Hãy Kiên Nhẫn Chờ Đợi

1,951 views

Công Bố Phúc Âm

Đề- tài

 Hãy Kiên Nhẫn Chờ Đợi

            Trong Thánh Kinh sách Tiên-tri Ê-sai 2: 4 Lời Chúa phán: “ Ngài sẽ làm sự phán xét trong các nước, đoán định về nhiều dân. Bấy giờ, họ sẽ lấy gươn rèn lưỡi cày, lấy giáo rèn lưỡi liềm. Nước nầy chẳng còn giá gươm lên nghịch cùng nước khác, người ta chẳng còn tập sự chiến tranh.”

       Trong thời gian vừa qua, qúy vị đã thấy, có rất nhiều nhân vật tên tuổi của nước Mỹ, đang chạy đua vào Toà Bạch ốc, bằng cách đi vận động khắp nơi. Câu khẩu hiệu của các ứng viên tổng thống năm nay là Change (thay đổi). Bởi lẽ người dân nước Mỹ  đã chán ngán cảnh xuống dốc của quốc gia này về mọi phương diện, nhất là kinh tế. Cho nên nghe thay đổi thì họ mừng. Có nghĩa là, họ muốn có một người khác lên làm tổng thống, để quốc gia bước qua một trang sử mới, và đó chính là nền tảng, để họ có quyền hy vọng, cho một đất nước Mỹ; tương lai sẽ tốt đẹp hơn. Có nghĩa là: phát triển mạnh về mọi phương diện. Vì ai cũng hứa hẹn, là họ sẽ thay đổi được bộ mặt của quốc gia này. Có một điều tôi không muốn nói ra, nhưng  nghĩ cho cùng thì tôi cũng phải nói: Đó là quốc gia nào cũng thế, mỗi một nhiệm kỳ của đương kim tổng thống sắp sửa chấm dứt, thì người dân sẽ lại thêm một lần nữa, được ngồi nghe những người ứng viên có danh giá, tên tuổi  bắt đầu gạt gẫm mình.

       Xét ra, thì chẳng có nhà tâm lý học nào, lại đánh trúng tâm lý một số lượng khá đông người như các ứng viên tổng thống trong mỗi kỳ bầu cử! Có nhiều người biết lời hứa của các ứng viên là không thật, nhưng họ vẫn thích bị gạt bằng cách tế nhị như thế. Vì  đã gọi là trần  thế, thế gian, trần gian, thì nó phải có gian dối theo cái kiểu khoa học là như vậy. Nhưng còn những người Cơ-Đốc đang ở trong thế gian này thì sao? Chẳng lẽ cũng bị cuốn hút bởi dòng thác lũ dụ dỗ ấy chăng? Hay là cứ chuyên tâm cầu nguyện, rồi phó thác sự chọn lựa lãnh đạo theo ý muốn của Đức Chúa Trời?

       Chúng ta thử đặt ra một câu hỏi: Việc thay đổi bộ mặt của một quốc gia từ xấu đến tốt, từ thất bại đến thành công, từ nghèo nàn đến giàu có. Nó có phải là do sự quyết định của con người tài ba lỗi lạc nào đó hay không? Xin trả lời là không. Việc mà con người chắc-chắn có thể thay đổi được bộ mặt của một quốc gia, mà không nhờ cậy vào Đức Chúa Trời, thì con người chỉ  thay đổi được từ tốt thành xấu, từ giàu có đến nghèo nàn, từ bình an đến khủng hoảng lo sợ, từ thành công đến thất bại ê chề..v…v . Hiện nay tất cả mọi người tài ba trên thế giới sẽ lần lượt được người dân bầu lên trong sự “ hoang  mang”. Vì họ sẽ thực thi những lời hứa, mà không ai thấy nền tảng của nó nằm ở đâu cả! Cho đến khi sự thất vọng của tất cả mọi quốc gia đi đến hồi cáo chung không phương cứu chữa, thì sẽ có một thế giới mới ra đời,  do chính Đức Chúa Trời là Đấng Toàn Năng thay đổi hoàn toàn thế giới đó. Đức Chúa Trời đã chuẩn bị, lời tiên tri đã được rao ra khắp thế gian.

      Giả sử nếu được hỏi: Theo bạn, thì nếu có một nhân vật nào đó, có tầm cỡ của thế giới này,  được toàn thể lãnh đạo thế giới bầu lên, để cầm quyền lãnh đạo cao nhất, hầu điều khiển thế giới, thì người đó có thể nào xoay chuyển vận mệnh của thế giới, hầu làm cho lời phán của  Đức Chúa Trời trong Thánh kinh bị đảo ngược không? Không thể có điều đó đối với loài người tội lỗi, bất toàn và hữu hạn. Dù bàn tay gian ác của Sa-tan có vươn tới đâu đi chăng nữa;  thì nó cũng chỉ là loài hữu hạn, không có thể nào vô hiệu hoá lời phán của Đức Chúa Trời vô hạn, đã để lại trong Thánh Kinh cho thế-giới này. Bạn nên nhớ rằng, vì thế giới này đang đi sai nguyên tắc của Đức Chúa Trời . Cho nên Lời Chúa phán trong Thi-Thiên 33: 12 rằng: “ Nước nào có Giê-hô-va làm Đức Chúa Trời mình. Dân tộc nào được Ngài chọn làm cơ nghiệp mình có phước thay.”

       Đây là nền tảng căn bản bất di bất dịch, để phát triển một quốc gia. Hầu người dân được sống trong hạnh phúc và cơm no áo ấm v…v.. Nhưng trên thực tế hiện nay, khi nhìn vào các quốc gia, bạn thấy có những gì? Tội lỗi: Vì các tôn giáo thờ con người đang gia tăng, mê tín, dị đoan đang phát triển mạnh hơn  bao giờ hết.  Việc bắt bớ đạo Chúa, khủng bố niềm tin, và thờ hình tượng, tà thần, là nguyên nhân chính nảy sinh ra sự  chiến tranh, tội ác, sợ hãi, thất bại, nghèo đói và khốn khổ của bất kỳ quốc gia nào.

      Bạn có thấy một điều rất buồn cười, và ngộ nghĩnh, về  trình độ đối xử của lãnh đạo các cấp ở vô số quốc gia trên thế giới hiện nay không? Người ta chống những điều xấu là đúng. Nhưng mà họ đang chống những điều tốt mới lạ chứ! Có những chiến dịch bắt bớ sì-ke ma tuý, gái mãi dâm, truy tìm sào huyệt của những tên trộm cướp, chống khủng bố, chống lật đổ chánh quyền, chống tham ô, cường quyền, cường bạo. Nhưng bây giờ họ lại chống trả mạnh mẽ nhất vào thành phần Cơ đốc nhân là những người ngày đêm cầu nguyện cho quốc gia, hy sinh quên mình để góp phần lành mạnh hóa xã hội, giúp những người có thành tích xấu được trở nên người tốt hơn. Họ được gì? Hay là phần thưởng dành cho họ chỉ là những lời mạt sát, chửi bới tục tĩu, sỉ nhục, tù đày. Chỉ vì mang tội làm tốt cho mọi người, mọi nước mới lạ chứ?

       Việc bắt bớ đạo Chúa, bất kỳ dưới hình thức gian ác nào của lãnh đạo các cấp, dù thuộc bất kỳ quốc gia nào, luôn-luôn là một trong những liều thuốc độc, tai hại nhất mà lịch sử đã chứng minh. Chúng ta nên đặt ra một câu hỏi: Những người tin Chúa Giê-xu được biến đổi, đi giới thiệu về Chúa Giê-xu cho người khác được biến đổi. Vậy họ làm điều đó là gian ác, là nguy hiểm hay sao, hỡi các bậc lãnh đạo quốc gia? Thiết tưởng, bất kỳ lãnh đạo của quốc gia nào trên thế giới, mà có tâm tình bắt bớ những người rao truyền Tin-lành cứu người, cũng phải trả lời một cách thông thạo và chứng minh được một vài câu hỏi sau đây:

          1/ Đức Chúa Trời mà những người Tin Lành đang thờ phượng và hầu việc, là Đức Chúa Trời yêu thương vô hạn, vô lượng con người, trong đó có cả quý vị. Chứ  Ngài có phải là “tên khủng bố quốc tế đâu, mà quý vị lại đi chống Ngài, bằng cách bắt bớ, giam cầm những người  hầu việc Đức Chúa Trời?” Ngài đã làm gì quý vị?

          2/ Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên thế giới và con người, đã trở thành người, giáng thế, hy sinh chịu chết trên cây thập tự giá một cách vô điều kiện, ban sự tha thứ tội lỗi cho những ai thành tâm ăn năn, đúng ra các quý vị lãnh đạo cũng phải tin Chúa Giê-xu để được tha tội nữa. Vậy mà sao quý vị lại không biết ơn Ngài? Đáng lý ra quý vị phải có tinh thần tiếp nhận Đạo Chúa, và phổ biến Tin Lành quyền năng của Đức Chúa Trời cho nhiều người được cứu, và quốc gia thì được phước hạnh, giàu có dư dật mới phải chứ. Vậy thì có gì là tổn hại đâu mà quý vị lại ra sức chống Ngài, bằng cách bắt bớ và bỏ tù những người truyền Đạo Ngài là sao?       

      3/ Cái ghế quyền lực của các quý vị lãnh đạo đang ngồi, chén cơm đang bưng ăn, bộ quần áo đang mặc che thân, nếu bảo không phải Đức Chúa Trời ban cho, thì ai là người đã dựng nên những vật ấy cho quý vị có dùng. Nếu bảo tự nhiên mà có. Thì quý vị đang hiện diện trên đất này, có phải bằng con đường tự nhiên mà có không?

       Chúng ta hãy nghe Đức Chúa Trời phán trong Thánh kinh sách Ma-thi-ơ 5:45 như sau: “ Ngài khiến mặt trời mọc lên, soi kẻ dữ cùng kẻ lành, làm mưa cho kẻ công bình cùng kẻ độc ác.”

      Thật phi lý khi chúng ta nghĩ đến hai điều sau đây:

      1 / Người tin Chúa là người đi cứu người, giúp người, góp phần xây dựng xã hội thì lại được ghép vào tội nguy hiểm nhất.

      2/ Cơ Đốc nhân là những người được coi là nguy hiểm nhất, thì lại là những người luôn luôn thể hiện những việc làm tốt nhất, hy sinh nhiều nhất, nhưng được coi là dữ nhất, và cần phải tiêu diệt sớm nhất!

       Cho nên trong Thánh Kinh, Đức Giê-hô-va đã cho tiên tri Ê-sai một khải tượng đó là: Đền thờ đã được xây dựng trên núi của Đức-Giê-hô-va tức là núi Mô-ri-a vượt cao lên, khiến cho tất cả mọi người trong Giê-ru-sa-lem có thể nhìn thấy. Trong những ngày sau rốt, đền thờ sẽ hấp dẫn các dân các nước, không phải vì lối kiến trúc, bởi kiến thức, hoặc vị trí, vượt cao của nó, mà là sự hiện diện và ảnh hưởng của Đức Chúa Trời tối cao. Trong câu 2- 4:  Đức Chúa Trời đã ban cho tiên tri Ê-sai ân tứ, nhìn thấy được tương lai. Lúc đó, Đức Chúa Trời sẽ chỉ cho Ê-sai thấy những việc cuối cùng xảy đến cho Giê-ru-sa-lem.

       Trong Thánh kinh sách Khải huyền 21 : 1 – 27 mô tả ứng nghiệm vinh hiển của lời tiên tri này trong thành phố Giê-ru-sa-lem mới, nơi chỉ có những người có tên được ghi trong quyển sách của Chiên con mới được phép vào. Đức Chúa Trời đã lập một giao ước với dân sự Ngài, và sẽ chẳng bao giờ vi phạm nó. Sự thành tín của Đức Chúa Trời Chí Cao hứa chắc-chắn là sẽ ban cho những người tin, một niềm hy vọng vững chắc  về tương lai của một thế giới vĩnh cửu . Có một số điều chúng ta lần lượt suy gẫm sau đây:

       I / Những điều chắc chắn.

       Địa cầu như chúng ta biết, sẽ không tồn tại mãi-mãi.  Nhưng sau sự phán xét lớn của Đức Chúa Trời, Ngài sẽ tạo ra một trời mới  đất mới. Trong Thánh kinh sách Rô-ma 8 : 18 -21  Thánh Phao-lô đã được Chúa Thánh Linh cảm động  để thốt lên lời an ủi để nói với những người tin rằng: “ Vả , tôi tưởng rằng sự đau đớn bây giờ, chẳng đáng so sánh với sự vinh hiển hầu đến, là sự sẽ được bày ra trong chúng ta.”

       II / Ai là người sẽ được sống trong thiên đàng?

       Câu Chuyện: Bạn có thể  nào tin rằng, hơn nửa dân số Hoa-Kỳ lầm lẫn không? Theo cuộc khảo sát của nhóm Barna mới đây cho thấy, có 54 % dân số Hoa-Kỳ cho rằng: Những người nói chung là tốt và làm điều tốt cho người khác thì sẽ có một chỗ trên thiên đàng! Tại sao người ta lại nghĩ, làm việc thiện thì xứng đáng được lên thiên đàng? Việc thiện thì liên quan với đời , chứ làm gì có chuyện, việc thiện liên quan đến thiên đàng? Nếu ai nói điều này đúng, thì sự giáng thế của Chúa Giê-xu Christ có ý nghĩa gì đối với những con người này? Có khi nào chúng ta quên lửng đi về phương diện đức tin, mà chỉ nghĩ đến việc làm không? Điều này không chỉ xảy đến cho người ngoại đạo, mà cả người trong Chúa tại Hoa-kỳ này nữa!

Câu Chuyện: Tin Mừng Lớn

Một thương gia ở Lỗ Ma-ni năm 1940 ; bán cho một công ty Mỹ một số hàng hóa , nhưng rồi chiến tranh xảy đến quê hương ông  , sự liên lạc bị gián đoạn . Sau đó Lỗ Ma-ni thuộc về chế độ cộng sản . Người thương gia này phải lo đối đầu với cuộc sống mới, nên quên luôn số hàng đã cung cấp cho công ty Mỹ . Vả lại công ty của ông buôn bán với Mỹ đã bị nhà nước quản lý. Nhưng mới đây, khi Cộng sản sụp đổ, sự liên hệ với thế giới bên ngoài được tái lập, bất ngờ con của người thương gia này được thông báo rằng: Ông ta được quyền thừa hưởng một số tiền trị giá 34 triệu rưỡi Mỹ kim, đó là số tiền bán hàng 52 năm về trước; và tiền lời từ đó đến nay của Cha anh ta. Vì mất liên lạc, nên công ty Mỹ ký thác số tiền ấy vào ngân hàng, nay yêu cầu ông ta qua Mỹ để nhận lãnh . trong Thánh Kinh sách I Cô-rinh-tô 15 : 58 “ Lời Chúa phán: Vậy, hỡi anh em yêu dấu của tôi, hãy vững vàng chớ rúng động, hãy làm công việc Chúa cách dư dật luôn  vì công khó của anh em trong Chúa không phải là vô ích đâu.”

        III / Đức Chúa Trời sẽ phục hồi điều đã mất.

       Hai cảnh vườn được đề cập nổi bật trong Thánh kinh: Vườn  Ê-đen và vườn Ghết-sê-ma-nê. Đức Chúa Trời đặt để con người đầu tiên vào vườn Ê-đen và ban phước cho họ. Nhưng A-đam đã đánh mất sự phước hạnh này. Vì vậy vườn Ê-đen đã biến mất trên mặt đất. Qua hằng bao nhiêu thế kỷ. Đức Chúa Trời đưa Chúa Giê-xu vào vườn Ghết-Sê-ma-nê để phục hồi điều mà A-đam đã đánh mất. Và vườn Ghết Sê-ma-nê còn hiện hữu đến ngày nay.

        A-đam đem sự chết tâm linh vào trong con người. Chúa Giê-xu tái lập sự sống tâm linh bên trong và khai trừ tội lỗi ra khỏi con người. Cảnh vườn Ê-đen đã biến khỏi đất, nhưng chúng ta tin rằng sẽ có một ngày vui sau này,  khi mà những kẻ đã được chuộc tái lập sự giao thông giữa con người với Đức Chúa Trời, và từ đó, con người sẽ có một sự vui mừng tột đỉnh trong thế giới đời-đời; sắp xảy ra trước mắt chúng ta. Thế giới đó sẽ không có thờ thần tượng, sẽ không có mê tín dị đoan, sẽ không có đồng bóng tà thuật. Chúng ta hãy nghe một câu chuyện có thật với một người có tấm lòng mê tín và hậu qủa xảy ra tức khắc cho anh ta.

Câu chuyện: Trong khi chờ đợi phải có niềm tin quyết chắc-chắn .

       Vào hạ tuần tháng 10 năm 1987, David Gaitain 22 tuổi bị đưa ra toà ở san An-tô-ni-ô tiểu bang Texas và bị thẩm phán David Bercheman kêu án bảy năm tù cho anh về tội tổ chức một vụ trộm ngày 23 tháng 6 năm 1987. Nhưng David Gantain yêu cầu vị thẩm phán một điều đó là: Xin thẩm phán cho tôi được đổi án. Vì con số bảy, là con số xui xẻo đối với tôi. Tôi không muốn con số đó. Vị Thẩm phán nghe xong chấp nhận lời yêu cầu của anh ta ngay, và đổi bản án bằng cách, tăng thêm một năm tù nữa là tám năm. Chỉ vì tin dị đoan mà được thêm một  năm tù nữa!

        Có người hỏi: ngoài vấn đề mê tín dị đoan và thờ lạy thần tương, thì trên thực tế trong khi chờ đợi trời mới đất mới,con người sống chung với nhau phải cần một thái độ đối xử với nhau như thế nào cho được lâu bền?

Câu chuyện: Mềm dẻo

       Một đệ tử nổi tiếng của nhà hiền triết kia, đến thăm thầy đang lâm trọng bệnh  gần chết. Khi đến nơi, anh vội qùy mọp xuống bên giường và thưa với thầy. Thưa thầy: trước khi thầy nhắm mắt, thầy có điều gì còn lại để dạy cho con không? Thầy nhìn người đệ tử và bảo: con nhìn vào trong miệng thầy con thấy có gì trong đó không? Đệ tử thưa: Con thấy cái lưỡi. Thầy hỏi còn không? Đệ tử trả lời: Dạ lưỡi thầy còn nguyên. Thầy lại bảo: Con nhìn xem  trong miệng thầy có mất gì không? Đệ tử trả lời: Dạ thưa thầy, răng rụng mất hết rồi. Thầy bảo: Đó là tất cả những gì quan trọng nhất mà thầy đã truyền cho con. Người đệ tử thưa thầy: Xin thầy giải thích cho con hiểu. Thầy mới nói: Răng rụng là tại vì cứng qúa. Lưỡi còn, là vì nó mềm dẻo.           Cuộc sống con cần phải có sự bao dung, tha thứ, vì con người ai cũng lầm lỗi hết, nếu con tha cho người thì người sẽ tha cho con. Sự tha thứ có ở đâu thì sự tồn tại luôn ở đó, giống như cái lưỡi vậy. Còn khắt khe, bắt bẻ một cách thái qúa, thì sẽ gãy đổ và mất hết như răng vậy.

     Sự tha thứ là một trong những vấn đề đòi hỏi của Cơ đốc giáo. Sở dĩ Cơ đốc giáo còn tồn tại đến ngày nay, là vì sự tha thứ còn dồi dào. Còn nếu như : Cái gì con người cũng khăng-khăng va chạm với nhau, thì hoàn toàn trở thành đổ nát, khó có thể lường được hậu qủa của nó. Cho nên, một người muốn sống trong một thế giới mới, phải có sự tha thứ rộng rãi ngay trong thế giới này; để tên của mình luôn hiện diện trong danh sách sự sống nơi thiên đàng của Đức Chúa Trời.

          Hơn nữa, trong cuộc sống còn lại này, bạn phải nương dựa hoàn toàn vào nơi Đức Chúa Trời. Nhưng bạn phải biết rằng: Sự nương dựa của bạn càng cao, thì sự dụ dỗ của Sa-tan đến với bạn càng nhiều. Cho nên bạn phải tỉnh thức, nhờ lời Chúa để tránh xa sự lường gạt của nó. Nhất là về phương diện mê tín dị đoan. Nếu bạn vi phạn vào điều này là bạn đã mắc tội trọng đối với Đức Chúa Trời.

Câu Chuyện: Hậu qủa của việc mê tín dị đoan.

         Bà Reynolds ở tiểu bang Pennsyvania, có đứa con trai phục vụ trong quân đội Mỹ, và đi chiến đấu tại chiến trường Việt-nam, tên là Dwight. Cứ mỗi buổi sáng bà ra thùng thư để nhận thư của con bà gởi về. Lá thư nào con bà cũng cho bà biết là nó luôn khoẻ mạnh và vui vẻ.

      Bỗng nhiên trong ba tuần sau đó, bà không nhận được thư của con mình nữa, bà rất lo lắng. Rồi một sáng nọ, có một chiếc xe hơi của quân đội đến trước nhà, đưa một lá thư báo tin là con bà đã mất tích, và họ trao cho bà một bức điện phân ưu. Bà khóc oà lên và bà nói: Chúa ơi làm sao mà con khổ đến thế này?

       Ít ngày sau, có một bà bạn ở cuối đường, trước đây cũng rơi vào tình trạng không may giống như bà vậy. Người này đã rủ bà đi xem đồng cốt để gọi hồn đứa con đã chết. Đây là việc mà bà này đã thường làm, kể từ ngày có tin buồn đến nay. Nhưng bà Reynolds không đi, vì nghĩ đến lời Chúa dạy trong sách Truyền Đạo 9 : 5 -6 “Kẻ sống biết mình sẽ chết, nhưng kẻ chết không biết chi hết ….” Mấy tiếng đồng hồ sau đó, người hàng xóm đi xem đồng cốt về, ghé ngang nhà bà cho bà biết là: hôm nay có con của bà về nữa, bà không đi nó trách bà, và nó hẹn bà trong tuần tới thứ Ba đến gặp nó.

         Đúng ngày hẹn, các bà cùng hoàn cảnh gặp nhau, và ngày đó ai cũng được gặp con mình. Sau khi tiếp xúc với Dwight xong, bà hẹn gặp nó vào tuần tới đúng ngày này. Sau khi ra khỏi nơi đồng cốt, bà đi thẳng đến nhà thờ gặp mục sư của bà, và yêu cầu ông  gạch bỏ tên bà ra khỏi danh sách Hội Thánh, vì Lời Chúa đã sai lạc đối với sự việc, mà chính bà vừa mới chứng kiến. Mặc dù mục sư thuyết phục thế nào đi nữa bà cũng không nghe.

         Ba ngày, sau khi sự việc xảy ra, bà đang ở trong nhà; nghe có tiếng bấm chuông, bà mở cửa. Bà thấy đứa con trai của bà đang đứng trước mắt. Phản ứng đầu tiên của bà là thốt ra một lời nói hết sức ngạc nhiên, bà bảo con bà rằng: “Cứ theo như lời chúng ta đã quy định hôm trước, là mỗi tuần vào thứ Ba chúng ta gặp nhau ở chỗ đó mà, sao bây giờ lại gặp ở đây?”   Đứa con bà hết sức ngạc nhiên, khi thấy bà nói những điều mà nó chẳng hiểu gì hết. Sau một hồi nói chuyện qua lại bà mới tỉnh lại và nhận biết đây là con mình bằng xương bằng thịt thật, nó còn sống chứ không phải chết. Còn đứa giả dạng nó thứ Ba vừa  qua ở âm phủ, đúng là ma qủy trá hình. Rồi bà nhớ lại là đơn vị của con bà; báo là nó mất tích, chứ có phải báo nó chết đâu! Rồi bà khóc lóc đắng cay vì đã nói phạn đến Đức Chúa Trời và hiểu sai về Ngài là Đấng yêu thương, thành  tín và chân thật, đối suốt cuộc đời của bà!

        Qua câu chuyện có thật này, tôi hỏi bạn: Bạn có thể nào tin vào được cái “uy tín” của ma qủy không? Trong Thánh Kinh sách Giăng 8 : 44 Lời Chúa phán: “ Các ngươi bởi cha là ma qủi mà sanh ra, và các ngươi muốn làm nên sự ưa muốn của cha mình. Vừa lúc ban dầu nó đã là kẻ giết ngươi, chẳng bề giữa được lẽ thật, vì không có lẽ thật trong nó đâu. Khi nó nói dối, thì nói theo tánh riêng mình, vì nó vốn là kẻ nói dối và là cha của sự nói dối.”

         Nếu bạn không làm theo lời Đức Chúa Trời, thì bạn phải làm theo lời của Sa-tan. Bạn không thờ phượng Đức Chúa Trời, thì bạn phải thờ phượng Sa-tan. Còn nếu bạn bảo, bạn không có tôn giáo nào hết, điều đó rất đúng, rất tốt, vì Đức Chúa Trời dựng nên con người không phải là để có tôn giáo, mà phải có Đạo là Chúa, mới đúng Lời Chúa dạy. Nhưng nếu theo bạn hiểu: Đạo cũng là tôn giáo, nên bạn cũng không cần, vậy thì bạn không phải là người thuộc về Chúa mà thuộc về Sa-tan rồi. Cho nên thế giới đời này có sự hiện diện của bạn, nhưng thế giới tốt đẹp đời sau không có bạn ở thiên đàng đâu!

       Không có bạn trong thế giới tốt đẹp, không có nghĩa là bạn không còn hiện hữu, nhưng bạn ở trong một thế giới của ma qủy là hoả ngục đời-đời. Vì thế giới mà mọi người không tin Chúa sẽ đi đến được gọi là thế giới “ Lửa”. Nơi đây mọi người không tin Đức Chúa Trời sẽ được “Lửa” dạy cho bài học để biết, và hiểu về hậu qủa của sự thờ cúng ma qủy, và từ chối lời kêu gọi của Đức Chúa Trời yêu thương. Và bài học này cứ tiếp tục học mãi  cho đến đời-đời không có ngày kết thúc.

        Cầu  xin Chúa cho qúi vị thân hữu mở lòng, sớm nhận biết được một điều vô cùng qúi giá là Chúa Cứu Thế Giê-xu đang chờ đợi để ban sự sống đờ-đời cho quý vị. Và cũng có một điều rất kinh khủng đang chờ qúi vị ở hơi thở cuối cùng, mà Chúa Giêxu không bao giờ muốn nhìn thấy bạn ở nơi đó. Để qúi vị có thể quyết định chọn một trong hai điều đã trình bày ở trên. Thì tất cả Hội Thánh Tin-lành trên toàn thế giới, đang cầu nguyện cho quý vị, trong đó có cả người Việt-Nam yêu quý của chúng ta. Cầu xin Chúa soi sáng cho qúi vị, để những ngày còn sống trên đất, quý vị thật sự thật khôn ngoan, hầu quyết định chọn thiên đàng phước hạnh đời-đời về cho mình. Amen .

This entry was posted in Bài Giảng, Công Bố Phúc Âm, Đức Tin, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.