Dấu Hiệu Đáng Sợ

2,033 views

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Dấu Hiệu Đáng Sợ

Lời Kinh Thánh trong sách Xuất_ê-díp-tô-ký  9 : 1  “Đức Giê-hô-va bèn phán cùng Môi-se rằng: Hãy đi ra mắt Pha-ra-ôn mà tâu rằng: Giê-hô-va, là Đức Chúa Trời của dân Hê-bơ-rơ, có phán như vầy: Hãy tha dân ta đi, đặng chúng nó hầu việc ta; vì nếu ngươi từ chối không tha đi, còn cầm lại nữa,   nầy, tay của Đức Giê-hô-va sẽ tra vào các súc vật của ngươi ngoài đồng, vào ngựa, lừa, lạc đà, bò, và chiên: sẽ có dịch lệ rất lớn.”

 Qúy vị qúi mến.

       Bệnh Sars chưa đi, thì bệnh cúm gà lại đến. Không phải chỉ có gà thôi đâu, mà liên hệ đến cả vịt, ngan ngỗng, heo, rồi chim nuôi trong lồng, chim thả ngoài trời, chim bay trên không nữa chứ! Phải chăng máy bay có cánh thì dùng để chở người đến khắp nơi, còn một số loài vật có cánh thì đây là lúc mà nó hợp đồng với bệnh tật để chở virus rải khắp nơi khắp chỗ trên đất!

Khi bệnh dịch hoành hành trong súc vật, ảnh hưởng đến hai phương diện mà chúng ta có thể nhìn thấy được .

 1 / Về Phương diện đời sống:

       Trong Thánh kinh sách Sáng thế ký đoạn 1 : 26  cho biết : Khi sáng tạo thế giới vào ngày thứ năm, Đức Chúa Trời  lại phán rằng: “ Nước phải sanh các vật sống cho nhiều, và các loài chim phải bay trên mặt đất trong khoảng không trên trời. Đức Chúa Trời dựng nên các loài cá lớn, các vật sống hay động nhờ nước mà sanh nhiều ra, tùy theo loại. Đức Chúa Trời thấy điều đó là tốt lành. Đức Chúa Trời ban phước cho các loài đó mà phán rằng: Hãy sanh sản, thêm nhiều, làm cho đầy dẫy dưới biển; còn các loài chim hãy sanh sản trên đất cho nhiều. Vậy có buổi chiều và buổi mai; ấy là ngày thứ năm. Đức Chúa Trời lại phán rằng: Đất phải sanh các vật sống tùy loại, tức súc vật, côn trùng, và thú rừng, đều tùy theo loại; thì có như vậy. Đức Chúa Trời làm nên các loài thú rừng tùy theo loại, súc vật tùy theo loại, và các côn trùng trên đất tùy theo loại. Đức Chúa Trời thấy điều đó là tốt lành.”

       Chính vì sự chúc phước của Đức Chúa Trời cho các loài vật Ngài đã dựng nên, để  cho nó sanh sản ra nhiều, nên con người ăn không bao giờ hết, và thịt còn là một thực phẩm mang chất bổ dưỡng cao. Không những con người nuôi súc vật để ăn, nhưng cũng nuôi nó để bán lấy tiền, hầu trao đổi những sự cần thiết khác nữa giữa các quốc gia và con người với nhau. Nhưng có ai đặt một câu hỏi là: Bệnh dịch từ đâu đến không? Chắc người ta bảo phải chờ đến các nhà nghiên cứu mới biết kết qủa chính xác.

        Trong mấy năm vừa qua dịch cúm gà đang bao trùm lên đất nước Việt-nam, và một số quốc gia lân cận. Nó đã làm cho nhiều công ty chăn nuôi phá sản, nhiều gia đình vỡ nợ, một số công ty sản xuất thực phẩn gia súc điên đầu. Quốc gia rơi vào trong tình trạng âu sầu! Bây giờ chúng ta phải làm gì? Tất cả thế giới đang hướng về cơn dịch này; đã có những kế hoạch chận đứng-ngay sau khi bệnh dịch bùng phát. Nhưng không biết kế hoạch của con người có bảo đảm hay không? 

       Không biết người ta có để ý là những bệnh tật xảy ra trên thế giới này, càng ngày càng khó tìm được thuốc trị nó. Chỉ nói đến thuốc chủng ngừa thôi, cũng là một điều khó cho các nhà bào chế dược phẩm rồi! Và tình trạng càng ngày càng tệ hại hơn nữa: Đó là  bệnh dịch đã lây lan từ thú vật qua người, và cơ quan phòng chống dịch thế giới báo động rằng: Có thể loại virus này sẽ biến thể và truyền từ người qua người, và người ta tiên đoán: Nếu thật sự điều đó xảy ra, thì đây là một thảm hoạ chưa từng có trên thế giới. Có nghĩa là con người đang đối diện với những điều đen tối nhất, nó đang nằm im để chờ ngày gieo tai hoạ.

      Nhưng những người tôn thờ Đức Chúa Trời một cách trung thành, thiết tưởng cũng chẳng có gì phải sợ hãi cả: Vì Đức Chúa Trời phán trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 91 : 3 rằng : “ Ngài sẽ giải cứu ngươi khỏi bẫy chim, và khỏi dịch lệ độc hại,  Ngài sẽ lấy lông Ngài mà che chở ngươi, và dưới cánh Ngài, ngươi sẽ được nương náu mình. Sự chân thật Ngài là cái khiên và cái can của ngươi. Ngươi sẽ chẳng sợ bởi sự kinh khiếp ban đêm, hoặc tên bay ban ngày. Hoặc dịch lệ lây ra trong tối tăm. Hay là sự tàn diệt phá hoại đương lúc trưa.” Thế giới đang phải đối đầu với đủ sự lo sợ, điều đó không thể tránh klhỏi. Nhưng thiết tưởng người tin Chúa không hề sợ, khi có mọi sự lo sợ đó xảy ra.

       Khi Đức Chúa Trời dựng nên tổ  phụ loài người là A-đam và E-va thì ông bà có biết sợ hãi là gì đâu. Bởi có sự bảo vệ của Chúa nên chẳng có gì khiến phát sinh ra được sự sợ hãi. Chỉ sau khi ông bà phạm tội, cãi Lời của Đức Chúa Trời, thì loài người bắt đầu mới đón nhận lấy đủ mọi thứ kinh khủng đang bao vây cuộc sống của mình. Sau khi cãi Lời Đức Chúa Trời- mà nghe theo lời Sa-tan ông bà đã phạm tội, và Thánh Kinh ghi lại lời nói của ông khi được Đức Chúa Trời hỏi trong Sáng thế ký 3 : 9 “ Giê-hô-va Đức Chúa Trời kêu A-đam mà phán hỏi rằng : Ngươi ở đâu? A-đam thưa rằng tôi có nghe tiếng trong vườn bèn sợ.“ Và kể từ đó đến nay, con người không thể thoát khỏi sự sợ hãi. Nhưng nếu tin Chúa chúng ta thuộc về Chúa, thì dù có những sự kinh khiếp xảy đến là điều phải có, nhưng người tin Chúa trông cậy vào Chúa nên vẫn bình an, vì biết rằng mình đang ở trong tay Ngài, và Ngài đang bảo vệ linh hồn mình. Chúa Giê-xu phán trong Thánh Kinh sách Giăng 12 : 7 “ Ta ban cho các ngươi sự bình an, sự bình an mà ta ban cho các ngươi không phải như thế gian cho lòng các ngươi chớ hế bối rối và đừng sợ hãi.“

     Có người nhận thấy rằng: Con người càng ngày lại càng sa vào nghèo nàn khốn khổ, dịch bệnh tràn làn không phương cứu chữa thì họ tự an ủi bằng cách thốt lên rằng:”Thôi thì- trời kêu ai nấy dạ!“ Điều đó là tốt đấy chứ, nhưng nếu không tin Chúa, không cầu nguyện với Chúa, không trở về với Lời Chúa, thì Chúa kêu mình dạ đã xong đâu! Chúa Giê-xu đã phán trong Thánh Kinh sách Giăng 10 : 2 “ Quả thật quả thật ta nói cùng các ngươi, kẻ nào chẳng bởi cửa mà vào chuồng chiên, nhưng trèo vào từ nơi khác ,thì người đó là trộm cướp . Nhưng kẻ bởi cửa mà vào, là người chăn chiên. Người canh mở cửa cho, chiên nghe tiếng người chăn, người chăn kêu tên chiên mình dẫn ra ngoài.“ Nếu bạn là người chưa bằng lòng nghe theo lời kêu gọi của Đức Chúa Trời để quay trở về tôn thờ Ngài, thì làm sao bạn lại cho mình là người có cuộc sống bình an và hạnh phúc được? Đành rằng đó chỉ là một câu nói đơn giản hàm ý rằng: Số phận con người tùy ý trời.  Nhưng đi đến thiên đàng hay hoả ngục là hoàn toàn do ý người quyết định chứ có phải ý Đức Chúa Trời đâu. Nếu bạn muốn  có một cuộc sống bình an trên đất, và phước hạnh trên trời, thì bạn hãy quay trở về với Đức Chúa Trời. Vì tất cả mọi quyền bính trên trời dưới đất đều nằm trong tay của chính Ngài.

     Bạn cứ nghĩ xem, nếu nói về phương diện niềm tin, thì  bệnh cúm gà toàn quốc cũng gây trở ngại khá lớn cho các tôn giáo. Có nghĩa là kể từ khi bệnh dịch mở màn cho đến khi tạm thời chận đứng được, thì không biết thời gian kéo dài sẽ là bao lâu nữa-để người ta có thể dùng con gà mà làm thủ tục cúng kiến hầu trả nợ cho các thần tiếp tục. Chẳng những gà thôi đâu, mà cả heo nữa. Theo tin tức cho biết: Có người ăn nhằm thịt gà cúm đã chết, cho nên ai mà dám lấy gà cúm mà cúng cho thần  ăn? Vì nếu thần ăn mà thần chết thì còn thần đâu nữa mà thờ? Nhưng nếu người nào đó biết rằng: Thần chỉ là cục đất đâu có sống đâu mà ăn, cho nên  thần không ăn được. Vậy cúng cho thần đất làm chi? Tin Đức Chúa Trời hằng sống thì chỉ thờ phượng Ngài thôi là đủ, chứ hoàn toàn không cúng, vậy thì tại sao lại từ chối? Theo báo chí đưa tin: Thì bệnh cúm gà này phát sinh tại Trung quốc từ mấy tháng trước, nhưng họ không muốn phổ biến. Như vậy có nghĩa là: Đã có nhiều người cúng gà bệnh cho thần ăn rồi mà không hay? Vậy nếu thần đã mang bệnh chết rồi, thì làm sao xin lỗi thần đây? Hơn nữa, những người chết ngoài Chúa phải mà cần mở cửa mả, bây giờ không có gà thì lấy con gì để mà thế vào? Từ bao lâu nay Sa-tan luyện cho những linh hồn ngoài Chúa Giê-xu nghe tiếng gà kêu quen rồi, bây giờ đem con khác vào mà tiếng kêu không phải gà thì liệu người chết có hoảng hồn không? Đây cũng là một điều gây khó khăn trong nghi thức của các tôn giáo chứ? Như vậy có nghĩa là người chết cứ tạm nằm dưới âm phủ một thời gian, chờ khi nào gà hết cúm rồi thì mới kêu hồn ông lên được chứ gì? Thiết tưởng những điều nằm ngoài Thánh Kinh là Lời dạy của Đức Chúa Trời, thì sớm hay muộn gì rồi cũng phải được sáng tỏ. Đây là những hình thức mê tín dị đoan, tất cả đều do con người bịa đặt ra. Vì trong Thánh Kinh cho chúng ta biết rằng: Khi  Đức Chúa Trời dựng nên loài vật, thì mục đích của Ngài là cho con người dùng để làm đồ ăn, chứ  Đức Chúa Trời đâu cho phép con người dùng nó  vào việc cúng kiến các tà thần trong tôn giáo đâu! 

        Khi đọc trong Thánh Kinh Sách Sáng thế ký: Chúng ta thấy Đức Chúa Trời  dựng nên loài vật cho con người vào ngày thứ năm. Tôi liên tưởng đến 10 tai vạ  mà Đức Chúa Trời giáng xuống xứ Êdíp tô, các súc vật bị dịch lệ rơi vào tai vạ thứ 5. Thánh Kinh chép 10 tai vạ này trong sách Xuất Ê-díp-tô-ký 7 từ câu 1. Khởi đầu của mọi sự việc tại Ê-díp-tô để dẫn đến sự trừng phạt của Đức Chúa Trời qua 10 tai vạ: là do vị vua của quốc gia này chống Chúa, thờ đủ mọi lọai hình tượng, tà thần, và bắt dân Y-sơ-ra-ên của Chúa làm nô lệ cực khổ. Họ kêu cầu với Đức Chúa Trời xin giải cứu, Ngài đã sai một người tên Môi se đến yết kiến  Pha-ra-ôn xin tha cho dân đi nhưng ông lần lữa chống lại, bất phục tùng mạng lệnh của Đức Chúa Trời. Khi Đức Chúa Trời cho Môi-se làm phép lạ thì ông cũng đưa thuật sĩ đến để đương đầu với Môi-se. Kết qủa Đức Chúa Trời đã giáng tai vạ thứ 1 đó là làm cho nước sông bị hôi thối, cá chết, nước không uống được. Sau khi Pha-ra-ôn bấp chấp lệnh của Đức Chúa Trời thì nhận lãnh thêm tai vạ thứ hai nữa là ếch nhái bò khắp xứ Ê-díp-tôvà tiếp theo là tai vạ thứ ba: Muỗi bu người và súc vật.Tai vạ thứ  tư: Ruồi mòng sanh hoá vô số ,đất bị ruồi mòng hủy phá. Tai vạ thứ 5 : Súc vật bị dịch lệ. Tai vạ thứ 6 : Ghẻ chốc khắp xứ . Tai vạ thứ bảy: Mưa đá . Tai vạ thứ tám : Cào cào cắn phá những cây cối mà sau trận mưa đá còn sót lại. Tai vạ thứ  Chín: sự tối tăm mù mịt khắp xứ . Tai vạ thứ mười: Hết thảy con trưởng nam trong xứ Ê-díp-tô phải chết.

       Qua mười tai vạ kể trên chúng ta thấy gì? Cứ mỗi lần vua Pha-ra-ôn hứa cho dân sự của Chúa ra đi rồi lại không thực hành lời hứa mình- nên lại một tai nạn nữa đổ xuống nặng hơn. Cho đến khi tai vạ thứ mười Pha-ra-ôn thật sự thấy mình không còn nương dựa vào hình tượng, tà thần và thuật sĩ nữa: Có nghĩa là ông thấy không còn sức mạnh nào để giúp ông chống lại mạng lệnh của Đức Chúa Trời, cuối cùng ông đã bằng lòng tha cho dân sự Chúa ra đi. Nếu Pha-ra-ôn biết trước được là minh không thắng nổi Đức Chúa Trời thì chắc có lẽ đã đuổi dân Y-sơ-ra-ên đi trước rồi, chứ đâu có chờ đợi sự đoán phạt đến cuối cùng  làm gì, để hại dân hại nước và hại cả mình nữa.

       Trong thế giới hiện nay, xét ra thì chẳng phải chỉ có Pha-ra-ôn thời xưa lầm lẫn về vấn đề này. Nhưng hiện tại cũng có hàng tỷ người lầm tưởng rằng: Giê-hô-va là một Đức Chúa Trời bất năng, thua vô số các thần bằng đất bằng đá. Chứ họ đâu hiểu được rằng:“ Quyền năng của Đức Giê-hô-va là vô hạn và vô lượng? Tác giả  Thi-Thiên 89 : 13 đã  cảm bởi Thánh Linh mà thốt lên rằng: “ Chúa có cánh tay quyền năng, bàn tay Chúa có sức mạnh, và tay hữu Chúa giơ cao lên.“ Đức Chúa Trời cũng phán về sức mạnh của Pha-ra-ôn được ghi trong Thánh Kinh sách E-sai 30 : 3 như sau: “ Cho nên sức mạnh của Pha-ra-ôn sẽ làm sỉ nhục các ngươi, nơi ẩn náu dưới bóng Ê-díp-tô sẽ trở nên sự xấu hổ các ngươi.“

    Trong cuộc đời bạn, nếu không đặt đức tin nơi Chúa thì bạn nương dựa vào điều gì, và thần nào là chính? Chắc có lẽ bạn bảo: Hiện nay có biết bao nhiêu vị vua quan không tin Chúa Giê-xu, không thờ phượng Đức Chúa Trời, cuộc đời họ cũng vẫn bình thường thôi ! Nhưng bạn cứ nghĩ, khi họ nằm xuống, lịch sử chép về cuộc đời họ vẫn còn gào thét lên vì mất phước, gây phương hại đến nỗi: không có tấm lòng nhân hậu nào đủ để có thể tha thứ cho họ được.

           Có nhiều người nhìn vào trong một thế giới văn minh hiện nay họ thầm nhủ: Hình như thế giới này-mọi vật đều được Đức Chúa Trời sắm sẵn! Đúng thế, và còn hơn thế nữa. Vì có ai làm được gì khi trên thực tế không có nguyên liệu, không có đầu óc thì làm bằng cách nào? Nhưng một khi đã có tất cả, làm được rồi-thì lại dùng vào sự sai trật đáng kể. Khiến những sản phẩm đó giúp cho con người nghịch lại với Đấng dựng nên mình.

        Chẳng hạn như khi con người chưa chế được máy bay, thì chiến tranh còn ở mức độ thấp. Nhưng khi chế được rồi thì chiến tranh ở mức độ cao hơn. Vì máy bay dùng vào việc chuyên chở bon đạn để trút xuống đầu con người, cho nên  số thương vong bắt đầu tăng lên gấp bội. Và khi đã có máy bay rồi, thì người ta lại chế ra hoả tiễn để bắn máy bay. Tự con người đem cái khổ đến cho con người càng ngày càng thêm.

        Về phương diện tín ngưỡng cũng thế, nếu nghèo nàn qúa, thì không có gì để mà phô trương nghi lễ tôn giáo, cho nên phạm tội với Đức Chúa Trời ít. Đến khi có tiền; hay nuôi được gà vịt rồi thì bắt đầu phạm tội nhiều hơn. Vì con người có cơ hội để bày tỏ tấm lòng với tà thần bằng cách cúng kiến, qùy lạy, nên chống nghịch với Đức Chúa Trời rõ ràng hơn.

        Ngày nay, nhìn vào thế giới, người ta thấy bệnh Sars rồi cúm gà, heo, vịt, chim, và còn một số bệnh khác nữa, đem đến cái chết khá nhanh chóng trên hàng chục trẻ em-mà không biết nguyên nhân tại sao! Thiết tưởng đó là những dấu hiệu của thời kỳ cuối cùng trên đất. Trong Thánh Kinh sách Lu-ca  21: 10 Lời Đức Chúa Giê-xu đã phán một cách rõ ràng: “ Dân này sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; sẽ có sự động đất lớn, có đói kém và dịch lệ trong nhiều nơi, có những điềm lạ kinh khiếp và dấu lớn ở trên trời.“

        Bạn có cảm thấy sợ hãi trước những Lời phán trước của Chúa đang ứng nghiệm một cách đáng sợ không?  Bạn có phải là người thuộc về Đức Chúa Trời không? Nếu phải thì bạn đừng sợ, bạn cứ trung tín, yêu mến Chúa và thờ phượng Ngài. Vì Lời của Đức Chúa Trời hứa với bạn trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 91 : 9 rằng: “ Bởi vì ngươi đã nhờ Đức Giê-hô-va làm nơi nương náu mình, và Đấng  Chí Cao làm nơi ở mình. Nên chẳng có tai họ gì xảy đến ngươi, cũng chẳng có ôn dịch nào tới gần trại ngươi. Vì Ngài sẽ ban lệnh cho thiên sứ Ngài. Bảo gìn giữ ngươi trong các đường lối ngươi.“

        Thật vậy, trong mười tai vạ mà Đức Giê-Hô-va giáng xuống xứ Ê-díp-tô, thì tai vạ thứ tư là ruồi mòng khắp xứ, nhưng  Đức Giê-hô-va có phán trong Thánh Kinh sách Xuất 8 : 20 như sau: “ Vì nếu ngươi không cho  đi, nầy ta sẽ sai ruồi mòng bu nơi ngươi, quần thần, dân sự và cung điện ngươi; nhà của người Ê-díp-tô sẽ bị ruồi mòng bu đầy, và khắp trên đất nữa. Nhưng ngày đó, ta sẽ phân biệt xứ Gô-sen ra, là nơi dân ta ở, không có ruồi mòng, hầu cho ngươi biết rằng: ta Giê-hô-va có ở trong sứ.“  Nếu bạn có Chúa thì bạn sẽ bình an trong mọi sự biến đổi của thế giới, vì Chúa lúc nào cũng hiện diện ở bên bạn. Nhưng nếu đứng trước mọi biến đổi của thế giới mà bạn bất an, sợ hãi vì chưa tin Chúa, thì xin bạn hãy tin Chúa để được bình an. Trong Thánh Kinh sách  Phi-líp 4 : 7 Lời Chúa hứa: “ Sự bình an của Đức Chúa Trời vượt qúa mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Giê-xu Christ.“

     Khi nói đến dịch lệ thì ai cũng sợ. Vì không những súc vật chết la liệt mà cả con người nữa. Nhưng xét ra thì đâu có bệnh dịch nào nguy hiểm bằng bệnh “cúm  linh hồn.” Đây là một bệnh dịch lan tràn mau chóng và khủng khiếp nhất. Nó  do con Virus Sa-tan truyền đi hết người này đến người khác. Làm chết linh hồn con người không tin Chúa Giê-xu. Bệnh “cúm linh hồn” không có thuốc chữa, cũng chẳng có thuốc ngừa. Mà chỉ đặt niềm tin vào vào sự chết của Chúa Cứu Thế Giê-xu đã chết thay cho mình là hết bệnh. Bệnh cúm gà có thể đem gà đi chôn. Nhưng bệnh cúm linh hồn thì không thể đem linh hồn đi chôn ngay được. Vì nó ở trong thể xác con người. Phải chờ con người nằm xuống thì mới tính toán được nó. Người mắc bệnh “cúm tâm linh ” thì  thân thể vẫn khoẻ mạnh như thường, ăn được ngủ được. Nhưng dấu hiệu để nhận diện là thích cúng kiến các thần, thích mê tín dị đoan, và không thích tin Chúa Giê-xu

      Hơn nữa, bệnh “cúm tâm linh” cũng đang xảy ra khắp nơi gtrên thế giới, quốc gia nào cũng có. Trong số những người mắc bệnh, đôi khi cũng có lẫn những người đã tin Chúa Giê-xu. Bởi vì những người này ham mê thế gian mà bỏ đi lòng yêu mến Chúa ban đầu. Người đã tin Chúa Giê-xu mà mắc bệnh “cúm tâm linh” là người có dấu hiệu: Không thích đi nhà thờ, không thích đọc Kinh Thánh, không thích cầu nguyện, không thích chứng đạo, nhưng lại thích đi chơi, bài bạc, rược chè. Người đã tin Chúa mà bị “cúm tâm linh” một phần do con virus Sa-tan + với con Virus ham mê vật chất+tiền tài danh vọng, nên nó làm cho tâm linh sa sút yếu đuối rất trầm trọng, rất dễ lây qua người khác, nhất là ở Hoa-Kỳ này!

      Nếu bạn đã tin Chúa, hãy yêu Chúa hết lòng. Nếu bạn chưa tin Chúa, hãy tin Chúa và thờ phượng Ngài một cách trung thành, trung tín, thì bạn sẽ nhận Lời hứa của Chúa được chép trong Thi Thiên 46:2 : “ Vì vậy, chúng tôi chẳng sợ, dầu đất bị biến cải. Núi lay động và quăng vào lòng biển. Dầu nước biển ầm ầm sôi bọt, và các nuí rúng động, vì cớ sự chuyển dậy của nó.” Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.