đức Chúa Trời chúng tôi với Ngài có can hệ gì chăng? Có phải Ngài đến đây làm khổ chúng tôi trước kỳ không?”

         Sự sống lại của Chúa Cứu Thế Giê-xu là một thực chứng, cho toàn thể nhân loại nhận biết rằng: Đức Chúa Trời thành nhân, và con người trần gian, hoàn toàn khác hẳn nhau. Cho nên khi nói đến Đấng sống, thiết tưởng cả nhân loại phải trân trọng cúi đầu kính dâng điều độc nhất vô nhị đó cho Đức Chúa Giê-xu và đầu phục Ngài một cách vui mừng. Vì Ngài là Đức Chúa Trời Hằng sống, Đấng sống đời-đời. Chúng ta hãy nghe Thánh Kinh ghi lại lời phán của Chúa Cứu Thế Giê-xu mang tính khẳng định tuyệt đối được chép trong sách Giăng 14 : 19 “ Ta sống thì các ngươi cũng sẽ sống”.

        Vậy qua lời phán của Chúa Giê-xu chúng ta cùng nhau đặt ra một câu hỏi: Nếu ngoài niềm tin Đấng sống là Chúa Giê-xu, thì có ai trên đất này đã phục sinh như Chúa Giê-xu, để hứa với ai đó, giống y như Chúa Giê-xu đã hứa với những người tin Ngài không? Chắc-chắn câu trả lời là không chứ. Vậy thì nếu niềm tin không có sự sống thật, thì mục đích của niềm tin mang lại cho người tin điều gì nơi thế giới đời này và đời sau? Tôi vẫn biết có qúi vị trả lời, thì mình cứ làm điều thiện, không hại ai, cuối đời đương nhiên được lên thiên đàng. Nếu ai trả lời như thế thì xem ra cũng không đúng. Vì mình không hại ai là tốt, nhưng mà mình đang hại chính mình mà mình lại cho là tốt sao? 

        Chắc bạn biết ở quê hương Việt Nam, chúng ta có vô số người tốt về đủ mọi phương diện chứ, vậy sao họ không thể tự hơp thức hóa bản tính tốt đó để đến được quốc gia Hoa-kỳ? Mà phải có những điều kiện nào đó liên quan mang tính tiêu chuẩn với chính sách di trú của chính phủ Mỹ. Nếu bạn là người thường nghe Đài phát thanh Việt-nam, thì bạn sẽ tường tận, vô số câu hỏi của vô số người, và đã có hàng trăm câu trả lời của các vị Luật sư tên tuổi trên đài chứ. Đó là những người nằm trong diện xuất cảnh, nhưng hồ sơ chưa hợp lệ để ra đi. Vậy khi nói đến thiên đàng, con người không phải đến đó bằng điều lành, điều thiện. Nhưng phải bởi lòng tin chân thật trong tấm lòng, thừa nhận sự chết thay của Chúa Giê-xu cho mình. Đó là luật của Đấng cầm quyền sự sống đời-đời trên thiên đàng. Nếu dưới đất quốc gia nào cũng có luật về di trú, mà không một người dân nào ở quốc gia khác tự hợp thức hóa cho mình để trở thành công dân của quốc gia ấy. Thì hơn thế nữa, một người ở dưới đất cũng không thể tự hợp thức hóa để trở thành công dân của thiên đàng bằng những hành động mà mình tự xếp mình vào loại thiêng liêng.

Qúi vị qúy mến.

      Qúy vị đừng quên rằng: Cách đây hơn hai ngàn năm, đã có một Đức Chúa Trời quyền năng vô hạn lượng; trở thành người thật giáng thế trong chỗ thấp hèn nhất, chịu nhục nhã, chiụ mắng nhiếc, chiụ đánh đập, máu đổ, thịt rơi, hy sinh chiụ chết đền tội thay cho qúi khán thính giả trên cây thập tự không? Trong Thánh Kinh sách Mác 10:34 Thánh Kinh đã cho chúng ta biết như sau: “Người ta sẽ nhạo báng Ngài ,nhổ trên Ngài , đánh đập Ngài mà giết đi , sau ba ngày Ngài sẽ sống lại.” Có người khi nghe Chúa Giê-xu sống lại, cảm thấy khó hiểu thắc-mắc hỏi: Tại sao trên thế giới này không ai chết sống lại mà chỉ có Chúa Giê-xu, thì giải thích làm sao? 

        Xin trả lời: Vì Ngài không phải là Đấng chết. Cho nên sau khi Ngài đã trả giá tội lỗi cho tội nhân, thì Ngài toàn thắng tử thần phục sinh để ban sự sống đời-đời cho những người đặt niềm tin nơi Ngài. Nhưng có người lại hỏi: Nếu Ngài là Đấng sống, quyền năng vô hạn lượng, thì tại sao Ngài không tuyên bố xóa tội, và ban sự sống đời-đời cho họ, mà Ngài lại phải trải qua sự đau đớn khốn khổ rồi chết, sau đó mới sống lại thì điều đó có nghĩa gì? Vì theo luật định của  Đức Chúa Trời, ai phạm tội với Ngài thì phải chết. Cho nên con người không chỉ chết về phần thể xác, nhưng chết cả về phần linh hồn nữa. Mà linh hồn chết, không giống như thể xác. Có nghĩa là phải xa cách Đức Chúa Trời, để ở trong nơi khổ hình đời-đời. Cho nên Chúa Cứu Thế Giê-xu đến thế gian không phải để cứu cái xác tội lỗi này, mà cứu linh hồn ở trong cái thân thể tội lỗi ấy. Và những hình phạt Ngài phải trải qua không phải để khơi lên dòng cảm xúc của bạn, hầu thu hút bạn trở thành một môn đệ của Ngài. Mà chính Ngài đã chiụ chết đền tội  thay cho bạn, để linh hồn bạn được sống. Vậy bạn nghĩ gì khi mà bạn vẫn giữ quyết định khước từ sự hy sinh cao cả của Chúa Cứu Thế Giê-xu, để thiệt hại đến linh hồn đời-đời của mình? Cho nên thiết tưởng, bạn nên đặt cho mình một câu hỏi: Hiện nay tôi đang tin ai? Người ấy có phải là Đấng sống không? Nếu trả lời không, thì tương lai của bạn sẽ như thế nào, linh hồn bạn sẽ đi đâu sau khi trút hơi thở cuối cùng trên đất này? Trong Thánh Kinh sách Rô-ma 8:1  Lời Chúa Giê-xu hứa với những người tin Ngài rằng: “ Cho nên hiện nay chẳng còn có sự đóan phạt nào cho  những kẻ ở trong Đức Chúa Jêsus Christ.”

Có người lại hỏi rằng : Chúa Jêsus có cách nào đền tội mà không phải chết không ?

         Xin trả lời: Không có cách nào khác. Vì  theo luật định, con người phạm tội với Đức Chúa Trời thì phải chết. Trong Thánh Kinh sách Hê-bơ-rơ 9:22 Lời chúa phán: “ Theo luật pháp thì hầu hết mọi vật đều nhờ huyết mà được sạch. Không đổ huyết thì không có sự tha thứ.” Cho nên khi nói đến bạn được tha thứ tất cả mọi tội lỗi với Đức Chúa Trời, và  linh hồn bạn đang sở hữu sự sống đơi-đời, thì cũng có nghĩa là, khi bạn thật lòng ăn năn, đặt niềm tin vào sự chết của Chúa Cứu Thế Giê-xu đã dành cho bạn, tội lỗi của bạn sẽ được tha thứ, bất kể tội đó là tội gì. Và bạn sẽ nhận được sự sống đời-đời về phần linh hồn do Chúa Cứu thế phục sinh ban cho bạn. Vậy tại sao bạn còn chần chờ? Tôi biết rằng có rất nhiều người trong chúng ta luôn cho mình là người thánh thiện, không có tội gì hết, cho nên khi nói đến tội lỗi rất có nhiều người tự ái không thể tin Chúa Giê-xu. Vì tin Chúa Jêsus chứng tỏ mình thừa nhận là người có tội. Vậy nếu không tin Chúa Jêsus thì ai là người có quyền xếp mình vào loại vô tội? Chúng ta hãy nghe lời Chúa phán cho chúng ta được chép trong sách Truyền đạo 7:20  như sau: “ Thật, chẳng có người công bình trên đất làm điều thiện, mà không hề phạm tội.”

       Vậy bạn hãy đến với  Chúa Giê-xu phục sinh Ngài đang chờ đợi bạn. Bạn hãy dâng lên Chúa lời cầu nguyện trong sự đầu phục Ngài, sau đó bạn hãy đến với một Hội-Thánh Tin-Lành gần nhất để được hướng dẫn. Amen .

Servant  Elijah  Nghiem

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.