Hãy Bắt Đầu Với Danh Giê-xu

1,763 views

Công Bố Phúc Âm

Đề tài

Bạn Hãy Bắt Đầu Với Danh Giê-xu

Qúy vị  quý mến.

        Trong Kinh Thánh sách Công-vụ 4: 12 Đức Chúa Giê-xu phán rằng: “ Chẳng có sự cứu rỗi trong Đấng nào khác , vì ở dưới trời chẳng có danh nào khác ban cho loài người để chúng ta nhờ vào đó mà được cứu.“  Khi đọc xong câu Thánh Kinh này, chắc quý vị đã nhận thấy ngay uy quyền có một không hai ở trên đất, đó là danh của Chúa Cứu Thế Giê-xu. Đối với những người  tin Chúa Giê-xu, thì vui mừng khi trong đời sống, trải qua không biết là bao nhiêu gian nan thử thách, đã kinh nghiệm được điều này. Nhưng những qúy vị chưa tin Chúa Giê-xu thì coi đây là một lời tuyên bố làm cho mình khó chịu. Vì lời phán của Chúa Giê-xu qúa thẳng thắn và mạnh mẽ, khiến cho phút chốc, các thần thánh ở trong các tôn giáo đang thờ bỗng nhiên trở nên vô hiệu lực!

           Nhưng Chúa Giê-xu không bao giờ dành quyền tể trị đối với bất cứ thần nào. Vì Ngài đã là Đấng Chân thần rồi, thì quyền năng của Ngài là vô hạn và vô lượng, cho nên chúng ta chẳng cần nói gì thêm nữa, thì Ngài vẫn là Đức Chúa Trời quyền năng cao cả; đang cầm quyền tể trị thế giới, và sẽ đoán xét các tà thần và loài người trong một ngày không xa. Không những thế, Đức Chúa Giê-xu còn phán với những người tin Ngài được chép trong Thánh Kinh sách Giăng 16:23 rằng: “ Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, điều chi các ngươi sẽ cầu xin nơi Cha, thì Ngài sẽ nhân danh ta mà ban cho các ngươi.”  Cảm tạ Chúa! Vì lời hứa của Chúa là thật, đã được Ngài thực hiện trên đất, và người tin Ngài đang làm chứng về điều này khắp chỗ, khắp nơi. Nhưng ngược lại trong các tôn giáo thì chẳng có ai dám hứa với tín đồ điều gì cả. Vì giáo chủ không sống đời-đời làm sao hứa được. Già sử còn đang sống trên đất; nhưng không  có quyền năng thì thực hiện gì được. Còn các thần thì do người ta tạo ra có gì gọi là linh nghiệm đâu!

          Có một điều quan trọng rất là lạ lùng đối với những người tin Chúa Giê-xu đó là: Đức Chúa Giê-xu  không chỉ là Đấng quyền năng vô hạn lượng đang cầm quyền trên toàn vũ trụ. Nhưng Ngài cũng là Đấng đang ngự trong lòng của những người tin, đó là điều thật lạ lùng và diệu kỳ khi so với tín đồ trong các tôn giáo. Vì làm sao mà chúng ta có thể hiểu được trong tấm lòng những người tin Chúa Giê-xu lại có Đấng Chân Thần ngự trị, để ở với mỗi người đời-đời được, nếu Chúa không khải thị cho chúng ta biết một lẽ thật vô cùng cao siêu và quan trọng này. Cho nên khẳng định, chúng ta là những người thuộc về Chúa, chứ không thuộc về quyền lực tăm tối bao giờ, vì Chúa luôn ở với chúng ta. Và trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có nhiều ao ước phải lẽ, thì Ngài lại khích lệ chúng ta trong một Lời phán của Ngài được Thánh kinh ghi lại trong sách Giăng 16:24 như sau: “ Đến bây giờ, các ngươi chưa từng nhân danh ta mà cầu xin điều chi hết. Hãy cầu xin đi, các ngươi sẽ được, hầu cho sự vui mừng các ngươi được trọn vẹn.”  Vậy là Chúa sẵn sàng ban cho chúng ta một cách rộng lượng, thế mà ở ngoài Chúa người ta chẳng hiểu gì về sự ban cho của Ngài, cho nên có vô số người đi cầu xin thần tự tạo hay người đã chết, một số đông khác đã có Chúa thì cũng chẳng hiểu biết gì , cũng cầu xin người chết, giống như những người chưa tin Chúa vậy!

          Người tin Chúa Cứu thế Giê-xu thì đã biết được trong đời sống của mình cần gì và xin gì? Nhưng đối với các quý vị thân hữu thì chưa bao giờ xin Chúa Cứu Thế Giê-xu cả, mà trong cuộc đời không biết đã nhân danh bao nhiêu thần thánh để cầu xin cho các nhu cầu của mình hàng ngày. Và dâng tiền không biết là bao nhiêu cho các thần đã chết. Vì người ta đã lầm lẫn cho rằng: những thần thánh đó linh thiêng đã nghe được lời cầu xin của họ mà chu cấp cho. Nhưng thực tế thì không phải như vậy: Vì ngoài Đức Chúa Trời ra có thần nào sống đâu mà trả lời cho con người. Trên thực tế bạn có thấy là mỗi ngày bạn phục vụ thần ở trong nhà bạn không biết là mấy lần. Nhưng bạn có biết ai cho bạn không? Bạn hãy nghe Lời Đức Chúa Trời phán trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ  5:43 như sau: “bởi vì Ngài khiến mặt trời mọc lên soi kẻ dữ cùng kẻ lành, làm mưa cho kẻ công bình cùng kẻ độc ác.”

 Quí vị thân mến.

        Nếu quý vị thân hữu nào chưa bao giờ biết về Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đức Chúa Trời, thì bây giờ hãy đến với Ngài, đặt niềm tin vào Chúa, với lời cầu nguyện thật tâm thì quý vị sẽ nhận được sự sống đời đời ngay tức khắc. Quý vị đừng bao giờ sợ tin Chúa ma quỷ sẽ quấy phá hoặc bách hại quí vị. Một lẽ thật quan trọng xin bạn hiểu cho rằng: Người tin Chúa Giê-xu thật lòng, và kính sợ Ngài, thì được Ngài ban quyền năng để nhân danh Ngài mà trừ  ma, trừ quỷ nữa. Vì trong Thánh kinh sách Mác 16:.17 Lời Chúa Giê-xu phán:  “ Vậy những kẻ tin sẽ được các dấu lạ nầy: Lấy danh ta mà trừ quỉ.“

         Để quý vị thân hữu hiểu được sự thật về danh quyền năng của  Chúa Cứu Thế Giê-xu như thế nào, và Ngài là Đấng hiện nay ra sao, thì tôi xin đọc nguyên văn một câu chuyện thật, được đăng trên tờ Southern Baptist Convention life. Câu chuyện nói lên một thực chứng quyền năng của Chúa Cứu Thế Giê-xu , trong khi cầu nguyện  được bắt đầu như sau đây.

           Anh Orma là một người Hồi giáo, anh lớn lên trong gia đình Hồi giáo, bị bắt buộc đi đến đền thờ, và vâng theo mọi lễ nghi Hồi giáo. Nhưng lòng anh vẫn khao khát về Chúa Giê-xu. Anh thường kêu lên “ Chúa Giêxu  ơi con muốn biết Ngài. Xin Ngài hãy nói chuyện với con.”

          Một ngày kia anh gặp một người đàn ông tên là Billy trên xe Bus. Sau đó hai người quen thân nhau, và sau vài tuần, anh Billy cảm thấy an toàn để nói cho Omar biết anh ta là người tin Chúa Giê-xu. Sau đó hai người thảo luận với nhau và Bill thách thức Omar rằng : Anh chỉ có thể biết Đức Chúa Trời qua Chúa Giê-xu, chứ không phải qua Muhamad. Billy khuyên Omar đọc Kinh thánh Tân ước, để nghiên cứu những lời tuyên xưng của Chúa Cứu Thế Giê-xu.

          Omar làm chứng rằng: Bill bảo tôi hãy mở mắt và mở lòng. Anh nói, Đức Chúa Trời sẽ không bị giới hạn, bạn ơi. Ngài dựng nên anh và sẽ bày tỏ Ngài cho anh. Hãy cầu xin Ngài. Sau đó tôi về nhà với sóng gió trong lòng tôi. Vì tôi quá quen thuộc việc đi theo một truyền thống với những lễ nghi thật khó bỏ, nhưng tôi tiếp tục cầu nguyện. Bill giúp tôi biết thêm về kinh  Koran, Kinh Thánh và các sách khác, và anh cho tôi biết thên một vài người Hồi giáo khác đã tiếp nhận Chúa. Tôi nói chuyện với họ và họ nói chuyện với tôi: “ Anh bạn ơi , chúng tôi trước đây đã ở trong tối tăm. Bây giờ chúng tôi là con cái của Đức Chúa Trời .”

          Tôi không ăn được và cũng không ngủ được. Bill nhìn thấy sự xao xuyến bất an trong lòng tôi Anh nói:“ Anh Omar. Tôi nghĩ rằng anh đọc sách đã quá đủ rồi. Đây là lúc anh thách thức Đức Chúa Trời. Anh hãy tìm một nơi yên tĩnh, đóng cửa lại và quỳ xuống trước mặt Chúa. Rồi anh hãy tuần tự xin Ngài  đến trong danh Đức phật Thích ca, danh các thần linh ấn giáo, danh Muhamad và danh Chúa Giê-xu. Hãy xem Đức Chúa Trời trả lời anh trong danh nào.”

        Một đêm nọ tôi suy nghĩ “ Đây là lúc tôi muốn gặp Đức Chúa Trời.“ Tôi rửa mặt, đến phòng riêng, đóng cửa chính và cửa sổ. Tôi quỳ trước Đức Chúa Trời, và đặt cái ghế trước mặt tôi, giống như Ngài sẽ hiện diện và ngồi trên đó.

       Tôi cầu nguyện: “ Kính lạy Đức Chúa Trời, tất cả trong những năm qua, con đã cầu khẩn Ngài. Ngài biết lòng con, con muốn biết Ngài. Con cần thách thức Ngài. Xin Ngài hãy nói chuyện với con. Nếu Ngài là Đức Chúa Trời đã tạo nên con. Con xin Ngài hãy đến với con trong danh Đức Phật Thích ca.

           Tôi đợi mãi không có ai trả lời.

            Rồi tôi nói: bây giờ “ Con cầu xin trong danh tất cả các thần linh ấn giáo . Nếu đây là con đường Ngài muốn con thờ phượng  Ngài, con sẽ thờ phượng các hình tượng này”.

            Tôi đợi  năm phút , rồi mười  phút, không thấy ai trả lời.

            Rồi tôi khởi sự cầu nguyện trong danh Muhamad. Lòng tôi nặng nề bởi tôi luôn luôn kính trọng Muhamad, vì người hồi giáo coi là vị tiên tri thánh kính yêu của Đức Chúa Trời. Tôi thưa với Đức Chúa Trời .“ Tất cả  trong những năm qua con đã cầu nguyện với Ngài trong danh của Muhamad. Bây giờ con xin Ngài nếu Muhamad là Đấng chịu xức dầu của Ngài, thì xin Ngài hãy đến.

          Tôi đợi mười  phút , hai mươi phút, rồi ba mươi phút không thấy ai trả lời.

           Rồi tôi thưa: “ Nếu Ngài muốn con cầu nguyện trong danh Giê-xu. Nếu Chúa Giê-xu là Đấng chịu xức dầu của Ngài, con xin Ngài đến nói chuyện với con.

Thưa quí vị. Tôi không cần phải chờ đợi ba mươi phút. Ngay lúc đó, tôi cảm thấy như có ai đang bước vào trong phòng tôi. Lông tóc tôi dựng đứng. Tôi thấy từ bàn chân cho đến đỉnh đầu có ai đó đang chạm vào tôi. Tôi nghe có tiếng nói :“ Omar, ta là Giê-xu, Chúa của con đây. Ta yêu con. Con muốn biết thêm một điều gì nữa không? “

            Tôi khóc :“ Không thưa Chúa, con tin Ngài. Từ hôm nay Ngài là Chúa của con. Tất cả những năm qua, con đã thờ phượng các thần nhưng họ không trả lời. Hôm nay Ngài đã trả lời con.”

          Đêm đó tôi không ngủ được. Niềm vui tràn ngập hồn tôi như chưa bao giờ có trước đây. Tôi nói lại với anh Bill và được nhận phép Báp-tem. Từ đó, Đức Chúa Trời thương xót và ban ơn cho tôi. Cho tới nay tôi đang phục vụ Chúa Giê-xu.

Quý vị thân hữu quí mến.

          Sau khi quí vị  nghe lời làm chứng của anh Omar, người khao khát về phương diện tâm linh, muốn biết ai là Chân thần đang sống để thờ phượng cho phải lẽ, hầu khỏi lâm vào trong tình trạng sai lạc, gây sự khốn-khổ trong cõi đời-đời. Qúy vị đã thấy trên thực tế anh Omar cũng không khác gì rất nhiều người, đang ở trong các tôn giáo hiện nay. Nhìn vào thế giới; chúng ta không thể che dấu được sự thiếu thốn về phần tâm linh một cách trầm trọng trong đời sống con người. Khổ một điều, là tất cả mọi sự thiếu thốn về nhu cầu vật chất người ta đều nhận ra và tìm cách bù đắp lại. Nhưng thiếu về phần tâm linh người ta không nhận ra nhu cầu thực sự của linh hồn mình. Đại đa số tiếp nhận không đúng với nhu cầu. Thay vì tâm linh đang chết, thì phải tiếp nhận Đấng sống. Nhưng lại chấp thận thần chết thay cho Chân thần Hằng sống là Chúa Cứu Thế Giê-xu. Vì không ai chịu tìm hiểu để đón nhận sự sống, đa số thì lại chấp nhận một cách  quá dễ dãi, nên đã đi đến sự khốn khổ cho mình.

          Có người thì lý luận rằng: Thần thánh nào cũng linh thiêng, tôn giáo nào cũng tốt, và giáo chủ nào cũng có tấm lòng hy sinh đáng kính trọng. Nếu như thế thì con người đã đi trật mục đích của mình. Vì Đức Chúa Trời phán một cách rõ ràng trong Thánh kinh sách  I Cô-rinh-tô 8 : 4 “ Chỉ có một Đức Chúa Trời, chớ không có thần nào khác. Thật người ta xưng có các thần khác, hoặc ở trên trời, hoặc ở dưới đất, (bởi đó họ thờ nhiều thần nhiều chúa).”   

             Có một điều mà nhìn lại, chúng ta rất mừng vì mình không phải là những người sống theo chủ nghĩa vô thần. Vì nếu vô thần thì con người chúng ta từ đâu mà có, thế giới này do ai dựng nên. Nếu tất cả những gì trong phạm vi gia đình của mỗi chúng ta, mà nó không trở thành vô chủ. Thì tất cả những gì đang hiện hữu trên thế giới, hay trong gia đình mỗi người cũng phải có chủ, biết được điều đó là khôn ngoan. Mà Đấng làm chủ đó không ai khác hơn là Đức Chúa Trời toàn năng. Nhưng nếu chúng ta tin tất cả mọi sự  đang hiện hữu là do Đức Chúa Trời tạo dựng, mà lại thờ đa thần thì đâu có đúng. Trong Thánh kinh sách I Ti-mô-thê 2:5 Lời Chúa phán: “Vì chỉ có một Đức Chúa Trời, và chỉ có một Đấng Trung bảo ở giữa Đức Chúa Trời và loài người, tức là Đức Chúa Giê-xu Christ, là người .“

               Trong Thánh Kinh sách I Cô-rinh-tô 8:6 Lời Chúa dạy: “về phần chúng ta, chỉ có một Đức Chúa Trời mà thôi, là Đức Chúa Cha, muôn vật bởi Ngài mà ra, và chúng ta hướng về Ngài; lại chỉ có một Chúa mà thôi, là Đức Chúa Giê-xu Christ, muôn vật đều nhờ Ngài mà có.”Và trong sự thờ phượng Đức Chúa Trời Ngài cũng đã dạy cho chúng ta cách thờ phượng Ngài như thế nào cho đúng với ý muốn của Đức Chúa Trời để qua sự thờ phượng đó , nó trở thành một của lễ được dâng lên theo ý muốn của  Đức Chúa Trời. Trong Thánh kinh sách Giăng 4:24 lời Chúa phán: “ Đức Chúa Trời là Thần, nên ai thờ lạy Ngài thì phải lấy tâm thần và lẽ thật mà thờ lạy.”

           Chắc có lẽ bạn  đang bị cuốn hút vào trong một tôn giáo nào đó. Mà mục đích chính là tại sao bạn lại phải chấp nhận tôn giáo đó thì chắc có lẽ bạn không rõ lắm.  Nhưng một dấu hiệu có thể làm bạn dễ để ý đến, bởi vì tôn giáo đó có một điều gì đó làm cho bạn thấy thích hợp, hay là tiếp nối theo cha mẹ. Chứ  bạn không nhận ra một điều là bạn đang cần Đấng Cứu Thế Giê-xu để tránh khỏi hỏa ngục chứ không phải một tôn giáo thích hợp. Cho nên người thì thích hợp với tôn giáo này, người khác thì thích hợp với tôn giáo khác. Chính những điều đó đã  che khuất tầm nhìn của con người. Cho nên chúng ta không thể thấy được đâu là Chân lý để chọn lựa.

            Thiết tưởng  mỗi người đều chọn cho mình một tôn giáo, và tin tưởng rằng: trong mỗi tôn giáo đều có sự bảo đảm của các thần thánh để cho người tin gởi gấm linh hồn mình. Tốt lắm, nhưng nên xem lại thật kỹ để biết được chắc-chắn rằng các thần đó có thật đang sống không? Nếu câu hỏi này được đặt cho mỗi cá nhân của bất kỳ tôn giáo nào đó, thì  tôi nghĩ rằng các quý vị thân hữu là người đã khám phá ra rằng, mình đang ở trong sự tuyệt vọng mà cứ tưởng là hy vọng.  Vì nếu thần thánh không có sự sống thật  như Chúa Cứu Thế Giêxu,  thì thần thánh đó nằm níu con người để được sống bằng danh xưng mà thôi, chứ con người có trông cậy được gì? Qúy vị thân hữu nghĩ sao về vấn đề này?

          

Quý vị thân mến.

            Chính Đức Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời Hằng sống, Ngài đang sống đời-đời trong mỗi lòng của người tin. Nếu hôm nay qúy vị thật sự đang có nhu cầu về tâm linh, đang khao khát thiên đàng, và lo sợ hỏa ngục, quý vị muốn gởi gấm linh hồn mình cho một Đấng đang sống, thì tôi xin giới thiệu với quí vị chẳng có thần nào trên thế giới này hiện đang có trong các tôn giáo mà là thần sống cả. Thật là buồn khi phải dùng lời của Đức Chúa Trời để báo với qúy vị một sự thật phũ phàng đó được chứng minh trong Thánh Kinh sách Khải-huyền 1:17 Chúa Giê-xu phán: “ Ta là Đấng trước hết, và là Đấng sau cùng, là Đấng Sống, ta đã chết, kìa nay ta sống đời đời, cầm chìa khóa của sự chết và âm phủ.”Chúng tôi không giới thiệu với quí vị một giáo chủ nào khác, hay một con người của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Nhưng tôi trân trọng giới thiệu với quí vị thân hữu một Chúa Cứu Thế Giê-xu Christ, Ngài là Đức Chúa Trời Hằng sống của tất cả mọi dân tộc,, không riêng gì một cá nhân nào. Qua cuộc đời của Omar, nếu qúy vị khao khát được biết Chúa Giê-xu là Đấng Hằng Sống. Thì qúy vị có thể trắc nghiệm từng bước giống như Omar đã làm vậy, hoặc gọi điện thoại, chúng tôi sẽ hướng dẫn quí vị gặp Chúa Cứu Thế Giê-xu. Tôi tin rằng Đức Chúa Giê-xu Christ sẽ bày tỏ Ngài là Đấng sống, là Đấng quyền năng để qúy vị được  biết một cách chắc-chắn chứ không phải mơ hồ như trước kia nữa. Với lòng khao khát, Omar đã được Đức Chúa Giê-xu giải thoát, tôi tin rằng, nếu qúy vị có tấm lòng khao khát Chúa giống như Omar thì qúy vị cũng sẽ tìm kiếm được Ngài như Omar đã tìm kiếm vậy. Qúy vị đừng trễ nải, hãy làm một quyết định cho mình ngay bây giờ. Trong Thánh kinh sách Truyền-đạo 12:6 Lới Chúa phán: “ Lại hãy tưởng nhớ Đấng Tạo Hóa trước khi dây bạc đứt, và chén vàng bể, trước khi vò vỡ ra bên suối, và bánh xe gãy ra trên giếng.”Có nghĩa là qúy vị hãy tìm đến với Đức Chúa Trời Hằng sống Đấng dựng nên chính mình để thờ phượng Ngài trước khi kết thúc cuộc đời tạm bợ trên đất này. Hãy làm một quyết định tức khắc, vì không ai trong chúng ta  có thể biết được ngày mai sẽ ra sao.

  Quý vị tín hữu quí mến.

           Qúy vị là người đã tin Chúa Cứu Thế Giê-xu. Trong tay chúng ta đang có một cuốn Thánh kinh. Mặc dù giữa tôi và qúy vị, hay với một số anh em nào đó, có thể khác giáo hội hay giáo phái, điều đó không quan trọng, nhưng  chúng ta đừng quên rằng, Chúa Cứu Thế Giê-xu của những người tin ở trong Thánh Kinh thì không khác nhau. Nhưng nếu trong những ngày tháng theo Chúa mà qúy vị chưa một lần nào cầu nguyện trong danh của Chúa Cứu Thế Giê-xu, thì qúy vị cũng phải cẩn thận để xem xét lại đức tin của chính mình. Vì nếu một người theo Chúa mà không hiểu Chúa Cứu Thế Giê-xu dạy gì, thì đau buồn lắm, chúng ta  có thể lầm lẫn cho rằng: Phần tâm linh của mình đã có giáo hội hay giáo phái đứng ra chịu trách nhiệm trước mặt Chúa! Bạn có nghĩ là một ngày nào đó khi đứng trước tòa án của Đấng Christ, thì sẽ có những vị lãnh đạo tinh thần nào của mình đứng ra để biện hộ cho mình không? Sẽ không bao giờ có, vì họ cũng sẽ phải trải qua những bước giống như mình. Qúy vị hãy đọc Thánh kinh để biết  thực hư về vấn đề này như thế nào, hầu còn kịp thời để trở về với Lời của Đức Chúa Trời. Nếu quả thật qúy vị đang là người theo Chúa Giê-xu, mà chưa bao giờ cầu nguyện trong danh Ngài, thế thì  nguy hiểm quá, vậy tôi bảo đảm với quý vị rằng: Cuộc đời tâm linh của qúy vị với Chúa Cứu Thế Giê-xu cũng giống như một cái cây, bi chặt rễ lần-lần, dẫn đến khô hạn rồi chết mà không biết. Trong Thánh kinh sách Giăng 15:16 Lời Chúa phán: “Ấy chẳng phải các ngươi đã chọn ta, bèn là ta đã chọn và lập các ngươi, để các ngươi đi và kết quả, hầu cho trái các ngươi thường đậu luôn: Lại cũng cho mọi điều các ngươi sẽ nhân danh ta cầu xin Cha, thì Ngài ban cho các ngươi.”

          Để kinh nghiệm sự cầu nguyện trong danh quyền năng của Chúa Cứu Thế Giê-xu, là do chính Chúa Cứu Thế Giê-xu dạy cho qua Thánh kinh, chứ không phải giáo hội hay giáo phái nào tự đặt ra mà dạy cho bạn. Nếu suốt một cuộc đời theo Chúa mà chưa bao giờ được hướng dẫn để gặp được Chúa Cứu Thế Giê-xu, mà chỉ gặp những người lãnh đạo tinh thần, cho đến khi nhắm mắt thì thật là đau buồn. Khi chúng ta làm theo lời Chúa, bảo đảm rằng chúng ta sẽ gặp được Chúa Giê-xu một cách thật sự, và kinh nghiệm một cách kỳ diệu trong đức tin, với lời cầu nguyện mỗi ngày  trong  danh quyền năng của Chúa Cứu Thế Giê-xu Christ.  Amen .

 

Servant  Elijah nghiem

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.