Hãy Bước Theo Đấng Sống

2,310 views

Công Bố Phúc Âm

Lời Chúa Giê-xu phán:  “Hãy theo ta, rồi ta sẽ khiến các ngươi trở nên tay đánh lưới người.”  Ma-thi-ơ   4: 19

Đề tài

Hãy Bước Theo Đấng Sống

 

         Hãy theo tôi! Đó là lời mời của nguyên soái  Apple White lãnh tụ tự phong của phái “Cổng thiên đàng ” Ông hứa với môn đệ của ông là sẽ dạy họ cách vươn tới một cuộc sống cao hơn trong một thế giới mới. Vì thành thật, lại nhẹ dạ cả tin, nên có một số người đã nghe lời ông. Họ bỏ gia đình, bạn bè, nhà cửa, việc làm riêng, để về sống chung và cùng làm việc chung, tuân phục những lời dạy của lãnh tụ họ.

          Ba mươi tám môn đệ đã theo ông, họ một mực nghe lời ông, kể cả khi ông bảo họ tự sát. Ông nói họ sẽ được giải phóng khỏi sự ràng buộc của trần gian, để bước vào một trạng thái đầy phấn kích. Vào tháng 3 năm 1997, họ đã theo lãnh tụ họ vào cõi chết và hư mất đời- đời.

           Qua sự việc xảy ra làm rung động Hoa-Kỳ và thế-giới vừa kể trên, chúng ta nên đặt ra một câu hỏi: Giả sử Đức Chúa Trời cho những người dại dột đã chết; biết được hậu qủa của hình phạt mình sẽ phải chiụ ở bên kia thế giới; được về tiếp tục sống lại ở trên trần gian này thêm một lần nữa, thì liệu họ có tiếp tục dại dột để đi theo lãnh tụ của họ nữa không? Hay là lại đi theo người khác mà tiếp tục từ chối Chúa Cứu Thế Giê-xu?  

          Bạn có biết rằng: Trong số 38 người theo giáo phái “ Cổng thiên đàng ” Người ta bảo toàn là những người trí thức. Nhưng tại sao những người có trình độ hiểu biết cao mà lại bị lừa người khác lừa mình? Vì ông bà ta thường nói: “vỏ qúyt dày thì có móng tay nhọn.“ Đúng như thế, vì chẳng có một người nào có học thức cao siêu trên thế gian này, không theo Chúa Giê-xu mà lại chó thể phát hiện được âm mưu của Sa-tan, khi nó cần sai thần chết đến quyết định linh hồn của một cá nhân hay tập thể, qua một con người có ảnh hưởng sâu rộng, để đến với một số đông người khác. Chúng ta đừng quên rằng: trình độ kiến thức của một người trong cõi hữu hình này, không thể nào đương đầu hay chống lại âm mưu của  Sa-tan là thần ác, ở trong thế giới tối tăm vô hình được. Nếu ai không đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu, thì không thể trách khỏi  nanh vuốt của Sa-tan! Thử hỏi: con người ai cũng bắt buộc phải đón nhận cái chết. Cuộc đời con người không sớm thì muộn; đến một lúc nào đó rồi cũng phải nằm xuống. Mặc dù không ai có thể thay đổi được án lệnh mà Đức Chúa Trời đã dành cho; nhưng trong khi chờ đợi ngày cuối đời, con người vẫn phấn đấu để muốn được  kéo dài sự sống chứ? Vậy thì tại sao ba mươi tám người này chưa đến lúc Đức Chúa Trời kết thúc tuổi đời của họ, mà họ lại tự ý quyết định lấy, thì đó là một việc không bình thường. Điều đó họ không tự làm, nhưng họ bị Sa-tan thuyết phục, để giúp họ muốn làm,  vì họ đã thuộc về S-tan, nên bị Sa-tan chiếm hữu hoàn và điều khiển, hầu góp phần làm rối loạn thế giới này.

          Tự sát là một quyết định nói lên một mẫu người mà người ta thường bảo là: Tuyệt vọng, chán đời, thất tình, làm ăn thì bị tán gia bại sản, mà tự người đó cảm thấy mình không còn can đảm thể chiụ đựng được nữa. Cho nên họ muốn quyết định chấm dứt cuộc đời trước thời hạn của Đức Chúa Trời cho phép, hầu không phải tiếp tục đối diện với khổ cảnh.

        Cũng có thể bạn nói rằng:  ba mươ tám người tự sát tập thể không thuộc về những trường hợp kể trên. Vâng, tôi hiểu ý bạn muốn nói, có nghĩa là họ tự sát để hoàn thành lý tưởng mà họ đã được giáo chủ họ nhồi nhét cho phải không? Thưa bạn: Không có Chúa Giê-xu trong đời sống, thì con người không có sự sống đời-đời. Cho nên, dù con người có sống trong môi trường và hoàn cảnh như thế nào đi chăng nữa, thì vẫn được kể vào số những người tuyệt vọng chờ chết. Lý tưởng mà không được chứng minh bằng nền tảng đích thực trên thực tế là lý tưởng của Sa-tan, mà Sa-tan là kẻ không có sự sống đời-đời. Bạn đừng quên rằng: về phương diện tâm linh, không có một lời lẽ nào có giá trị để bênh vực cho một hành vi tự sát. Vì điều đó hoàn toàn không có trong Lời dạy của Đức Chúa Trời. Mà đó là chủ trương của Sa-tan mà thôi.

           Trong Thánh Kinh sách Khải Huyền  12 : 7-9  Lời Chúa cho biết: “ Bấy giờ có một cuộc chiến đấu trên trời: Mi-chen và các sứ người tranh chiến cùng con rồng, rồng cũng cùng các sứ mình tranh chiến lại; song chúng nó không thắng, và cũng chẳng thấy nơi nó ở trên trời nữa. Con rồng lớn đã bị quăng xuống, tức là con rắn xưa, gọi là ma qủi và Sa-tan, dỗ dành cả thiên hạ; nó đã bị quăng xuống đất, tức là con rắn xưa, gọi là ma qủi và Sa-tan, dỗ dành cả thiên hạ; nó đã bị quăng xuống đất, các sứ nó cũng bị quăng xuống với nó.”  Trước khi Sa-tan đón nhận hình phạt từ nơi Đức Chúa Trời, nó sẽ không ngừng nỗ lực, điều binh khiển tướng trong đội quân ma quỉ, để lộng hành một cách khủng khiếp; bằng đủ mọi hình thức khác nhau, rất tinh vi, và đầy yếu tố thuyết phục trên đất. Giống như ngọn đèn dầu trước khi tắt, nó sẽ loé lên những tia sáng cuối cùng.

          Nếu bạn ngồi suy nghĩ một chút, thì chúng ta sẽ thấy, loài người đang ở trong một tình trạng rất ư là khó hiểu! Nó giống như là một người khát nước, được một người khác đem nước đến cho, nhưng lại không nhận nước, mà lại nỗ lực tìm kiếm thêm muối để ăn. Còn một người đói, được một người khác đem bánh đến cho, nhưng không nhận bánh mà lại uống thêm dấm cho no bụng mới lạ chứ? Thế giới này đang ở trong tình trạn dở khóc dở cười như thế đó. Nhưng nếu bây giờ bạn là người đang tiếp tục khứơc từ Chúa Cứu Thế Giê-xu, thì bạn cũng không đứng ngoài- một trong hai loại người này.

        Qua hình ảnh đau thương của giáo phái “Cổng Thiên Đàng,“ chúng ta rút ra được một số vấn đề đối với con người như sau đây:

Thứ Nhất: Con người đang bị Sa-tan lừa dối qua một số ít người, để nó chiếm hữu được linh hồn của nhiều người.

         Trong Thánh Kinh sách Khải Huyền 20 : 1-3 Lời Chúa cho biết: “ Đoạn tôi thấy một vị thiên sứ trên trời xuống, tay cầm chìa khoá vực sâu và một cái xiềng lớn. Người bắt con rồng tức là con rắn đời xưa, là ma qủi, là Sa-tan mà xiềng nó lại đến 1000 năm. Người quăng nó xuống vực, đóng cửa vực và niêm phong lại hầu cho nó không đi lừa dối các dân được nữa, cho đến chừng nào hạn một ngàn năm đã mãn. Sự đó, đoạn Sa-tan cũng phải được thả ra ít lâu.” Sa-tan không phải là loại làm trực tiếp được một điều gì đó trên đời sống con người mà không cần những gì con người đang có. Cho nên nó sẽ sử dụng những gì con người đã có như : Tâm  trí, tấm lòng, bản ngã con người, và một người ngoài mình, có thể người đó ở trong gia đình, hay bà con dòng họ của mình hoặc bạn bè, để xúi dục mình thực hiện những hành động sai trái. Nhưng con người khó có thể nhận ra nó. Chỉ riêng một trường hợp mà con người có thể nhận ra một cách dễ dàng nhất, ấy là khi nó nhập vào người ta.

         Lãnh tụ Apple White  kêu gọi mọi người rằng: “ Hãy theo ta.“  Nhưng tại sao những người bằng lòng đi theo tiếng gọi của ông không tự hỏi mình theo ông để làm gì? Ông hứa rằng sẽ dạy họ cách vươn tới một cuộc sống cao hơn trong một thế giới mới, như vậy có nghĩa là họ theo ông để hy vọng đạt đến hai mục đích.

A / Con người thích vươn tới cuộc sống cao hơn.

           Một thực tế đáng buồn, vì trước khi nhận lãnh liều thuốc độc để chấm dứt sự sống mà vươn tới cuộc sống cao hơn, thì họ đã thấy vị lãnh tụ của họ có cuộc sống cao hơn họ chưa? Có phải vị giáo chủ này ở trong một thế giới cao hơn trở về lại trái đất không? Và có gì chứng minh không mà đã vội tin. Trong số những người học cao hiểu rộng đã chết trong sự dại dột này, chẳng lẽ không ai đòi hỏi: tai phải nghe, mắt phải thấy, và tay phải sờ đụng  sao? Thật là một sự lường gạt có trình độ của những con người được Sa-tan cấp giấy hành nghề trên đất! Một sự lường gạt mà Sa-tan thu về một lợi nhuận không thể đếm được; mà Thánh Kinh là Lời Đức Chúa Trời đã phán: “ Một linh hồn qúi hơn cả thế gian này.“

      Nếu muốn tiến tới một cuộc sống cao hơn, thì đâu có phải giết chết thân thể của mình là chính đâu. Mà phải từ bỏ tội lỗi của mình đã phạm với Đức Chúa Trời. Phải được Đức Thánh Linh tái sanh, và phải bỏ đi thói hư tật xấu xuất phát từ bản tính xác thịt của chính mình. Nếu quyết tâm thực hiện, thì những điều này con người không tự làm được mà phải nhờ vào quyền năng thay đổi của Chúa Cứu Thế Giê-xu.“ Đức Chúa Giê-xu phán: “ Ai ở trong đấng Christ ấy là người được dựng nên mới, những sự cũ đã qua đi này mọi sự đều trở nên mới.

        Cái chết của thân thể là án phạt của Đức Chúa Trời đối với nguyên tội của loài người từ khi tổ phụ cãi Lời phán của Ngài. Và hình phạt này được áp dụng cho tất cả mọi người qua mọi thời đại. Cho nên con người không thể dùng cái thân thể đã bị Đức Chúa Trời phán quyết rồi; mà hiến nó theo ý mình để dùng vào bất kỳ mục đích nào mà mình muốn để  hủy hoại nó- là điều hoàn toàn sai lầm. Ai vi phạm sẽ nhận lãnh hình phạt không thể lường được trong ngày đứng trước toà phán xét của Đức Chúa Trời.

       Giả sử, nếu chúng ta cùng nhau đặt ra một câu hỏi: Tôi có thể tự quyết định bán căn nhà tôi đang ở, mà chính tôi không phải là chủ của căn nhà đó không? Nếu tôi có tìm đủ mọi cách để bán được căn nhà đó, và lấy hết số tiền đem tặng cho hội từ thiện, thì chẳng lẽ tôi lại có tội với người chủ, hay là pháp luật của quốc gia? Thánh kinh cho biết, con người do Đức Chúa Trời  dựng nên, thân thể và linh hồn con người thuộc quyền sở hữu của Đức Chúa Trời. Cho nên ai dám bảo rằng: Mình có quyền quyết định nó cho mục đích riêng  mà Đức Chúa Trời  không có quyền xử phạt mình? Ông bà ta thường nói “ Ăn được ngủ được là tiên.“ Ăn được là tốt. Nhưng ăn phải làm sao cho phù hợp, cho vừa phải. có một số người thấy mình ăn được, cứ ngồi ăn hoài, không điều độ chừng mực gì cả, cho nên chỉ sau một thời gian thôi, cơ thể phì ra đi không nổi, sanh ra đủ thứ bệnh tật,  bắt đầu tìm thuốc uống cho ốm bớt; thì ăn như thế có lợi gì? Ngủ cũng thế, phải có chừng mực, chứ đâu có phải ngủ được có nghĩa là ngủ liên tu bất tận nằm đâu cũng ngủ, làm gì cũng ngủ, không cần biết giờ gấc gì cả, vậy ngủ như thế mà gọi là giống như “tiên” được sao?

         Vậy thì những tiêu chuẩn để áp dụng vào đời sống đối với con người đã là quan trọng rồi, huống chi linh hồn và thân thể của mỗi người đối với Đức Chúa Trời, mà con người lại coi như mình có quyền làm trên nó bằng bất cứ hình thức nào cũng được là không đúng.

          Khi còn tại thế, Chúa Giê-xu cũng kêu gọi các môn đồ rằng: “ Hãy theo ta.“  Ngài khác hẳn với nguyên soái Apple White và tất cả mọi giáo chủ của các tôn giáo. Vì sau đó Chúa Giê-xu chiụ chết trên thập tự giá để đền tội cho mọi người và ban cho môn đồ Ngài sự sống đời-đời, thoát khỏi chết trong hồ lửa đời-đời nơi đời sau, và bình an phước hạnh được Chúa ban cho  những người tin- ngay khi còn sống trên đất như Lời Chúa đã hứa trong Thánh Kinh sách Giăng 14:2  “Ta ban cho các ngươi sự bình an, sự bình an mà ta ban cho các ngươi không phải như thế gian cho.“ Trên thực tế chúng ta thấy một điều thật rõ ràng mà không thể phủ nhận được đó là: Chúa Giê-xu hứa trước với môn đồ: là Ngài sẽ chết  đền tội thay cho mọi người trên thập tự giá, và sau ba ngày Ngài sẽ sống lại, và Ngài phán: “ Ta sống thì các ngươi cũng sẽ sống. “                       

 

          Chúa Giê-xu đã phục sinh từ mồ mả, toàn thắng tử thần. Ngài duy trì sự sống đời này cho môn đồ kèm theo bình an phước hạnh cho họ. Và bảo đảm sự sống đời sau cho họ ngay khi còn sống trong đời này-với một bằng chứng cụ thể là Ngài đã sống lại và sống đời-đời mà ngoài Ngài chẳng ai có được điều đó.

        Nguyên soái Apple White thì ngược lại. kêu gọi người ta theo mình để vươn tới một cuộc sống cao hơn, nhưng dùng hình thức tự mình quyết định thu ngắn cuộc sống lại đó là điều bất bình thường. Hơn nữa chính ông không thể hiện một bằng chứng nào để những người theo ông công nhận rằng ông đã có cuộc sống cao hơn, tất cả chỉ là lời dụ dỗ từ môi miệng con người, mà do Sa-tan đã chỉ đạo và hành động, khiến con người không nhận biết được để thoát ra!

B /  Được ở trong một thế giới mới.

         Từ Việt-nam mà qua sống tại Hoa-Kỳ là điều mà sau năm 1975  hàng triệu người Việt-nam không dám nghĩ tới rồi. Huống chi bây giờ có 38 người được chọn để đi đến thế giới mới! Trong Thánh kinh là Lời của Đức Chúa Trời cho chúng ta biết, người tin Chúa Chúa sau khi mãn chương trình của Đức Chúa Trời cho sống trên đất, thì thân xác trở về buị đất còn linh hồn trở về nơi Đức Chúa Trời, có nghĩa là về thiên đàng bằng cách Chúa sẽ rước linh hồn mình, như trong Thánh Kinh sách Giăng 14 Lời Chúa Giê-xu phán: “ Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ. Khi ta đã đi và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó.” Còn giáo phái “Cổng Thiên đàng ” cái tên nghe hay qúa, nhưng lại quyết định tự sát cho nên phải đổi lộ trình để đi về “cổng địa ngục”! Khẳng định ông và các môn đệ của ông khi đi vào cõi chết thì  linh hồn họ sẽ bị hư mất đời-đời. Vì họ tin tưởng vào ông Apple White, chứ không phải tuyên xưng niềm tin, tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu.

       Bây giờ tôi hỏi bạn: Nếu có ai đó ở Việt-nam mà nói với bạn rằng: Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi bộ  đến quốc gia Hoa-Kỳ để được một cuộc sống cao hơn, thì bạn có tin không? Nếu ai tin thì cũng là cách người đó đã tìm đến chỗ tự sát mà không biết. Vì điều đó hoàn toàn sai với thực tế! Vì bạn phải nhờ vào máy bay, hay tàu thủy. Còn muốn đi đến thiên đàng phải nhờ vào Chúa Cứu Thế Giê-xu.

Thứ Hai: Ông nói với họ rằng: Họ sẽ được giải phóng khỏi sự ràng buộc của trần gian, để bước vào một trạng thái đầy phấn kích. Không biết câu này khi ông  Apple White nói ra có được bình thường không. Một người khi nói ra và hành động một cách không bình thường, thì những người tin vào người đó cũng bị ảnh hưởng giống như thế thôi. Cho nên kết cuộc thê thảm của giáo phái này đã chứng minh điều đó.

         Thật sự ra trần gian đâu có buộc con người, mà con người phải giải phóng sự ràng buộc của trần gian. Nhưng vì tội lỗi ở trong con người đó, đến nỗi nó khiến cho con người yêu cầu trần gian ràng buộc mình. Cho nên con người muốn giải quyết để thoát khỏi sự ràng buộc của trần gian để được sống trong sự tự do thật, không phải  tìm đến hình thức tự sát để thoát khỏi nó; mà phải tìm đến Chúa Giê-xu  để ăn năn tội lỗi mình, để quyền năng Ngài tha thứ khỏi tội lỗi, khiến mình không còn là kẻ nô lệ của trần gian, của sự thờ cúng hình tượng, thần tượng, hầu có một cuộc sống tươi đẹp hơn, bình an và hạnh phúc hơn, hầu chuẩn bị chờ ngày Đức Chúa Trời kêu gọi bước vào trong một thế giới mới, là thiên đàng phước hạnh đời-đời.

         Chúng ta phải biết rằng, khi đã tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu, thì quyền lực tăm tối của trần gian không có sức mạnh nào để có thể ràng buộc con người đã tin Chúa Giê-xu cả. Sự ràng buộc con người chính là tội lỗi ở trong con người đó. Chính tội lỗi là những sợi dây xích khiến con người sa vào đủ thứ mê hoặc của trần gian. Muốn thoát khỏi những sự ràng buộc đó con người không phải tìm đến cái chết để hủy hoại tội lỗi, nhưng tìm đến Chúa Giê-xu để được tha thứ và làm mới lại cuộc đời.

          Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ đoạn 4  có ghi lại: “Khi  Chúa Giê-xu đang đi dọc theo mé biển Ga-li-lê, thấy hai anh em kia là Si-môn ,cũng gọi là Phi-e-rơ ,với em là Anh-rê , đương thả lưới dưới biển , vì hai anh em vốn là người đánh cá . Ngài phán cùng hai người rằng : các ngươi hãy theo ta , ta sẽ cho các ngươi nên tay đánh lưới người. Hai anh em liền bỏ lưới mà theo Ngài. Từ đó đi một đỗi xa xa nữa, Ngài thấy hai anh em khác ,là Gia-cơ ,con của Xê-bê-đê vá lưới trong thuyền ; Ngài bèn gọi hai người ,tức thì hai người bỏ thuyền và Cha mình mà theo Ngài. Đức Chúa Giê-xu đi khắp xứ Ga-li-lê, dạy dỗ trong các nhà hội, giảng Tin lành của nước Đức Chúa Trời và chữa lành bệnh tật.“ Hình ảnh Chúa Giê-xu khi còn tại thế, qua mọi thời đại, sẽ không có một ai giống như Ngài. Ngài không kêu gọi con người “ Hãy Theo Ta “để tự sát như lời kêu gọi của Apple White. Nhưng Ngài khiến những người theo Ngài trở nên tay “đánh lưới người.” Thế giới ngày nay mà loài người đang sống, giống như một cái biển, mà con người đang lặn hụp trong tội lỗi, đau khổ, để chờ đợi sự chết đời-đời. Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời thành nhân, Ngài đã từ trời giáng thế để chiụ chết vì tội lỗi của cả nhân loại. Hầu cho hễ  ai tin Ngài thì được sự sống đời-đời. Chính Chúa Giê-xu  là Đấng duy nhất qua mọi thời đại để chúng ta đi theo sự kêu gọi của Ngài. Ngài không kêu gọi con người chết chung với Ngài. Vì Ngài không phải là Đấng chết như mọi người đang đứng đầu trong mọi tôn giáo, mà Ngài là Đấng sống để giải cứu tội lỗi cho con người. Ngài không kêu gọi những người theo Ngài hãy chấm dứt mạng sống mình, nhưng kêu gọi họ hãy chấm dứt tội lỗi. Khi một người nghe tiếng kêu gọi của Ngài mà  ăn năn quay đầu trở về, thì Ngài không bảo họ tự sát đề lìa khỏi thế gian, nhưng Ngài biến đổi họ trở thành con người có tấm lòng mới, sau đó để họ ở lại thế gian, huấn luyện họ trở nên những tay “đánh lưới tội nhân” hầu đem nhiều người về với Ngài. Ngài cùng làm việc với họ, đi khắp chỗ khắp nơi giảng Tin lành về nước Đức Chúa Trời và chữa lành bệnh tật, cho đến một ngày nào đó thế giới đầy khổ đau này sẽ qua đi và một thế giới hoàn toàn mới mẻ sẽ đến.

        Chắc có lẽ bạn đang bị chi phối về nhiều phương diện bất ổn của một thế giới sắp đến ngày tàn của nó, cho nên có thể bạn không nghe được câu hỏi của Đức Chúa Trời thường xuyên hỏi bạn rằng: Bạn muốn trở thành một con người mới, có sự sống mới, để chuẩn bị sống trong một thế giới mới ở tương lai không? Nếu bây giờ bạn trả lời có, thì đó là câu trả lời đúng. Vì đồ đạc cũ, máy móc cũ, nhà cửa cũ, mình còn muốn thay đổi cho mới mà. Huống chi con người và linh hồn thì còn quan trọng đến đâu nữa! Nhưng nếu bạn không theo Đức Chúa Trời thì tôi khuyên bạn đừng bao giờ hy vọng. Vì ngoài Đức Chúa Trời ra, tôn giáo và triết lý chỉ làm khổ con người. Muốn đổi mới phải tin và sống bởi  Chân Lý của Đức Chúa Trời. Nếu muốn sống đời-đời trong một thế giới mới bạn hãy đứng dậy, bước theo lời kêu gọi của Chúa Cứu Thế Giê-xu: “ Hãy theo ta.“ Bạn sẽ được thoả vui trong mọi ước nguyện trong những ngày còn lại của cuộc đời mình. Amen.

Servant   Elijah  Nghiem

 

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.