Giá Trị Của Sự Sống Thật

1,711 views

Công Bố Phúc Âm

Đề – Tài

Giá Trị Của Sự Sống Thật

        Trong Thánh Kinh sách Truyền Đạo 9: 4 Lời Chúa phán: “ Một người ở trong hội kẻ sống, còn có sự trông mong. Vì con chó sống, hơn là con sư  tử chết.” Thánh Kinh đã dùng một hình ảnh sống động, dễ hiểu, để bất cứ ai thuộc trình độ nào cũng có thể hiểu được dễ dàng. Con chó và con sư-tử là một loài động vật. Nhưng tại sao Chúa không lấy con sư tử và con cọp? Không! Chúa muốn dùng hình ảnh của hai con vật thật là chênh lệch nhau để  làm nổi bật cái mục đích mà Chúa muốn dạy về phương diện này.

      Sư tử thường được người ta xếp vào hạng “Chúa sơn lâm” có nghĩa là mọi loài thú đều phải sợ nó. Bởi nó không hề khiếp nhựợc khi đứng trước bất kỳ một con vật nào. Kể cả con người. vì nó đạt được ba yếu tố để quyết định.

                 1 /  Tướng tá oai vệ.  2 / Hung dữ có tầm cỡ.  3 / Sức mạnh vô địch.

       Còn con chó là một loài động vật mang tiếng thấp hèn nhất, đâu có gì đáng nói. Nhưng nếu nói đến sự sống, thì con chó nó đang sống vẫn có giá trị hơn một con sư tử đã chết. Vì khi nói đến sự sống thì dù chỉ một con chó tầm thường cũng đem đến cho con người sự ích lợi, vì nó có sự sống, vẫn biết giúp đỡ chủ, vẫn biết tự lo cho sự sống của nó theo bản năng. Nhưng con sư tử dù có thế nào đi chăng nữa mà chết rồi, thì cũng chẳng ích lợi gì. Ngược lại mọi người phải bậm tâm lo chôn nó. Như vậy chúng ta đã thấy sống và chết là một sự quyết định quan trọng đứng về phương diện loài vật. Vậy thì khi đề cập đến sự sống và sự chết của con người về phương diện linh hồn thì lại càng quan trọng hơn. Vì con người do Đức Chúa Trời dựng nên có hình ảnh giống như Ngài, lại có cả thể xác lẫn linh hồn. Nên Lời Chúa phán: “ Một người ở trong hội kẻ sống còn có sự trông mong.’’

       Đây là một điều quan trọng mà bất kỳ ai, theo tôn giáo nào mặc dầu cũng đều nhận biết được cái giá trị của nó. Vì ai cũng thích sống, và ai cũng thích ở chung với người sống. Chứ tôi chưa thấy ai thích chết! Cũng chẳng thấy ai lúc còn sống lại ao ước được ở chung với người chết bao giờ. Vì người sống mới có sự trông mong, chứ người chết thì trông mong được gì nữa?  Lời Thánh kinh cho chúng ta biết giá trị về cả hai phương diện, thuộc thể và thuộc linh, đời này cũng như đời sau. Bây giờ chúng ta nên bước vào một số phương diện dưới đây để khám phá giá trị của sự sống thật như thế nào.

          I / Sự chiến thắng, hay thành công về đời này và đời sau có giá trị khác nhau như thế nào?                 

             Chẳng có một con người nào đang sống trên thế giới này, lại muốn cuộc đời mình phải chuốc lấy những sự thất bạị nặng nề về bất kỳ phương diện nào cho bản thân mình. Chính vì lẽ đó, khi nhìn vào trong thế giới, hình như chúng ta thấy hàng tỷ người trên trái đất đang chạy đua để hơn thua nhau về mọi phương diện: nào là tiền tài, danh vọng, và địa vị.  Đã có vô số những nụ cười nở trên môi cùng sự reo hò của những người hâm mộ được cất lên khắp nơi. Trong khi đó cũng không ít người phải đổ hai hàng nước mắt xuống, trong bầu không khí than van đến ngộp thở! Nhưng họ đâu có biết rằng: Thắng hay thua trên cõi đời tạm này chỉ là chuyện thường tình. Vì nếu bất kỳ ai đó không tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu mà có đoạt được tất cả những chiếc huy chương vàng trong cuộc chơi nào đó, kéo dài sự thành công như vậy suốt cả đời người, thì đâu đã có gì gọi là sự thành công thật bao giờ đâu! Vì của cải thì nay còn mai mất, những tấm huy chương vàng cũ dần đi, con người theo thời gian cũng bắt đầu tàn tạ, mà lại không có Chúa Giê-xu thì có gì là hy vọng thật cho linh hồn mình?

           Người ta thường đánh giá vật chất bằng câu nói: “Một đời ta ba đời nó,” thì có gì gọi là đáng kể đâu nào? Chắc nhìn vào trong thực tế, bạn đã thấy những ngôi sao vô địch về thể thao đã từng bỏ ra những số tiền hàng chục triệu đô-la để mua những căn nhà sang trọng, cổ kính, tọa lạc trong một vuông đất rộng hàng chục, hàng trăm mẫu. Bạn có ao ước điều đó không? Nếu bạn trả lời có. Vậy thì giả sử được hỏi: Trong hoàn cảnh của bạn bây giờ, nếu có ai tặng bạn một ngôi nhà như thế bạn sẽ làm gì? Tôi tin rằng: Bạn sẽ chết đứng trước sự to lớn, đồ sộ, và giá trị mai một của nó, rồi chẳng biết làm gì cả. Thôi thì mỗi người một hoàn cảnh, thiết nghĩ đừng ai nhìn ai, để khỏi ai muốn giống như ai, muốn được như ai? Nhưng hãy nhìn vào chính mình để đừng vì ai mà phải mất linh hồn, mà chỉ nghe Lời Chúa, sau đó tin nhận Chúa để được Chúa Cứu, hầu bôi xóa tội lỗi của mình với Ngài. “ Vì có Chúa là có tất cả.”Trong Thánh Kinh sách Gióp 1:21 ghi lại hoàn cảnh giàu có không ai bằng của ông Gióp. Nhưng trong cơn hoạn nạn ông được Thánh Linh Chúa cảm động, ông nhìn thấy được sự thật của cuộc đời con người ông nói: “ Tôi trần truồng lọt khỏi lòng mẹ, mà tôi cũng sẽ trần truồng mà về. Đức Giê-hô-va ban cho, Đức Giê-hô-va cất đi, đáng ngợi khen Đức Giê-hô-va.” Bạn đừng quên rằng:Con người khii trút hơi thở cuối cùng, thì dù giàu có hay nghèo hèn đến đâu, hai người cũng sẽ cùng sở hữu một tài sản là hai quan tài trong chốc lát, sau đó qua lửa của lò thiêu hoặc đưa trở về lòng đất cũng như nhau là xong, có thế thôi! Nhưng khác nhau ở chỗ: Linh hồn sẽ về đâu? Sống đời-đời, hay chết đời-đời? Ở trên thiên đàng với Chúa, hay ở địa ngục đời-đời?

           Trong những năm suy thoái nặng nề tại Hoa-kỳ, thì ở California có vô số tiện Nails ế ẩm không thể gánh nổi chi phí với cái hợp đồng kéo dài 10 năm hay hơn nữa. Có một số người chủ bán rẻ để khỏi gánh cái nợ vào thân, nhưng cũng không phải dễ bán. Trong khi đó cũng có người cho luôn tiệm cho người khác trong tình trạng còn nguyên vẹn, nhưng cũng chẳng ai dám đá động đến, vì người ta không muốn đầu tư cho những công việc đang trong tình trạng “mang tai họa.” Điều đó hoàn toàn đúng. Nhưng về phương diện tâm linh hàng tỷ người trên thế giới đang đầu tư cho sự thất bại hoàn toàn của linh hồn mình, hết năm này đến năm nọ mà không hề hay biết. Điều đó hoàn toàn sai trật theo Lời dạy của Đức Chúa Trời. Bạn hãy tỉnh thức để đầu tư về cả hai phương diện: Đời này và đời sau cho thật kết quả. Nhưng sự thành công trong đời tạm này sẽ qua đi, còn sự thành công về tâm linh trong đời sau sẽ còn lại đến đời-đời.

             Bạn đừng quên rằng: Nếu không đặt niềm tin nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu, sau khi bạn nhắm mắt, công danh và địa vị sẽ bị xã hội lãng quên, còn hậu qủa của phần linh hồn bạn sẽ vô cùng kinh khủng. Chẳng khác nào như một cơn bão lớn thổi ngang qua một thành phố, sau đó để lại những hình ảnh tàn phá ngổn ngang không thể nào mất đi trong ký ức của con người. Thánh Kinh cho bạn biết rằng: “ Con người sống trong hội người công bình mới có sự trông mong.“ Vậy thì tôi xin phép hỏi bạn: Một Đức Chúa Trời tự hữu hằng hữu, toàn năng và toàn tri, có hơn tất cả những vị thần đã chết, hay tự tạo, tự phong ở trong tất cả các tôn giáo đang thờ không? Tôi hy vọng, bạn sẽ dễ dàng thông cảm cho tôi: Vì khi khuyên bạn, tôi hoàn toàn không có ý muốn cho tất cả mọi người trong mọi tôn giáo sớm quay về với Chúa Cứu Thế Giê-xu để tôn giáo mau đóng cửa. Không? Tôi chỉ ước ao mọi người sớm quay về với Chúa Giê-xu kể cả các bậc lãnh đạo tôn giáo, để linh hồn được cứu, tội được tha, không phải chết mất trong sự đau khổ đời-đời nơi đời sau, có thế thôi thưa bạn.

           Tôi nghĩ rằng: Trên thực tế, chưa có một ai đi vào nhà xác làm đơn xin một người chết về nhà để chăm sóc, thì về phương diện tâm linh, mình cũng đâu có dại gì mang vào nhà một thần đã chết để thờ. Nói đến chết ai cũng sợ, ai cũng muốn từ chối sự chết! Nhưng tại sao bạn lại không tránh thần chết để quay trở về với Đức Chúa Trời Chân Thần hằng sống? Tại sao Chúa Giê-xu phán: “ Ai tin ta thì được sự sống đời-đời”sao bạn không chịu tin? Tôi tin rằng bạn không phải là người đang nỗ lực đi tìm kiếm sự chết, vì bạn là người đang sợ chết mà? Nhưng tại sao Chúa gọi bạn nhận sự sống thì bạn lại quay lưng nghĩa là sao? Thế giới loài người có nhiều điều trái ngược, và cực kỳ khó hiểu. Vô số người đang tự tạo sự mâu thuẫn cho chính mình. Phải chăng bạn cũng là người đang ở trong số đó? Xin bạn hiểu cho rằng: Vì tình yêu thương của Chúa Cứu Thế Giê-xu đối với bạn là vô hạn và vô lượng, tôi khuyên bạn sớm tìm cách mà thoát ra, hầu quay trở về với Đức Chúa Trời.

II /  Sự Thách Thức Công Khai

         Bạn biết rằng: Đức Chúa Giê-xu xuống thế gian để cứu chuộc tội lỗi cho toàn thể nhân loại, trong đó có chính bạn. Vì Ngài không muốn sinh vật mà Ngài dựng nên phải đi vào địa ngục đời-đời. Thánh Kinh sách Rô-ma 5:6 Lời Chúa cho biết: ” Thật vậy, khi chúng ta còn yếu đuối , Đấng Christ đã theo kỳ hạn chịu chết vì kẻ có tội”. Tại sao Chúa lại chiụ chết? Thánh kinh cho biết: “ Vì mọi người đều đã phạm tội.” Mà nếu đã gọi là Cứu Chúa hằng sống mà không tự nguyện hy sinh đền tội thay cho mọi người đang chết, thì làm sao cứu được người chết, để trở thành sống?

         Chúng ta thấy những vụ cháy nhà. Nếu những người lính cứu hỏa không xông pha vào trong đám lửa, quên mạng sống mình, thì làm sao cứu được người đang ở trong lửa? Mà khi họ đã vào trong lửa để cứu người, thì họ không bao giờ tìm cách cứu họ, họ quên họ, mà chỉ tìm cách cứu người thôi. Cho nên để cứu được người trong lửa, thì người lính cứu hỏa sẵn sàng đối đầu với lửa. Tôi tin rằng, không có một người lính cứu hỏa nào trước khi vô cứu người trong lửa lại sợ chết vì lửa thì làm sao cứu! Nếu có điều đó thì câu trả lời sẽ là: Có thể chết, có thể không? Nhưng để cứu thế gian tội lỗi này thoát khỏi sự chết đời-đời về phần linh hồn, thì Chúa Giê-xu đã quyết định là Ngài phải chết. Vì sự đền tội của Chúa Cứu Thế Giê-xu, là cái giá bắt buộc Ngài phải trả, vì tội lỗi của mọi người, để ai tin Ngài sẽ được hòa thuận lại với  Đức Chúa Trời. Cho nên sau khi chết ba ngày. Đức Chúa Giê-xu Christ lại phục sinh, để toàn thắng tử thần. Đó là bằng chứng hùng hồn để cho bất kỳ ai tin Ngài cũng có sự hy vọng thật, là sẽ được sống lại với Ngài nơi thiên đàng đời sau.

III /  Bây giờ bạn quyết định theo ai.

          Bất kỳ cuộc bầu cử tổng thống nào tại Hoa-Kỳ sau khi kết thúc. Cũng sẽ có một người thắng và một người bại. Vậy nếu được hỏi: Bạn sẽ theo ông thắng hay ông bại? Quá dễ phải không bạn, vì có ai theo ông thua bao giờ, phải theo ông thắng chứ? Vậy thì trong Thánh kinh sách Giăng 3:11 Lời Chúa phán: “ Đấng  từ trên cao đến là trên hết mọi loài. Kẻ từ đất đến là thuộc về đất, và nói ra cũng như thuộc về đất; còn Đấng từ trời đến thì trên hết mọi loài. Ngài đã làm những điều Ngài đã thấy và nghe.” Trong Thánh kinh sách I Cô-rinh-tô 15: 47-48 Lời Chúa phán: “ Người thứ nhất bởi đất mà ra, là thuộc về đất. Người thứ hai bởi trời mà ra. Người thuộc về đất thể nào, thì những kẻ thuộc về đất cũng thể ấy; người thuộc về trời thể nào, thì những kẻ thuộc về trời cũng thể ấy.“

         Đức Chúa Giê-xu là Đấng từ trời đến, đã chết vì tội lỗi chúng ta, và đã sống lại để chúng ta được sống. Còn tất cả những con người đã chết không sống lại mà thế gian đang tôn thờ, vậy theo bạn, thì bạn quyết định chọn Đức Chúa Giê-xu là Đấng hằng sống hay con người đã chết? Khi một người tin nhận Chúa Giê-xu, thì Đức Thánh Linh là thần của Đức Chúa Trời sẽ ở trong người đó. Và nếu một người không tin Chúa Giê-xu mà tin vào tôn giáo, thì thần tượng bằng đất sẽ ở ngoài người đó. Và người đó sẽ không có Thần sự sống của linh hồn ở trong thân thể mình. Vậy thì quý vị sẽ quyết định chọn ai? Nếu quý vị chọn Chúa Giê-xu thì Ngài phán với quý vị trong Thánh Kinh sách Khải-huyền 2:25 như sau: “ Duy các ngươi khá bền giữ những điều mình đã có, cho tới chừng ta đến. Kẻ nào thắng và giữ các việc của ta đến cuối cùng, ta sẽ ban cho quyền trị các nước: kẻ đó sẽ cai trị bằng một cây gậy sắt, và sẽ phá tan các nước như đồ gốm, khác nào chính ta đã nhận quyền cai trị đó nơi cha ta.“

          Những ngày còn sống trên đất. Qúy vị có hoàn toàn đặt niềm tin nơi Chúa hay còn lo âu sợ sệt? Chúng ta phải nhớ rằng: Khi Đức Chúa Giê-xu chiụ thương khó và chiụ chết, thì có vô số sự đau thương khổ não không thể kể hết được đã xảy đến cho Ngài. Nhưng khi Ngài hoàn thành kế hoạch cứu rỗi và phục sinh cho đến nay, Đạo Chúa luôn được mở mang và quyền năng phép lạ từ nơi Ngài được xảy ra khắp nơi khắp chỗ. Chúa Giê-xu còn phán trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 28:19 rằng: “ Hết cả quyền phép trên trời dưới đất đã giao cho ta. Vậy hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Chúa, Đức Con,và Đức Thánh Linh mà làm phép báp-tem cho họ. và dạy họ giữ tất cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi, và này ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.”

          Chúa Cứu Thế Giê-xu chính là Đức Chúa Trời thành người. Ngài là Đấng tự hữu hằng hữu. Nhưng Ngài đã hạ mình để trở thành con người có thân thể bằng xác thịt thật mà giáng thế, tự nguyện hy sinh, chịu chết thay cho mọi người trên thập tự giá. Và Ngài luôn-luôn kêu gọi bạn cùng gia đình hãy tỉnh thức để quay trở về với Ngài, hầu tội được tha, linh hồn được cứu, tên được ghi vào sách sự sống đời-đời trên thiên đàng. Amen.

Servant  Elijah  Nghiem  

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.