Con Rồng Là Con Gì

5,058 views

Công Bố Phúc Âm

Con Rồng  Bài 1+ Bài 2

Bài Giảng Dành Riêng Cho Tín Hữu

Đề tài

Con Rồng Là Con Gì

Quý Vị Tín Hữu Thân Mến

             Có một điều lầm lẫn vô cùng nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến phương diện tâm linh một cách trầm trọng- của đa số Cơ đốc nhân và một số đầy tớ Chúa, chưa thực sự đối đầu với một kẻ thù nguy hiểm đang  đội lốt con Rồng và còn mạo nhận bằng nhiều danh xưng khác nhau để xâm nhập vào trong tâm trí, gia đình, và còn vào cả trong một số nhà thờ nữa, hầu làm ô uế nơi thờ phượng. Phá hoại tâm linh của những người non lòng nhẹ dạ coi thường sự hiện diện của nó, bằng nhiều hình thức khác nhau,  đánh lừa những người theo Chúa, và một số người chăn chiên mà không hề hay biết.

             Để giúp con cái Chúa, được tăng trưởng về phần tâm linh, bằng cách hiểu biết về ác thần, hầu  giữ lấy linh hồn mình. Tôi muốn gởi đến qúy vị một sứ điệp, mà chính tôi đã tham gia vào mặt trận này, đã đối đầu với kẻ thù là Con rồng, là Sa-tan, là ma qủy. Và tôi cũng đã chứng thực quyền năng cao cả của Đức Thánh Linh đã chiến thắng nó một cách vẻ vang, đem sự an bình, phước hạnh về cho con cái Chúa. Trong Thánh kinh sách Gia cơ  4:7 Lời Chúa phán: “ Vậy hãy phục Đức Chúa Trời,  hãy chống trả ma qủy, thì nó sẽ lánh xa anh em.“

Qúy vị tín hữu qúy mến

          Trong bài này, tôi có hai phần  để  gởi đến qúy vị:

           Phần thứ nhất đó là: Con Rồng là con gì ?

           Nếu là một Cơ đốc nhân thuộc về Chúa thật sự, thì khi nói về con rồng, người đó sẽ hiểu ngay nó là con gì? Hoặc là một đầy tớ thật sự thuộc về Chúa, thì khi nói đến con rồng người đó đã biết rõ nó là ai? Vì nếu không biết nó, thì làm sao mình có thể chống lại nó. Hơn nữa, nếu là một đầy tớ Chúa mà không biết nó thì làm sao dẫn dắt được Con chiên mà Chúa giao cho mình? Nếu ai rơi vào trong tình trạng này, “thì con chiên của mình sẽ bị con rồng ăn hết,” đó là điều chắc-chắn. Và người đầy tớ đó; cũng bị “rồng nuốt luôn.” Chúng ta hãy can đảm để nhìn vào thực tế; từ khi Tin-lành đến Việt-nam cho đến ngày nay đã hơn một trăm năm rồi, số người tin Chúa càng ngày càng gia tăng mặc dù có chậm, nhưng số người bênh vực cho con rồng cũng càng ngày càng nhiều, nhưng lại rất nhanh. Vì sau khi tin Chúa; người tin không được người chăn hướng dẫn một cách đúng đắn, để  người tin biết được kẻ thù của họ đang trá hình bằng hình ảnh con rồng, để họ hiểu biết nó một cách cặn kẽ đó là Sa-tan, ma qủy, hầu chống lại nó, để hưởng được sự tự do trọn vẹn nơi quyền năng vô hạn lượng của Đức Chúa Trời đã giải cứu mình, mà biết cách giữ linh hồn mình trước sự cám dỗ của nó.

           Tôi vẫn biết, trước khi tôi giảng về đề tài này, thì chắc-chắn sẽ có nhiều người sẽ bảo: Tôi đang đem sự rắc rối đến cho tôi? Vâng! Tôi vẫn biết là nó sẽ xảy ra như thế. Nhưng nếu có rắc rối, thì điều đó cũng chẳng có gì là quan trọng cả, “vì tôi là người Công bố Lời của Đức Chúa Trời,” cho nên tôi thấy mình không bị rối. Còn ai bệnh vực con rồng làm rối tôi, thì người đó phải chịu trách nhiệm với Chúa để gỡ ra. Vì  điều quan trọng hơn hết là: Lẽ thật phải được bày tỏ.

            Chắc có lẽ nhiều người đoán tôi là mục sư Ngũ tuần. Dạ thưa, tôi hiện là người hầu của Đức Chúa Trời phi giáo phái, tôi chỉ là người giảng Tin-Lành. Chứ tôi không phải mục sư thuộc bất kỳ giáo hội nào, hay giáo phái nào đang có danh xưng trên đất. Vì Đức Thánh Linh thành lập Hội Thánh, chứ không thành lập giáo hội, hay giáo phái. Nhưng tôi thuộc Hội thánh Ngũ tuần, vì được Đức Thánh Linh chính thức thành lập vào “Ngày Lễ Ngũ tuần,” chứ không phải hội thánh thuộc giáo phái Ngũ tuần, mà thuộc về Đức Thánh Linh. Còn về phương diện giáo phái đối với quan niệm riêng của tôi, nó chỉ là một tổ chức của loài người, mà một số người được gọi là lãnh đạo hợp nhau lại, đặt cho nó một cái tên riêng, rồi cùng tham gia, nâng đỡ khích lệ lẫn nhau hầu việc Chúa, tốt lắm. Nhưng bên trong giáo lý của  giáo hội, hay giáo phái đó có đúng với Kinh thánh hay không. Hay chỉ là một tập thể “hiếu chiến,” thích phê bình, hay chỉ trích từ cá nhân đến tập thể khác, thì đó lại là trách nhiệm của mỗi người đối với Lời dạy của Đức Chúa Trời. Nhưng thật sự mà nói, nếu bạn đang ở trong một giáo phái, mà người ta bảo là tà giáo; nhưng bạn có Thánh kinh, thì bạn đừng theo tà giáo là được, rồi bạn sẽ giúp họ. Nếu bạn giúp họ không được, mà họ bắt buộc bạn phải tà giáo theo họ, thì tại sao bạn lại phải theo, để được tà như họ làm gì? Mình cứ nắm vững Lời Chúa để bước đi trong những ngày còn ở thế giới đầy dẫy sự tối tăm này. Thiết tưởng không nên bênh vực giáo hội, cũng đừng bênh vực cá nhân nào. Nhưng nếu đã theo Chúa, thì hãy làm theo Chân lý của Chúa. Và nên bênh vực linh hồn của mình.

           Ai trong chúng ta cũng biết rằng: người tin Chúa lên thiên đàng; không phải làm theo giáo hội hay giáo phái, điều đó bây giờ là qúa sơ đẳng trong sự hiểu biết hiện nay, khi mà lời Chúa đã được loan truyền khắp thế-giới, Thánh Kinh đã đến tận tay của mỗi người. Cho nên ai được lên thiên đàng, là vì người đó làm theo lời  Đức Chúa Trời, chứ không phải làm theo giáo hội hay giáo phái đâu. Trong Thánh kinh sách Ma-thi-ơ 7:21 Lời Chúa phán rằng: “Chẳng phải hễ những kẻ nói cùng ta rằng: Lạy Chúa lạy Chúa thì đầu được vào nước thiên đàng đâu; nhưng chỉ kẻ nào làm theo ý muốn của Cha ta ở trên trời mà thôi.” Bởi thế cho nên theo quy luật tổ chức trên đất của loài người hiện nay là giáo phái, và giáo hội. Vậy bạn tự tìm cho mình một giáo phái phù hợp với Thánh kinh. Hoặc một tập thể chẳng có giáo phái nào, nhưng làm đúng theo Lời Chúa. Vì nếu giả sử, bạn không có giáo hội hay giáo phái cũng chẳng sao! Mà phải có Hội thánh làm nền tảng căn bản cho phương diện tâm linh. Còn nếu bạn không có Hội Thánh, thì chẳng còn chuyện gì để nói cả. Thế bạn có phải là người đang ở trong Hội thánh mà được Đức Thánh Linh thành lập vào Ngày Lễ Ngũ Tuần không? Nếu phải thì tất cả chúng ta, cùng là anh em với nhau, cùng là Hội Thánh Ngũ Tuần cả, còn giáo phái chỉ là cái vỏ về ngoài. Vì điều quan trọng nhất vẫn là Thánh kinh với con người.

           Nhưng bây giờ có nhiều người lại quan niệm trái ngược đó là: Họ chú trọng đến giáo phái, hãnh diện về giáo phái, khoe về giáo phái mình, giáo hội mình: Nó có tầm cỡ, nó được hình thành từ lâu đời, gồm toàn những người học cao, hiểu rộng. Nhưng quên mất  điều cao qúi nhất, mà đúng ra phải khoe, đó là khoe về Hội thánh của Đức Chúa Trời, chứ có ai đi khoe giáo hội bao giờ. Cho nên trước khi nói đến Con Rồng là con gì, tôi đề nghị qúy vị đứng ra ngoài vị trí của bất kỳ giáo hội nào, hay giáo phái nào. Rồi sau đó hãy dùng Thánh kinh để cùng nhau xem xét nó. Đừng vội kết án ai. Vì Chúa Giê-xu phán trong Thánh Kinh sách I Cô-rinh-tô 4:5 Lời Chúa phán: vậy, chớ đoán xét sớm qúa, hãy đợi Chúa đến, chính Chúa sẽ tỏ những sự dấu kín trong nơi tối tăm ra nơi sáng láng, và bày ra những sự toan định trong lòng người. Bấy giờ ai nấy sẽ bởi Đức Chúa Trời mà lãnh sự khen ngợi mình đáng lãnh.”

          Có một điều lạ lùng đó là: Trên thực tế, khi những người không thuộc giáo phái Ngũ tuần, mà nghe bất kỳ ai nói đến con Rồng, thì sẽ bị người đó, hay tập thể đó xếp ngay vào hồ sơ Ngũ tuần mà không cần biết đầu đuôi là gì cả. Còn nếu một người  đang ở trong một giáo phái nào đó mà nói đến con Rồng, thì người đó chắc chắn sẽ bị tập thể xếp vào loại “Ngũ tuần lai, hay là lậm về Ngũ Tuần rồi!” Đành rằng giáo phái Ngũ tuần luôn-luôn chống lại con này. Nhưng không phải hễ cứ ai chống con Rồng thì đều là Ngũ tuần đâu. Nếu bạn không chống lại con Rồng, có nghĩa là bạn không phải là giáo phái  Ngũ tuần thì đã đành rồi. Nhưng bạn cũng không phải Hội Thánh Ngũ Tuần do Đức Thánh Linh thành lập sao? Nếu bạn thích con Rồng, hay là giáo phái bạn cho phép bạn coi nó “như là thần lương thiện” thì phải chăng con này nó thuộc về Hội Thánh của giáo hội bạn, chứ Thánh Kinh khẳng định không phải là Hội Thánh của Đức Chúa Trời! Còn nếu bạn cố tình bảo Hội thánh bạn đang nhóm thuộc về Đức Chúa Trời. Nếu vậy thì được hỏi: Tại sao con Rồng thuộc về những tôn giáo khác, mà bạn lại đem nó vào nơi ngự của Đức Chúa Trời làm gì, bạn có biết Đức Chúa Trời là Đấng Thánh Khiết không? Chưa kể là trong nhà bạn cũng đang có sự hiện diện của nó. Mà cũng chính vì tại bạn yêu mến và quý trọng nó như là một vị thần riêng của bạn, cho nên bạn đã chống lại anh em mình, là những người đã nhận sự cứu chuộc từ nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu.

         Có lẽ bạn đã thừa biết rằng, người theo giáo phái Ngũ-tuần rất ghét con này. Nhưng xin bạn đừng quên rằng: Còn một số tín hữu không thuộc giáo phái Ngũ tuần họ được sự soi sáng của Đức Thánh Linh, họ cũng đâu có ưa nó, họ ra sức chống nó! Số còn lại rất đông thuộc nhiều giáo phái; thì lại có cảm tình và yêu mến nó một cách lạ lùng mới là điều khó hiểu chứ! Trong những  trường hợp tôi vừa kể trên, thì bạn đang rơi vào trong trường hợp nào? Xin bạn hãy can đảm đối diện với Lời của Đức Chúa Trời, để trả lời cho chính mình xem nào. Vì câu trả lời của bạn, nó sẽ báo cho bạn biết, bạn đang thuộc về Chúa hay về con rồng. Hay nói một cách thực tế nhất, là bạn sẽ biết mình đang là người thuộc về Đức Chúa Trời hay thuộc về Sa-tan. Trong Thánh kinh sách Giăng 14:7 Chúa Giê-xu phán: Con đã truyền lời Cha cho họ, và thế gian ghen ghét họ, vì họ không thuộc về thế gian, cũng như con không thuộc về thế gian vậy.“  Ở trong  I Giăng 3:10 Lời Chúa phán: Bởi đó người ta nhận biết con cái Đức Chúa Trời, và con cái của ma qủy: Ai chẳng làm điều công bình là không thuộc về Đức Chúa Trời, kẻ chẳng yêu anh em mình cũng vậy.“

        Khi còn ở Việt-nam, tôi có dự một khóa Thánh kinh ngắn hạn, tại nhà thờ Trần Hưng Đạo. Đã khá lâu, nên tôi không nhớ là năm nào, nhưng đó là khoá được mang tên Phi-e-rơ. Sau khoá học đó, học viên có một khoảng thời gian được nghe đại diện ủy ban tôn giáo thành phố đến nói chuyện. Họ có đề cập đến vấn đề trật tự  trong sinh hoạt của Đạo Tin-lành,  và than phiền về tình trạng bài trừ con rồng đang làm mất trật tự ở một số nơi trong thành phố. Lúc đó Cụ Hội Trưởng là Ông văn Huyên có lên tiếng rằng: Đó không phải là Hội Thánh Tin Lành Việt nam; và con rồng đó không phải là con rồng ở trong Kinh Thánh. Sở dĩ tôi muốn gợi lại hình ảnh nầy từ một nguồn  gốc, không phải để ủng hộ về việc bài trừ con rồng hồi đó, vì  tôi chẳng có sự khôn ngoan bằng ai để ủng hộ ai cả, hơn nữa, vấn đề đó không thuộc về bài giảng này. Nhưng tôi muốn dùng trở lại câu trả lời của Cụ Ông văn Huyên để chúng ta cùng học hỏi thêm trong những giây phút ngắn ngủi này.

           Con người đã có nhiều định nghĩa, định luật rất hay; đã giải được những bài toán khó rất phước tạp kéo dài cả hàng trăm năm. Cũng đã trả lời được những câu hỏi khó một cách rất độc đáo. Nhưng cũng có một câu hỏi không khó đó là: Con Rồng là con gì? Thế mà vô số người tin Chúa, trả lời sai câu hỏi này, trong số đó cũng có vô số đầy tớ của Đức Chúa Trời nữa. Người tin Chúa muốn trả lời đúng câu hỏi này thì phải nhìn vào trong Thánh kinh và thực tế. Bởi vì Lời Đức Chúa Trời đã trả lời sẵn cho mình rồi. Còn nếu ai nhìn vào giáo hội, vào dân tộc Việt-nam thì sẽ trả lời sai. Vì cho là người Việt-nam ra từ “Con rồng Cháu Tiên.” Vậy thì trong số này cũng có vô số tín đồ, và một số mục sư chấp nhận mình ra từ giống đó. Chứ không phải từ nơi Đức Chúa Trời. Cho nên Số người lầm lẫn cho con rồng là con qúi phái, là tốt trong gia đình mình, đang chiếm một tỷ lệ khá cao trong vòng người tin Chúa! Bây giờ tôi xin phép tạm chia Cơ Đốc nhân ra làm hai thành phần.

            a/   Thành phần thích con Rồng .

            Hai thành phần này đều có Thánh Kinh nằm trong tay. Vậy nếu bạn thuộc thành phần thích con rồng, thì bạn sẽ mở Thánh Kinh ra và  trả lời câu hỏi: Con Rồng Là Con Gì? Bạn có lấy câu mà Thánh kinh đã trích dẫn trong sách Khải huyền đoạn 20:2 không? Nếu bạn lấy câu Thánh Kinh đó thì Đức Chúa Trời phán rằng: Người bắt con rồng là con rắn đời xưa là ma qủi là Sa-tan.”Còn nếu bạn không muốn lấy câu Thánh kinh đó, vì sợ làm mất lòng Sa-tan, thì bạn có câu Thánh kinh nào khác để khi đọc ra, mọi người có thể tôn trọng nó không? Tôi xin lỗi để được hỏi bạn: Bạn có thuộc câu Thánh kinh được chép trong sách II Timôthê 3:16 không? Đó là: Cả Kinh Thánh đều bởi Đức Chúa Trời soi dẫn, có ích cho sự dạy dỗ bẻ trách sửa trị, dạy người trong sự công bình, hầu cho người thuộc về Đức Chúa Trời được trọn vẹn và sắm sẵn để làm mọi việc lành.“Thế thì tôi tin là bạn sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời nào ở trong Thánh Kinh để bạn có thể biến con rồng qủi quyệt của bạn thích trở thành con tốt đẹp, yêu qúi, mà hình ảnh của nó đang nằm ở trong tâm trí của bạn. Vì Lời của Đức Chúa Trời dùng để uốn nắn sửa trị cho con người chúng ta nên tốt để hầu việc Chúa, chứ không uốn nắn Sa-tan để cho nó tốt, rồi cho người tin hầu việc nó, sống chung với nó đâu! Toàn bộ Thánh kinh, chẳng có chỗ nào mà Đức Chúa Trời Toàn Năng và Toàn Tri lại có một sự sơ hở, để người Cơ-Đốc thân thiện với Sa-tan và ma qủy  dùng điều đó, làm lợi điểm xây dựng một lập luận, rồi vui mừng mà đi ngược lại với ý muốn của Đức Chúa Trời được! Thế thì tại sao bạn lại yêu mến nó, qúi nó, và thích có sự hiện diện của nó trong gia đình? Bạn dựa vào đâu để bạn có sự liên hệ mật thiết với nó thế? Trong cuốn Thánh ca dùng về việc thờ phượng, chắc bạn đã biết một bài hát rất hay mang tựa đề:“ Giê-xu Là Bạn Thật.” Chứ không có bài hát nào mang tựa đề: “Con Rồng là bạn thật” bao giờ! Nếu bạn nhận diện được điều đó ngay bây giờ, thì đó cũng là một cái khó cho bạn! Vì dứt bỏ một hình ảnh mang tính quyền lực là biểu tượng của Sa-tan và ma qủy; ra khỏi tư tưởng bạn ngay tức khắc, không phải là chuyện dễ đối với bạn. Nhưng bạn đừng quên rằng nếu bạn thật sự ăn năn với Chúa, thì điều đó không có gì khó đối với quyền năng của Đức Thánh Linh.

      b/  Thành Phần Chống Con Rồng

           Thành phần này sẽ dùng Thánh kinh trích dẫn trong sách Khải Huyền đoạn 20:2 để biết Con Rồng là Con Gì? Vì Lời Chúa phán rằng: Đoạn tôi thấy một vị thiên sứ trên trời xuống, tay cầm chìa khoá vực sâu và một cái xiềng lớn. Người bắt con rồng, tức là con rắn  đời xưa, là ma qủi là Satan, mà xiềng nó lại đến một ngàn năm.Như vậy con rồng đang có trên đất, tức là con rắn xưa, mà Thánh kinh nhắc lại cho chúng ta hình ảnh khi sáng thế, mà qủy Sa-tan đã dùng hình hài con rắn để dụ dỗ Ông A-đam và bà E-va phạm tội, để lại sau đó là một hậu qủa vô cùng kinh khủng, còn truyền lại hết đời này cho đến đời khác.

        Nhưng tôi tin chắc rằng, bạn sẽ bắt bẻ và hỏi tôi rằng. Thánh Kinh đâu có nói  một cách rõ ràng “Con Rồng hiện nay” là biểu tượng của qủy Sa-tan đâu? Vâng tôi biết! Bạn nói điều đó đúng. Trong Kinh Thánh không chỗ nào nói là “ Con rồng hiện nay đang ở trong các tôn giáo”! Bởi vì không phải Sa-tan mới hiện hữu hơn 2000 năm nay, hay mới đây, hoặc là Thánh kinh mới có. Nhưng bạn đừng quên Đức Chúa Trời là Đấng toàn tri mà. Cho nên kể từ khi nó phạm tội với Đức Chúa Trời và bị phạt, trở thành qủy sa-tan, trước khi Đức Chúa Trời dựng nên con người mà! Nên Thánh kinh đã nhấn mạnh cho chúng ta hiểu rằng: Con rồng “ nó là con rắn đời xưa.“ Nhưng nếu bạn cứ cố tình bảo, như thế cũng chưa rõ lắm vì biết con rồng nào? Vâng theo bạn thì có bao nhiêu con rồng? Hay là bạn muốn nói, còn một con rồng mà dòng giống người việt từ đó mà ra, nên phải cẩn thận, nếu không thì mất lòng nó? Nếu ai qúi nó thì người đó do nó mà ra. Chứ còn những người trung thành với Đức Chúa Trời thì đều do Đức Chúa Trời dựng nên cả. Thánh kinh không nói đến “Con Rồng Cháu Tiên đâu!” Mà Thánh kinh nói đến con rồng đang  ở trong tâm trí, trong nhà; trong lòng,  trong đồ đạc của Cơ đốc nhân. Đang được thêu trên áo quần của bạn đó. Nhưng trước khi giải thích để giúp bạn hiểu rõ; tôi muốn hỏi ngược lại bạn: Là  tại sao bạn biết con rồng đang hiện diện trong nhà bạn, không phải là biểu tượng của qủy Sa-tan. Có thể nào khi bạn đọc câu Thánh Kinh trong II Co11:14 một cách vội vàng đó làRồi bạn lầm lẫn cho con Rồng là thiên sứ sáng láng chăng?

          Nếu muốn tìm hiểu con rồng, tại sao lại là con qủy sa-tan đội lốt, tôi muốn nhắc lại một lần nữa để bạn nhớ đó là: Bạn phải đứng ra ngoài vị trí của giáo phái. Và tất cả mọi người tin Chúa phải nhờ vào lời Chúa, để xác định mình hiện nay đang thuộc về thế gian hay Đức Chúa Trời. Trong Thánh kinh sách Giăng 14:7 Chúa Giê-xu phán Con đã truyền lời Cha cho họ, và thế gian ghen ghét họ, vì họ không thuộc về thế gian, cũng như con không thuộc về thế gian vậy.“  Trong Thánh Kinh sách I Côrinhtô 2:12 Lời Chúa phán: “ Về phần chúng ta , chúng ta chẳng nhận lấy thần thế gian ,nhưng đã nhận lấy Thánh linh từ Đức Chúa Trời đến , hầu hiểu biết những ơn mà chúng ta nhận lãnh từ nơi Đức Chúa Trời.Trong Kinh Thánh sách Giăng 8 : 12 “ Đức Chúa Giê-xu cất tiếng phán cùng chúng rằng: “Ta là sự sáng của thế gian; người nào theo ta, chẳng đi trong nơi tối tăm, nhưng có ánh sáng của sự sống.”

         Chỉ cần ba câu Thánh kinh được dẫn chứng ở trên thôi, cũng đã cho chúng ta biết một cách rõ ràng, là một người sau khi tin Chúa Giê-xu đã trở thành con cái của Đức Chúa Trời, đã nhận lấy Thánh Linh của Đức Chúa Trời, đã ở trong sự sáng. Ôi tuyệt vời qúa, thế thì bây giờ tôi xin phép được hỏi bạn một cách thân mật. Con rồng đang có trong nhà bạn, trong lòng và tư tưởng bạn, mà  bạn đã yêu mến nó từ lâu, thì con rồng đó hiện nay chỗ ở chính của nó ở đâu bạn biết không? Nó đang ở chỗ tối tăm hay là ở ngay chỗ có sự sáng như Lời Chúa vừa phán? Có phải nó đang được thờ phượng và tôn sùng trong tất cả mọi chùa chiền và đình miếu trên khắp đất nước Việt-nam, và trên thế giới, bất kỳ chổ nào có người Việt-nam sinh sống không? Nếu muốn chắc-chắn thì bạn nên mang con rồng bạn đang có trong nhà, hay được in vào đồ đạc hoặc áo quần, hoặc được treo trong nhà thờ của bạn, đi thẳng vào ngay những nơi họ đang thờ phượng có nó ở đó, xem giữa con rồng của bạn và con rồng trong nơi thờ phượng của các tôn giáo có khác gì không?

          Đành rằng có nhiều người giới thiệu là nó tốt lắm.  Nhưng nó chỉ tốt với những tôn giáo, và những người tin theo, và thờ phượng nó. Cho nên nó đã được người ta tôn sùng và trao cho nhiều uy quyền, rồi coi nó cũng chẳng khác gì như một vị thần. Nhưng chẳng lẽ bạn cũng sẵn sàng trở thành một người giống như họ, vậy thì bạn có  khác biệt gì với các tôn giáo? Thế thì bạn tin Chúa với mục đích gì? Chúa Giê-xu gọi bạn là muối của đất, là ánh sáng của thế gian có nghĩa chi? Chẳng lẽ trong số những người tin Chúa lại có một số người vừa theo Chúa vừa chạy theo quyền lực tăm tối để làm nhục Chúa là sao? Nếu bạn hơi khó chiụ về câu hỏi đó, thì tôi xin phép được hỏi một câu khác: Nhà bạn là nơi để Chúa ngự hay là để con rồng trong Chùa, trong đình ngự? Bạn hãy trả lời xem nào? Con rồng trong nhà bạn và con rồng ở những nơi đó  hoàn toàn giống nhau, không có gì gọi là khác nhau, thế mà bạn không thể nhận ra được. Đó là dấu hiệu tối tăm đã bao phủ đời sống bạn. Bạn có thấy ai đem thập tự giá vào trong Chùa treo không?  Người ta cũng nói là “thập tự giá không tốt với họ,” chỉ tốt với người Tin lành thôi, vậy bạn nghĩ thế nào?

            Thập tự giá sẽ không bao giờ ai treo trong Chùa, điều đó cũng rất đúng, vì họ là những người không tin Chúa Giê-xu. Giả sử có một ngôi Chùa nào đó họ muốn treo cây thập tự ở trong, thì theo bạn, Các lãnh đạo của Chùa đó họ có đồng ý sự việc đó không? Tôi không nói đến một tập thể có tên gọi là “Hòa Đồng Tôn Giáo.” Vậy chắc-chắn bạn biết phân biệt điều đó là đúng hay sai chứ? Thế sao vô số mục sư cho phép treo cả rồng và lịch Tam Tông Miếu trong nhà thờ. Bây giờ bạn vẫn có thể nói rằng, con rồng của bạn và con rồng trong Chùa, Đình, vẫn khác. Vâng tôi hiểu ý bạn, có nghĩa là bạn muốn nói là nó khác màu sơn chứ gì? Nếu bạn không thể bỏ được nó thì hãy đem sơn lại cho giống, để đầy đủ quyền lực hơn!

          Bây giờ tôi hỏi bạn: Tại sao mỗi Chúa nhật bạn không vào trong Chùa để niệm phật; hay tụng kinh? Vâng, vì bạn là Cơ-đốc nhân nên bạn không thể vào nơi đó, nơi đó dành cho người theo Phật-giáo. Còn bạn phải đến Hội thánh của Đức Chúa Trời để thờ phượng Đức Chúa Trời chứ. Thế tại sao bạn không thể đến Chùa, mà thần tượng trong Chùa lại có trong nhà bạn chứ?

           Tôi xin lỗi để hỏi bạn một câu hơi khôi hài một chút: Ấy là Bạn có thể đem nồi niêu ở nhà bếp của bạn, để treo, hay trang trí trên phòng khách không? Sau khi nghe câu hỏi này xong, có thể bạn cho tôi là người bị bệnh tâm thần! Vì ai mà chẳng biết, nồi niêu, có chỗ riêng của nó là ở trong bếp, chứ sao lại để lên phòng khách mà coi được! Vâng, tôi biết, nhưng tôi không mất bình thường đâu! Chúa còn cho tôi tỉnh táo lắm. Nhưng giả sử, nếu trên thực tế, có một người nào thật sự làm điều đó, thì nó cũng chỉ mắc bệnh về thể xác thôi, và rồi bệnh tật có thể lần hồi đưa đến sự chết, nhưng không mắc bệnh về tâm linh , cho nên chẳng bao giờ chết linh hồn được. Bởi thế, tôi muốn hỏi bạn tiếp: Thế thì tại sao bạn lại đem con rồng  vào nhà mình, là nơi Đức Chúa Trời ngự? Nhà mình, nhà thờ, là nơi Đức Chúa Trời hiện diện. Hay chính con người của mình là đền thờ của Đức Chúa Trời ngự, chứ  không phải là nơi ở của nó ngự. Nếu phòng khách không phải là chỗ treo nồi niêu thì hơn thế nữa trong nhà người Cơ Đốc cũng không có chỗ cho qủi sa-tan đội lốt con rồng để ngự trị! Nếu bạn cố tình làm điều này, thì bạn là người không tỉnh táo về phần tâm trí , nhưng tâm linh của bạn đã bị bệnh tầm trọng, coi chừng sẽ dẫn đến chết tâm linh.

          Trong Thánh kinh sách Rôma 2:15 Lời Đức Chúa Trời phán rằng: “ Còn ngươi, mang lấy danh người Giu-đa, yên nghỉ trên luật pháp, khoe mình về Đức Chúa Trời ngươi, hiểu ý muốn Ngài và phân biệt phải trái, vì ngươi đã được luật pháp dạy; khoe mình làm người dẫn đường cho kẻ mù, làm sự sáng cho kẻ ở nơi tối tăm, làm thầy kẻ ngu, làm người dạy kẻ tầm thường, trong luật pháp có mẫu mực của sự thông biết và của lẽ thật. Vậy người dạy dỗ kẻ khác mà không dạy dỗ chính mình ngươi sao? Ngươi giảng rằng chớ nên ăn cắp mà ngươi ăn cắp. Ngươi nói rằng chớ nên phạm tội tà dâm, mà ngươi phạm tội tà dâm! Ngươi gớm ghét hình tượng mà cướp lấy đồ vật của hình tượng. Ngươi khoe mình về luật pháp, mà bởi phạm luật pháp làm nhục đến Đức Chúa Trời. Vì bởi cớ các ngươi nên danh Đức Chúa Trời đã bị nói phạm trong vòng người ngoại.“ Bạn học được gì trong những câu Thánh kinh này cho chính đời sống của bạn? Và bạn sẽ quyết tâm làm những gì sau khi học được những điều ấy?

Phần Thứ Hai : Con Rồng Có Thật Là Biểu Tượng của Ma qủy, là Sa-tan không?

           Đây là phần làm chứng của tôi, bởi những sự việc xảy ra trong Hội Thánh của tôi, vì đã có một số gia đình trong Hội thánh tôi, là nạn nhân của con rồng, mà chính tôi là mục sư quản nhiệm của họ đã chứng kiến. Bởi tôi được họ trình sự việc đó và mời tôi đến gấp để  hướng dẫn cầu nguyện, sau khi những gia đình này bị con rồng quấy phá .

Kính thưa Qúy vị Tín hữu.

           Sau khi rời khỏi chức vụ quản nhiệm từ một hội thánh.Tôi được Chúa Thánh Linh dẫn dắt tôi đến thành phố khác để mở một hội thánh mới, ngay trung tâm một thành phố nơi tôi cư ngụ. Hội Thánh sinh hoạt được khoảng một thời gian, thì trong những lần thăm viếng, tôi để ý những nhà tín hữu, mỗi khi về Việt-nam thăm quê, trở lại Hoa–kỳ thì lại có thêm những bức tranh để trang trí,  nào là Chùa một cột, Con Rồng, rồi treo cả hình bát quái trong nhà. Phải chăng Cơ-đốc nhân ở xứ tự do này, lại  muốn biến nhà mình thành nhà tù, mất tự do, cho nên thích đi lòng vòng theo cái hình bát quái đó? Rồi muốn sống lâu, phước hạnh, mà không cần nhờ vào Chúa, mà nhờ vào ba ông Phước -Lộc -Thọ! Cho nên có những gia đình mua cả ba ông về để trong nhà, hầu tin rằng: đời mình sẽ được giống như những ông đó. Nhưng nếu giống như mấy ông đó thì khổ hơn, chứ có sướng gì đâu? Vì ông nào ông nấy bằng đá, không ăn nói gì được cả, đi đâu  con cháu cũng phải bồng, phải ẵm, buị bám không biết đường phủi, nhà cháy không biết đường chạy, giặc đến không biết đường la, nếu di chuyển từ chỗ này đến chỗ kia, dù chỉ một tấc, cũng phải bồng bế. Bồng mỏi tay, làm rớt, thì bể tan tành, ruột gan chẳng có, xương xẩu, gân cốt cũng, bộ óc thì rỗng tuếch. Giống mấy ông đó làm gì cho nó trở thành quái dị, thế mà  bảo: Phước-Lộc-Thọ nghe sao tức cười qúa. Sau những sự việc đó, tôi bắt đầu cầu nguyện, liền được Đức Thánh Linh cảm động, soi sáng, để tôi giảng một loạt bài cho Hội thánh, hầu  góp phần làm sạch tâm trí, đời sống tín đồ, và bài trừ con rồng, hình tượng, ra khỏi căn nhà của họ, mà từ trước tới nay là tổ ấm của loài quỷ dữ!

        Tôi nói với hội chúng rằng: Những con cái Chúa nào có những hình ảnh đó đang treo trong nhà, đều phải hạ xuống, đem ra khỏi nhà, nếu nó là những tấm sơn mài đắt tiền mà không đành lòng bỏ được thì đem bán  lại cho tôi, để tôi giải quyết. Thế là con cái Chúa về nhà,  tìm kiếm những  hình ảnh đó để đem ra khỏi nhà mình. Sau khi bắt đầu đi vào sự việc này, thì nhà con cái Chúa nào quyết tâm không chứa chấp nó nữa, mà hiện nó có trong nhà, bắt đầu mới thấy sự nổi giận thật của Sa-tan .

       Căn nhà tôi đang ở có hai tầng; tầng trên tôi ở và tầng dưới là gia đình của một con cái Chúa. Sau khi cô nghe giảng dạy về điều này xong, cô liền đem hết  những hình ảnh không phù hợp với người Cơ-đốc ra ngoài. Và con Rồng trước đây được ở vào những chỗ trang trọng, thì bây giờ nó đã biết cô không còn qúi mến nó nữa. Sự tranh chiến bởi quyền lực tăm tối bây giờ bắt đầu nổi lên trong gia đình của cô, mà không ai biết được con rồng trong nhà cô, nay đã trở thành con qủi Satan giấu mặt, để làm những người trong gia đình cô hoảng sợ.

        Cô hạ sanh một bé trai. Giữa một đêm nọ, đứa bé bỗng khóc thét lên mà không có cách nào giỗ nó được , đứa bé không đau bệnh gì cả, rất bình thường, còn cô thì nhận thấy có một cảm giác sợ hãi, rùng mình, hình như trong phòng của cô có ai đó, mặc dù đèn vẫn bật sáng, mà cô không thể nhìn thấy được. Bỗng chốc, cô thấy rõ ràng có bóng của một người tóc dài, to lớn, chui vào trong cửa sổ kiếng ngay sát bên giường, mặc dù cửa vẫn đóng, bóng của  nó thoáng qua ánh đèn,  đứa bé khóc thét lên. Cô hoảng sợ gọi chồng cùng mình cầu nguyện. Sáng hôm sau đó cô lên nhà trên, và cho tôi biết  diễn biến của mọi sự việc đã xảy ra trong đêm, mọi người trong nhà sợ hãi, và sau đó mời tôi xuống cầu nguyện cho gia đình. Mặc dù khi dọn nhà chúng tôi đã cầu nguyện cẩn thận . 

        Khi nghe xong, tôi đã biết sự giận giữ của Sa-tan, nên chúng tôi hiệp lại cầu nguyện, xin Đức Thánh Linh chỉ cho cô, để có thể tìm thấy tất cả những hình ảnh của nó trong gia đình, để gia đình được sống trong sự bình an, vì bây giờ đã biết tỏ tường là Chúa không làm chủ căn nhà này! Sau khi cầu nguyện xong, trong đêm đó, sự việc cũng vẫn tiếp diễn. Nhưng khi cô qùy gối cầu nguyện, Đức Thánh Linh đã chỉ cho cô về những hình ảnh con rồng mà đứa con gái  của cô tự vẽ và đưa cho cô xem đã từ lâu rồi, sau đó cô gấp vào một quyển sách, và không còn nhớ nữa. Nhưng Đức Thánh Linh đã chỉ cho cô một cách dễ dàng, khi chỉ một tấm giấy nằm trong một chồng sách vở. Sau đó cô cầu  nguyện cảm tạ Chúa và đi ngủ. Nhưng không tài nào cô ngủ được, vì những sự sợ hãi vẫn bám lấy cô, làm cho cô phải suy nghĩ đến những hình ảnh có vẻ dễ sợ. Cô cầu nguyện tiếp xin Đức Thánh Linh chỉ cho cô còn phải làm điều gì tiếp theo nữa, trong khi bên ngoài, mọi người đều chìm ngập trong giấc ngủ  ngon, thì Đức Thánh linh đã chỉ cho cô biết rằng: Con còn những tấm hình mà khi đám cưới con đã chụp với nó. Cô dở cuốn Album ra; tìm hết hình ảnh nào có dính líu đến nó; xé bỏ  nay tức khắc, và bỏ vào thùng rác; sau đó cô cảm tạ Chúa và đi ngủ. Nhưng cô vẫn không ngủ được. Nên cô cầu nguyện tiếp, xin Đức Thánh Linh dẫn dắt con để con được làm theo ý Ngài. Chúa liền chỉ cho cô  một chiếc aó dài, cô may khi lập gia đình, cô có thêu con rồng thật lớn,  chiếc áo đã được xếp cất vào trong thùng từ lâu để kỷ niệm, nhưng cũng chẳng còn nhớ đến nữa, nay Đức Thánh Linh chỉ ra, cô liền mở thùng lấy chiếc aó qúi đắt tiền đó, bỏ vào trong bao ny-lon, và nhờ chồng cô đem ra ngoài thùng rác bỏ vào đó giữa đêm tối lãnh lẽo. Sau đó cô cảm tạ Chúa và đi ngủ. Hallelugia, sau sự việc cuối cùng đó Đức Chúa Trời đã bằng lòng làm chủ căn nhà, che chở, bảo vệ gia đình, và cho cô một giấc ngủ ngon, đứa bé cũng không còn khóc nữa, kể từ đó không còn dấu hiệu gì của con rồng để mà nó có cơ hội quấy phá trong gia đình cô.

        Tại sao trước đây con rồng không quấy phá cô? Vì cô không biết nên đã dung dưỡng nó trong nhà, cho nó làm chủ nhà là chính. Còn vấn đề cầu nguyện cho căn nhà và mời Chúa làm chủ chỉ là sự giả dối. Vì mình đã mời nó ở trong  nhà trước khi mời Chúa vào rồi, cho nên Chúalà Đấng Thánh khiết, Ngài đâu có thể chấp nhận lời cầu nguyện đó. Bây giờ nó đã mất vị trí trong căn nhà này, nhưng nó không thể làm hại được ai. Vì Đức Thánh Linh là Đấng quyền năng vô hạn lượng đã bao bọc và che chở mọi người trong gia đình. Bây giờ cô đã biết thực sự là Chúa đang ở trong nhà cô và làm chủ gia đình cô. Qua sự việc này cô và gia đình đã kinh nghiệm được sự hiện diện của Chúa. Mọi người  vui mừng cảm tạ Ngài.

         Sau một thời gian dài, gia đình cô cần một căn nhà rộng lớn hơn để dễ sinh hoạt, nên cô đã quyết định dọn đến một nơi khác. Khi dọn đến căn nhà mới, sự sắp xếp đã xong xuôi và không có sự việc gì xảy ra trong gia đình, cô cũng rất cẩn thận vì là người đã có một chút ít kinh nghiệm vừa qua. Nên sau khi mọi việc đã xong, gia đình mời Hội Thánh đến học Thánh Kinh  tuần hoàn và cầu nguyện. Xin Chúa làm chủ căn nhà này. Sau khi cầu nguyện xong, Hội Thánh ra về, từ đó trở đi mới thấy có nan đề. Trong căn nhà này có hai  tầng: tầng trên và tầng dưới. Tất cả mọi chỗ trong căn nhà này đều không có vấn đề gì, ngoài căn phòng lớn của hai vợ chồng. Chí có riêng phạm vi trong căn phòng này cô, hoặc bất kỳ ai chăng nữa, cũng  không thể nào nằm ngủ được. Nhưng nếu bước ra khỏi  căn phòng đó và ngủ bất cứ chỗ nào trong nhà thì cũng đều được cả. Nhưng không ngon giấc lắm. Sự việc kéo dài cả tuần lễ, cô và gia đình cầu nguyện hết lòng, nhưng  tình hình vẫn không thay đổi. Sau  đó cô mới báo cho tôi biết và nhờ tôi đến nhà để xem xét, hầu tìm biết nguyên nhân tại sao để cầu nguyện thêm.

        Trên đường đến nhà cô tôi vừa đi vừa cầu nguyện, xin Chúa chỉ cho tôi thấy được những gì mà Ngài không hài lòng trong căn phòng đó. Khi tôi vào trong nhà, lên đến căn phòng của vợ chồng cô, tôi liếc mắt xung quanh nhìn cách trang hoàng khéo léo và đẹp đẽ không chê vào đâu được. Nổi bật nhất là trước đầu giường, vợ chồng cô có mua một cái quạt giấy xếp rất lớn, thật sang trọng màu vàng kim. Vì là một chiếc quạt giá trị, nên người ta in trên nó hình một con cọp khổng lồ rất đẹp. Tôi được Chúa chỉ cho nó là thủ phạm. Tôi liền nói với  hai vợ chồng, đem nó xuống ngay tức khắc, xé nó ra bỏ vô thùng rác, vì nó là kẻ giữ đình không được ở trong nhà của mình. Vì nhà của Cơ-Đốc nhân do Chúa làm Chủ, Chúa gìn giữ mình, chứ con cọp nó chỉ ăn thị mình. Nó là một con vật giữ đình. Sau đó tôi cầu nguyện cho gia đình và đi về.

         Tối hôm đó cô trở vào căn phòng ngủ, nhưng cũng không ngủ được. Cô biết ngay việc gì mình phải làm tiếp theo, giống như sự việc ở căn nhà cũ. Cô liền qùi gối cầu nguyện xin Chúa Thánh Linh chỉ tiếp cho con . Đức Thánh linh liền cho cô đi thẳng đến lọ dầu cù là nằm chung với một số chai lọ đủ hình đủ kiểu khác, cô cầm ngay lấy và lật phía dưới chai dầu, nhìn thấy hình con cọp, cô liền xé tấm hình đó, bỏ khỏi nhà, cảm tạ Chúa và đi ngủ. Hallelugia. Chúa đã cho cô một giấc ngủ ngon, và gia đình kể từ đó đến nay sống trong sự bình an phước hạnh mọi bề. Cô cảm tạ Chúa là từ khi tin Chúa đến bây giờ cô mới thấy một điều vô cùng phước hạnh và sung sướng, không thể nào nói hết được đó là: Cô  đã biết rõ; Chúa là Đức Chúa Trời Hằng Sống, hiện đang là Chủ nhà của gia đình cô. Đức Chúa Trời mà cô đang thờ phượng là Đức Chúa Trời quyền năng, yêu thương. Và đức tin của  cô cùng gia đình đã thật sự tăng trưởng và lớn mạnh một cách đặc biệt. Hiện gia đình cô hoàn toàn đặt đức tin nơi Chúa, mọi người trong gia đình đều hầu việc Chúa, với cuộc sống bình an, vui vẻ, và phước hạnh.

          Sau khi bạn nghe xong lời làm chứng này, bạn có ao ước gia đình bạn, cũng như đời sống bạn, được Đức Chúa Trời làm chủ không? Hãy  nghe và làm theo những gì mà Đức Chúa Trời đã phán dạy trong Thánh kinh.

Lời chứng thứ hai.

        Trong một buổi  sinh hoạt ngoài trời tại một Hội thánh thứ hai của tôi, cách nhà tôi ở 45 phút lái xe trên xa lộ. Hôm ấy Hội thánh có buổi sinh hoạt và bồi linh ngoài trời vào ngày thứ Bảy. Tôi giảng cho hội thánh về âm mưu của Sa-tan đội lốt con rồng để xâm nhập vào trong gia đình của mình. Có một anh thanh niên từ trước tới nay thường có những giấc ngủ bình yên, mặc dù Rồng đã ở trong nhà anh khá lâu, nhưng anh không biết, đó là một việc vô cùng quan trọng mà người Cơ-Đốc không được nhân nhượng. Sau khi nghe giảng xong, anh đã có ác cảm với nó, và anh quyết tâm không bao giờ bằng lòng cho nó ở trong nhà của mình. Nhưng nó đã ở trong nhà từ lâu rồi mà anh có để ý đâu! Trong đêm đó anh trằn trọc khó ngủ, và khi ngủ thì thấy rồng rắn hoá  ra đủ mọi hình ảnh làm anh hoảng sợ. Nên đêm đó, Đức Thánh Linh cáo trách và cho anh biết rằng: Nếu anh không muốn Sa-tan ở trong nhà anh, thì anh phải bỏ những cuốn phim Video tape của anh, mà rồng rắn đang có qúa nhiều ở trong đó. Nếu không muốn thoả hiệp với nó, thì hãy trục xuất nó ra ngoài. Anh liền ngồi dậy, lấy tất cả những cuốn phim đó đem bỏ vào thùng rác. Anh liền được Chúa cho ngủ ngon lành.

        Chắc có lẽ trong chúng ta là Cơ-Đốc nhân, nhưng đa số thì chưa xác định được mình thuộc về ai. Phải chăng tấm lòng mình cũng chẳng khác nào biên giới của hai nước, nơi mà có đủ mọi loại thành phần bất hảo, hay kẻ thù lẩn trổn ở đó, mà chẳng bao giờ mình để ý đến. Đức Chúa Trời không muốn làm chủ những căn nhà, hay tấm lòng đang bị tranh chấp! Bạn hãy dọn sạch tâm trí mình, căn nhà mình, tấm lòng mình, và mời Chúa làm Chủ. Tôi bảo đảm với  bạn, là bạn sẽ thấy gia đình bạn và đời sống bạn vô cùng ấm cúng và phước hạnh. Vì có sự hiện diện thực sự của Đức Chúa Trời là Cha của chúng ta.

Lời Chứng Thứ Ba Về Hình Tượng .

         Một thuộc viên trong Hội Thánh tôi đang hầu việc Chúa, là một người Công giáo trở lại với Tin Lành. Vẫn đi nhà thờ một cách bình thường đều đặn, siêng năng. Nhưng trong nhà cô vẫn không bỏ đi những hình tượng. Cô nghĩ rằng: Công giáo và Tin lành cũng đều thờ Chúa, cho nên tuyên xưng đức tin để theo Đạo Tin Lành là đủ, còn hình tượng cũng đâu có gì là quan trọng, hơn nữa sự sùng kính hình tượng cũng đã khá lâu rồi, cho nên từ bỏ là điều khó có thể xảy ra.  Vì dầu sao thì hai bên cũng đều thờ Chúa cả! Nhưng cô không biết, đây là một sự lầm lẫn lớn, mà những người Công giáo khi trở lại với Tin-Lành vẫn coi thường vấn đề này. Vì nếu không bỏ hình tượng, thì trường hợp này được gọi  là bằng lòng nhận thêm một niềm tin nữa, chứ không phải là tuyên xưng niềm tin để trở về với Thánh kinh.

           Một ngày kia, khi cô nghe giảng về con Rồng và Hình tượng, thì tấm lòng cô sợ hãi và không biết làm sao để trục xuất ra khỏi gia đình, hầu mời Chúa vào làm chủ. Có nghĩa là khi cô nghĩ đến điều ấy, là cô đã quyết định từ chối nó, nó biết được điều đó, nó bắt đầu quấy phá gia đình, làm cho gia đình sợ để thay đổi quyết định. Sau đó ít ngày, bắt đầu có biến động trong gia đình. Vào một đêm nọ, khi tắt đèn đi ngủ, chưa kịp nhắm mắt, cô thấy có tiếng chân người đi phía trước phòng khách. Cô qúa sợ hãi, cô cầu nguyện với Chúa, nhưng Chúa biết cô hướng về hình tượng chứ không phải thực sự về Chúa, nên lời cầu nguyện của cô không được Chúa nhậm lời. Biết sự việc không có gì khá hơn, cô bèn lấy cây thánh giá có hình Chúa Giê-xu mà sau khi tin Chúa rồi cô vẫn giữ lại. Cô để cây Thánh giá trên ngực, cô thiếp đi thì thấy Chúa Giê-xu đến đập bể cây thánh giá có hình tượng, vỡ tan nát, giăng tứ tung. Cô giựt mình và sợ hãi, không hiểu tại sao Chúa Giê-xu lại đập vỡ hình tượng của Ngài. Sau đó, nhìn qua  ánh đèn ngủ trong phòng, cô thấy bóng to lớn, của một người đàn bà tóc dài, giống như hình ảnh con qủi mà một số gia đình có ma quỷ xâm nhập trước đây đã gặp. Cô sợ qúa ôm chặt  lấy cuốn Kinh thánh rồi sợ hãi, mệt mỏi thoáng thiếp đi, và khi mặt trời lên, cô liền gọi tôi đến gấp. Sau khi nghe cô kể sự việc đầu đuôi, tôi liền lấy những hình tượng của Công giáo hồi trước treo trong nhà, và một cuốn lịch Tam tông miếu có hình tượng, một trái bí bằng ny-lon làm lồng đèn Halloween mang hình đầu lâu, sau đó tôi cầu nguyện và mời Chúa đến làm chủ căn nhà này, tạ ơn Chúa, kể từ đêm đó không còn một dấu hiệu xấu nào trong gia đình, và Chúa cho cô một giấc ngủ an lành, trọn những ngày tháng ở tại đây.

       Một thời gian sau đó, cô dọn đến một căn nhà khác, tốt đẹp và sang trọng, rỗng rãi hơn. Nhưng khi dọn nhà xong khoảng một tuần, vào một buổi sáng nọ, cô gọi điện thoại cho tôi biết là căn nhà của cô lại tiếp tục có ma. Ban đêm tắt đèn như có ai ở trong nhà, và giấc ngủ khó khăn, có cảm giác sợ hãi. Buổi chiều hôm đó tôi đến, và trước khi cầu nguyện, tôi xem xét trong nhà và thấy cô mua một tủ kiếng mới, trong tủ đó cô bày la liệt hết ông này đến ông khác bằng gỗ, lớn hơn hai ngón tay cái, mà cô bảo đó là đồ cổ, người bạn đi lu lịch Thái-Lan mua về biếu để trưng bày cho vui chứ không thờ. Nhưng cô đâu có biết hậu quả của nó! Tôi đề nghị cô bỏ hết những tượng đó và cầu nguyện mời Chúa làm chủ nhà. Và kể từ đó, gia đình cô sống trong bình yên, phước hạnh, và vui vẻ.

Qúy vị tín hữu thân mến.

          Nếu bạn thật sự muốn trở thành một người Cơ Đốc thuộc về Chúa, thì trước hết mình phải làm theo lời Kinh Thánh, vì trên thực tế hiện nay Cơ đốc nhân bây giờ đã sao lãng đi qúa nhiều điều vô cùng quan trọng. Nếu không quay trở về với Thánh kinh, thì bạn cũng sẽ có ngày đi theo giáo hội hay giáo phái. Muốn thế thì có  nhiều điều bạn phải hành động theo Lời Chúa dạy, chứ đừng theo giáo hội, hay giáo phái đang có nguy cơ dẫn bạn ra ngoài lời dạy của Đức Chúa Trời. Những điều bạn làm theo Lời Chúa, chẳng có điều nào làm cho bạn bối rối, bất an cả, mà chỉ có phước hạnh và bình an thôi. Cho nên không những chính bạn phải xem xét một cách cẩn thận qua những Hành động hàng ngày để xem có ảnh hưởng đến phần tâm linh không. Cho nên không những bạn xem Thánh Kinh, mà mục sư Hội thánh bạn cũng phải hướng dẫn bạn làm đúng những gì Lời Thánh Kinh dạy nữa. Nhưng đó chỉ là lời khuyên của tôi! Chứ không phải là lời ép buộc của tôi, xin bạn hiểu cho.

          Tôi tạ ơn Chúa vì có một số con cái Chúa, và đầy tớ Chúa chống lại con rồng, là biểu tượng của con qủi Satan, mà chính tôi đã chứng kiến những sự việc nó đã quấy phá trong vòng Con cái Chúa. Đây thật là những người trung thành với Đức Chúa Trời. Đáng được khen ngợi. Nhưng cũng có một số khá đông đầy tớ Chúa thích con rồng, cho nên khi thấy tín đồ trong Hội thánh chống con rồng, thì liền mời một mục sư khác về để giảng, đánh phủ đầu, hầu tạo thêm sức mạnh cách gián tiếp cho mục sư quản nhiệm, để cố tình đè bẹp đức tin của những con người trung kiên, mà lấy lại uy thế cho qủy Sa-tan tiếp tục tung hoành. Câu đầu tiên,  khi đứng trên bục giảng, người diễn giả thường bắt bẻ tín đồ rằng: Có ai thấy con rồng nó ra làm sao không? Mọi người tín đồ non nớt đều im lặng thấy tội nghiệp. Ở Hội Thánh Việt-nam nơi tôi đi thờ phượng, thì ông Mục sư quản nhiệm rất thích con rồng, có một người tín hữu muốn biếu ông cái ghế ngồi trong nhà thờ cẩn sà cừ rất sang trọng, bằng gỗ cẩm lai có hai con rồng quay vào nhau ở nơi dựa lưng. Ông rất thích, và đem vào nhà thờ đặt gần bục giảng, để ông ngồi mỗi sáng Chúa nhật mà tương giao với Chúa. Ông nghe phong phanh có người nói đừng mang con rồng vào nhà thờ, thì ông lên Hội Thánh trả lời: Nếu ai có đồ đạc hình con rồng mà không thích, nên đem hết đến đây cho tôi dùng. Tôi rất thích rồng! Không biết những người mục sư như vậy có phải là đầy tớ của Đức Chúa Trời thật hay không? Vì chính tôi nghe ông thường xác nhận trên bục giảng ông nói “tôi là đầy tớ thánh của Đức Chúa Trời!” Như vậy không biết có phải là loại đầy tớ thánh đặc biệt, là đầy tớ thích thờ rồng không?

         Thực tình mà nói, trấn áp con cái Chúa hiền lành đơn sơ, là những người chống lại qủy sa-tan bằng những câu hỏi đứng trên thế mạnh của một người chăn chiên như thế là nguy hiểm. Vì bằng cách nào đi chăng nữa, nếu người chống con rồng chỉ bình tĩnh một chút sẽ trả lời được hết mọi câu hỏi về nó. Vì đã có sự soi sáng của Thánh kinh. Nhưng sẽ nguy hiểm hơn cho người đầy tớ đó, nếu tín đồ muợn hình ảnh bất cứ con vật nào có trên đất mà hỏi ngược lại, thì có phần khó khăn cho ông. Chẳng hạn như tạm mượn hình ảnh con voi đi. Nếu tôi hỏi một vị mục sư nào đó có biết con voi không? Giả sử: Nếu có điều kiện; ông sẽ dẫn đến một con vật to lớn, mà có cái vòi đằng trước chứ gì? Nhưng ai bảo con vật có cái vòi đằng trước là con voi? Mục sư có thấy hình ảnh của nó giống như lúc đầu tiên mà Đức Trời tạo nó lên không? Hay là từ trước đến bây giờ ông mục sư thấy người ta gọi, rồi ông lại gọi theo?

         Phải chăng có câu vè người ta thường nói, “con voi có vòi đi trước, hai chân trước đi trước, hai chân sau đi sau” thì bảo là voi, chứ ông có biết con voi đầu tiên nó như thế nào không? Chắc có lẽ  ông sẽ trích dẫn Thánh kinh trong Sáng thế ký đoạn 2:19: “ Giê-hô-va Đức Chúa Trời lấy đất nắn lên các loài thú đồng, các loài chim trời, rồi dẫn đến trước mặt A-đam, đặng thử xem người đặt tên chúng ta nó làm sao? Hầu cho tên nào A-đam đặt đều thành tên riêng cho nó. Nhưng khi  A-đam đặt tên con này là con voi ông có biết chắc nó là con có vòi không? Nếu lấy Kinh thánh mà trả lời thì có lẽ ông sẽ bảo A-đam đặt tên nó mình phải nghe theo chứ, vì đó là Lời Chúa mà? Thế thì xem ra nếu truy tầm về nguồn gốc của hồ sơ con voi hay bất kỳ con nào đó, có mặt  trên đất nầy thì  khó có thể chứng minh được dễ dàng bằng con Rồng thưa qúy vị? Vì Đức Chúa Trời đã chỉ dạy chúng ta một cách rành mạnh. Nêu cả tên của nó thật chính xác, và chính chỗ ở của nó nói  lên nó là hình ảnh biểu tượng cho Sa-tan thật sự, không còn chối cãi vào đâu được cả! Có một cách giải quyết dễ nhất đó là: Nếu Hội Thánh nào có đầy tớ Chúa hay con cái Chúa thích con rồng, ca ngợi nó, bênh vực nó, đề nghị số người chống nó, dẫn mục sư mình, hay anh  chị em đó  đến những chỗ nó đang ở để nhận diện mặt mũi nó, thì chắc sẽ thoả lòng!

         Chúng ta đã tự đánh mất quyền năng của Đức Thánh Linh trên đời sống của chúng ta qúa nhiều. Đến nỗi có nhiều người trong chúng ta hình như là “tín đồ kiểng,” hữu danh vô thực chứ không phải lính của Chúa Giê-xu. Cho nên quên mất đi; thế gian này đang là một mặt trận vô cùng kinh khủng. Mà chúng ta là “lính của Chúa.” Cho nên khi ra ngoài Hội thánh, thấy sa-tan hiếp đáp, hay hành hại người nào đó, thì đa số Cơ-đốc nhân đứng nhìn, chứ không biết làm gì? Vì từ trước đến giờ có thực hành theo Lời Chúa đâu! Cho nên khi thấy Sa-tan hành động trên ai đó, thì bắt đầu lẩn trốn, tránh né. Người Cơ-đốc có Thánh Linh của Đức Chúa Trời ở cùng, sao mà nhát qúa vậy? Thế thì làm sao mà đi cứu người được. Tại sao khi thấy sự việc đó, không hiệp lại cầu nguyện đặt tay, nhân danh Chúa Giê-xu mà bắt phục nó, đuổi nó, để Đức Thánh Linh bày tỏ quyền năng qua chúng ta mà đánh bại quyền lực tăm tối? Trong Thánh kinh sách Mác 16:20 Lời Chúa phán rằng:

         Người môn đồ của Chúa Giê-cu phải dạn dĩ để Đức Thánh Linh làm việc qua như Lời Ngài đã hứa, thì Đạo Ngài mới sớm phát triển lan tràn khắp đất chứ? Người Cơ-Đốc không được khiếp nhược trước sự hù doạ của Sa-tan. Nhưng nếu có ai đứng ra làm điều này, thì có nhiều khi lại bị xầm xì, cho là thế này, là thế kia, đó chính là những người cản trở quyền năng của Đức Thánh Linh mà làm lợi cho Sa-tan, người đó phải chiụ trách nhiệm về sự hèn nhát của mình đối với Chúa! Tôi xin bạn đừng quên một lời khuyên đó là: Giáo phái không làm cho tín đồ mạnh, nhưng vì cái danh xưng của giáo phái quá mạnh, có thể làm cho tín đồ liều, hay lên mình! Nhưng sống, và làm theo Lời của Đức Chúa Trời, tín đồ sẽ mạnh mẽ trong đức tin. Muốn vậy người Cơ-đốc luôn-luôn phải giữ vững Kinh thánh, chứ không phải tự tạo ra cảm hứng, cảm  xúc, cảm giác, rồi cứ cho đó là Đức Thánh Linh làm, Đức Thánh Linh phán, là nhất định không thể nào chấp nhận được. Cho nên tín đồ phải học Thánh kinh, và làm theo Lời của Đức Chúa Trời. Trong Thánh kinh sách Tin-lành Giăng 12:46 Lời Chúa phán:

            Tôi rất buồn, khi nhắc đế một sự việc xảy ra trong Hội Thánh mà tôi hầu việc đã lâu: Ấy là một ngày nọ, có một mục sư lãnh đạo đến thăm, ông ở lại nhà tôi và nói chuyện với tôi rất nhiều điều. Buổi chiều thứ Bảy, chúng tôi có buổi nhóm tuần hoàn, ông cũng đi tham dự. Buổi chiều hôm ấy khi đến mục làm chứng, thì có một chị làm chứng nói rằng: Cảm ơn Chúa tôi tin Chúa được 2 năm. Sau khi tin Chúa tôi cố gắng bỏ ăn đồ cúng nhưng không được vì gia đình rất khó khăn. Bây giờ thì Chúa giúp cho tôi dứt khoát trong buổi giỗ ngày hôm qua tạ ơn Chúa. Nếu chấm dứt ở đây thì qúa vui rồi. Nhưng không hiểu vị mục sư lại đóng góp thêm đó là: ăn đồ cúng có sao đâu, tôi vào trong Chùa tôi làm chứng tôi ăn hoài cũng đâu có gì! Không ăn thì đâu có làm chứng được! Buổi tối hôm đó những người học Kinh Thánh đều xôn xao, không biết đâu là thật đâu là giả nữa! Nếu ai cảm thấy ăn đồ cúng mà tốt thì cứ ăn, chứ đừng phổ biến loại “ chân-lý xác thịt” đó cho những người khác. Vì Chúa bảo mình đi dạy Đạo, chứ Chúa không bảo mình “đi sửa đạo,” để dạy người đâu!

           Làm Chứng Thứ Tư Về Cầu Nguyện Cho Nhà Có Ma.

            Cách đây khoảng một năm, vào năm 2011, có một Con cái Chúa trong Hội Thánh tôi, gọi điện thoại đến, cho tôi biết rằng: Bạn của cô có Chúa nhóm ở Hội Thánh khác, mới gọi điện thoại cho cô biết, là căn nhà của cô bạn có ma. Ở trong nhà ban ngày, hay ban đêm, cô đi trong nhà, thỉnh thoảng nó cũng gọi thật lớn ”Má-Mi.” Cả nhà đều sợ, nhất là những đứa con của cô. Một tối nọ, nó làm một việc kinh khủng, đó là đứa con gái cô 16 tuổi, vào phòng ngủ, vừa tắt đen nằm xuống, nó thấy bóng một người to lớn đừng sừng sững bên giường nó, sau đó leo lên bụng nó, nắm tóc dựng nó dậy và nói gì đó nó cũng không hiểu được. Sau khi đẩy đứa bé xuống giường thật mạnh rồi biến mất. Lúc đó nó quá sợ hãi, chạy ra kêu cha mẹ và khóc nửc nở. Lúc bấy giờ cha mẹ nó đang ngủ tại một phòng khác. Từ lúc đó, em không dám trở lại phòng của em nữa. Nhưng qua phòng ngủ chung với cha mẹ. Nhưng phòng ngủ của hai vợ chồng, cũng có lúc nó gọi “Má-Mi” thật lớn, âm thanh ở giữa hai vợ chồng phát ra! Sau khi sự việc xảy ra, chị đến trình mục sư của Hội Thánh chị sinh hoạt, ông mục sư cho Hội Thánh đến học Thánh kinh tại nhà và cầu nguyện đuổi quỷ. Cách thực hành đuổi quỷ của ông mục sư: là cho con cái Chúa phân tán trong nhà đi lòng vòng, thấy cái gì thì đặt tay vào đó nhân danh Chúa đuổi nó. Và sau đó ông mục sư tặng cho một tấm hình Chúa Giê-xu giả bằng giấy, lộng trong khuôn, khoảng 8X10 đáng giá chừng 5 đô-la sau đó ra về.

            Tối hôm đó ma qủy lộng hành tiếp tục và dữ hơn. Bây giờ cô muốn nói với bạn của cô mời tôi đến để cầu nguyện xin Chúa thương xót. Tôi nhận lời, nhưng với điều kiện: Khi tôi đến, những hình ảnh, hay đồ vật gì có liên quan đến quyền lực tối tăm, dù đáng giá hay không, tôi quyết định bỏ, thì phải vui vẻ chấp nhận bỏ; thì tôi mới đến, còn nếu không chấp nhận như tôi yêu cầu, thì tôi không nhận lời. Hai vợ chồng bàn với nhau, sau đó chấp nhận điều kiện của tôi: Là sẽ làm theo tôi bất cứ điều gì tôi quyết định. Vậy là buổi tối hôm sau khoảng 7 giờ tối tôi cầu nguyện trước khi lên đường. Sau khi lên xe, trên đường đi, tôi cầu nguyện với Chúa cho đến khi tới chỗ. Đến trước của nhà ở phía ngoài mặt tiền, tôi đã thấy có nhiều việc phải làm. Phía trước anh có xây một hồ cá, trong hồ cá ấy bố trí đủ mọi loại thần, và con cọp thì nằm ở tư thế chiến đấu. Tôi nói vợ chồng anh chị nên dọn dẹp sạch sẽ, bằng cách lấy những hình tượng đó bỏ vô bao. Tạ ơn Chúa hai vợ chồng vui vẻ làm theo. Sau đó bước đến cửa chính, tôi cho dẹp hai con “Lân” to ngồi trên hai đế bằng sành là hình hai con voi. Sau đó bước vào trong nhà tôi mới thấy cảnh tượng hãi hùng.

           Mẹ của anh là người theo Phật giáo nhiều đời ở tại Mexico, và gia đình có xây Chùa riêng rất lớn. Sau khi bà trở về già, thì mang rất nhiều những “báu vật trong Chùa”về nhà tặng cho anh là con trai lớn để giữ lấy phước. Ở ngoài có khắc những hình quái vật, nhe răng nanh đủ màu sắc rất đáng sợ. Tôi nói vợ chồng anh nên lấy bỏ vô một chỗ cho tôi, và tôi phải mang ra ngoài nhà trước khi tôi cầu nguyện. Tôi rất mừng, vì chồng cô là người Mễ yêu mến Chúa, cho nên sau khi được giải thích, anh sẵn sàng bỏ đi mặc dù anh cho biết những bảo vật đó đã có hơn 100 năm rồi.

          Ở phòng khách có hai tấm hình rất lớn, là hình hai cái Chùa là nơi gia đình anh và mẹ anh đã phục vụ, cũng được tôi ra dấu cho vợ chồng mang ra ngoài. Hình giả Chúa Giê-xu bằng giấy khổ 8X10 do ông mục sư quản nhiệm của cô tặng để cho ma nó sợ; cũng được mang đi luôn. Vợ chồng anh cùng đứa con gái có tấm lòng thật tâm trông cậy Chúa, cho nên tìm kiếm bất cứ cái gì tựa như điều tôi nói, sẵn-sàng đưa cho tôi xem để quyết định. Sau khi mọi việc hoàn tất, tôi bắt đầu cầu nguyện.

            Khi tôi đang cầu nguyện thì tôi thấy một điều lạ, là anh đi ra mở cửa kiếng lớn gần đó, sau khi mở xong anh đóng lại, tôi cứ tiếp tục cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu. Sau khi tôi Amen, thì anh nói với tôi rằng: Ông mục sư đang cầu nguyện, nó cứ kéo tay tôi hoài và nói vô lỗ tai tôi là:“mày mở cửa cho tao ra.” Mọi người ngạc nhiên là tại sao ma mà cũng cần phải mở cửa mới ra được. Nhưng đó là dấu hiệu Chúa đã bắt phục nó để cho chúng ta biết là Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của chúng ta.

             Sau khi tôi cầu nguyện xong, gia đình anh bảo tôi cùng đi vào từng phòng xem thế nào. Tạ ơn Chúa là vô đến phòng nào anh và con gái anh cũng nói là không còn nó nữa. Nhưng đến khi vào trong phòng đứa con gái, thì anh và đứa con gái đều nói một lượt là: Còn ma ở trong này. Cho nên tôi ý kiến, bây giờ mình làm lại đừ đầu, trở vào từng phòng xem sao. Thì cuối cùng đến phòng của đứa con gái; hai cha con đều nói: nó còn ở đây mới lạ chứ. Tôi hỏi: Bây giờ trong phòng này, hai cha con thấy nó đang núp ở chỗ nào? Trước sự chứng kiến của mọi người, hai cha con nói rằng: Nó còn ẩn núp ở trong phòng máng quần áo. Thế là tôi nói với gia đình: Vậy thì có hình ảnh Rồng, Rắn, chụp hình bỏ ở trong đó không? Mọi người không còn nhớ, nhưng khi lấy những túi đồ đó xuống, tôi lục ra có khoảng hơn 70 tấm hình chụp ngày lễ kỷ niệm gì đó ở Thái-Lan lớn lắm. Những con rồng lớn hơn người ta, được sơn phết màu sặc sỡ. Tôi nói đưa tất cả cho tôi, vì tôi không muốn họ giữ lại. Tạ ơn Chúa, trong lúc đó tôi nhận thấy rõ Đức Thánh Linh làm việc hết sức lạ lùng. Sau khi bỏ hết mọi vật lên xe của tôi. Tôi trở vào nói gia đình đi với tôi đi từng phòng một lần nữa. Trở lại cái phòng đó, hai cha con cùng nói là nó đi mất rồi. Và từ đó đến nay, gia đình sống trong sự bình an. Vợ chồng hay cãi vã nay cũng không còn. Tạ ơn Chúa.

          Đây là lời làm chứng của chính tôi trong Danh Chúa Giê-xu, để thưa với quý con cái Chúa về một việc, mà chính tôi được Chúa sai đi làm. Chúa là Đức Chúa Trời quyền năng đang ở với chúng ta, nếu chúng ta làm theo Thánh ý Ngài.

           Về phần tôi, tôi không phải là người chuyên đuổi quỷ, hay có ơn đuổi quỷ, hoặc từng đuổi quỷ ở nhiều nơi. Tôi cũng chẳng phải là người thuộc giáo phái Ngũ Tuần. Tôi cũng chưa từng nói một lời tiếng lạ, hay dạy cho ai làm điều đó. Tôi cũng chưa từng đặt tay cho ai té ngã bao giờ. Tôi hoàn toàn không hề có những ưu điểm đó đối với bản thân, cũng như chức vụ của tôi! Tôi chỉ lòng vòng với một số ít những con Chiên mà Chúa giao cho tôi chăn dắt thôi. Và tôi luôn hiểu: tôi là người bất toàn yếu đuối và tội lỗi, xấu xa trước sự hiện diện của Chúa, không xứng đáng gì. Nhưng Chúa muốn rằng: Khi chúng ta muốn làm vinh hiển danh Chúa, chúng ta phải biết ý muốn Chúa là thế nào. Thì chắc-chắn Ngài sẽ hiện diện để Ngài thực hiện quyền năng Ngài qua chúng ta. Để danh Ngài luôn được tôn cao. Amen

 

Servant  Elijah Nghiem

Bài Giảng

Dành Riêng Cho tín hữu

Con Rồng  2

 

Kính thưa quý Mục sư và quý vị Tín Hữu.

         Sau khi tôi giảng về bài” Con Rồng Là Con Gì?” thì tôi nhận được sự phản hồi của một số mục sư, với nhiều ý kiến khác nhau qua trung gian của một số người khác: Người thì nói: Con Rồng chỉ là tấm hình bằng giấy thôi có gì đáng nói đâu. Người khác thì nói: Con Rồng là tổ tiên của người Việt-Nam không nên nói, vì người Việt-Nam thuộc dòng dõi “Con Rồng Cháu Tiên” trong đó có cả mình. Người thì nói: Con Rồng rất tốt, không có gì xấu đâu mà phải giảng! Có người khác lại nói: Treo con Rồng trong nhà thờ có sao đâu mà bắt lỗi, vì đó là văn hóa của người Việt-Nam mà? Cho nên tôi được Chúa sai giảng thêm một bài nữa về Con Rồng. Để tiếp tục làm sáng tỏ cho những ai còn trong vòng xiềng xích mà không thể thoát ra được.

          Tôi cũng rất hãnh diện, vì khi Chúa sai tôi giảng bài này, tôi được một số vị mục sư là:“Đầy tớ Thánh của Đức Chúa Trời” ban cho tôi danh hiệu là: “ người theo tà giáo.” Nhưng tôi rất tiếc, là chẳng vị nào cho tôi được gặp, để xin chỉ chỗ tà giáo của tôi để giúp tôi. Rồi tôi cũng sẽ chỉ chỗ “Chân giáo” của ai đó để giúp lại cho người ấy! Một điều làm cho tôi vô cùng xấu hổ, khi nghe những nhận xét này. Vì những kết quả đó đã làm cho tôi hiểu rõ: Đức Chúa Trời Thánh Khiết, bị một số “Đầy Tớ Thánh của Ngài” làm cho nơi ngự của Ngài ra bất khiết. Mà không có cách gì nhận ra được. Xin Đức Chúa Trời mở mắt tất cả những ai chưa thấy, để được thấy những việc mà mình đã làm, đang làm, qua sự soi sáng của Thánh Kinh, hầu đánh giá được, mình hiện đang là con người như thế nào đối với Đức Chúa Trời là Cha mình?

__________________________________

 

Đề- Tài

 Mặt Nạ Sa-tan

 Quý vị tín hữu quý mến.

       Trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 11 Lời Chúa phán: “ Ví bằng ta nói với các ngươi những việc thuộc về đất , các ngươi còn chẳng tin thay; huống chi ta nói những việc thuộc về trời thì các ngươi tin sao được.”

         Câu chuyện về Ni-cô-đem trong Thánh Kinh, đối với mọi người đã qúa quen thuộc. Tôi không có ý dùng nội dung của phần Thánh Kinh này, để  giải nghĩa cho bạn hiểu, xin bạn thông cảm cho. Nhưng tôi chỉ muốn nói đến sự ngạc nhiên của Ni-cô-đem khi nghe Đức Chúa Giê-xu cất tiếng phán rằng: Quả thật quả thật ta nói cùng ngươi, nếu một người chẳng sanh lại, thì không thể thấy được nước Đức Chúa Trời. Ni-cô-đem thưa rằng: Người đã già thì sanh lại làm sao được? Có thể nào trở vào lòng mẹ mà sanh lần thứ hai sao? Đức Chúa Giê-xu đáp rằng: Quả thật, qủa thật ta nói cùng ngươi, nếu một người chẳng nhờ nước và Thánh Linh mà sanh, thì không được vào nước Đức Chúa Trời. Hễ chi sanh bởi xác thịt là xác thịt, hễ chi sanh bởi Thánh Linh là thần. Chớ lấy làm lạ về điều ta đã nói với ngươi: Các ngươi phải sanh lại. Gió muốn thổi đâu thì thổi, ngươi nghe tiếng động; nhưng chẳng biết gió từ đâu, và cũng không biết đi đâu. Hễ người nào sanh bởi Thánh Linh thì cũng như vậy.”Ni-cô-đem lại nói: Điều đó có thể nào được? “Đức Chúa Giê-xu đáp rằng: Ngươi là giáo sư của dân Y-sơ-ra-ên mà không hiểu những điều đó sao!”

           Đối với Ni-cô-đem là một giáo sư, nhưng càng nghe Chúa Giê-xu phán;  ông lại càng thấy khó hiểu. Cho nên cuối cùng Chúa Giê-xu phải phán tiếp:“ Ví bằng ta nói với các ngươi những việc thuộc về đất, các ngươi còn chẳng tin thay; huống chi ta nói những việc thuộc về trời thì các ngươi tin sao được.”

           Nếu đem so lời phán của Chúa Giê-xu với Ni-cô-đem trong sách Giăng đoạn 3, và lời phán của Chúa Giê-xu trong sách Khải huyền đoạn 20:2 Chúa Giê-xu phán với con dân Chúa, thì Lời Chúa phán với Ni-cô-đem có phần khó hiểu hơn, vì  ông đâu có hiểu biết nhiều về  Chúa Giê-xu, và chưa từng nghe nói Đức Thánh Linh là thế nào nữa.  Nhưng ngược lại, câu Thánh Kinh trong sách Khải Huyền đoạn 20:2 Lời Chúa phán :“ Người bắt con rồng ,tức là con rắn đời xưa, ma qủi, Sa-tan mà xiềng nó lại đến ngàn năm.” Câu này đối với con dân Chúa, có phần dễ hiểu hơn- là câu Thánh Kinh dành cho Ni-cô-đem. Thế mà có nhiều người không chịu hiểu, lại còn đi bênh vực cho con rồng  nữa; mới là chuyện nguy hiểm?

           Qua bài “Con Rồng Là Con Gì”  đã được phổ biến khắp nơi. Đa số con cái Chúa nhận ra được bộ mặt thật của Sa-tan đằng sau cái mặt nạ của nó là con rồng, mà Thánh Kinh đã báo trước cho con dân Chúa: Là có một tên“ khủng bố” tâm linh; cực kỳ gian ác, xuất hiện trên đất núp bóng qua hình ảnh của một con vật được tôn sùng mang tên “con rồng.” Nhưng không phải tất cả mọi người đều nhận biết hết, mà cũng có một số  ít người chống đối. Như vậy phải chăng những người này cũng đồng tình bênh  vực cho Sa-tan là qủy vương của một thế giới đầy quyền lực tối tăm, đang thống trị trên đất này; để tiêu diệt linh hồn con người?

           Có một bà tín hữu gọi điện thoại về cho tôi than phiền rằng:  Thưa mục sư, chồng tôi có đeo một giây chuyền, và mặt dây chuyền là hình một con rồng, tôi muốn chồng tôi thay thế một cái mặt khác. Nhưng khi ông chồng tôi hỏi  mục sư quản nhiệm nơi vợ chồng tôi đang nhóm, thì ông mục sư bảo là con rồng tốt có sao đâu! Cứ đeo đi, có gì đâu mà phải bận tâm. Bây giờ tôi phải làm sao?

       Tôi trả lời : Thú thật với chị là trong hoàn cảnh này; tôi cũng chẳng biết phải làm sao; để cho người chồng của chị đừng qúi mến hình ảnh con rồng đó. Vì tín đồ thì nhờ sự dạy khuyên của mục sư, mà vợ chồng chị lại gặp một ông mục sư có tấm lòng chấp nhận con rồng là tốt; thì không may mắn cho linh hồn anh chị. Bây giờ tôi chỉ còn cách duy nhất: là khuyên anh chị nên cầu nguyện để Chúa dẫn dắt, hầu  anh chị sớm tìm đến một ngôi nhà thờ, mà biết rõ ông mục sư nào ở đó nhận diện được nó, để anh chị khỏi phải chao đảo niềm tin về vấn đề này. Ở trong Thánh Kinh sách I Tê-sa-lô-ni-ca 5:22 Lời Chúa phán:“ Bất cứ việc gì tựa như điều ác thì phải tránh đi.”

         Chính tôi đã có lần nghe một vị phát biểu rằng: Ai biểu con rồng này là Sa-tan? Bạn có biết nó xuất phát từ đâu không? Ở về phía Trung Đông một quốc gia rất là xa xôi ít ai biết tới, vào thời kỳ Trung cổ. Bây giờ chúng ta nên tìm hiểu để làm sáng tỏ vấn đề này.

          Trước hết tôi xin thưa rằng: Thánh Kinh là Lời của Đức Chúa Trời đã phán: con rồng là hình ảnh mà Sa-tan dùng để núp bóng hầu đánh lừa thế gian. Nếu không phải con rồng này là sự trá hình của qủi Sa-tan mà Kinh Thánh đã nói đến; thì bạn làm ơn chứng minh cho mọi người biết. Hiện nay trên thế giới chỉ có một con duy nhất thôi, mà vô số người đang thờ phượng nó thì bạn nghĩ sao? Ở trong Thánh kinh sách Khải huyền 13:4 Lời Chúa phán:“ Người ta khởi sự thờ phượng con rồng, bởi nó đã lấy quyền phép ban cho con thú.”

       Qua câu Thánh Kinh này, tôi muốn hỏi bạn: Trên thực tế bạn đã thấy vô số người khắp nơi trên thế giới, người ta thờ phượng nó chưa? Phải chăng bạn chưa thấy? Có không ít người  đang  tìm đủ mọi cách để hỗ trợ Sa-tan phủ nhận sự trá hình của nó, hầu có nhiều người lầm lạc sa vào mưu chước của nó hơn. Hỡi quý Cơ-đốc nhân: Ai là người đang bênh vực cho Sa-tan, xin hãy chỉ cho mọi người biết con rồng nào khác nữa để có sự hiểu biết cho đúng? Nếu người ta nhìn điều ác; mà người ta cứ nghĩ là điều thiện. Vậy thì làm sao người ta có thể nhìn biết điều ác để mà tránh, nhìn biết điều thiện để mà nhận?

         Thật đáng buồn, khi mà Phúc Âm đang được truyền giảng khắp nơi để báo động về ngày Chúa Cứu Thế Giê-xu sắp trở lại. Vậy mà có một số Cơ-đốc nhân  hiện nay cũng chưa biết con rồng là con gì, mà bản chất của nó là thế nào nữa? Cho nên có nhiều nhà thờ Tin-Lành ở Việt-Nam đưa con rồng vào trong Hội thánh cũng đâu có gì lạ! Người ta chưa biết cách làm thánh khiết nơi thờ phượng ở nhà thờ, thì chúng ta sẽ khẳng định, những người ấy sẽ không bao giờ biết cách làm thánh khiết tấm lòng để thờ phượng Đức Chúa Trời! Chân lý và tà giáo ngày hôm nay đang được một số người  hầu việc Chúa trộn lẫn, thì không thể có hướng đi đúng đắn cho người hầu việc Chúa, để dẫn dắt người tin Chúa được!

          Có một số người hầu việc Chúa, khi nghe bất cứ ai nói đụng đến con rồng thì họ bảo là: Anh, Chị căn cứ vào đâu để dám phát biểu rằng:con rồng là con rắn đời xưa, là ma qủi, là sa-tan?Xin thưa: Có ba nguồn để căn cứ:

         Nguồn Thứ Nhất :

          Là căn cứ vào Lời Đức Chúa Trời trong Kinh Thánh được chép trong sách Khải Huyền 20:2 và một số địa chỉ  khác nữa. Bạn có thể tìm đọc, hoặc nhờ mục sư bạn hướng dẫn.

         Nguồn Thứ Hai :

          Căn cứ vào chính người đang bênh vực con rồng, không chứng minh được điều mình đang phủ nhận! Vì ngoài Thánh kinh, thì người đó cũng chẳng biết phải căn cứ vào đâu để khẳng định rằng: Nó không phải là con rồng do Thánh Kinh đề cập. Mà ai càng cố tình phủ nhận nó một cách vô cớ, thì đó cũng chính là cái cớ để nói lên là người đó đang bênh vực chính nó.

            Nguồn Thứ Ba :

           Cũng do chính người yêu mến con rồng làm sáng tỏ vấn đề này. Tôi sẽ chứng minh cho người đó thấy: Bây giờ tôi lấy cho bạn một tờ giấy trắng, và một cây viết. Không cần phải là họa sĩ, hay thợ vẽ, bạn vẫn có thể làm được dễ dàng. Bạn hãy cầm lấy đi. Nếu bạn là người thích con rồng, thì sẽ không ai rõ mặt mày của con rồng bằng chính bạn. Cho nên bây giờ bạn hãy vẽ con rồng vào tờ giấy này. Sau khi bạn vẽ xong; bạn hãy cầm hình vẽ của bạn; đi thẳng đến những nơi nó ở, thì bạn sẽ thấy; nó có những nét giống như con rồng bạn vẽ. Sau khi tìm được rồi, thì chắc bạn sẽ biết được con rồng là con gì rồi chứ, và chỗ của nó ở chắc là không phải Hội Thánh của Đức Chúa Trời chứ?

               Trong  Thánh Kinh có một câu qúa quen thuộc được ghi trong sách Giăng 14:6 tôi muốn nhắc cho bạn nhớ: “ Đức Chúa Giê-xu đáp rằng: Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha.” Nhiều người phát biểu cho rằng: Câu Thánh Kinh này dành riêng cho người chưa tin Chúa. Nhưng nếu bạn đã thuộc về Chúa rồi mà bạn đi ra ngoài Chân lý của Thánh Kinh thì câu này có dành cho bạn không? Lời Chúa không dành cho một thành phần nào, mà dành  cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, ở trong mọi hoàn cảnh.

              Còn  nếu bạn cố tình phủ nhận; để chối bỏ những điều mà Thánh Kinh đã phán dạy, thì bạn sẽ nhận Lời Chúa phán ở trong sách Phục-truyền 27:18 Đáng rủa sả thay người nào làm cho kẻ mù lạc đường cả dân sự phải đáp Amen.” Thế thì bạn có công nhận con rồng đang thống trị thế giới không? Nó hiện diện hầu hết khắp mọi nơi và mang tính quyền lực trong sự thờ phượng của vô số các tôn giáo. Đáng lý ra người Cơ-đốc phải cảm thấy đau lòng, khi nhìn vào một thế giới do Đức Chúa Trời là Cha mình tạo dựng, mà bây giờ còn vô số người không thể đếm được đang ở trong sự tối tăm, cần giải thoát họ ra khỏi sự xiềng xích của một qủy vương có quyền lực đang đội lốt con rồng hiện diện khắp nơi trên đất. Nhưng ngược lại trong số đó cũng có những người vừa làm việc cho Đức Chúa Trời, vừa làm việc cho Sa-tan nữa mà họ không hề nhận ra!

            Đức Chúa Trời là Đấng toàn tri, Ngài biết trước đường đi nước bước của loài qủy dữ. Nó sẽ trá hình để dụ dỗ con dân Ngài, nên Ngài đã phán trong Thánh Kinh một cách rõ ràng : “con rồng, tức là con rắn đời xưa, là ma qủi, là Sa-tan.” Thế mà cũng có vô số người trong vòng con cái Chúa, đầy tớ Chúa, bênh vực sống chết cho nó để ngưỡng mộ nó mới là chuyện đau buồn chứ! Giả sử bây giờ tôi hỏi bạn một vài câu hỏi cho vui:

        1 / Tại sao bạn lại không thể treo trái lựu đạn trong nhà để nhìn cho vui mắt?

        Chắc có lẽ bạn bảo: bộ mất bình thường rồi sao; mà đi làm điều đó. Lựu đạn là loại vũ khí  cực kỳ nguy hiểm có sức công phá lớn, giết người hàng loạt để sử dụng cho quân đội, mình dại gì mà lại đem trưng bày lựu đạn trong nhà! Bạn đã trả lời đúng, vì bạn hiểu rõ về đặc tính giết người của lựu đạn. Nhưng xem ra thì chẳng có loại vũ khí nào trên thế giới, có tầm sát hại lớn hơn bàn tay gian ác của Sa-tan.

 

           2/ Tại sao bạn không thể treo hình ông trùm khủng bố quốc tế Osama Ben-la-đin ở trong nhà; để nhớ đến khuôn mặt gian ác của hắn mà nói cho mọi người biết.

            Chắc có lẽ bạn bảo, treo khuôn mặt của kẻ gian ác số một thế giới trong nhà mình làm chi; để thêm tai họa. Bộ mình thuộc phe khủng bố với hắn sao? Bạn đã trả lời đúng. Vì bạn hiểu sự lợi hại của việc treo tấm hình đó. Thế nhưng Hội Thánh bạn treo hình con rồng trong nhà thờ thì bạn và Hội thánh bạn nghĩ thế nào? Lợi hay hại? Nó có nguy hiểm hơn trùm khủng bố không? Lời Chúa phán trong Thánh Kinh sách I Giăng  5:19 “Chúng ta biết mình thuộc về Đức Chúa Trời, còn cả thế gian phục dưới quyền ma qủi.”

              3 / Thế sao bạn không treo tấm hình cỡ lớn của Giu-đa-ích-ca-ri-ốt trong nhà, để đừng bao giờ quên nét mặt của một Sứ-đồ phản bội Chúa, đã đem bán Chúa của mình?

               Chắc có lẽ bạn bảo: Sao không treo những khuôn mặt của anh hùng đức tin, có tấm lòng tận trung với Đức Chúa Trời, mà đi treo khuôn  mặt của Giu-đa-ích-ca-ri-ốt mà làm gì cho thêm phần bực bội. Bạn đã trả lời đúng. Vì bạn có sự nhận thức đúng. Thế thì trong nhà bạn nếu có treo tấm hình con rồng, thì bạn có thấy  bị cáo trách về phương diện tâm linh không?

                4 / Nhưng nếu tôi hỏi: Tại sao bạn không thể đoạn tuyệt với hình ảnh con rồng, mà bạn còn bênh vực nó, và giúp nó che dấu đi sự gian ác; để vô số người bị nó tiêu diệt về phần linh hồn?

                Có thể nào bạn lại bảo: Đâu có sao, nó tốt lắm! Như thế là bạn đã trả lời sai. Vì bạn chưa nhận diện được một tên gian ác và qủy quyệt nhất của quyền lực tăm tối; mà Thánh Kinh đã nói đến. Nếu bạn bảo con rồng tốt: Thế thì bạn có nhận được sự phước hạnh nào từ nơi con rồng ban cho bạn chưa? Trong Thánh Kinh có chỗ nào Lời Chúa truyền đạt cho bạn điều tốt về Sa-tan  không? Nếu ai chấp nhận như thế thì người đó đã qúa sai rồi. Và tên của người đó chắc-chắn là không được ghi vào sách sự sống ở trên thiên đàng đâu. Ở trong Thánh Kinh sách Giăng 8:43 Lời Chúa Giê-xu phán: “Tại sao các ngươi không hiểu lời ta? Ấy là bởi các ngươi chẳng có thể nghe được Đạo của ta, các ngươi bởi cha mình, là ma qủi mà sanh ra; và các ngươi muốn làm nên sự ưa muốn của cha mình. Vừa lúc ban đầu nó đã là kẻ giết người, chẳng bền giữ được lẽ thật, vì không có lẽ thật trong nó đâu. Khi nó nói dối là nói theo tánh riêng mình, vì nó vốn là kẻ nói dối và là cha sự nói dối.”

           Trong Thánh Kinh sách Lu-ca 18 : 16  Đức Chúa Giê-xu phán rằng: “ Hãy để con trẻ đến cùng ta, đừng ngăn cấm; vì nước Đức Chúa Trời thuộc về những người giống như con trẻ ấy.” Tôi còn nhớ có một số thanh niên, trong một mùa  giáng sinh nọ. Anh lấy năm bộ đồ hoá trang kịch giáng sinh hàng năm để thử sự thông minh của các em thiếu nhi. Năm bộ hoá trang gồm có: Một bộ cho Giô-sép, một bộ cho Ma-ri, ba bộ hoá trang ba vua. Năm bộ này được mặc cho năm thanh niên. Và đưa ra trước các em thiếu nhi; để thử xem các em có phát hiện một sự thật đang được che dấu không? Khi đưa ra trước các em thiếu nhi người hướng dẫn nói: Đây là ông Giô-sép, bà Ma-ri và ba vua thật ngày xưa đến thăm hội thánh chúng ta. Tất cả các em đều cười rộ và la lên là không phải đâu: Con biết hết rồi. Đây là chị A…  đây là anh B… Người hướng dẫn lại nói: không, đây là Giô-sép, Ma-ri và ba vua thật mà. Các em liền trả lời: đó chỉ là cái áo ở ngoài thôi còn người ở trong con biết hết rồi!

           Nếu chúng ta là những người đơn sơ như con trẻ đón nhận lời dạy của Chúa trong Thánh Kinh, thì sẽ thấy con rồng không có gì khó hiểu, vì nó đầy dẫy trên thế gian này. Trong Thánh Kinh sách I Tê-sa-lô-ni-ca 5:5 Lời Chúa phán: “ Anh em đều là con của sự sáng và con của ban ngày. Chúng ta không phải thuộc về ban đêm, cũng không phải thuộc về sự mờ tối.” Qua câu Thánh Kinh này tôi muốn thưa với bạn: Bạn có quyền theo bất kỳ giáo phái hay giáo hội nào đó. Tôi không có quyền đặt vấn đề với sự chọn lựa của bạn. Nhưng tôi chỉ xin đề nghị với bạn  một điều đó là: Chúng ta nên thử thực hành một việc làm sau đây:

           Bạn và tôi, chúng ta hãy gấp quyển Thánh Kinh lại. Coi như  từ trước đến nay; chúng ta chưa hề biết Lời Chúa phán dạy chúng ta điều gì ở trong đó. Nhưng nếu trên thực tế, khi chúng ta đi đó đi đây; nhìn thấy hình ảnh con rồng đang thể hiện tính quyền lực trong sự thờ phượng của các tôn giáo, vậy thì chúng ta có nên đem hình ảnh đó vào nơi thờ phượng của Đức Chúa Trời Thánh khiết không?

            Bạn là người thuộc về Chúa. Bạn không đến nơi thờ phượng của các tôn giáo để thờ phượng chung với họ. Nhưng bạn đem bất kỳ hình ảnh nào mang tính quyền lực, và những gì họ tôn sùng trong lễ nghi thờ phượng tôn giáo, thuộc về đặc tính riêng của tôn giáo đó; vào nơi thờ phượng Chúa, thì chính bạn là người coi thường sự hiện diện của Đức Chúa Trời. Vì bạn đã làm ô uế nơi ngự của Ngài.” Bạn hãy mở  Thánh Kinh trong sách I Sa-mu-ên 5:2 Lời Đức Chúa Trời sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về “Hòm giao ước ở nơi dân Phi-li-tin.”

           “ Dân Phi-li-tin lấy hòm của Đức Chúa Trời, đi từ Ê-bên-Ê-xe tới Ách-đốt. Đoạn, chúng lấy hòm của Đức Chúa Trời đi vào đền Đa-gôn, để ở bên Đa-gôn. Sáng ngày sau, dân Ách-đốt dậy sớm thấy Đa-gôn nằm sải mặt úp xuống đất trước mặt hòm của Đức Giê-hô-va. Chúng nó bèn đem Đa-gôn đặt lại tại chỗ nó. Ngày sau chúng nó trở vào sớm, Đa-gôn lại còn té xuống đất trước hòm của Đức Giê-hô-va, đầu và hai tay đều rơi ra, nằm trên ngạch cửa, chỉ còn cái mình nó mà thôi. Bởi cớ ấy, cho đến ngày nay, những thầy cả của Đa-gôn, và phàm người nào vào trong đền nó, đều tránh không đặt chân trên ngạch cửa. Nhưng tay Đức Giê-hô-va giáng họa lớn trên dân sự Ách-đốt, dẫn sự tàn hại đến trong xứ chúng nó, lấy bịnh trĩ lậu hành hại Ách-đốt và địa phận nó. Dân Ách-đốt thấy mình như vậy, bèn kêu la rằng: Hòm của Đức Chúa Trời Y-sơ-ra-ên chớ ở nơi chúng ta, vì tay Ngài giáng họa lớn trên chúng ta và trên Đa-gôn, là thần của chúng ta. Chúng sai sứ thỉnh nhóm hết thảy quan trưởng của dân Phi-li-tin, mà hỏi rằng: Chúng ta sẽ làm sao về hòm của Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên? Các quan trưởng đáp: Phải đem hòm của Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên đến Gát. Người ta bèn đem hòm của Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên đến đó.  Người ta vừa đem hòm đi, thì tay Đức Giê-hô-va bèn phạt thành ấy, khiến cho nó bị sự kinh khiếp rất lớn. Ngài hành hại dân thành đó, từ đứa nhỏ cho đến người lớn; chúng đều bị bịnh trĩ lậu phát ra.Qua phân đoạn Thánh Kinh này chúng ta thấy gì?

           1 / Dân Phi-li-tin họ tin rằng hòm giao ước ở đâu thì sự hiện diện của Đức Chúa Trời ở đó. Thế sao bạn không thể có sự hiểu biết hơn người Phi-li-tin là: Hình ảnh con rồng ở đâu thì Sa-tan cũng ở đó?

            2 / Dân Phi-li-tin biết rằng: Đức Chúa Trời ở đâu thì sự chúc phước của Ngài ở đó. Chính vì lẽ đó mà họ mới khiêng hòm giao ước về xứ họ để nhận phước. Thế sao bạn không biết hơn người Ph-li-tin là Sa-tan ở đâu thì tai họa ở đó, mà bạn lại rước nó về để nhận họa?

             3/ Dân Phi-li-tin họ không hiểu được Đức Chúa Trời là Đấng Thánh Khiết. Nên theo sự hiểu biết của họ, là họ để hòm giao ước vào đền thần Đa-gôn, thì  họ cho đó là một hành động  tôn trọng  Đức Chúa Trời. Nhưng khi họ thấy thần của họ bị Đức Chúa Trời đánh hạ, thì họ mới biết là Đức Chúa Trời phạt họ thì đã muộn. Nhưng có một số nhà thờ ở Việt-Nam, học theo lòng tin của dân Phi-li-tin. Cũng đem hình ảnh con rồng vào nhà thờ, nơi thờ phượng Đức Chúa Trời, để được con rồng ban phước hay làm gì? Người Phi-li-tin biết nhận thức về sự hiện diện của hòm Đức Chúa Trời là tốt. Nhưng còn một số người theo Chúa; thì không hề nhận biết đến quyền lực của cái hình con rồng là xấu mới đáng buồn chứ! Trong Thánh Kinh sách Ê-phê-sô 6:12 Lời Chúa phán: “ Vì chúng ta đánh trận, chẳng phải cùng thịt và huyết, bèn là cùng chủ quyền, cùng thế lực, cùng vua chúa của thế gian mờ tối này, cùng các thần dữ ở các miền trên trời vậy.”

              Có người thì trình độ thần học qúa cao; cho nên cũng không chấp nhận một cách đơn sơ như  lời Thánh Kinh phán! Đành rằng trong Thánh Kinh có vô số lời tiên tri, đã ứng nghiệm và chưa ứng nghiệm. Cũng có vô số những lời phán về nghĩa bóng cũng như nghĩa đen. Nhưng về con rồng thì đã bị Đức Chúa Trời vạch mặt chỉ tên, và đưa ra cả nguồn gốc lý lịch của nó nữa; thì còn gì mà bạn phải sa vào mưu chước của kẻ có lòng ham muốn tiêu diệt linh hồn của chính bạn?

                Bạn có để ý về con rồng không? Mỗi quốc gia đều có sự hiện diện của con rồng. Nhưng con rồng bất kỳ ở quốc gia nào nó cũng giống nhau như đúc. Chẳng hạn như người Mỹ và người Việt có những nét khác nhau. Nhưng con rồng Châu Mỹ và con rồng Châu Á đều giống nhau. Vì chỉ có một mình nó là vua của quyền lực tối tăm thống trị trên toàn cầu, cho nên nó đâu có khác được. Chẳng qua là khác màu; vì để cho hợp với thị hiếu của người hâm mộ nó  thôi. Trong Thánh Kinh sách Khải huyền 12:3 Lời Chúa cũng cho chúng ta biết: “ Trên trời cũng hiện ra một dấu khác nữa : Là một con rồng lớn sắc đỏ, có bảy đầu, mười sừng, và trên đầu có bảy mão triều thiên.” Con rồng đỏ khổng lồ là Sa-tan, có bảy đầu mười sừng, và bảy mão triều thiên, tiêu biểu cho thế lực và vương quyền của nó trên các nước thế gian mà nó cai trị. Hiện nay bạn đã nghe các quốc gia trên thế giới gọi Trung quốc bây giờ là Con Rồng đỏ. Thánh Kinh nói rõ là con rồng lớn sắc đỏ chứ không phải là con rồng khác. Có nghĩa là cũng con rồng đó nhưng đổi sắc. Chính nó cũng là Sa-tan.

              Chúng ta cũng đừng nhọc công đi tìm kiếm xem con rồng nó xuất phát từ quốc gia nào? Châu nào? Và vào thời kỳ nào? Nhưng mình hãy tra xét lòng mình xem con rồng nó đã xâm nhập vào tấm lòng mình từ khi nào? Và ai đã đồng ý cho nó ngự trị trong nhà thờ từ lúc nào? Ai đã cho phép nó hiện diện ở trong nhà mình từ bao giờ. Và khi nào thì mình quyết định cậy ơn Chúa xua đuổi nó đi?

           Có một vị mục sư nói thẳng với tôi rằng: Con rồng nó chỉ là hình vẽ trên giấy, hay chỉ là con rồng bằng xi-măng thôi mà. Tôi cũng cảm thấy rất tiếc qua lời phát biểu này. Vì nói như thế cũng giống như quân khủng bố dùng máy bay rải ra một liều thuốc độc hoá học trong không gian! Phải chăng điều đó cũng giống như: một người; khi nhìn thấy lá cờ của một quốc gia, họ không nói đó là lá cờ của quốc gia nào, để rồi có vài lời nói về quốc gia ấy. Mà họ lại nói: đây chỉ là miếng vải ny-lông được vẽ hình trên đó thôi mà! Nếu bạn thấy tầm quan trọng về lá cờ của một quốc gia, mà người Việt mình thường nói đó là “quốc hồn quốc túy” thì bạn mới thấy tầm quan trọng về hình ảnh của con rồng mà Thánh Kinh đã nói đến. Bởi nó đang giả dạng để tìm cách bắt lấy linh hồn của vô số người trên địa cầu này. Cho nên bạn phải cần nhận diện được nó.

           Nếu bạn  đứng về phía Thánh Kinh thì bạn sẽ thấy rõ con rồng là kẻ thù của bạn. Còn nếu bạn đứng về phía giáo hội hay giáo phái hoặc là một vị trí nào khác, thì bạn sẽ là người bênh vực nó, nó là thần của bạn, làm sao bạn có thể thấy sự gian ác của nó được. Nhưng thưa bạn: Nếu bạn chấp nhận con rồng thì tôi phải thẳng thắn để xin thưa với bạn một điều mà tôi không thể im lặng được đó là: Nếu có một nhóm Cơ đốc nhân qúi mến con rồng nhóm lại với nhau, thì nơi đó không phải là Hội thánh của Đức Chúa Trời đâu. Vì Đức Chúa Trời Thánh khiết không thể hiện diện với những người có tấm lòng bênh vực Sa-tan được. Trong Thánh Kinh sách Khải-Huyền 2:9 Lời Chúa phán: “ Ta biết sự khốn khó và nghèo khổ của ngươi ( dầu ngươi giàu có mặc lòng ), và những lời gièm pha của những kẻ xưng mình là người Giu-da nhưng kỳ thực không phải, chúng nó vốn thuộc về hội qủy Sa-tan.”

        Có một con cái Chúa đến thăm một Hội thánh tại một tiểu bang xa. Khi người này về thì ghé nghỉ tại nhà tôi một thời gian. Ông có cho tôi biết rằng: “ Bài giảng Con Rồng Là Con Gì” đã bị  một số người hầu việc Chúa ở nơi ông dự nhóm oán trách tôi. Vị ấy nói rằng: Bài giảng mà tôi đã lên án con rồng, thì cũng chính tôi là người đã làm mất giá trị truyền thống văn hoá Việt-nam đã có từ bốn ngàn năm văn hiến và dân tộc ta được sanh ra từ “Con Rồng Cháu Tiên.” Khi nghe xong lời nói đó; tôi rất là choáng váng. Điều tôi choáng váng trước hết là gì?

           Thứ Nhất: Đã là người có Chúa, mà lại là mục sư nữa, thì phải  biết được câu Thánh Kinh chép trong Sáng thế ký 1:27 “ Đức Chúa Trời dựng nên loài người như hình Ngài, Ngài dựng nên loài người giống như hình Đức Chúa Trời. Ngài dựng nên người Nam cùng người Nữ.”

           Nếu một người hầu việc Chúa mà lại công nhận mình thuộc về dòng dõi của “Con Rồng Cháu Tiên” thì làm sao có thể đứng trong nhà thờ- mà thờ phượng Chúa hay là giảng dạy cho người khác được. Mà ông phải đứng ở nhiều chỗ khác; mới phù hợp với dòng dõi của ông chứ? Câu chuyện “ Con Rồng Cháu Tiên” chẳng qua chỉ là một truyền thuyết của người dân Việt. Nhưng tôi không muốn đi sâu ở đây. Vì đó là chuyện của nhân gian. Thế thì bây giờ nếu được hỏi. Người tin Chúa sống bởi truyền thuyết hay sống bởi Chân Lý? Xin bạn hãy trả lời cho Chúa biết.

           Thứ Hai: Tôi không tự nói con Rồng là qủi Sa-tan. Nhưng tôi dùng lời của Đức Chúa Trời trong Thánh Kinh đã phán cho mọi người, để biết sự trá hình của nó qua hình ảnh con rồng. Cho nên nếu có ai giận giữ thì đừng giận giữ với tôi, vì tôi cũng chỉ là một người giảng Phúc âm của Chúa như bao người đơn sơ khác, đem Lời Chúa cứu tội nhân thôi mà. Và ước muốn của tôi là có nhiều người được thoát khỏi quyền lực của một kẻ thù qúa gian ác là Sa-tan, đang đội lốt con rồng hiện diện ở khắp mọi nơi trên đất. Đáng lẽ bạn phải giúp tôi và cùng tôi thông tin điều này đến tất cả mọi người! Có lẽ nào bạn lại đi theo đường lối của giáo hội, giúp đỡ và bênh vực cho quyền lực tăm tối mà chống lại một kẻ tầm thường hầu việc Chúa, đang cố tình làm lợi cho Vương quốc của Đức Chúa Trời. Còn bạn lại đi khích lệ qủy vương của hoả ngục? Chúng ta cũng nên khá thận trọng trong lời nói của mình, nhất là trong công việc Chúa. Vì lời Chúa phán trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 12:36 “ Vả ta bảo các ngươi, đến ngày phán xét, người ta sẽ khai ra mọi lời hư không mà mình đã nói . Vì bởi lời nói mà ngươi sẽ được xưng là công bình, cũng bởi lời nói mà ngươi sẽ bị phạt.”

        Bạn ơi! Chắc có lẽ bạn đã từng chứng kiến những cuộc chiến tranh qua truyền hình hay phim ảnh; ở khắp nơi trên thế giới rồi chứ? Thế thì tôi hỏi bạn: Có khi nào quân đội ở bên này tiến vào mục tiêu, bắt được những người đang cầm súng bắn lại họ ở phía bên kia, mà họ lại tuyên bố: “Đây là những người thuộc anh em thân thiết của chúng ta. Đây là những người bạn tốt không?” Có điều đó xảy ra trong chiến tranh không thưa bạn? Làm sao chuyện đó có thể xảy ra được. Mà họ phải gọi những người bị bắt là tù binh chứ?  Phải , tù binh thì còn có ân huệ, vì họ có quy chế tù binh. Nhưng đã nói đến Sa-tan, khi nó bị  Đức Chúa Trời bắt và quăng xuống hồ lửa; thì không có quy chế dành cho Sa-tan đâu. Bạn hãy thận trọng, vì không khéo; bạn sẽ là người ủng hộ cho Sa-tan, để chống lại Đức Chúa Trời và anh em mình. Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục and tagged . Bookmark the permalink.

Comments are closed.