Đừng Nhờ Cậy Tà Thần

1,762 views

Công Bố Phúc Âm

 Đề Tài

Đừng Nhờ Cậy Tà Thần

       Có một câu chuyện: Trên một dòng suối đang chảy mạnh có ba chiếc tàu lần lượt được thả xuống bằng ba cách khác nhau, và cuối cùng đưa đến ba kết qủa hoàn toàn khác hẳn nhau.

        1 /  Thả một cách tự do, chỉ trong tích tắc, chiếc tàu đó bị cuốn trôi, va chạm vào những cục đá lật úp và bị nhận chìm .

        2 /  Được cột vào một sợi dây nhưng mối không chắc, khi nước chảy xiết chiếc tàu bị kéo mạnh, mối dây bị tuột, mặc dầu sự hiện diện của nó lâu hơn chiếc tàu không cột dây, nhưng cuối cùng số phận của nó đều  giống nhau.

        3 / Cột một cách chắc chắn, chiếc tàu đứng vững, bởi nó vẫn còn trong tay của người điều khiển qua sợi dây buộc chặt vào nó.

             Qua những hình ảnh ở trên, suy ra chúng ta thấy: Bất kỳ một đồ vật nào đó, nó cũng phải đối diện với một sự việc khủng khiếp nhất đối với chính nó. Hay là một phương tiện, hoặc là con người cũng vậy.  Kết liễu một đồ vật là một khi nó bị bể nát. Kết liễu một phương tiện như chiếc tàu, ấy là khi nó bị chìm dưới biễn sâu. Kết liễu một phương tiện sử dụng như máy bay, đó là khi nó bị rơi xuống đất. Kết liễu đời sống của một con người, ấy là khi người ấy nhắm mắt, linh hồn đã thuộc về Đức Chúa Trời. Hoặc là linh hồn hư mất, lìa xa Đức Chúa Trời và đoạn tuyệt với Ngài. Cho nên bây giờ chúng ta đi vào một số phần, để tìm hiểu về tình thương của Ngài đối với mỗi người chúng ta như thế nào:

I/ Phải thấy Sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời

           Người ta đang nỗ lực với những nghiên cứu để bảo đảm an toàn cho các phương tiện sử dụng tránh gây thiệt hại khi có sự cố xảy ra. Vì nếu sản phẩm sản xuất ra không kéo dài được tuổi thọ, thì khi đương đầu với bất cứ rủi ro nào cho phép mà thất bại, thì công ty sẽ có nguy cơ phá sản. Cho nên nghiên cứu, tìm tòi để nâng cao về vấn đề chất lượng sản phẩm vẫn là sự sống còn của bất kỳ công ty lớn nhỏ nào. Nhưng còn con người chúng ta thì lấy gì bảo đảm? Có nhiều nhà bào chế mỹ phẩm đã nắm được điểm yếu của phụ nữ đó là: sợ già, sợ xấu, sợ nhăn da, cho nên loại mỹ phẩn nào ra đời cũng kèm theo những lời quảng cáo đầy hấp dẫn đến nỗi sản phẩm giống như linh hồn của mình, mà ai nghe được thì khó có thể bỏ qua. Và bây giờ nhiều loại thuốc uống đa sinh tố cũng đang ra sức quảng cáo giống như thế! Nhưng khổ nỗi trên thực tế, chưa có một người nào lớn tuổi qua đời, mà khi viếng quan tài người ta khen người quá cố lớn tuổi mà còn quá trẻ cả, cho dù người đó có dùng mỹ phẩm cả đời đi chăng nữa, thì đến khi nhắm mắt cũng vậy thôi. Nhưng  ân huệ dành cho người nằm xuống bất kể nam hay nữ cũng được nơi mai táng đánh phấn cho lần cuối cùng, và kể từ đó sẽ không ai còn phải bận rộn mỗi ngày cho việc tiếp tục đánh phấn hay tha son nữa!

           Trên đời sống hiện tại, chúng ta thấy, công ty bảo hiểm được mọc ra như nấm. Không có một thứ gì trên đời này mà ai đó muốn mua bảo hiểm cho nó mà không có. Duy nhất chỉ có linh hồn con người là không ai bán bảo hiểm và cũng không ai dám bảo hiểm, mà chỉ có Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên linh hồn con người muốn giúp con người giữ trọn sự sống linh hồn cho đến đời-đời, chỉ duy nhất qua niềm tin nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu một lần mà không hề tốn kém gì cả. Nhưng xem ra có hàng tỷ người trên thế giới lại không chấp nhận mới lạ chứ?

           Ở Hoa-Kỳ, thường-thường thì ai cũng biết lái xe, mà ai có xe cũng phải có bảo hiểm. Bảo hiểm thì cũng có nhiều loại, và có nhiều giá khác nhau, tùy theo sự lựa chọn của mình. Người có xe mới thì phải mua bảo hiểm hai chiều. Nếu lỡ có gì bất trắc thì xe được thường, còn người cũng ăn theo xe, được chút ít tiền khám bệnh cho vui. Nhưng nếu lỡ xe hư hoàn toàn, thì xe được bồi thường tiền nguyên chiếc, tùy theo đời xe để tính trị giá của nó trong thời điểm đó. Nhưng nếu người mà hư hoàn toàn thì làm sao bồi thường một con người khác được! Nhất là xe cũ thì đa số chỉ mua bảo hiểm một chiều, có gì thường xe thôi, còn người ra sao thì ra hạ hồi phân giải! Nhưng có một điều quan trọng chúng ta phải lưu ý ở chỗ này đó là: Công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường cho người lài xe khi bị tai nạn, chứ công ty không thể giúp con người vượt qua tai nạn được. và xem ra trong cuộc sống hàng ngày, không biết bao nhiêu điều nguy hiểm xảy đến với chúng ta, mà chúng ta không thể biết trước để tránh, hầu giữ được sự sống mình.

         Có một chiếc tàu bị đắm . Chỉ duy nhất có một người sống sót, anh dùng những viếng ván bể  được gió và sóng đưa trôi dạt vào một hòn đảo nhỏ không có người ở. Anh kéo tấm gỗ đó lên và bẻ một ít cành cây tạo cho mình một túp lều để tá túc. Hôm sau anh rời túp lều để ra đi tìm ít trái cây rừng ăn cho đỡ lòng. Trên đường trở về túp lều, anh hỡi ôi. Không biết tại sao túp lều của mình lại bị cháy rụi. Cây gỗ làm chiếc lều chẳng bao nhiêu, thế mà khi cháy ngọn lửa hình như cao vút lên đến tận trời. Sau đó anh giận dữ la to “ Đức Chúa Trời ơi sao ngài đối xử với tôi một các tàn nhẫn như vậy!”Buồn quá anh lang thang rồi ngủ một giấc trong sự chập chờn khốn khổ. Sáng ngày hôm sau anh còn đang nằm trong sự hoang mang lo sợ. Sức khỏe thì đã kiệt quệ cộng với sự chán nản và sợ hãi dường như sắp chết. Vừa thiếp đi anh thấy có người đập vào vai mình. Mở mắt anh thấy một đoàn người cứu hộ. Anh sửng sốt hỏi rằng tại sao các anh biết tôi ở đây.“ Họ đáp: tôi biết ở đây có người, vì hôm qua tàu chúng tôi ở xa thấy một đám lửa và khói quá cao bốc lên từ đảo này.”

          Mục sư  Lud Golz viết rằng: Đôi khi tình yêu của Đức Chúa Trời gần giống như là ghét do những khó khăn xảy đến trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên kết cuộc vẫn khẳng định bản chất thật sự của sự việc. Nếu trong cuộc đời của mỗi chúng ta có những sự hy vọng biến thành mây khói. Chúng ta đừng vội làm đau lòng Đức Chúa Trời mà hãy đọc lời Chúa trong câu. Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời.”

II  / Loài người hay có sự sợ hãi phải làm gì?

           Trong Thánh Kinh sách Tiên-tri Ê-sai 51: 12 Lời Chúa phán:“ Ta, chính ta, là Đấng yên ủi các ngươi. Người là ai, mà sợ loài người hay chết, sợ con trai loài người sẽ trở nên như cỏ.”Trên cuộc sống hiện nay, con người có nhiều điều sợ hãi, và dễ sợ hãi. Sợ người này, sợ người kia, sợ thần này, sợ thần nọ. Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 10:28 Lời Chúa phán: “ Đừng sợ kẻ giết thân thể mà không thể giết được linh hồn; nhưng thà sợ Đấng có thể diệt được cả linh hồn và thân thể trong địa ngục.” Qua Lời Chúa, chúng ta hãy xác định chúng ta đang  là ai? Mà chúng ta đang sợ ai? Đành rằng trong cuộc đời này có nhiều người muốn hại chúng ta thật đó. Nhưng Đức Chúa Trời là Đấng toàn năng cho chúng ta biết rằng: Đừng sợ kẻ giết thân thể. Vì thân thể của bất kỳ ai đó cũng sẽ có một ngày phải chết. Nhưng nếu quyết định tin theo Chúa thì tương lai sẽ có ngày Chúa kêu mình sống lại với một thân thể toàn hảo, để sống với Chúa trên thiên đàng.

            Nhưng nếu người không tin Chúa Giê-xu, giả sử cuộc sống đời tạm này của ai đó xem ra có bình yên thật đi chăng nữa, nhưng nếu khi chết mà không tin Chúa, thì khi Chúa kêu sống lại, không phải là để sống trong sự vui mừng phước hạnh, mà để tiếp tục một đời sống vô tận trong sự khổ đau mãi-mãi. Vậy mỗi chúng ta đừng qúa quan trọng đến thân thể tạm bợ này một cách qúa đáng. Nhưng hãy lo cho linh hồn mình. Vì linh hồn là do chính mình quyết định, mà ngoài mình ra không ai có quyền bắt buộc linh hồn nó phải theo ai, để phải chết vì ai. Nhưng hãy theo Chúa đặt đức tin nơi Ngài. Vì Ngài là Đấng đã tự nguyện chết thay cho mình trên thập tự giá. Và sau khi tin Ngài, người tin giữ lòng trung tín về niềm tin cho đến cuối cùng, làm theo Lời Chúa dạy, thì Chúa là Đấng sẽ bảo đảm hoàn toàn cho mình về tương lai đời sau cả hai phương diện: Linh hồn và thân thể một cách toàn hảo để ở với Chúa trong thiên đàng đời-đời.

           Chúng ta phải hiểu rằng: Nếu Chúa còn cho phép chúng ta sống trên đất bao lâu, thì tương lai, tình yêu, hạnh phúc, vật chất, thể xác và linh hồn chúng ta đều thuộc về quyền quyết định của Đức Chúa Trời. Vì Ngài là Đấng chúng ta nương dựa và ẩn núp. Nhưng chúng ta vẫn có thể bất tuân Lời dạy của Chúa để hướng cuộc đời mình qua những ước muốn riêng tư. Nhưng trong Thánh Kinh sách  II Cô-rinh-Tô 4:18 Lời Chúa cho biết: “ Những sự thấy được chỉ là tạm thời, sự không thấy được là  đời-đời không cùng vậy.“.

III / Ai là người mà qúy vị đặt sự nương dựa hiện nay .

          Trong Thánh Kinh sách Thi-thiên 5:11 Lời Chúa cho biết: “ Nhưng phàm ai nương náu mình nơi Chúa sẽ khoái lạc. Cất tiếng reo mừng đến mãi mãi. Vì Chúa bảo hộ các người ấy; Kẻ nào ái mộ danh Chúa. Cũng sẽ nức lòng mừng rỡ nơi Chúa.” Ai trong chúng ta cũng đồng ý rằng: Chúng ta là loài người hữu hạn, chúng ta muốn nương dựa đời sống chúng ta vào một cấp cao hơn, mà người ta thường gọi nôm na là các thần, các thánh. Có người còn nói là dựa vào những thần khuất mày khuất mặt nữa! Vậy thì những thần này là ai, mà sao hàng tỷ người đang trong tình trạng mơ hồ, ảo tưởng mà không thể thoát ra được vậy?

        Nếu bạn biết mình là người hữu hạn, thì tại sao bạn không đặt niềm tin vào Đấng vô hạn? Nếu bạn biết mình là loài người yếu đuối hay hết, thì tại sao không đặt niềm tin vào Đấng không hề chết là Chúa Cứu Thế Giê-xu? Nếu bạn đang phân vân, nghi ngờ về các thần mà bạn đang thờ, không biết thần nào là thật, thần nào là giả, thì tại sao bạn không thờ Đức Chúa Trời là Đấng Chân thần, mà lại đi thờ tà thần làm gì? Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ về sự linh nghiệm của các thần, vì chưa thần nào đưa ra cho bạn một sự chứng cớ hoàn toàn công khai để bạn vững lòng tin, vậy sao bạn không tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đức Chúa Trời đã trở thành người giáng thế trên đất, và Ngài đã làm vô số quyền năng phép lạ vượt qúa sự hiểu biết của con người, vậy sao bạn lại không chịu tin? Bạn đi chợ biết chọn mua đồ ăn còn tươi, còn sống, vậy thì tại sao về phương diện tâm linh bạn lại đi thờ toàn là thần chết, thần tự tạo, thần loài người tự phong, chẳng thần nào có thật mà bạn cứ duy trì nắm níu hết ngày này, đến ngày khác cho đến hết đời bạn là tại sao?

          Bạn đừng quên rằng: Nếu bạn quyết định quay trở về với Đức Chúa Trời và thờ phượng Ngài, thì tội bạn được tha, linh hồn bạn được cứu. Và khi đó bạn sẽ hiểu được là tất cả những gì thế gian này đang có là do Đức Chúa Trời ban cho. Mặc dù bạn thấy bàn tay con người sản xuất đó, nhưng Ngài không cho nguyên liệu thì lấy gì làm? Hơn nữa khi con người đầu tư trí óc thì con người mới tiến tới sự văn minh càng ngày càng hơn. Còn nếu bạn thờ thần khác thì cả đời bạn phải lấy những gì mà Đức Chúa Trời đã ban cho con người, rồi bạn lại cúng cho các thần, là bạn tiếp tục phạm tội trọng với Đức Chúa Trời, rồi bạn kéo dài hành động tội lỗi đó đến khi nhắm mắt, cho nên không có cách nào lên thiên đàng được. Tôi nghĩ rằng hiện nay bạn phải đặt cho mình một câu hỏi: Sau khi nhắm mắt tôi sẽ đi đâu? Tôi khuyên bạn, đừng bao giờ nhờ tôn giáo trả lời cho bạn câu hỏi này. Vì mọi người trong mọi tôn giáo chỉ biết làm theo những gì do một số người lãnh đạo tôn giáo đó đề ra thôi, chứ thật sự họ cũng chưa biết là sau khi chết họ sẽ lãnh sự khổ đau đời-đời trong hỏa ngục! Nhưng nếu bạn theo Chúa Giê-xu, thì Lời Ngài phán với bạn trong Thánh Kinh sách Giăng 13:1 Chúa Giê-xu phán: “ Trước ngày lễ Vượt Qua, Đức Chúa Giê-xu biết giờ mình phải lìa thế gian đặng trở về cùng Đức Chúa Cha đến rồi; Ngài đã yêu kẻ thuộc về mình trong thế gian, thì cứ yêu cho đến cuối cùng.” Và trong Thánh Kinh sách Giăng 14:3 Lời Chúa Giê-xu hứa với mỗi người tin Ngài rằng: “ Khi ta đã đi, và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó.” Cầu xin sự soi sáng của Chúa khiến lòng bạn mở ra để thấy được sự phước hạnh mà Ngài đang dành sẵn cho bạn, giá trị có một không hai trên thế gian này. Chúa Cứu Thế Giê-xu đang sai phái người đem lờim kêu gọi của Ngài đến cho bạn , và Ngài kiên nhẫn chờ đợi bạn cho đến hết đời. Tôi xin thành thật chúc bạn sớm có quyết định để trở về với Đức Chúa Trời và thờ phượng Ngài là Đấng dựng nên bạn. Amen.

Servant   Elijah  Nghiem

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.