Đã Gieo Thì Phải Gặt

1,555 views

Công Bố Phúc Âm

Chứng Đạo

Đề Tài

Đã Gieo Thì Phải Gặt

        Những chiếc phản lực cơ, cất cánh từ Hàng không mẫu hạm với tiếng gầm thét rất khủng khiếp, đã xóa tan sự yên tĩnh của cả một bầu trời, để trực chỉ vào không gian mênh mông, với những phi vụ quan trọng, đã chấm toạ độ mục tiêu ở nhiều nơi trên thế giới. Và rồi cứ chiếc này tiếp nối chiếc khác, mặc dù rất bận rộn trên nhiều mặt trận, nhưng Hoa-Kỳ không bao giờ quên những phi vụ đặc biệt: Đó là đem những trái “Bom chất lượng” làm qùa tặng, được chế tạo tại Mỹ, đến thẳng I-rắc hay Sy-ri-a, tìm ISIS mà ban không cho họ. Và cũng từ những trái “Bom chất lượng” đó, sẽ giúp làm cho ISIS được tan xương nát thịt, vì họ là những kẻ ác, là những con người có tấm lòng dã man hơn loài thú, đội lốt hung dữ của ác thần!

      Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 7: 12 Chúa Giê-xu là Đấng Công bình đã dạy như sau: “Ấy vậy, hễ điều chi mà các ngươi muốn người ta làm cho mình, thì cũng hãy làm điều đó cho họ, vì ấy là luật pháp và lời tiên tri.” Từ khi cơn sốt về sự gian ác số một trên hành tinh xuất hiện, đã được mạng lưới thông tin truyền đi toàn cầu thật khẩn cấp, phổ biến những hình ảnh mà quân nhà nước Hồi giáo dã man, đã giết hại không biết bao nhiêu người, bằng những hình thức chặt đầu, cắt cổ, hạ sát tập thể, vô cùng rùng rợn. Nhất là những người theo Đạo Chúa, đã bị bọn chúng tàn sát bằng nhiều cách chẳng nương tay. Chúa Giê-xu là Đấng dựng nên trời đất, và đã giáng thế để cứu những người tội lỗi trong thế giới gian ác này, Ngài đã biết một cách tận tường những điều gì sẽ xảy ra trong tương lai của thế giới, cho nên Ngài đã phán trong Thánh Kinh sách Lu-ca 12: 4 như sau: “ Ta nói cùng các ngươi, là bạn hữu Ta: Đừng sợ kẻ giết xác rồi sau không làm gì được nữa. Song Ta chỉ cho các ngươi biết phải sợ ai: Phải sợ Đấng sau khi giết rồi, có quyền bỏ xuống địa ngục; phải, Ta nói cùng các ngươi, ấy là Đấng các ngươi phải sợ.”

       Thế giới tội lỗi ngày nay xem ra đáng sợ thật, kẻ ác xuất hiện ở khắp nơi, và mục tiêu của kẻ ác là bất cứ ai, bất cứ nơi nào trên đất. Chúng ta phải trả giá bằng nhiều cách khác nhau khi đối diện với kẻ ác. Nhưng nếu chẳng may, ai đó phải trả giá bằng cách bị hành hình đến chết, thì sự đau đớn không thể nào tránh khỏi là lẽ đương nhiên, nhưng chỉ một lần cuối cùng, rồi không bao giờ gặp lại kẻ ác nữa. Nhưng còn linh hồn chưa tin Chúa Giê-xu thì thế nào? Không tin Chúa Giê-xu- linh hồn phải chết, nhưng không có nghĩa là chết giống như thể xác, mà là xa cách Đức Chúa Trời vĩnh viễn, chiụ đau khổ trong hỏa ngục đời-đời. Chính hậu qủa của tội lỗi đã khiến người không tin Chúa Giê-xu phải trả giá một cách vô cùng kinh khủng- sau khi trút hơi thở cuối cùng, và hậu qủa không thể nào lường được, sẽ dành cho sự quyết định dại dột của mỗi chúng ta. Chính vì lẽ đó mà Chúa Cứu Thế Giê-xu đã giáng thế thành người chiụ chết trên Thập tự giá, để đền tội thay cho tất cả mọi người, và Ngài đã phán trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 36 “ Ai tin Ta thì được sự sống đời-đời, ai không chiụ tin Ta thì chẳng được sự sống đâu, nhưng cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.”Chết về phần thể xác đã đành, vì đời người ai cũng có một lần phải chết. Nhưng chết về linh hồn mới là đáng sợ, vì thủ phạm giết chết linh hồn chính là mỗi chúng ta, bởi đã quyết định khước từ sự đền tội thay của Chúa Cứu Thế Giê-xu và chối  bỏ sự thờ phượng Đức Chúa Trời!

       Hoa-Kỳ đã có một liên minh không kích, để “giúp cho ISIS” gặt hái giống ác mà họ đã gieo được “kết qủa mỹ mãn”. Xác nằm la liệt trên những lộ trình di chuyển để thực hiện điều ác. Nhiều xác chết đã không còn nguyên vẹn, thân xác nằm ngổn ngang. Nhiều xác đã bị tan nát vì sự giận dữ của bom đạn, bị cháy vì xăng dầu. Giống ISIS gieo ra thật là “tốt”, nên gặt hái nhiều sanh mạng không chừng mực. Nhưng chắc-chắn chưa xứng đáng với công sức họ đã bỏ ra để gieo giống đó. Đừng lo! Họ sẽ bị đền tội tiếp tục, và thây của những kẻ theo họ sẽ nằm la liệt khắp nơi trên thế giới. Vì Đức Chúa Trời Công bình vẫn đang cầm quyền tể trị tối cao, và những kẻ giết người vô tội sẽ phải bị trả giá trước sự công bình của Đức Chúa Trời. Chính sự công bình của Đức Chúa Trời đã khiến chúng ta thấy, chẳng có một kẻ nào tra tay giết người mà lại có cuộc sống bình an và hạnh phúc. Mà cũng chẳng có kẻ nào giết người mà không sa lưới pháp luật của con người.

        Khi nói về phương diện tâm linh cũng vậy. Nếu bạn không tin Chúa Giê-xu thì thân thể vẫn sống bình thường đó, nhưng linh hồn ở trong thân thể thì đã bị chết rồi, vì linh hồn không thuộc về Đức Chúa Trời, mà thuộc về các thần khác. Tương lai ngày mai thì không ai biết được. Cho nên, nếu bị rủi ro nào đó mà ngưng thở, thì ra đi với sự khốn khổ đời-đời. Nhưng nếu còn đang sống bình thường, thì sự sống vẫn phải đếm từng tíc-tắc, chứ có ai dám khẳng định là mình sống đến bao lâu. Kể cả những nhà tướng số cũng vậy, coi cho mình còn không biết thì coi cho ai? Cho nên, Thánh Kinh là Lời Đức Chúa Trời đã cho bạn biết rằng: Bạn luôn sống trong sự thạnh nộ của Đức Chúa Trời. Rất tiếc, nhiều người đang than khóc trong sự đau đớn ở bên kia thế giới mà bạn không thể nghe . Nhưng bạn có biết rằng, Lời Đức Chúa Trời đã rao ra khắp đất, những sứ giả mang Tin-Lành đang có mặt khắp thế gian. Bạn hãy tin nhận Chúa Giê-xu để tội được tha linh hồn được cứu, tên có trên thiên đàng. Và bạn đừng quên: Nếu bạn cứ tiếp tục khước từ Chúa Giê-xu thì sự đau khổ đời sau-đã thuộc về quyền sở hữu của bạn ngay trong đời này. Vì bạn  gieo giống chi thì bạn sẽ gặt lại giống ấy.

    Servant   Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.