Đấng Chân Thần Giáng Trần Độc Nhất

1,302 views

Công Bố Phúc Âm

Giáng Sinh

Đề tài

 Đấng Chân Thần Giáng Trần Độc Nhất

     Khi nói Chúa Giê-xu từ trời giáng thế, có nghĩa là: “Đức Chúa Trời ở trên trời cao kia, bằng lòng trở thành con người thật, xuống thế gian để cứu thế, danh Ngài là Em-ma-nu-ên có nghĩa là Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta. Nếu nói cho rõ ràng và dễ hiểu hơn nữa, thì đó là sự việc mà Đức Chúa Trời Chân thần; là Đấng dựng nên trời đất và loài người, ở trên thiên đàng cao sang, vinh hiển, bằng lòng hạ giáng địa cầu này, nơi mà mọi dân tộc trên đất đang khắc khoải trong đau khổ và vô vọng vì tội lỗi.

     Khi đề cập đến sự kiện Chúa Giê-xu giáng trần, thì đó là một sự mầu nhiệm rất khó hiểu đối với hàng tỷ người dân đang sống trong thế giới tạm bợ này. Nhưng khó hiểu là điều đương nhiên, đâu có gì đáng ngạc nhiên. Vì tự con người muốn hiểu một Đấng toàn tri, quyền năng cao cả, bằng tâm trí của chính mình, thì làm sao có thể hiểu được Ngài. Nếu không chiụ đọc Lời Ngài, và không trân trọng đón nhận những  phép lạ bởi quyền năng Ngài đã làm giữa các dân- khi Ngài còn tại thế được Thánh Kinh ghi lại, thì làm sao có thể hiểu được! Ai trong chúng ta cũng phải thừa nhận rằng: Hiểu người đã khó rồi, huống chi hiểu được Đức Chúa Trời vô hạn và vô lượng ở trên trời cao kia. Trong Thánh Kinh sách Thi-thiên 77: 14 Lời Chúa cho biết: “ Chúa là Đức Chúa Trời hay làm phép lạ , đã tỏ cho biết quyền năng giữa các dân.” Cho nên, cũng chính từ sự việc lạ lùng và diệu kỳ khó hiểu ấy, mà nhiều người đã mượn lý do này để không chịu hiểu. Vì hiểu, thì sẽ sợ mình bị cuốn hút vào đạo Mỹ, hay đạo Do Thái mà bỏ đạo Việt-Nam! Nhưng có bao nhiêu người trên địa cầu hiểu được rằng: Ở trên thế giới này đâu có quốc gia nào có đạo riêng đâu. Mà Đạo là Đức Chúa Trời, ai muốn mình là người có Đạo thì phải thờ Đức Chúa Trời là Đạo. Khi đứng trước quyền uy cao cả của Chúa Giê-xu là Đạo, nhiều người sợ các thần tượng đang thờ sẽ bị hạ thấp giá trị của sự tôn trọng- đã dẫn đến quyết định khước từ Chúa Giê-xu là Đấng đến thế gian muốn cứu mình, cho nên trở thành vô tín, sau đó phát sinh ra một số câu hỏi thắc-mắc được đơn cử như sau đây: Tại sao cứ mỗi năm vào mùa giáng sinh, những người tin Chúa Giê-xu trên khắp thế-giới lại vui mừng hớn hở, thi nhau treo tấm bảng trước mặt tiền nhà thờ với hàng chữ “Mừng Chúa Giáng Sinh”là thế nào?

Xin trả Lời: Mừng là có tin vui, có tin vui mới mừng. Tin vui, tin mừng được gọi là Tin-Lành. Buồn là tin dữ, tin dữ không ai vui, làm sao ai lại có thể vui về tin dữ, cho nên không có Tin-lành thì phải có tin dữ, tin dữ được gọi là hung tin. Nếu nói về phương diện đời sống thuộc thể của con người, thì có nhiều tin vui, và cũng có nhiều tin không vui. Nhưng khi nói về phương diện tâm linh, thì chỉ có một Tin-lành và một tin dữ thôi. Người ở trong niềm tin Chúa Giê-xu thì sống với Tin-Lành, vui bất tận, vì Chúa Giê-xu đã giáng trần, tự nguyện chết thay cho người tin trên cây thập tự, nên tội người tin đã được Chúa tha, linh hồn người tin đã được Chúa Cứu, tên có trên thiên đàng, điều đó con người thế gian dù nổi tiếng tới đâu cũng không thể làm thay cho ai, bởi vì ai cũng đều là tội nhân đối với Đức Chúa Trời. Chính vì lẽ đó, mà Chúa Giê-xu đã giáng trần trả giá thay cho mọi người bằng cách, bị đóng đinh trên cây thập tự. Cho nên, con người muốn có sự hy vọng sống đời-đời nơi thiên đàng đời sau, thì chỉ cần đặt niềm tin vào sự chết thay của Chúa Giê-xu cho mình là đủ, mà không cần hình thức vô bổ của bất kỳ tôn giáo nào.

     Thiết tưởng chúng ta phải hiểu rằng: Những người ở ngoài niềm tin Chúa Giê-xu thì ở trong tin dữ, hay còn được gọi là hung tin, vì tội chưa được Chúa tha, linh hồn chưa được Chúa cứu, tên không có trên thiên đàng, bởi vì không tin Chúa Giê-xu. Điều đó cũng có nghĩa là không bằng lòng về sự tha tội của Đức Chúa Trời yêu thương mà Ngài đã dành cho. Đây không phải là lời kết tội của người Tin-lành, mà là Đấng dựng nên con người, ban linh hồn cho mọi người, Ngài đã phán trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 36: “ Ai tin Chúa Giê-xu thì được sự sống đời-đời. Ai không chiụ tin Chúa Giê-xu thì chẳng được sự sống đâu. Nhưng cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.”

     Chính vì lẽ đó, người không tin Chúa Giê-xu mỗi khi nghe đồn tận thế thì buồn rầu, lo-lắng và sợ hãi.  Cứ mỗi lần nghe như thế thì lại nghĩ đến sự chết, cho nên sợ chết, vì khi chết không biết linh hồn sẽ về đâu. Nhưng tin Chúa Giê-xu thì tận thế đến là điều mừng, và nếu có chết trước khi Chúa Giê-xu đến vì bất cứ sự cố nào trong đời, thì cũng chẳng lo, vậy tại sao lại không chịu tin Chúa Giê-xu? Mời quý vị nghe Lời Chúa phán trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 16 “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Chúa Giê-xu Christ xuống trần, hầu cho hễ ai tin Chúa Giê-xu không bị hư mất mà được sự sống đời-đời.” Đây là Tin-lành cho quý vị.

      Mặc dù lời Chúa Giê-xu đã phán một cách rõ ràng như thế, nhưng vẫn có người thắc mắc hỏi: Chúa Giê-xu giáng trần có gì vui mừng đâu mà phải gọi là Tin-Lành? Bây giờ, tôi dẫn chứng với bạn một điều dễ nhận biết mà bạn có thể kiểm chứng được. Nếu bạn nói rằng không có gì vui, thì tại sao hàng năm vào mùa Giáng sinh, cả thế giới đều rộn ràng về sự việc này. Nếu chịu để ý, thì bạn sẽ thấy,  niềm vui đó chẳng phải chỉ đóng khung trong giới hạn của những người theo Chúa Giê-xu không thôi đâu, mà niềm vui đó đã được trải khắp chiều dài, cũng như chiều rộng của địa cầu, sức mạnh của niềm vui đó đã vô hiệu hóa mọi ranh giới của các tổ chức tâm linh, và bất cứ tập thể doanh nghiệp nào- hàng ngày, thường xuyên cầu xin khấn vái với các tượng thần bằng đất, cũng đều bị cuốn hút vào trong sự kiện lịch sử có một không hai này. Dấu hiệu đó đã chứng tỏ, niềm vui mừng đón Chúa giáng sinh không phải của riêng ai, mà của tất cả mọi dận tộc trải qua mọi thời đại cho đến ngày tận thế. Và diễm phúc vô cùng tận đó, chỉ dành riêng cho những ai; biết đón nhận niềm vui mừng ấy về cho chính bản thân mình ngay bây giờ.

     Một điều tối quan trọng nữa: Ấy là khi đề cập đến phương diện tâm linh, thì bạn có biết rằng, con người là một tạo vật do Đức Chúa Trời dựng nên, có hình ảnh giống như Ngài, để con người có những đức tính cao đẹp, hầu bày tỏ tình yêu thương giữa người này với người khác, bạn có biết điều đó không? Và con người là một tạo vật được Ngài ban cho có linh hồn, có phần tâm linh để tương giao với chính Ngài là Đấng dựng nên mỗi người, bạn đã thấu hiểu điều đó chưa? Và linh hồn không bao giờ trở về bụi đất giống như thể xác, mà sau khi tắt hơi, linh hồn phải trở về nơi tay Đức Chúa Trời, vậy bạn có am tường về tình trạng của linh hồn sau khi rời khỏi thế giới này không? Và tại sao con người lại phải chết, vậy bạn có thông hiểu về khúc quanh nghiệt ngã này của đời người bắt đầu từ tổ phụ chưa? Con người chết không phải là hết, mà sau khi tắt hơi thì bước vào thế giới đời-đời, có thưởng có phạt. Vậy bạn đã tường tận về những bước phải đến của đời người đã được Lời Đức Chúa Trời phán một cách tỏ tường trong Thánh Kinh không?

     Thiết tưởng, bạn chỉ cần hiểu một cách tóm tắt đó là: Tổ phụ con người đã phạm tội với Đức Chúa Trời trong vườn địa đàng, cho nên, theo luật công bình của Đức Chúa Trời, con người phạm tội với Ngài thì phải chết, và con người cứ tiếp tục được sinh ra từ dòng dõi của tổ phụ. Cho nên, mọi người đều phải có ngày chết, bất luận người chưa chết hiện theo bất kỳ tôn giáo nào.  Và nếu bạn không tìm ra một người nào đó trên đất không hề trải qua sự chết, thì cũng có nghĩa là mọi người đều đã phạm tội. Thân thể chết đã đành, còn linh hồn mới là quan trọng. Vì sau khi con người chết đi, thì có hai trường hợp mà linh hồn phải nhận một: Nếu khi còn sống, không tin Chúa Giê-xu, thì tội không được tha, linh hồn không được cứu, cho nên sẽ đi về địa ngục. Vì con người vẫn là một tội nhân đối với Đức Chúa Trời, không thể bước vào ngưỡng cửa thiên đàng như tôn giáo dạy. Nhưng nếu đã tin vào sự chết thay của Chúa Giê-xu, thì tội được tha linh hồn được cứu, sau khi tắt hơi về thiên đàng ở với Chúa ngay tức khắc.

     Nếu bạn tin rằng: Không cần phải tin Chúa Giê-xu, cứ ăn hiền ở lành, thì tất nhiên sau khi chết sẽ được vào nơi phước hạnh. Nhưng rất tiếc đó là do con người tội lỗi dạy, chứ không phải Lời Đức Chúa Trời Chân thần hứa, rồi chính bạn mơ tưởng điều đó để đeo đuổi hầu có cớ khước từ Chúa Giê-xu, chứ chuyện đó làm gì có thật trong cõi đời-đời. Vì tôn giáo thì thuộc về đất, còn Đạo là Đức Chúa Trời mới có thiên đàng ở trên trời, vì Ngài thuộc về trời. Cho nên trong Thánh Kinh sách II Phi-e-rơ 3: 9 Lời Chúa nhắn nhủ cho  bạn biết như sau : “ Chúa không chậm trễ về lời hứa của Ngài như mấy người kia tưởng đâu, nhưng Ngài lấy lòng nhịn nhục đối với anh em, không muốn cho một người nào chết mất, song muốn cho mọi người đều ăn năn.”  Ăn năn có nghĩa là bạn phải quay trở về với Đức Chúa Trời và thờ phượng Ngài. Và bây giờ, để cho bạn có thể hiểu rõ thêm về sự việc: Tại sao Chúa Giê-xu giáng trần mà lại có liên hệ đến toàn thể nhân loại? Tôi sẽ tiếp tục giải thích thêm để giúp bạn có thể hiểu được.

      Giả sử tôi nói với bạn: Bạn ơi! Mặt trời mọc hay lặn là quyền của mặt trời, nó có liên hệ gì đến con người đâu, mà tại sao con người làm việc, hay sinh hoạt lại cứ phải bị lệ thuộc vào sự lên xuống của mặt trời trong vòng 24 giờ là thế nào? Vậy theo bạn, điều tôi vừa nói đó có vô lý không? Lại nếu, cơ quan truyền thông trên thế-giới truyền tin cho biết: là càng ngày, lại càng có nhiều quốc gia trên địa cầu, không còn ánh sáng mặt trời nữa, vậy thì bạn có lo lắng cho quốc gia bạn đang ở không? Nếu bạn trả lời có, thì điều đó có vô lý không? Nếu bạn nói rằng, làm sao không lo được, vì không sớm thì muộn tình trạng này sẽ xảy ra tại quốc gia tôi đang ở, đem sự chết cho hàng triệu người. Nhưng nếu tôi trả lời bạn:  Mặt trời có như thế nào đi nữa ở tại quốc gia bạn thì cũng đâu có sao, vì mặt trời với bạn cũng đâu có liên quan gì mà bạn phải lo?

      Tôi nói như thế, thì chắc-chắn là bạn sẽ không thể chấp nhận với sự hiểu biết của tôi chứ? Và không chừng bạn còn nổi giận nữa là khác. Vâng, nếu thực tế, bạn cho lời nói của tôi là sai, và bạn phản ứng với tôi bằng một thái độ như thế nào đi chăng nữa, thì bạn vẫn đúng. Vì Đức Chúa Trời dựng nên vũ trụ này, mặt trời, mặt trăng cùng các ngôi sao tất cả đều mang lợi ích cho con người. Nhưng nếu tôi tiếp tục hỏi bạn: Vậy thì tại sao Đấng dựng nên vũ trụ cùng mọi loài trên đất, trong đó có loài người mang hình ảnh giống như Ngài, thì lại không có liên quan gì đến bạn là sao? Và tại sao con người ở dưới đất, được tập thể con người tôn vinh lên coi như thần, rồi thờ lạy bám viú cả đời mà lại có thể liên quan đến phần tâm linh do chính Đức Chúa Trời ban cho là thế nào? Bạn có thể giải thích cho tôi nghe bằng chính lời của Đức Chúa Trời không? Xét ra, thì thế giới  có bao nhiêu tỷ người đi chăng nữa, cũng phải khẳng định: trẻ em hay người lớn, khi đứng trước sự lựa chọn để tiếp xúc giữa người sống và người chết, thì ai lại chẳng chọn người sống mà khước từ người chết. Các bà nội trợ khi đi chợ mua cá cũng thích chọn cá sống chứ có bà nào tìm cá chết mua đâu! Cho nên, khi nói về sự thờ phượng cũng vậy. Con người phải chọn Đức Chúa Trời Chân thần hằng sống, Đấng dựng nên vũ trụ và loài người, chứ ai mà lại đi chọn thần chết để tương giao bao giờ! Chính vì lẽ đó mà khi đi du lịch hay những chỗ vui chơi giải trí, đâu có người lớn hay đứa trẻ nhỏ nào mà đòi đến nghĩa địa để thăm ma đâu. Nhưng về phương diện tâm linh thì có hàng tỷ người đã lầm lẫn về phương diện này.

      Khi nhìn vào trong thế giới sinh vật hay động vật do Đức Chúa Trời dựng nên, thì trên núi cao đồi cả, đang có hàng triệu-triệu con vật chuyển động, chứ không phải bất động, hay hàng triệu sinh vật dưới biển cả cũng thế, điều đó chứng tỏ là Đấng dựng nên nó là Đấng sống. Những nhà Thiên văn học, họ cũng đang nghiên cứu về những ngôi sao còn tồn tại, chứ ai lại đi tìm những ngôi sao băng hàng tỷ năm thì nghiên cứu được gì?  Trong thực tế của đời sống cũng vậy, có rất nhiều phương diện, con người cần giúp đỡ lẫn nhau. Nhưng người ta nhờ người sống để giúp, chứ có ai đến chỗ người chết gõ mồ mà nhờ họ đi đến nơi này, nơi kia giúp mình bao giờ.  Vậy thì khi mình cầu nguyện cũng vậy, cầu nguyện với Đức Chúa Trời hằng sống thì cuộc sống mới có hy vọng, vì Ngài nghe, chứ cầu nguyện với người đã chết thì nhận được gì? Để phân biệt Đức Chúa Trời Chân thần hằng sống với các thần đã chết, thì con người không cần phải có trình độ kiến thức cao, chỉ cần biết đọc, để đọc Lời Đức Chúa Trời là đủ, hay là chỉ cần biết nghe, để nghe Lời Đức Chúa Trời do người khác đọc là cũng xong. Cho nên có người trình độc kiến thức qúa cao, lại tự cao, nên khước từ Đức Chúa Trời hằng sống, vì lẽ đó không có hy vọng sống đời-đời.  Muốn quay trở về với Đức Chúa Trời, mọi người phải hạ mình xuống đọc Lời Đức Chúa Trời, thì mới gặp được Ngài.  Trong Thánh Kinh sách Lu-ca 14: 11 Lời Chúa dạy: “ Bởi vì ai tự nhắc mình lên, sẽ phải hạ xuống, còn ai tự hạ mình xuống, sẽ được nhắc lên.”

     Hiện tại, có hàng triệu người Việt-nam không tin Chúa Giê-xu, và không thờ Đức Chúa Trời, vì viện lý do Chúa Giê-xu thuộc về dân tộc Do Thái cho nên mình thờ đạo của mình là đạo Việt-nam. Vấn đề này xem ra có hai khúc quanh nghiệt ngã, cần phải được làm rõ.

Thứ Nhất: Nếu ai đó thắc mắc với câu hỏi: Tại sao Chúa Giê-xu là người thuộc dân tộc Do Thái, mà lại cứ nói có liên quan đến người Việt-Nam là sao? Phải chăng đây là cách Chúa Giê-xu muốn thuyết phục người Việt Nam theo Đạo Do-Thái?

   Để trả lời câu hỏi này, thì tôi phải bắt đầu từ một số câu hỏi khác để làm nền tảng cho sự giải thích đó là:

a/ Tại sao người Việt-Nam qua  Mỹ, ở Mỹ, đã có quốc tịch Mỹ lâu rồi, mà cứ còn nói là có bà con dòng họ ở Việt-nam, và còn mong có ngày nào đó, đất nước được thay đổi chế độ- để mình trở về lại Việt-nam là thế nào?

b/ Người Việt-nam ở Mỹ, có quốc tịch Mỹ rồi, thì đây là quê hương của mình, đất nước Mỹ này là của mình, còn Việt-nam và dân tộc Việt-nam sẽ phải dứt khoát không còn liên hệ gì đến mình mới phải chứ?

c/Tại sao người Việt-nam có quốc tịch Mỹ rồi, mà cứ gọi đây là quê hương thứ hai, chứ không cho là nơi chôn nhau cắt rốn của mình là sao?

    Những câu hỏi này khi đọc, thấy nội dung có vẻ hơi vui-vui, ngô-ngộ. Nhưng về phương diện tâm linh, trên thực tế, những sự việc này đang xảy ra, hàng tỷ người đang lầm lẫn, khiến không thể nhận diện được Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời, Đấng dựng nên mình, để mình đặt niềm tin vào Ngài, hầu tội được tha, linh hồn được cứu. Trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 13 Lời Chúa đã cho biết : “ Chưa hề có ai lên trời, trừ ra Đấng từ trời xuống, ấy là Con người vốn ở trên trời.”

Thứ Hai:   Giả sử nếu bạn đặt câu hỏi: Tại sao Chúa Giê-xu là Đấng ở trên trời, không ở trên trời luôn mà xuống thế gian này làm gì? Vậy nếu tôi hỏi ngược lại bạn: Tại sao chúng ta  là người Việt-nam, không ở Việt-Nam luôn mà chúng ta lại qua đây làm gì? Có lẽ bạn sẽ trả lời: Vì Việt-nam đã lọt vào tay Cộng sản, mất tự do, mất quyền dân chủ, cho nên phải bỏ Nước ra đi, và mong có một ngày tươi sáng sẽ trở về. Tôi tin chắc rằng, câu trả lời của bạn sẽ được mọi người trên thế giới khâm phục. Vậy thì Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời, Ngài cũng đâu có thể ngồi yên ở trên thiên đàng được, mà Ngài phải giáng thế, để cứu chuộc tội lỗi cho toàn thể nhân loại bằng cách chiụ chết thay cho mọi người trên thập tự giá. Vì con người mà Ngài dựng nên đã bị thất bại trước sự cám dỗ của Sa-tan, mất tự do. Không những chết về thân thể, mà còn phải chết linh hồn đời-đời trong hỏa ngục đời sau. Con người đang lần mò trong bóng tối của sự chết, bán viú hình tượng và những thần hư không do con người đặt ra và tôn vinh.  Chấp nhận mê tín dị đoan, cùng đủ mọi hình thức có liên quan đến âm phủ. Cho nên Chúa Giê-xu yêu thương loài người mà Ngài dựng nên, chính vì lẽ đó mà Ngài đã phải giáng thế để cứu vớt mọi người. Trong Thánh Kinh sách Giăng 12 : 46 Lời Chúa Giê-xu phán: “Ta là sự sáng đã đến thế gian, để ai tin Ta chẳng ở nơi tối tăm nữa.”

  Giả sử, nếu bạn lại tiếp tục thắc mắc: Tại sao Chúa Giê-xu không ở thế gian này luôn mà còn trở về trời làm chi nữa?

Xin trả lời: Bạn thấy trên phương diện đấu tranh để đòi lại quyền tự do dân chủ cho đất nước Việt-nam. Có rất nhiều hội đoàn, cá nhân, những tổ chức thiện nguyện đấu tranh đòi nhân quyền, kêu gọi trả tự do cho tù nhân lương tâm, nhiều người đã vào sinh ra tử để mong đất nước có một ngày thanh bình.  Mọi người Việt-nam đang khao khát tự do dân chủ thực sự trên đất nước- một ngày nào đó phải được lập lại. Và mình sẽ trở về quê hương là nơi mình đã từ đó ra đi trong cảnh khổ ngày nào.

    Vậy thì Chúa Giê-xu đến thế gian này, là để chiến đấu với tử thần thay cho con người, dành lại quyền làm con đối với Đức Chúa Trời cho mọi dân tộc trên đất, để mọi người được gọi Đức Chúa Trời là Cha của mình. Vì sự thân thương ngọt ngào đầy trìu mến đó giữa con người với Đức Chúa Trời trước kia đã bị Sa-tan cướp đi, khi con người nhẹ dạ cả tin đã mắc bẫy của nó. Chúa Giê-xu đến thế gian để trả giá bằng một hình phạt thay cho con người, và qua sự trả giá bằng hình phạt ấy, thì tội con người đã được Đức Chúa Trời bằng lòng tha, linh hồn con người đã được Đức Chúa Trời bằng lòng cứu, nếu ai bằng lòng đón nhận sự chết thay của Ngài về cho mình. Vì  trước khi tắt hơi trên cây thập tự Ngài phán: “ Mọi sự đã được trọn”. Và sau ba ngày trong mồ mả, Ngài đã phục sinh để nói lên sự toàn thắng của Ngài đối với thần chết là Sa-tan thay cho con người, hầu cho những ai theo Ngài, thì sau khi chết ở đời này, bước vào trong thế giới đời sau, sẽ được sống lại giống như Ngài đã phục sinh sau khi chết vậy. Sự kỳ diệu này không hề có trong mọi tôn giáo trần gian, mà chỉ có trong Chúa Giê-xu. Trong Thánh Kinh sách Rô-ma 6: 8 Lời Chúa dạy: “ Vả nếu chúng ta cùng chết với Đấng Christ, thì chúng ta tin rằng mình cũng sẽ sống lại với Ngài. Bởi biết rằng, Đấng Christ đã từ kẻ chết sống lại, thì chẳng chết nữa.; sự chết không còn cai trị trên Ngài. Vì nếu Ngài đã chết, ấy là chết cho tội lỗi một lần đủ cả.”  

   Sau khi chương trình cứu chuộc của Ngài đã toàn thắng và kết thúc trên đất, quyền tự do tâm linh giữa những người tin Chúa Giê-xu với Đức Chúa Trời đã được lập lại, con người được trực tiếp cầu nguyện với Đức Chúa Trời, và chính Ngài ngự ở trong lòng người tin. Ma quỉ không còn quyền hành gì trên những người đã tin vào sự chết thay của Chúa Giê-xu nữa, và Ngài phán: “ Ta hằng ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.” Cho nên Ngài đã thăng thiên về trời, và những người tin Ngài sau khi chấm dứt hơi thở cuối cùng ở đời này, cũng  sẽ gặp Ngài trong thiên đàng đời-đời nơi đời sau. Nhưng lại có người thắc mắc: Đành rằng Chúa Giê-xu được sinh ra trong chuồng chiên máng cỏ thật đấy, vô số người đã hiểu rõ sự việc này, nhưng nếu Ngài là Đức Chúa Trời quyền năng, thì Ngài đâu cần phải trở thành một em bé như thế, để rồi phải chiụ những gian truân đắng cay không cần thiết đối với một Đức Chúa Trời quyền năng là chính Ngài? 

   Tôi xin trả lời: Theo sự suy nghĩ của bạn thì thế nào tôi không biết. Nhưng theo tôi, khi một kiến trúc sư đã vẽ kiểu cho một ngôi nhà nào đó,  và đã định vị cho cửa ra vào ở chỗ nào rồi, thì sau khi giao nhà,  người kiến trúc sư được chủ nhà mời một ngày nào đó trở lại để thiết đãi, thì ông cũng sẽ đi vào căn nhà do cửa ông đã vẽ từ trước, chứ ông không thể phá vách tường để vào nhà bằng con đường khác. Không những căn nhà của ông đã vẽ, mà ông vào bất cứ căn nhà nào, cũng phải đi vô cửa đã có sẵn, nó giống như một luật định bất di bất dịch vậy.

    Khi Đức Chúa Trời dựng nên loài người cũng vậy. Ngài dựng nên người Nam, sau đó Ngài dựng nên người Nữ, Ngài thiết lập hôn nhân và chúc phước cho họ sanh sản. Chính vì thế mà hiện nay, trên đất đã có hơn 7 tỷ người. Cho nên, khi nói Đức Chúa Trời giáng thế thành người, thì Ngài cũng phải theo quy luật của Ngài đã định, nhưng chỉ khác ở chỗ, Ngài dùng một trinh Nữ là bà Ma-ri, sau đó bởi quyền năng của Đức Thánh Linh Ngài đã trở thành một thai nhi trong một trinh nữ. Vì Ngài đang là một Đức Chúa Trời Chân thần, muốn giáng trần, thì phải trở thành một con người có xác thịt thật, nhưng qua quyền phép của Đức Thánh Linh, chứ không phải bởi người Nam như loài người bất toàn. Cho nên, theo luật hôn nhân, phụ nữ mang thai, sanh con phải có chồng, nên Chúa đã dùng ông Giô-sép là người chồng tương lai của bà, Thiên sứ của Chúa tỏ cùng ông về sự việc này qua một giấc mơ, hầu cho ông cùng với Bà Ma-ri hoàn thành sứ mạng cứu chuộc cao cả này cho Chúa. Cho nên khi Chúa Giê-xu được sanh ra, các Bác sĩ từ phương đông đến, họ không thờ lạy bà Ma-ri hay là ông Giô-sép, mà thờ lạy Chúa Giê-xu. Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 2: 10 Lời Chúa cho biết: “ Mấy thầy thấy ngôi sao mừng qúa bội. Khi vào đến nhà, thấy con trẻ cùng Ma-ri, mẹ Ngài, rồi sấp mình xuống mà thờ lạy Ngài.”

     Trong Thánh Kinh sách Hê-bơ-rơ 9: 22  Lời Chúa phán: “Không đổ huyết thì không có sự tha thứ.” Chính Ngài phải trải qua những đoạn đường khó khăn gian khổ để rồi cuối cùng bước lên trên cây thập tự chiụ chết, những điều đó không phải là Ngài thất bại trước quyền lực của con người hay Sa-tan. Mà đó là những khổ cảnh mà  Ngài tự nguyện gánh chiụ thay cho chúng ta để chúng ta không phải chiụ. Sau đó Ngài chết đi, và rồi Ngài phục sinh, để cho sau khi những người tin Ngài chấm dứt cuộc sống ở đời này, bước vào trong thế giới đời-đời, được sống lại với Ngài trên thiên đàng giống như Ngài đã sống lại vậy. Nhưng lại có người thắc mắc hỏi: Có khi nào Chúa Giê-xu trở lại thế gian này lần nữa, giống như lần giáng thế đầu tiên không?

    Xin trả lời: Trong Thánh Kinh sách Công Vụ 1: 8 Lời Chúa Giê-xu đã phán rõ trước các môn đồ Ngài như sau: “ Ngài đáp rằng: Kỳ hạn và ngày giờ mà Cha tự quyền định lấy, ấy là việc các ngươi chẳng nên biết. Nhưng khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép, và làm chứng về Ta tại thành Giê-ru-sa-lem cả xứ Giu-đê xứ Sa-ma-ri, cho đến cùng trái đất. Ngài phán bấy nhiêu lời rồi, thì được cất lên trong lúc các người đó nhìn xem Ngài, có một đám mây tiếp Ngài khuất đi không thấy nữa. các người đó đang ngó chăm lên trời trong lúc Ngài ngự lên, xảy có hai người Nam mặc áo trắng hiện đến trước mặt, và nói rằng; Hỡi người Ga-li-lê, sao các ngươi đứng ngóng lên trời làm chi? Jesus này đã được cất lên trời khỏi giữa các ngươi, cũng sẽ trở lại như các các ngươi thấy Ngài lên trời vậy.”

      Chúa Giê-xu sẽ trở lại thế gian này một lần nữa, đó là điều chắc-chắn mà Thánh Kinh đã nói đến. Nhưng khi nào thì sự việc này xảy ra, điều đó không ai biết được. Nhưng Ngài đến trong lần thứ hai không phải là một hài nhi Giê-xu như lần trước, hầu tiếp tục cứu chuộc thế gian một lần nữa. Mà Ngài đến để phán xét thế gian. Trong Thánh Kinh sách Giăng 16 : 8 Lời Chúa cho biết: “ Khi Ngài đến, thì sẽ khiến thế gian tự cáo về tội lỗi, về sự công bình, và về sự phán xét. Về tội lỗi, vì họ không tin ta, vì sự công bình, vì Ta đi đến cùng Cha… và về sự đoán xét, vì vua chúa thế gian này đã bị đoán xét.”

         Vậy bạn đã có gì chuẩn bị cho phần linh hồn mình chưa? Bạn biết rằng: Chỉ có Chúa Giê-xu là Đấng Chân thần hằng sống duy nhất, vì yêu thương loài người,  nên Ngài đã hy sinh chết thay cho mọi người trên cây thập tự. Bạn hãy đặt niềm tin vào Ngài để được sự sống đời-đời như Lời Ngài đã phán. Tin Chúa Giê-xu bạn sẽ được sự sống đời-đời nơi đời sau– ngay trong đời này, tên của bạn có trên thiên đàng. Đây là một sự hy vọng thật, mà tất cả mọi người trong mọi tôn giáo trên đất đang nỗ lực tìm kiếm. Amen.

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.