Con Chiên Thành Con Cờ

1,578 views

Công Bố Phúc Âm

Bài-Giảng Dành Cho Tín Hữu

Đề tài

Con Chiên Thành  Con Cờ

           Trong Thánh Kinh sáchI Co 7:20 Lời Chúa phán“ Ai nấy khi được gọi ở đấng bậc nào,  thì phải cứ ở theo đấng bậc ấy. Ngươi đương làm tôi mọi mà được gọi chăng? Chớ lấy làm lo; song nếu ngươi có thể được tự do,  thì hãy nhân dịp đó là hơn. Vì kẻ tôi mọi được Chúa gọi,  ấy là kẻ Chúa đã buông tha; cũng một lẽ ấy,  ai đương tự do mà được gọi,  thì làm tôi mọi của Đấng Christ.  Anh em đã được chuộc bằng giá cao,  chớ trở nên tôi mọi của người ta làmchi. Hỡi anh em, ai nấy khi được gọi ở đấng bậc nào,thì phải cứ ở theo đấng bậc ấy trước mặt Đức Chúa Trời.”

Qúy vị tín hữu thân mến.

      Chắc có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta cũng vui mừng và hãnh diện khi nhận được sự thương xót của Đức Chúa Trời, đó là sự cứu chuộc, mà Ngài đã ban cho chúng ta một cách nhưng không! Chúng ta tạ ơn Chúa: vì ngay sau cái giờ phút tin nhận Chúa, chúng ta được quyền nhận rất nhiều lời hứa qúi giá từ nơi Chúa, mà chúng ta không thể nào ngờ được. Và chúng ta còn được làm con của Chúa, kèm theo những danh hiệu cao qúi như là muối của đất, là ánh sáng của thế gian. Và còn vui mừng hơn nữa, là được Chúa gọi mình là con, còn mình được phép gọi Chúa là Cha, rồi mình trở thành con Chiên của Chúa là biểu tượng về sự đơn sơ, ngoan ngoãn, hiền lành, dễ thương và chân thật.

       Nhưng trải qua một thời gian rất ngắn, người thuộc về Chúa được gọi là Cơ Đốc Nhân, thì chỉ một thời gian, nó bắt đầu xáo trộn trong một số ít người, những người trong số đó sống trở lại theo bản ngã của mình, có cả những tín hữu lâu năm, học hoài mà không hiểu lẽ thật, nên không thể phát triển về phương diện tâm linh. Số  người quay về lối sống cũ, mỗi người có cách sống và hành động theo xác thịt hoàn toàn khác hẳn nhau, nhưng tất cả đều giống nhau ở chỗ: hầu việc Chúa theo sự hướng dẫn của ý muốn người, chứ không còn theo ý muốn Chúa nữa. Trong Thánh kinh sách Thi-thiên 143:10  Tác giả thốt lên rằng: “ Xin dạy tôi làm theo ý muốn Chúa Vì Chúa là Đức Chúa Trời tôi Nguyện Thần tốt lành của Chúa dẫn tôi vào lối bằng phẳng.”

     Tôi muốn được hỏi bạn: Bạn là Chiên của Chúa phải không? Nếu bạn trả lời phải, vậy thì bạn phải làm theo ý muốn Chúa, chứ không phải Là làm theo ý muốn người chứ? Nhưng có một điều quan trọng chúng ta nên nhớ rằng: Nếu chúng ta coi người trọng hơn Chúa, thì chắc-chắn, chúng ta sẽ không thể nào làm theo ý muốn Chúa được. Nhưng nếu ai không làm theo ý muốn Chúa, thì sẽ có nhiều sự xáo trộn xảy ra trong Hội Thánh Chúa, bắt nguồn từ chính con người ấy. Có một vài câu hỏi sau đây có liên quan đến một số vấn đề, xin gởi đến qúi con cái Chúa hầu làm sáng tỏ nếu có sự  sai trật của mình.

1 / Có người hỏi: Tại sao giữa Hội Thánh này với Hội Thánh khác hay có sự lộn xộn?

        Xin trả lời: Sở dĩ có sự lộn xộn giữa Hội Thánh này với Hội Thánh khác, là vì  có một vài tín đồ bị đổi tánh, có thể có cả vị mục sư nào đó nữa, chứ còn Hội Thánh do Chúa Giê-xu là đầu thì trước sau như một. Vì từ con Chiên bỗng dưng trở thành con Cờ, nằm trong tay người nào đó, và bị người đó điều khiển! Thì cũng bắt đầu từ đây, con chiên thay đổi cả về con người bề ngoài lẫn bề trong một cách đáng sợ. Nếu bạn là người đang nghe bài giảng này, thì bạn nên xác định với chính mình một cách thật lòng: Bạn hiện đang là con chiên ngoan đạo của Chúa với tấm lòng chân thật và kính sợ, hay bạn đang là con cờ có đạo, đang nằm trong sự điều khiển  của một số người, hay là mục sư của chính bạn?

       Tôi chỉ đơn cử một loại cờ trong số hàng ngàn loại khác nhau để minh hoạ cho bạn có thể  hiểu được điều tôi muốn thưa với bạn. Bạn có biết đánh cờ tướng không? Nếu bạn không biết thì cũng chẳng sao. Nhưng chắc chắn là bạn biết bộ cờ tướng chứ. Còn nếu bạn chưa thấy,  thì đó là một loại cờ dành cho moị giới,  nhưng thích hợp cho những người từ trung niên nam trở lên. Bộ cờ có quân hai bên mỗi bên có một màu khác nhau. Một bên màu xanh, một bên màu đỏ. Mỗi bên đều có Tướng, Sĩ, Tượng, Xe, Pháo,  Mã, và Chốt . Nhưng chẳng có quân nào tự đi được,  mà mỗi lần quân cờ đó muốn nằm chỗ nào, thì do người điều khiển cờ dùng “ngón nghề”đẩy nó tới. Khi nó được đặt nó ở vị trí nào, thì nó sẽ tung hoành tại nơi đó, một ăn hai thua. Có khi con chốt được thế cờ thuận lợi, nó có quyền khống chế cả ông tướng. Nhưng nếu người điều khiển cờ đặt nó ở một vị trí sai lầm, thì nó vẫn có thể bị các con khác ăn. Cuối cùng có một bên thắng, một bên bại. Nhưng quân tướng, binh lính đều tan nát, rồi bàn cờ xếp lại thế là xong. Nhưng còn hậu qủa của sự tính toán vẫn còn để lại trong tâm trí của hai người.Trong Thánh Kinh sách Giăng 20:27 Chúa Giê-xu phán với bạn “ Chiên ta nghe tiếng ta, ta quen nó, và nó theo ta.”

      Người theo Chúa khi đổi từ  con chiên qua con cờ cũng thế. Chẳng hiểu biết gì, nên hành động giống như con cờ, cứ nghe hết người này xúi, đến người kia dục, mà thực hành những việc có tác hại đến Hội Thánh của Đức Chúa Trời, tưởng làm như thế là thắng, nhưng đến thời kỳ phán xét mới thấy mình thua đậm thì đã muộn. Tại đất nước Hoa-kỳ tình trạng này xảy ra nhiều lắm. Vì có một số ít người chăn chiên có cái nhìn khá kỳ lạ, muốn lợi cho Hội Thánh mình, nhưng lại lạnh tâm ở chỗ, không cần nghĩ đến cái hại của Hội Thánh khác. Có phải vì họ nghĩ, mỗi  Hội Thánh có một Chúa khác nhau, cho nên họ quan niệm rằng: Hội Thánh của họ đang quản nhiệm, thuộc giáo hội mà họ đang tham gia là của Chúa. Còn Hội Thánh khác, thuộc giáo hội khác là của thần khác, hay là của Sa-tan? Nếu trả lời không. Vậy thì tại sao lại có những người cố tìm cách dụ dỗ cho được một số người tín đồ non lòng nhẹ dạ của Hội Thánh nào đó, rồi đổi họ trở thành con cờ để làm tay sai, rồi con cờ cứ theo sự điều khiển của họ cho đến hết đời, chuyên thực hành những công tác chỉ trích, nói hành, nói xấu, nói thêm, nói bớt cho mục sư, gây bè đảng, xuí dục tín đồ bỏ Hội Thánh này, đến Hội Thánh khác. Rồi con cờ còn quảng cáo Hội Thánh mà nó đang hoạt động, còn hơn cả truyền hình quảng cáo công ty sản xuất đồ chơi trẻ em nhiều màu sắc, để chiêu dụ tín đồ khờ đi theo nó. Trong Thánh Kinh sách Rôma 16: 18 lời Chúa phán:“ Vì những kẻ đó chẳng hầu việc Đấng Christ, Chúa chúng ta, song hầu việc cái bụng họ, và lấy những lời ngọt ngào dua nịnh dỗ dành lòng kẻ thật thà.”

2/ Có người hỏi: Khi nào thì mình có thể nhận diện được con Chiên đã trở thành con cờ?

        Thánh Kinh có nói đến con dê, con dê trong Hội Thánh bạn dễ biết, còn con cờ ở trong Hội Thánh bạn khó biết. Vì có hai yếu tố sau đây: Khi được gọi là con dê, có nghĩa là chính nó làm bất lợi cho Hội Thánh; bạn dễ nhận biết nó. Và con dê là hình ảnh phản nghĩa với con Chiên nên bạn không khó để nhận ra.  Phần này tôi chỉ nói tóm tắt, còn bạn nên tìm hiểu thêm trong Thánh Kinh.  Nhưng con chiên mà trở thành con cờ trong Hội Thánh bạn khó biết, khó biết không có nghĩa là nó có những hành động dấu kín, nhưng nó công khai, nó thường tự biểu dương thành qủa về việc lôi kéo tín đồ Hội Thánh khác, và nói xấu mục sư ở những Hội Thánh đó. Nhưng vì sự hoạt động của nó có ích lợi trước mắt cho Hội Thánh nó đang tahm gia, cho nên nếu bạn là người tín hữu đang ở trong Hội Thánh có con cờ, thì bạn sẽ thấy con cờ có nhiều sự đóng góp mà bạn thấy được, đôi khi bạn và Hội Thánh bạn còn cảm phục về thành tích hoạt động của con cờ nữa. Nhưng còn sự tác hại cho Hội Thánh khác thì bạn không thấy, nên bạn dễ thông cảm chấp nhận và vui vẻ với hành động của con cờ. Cho nên nó có thể được tôn vinh để trở “thành người hùng” có công xây dựng với hội thánh này của Chúa, mà nó cũng là người “chiến sĩ giỏi” có công phá hoại hội thánh kia của Ngài. Có một điều nguy hiểm cho con cờ ở chỗ, khi con cờ đã đưa một số tín hữu từ các Hội Thánh khác về Hội Thánh nó đang hoạt động, con cờ được tuyên dương công trạng, cho nên đến hết đời, con cờ cũng chẳng bao giờ nhìn thấy sự sai trái của mình, là người đang làm rối loạn Hội Thánh, là tôi mọi của Sa-tan.

      Tại Hoa Kỳ, mục sư quản nhiệm Hội Thánh nào, muốn có nhiều con cờ trong tay thì rất có lợi, vì nếu quản nhiệm biết điều khiển con cờ thì hiệu qủa lắm,  nó có thể  làm tàn hại nhiều Hội Thánh khác rất nhanh để đem những con chiên khờ dại về Hội thánh nó đang sinh hoạt. Cho nên qũy tài chánh tăng rất lẹ. Con số báo cáo cấp trên về tăng trưởng hội thánh không ngờ. Còn đối với lãnh đạo tinh thần cấp giáo hội thì họ là những người chăn chiên có tầm cỡ về mưu mô,  tài trí và kinh nghiệm, chứ không phải là ơn Chúa ban cho. Nhưng đâu có ai biết những Hội Thánh như thế chính  là lò sản xuất từ con chiên ra con cờ để phá hoại bất kỳ hội Thánh nào đó cũng thuộc về người nhà của Đức Chúa Trời.

 3/ Con Cờ Làm Đứợc Những Việc Quan Trọng Nào?

     Con cờ rất thông minh và khôn ngoan hơn người thế gian nhiều. Nó biết dựng chuyện nói xấu bất kỳ đầy tớ nào của Đức Chúa Trời mà nó không ưa. Hội Thánh nào nó không thích, thì nó có thể chủ động làm xáo trộn qua lời tuyên truyền xuyên tạc Hội thánh đó, mục sư đó, để lôi kéo một số tín đồ qua nơi khác mà nó muốn. Thế thì số tín đồ theo nó ra đi cũng chẳng khác gì đã bị nó biến thành con cờ dưới sự điều khiển của nó rồi. Bạn nên nhớ rằng: Đi nhóm Hội Thánh này, hay Hội Thánh khác là quyền tự-do dân chủ của bạn, bạn có quyền đó. Nhưng với điều kiện, bạn là con chiên đúng nghĩa, khao khát Lời của Chúa,  thì bạn có quyền đi khắp nơi, bất kể Hội thánh nào để nghe lời giảng dạy, hầu cho tâm linh bạn được thêm lên. Hoặc là bạn cũng có thể tự rời khỏi Hội thánh này, để đến một Hội thánh khác làm thuộc viên, do chính bạn tự quyết định. Đó là quyền bất khả xâm phạm của bạn. Vì Hội thánh nào cũng là của Chúa cả,  miễn đúng Chân lý Thánh Kinh là được. Nhưng bạn phải cẩn thận, đừng để  một sự dụ dỗ xuyên tạc nào của ai đó mà trở thành con cờ. Nếu bạn bị người khác điều khiển, gây thiệt haị bất kỳ Hội Thánh thật nào của Đức Chúa Trời, thì coi như bạn là người đang đối đầu với Chúa. Còn về phần chúng ta là Cơ Đốc nhân, thì cái điều mà đức Chúa trời lên án trầm trọng nhất, đó là sự phân rẽ và ghen ghét lẫn nhau. Ở trong Thánh Kinh sách Lêvi ký 19: 17 lời Chúa phán “ Chớ có lòng ghen ghét anh em mình; hãy sửa dạy kẻ lân cận mình, đừng vì cớ họ mà phải mắc tội.” Còn ở trong Thánh kinhI Giăng 3: 15lời Chúa phán “ Ai ghét anh em mình, là kẻ giết người; anh em biết rằng, chẳng một kẻ nào giết người có sự sống đời-đời ở trong mình.”

4/ Con Cờ Giữ Ví Trí Quan Trọng Trong Việc Phát Triển  Một Số Hội Thánh Việt Nam.

         Hoa-kỳ là một quốc gia tự do về tôn giáo,  có đầy đủ tài liệu học hỏi,  có nhiều khóa huấn luyện được mở ra; có nhiều người khăn gói lên đường để học tập cái kế hoạch hay, cái kế hoạch tốt, đem về áp dụng cho Hội Thánh mình tăng trưởng. Những lớp học đủ trình độ, những mô hình đầy hấp dẫn, được thông báo rầm rộ khắp nơi. Tại nhiều Thần học viện, những khóa chứng đạo ngắn hạn,dài hạn được mở ra. Nhưng suy cho cùng, theo con mắt của tôi nhìn thấy được, thì có một số Hội thánh chẳng áp dụng phương pháp nào để tăng trưởng cả, vì tìm một con chiên mới làm thành viên thì lâu ngày dài tháng lắm. Cho nên phương pháp tăng trưởng nhanh nhất  mà tôi đặt tên cho nó là “Phương Pháp Phát Triển Hội Thánh Theo Kiểu Bóp Bong Bóng.” Có nghĩa là bạn bơm cái bong bóng lên, bạn lấy tay bóp đầu này thì đầu kia phình ra. Bạn bóp hông bên này thì hông bên kia nở. Nhưng thực tế nó có nở đâu. Giả sử nếu ai nấy đều ra sức bóp cái bong bóng thì cuối cùng cái bong bóng sẽ nổ tung. Bạn được gì? Còn tôi mất gì? Cuối cùng chỉ Vương Quốc của Đức Chúa Trời  bị thiệt hại, danh Chúa thì bị sỉ nhục, bạn nghĩ thế nào? Đây là hậu qủa không thể lường được của người điều khiển con cờ, và con cờ phải chiụ trách nhiệm trước ngày phán xét của Chúa. Chúa Giê-xu phán trong Thánh kinh sách Luca 4:43 “ Ta cũng phải rao truyền Tin lành của Nước Đức Chúa Trời nơi các thành khác,  vì cốt tại việc đó mà ta được sai đến”.

           Phát triển Hội Thánh bất cứ ở đâu, quốc gia nào, người Cơ-đốc cũng phải bắt đầu bằng cách cầu nguyện xin Chúa phấn hưng Hội Thánh, sau đó đi chứng đạo cho người ngoại đạo, những người ngoại đạo thì  đang ở ngoài đời, ngoài Hội Thánh, chứ không phải tín hữu đang ở trong các Hội Thánh khác! Cho nên khá nhiều người chăn chiên cứ ngồi nhà chứng đạo bằng cách gọi điện thoại thăm tín hữu ở Hội Thánh khác, sau đó gọi họ về Hội Thánh mình thông công, khi gặp được họ rồi  thì làm công tác tư tưởng, thuyết  phục, kết thân, rồi rủ rê. Tô son trét phấn chương trình Hội Thánh mình cho họ say mê, giống như con chim bồ câu, hay bỏ chồng cũ , vì thấy chuồng mới có vẽ hình bông hoa trang trí lộng lẫy vậy. Điều này xảy ra khá phổ biến tại Hoa-kỳ. Đây là việc làm của Sa-tan. Vì khi bạn có ý gây tổn hại cho Hội Thánh Đức Chúa Trời bất cứ ở nơi đâu, thì cũng có nghĩa là chính bạn đang gây tổn hại cho công việc Đức Chúa Trời vậy. Trong sách Gióp đoạn 15:31 lời Chúa phán “ Ngươi chớ cậy sự hư không mà bị lừa dối. Vì sự hư không sẽ là phần thưởng của ngươi.”

Qúy vị tín hữu thân mến.

          Chúng ta đang sống những ngày cuối cùng của thời kỳ cuối cùng trên đất. Trước khi rời khỏi một thế giới đầy dẫy sự khổ đau này, chúng ta có thể cùng nhau đặt ra một câu hỏi: Trước khi Chúa Giê-xu tái lâm, hay trước khi tôi trút hơi thở cuối cùng để trở về với Chúa, tôi phải hầu việc Chúa, hay làm công việc Chúa như thế nào, để khi gặp Chúa tôi không hề hổ thẹn về việc làm của tôi? Trong Thánh kinh sách Khải Huyền 22:12 lời Chúa Giê-xu phán”Nầy,  ta đến mau chóng,  và đem phần thưởng theo với ta,  để trả cho mỗi người tùy theo công việc họ làm.”Chắc là bạn muốn phần thưởng chứ? Tôi cũng thế, vì đó là phần thưởng hầu việc Chúa của chúng ta những gian nan, vất và còn  trên đất, đó là sự khích lệ lớn lao nhất, biến thành sức mạnh để tiếp tục công việc Chúa đến cuối cùng. Bạn hãy trung thành với Chúa, với Hội Thánh. Và hãy đem tình thương của bạn chia sẻ cho những người dẫn dắt bạn. Hãy thông cảm và bỏ qua sự thiếu xót phải có trong lời nói, cũng như sự đối xử có thiếu xót của họ. Vì tất cả chúng ta đều đang mang thân phận một con người bất toàn. Tôi khuyên bạn đừng tham gia vào bất kỳ hành động nào làm tổn hại đến Hội Thánh của Chúa, và cũng đừng làm làm mất danh dự của người chăn chiên, thì Chúa sẽ chúc phước cho bạn. Bạn cũng đừng nên nhóm chỗ nào mà ở tại chỗ đó họ có loại máu biểu dương giáo phái,  giáo hội,  bè phái. Vì xem ra như thế còn tệ haị hơn hơn một đảng phái chính trị ngoài xã hội. Con chiên đơn sơ, nên tìm những chỗ nhóm có tình yêu thương chân thật, để nương dựa anh em với nhau, hầu cùng trau dồi học hỏi, để luôn-luôn  nhận được sự thương xót của Đức Chúa Trời. Hãy cầu nguyện cho nhau và cho các Hội Thánh của Chúa ở khắp mọi nơi với tấm lòng chân thành không phân biệt giáo phái. Vì trongThánh Kinh sách Malachi 2: 10 lời Chúa phán .“ Hết thảy chúng ta chẳng phải có chung một Cha? Chẳng phải chỉ có một Đức Chúa Trời đã dựng nên chúng ta sao?Vậy sao ai nấy đãi anh em mình cách gian dối,  phạm giao ước của tổ phụ chúng ta.”

        Chúng ta có biết rằng, nếu ngay bây giờ mỗi người đều dùng lời Đức Chúa Trời để kiểm tra đời sống theo Chúa của chính mình xem như thế nào, thì tôi tin rằng, sự nguy hiểm đang đến với rất nhiều người mà họ không biết. Ở trong Thánh Kinh sách Mathiơ 5:9 lời Chúa phán“Phước cho những kẻ làm cho người hoà thuận,  vì sẽ được gọi là con Đức Chúa Trời.” Qua câu Thánh kinh này mình có thể hiểu rằng: Nếu mình biết hai người anh em bất hoà mà mình làm cho hai người hoà thuận thì mình được gọi là Con Đức Chúa Trời. Còn nếu mình là người chủ mưu làm cho anh em chia rẽ thì sẽ được gọi là con của ma qủy có vậy thôi? Vì ai làm chia rẽ anh em trong Chúa có nghĩa là làm xáo trộn gia đình của Đức Chúa Trời. Mà trong gia đình của Đức Chúa Trời thì không thể có xáo trộn được, chỉ hoả ngục mới có thôi. Như vậy người làm chia rẽ anh em mình mà gọi là con Đức Chúa Trời thì không thể phù hợp. Nhưng làm con cái Sa-tan, ma qủy thì đúng với dòng máu của nó. Ở trong Thánh Kinh sách I Giăng 2:11 lời Chúa Phán“Nhưng ai ghét anh em mình, thì ở trong sự tối tăm,  làm những việc tối tăm,  và không biết mình đi đâu,  vì bóng tối đã làm mù mắt người.”

Quý vị tín hữu thân mến .

       Chắc có lẽ chúng ta thường nghe một số mục sư giảng và nhấn mạnh rằng: Chúng ta thuộc thành phần những người khách bộ hành trên đất. Thế thì thành ngữ “bộ hành” là gì? Tôi xin phép được  bước ra khỏi tự điển Việt-nam để hỏi ngớ ngẩn ai đó một chút: về phương diện tâm linh thì từ “bộ hành” có phải được dịch là  những người cùng đi bộ về thiên đàng hành hạ lẫn nhau không? Thiết tưởng chúng ta nên xem lại chỗ này.

       Anh em có thấy những toà cao ốc sừng sững ở khắp các thành phố trên toàn thế giới, với nhiều lối kiến trúc ngoạn mục không? Tại sao nó còn đứng vững vàng sau hơn một thế kỷ, hay lâu hơn; chúng ta có biết không? Chỉ vì những viên gạch nó giữ  được phẩm chất mà người thợ gốm đã đặt để cái tiêu chuẩn cho nó bằng lửa, cho nên  nó không bao giờ biến chất một cách bất thường. Nếu thời gian qúa dài, đến nỗi nó không còn tiếp tục dùng được nữa mà phải bỏ đi, thì nó vẫn là cục gạch trung thành với kiến trúc mà nó có sự góp phần. Còn xi-măng là loại chất dính được đắp xung quanh nó, và rồi nó cứ một mực làm nhiệm vụ nối kết từ cục gạch này đến cục gạch khác, hàng thế kỷ không hề đổi thay. Nó là vật vô tri, vô giác, nhưng cũng nhờ chính đặc tính trung thành của nó  mà người thợ gốm đã đặt để cho nó. Nó cứ mãi-mãi thể hiện đặc tính trung thành. Từ đó người kiến trúc sư tha hồ thực hiện muôn vàn kiểu kiến trúc tân kỳ đẹp mắt trải qua hằng bao nhiêu thế kỷ. Còn chúng ta thì sao? Cuộc đời còn lại của chúng ta đã qua sự tái sanh của Đức Thánh Linh chưa? Nếu người Cơ-đốc chưa qua sự rèn luyện của Đức Thánh Linh, hầu trở thành con người mới, để dùng vào trong công tác xây dựng Hội Thánh, thì Hội Thánh không thể nào bình yên được. Chúng ta đã tin Chúa, đã nhận thức được tình yêu của Chúa đối với chúng ta. Vậy chúng ta có thể hứa với chính mình, là suốt cuộc đời còn lại chúng ta sẽ là con chiên hiền ngoan, chân thật, dễ thương và trung thành trung tín với Chúa cho đến chết không?

        Đức Chúa Trời đang muốn xử dụng bạn, bạn nghĩ thế nào? Điều kiện tiên quyết phải có của một người muốn hầu việc Chúa  được chép trong Thánh Kinh sách I Giăng 4: 20 lời Chúa phán“ Ví có ai nói rằng: Ta yêu Đức Chúa Trời, mà lại ghét anh em mình thì là kẻ nói dối; vì kẻ nào chẳng yêu anh em mình thấy,  thì không thể yêu Đức Chúa Trời mình chẳng thấy được.”  Vậy bạn có hứa với Chúa là bạn sẽ thực hiện điều đó một cách tuyệt đối không? Bạn có ý thức được rằng: Nếu người Cơ-đốc và người chăn chiên, giữ vững tình yêu thương trong Chúa một cách công bình với tất cả mọi anh em trong Chúa, thì cũng có nghĩa là người tín đồ hay là người chăn chiên đó luôn có một phẩm chất tuyệt hảo từ nơi Đức Chúa Trời đã đặt để vào đời sống của chính người ấy, để làm sáng danh Đức Chúa Trời giữa một thế gian đầy tối tăm này không? Trong Thánh kinh sách Giăng 13:35 Lời Chúa phán: “ Các ngươi hãy yêu nhau,  như ta đã yêu các người thế nào thì các ngươi cũng hãy yêu nhau thể ấy,  nếu các ngươi yêu nhau thì tại điều đó thiên hạ biết các ngươi là môn đồ ta.” Nếu ai đã  lầm lỡ vì bản tánh xác thịt, mà tự đổi mình từ “con chiên ra con cờ”,  hãy kính sợ Chúa để “khước từ con cờ” mà “ trở lại hình ảnh con chiên” hầu được sự thương xót của Đức Chúa Trời.Amen.

Servant   Elijah Nghiem

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.