Chuẩn Bị Cho Tương Lai

2,221 views

Công Bố Phúc Âm

Chứng Đạo

Đề tài

Chuẩn Bị Cho Tương Lai

     Trong Thánh Kinh sách Truyền-Đạo 9:5 Lời Chúa cho biết: “Một người ở trong hội kẻ sống, còn có sự trông mong; vì con chó sống hơn là sư tử chết.” 

      Nếu nói đến con người, thì điều quan trọng hơn hết đó là sự sống. Ông bà ta cũng thường nói: “ người sống như đống vàng.“ Vàng là một qúi kim, có trị giá lớn. Nhưng nếu đem so sánh với sự sống của con người, thì vàng không thể quy định theo đơn vị tính là bao nhiêu, mà là vô số không đếm được. Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 16:20 Lời Chúa phán: “ Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình thì có ích gì. Vậy thì người lấy chi mà đổi linh hồn mình lại?” Cho nên con chó không ra gì so với sư tử. Nhưng nếu con chó sống, vẫn còn hơn sư tử chết!

        Nếu chúng ta muốn biết giá trị của sự sống như thế nào, thì chúng ta không thể vào trong sòng bài, quán rượu, hay những tụ điểm vui chơi. Hoặc những nơi tập trung dành riêng cho các bậc tỷ phú. Mà chúng ta phải vào thăm những bệnh nhân trong bệnh viện. Dù ở trong bất cứ khu vực nào dành cho bệnh nhân, nặng hay nhẹ, thì cũng không có tiếng cười. Mà chỉ có những khuôn mặt mang đậm nét đăm chiêu, buồn bã và sợ hãi! Vì một người khi đã bước chân vào bệnh viện, thì cũng có nghĩa là sự sống người đó đã có dấu hiệu nguy hiểm. Vì thế có nhiều người muốn thoát ra. Xét ra trên đời này, không có một cuốn sách nào hay, để dạy cho người ta biết về tương lai đời sau của con người như thế nào? Vì con người hữu hạn, chưa biết được tương lai ngày mai, thì làm sao biết tương lai đời sau? Duy nhất chỉ có Thánh Kinh là Lời Hằng Sống của Đức Chúa Trời. Chính Ngài là Đấng dựng nên con người, mới nói cho con người biết: Đời này chỉ là đời tạm. Sau khi bước qua cánh cửa sự chết mới là đời-đời. Cho nên, đáng lẽ mọi người phải tin Chúa Giê-xu để tội được tha, linh hồn được cứu thì mới sống trong thiên đàng hạnh phúc với Đức Chúa Trời được. Nếu không, sẽ phải chết đời-đời trong hỏa ngục! Khi nói đến chết đời sau, không có nghĩa là nhắm mắt, ngưng thở như chết lần đầu, mà Thánh Kinh gọi là sự chết thứ hai. Có nghĩa là xa cách Đức Chúa Trời, ở trong nơi tối tăm và đau khổ đời-đời. Đây là điều đau buồn nhất cho một người mà Đức Chúa Trời đã phán trong Thánh Kinh sách II Phi-e-rơ 3: 9 “ Chúa không chậm trễ về lời hứa của Ngài như mấy người kia tưởng đâu, nhưng Ngài lấy lòng nhịn nhục đối với anh em,  không muốn cho một người nào chết mất, song muốn cho mọi người đều ăn năn.” Thiết tưởng, khi con người còn thở, là cơ hội có một không hai cho bất kỳ ai chưa tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu. Cho  nên hãy thành tâm đến với sự kêu gọi của Ngài, để cuộc đời được thay đổi, tên được ghi vào trong sách sự sống đời-đời ở thiên đàng. Mà sự phước hạnh này không hề có trong các tôn giáo.

         Thế giới đã bước vào thế kỷ thứ 21, vô số các quốc gia đã đạt đến đỉnh cao của nền văn minh khoa học. Con người đã chinh phục được mặt trăng? Nhưng con người không chinh phục được chính mình. Con người đã giải được những bài toán khó kéo dài hàng trăm năm, nhưng con người không thể tự giải quyết bài toán dễ cho sự sống của linh hồn. Mỗi ngày có hàng trăm cuốn sách được ra mắt bạn đọc trên toàn thế giới. Nhưng trong số những cuốn sách đó không ai là tác giả thuộc về trời. Cho nên chẳng ai có thể nhờ những cuốn sách đó mà có kinh nghiệm về thiên đàng sau khi đã hết đời của mình. Duy chỉ có Thánh Kinh là Lời Hằng Sống của Đức Chúa Trời mới có năng quyền biến đổi người đọc. Vì khi người đọc Lời Đức Chúa Trời; là chính lúc đó Đức Chúa Trời Hằng Sống phán với người đó. Vì thế Thánh Kinh cho chúng ta biết:” Lời Chúa là Lời sống và linh nghiệm.” Bạn hãy đến với Chúa Cứu Thế Giê-xu, Ngài chính là Đức Chúa Trời Thành Nhân đã tự nguyện hy sinh cho bạn. Bạn đừng bao giờ để cuộc đời mình rơi vào trong tình trạng: “ Dã tràng xe cát biển Đông, nhọc nhằn mà chẳng nên công cáng gì.” Trong Thánh kinh sách Truyền-đạo Lời Chúa dạy chúng ta: “ Đi đến nhà tang chế hơn là đến nhà yến tiệc, vì tại đó thấy sự cuối cùng của mọi người, và người sống để vào lòng.” Trên đời sống con người, mọi phương diện vật chất và công việc bề bộn bao quanh, khiến mọi người quên mất ngày cuối cùng của đời mình, ít ai tỉnh thức để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày ra khỏi thế giới. Chỉ khi nào có trục trặc về sức khỏe thì hình ảnh của sự sợ chết mới từ-từ lộ ra. Giống như khi bạn đi xem phim, bóng tối càng dày đặc thì hình ảnh càng rõ nét. Hình ảnh tang chế là một trong những bài học quí giá nhất cho mọi con người qua mọi thời đại, để nhận ra rằng: Mình cũng sẽ có ngày như người đang nằm đó. Vậy mình phải chuẩn bị cho mình điều gì? Xin trả lời: Đó là, mọi người phải đặt niềm tin của mình vào nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu và trung tín thờ phượng Đức Chúa Trời ,vì Ngài là Đấng sống đời-đời, cầm quyền sự sống và sự chết.

Servant  Elijah  Nghiem                                                                                              

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.