Chuẩn Bị Cho Ngày Ra Khỏi Thế-Giới

1,245 views

Công Bố Phúc Âm

 Chứng Đạo Mùa Thương Khó

 Đề tài

Chuẩn Bị Cho Ngày Ra Khỏi Thế Giới

     Trong Thánh Kinh sách Truyền-Đạo 9:5 Lời Chúa dạy: “Một người ở trong hội kẻ sống, còn có sự trông mong; vì con chó sống hơn là sư tử chết.”  Ông bà ta cũng thường nói: “ người sống hơn đống vàng.“

      Vàng là một qúi kim, có trị giá lớn. Nhưng nếu đem so sánh với sự sống của con người, thì vàng không thể quy định theo đơn vị tính là bao nhiêu, mà là vô số không đếm được. Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 16:20 Lời Chúa phán: “ Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình thì có ích gì. Vậy thì người lấy chi mà đổi linh hồn mình lại?” Cho nên con chó không ra gì so với sư tử. Nhưng nếu con chó là loài tầm thường mà còn sống, thì  vẫn còn ích lợi hơn con sư tử đã chết, mặc dù nó đã được mệnh danh là chúa sơn lâm!

        Nếu chúng ta muốn biết giá trị của sự sống như thế nào, thì chúng ta không thể vào trong sòng bài, quán rượu, hay những tụ điểm vui chơi. Hoặc những nơi tập trung dành riêng cho các bậc tỷ phú. Mà chúng ta phải vào thăm những bệnh nhân trong bệnh viện. Dù ở trong bất cứ khu vực nào, nặng hay nhẹ, thì cũng không có tiếng cười. Mà chỉ có những khuôn mặt mang đậm nét đăm chiêu, thở dài, buồn bã và sợ hãi!

      Trên đời này, không có một cuốn sách nào hay, để dạy cho người ta biết về cách sống ở tương lai đời sau như thế nào? Vì con người hữu hạn, chưa biết được tương lai ngày mai, thì làm sao biết tương lai đời sau? Duy nhất chỉ có Thánh Kinh là Lời Hằng Sống của Đức Chúa Trời-mới dạy cho con người biết. Cho nên, đáng lẽ mọi người phải tin Chúa Giê-xu để tội được tha, linh hồn được cứu thì tên mới được ghi vào trong sách sự sống đời-đời trên thiên đàng. Nếu không, sau khi chết; sẽ phải ở vĩnh viễn trong hỏa ngục! Khi nói đến chết đời sau; không có nghĩa là nhắm mắt, ngưng thở như chết lần đầu, mà Thánh Kinh gọi là sự chết thứ hai. Có nghĩa là xa cách Đức Chúa Trời, ở trong nơi tối tăm và đau khổ đời-đời. Đây là điều đau buồn nhất cho những ai khước từ Chúa Giê-xu mà Lời Đức Chúa Trời đã phán trong Thánh Kinh sách II Phi-e-rơ 3: 9 “ Chúa không chậm trễ về lời hứa của Ngài như mấy người kia tưởng đâu, nhưng Ngài lấy lòng nhịn nhục đối với anh em,  không muốn cho một người nào chết mất, song muốn cho mọi người đều ăn năn.” Cho nên; mọi người hãy hạ mình, đặt niềm tin vào Chúa Giê-xu, để tội được tha, linh hồn được Ngài cứu, tên được ghi vào trong sách sự sống đời-đời ở thiên đàng. Sự phước hạnh độc nhất vô nhị này không hề có trong các tôn giáo.

         Con người đã bước vào thế kỷ thứ 21, vô số các quốc gia đã đạt đến đỉnh cao của nền văn minh khoa học. Con người đã chinh phục được mặt trăng? Nhưng con người không chinh phục được chính mình. Con người đã giải được những bài toán khó kéo dài hàng trăm năm, nhưng con người không thể tự giải bài toán dễ cho sự sống của linh hồn. Mỗi ngày có hàng trăm cuốn sách được ra mắt bạn đọc trên toàn thế giới. Nhưng trong số những cuốn sách đó, không ai là tác giả thuộc về trời. Cho nên chẳng ai có thể nhờ những cuốn sách đó mà được cứu. Duy chỉ có Thánh Kinh là Lời Hằng Sống của Đức Chúa Trời mới có năng quyền biến đổi người đọc. Vì thế; Thánh Kinh sách Hê-bơ-rơ 4: 12 Chúa dạy:” Lời Chúa là Lời sống và linh nghiệm, sắc hơn gươm hai lưỡi thấu vào, đến nỗi chia hồn linh cốt tủy, xem xét tư tưởng và ý định trong lòng.” Bạn hãy tin Chúa Cứu Thế Giê-xu, Ngài chính là Đức Chúa Trời Thành Nhân đã tự nguyện hy sinh cho bạn. Bạn đừng để cuộc đời mình rơi vào trong tình trạng: “ Dã tràng xe cát biển Đông, nhọc nhằn mà chẳng nên công cáng gì.” Trong Thánh kinh sách Truyền-đạo 7: 2 Lời Chúa dạy chúng ta: “ Đi đến nhà tang chế hơn là đến nhà yến tiệc, vì tại đó thấy sự cuối cùng của mọi người, và người sống để vào lòng.” Trên đời sống con người, mọi phương diện vật chất và công việc bề bộn bao quanh, khiến mọi người quên mất ngày cuối cùng của cuộc đời! Bạn hãy tỉnh thức, chuẩn bị sẵn sàng cho chính mình ngày ra khỏi thế giới. Nhưng đừng quên một điều tối quan trọng mà Chúa Giê-xu đã phán trong Thánh Kinh sách Giăng 14:6 “ Ta là Đường đi, Chân lý  và Sự sống, chẳng bởi Ta thì không ai được đến cùng Đức Chúa Trời.”

 

Servant   Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.