Đi Tìm Tự Do

1,696 views

Công Bố Phúc Âm

Đề tài

Đi Tìm Tự Do

Qúý Vị Quý Mến.

           Qua làn sóng Truyền thanh cũng như Truyền hình, được phát đi toàn cầu cho chúng ta nhận biết rằng: Tình trạng đi tìm tự do của người dân ở những quốc gia độc tài, áp bức, đang là một cơn sốt trên hành tinh này.

          Những chiếc tàu gỗ cũ kỹ  lênh đênh trên biển cả, đã có vẻ mệt mỏi và khá nặng nề, nhưng cũng cố gắng giúp con người bằng cách vươn tới từng gang tấc trên sóng nước của Đại dương, hầu hướng đến vùng trời tự do nào đó mà họ đã từng mơ ước! Họ ra đi không tiền không bạc, không tài sản. Nhưng chỉ vỏn vẹn một lòng quyết tâm, là  thoát khỏi xiềng xích của một chế độ độc tài, gian ác, để hy vọng sẽ được sống trong một đất nước tự do dân chủ. Dù có phải hy sinh mạng sống của chính mình.

         Trên một phương diện khác. Bạn đang theo dõi những cuộc biểu tinh vĩ đại, kiên trì. Đã có vô số người nằm xuống, và nhiều người sẽ ngã gục tiếp theo dưới nhiều hình thức áp bức, khác nhau, cũng chỉ vì hai chữ “Tự Do.”  Đây cũng là đề tài nóng bỏng nhất hành tinh hiện nay. Vì những dòng chữ lớn nói về sự thạnh nộ của  dân oan, được thể hiện bằng máu và nước mắt thường xuyên nằm trên trang đầu của những tờ báo hàng ngày của các quốc gia. Nhiều vị lãnh đạo nắm quyền điều hành đất nước suốt mấy chục năm nay, đã từng áp bức người dân qua cách cai trị thiếu nhân đạo, vô liêm sỉ. Thì bây giờ, chính họ không còn được người dân của họ tôn trọng nữa. Nhưng không dừng ở tại đó, mà nó đã biến căm hờn thành mục tiêu của sự phẫn nộ, nên căm hờn đã trở nên sôi sục và đang dâng cao. Một lãnh đạo được dân bầu. Sau bao nhiêu năm cầm quyền cai trị dân. Bây giờ dân cầm quyền quyết định lật đổ họ. Điều đó cũng đâu có lạ gì. Vì Lời Đức Chúa Trời đã phán trong Thánh Kinh sách Ga-la-ti 6: 7 “ Vì ai gieo giống chi thì sẽ gặt giống ấy.”

          Đối với người Việt-Nam chúng ta. Kể từ sau ngày 30 / 4 / 1975 đến nay, người Việt-Nam chúng ta qua con đường tìm đến tự do, đã có mặt ở khắp các quốc gia trên thế giới. Nếu chỉ nói riêng về những người Việt-Nam đang sống tại Hoa-kỳ, thì sau mấy chục năm nhìn lại, chúng ta nhận thấy mình là những người được diễm phúc đặt chân trên một quốc gia tự do, và văn minh vào bậc nhất hành tinh này. Vậy, bây giờ là một người dân, chúng ta cần sơ lược để thấy quốc gia này có những đặc điểm gì:

           1/  Một Tổng thống có uy quyền vào bậc nhất đối với thế giới.

           2/ Một siêu cường không đối thủ trên toàn cầu.

          3/ Một nền khoa học văn minh không quốc gia nào sánh bằng.

          4/ Quyền tự-do dân chủ  của người dân trong nước được tôn trọng.

         Và còn vô số những cái nhất trên thế giới không thể kể hết được. Nhưng có khi nào bạn đặt cho mình một câu hỏi đó là: Tại sao quốc gia này lại chiếm nhiều ưu thế như vậy không? Trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 33: 2 Lời Chúa cho biết: “ Nước nào có Giê-hô-va làm Đức Chúa Trời mình , dân tộc nào được Ngài chọn làm cơ nghiệp mình có phước thay.”

         Qua câu Thánh Kinh này. Giả sử có ai đó hỏi bạn rằng: Bạn nghĩ gì khi  bạn là người công dân của một quốc gia thuộc về Đức Chúa Trời, được Ngài ban phước về mọi phương diện, mà chính bạn lại là người chỉ thuộc về quốc gia ,mà không thuộc về Đức Chúa Trời thì bạn nghĩ sao? Thiết tưởng, một người muốn hưởng sự tự do trọn vẹn thì sự tự do đó phải có ở cả hai phương diện: Thuộc thể và linh hồn.

            Có người lý luận rằng: Một người sống trong đất nước tự do như Hoa-Kỳ. Trong đó có cả tự do tôn giáo nữa, thì coi như trọn vẹn rồi. Nhưng rất tiếc, tôn giáo là những gì thuộc về con người, nằm ở ngoài linh hồn con người. Cho nên linh hồn không bao giờ  được tự-do bởi tôn giáo. Mà linh hồn chỉ được tự do khi con người tiếp nhậnChúa Cứu Thế Giê-xu. Trong Thánh Kinh sách Giăng 8: 2 Lời Chúa phán : “ Các ngươi biết lẽ thật, thì lẽ thật sẽ buông tha các ngươi.”

Quý vị quý mến.

           Nếu nói một cách dễ hiểu hơn. Thì chúng ta có con người thuộc thể là phần xác, và con người thuộc linh là phần linh hồn ở bên trong cái thân thể của chúng ta đang sống đây. Sự  tự do mà con người thuộc thể đang tận hưởng, mới chỉ là sự tự do tạm, vì nó thuộc con người bề ngoài. Điều này ai trong chúng ta cũng cảm nhận được. Trong Thánh kinh sách II Cô-rinh-tô 5 :1 Lời Chúa cho chúng ta biết: “ Vả chúng ta biết rằng: nếu nhà tạm của chúng ta dưới đấ đổ nát ,thì chúng ta lại có nhà đời-đời trên trời . Bởi Đức Chúa Trời, chứ không phải bởi tay người ta làm ra.”

          Thánh Kinh so sánh về thân thể tam bợ của chúng ta với thân thể phục sinh của chúng ta. Thánh Kinh bày tỏ cho chúng ta biết rõ rằng: Thân thể tạm bợ này đang sống trong sự đau khổ, và qua qúa trình của một đời người, nó tiếp nhận không biết bao nhiêu là sự gian truân, đắng cay, nhưng rồi nó sẽ qua đi. Và đằng sau sự chết, mỗi người chúng ta sẽ có ngày được phục sinh. Sự phục sinh đối với chúng ta không phải chỉ là những tâm linh không có thân thể. Mà chúng ta sẽ được Chúa cho phục sinh với một thân thể hoàn toàn mới. Nhưng nếu được hỏi: Khi bạn được Chúa cho phục sinh về phần thân thể, vậy thân thể bạn sẽ ở đâu  sau tình trạng phục sinh đó bạn biết không? Trong Thánh Kinh sách Giăng 5 : 28  Lời Chúa cho biết : “ Chớ lấy điều đó làm lạ, vì giờ đến, khi mọi người trong mồ mả nghe tiếng Ngài và ra khỏi . Ai đã làm lành thì sống lại để được sống, ai đã làm dữ thì sống lại để bị xét đóan.”

Qúy vị qúi mến.

          Tất cả những điều tốt lành phước hạnh ở bên kia thế giới mà mọi người ao ước sau khi rời bỏ thế giới tạm bợ này. Không phải do tu hành hay làm điều lành điều thiện mà được, đó là điều chắc-chắn. Nhưng  phải xưng nhận sự chết thay của Chúa Giê-xu trên cây thập tự giá. Vì đó là cái giá mà Ngài đã trả cho chính bạn. Trong Thánh Kinh sách Hê-bơ-rơ 9 : 22  Lời Chúa phán: “ Theo luật pháp thì mọi vật đều nhờ huyết mà được sạch. Không đổ huyết thì không có sự tha thứ.”

          Những người Việt-Nam chúng ta đang có mặt trên quốc gia Hoa-Kỳ này, đều có sự trả giá. Hầu hết phải trả giá bằng chính mạng sống của mình, để đổi lấy sự tự do. Mà sự tự do này mới chỉ được gọi là sự tự do của đời sống tạm thời  thôi. Vậy thì khi nói đến linh hồn nằm ở trong cái thân thể, nó cần phải được hưởng sự tự do thật, vĩnh cửu ở đời sau, ngay trong đời này. Vậy thì bạn nghĩ sao? Lời Chúa Giê-xu phán trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 4 : 4 “ Loài người sống chẳng phải chỉ nhờ bánh mà thôi. Song nhờ mọi lời phán ra từ Đức Chúa Trời.”

        Qua câu Thánh Kinh này giúp bạn khám phá ra rằng: Nếu từ trước tới bây giờ bạn chưa sống nhờ Lời phán của Đức Chúa Trời, thì bạn chưa có sự sống cho linh hồn. Vậy thì bạn có quyết định gì cho linh hồn khi mà Đức Chúa Trời chỉ rõ về một nguy cơ khiến linh hồn sẽ rơi vào sự chết đời-đời  nơi hoả ngục. Ngay sau khi bạn bước vào ngưỡng cửa bên kia của thế giới đời sau?

          Tiêu chuẩn đòi hỏi của Đức Chúa Trời để bằng lòng cho bạn hiện diện ở trong thiên đàng, nó không giống như tiêu chuẩn của Hoa-kỳ đòi hỏi hàng Trung Quốc nhập khẩu vào quốc gia này. Rồi sau đó mới phát hiện hàng kém phẩm chất gởi trả về. Con người chúng ta đối với Đức Chúa Trời thì hoàn-toàn khác. Đủ tiêu chuẩn vào thiên đàng hay không là mình biết ngay khi còn sống trên đất này. Mà phải như thế nào mới coi như đủ tiêu chuẩn, thì Ngài đã cho chúng ta biết hết rồi. Lời Chúa phán: “ Ai tin ta thì được sự sống đời-đời. Ai không chiụ tin ta thì chẳng được sự sống đâu.”Cho nên khẳng định sẽ không bao giờ có trường hợp ai đó lọt vào thiên đàng rồi, mới phát hiện không đủ tiêu chuẩn, sau đó trả lại cho hoả ngục giống như hàng nhập khẩu từ một số quốc gia là không bao giờ có xảy ra.

              Chắc có lẽ bạn ngạc nhiên về việc này chứ? Không có gì khó hiểu. Vì nếu bạn tin Chúa Giê-xu khi còn sống trên đất, thì tội bạn được tha, linh hồn bạn được cứu, thì Ngài là Đấng Chân thần ở ngay trong tấm lòng của bạn. Hướng dẫn cuộc đời bạn duy trì niềm tin trung tín cho đến hơi thở cuối cùng. Sau đó Ngài đưa bạn vào thẳng thiên đàng, mà chẳng phải qua bất kỳ cửa khẩu của thần nào khác. Cho nên linh hồn bạn được bảo đảm mà không bao giờ có bất kỳ điều  gì đáng tiếc xảy ra.  Trong Thánh Kinh sách Giăng 6 : 39 Lời Chúa phán: “ Vả ý muốn của Đấng đã sai ta đến, là hễ sự gì Ngài đã ban cho ta, thì ta chớ làm mất, nhưng ta phải làm cho nó sống lại nơi ngày sau rốt.”

Quý vị thân mến.

          Người quyết định tìm kiếm sự tự do vĩnh cửu cho linh hồn mình, không giống như bất kỳ ai trên thế gian này đi tìm tự do cho thuộc thể cả. Vì người tìm tự do thật cho linh hồn thì ở bất kỳ nơi đâu. Quốc gia nào cũng được? Và sau khi đã có sự quyết định tiếp nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu thì sự tự thật trong tấm lòng người tin sẽ được toại nguyện. Mặc dù chỉ qua lời cầu nguyện ngắn ngủi, nhưng với một lòng chân thành, tin quyết không hề đổi thay, thì Ngài sẽ tiếp nhận và ở trong người ấy. Sau đó, bạn cũng không cần phải hy sinh thêm điều gì cả. Tiền bạc và tài sản, cùng những gì thuộc quyền sở hữu mà bạn đang có là của bạn. Chứ Đức Chúa Trời không bao giờ quốc hữu hóa tài sản của bạn thành tài sản của Đức Chúa Trời như một số quốc gi trên thế giới đâu. Nhưng chỉ một điều quan trọng là bạn phải biệt riêng tấm lòng của bạn cho Ngài ngự, để bảo vệ bạn khỏi sự quấy phá của Sa-tan và bè lũ của nó, cùng hướng dẫn bạn những điều gì phải làm những ngày còn trên đất này.

         Khi bạn đã thuộc về Chúa Giê-xu, thì lời cầu nguyện của bạn được Ngài lắng nghe. Và Ngài là Đấng luôn-luôn đồng hành với bạn trong mọi hoàn cảnh, làm cho lòng bạn luôn có sự bình an và hạnh phúc thật. Mà đó là hai điều tối cần thiết mà mọi người trong mọi tôn giáo trên toàn thế giới đang nỗ lực tìm kiếm. Điều đó không có ở trong thế giới tôn giáo, mà chỉ có ở trong Đức Chúa Trời. Trong Thánh Kinh sách Phi-líp 4 : 7 Lời Chúa phán: “ Sự bình an của Đức Chúa Trời, vượt qúa mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Giê-xu Christ.”

          Khi nói về sự bình an thật chỉ hiện diện ở trong tấm lòng người tin Chúa. Tôi tin rằng sẽ có nhiều người thắc mắc. Vâng tôi xin chứng mình điều đó sau đây.

          Ai trong chúng ta cũng biết rằng, biến động trên biển Đông đang là đề tài thật sôi nổi. Trong đó có sự tranh chấp của nhiều quốc gia. Việt-nam chúng ta cũng đang là nạn nhân của một phần biển đảo đã bị lọt vào tầm tay với của Trung Quốc.  Lãnh đạo các quốc gia đang ra sức  kêu cầu Hoa-kỳ đứng ra bảo vệ họ. Điều đó là tối cần thiết, vì trên thế giới Tự-Do không quốc gia nào mạnh hơn Hoa-kỳ. Như vậy: Nếu nói về phương diện tâm linh. Thì một người chưa tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu, tấm lòng đã bị quyền lực tăm tối chiếm đoạt, và bị Sa-tan thống trị hoàn toàn mà không hề hay biết. Cho nên có hai điều quan trọng mà chúng ta phải gấp rút chọn một sau đây: 

           1/ Nếu bạn chọn Đức Chúa Trời và quay trở về với Ngài. Thì bạn sẽ có một Đức Chúa Trời thành tín, và quyền năng làm chủ đời sống thuộc thể và thuộc linh của bạn đời-đời. Chứ không hề giống như một tổng thống thất tín, hay các thần thế gian khó tin. Trong Thánh Kinh sách II Ti-mô-thê 2 :3 Lời Chúa cho biết. “ Nếu chúng ta không thành tín, song Ngài vẫn thành tín, vì Ngài không thể tự chối mình được.” Cho nên Ngài che chở bạn đến nỗi ma qủy không có cách nào dám làm hại linh hồn của bạn được.

           2/ Nếu bạn không chọn Đức Chúa Trời thì linh hồn bạn đương nhiên thuộc về quyền lực tăm tối là Sa-tan và bè lũ của nó. Như trong Thánh Kinh Lời Chúa phán trong sách I Giăng 5: 19 đó là: “ Chúng ta biết mình thuộc về Đức Chúa Trời, còn cả thế gian phục dưới quyền ma qủy.”

Quý vị quý mến.

           Chúng ta nên biết rằng: Khi một người thuộc về Đức Chúa Trời, thì trong cuộc đời của mỗi chúng ta có hai con người, nó sẽ đồng hưởng được sự những sự phước hạnh sau đây:

        1/ Được làm con của Đức Chúa Trời chí cao, Đấng tể trị muôn loài vạn vật.Trong Thánh Kinh sách Phi-lip 2: 10 Lời Chúa phán: “ Khi nghe đến danh Đức Chúa Jêsus Christ, mọi đầu gối trên trời dưới đất, bên dưới đất thảy đều quì xuống, và mọi lưỡi thảy đều xưng Chúa Giê-xu Christ là Chúa, mà tôn vinh Đức Chúa Trời là Đức Chúa Cha.”

       2/ Người tin Đức Chúa Trời vô cùng hãnh diện, vì Ngài là Đấng toàn năng, toàn tri, vô hạn và vô lượng, không có thần nào là ngang hàng với Đức Chúa Trời cả. Vì trong Thánh Kinh sách Thi-thiên 96 : 5 Lời Chúa phán: “ Vì những thần của các dân đều là hình tượng , còn Đức Giê-hô-va đã dựng nên các từng trời.”

          3/ Sự khôn ngoan vô hạn lượng của Đức Chúa Trời, không thần nào có thể dò lường được. Lại vượt qúa sự hiểu biết của con người. Trong Thánh Kinh sách Châm ngôn 3: 19 Lời Chúa cho biết: “ Đức Giê-hô-va dùng sự khôn ngoan lập nên trái đất, nhờ sự thông sáng mà sắp đặt các từng trời.”

            4/ Ngài là Đấng giàu có vô hạn và vô lượng để ban mọi vật thực cho thế giới, mà ngoài Ngài không có thần nào có gì để ban cho con người cả. Trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 104: 24 Lời Chúa cho biết. ” Hỡi Đức Giê-hô-va, công việc Ngài nhiều biết bao! Ngài đã làm hết thảy cách khôn ngoan. Trái đất đầy dẫy tài sản Ngài.”

            5/ Ngài cầm quyền sự sống và sự chết của con người trong tay Ngài. Và số phận của các thần trong ngày phán xét. Chẳng thần nào thoát khỏi bàn tay quyền năng củaĐức Chúa Trời. Trong Thánh Kinh sách Khải Huyền 11: 17 Lời Chúa phán: ”Hỡi Chúa là Đức Chúa Trời toàn năng, là Đấng hiện có, trước đã có, chúng tôi cảm tạ Ngài, vì Ngài đã cầm quyền rất cao trong tay và đã trị vì. Các dân tộc vốn giận dữ, nhưng cơn thạnh nộ của Ngài đã đến. Giờ đã tới là giờ phán xét kẻ chết, thưởng cho tôi tớ Chúa là các đấng tiên tri, thưởng cho các thánh, và các người kính sợ danh Chúa. Thưởng cho kẻ nhỏ và kẻ lớn, và hủy phá những kẻ đã hủy phá thế gian.”

Qúy vị thân mến.

           Qua bài giảng này. Tôi hy vọng là qúy vị đã biết mình phải làm gì để hưởng được sự tự do thật về cả hai phương diện thuộc thể và thuộc linh rồi chứ? Chúng ta đừng quên rằng: Hạnh phúc thật chỉ đến với ai đó: Khi người ấy thật sự đặt niềm tin của mình vào sự chết thay của Chúa Cứu Thế Giê-xu. Muốn thế, bắt buộc bạn phải trải qua một cuộc tranh chiến giữa thuộc linh và thuộc thể. Nhưng bạn đừng quên rằng: Nếu bạn đã bằng lòng trả giá bằng chính sự sống của bạn, để tìm đến sự tự do cho đời sống tạm bợ này được. Thì tôi tin rằng, sẽ chẳng còn cái giá nào mà bạn lại không thể trả được cho sự tự do đời-đời của linh hồn.

           Bạn hãy hướng về tương lai đời-đời của chính bạn, và con cháu của bạn. Đức Chúa Trời đang chờ đợi bạn. Bạn hãy quyết định quay trở về với Ngài. Tuyên bố sự đắc thắng trong danh Chúa Giê-xu Christ. Hầu dành lại sự tự do thật cho linh hồn mình mãi-mãi. Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.