Hãy Định Hướng Cho Mình

1,716 views

Công Bố Phúc Âm

Đề tài

Hãy Định Hướng Cho Mình

Quý vị thân hữu quí mến.

       Chúng ta đang sống trong một quốc gia bình yên, giàu có và văn minh nhất thế giới. Nhưng kể từ ngày 11 tháng 9 năm 2001, quân khủng bố phá hoại Trung Tâm Thương Mại quốc tế ở Hoa-kỳ đã làm cho tình hình sinh boạt của quốc gia về mọi phương diện đã có phần thay đổi đáng kể! trong Thánh kinh sách Gia cơ  4:13 -14  Lời Chúa phán: “ À, các ngươi là kẻ nói: Hôm nay hoặc ngày mai ta sẽ đi đến thành kia, ở đó một năm, buôn bán và phát tài: song ngày mai sẽ ra thể nào, anh em chẳng biết! Sự sống của anh em là chi? Chẳng qua như hơi nước hiện ra một lát, rồi lại tan mất.”

        Qua hàng loạt những tin tức mỗi ngày, chúng ta thấy rõ tình hình chiến tranh thế giới mỗi lúc mỗi trầm trong hơn.  Hình như ưu tiên một cho sự phát triển của các quốc gia trên thế giới từ trước tới nay vẫn là vũ khí để chuẩn bị chiến tranh.  Và tiền bạc sẵn sàng đổ vào để thực hiện những kế hoạch mang tính chiến lược và chiến thuật không bao giờ  giới hạn được! Thật đúng với câu “ Muốn hoà bình thì phải chuẩn bị chiến tranh.“ Đã chuẩn bị chiến tranh thì sẽ có ngày chiến tranh bùng nổ. Nhưng nếu không chuẩn bị chiến tranh, thì kẻ khác cũng đem chiến tranh đến. Hình như con người đang ở trong một thế giới tội lỗi này, đã lọt vào trong  một cái thế chẳng đặng đừng.

        Điều đó cũng chẳng có gì lạ. Vì Đức Chúa Giê-xu khi còn tại thế, Ngài đã phán trực tiếp với thế giới, được ghi lại trong Kinh Thánh sách Ma-thi-ơ 24:7 như sau: “ Vì dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng  dân khác, nước nọ đánh cùng nước kia, nhiều nơi sẽ có đói kém và động đất.” Hiện nay trên thế giới có nhiều quốc gia chưa có chiến tranh, nhưng dấu hiệu của sự nghèo đói đã sẵn sàng. Vì những quốc gia thiếu ăn, hàng năm, phải nhập cảng lương thực từ nước khác để đủ cho nhu cầu trong nước, là một dấu hiệu khá nguy hiểm trong tương lai.Vì trong số 180 quốc gia trên thế giới, chỉ có 4 nước có số lượng sản xuất thực phẩm vượt mức tiêu thụ như: Hoa- Kỳ, Ca-Na-Da , Pháp, và Á-Căn-Đình.Nhưng về phương diện tài chánh, để dùng cho nhu cầu quốc phòng, sắm sửa vũ khí thì luôn-luôn có sẵn.

         Đức Chúa Giê-xu đã phán trong Thánh kinh sách Lu-ca 22: 36  “Nhưng bây giờ, ai có túi bạc, hãy lấy đi, ai có bị, cũng vậy; ai không có gươm, hãy bán áo ngoài đi mà mua.” Thật vậy. Đức Chúa Giê-xu đã phán trước về tất cả mọi sự việc sẽ xảy ra. Mặc dù con người ăn không đủ no, mặc không đủ ấm. Nhưng những tài nguyên nào trong nước mà có khả năng khai thác được cũng đem xuất khẩu, rồi dành một phần lớn  đầu tư vào vũ khí!

           Kiểm chứng qua thực tế. Lời Chúa đã và đang ứng nghiệm từng chi tiết nhỏ nhất. Và Ngài còn xác quyết một cách chắc-chắn trong Thánh Kinh sách Mác 13: 31 rằng: “ Trời đất có thể qua đi, nhưng lời ta phán đây, một chấm một nét không bao giờ qua đâu.” Trong Thánh Kinh có một nhân vật tên Gióp, ông đã thốt lênnhững lời nhận xétđược Thánh kinh ghi lại trong sách Giop 14: 1 “ Loài người bởi người nữ sanh ra, sống tạm ít ngày, bị đầy dẫy sự khốn khổ.” Qúy vị có đồng ý với ông Gióp điều đó không? Như vậy thì nguyên nhân của sự khốn khổ từ đâu đến. Nếu không phải A-đam và E-va là hai người đầu tiên được Đức Chúa Trời tạo dựng bằng đất, và hà sanh khí vào lỗ mũi để trở nên một loài sanh linh thì còn ai? Chính  họ đã cãi Lời Đức Chúa Trời, nghe theo lời dụ dỗ của Sa-tan, là một  thiên sứ phản nghịch. Nên Sa-tan đang phá hoại con người bằng đủ mọi loại hình thức. Còn về phần con người, thì  Đức Chúa Trời đã phán quyết trong Thánh kinh sách Sáng-thế-ký 3:13 “ Đất sẽ sanh chông gai và cây tật lê, và ngươi sẽ ăn rau của đồng ruộng; ngươi sẽ làm đổ mồ hôi trán mới có mà ăn, cho đến ngày nào ngươi trở về đất, là nơi mà có ngươi ra; vì ngươi là bụi, ngươi sẽ trở về bụi.”

Quý vị thân mến.

Đứng trước tình hình của một thế giới bị rủa sả như thế. Thiết tưởng chúng ta phải trả lời hai câu hỏi sau đây:

        1 /  Ngay bây giờ chúng ta phải làm gì  ?

          Có nhiều điều phải làm trong đời sống con người. Nhưng có một điều tối quan trọng mà con người cần phải làm trước hết, đó là trở về với Đức Chúa Trời. Vì khi Đức Chúa Trời dựng nên con người đầu tiên, thì con người chỉ thờ phượng Đức Chúa Trời là Đấng duy nhất. Nhưng khi con người phạm tội, thì tội lỗi trở nên một tấm màn ngăn cách, con người không thể thấy được Đức Chúa Trời  nữa. Từ đó con người lạc long trong một thế giới tối tăm tội lỗi, lấy quyền tự do để tự làm theo ý riêng mình và tự  dựng nên vô số thần để thờ tràn lan trong thế giới hiện nay. Trong Kinh Thánh, nhằm thời kỳ của Tiên tri Đa-ni-ên  Đức ChúaTrời đã phán với Vua Bên-sát-xa như sau: “ Nhưng vua đã lên mình nghịch cùng Chúa trên trời, mà khiến đem đến trước vua những khí mạnh của nhà Ngài, và dùng mà uống rượu, cùng với các quan đại thần, các hoàng hậu và cung phi vua. Vua cũng đã tôn vinh các thần bằng bạc, bằng vàng, bằng đồng, bằng sắt, bằng gỗ và bằng đá, là những thần không thấy không nghe không biết gì; và vua không thờ phượng Đức Chúa Trời là Đấng cầm trong tay Ngài hơi thở và hết thảy các đường lối của vua.” Đa-ni-ên 5: 23. Cho nên đứng trước một thảm họa đáng sợ là Ngày 11 tháng 9 năm 2001, ngay sau khi biến cố xảy ra. Tổng Thống Hoa kỳ GOERGE W BUSH đã kêu gọi một ngày cầu nguyện toàn quốc. Đó là quyết định khôn ngoan của một người lãnh đạo quốc gia kính sợ Đức Chúa Trời.

        2 /  Con người cần những gì ?

         Trước khi trả lời cầu hỏi này, tôi gởi đến qúy vị lời phán của Đức Chúa Trời được chép trong Thánh kinh sách Hê-bơ-rơ] 9: 27 ” Lại theo như đã định cho người ta phải chết một lần, rồi sau có sự xét đoán.” Con người sanh ra  để làm gì? Tại sao con người lại phải chết? Sau khi chết con người đi đâu? Đó là những câu thắc-mắc của hàng tỷ người trên thế giới. Nhưng đến bây giờ,những thắc mắc đó cũng chưa hề có câu trả lời đúng đắn với một số đông người. Vì Đức Chúa Trời dựng nên con người. Nhưng con người lại cứ đi tìm tòi về chính mình  với một người khác, hay thần khác! Muốn biết mình như thế nào, hãy hỏi Đức Chúa Trời là Đấng tạo dựng nên chính con người, thì  mình thì sẽ được trả lời thoả đáng. Như thế con người cần những gì? Chết một lần rồi chiụ phán xét. Như vậy, điều cần nhất của con người có phải là tiền bạc, vật chất là chính không? Hay là sự sống đời-đời, bình an và hạnh phúc?

        Nếu chúng ta xếp những cái ly thành nhiều tầng, như hình một cái tháp, và nếu để một vòi  nước vào cái  ly trên cùng, sau khi đầy nó sẽ tràn xuống các ly phía dưới và đầy tràn xuống cả đất. Cuộc đời con người cũng là một chuỗi nhu cầu cần thiết. Nhưng cũng phải có thứ tự từ trên xuống dưới. Sự sống đời-đời là điều quan trọng hơn hết. chính nó là sự quyết định của cả một đời người trong đời này và đời-đời nơi đời sau. Như thế thì sự sống đời đời bởi đâu mà có?

Quý vị thân mến

       Nếu ngoài Đức Chúa Trời hằng sống ra. Qúy vị có biết thêm ai là người sống đời-đời như Đức Chúa Trời không? Vâng, sẽ chẳng có ai như Đức Chúa Trời. Đó là điều chắc chắn, và là một sự thách thức vô thời hạn. Trong Thánh Kinh sách Giăng 11:25 Chúa Jêsus phán rằng: “Ta là sự sống lại và sự sống; kẻ nào tin ta, dẫu đã chết, cũng chắc sống;  còn hễ ai sống mà tin ta, thì đời-đời hẳn chẳng hề chết. Ngươi tin điều đó chăng?”  Rất tiếc! Chẳng có một con người nào trên đất này có sự sống thật, bình an thật. Và hạnh phúc thật mà ban cho người khác. Thế nhưng con người vẫn đi tìm sự bình an giả tạo. Chính mình đã đánh lừa mình mà không biết.

        Chúng ta hãy nghe Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đức Chúa Trời thành nhân Ngài phán  trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 16 “ Ai tin ta thì được sự sống đời-đời.” Tôi tin chắc rằng, hiện có vô số người Việt-nam chúng ta, chưa nhận được sự sống đời-đời. Nhưng chắc-chắn đã kinh nghiệm được sự bình an của Đức Chúa Trời ban cho.

         Trong những ngày tháng vượt biên khi phải đối đầu với biết bao nhiêu nguy hiểm, chúng ta kêu cầu ai? Và khi thoát khỏi lưỡi hái tử thần, chúng ta cảm ơn ai? Có phải ông Trời Không? Ông Trời chính là Đức Chúa Trời, mà người chưa tin Chúa gọi Ngài là Thượng-Đế. Có một điều mâu thuẫn mà chúng ta không thể phủ nhận được. Ấy là trên thế giới hiện nay có  quá nhiều tôn giáo. Nhưng lại chẳng có người tín hữu của tôn giáo nào đó, dám coi thường ông Trời hay là phủ nhận sự hiện hữu của Thượng Đế bao giờ! Nhưng khi Thượng Đế bảo hãy đặt lòng tin và thờ phượng Ngài thì không đồng ý, nhưng lại đi thờ thần khác! Như thế thì chỉ có một Thượng Đế mà con người đã đối xử với Ngài bằng hai thái độ hoàn toàn trái ngược nhau. Cho nên chúng ta phải đặt một câu hỏi để quyết định cho mình đó là: Con người có cần Đức Chúa Trời không ? Nếu trả lời không! Thì con người có thể trốn được Đức Chúa Trời không? Trong Thánh kinh sách Thi-thiên 139 : 7-8   Vua Đa-vít cảm bởi Thánh Linh ông thốt lên rằng: “Tôi sẽ đi đâu xa Thần Chúa? Tôi sẽ trốn đâu khỏi mặt Chúa? Nếu tôi lên trời, Chúa ở tại đó, Ví tôi nằm dưới Âm phủ, kìa, Chúa cũng có ở đó.” Còn nếu trả lời có. Nhưng  không chiụ tin  Đức Chúa Trời mà lại hy vọng được lên thiên đàng thì giải thích thế nào? Nếu được thì đó là sách loài người daỵ. Hay là Lời Đức Chúa Trời hứa? Chúng ta đừng quên rằng: Đức Chúa Trời phán “ Tin  lành nầy về nước Đức Chúa Trời phải được giảng ra khắp đất để làm chứng cho muôn dân rồi sự cuối cùng sẽ đến.”  Chắc có lẽ trong cuộc đời đã có những lần ai đó từ chối đặt niềm tin vào Đức Chúa Trời chỉ vì quan niệm rằng: Chết là hết. hay là tôi có Đạo rồi  v . . . v. .

      Chúng ta nên biết rằng, khi chúng ta từ chối Đức Chúa Trời bằng nhiều cách, thì cũng chính là lúc chúng ta đã trả lời dứt khoát với Đức Chúa Trời. Chúng ta có biết được ngày mai chúng ta sẽ ra thế nào không? Giả sử: Nếu bạn đang bị một chứng bệnh nan y nào đó, bạn  có thể biết được trước khi nó xảy ra không? Và sau khi phát  bệnh, thì bao nhiêu ngày bạn  biết hết bệnh  không? Chắc bạn sẽ trả lời không chứ? Thế thì sống, chết, không phải là điều để chúng ta nói một cách dễ dàng, mà phải nhờ Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên chính mình dạy bảo cho?

        Giả sử:  Nếu Đức Chúa Trời hỏi một người nào đó:  Sau khi chết thì ngươi đi đâu? Chắc có lẽ nhiều người cười thầm. Vì chết rồi còn đi đâu nữa. Chúng ta đừng quên con người có linh hồn và thể xác. Con người có đời này và đời sau. Trng Thánh kinh sách Hê-bơ-rơ 9:27 Lời Chúa phán: “Lại theo như đã định cho người ta phải chết một lần, rồi sau có sự xét đoán.” Chết một lần có nghĩa là sẽ còn một lần chết nữa. Khi bị phán xét thì lần chết thứ hai không dành cho những người tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu. Và lần chết thứ hai không giống như lần chết thứ nhất của thể xác. Lần chết thứ hai có nghĩa là con người được sống lại cả hồn lẫn xác xa cách Đức Chúa Trời để đi vào sự hình phạt đời-đời , mà người ta thường nói là hỏa ngục.

          Nếu ai đó bảo rằng: Tôi có đạo rồi, điều đó cũng có thể đúng về một phương diện. Vì Thánh Kinh cho chúng ta biết thế gian này có hai con đường. Trong Thánh Kinh sách Châm ngôn 14:12 Lời Chúa cho biết: “ Có một con đường coi dường chánh đáng cho loài người; nhưng đến cuối cùng nó thành ra nẻo sự chết.” Một con đường do con người sáng lập ra để hướng dẫn lẫn nhau. Một con đường mà chính Chúa Cứu Thế Giê-xu đã chết để mở con đường đó. Tại sao Đấng Cứu Thế lại phải mở con đường đó. Vì tội lỗi đã phá hủy con đường này, khiến cho người ta đi vào sự chết bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng Đức Chúa Trời là tình yêu thương. Ngài đã bằng lòng giáng thế với hình hài con người thật, hy sinh chịu chết, sau đó phục sinh chiến thắng tử thần cho con người, để dành lại sự sống đời-đời cho mỗi người. Con đường đó đã được Chúa Giê-xu trả giá bằng sự chết thay cho cho nhân loại bằng cách đổ máu và sau đó tắt hơi trên thập tự giá.  Ngài tuyên phán.” ta chết ba Ngày sau ta sẽ sống lại. Ta sống thì các ngươi cũng sẽ sống.“  Bởi vậy cho nên hiện nay ai tin Chúa thì đã nhận được sự sống đời-đời  từ nơi Chúa Chúu Thế Giê-xu ban cho.

          Người việt nam chúng ta được may mắn sống trên một đất nước tự do và giàu có nhất thế giới. Biến cố 11 tháng 9 đã làm cho sự nương cậy của con người vào Đức Chúa Trời được sống lại. Thật vậy, Đức Chúa Trời là Đấng quyết định tất cả mọi sự việc. Nương cậy vào Đức Chúa Trời là phó thác mọi sự vào trong tay của Đức Chúa Trời hằng sống. Đúng thế! Vì chẳng có ai trong lúc lâm nguy, lại đi tìm đến những ngôi mộ ngoài nghĩa địa. Hay là những người chết nằm trong nhà xác, dù trong đó có một vị vua, để  mà xin cầu cứu. Nhưng đến với Đức Chúa Trời hằng sốngthì còn gì bằng! Như vậy, người tin Chúa Giê-xu có quyền đặt cuộc đời còn lại của mình vào Chúa trong sự bình an và hy vọng. Lời Chúa phán trong Thánh kinh sách Truyền-đạo 4:9 như sau: “Một con chó sống còn hơn một con sư tử chết.”

        Đặt niềm tin vào nơi Đức Chúa Giê-xu. Không có nghĩa là chuyển đổi niềm tin, từ đạo này qua đạo khác. Nhưng đó là một sự khôn ngoan thiên thượng mà con người đã nhận biết được Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên mình, để trở về mà  thờ phượng Ngài. Đặt niềm tin vào Đức Chúa Trời, chúng ta sẽ được sự phước hạnh trong đời này và sự sống lại vĩnh viễn sung sướng trong đời sau. Lời Chúa phán trong Thánh Kinh sách Rô-ma  8:1  “Cho nên hiện nay chẳng có sự đóan phạt nào cho những kẻ ở trong Đức Chúa Giê-xu  Christ.” Đây là bình an và hạnh phúc lớn nhất và duy nhất mà Chúa Cứu Thế Giê-xu đang dành cho bạn. Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.