Hãy Nhìn Thấy Xa Hơn

1,734 views

Công Bố Phúc Âm

Kinh Thánh : “ Những sự thấy được chỉ là tạm thời, mà sự không thấy được, là đời đời không cùng.II Cô-rinh-to 4: 18

Đề Tài

Hãy Nhìn Thấy Xa Hơn

       Jonh Baker bị Trường Đại học uy tín West Coast từ chối cấp bằng tiến sĩ, do quan điểm Cơ đốc của anh về thế giới. Khi anh sắp kết thúc chương trình nghiên cứu của mình, giáo sư tư vấn đã mời anh vào văn phòng của ông ta, và báo cho anh biết, luận văn của anh đã bị bác bỏ.

       Ý nghĩ đầu tiên của anh là hàng ngàn dollars, và năm-năm của đời mình đã bay biến, và tấm lòng sẽ trở thành chán nản. Nhưng rồi anh nghĩ đến lời trong bài thánh ca của Rhea Miller: “ Tôi thà có Jêsus còn hơn có bạc hoặc vàng, tôi thà có Ngài, còn hơn của cải không tả xiết …..tôi thà có Jêsus còn hơn bất cứ điều gì trần thế mang lại ngày nay.“ Và sau đó anh cười, bởi lẽ anh đã nhận ra rằng: Anh không đánh mất giá trị của sự vĩnh cửu.

Qúi vị thân hữu qúi mến.

      Có lẽ hàng tỷ người trên địa cầu này, đang vô tình trước ngày cuối cùng! Không biết bạn có là người đang ở trong số đó hay không? Vì Thánh kinh là Lời của Đức Chúa Trời đã phán rõ ràng với những người Cơ-đốc trong sách Lu-ca 21: 34 như sau: “ Vậy hãy tự giữ lấy mình, e rằng vì sự ăn uống qúa độ, say sưa, và sự lo lắng đời này, làm cho lòng các ngươi mê mẩn chăng, và e ngày ấy đến thình lình trên các ngươi như lưới bủa.”

     Có bao giờ chúng ta để ý một điều quan trọng, mà lại có vô số người cho là hơi khó hiểu, mà nó lại thường xảy ra mỗi ngày trên khắp thế giới này không? Đó là: Hầu hết những tội phạm trước khi gây án, họ không hề nghĩ đến tù tội, họ tưởng chừng như là không có nhà tù, không có pháp luật vậy. Kể cả những kẻ phạm trọng tội, có chủ mưu giết người cũng thế. Trước khi ra tay, họ cũng không hề nghĩ đến bản án chung thân hoặc tử hình đang chờ đợi họ ở phía trước. Mặc dù họ hiểu đó là việc sai trái, khi hành động vào những việc như thế là phạm pháp luật. Nhưng pháp luật đối với tấm lòng họ lúc đó cũng không còn hiệu lực, để  có thể giúp họ suy nghĩ lại hành vi gây án của mình, vì lòng họ đã chai lỳ.  Chính vì lẽ đó mà họ không hề thấy họ thuộc về loại người gian ác, vô nhân đạo. Mà chỉ  ước mong làm thế nào thực hiện được tội ác một cách thành công là xong. Mục đích của họ là tìm đủ mọi cách để tránh né luật pháp. Vì họ nghĩ luật pháp có thể  làm ngăn trở hành vị phạm tội của họ. Chứ không phải họ sợ luật pháp lên án họ để họ đừng tiếp tục phạm pháp! Như vậy, thì những người này thuộc thành phần như thế nào mà tại sao lại gian ác như thế? Có phải họ thuộc thành phần tâm thần không? Chắc-chắn là không! Nhưng đó là những người mà có thần dữ là Sa-tan ở trong lòng điều khiển họ. Nếu họ là người có bản tánh kiêu căng, ngạo mạn, gian ác, hay trả thù, thích làm ác, từ chối niềm tin nơi Đấng Christ thì Sa-tan sẽ giúp họ thực hành những điều ác. Nhưng sau khi tra tay vào tội ác rồi, Sa-tan buông ra, để họ sa vào lưới của luật pháp, lúc đó mới có thời gian suy gẫm hành vi gian ác của mình thì đã muộn. Còn Sa-tan là kẻ giúp đỡ cho người trở thành kẻ phạm tội thì nó có bao giờ nó sợ bị luật pháp của thế gian bắt giam nó đâu. Trong Thánh Kinh sách Giăng 8: 44 Lời Chúa cho biết: “ Các ngươi bởi cha mình, là ma quỉ, mà sanh ra; và cá ngươi muốn làm nên sự ưa muốn của cha mình. Vừa lúc ban đầu, nó đã là kẻ giết người, chẳng bền giữ được lẽ thật, vì không có lẽ thật trong nó đâu. Khi nó nói dối, thì nói theo tánh riêng mình, vì nó vốn là kẻ nói dối và là cha sự nói dối.”

        Qua mạng lưới truyền thanh cũng như truyền hình cho chúng ta biết: Hiện trên thị trường có một số loại nước giải khát, không ghi rõ liều lượng của những thành phần hóa chất được đưa vào trong sản phẩm. Vì những thành phần hóa chất dấu tên, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng nó. Chính phủ đang làm áp lực, nhưng vì vị thế của đồng tiền, nên vấn đề này cũng chưa có thể làm sáng tỏ. Hầu như các nhà  sản xuất luôn-luôn lo sợ về sự sụp đổ của công ty. Nên tìm đủ mọi cách có thể được để có thể tăng thu nhập, bất chấp sinh mạng của người tiêu dùng. Hiện nay tại Hoa-kỳ, người ta đã phát giác ra không biết bao nhiêu hàng hóa, cũng như thực phẩm của Trung quốc gây ảnnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nhưng hàng Trung quốc vẫn hiên ngang trong các chợ để bán cho dân chúng ăn. Còn những người lãnh đạo có quyền hạn quyết định về phương diện này, thì họ từ chối không ăn hàng Trung quốc là được. Thế mới biết, người ta đang đánh giá thấp về sinh mạng con người, khiến nó kém xa về giá trị của tiền bạc!

         Nhưng còn về phần linh hồn thì sao? Thể xác chết đã đành, nhưng ai lại đành đoạn để cho linh hồn tiếp tục chết nữa? Bạn có nghe những tạy đánh bạc không? Họ thua một số tiền khổng lồ, nhưng họ vẫn tìm cách gỡ lại từ những đồng tiền nhỏ còn sót, bởi vậy họ thường nói” thua me thì gỡ bài cào” là như vậy. Nhưng tại sao con người mà Đức Chúa Trời dựng nên, sau khi tổ phụ phạm tội, làm cho mọi người phải chết cả thể xác lẫn linh hồn, mà Đức Chúa Giê-xu đã giáng thế tự nguyện hy sinh đền tội cho mọi người trên thập tự giá, vậy tại sao chúng ta không tin nhận Ngài để được sống? Mà lại đi tìm những con đường, những nỗ lực khác mang sự chết để thay thế vào là sao? Nếu chúng ta không nhận sự chết thay của Chúa Cứu Thế Giê-xu, và chúng ta cũng chẳng muốn nghe lời kêu gọi của Đức Chúa Trời, mà sẵn sàng có hành vi chống trả lời kêu gọi của Chúa, để tiêu diệt linh hồn mình bằng cách tìm kiếm tôn giáo, và thờ thần tự tạo, thì Thánh Kinh gọi những người như thế là đang ở trong tình trạng mù lòng. Trong Thánh kinh sách II Cô-rinh-tô 4: 4 Lời Chúa cho biết: “ Nếu Tin lành của chúng tôi còn che khuất, là chỉ che khuất cho những kẻ hư mất, cho những kẻ chẳng tin, mà Chúa đời này đã làm mù lòng họ, hầu cho họ không trông thấy sự vinh hiển chói lói của Tin Lành Đấng Christ là ảnh tượng của Đức Chúa Trời.”

              Bạn có nghe tin đồn vừa qua được loan đi khắp nơi trên thế giới với lời cảnh báo cho biết: là trong vòng 3 ngày, kể từ 21 đến 23 tháng 12 năm 2012 là trời tối ba ngày ba đêm. Cho nên mọi người thi nhau chuẩn bị: Nào là mua đèn cầy mang ra nhà thờ  làm phép, nào là mua gạo để dự trữ, nào là mua nước để dành uống. Mua xăng để có hỗn loạn thì di tản gia đình đi nơi khác. Không biết bạn có là người ở trong con số đã bị lừa này không? Vì đến nay thì tin đồn này không còn là mới nữa, đã bao nhiêu lần như thế rồi, mà có ai thấy gì đâu? Nhưng nó vẫn còn hiệu lực. Vì mỗi khi kẻ xấu rao tin đồn trở lại vẫn có hàng tỷ người tin! Đó chẳng qua chỉ là  mục đích của những kẻ muốn gây bất ổn tình hình an ninh cũng như xáo trộn thị trường, chứ có con người hữu hạn bất toàn nào trên đất mà dám nói là mình biết chắc-chắn điều đó?

          Nhưng qua tin đồn này, chúng ta thắc mắc: Là tại sao con người lại dễ tin vào những kẻ hay phao tin đồn thất thiệt, ăn nói bừa bãi, có hại cho đời sống mình? Họ là ai, ở đâu mà mình lại đi tin họ? Vậy mà có vô số người vâng lời: đi chợ sắm đủ thứ, rồi còn  truyền miệng cho người khác tiếp tục làm giống như mình nữa chứ. Nhưng còn về phần tâm linh thì thế nào? Đã hơn hai ngàn năm nay, lời kêu gọi của Đức Chúa Trời  truyền đi khắp thế giới, được chép trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 36 “ Ai tin Chúa Giê-xu thì được sự sống đời-đời. Ai không chịu tin Chúa Giê-xu thì không được sự sống đâu,nhưng cơn thịnh nộ của Đức Chúa trời luôn ở trên người ấy.” Lời Chúa có liên hệ đến sự sống và sự chết đời-đời  của những người chưa tin chưa nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu. Nhưng sao chẳng thấy có bao nhiêu người quan tâm đáp ứng. Mà tin đồn nhảm thì lại răm rắp làm theo mới tức cười!

           Trong Thánh kinh sách Giăng 15: 32  Đức Chúa Giê-xu phán rằng: “Sự sáng còn ỡ giữa các ngươi ít lâu; hãy đi trong khi các ngươi còn sự sáng, e rằng sự tối tăm đến thình lình cùng các ngươi chăng; kẻ đi trong tối tăm chẳng biết mình đi đâu.“  Chắc có lẽ bạn nghĩ rằng: Bạn là người sẽ không bao giờ phải đối diện với những thay đổi khủng khiếp của thế giới này khi Chúa Giê-xu trở lại lần thứ hai để phán xét thế giới chứ? Bạn đừng nghĩ thế! Vì nếu bạn không thay đổi niềm tin để quay về với Chúa Giê-xu, thì ngày cuối đời của bạn sẽ là ngày đau khổ chưa từng có. Bạn cũng đừng nghe ai đồn về ngày tận thế, vì đối với con người hữu hạn, thì sự hiểu biết về ngày tận thế hoàn toàn sai trật. Thiết nghĩ: Vấn đề bạn phải quan tâm vào bậc nhất trong cuộc đời, đó là ngày tận cùng của cuộc đời bạn. Vậy theo như Lời phán của Chúa ở trên, bạn có quyết định hành động một cách khẩn cấp cho linh hồn, hơn là nghe tin đồn nhảm để lo cho thể xác không?

          Đành rằng, những ngày đang sống trên đất, con người chúng ta có nhiều mục đích để đeo đuổi, nhưng vấn đề cần thiết nhất ở trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh, mọi lứa tuổi, thì đeo đuổi sự sống đời-đời cho linh hồn vẫn là điều quan trọng nhất. Tôi biết ở Hoa-kỳ, một quốc gia giàu có, chắc bạn đang sở hữu nhiều tài sản. Nhưng những tài sản mà bạn có đang thấy được nó, sẽ không bao giờ tồn tại mãi-mãi sau khi trút hơi thở cuối cùng. Nếu bạn có nghe được Lời Chúa khuyên qua ai đó, thì bạn cũng có thể nói rằng: Cái thấy trước mắt chú tâm vào, đeo đuổi mà rốt cuộc còn không thấy được. Mà đi đeo đuổi cái không thấy được thì làm sao thấy! Vâng! Hình như đó là điều bạn khó chấp nhận chứ! Vì thân xác tạm bợ này là cái vỏ bề ngoài, thì cặp mắt của nó chỉ có thể thấy được những điều tạm bợ. Nhưng khi bạn quyết định đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu, linh hồn bạn đã nhận được sự sống đời-đời, thì bạn mới thấy giá trị của sự đời-đời. Vì lúc nó bạn nhìn ở đời sau không bằng con mắt xác thịt ở đời này nữa, mà bạn nhìn bằng con mắt đức tin nó nằm ở trong đầu của chúng ta trong Thánh kinh sách Truyền-đạo 2: 14 Lời Chúa cho biết: “ Người khôn ngoan có con mắt trong đầu của mình, còn kẻ ngu muội bước đi trong tối tăm.”

         Trong Thánh kinh sách Hê-bơ-rơ 11: 1 Lời Chúa phán rằng: “ Vả đức tin là sự biết chắc vững vàng của những điều mình đương trông mong, là bằng cớ của những điều mình chẳng xem thấy.” Chẳng hạn, khi bạn đầu tư vào làm ăn, bạn chỉ nghe những người rủ bạn hùn hạp và trình bày về kế hoạch phát triển sẽ dẫn đến kết qủa. Khi nghe có lý, và nghiên cứu thị trường bạn thấy sẽ thành công, liền mường tượng ra một số tiền lời hàng tháng sẽ nắm trong tay. Thế là bạn liền rút một số tiền ra khỏi ngân hàng, đầu tư vào, và đặt hy vọng vô đó. Mặc dù chưa thấy lời ngay trước mắt, nhưng bạn luôn tin rằng: một thời gian, sau khi đầu tư, sẽ kết qủa, nên bạn không hề sợ mất tiền. Còn bạn chờ thấy kết qủa rõ ràng, bạn mới bỏ vốn đầu tư thì làm gì có chuyện đó xảy ra trên đất? Nhưng thưa bạn, trên đời này chẳng có gì là chắc-chắn hết thưa bạn, mọi sự đều có thể thay đổi như bàn tay. Nhưng tôi muốn hỏi bạn: Có khi nào bạn thấy người ta làm ăn thất bại, mà bạn lại tiếp tục bỏ vốn để mong được lời không? Chắc bạn sẽ trả lời là không bao giờ chứ? Nhưng nếu nói về phương diện tâm linh, thì bạn đang là người  thực hành điều đó. Vì hàng tỷ người đang bỏ cả cuộc đời để nhận lấy sự đau khổ đời-đời bằng cách đầu tư qua niềm tin các tôn giáo, và thờ lạy hình tượng. Và cuối cùng của con đường đó Đức Chúa Trời đã phán trong Thánh kinh sách Khải huyền 9: 6 Lời Chúa phán“ Trong những ngày đó, người ta sẽ tìm sự chết, mà không tìm được, họ sẽ ao ước chết đi mà sự chết tránh xa.” Vậy thì bạn có suy nghĩ gì?

           Xin ban hiểu cho rằng: Đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu để tội được tha, linh hồn được cứu, không phải giống như bỏ vốn làm ăn, ngồi chờ thành công hay thất bại. Vì Chúa Giêxu đã phán: “ Ai tin ta thì được sự sống đời đời.” Có nghĩa là tấm lòng bạn quyết định đặt niềm tin vào nơi Đức Chúa Trời ngay giờ phút đầu tiên với tấm lòng như thế nào, thì bạn sẽ nhận được như thế ấy, vì đó là lời hứa của Đức Chúa Trời hằng sống chứ không phải giáo chủ hữu hạn, hay của con người nào đó quyền thế một thời đâu. Cũng chẳng phải vật chất, hay của cải, tiền bạc, thuộc về giá trị của thế gian này mà có thể đổi được thưa bạn! Lời Chúa cho biết: “một linh hồn qúi hơn cả thế gian.” Vậy thì trên thế giới, cộng tất cả những tài sản của tỷ phú và triệu phú lại, thì đã có gì đáng giá khi đem so với giá trị của linh hồn vô giá? Nhưng Đức Chúa Trời đã bằng lòng ban không sự sống đời-đời cho bất cứ ai hiểu được giá trị của linh hồn mình. Đức Chúa Trời ban không sự sống đời-đời cho con người từ tình yêu thương của Ngài, chứ không phải từ kho tàng nào đó của thế gian. Cho nên không ai lại có thể nói rằng: Tôi muốn tin Chúa Giê-xu quá; mà gia đình ghèo không có khả năng. Hoặc là tôi không biết chữ nên không tin Chúa được bao giờ? Vẫn biết rằng, mỗi người trong chúng ta, đều có một đời sống hoàn toàn khác nhau, nhưng khi tin Chúa đều được Chúa ban cho sự sống đời-đời bằng nhau, mọi người tin Chúa Giê-xu đều thuộc về thiên đàng cả. Trong Thánh kinh  sách I Cô-rinh-tô 15 : 47 Lời Chúa phán: “ Người thứ nhất bởi đất mà ra ,là thuộc về đất, người thứ hai bởi trời mà ra. Người thuộc về đất thể nào? Thì những kẻ thuộc về đất cũng thể ấy; người thuộc về trời thế nào, thì những kẻ thuộc về trời cũng thể ấy. Như chúng ta mang ảnh tượng của người thuộc về đất, thì chúng ta sẽ mang ảnh tượng của người thuộc về trời.”

          Qua Lời Đức Chúa Trời, tôi tin rằng các qúy vị thân hữu đã thấy câu trả lời rõ ràng đối với mình đó là: Nếu qúy vị không phải là người đặt niềm tin vào Chúa Giê-xu Đấng từ trời đến, thì quý vị thuộc về đất, vì tội lỗi chưa được tha, linh hồn chưa được cứu, nên không thuộc về Chúa Giê-xu là Đấng từ trời đến, đã hy sinh chiụ chết cho  mọi người dưới thế gian tội lỗi này, để  trở thành người thuộc về trời, hầu đời sau được về trời. vậy nếu bạn không tin Chúa Giê-xu thì sau khi trút hơi thở cuối cùng có hy vọng gì về trời? Vì ngoài Chúa Cứu Thế Giê-xu ra, chúng ta có thấy ai từ trời xuống nữa hay không? Bởi cớ đó nên trong Thánh kinh sách Công Vụ  4 : 12 lời Chúa phán “ Chẳng có sự cứu rỗi ở trong Đấng nào khác, vì ở dưới trời chẳng có danh nào khác ban cho loài người để chúng ta nhờ vào đó mà được cứu.“ Thế mà khi quyết định không tin Chúa Giê-xu, bạn lại không dám nhìn vào sự thật, để nói với linh hồn bạn rằng: Linh hồn ơi! Ngươi sẽ không được lên thiên đàng, nhưng phải xa cách Chúa Giê-xu để đi vào hoả ngục đời-đời, là nơi tối tăm có khóc lóc và nghiến răng. Vì ngươi không tin Chúa Giê-xu là Đấng từ trời đến, nên ngươi không được Chúa Giê-xu cứu ngươi!

          Bạn có thể đánh mất tất cả của cải của bạn, nhưng đừng mất sức khoẻ bạn vẫn có thể làm lại được dễ dàng. Cũng vậy, bạn có thể mất đi cuộc sống đời tạm này, nhưng không mất niềm tin nơi Chúa Giê-xu bạn chắc-chắn bạn là người được sống trên nước Chúa đời-đời vui vẻ và hạnh phúc. Trong thời kỳ Môi se Đức Chúa Trời đã phán với một dân tộc cứng lòng là dân Y-sơ-ra-ên được Thánh kinh ghi lại trong sách Dân số Ký 14: 11 đó là: ” Đức Giê-Hô-Va phán cùng Môi se rằng: Dân này khinh ta và không tin ta cho đến chừng nào, mặc dầu các phép lạ ta làm giữa nó?”Trong Thánh kinh sách Giăng 8: 24  Lời Chúa phán: “ Nên ta bảo ngươi rằng, các ngươi sẽ chết trong tội lỗi mình, vì nếu các ngươi chẳng tin ta là Đấng đó, thì chắc sẽ chết trong tội lỗi các ngươi.“

           Xét ra thì trên thế giới đã vô số tin đồn thất thiệt về ngày tận thế, thay vì con người ít nhiều cũng phải tỉnh thức, nhưng vô số người lại đang nghịch lại với lời kêu gọi của Đức Chúa Trời. Khi nói đến tận thế thì không ai biết ngày nào sẽ đến, nhưng thời kỳ cuối cùng của thế giới đã đến gần. Trong Thánh kinh sách II Phierơ 3: 9  Lời Chúa phán: “ Chúa không chậm trễ về lời hứa của Ngài như mấy người kia tưởng đâu. Nhưng Ngài lấy lòng nhịn nhục đối với anh em, không muốn cho một người nào chết mất, song muốn mọi người đều ăn năn.”  Qua Lời phán của Chúa, bạn quyết định thế nào về sự sống đời-đời cho linh hồn mình? Nếu quyết định từ chối Chúa Cứu Thế Giê-xu thì bạn có cân nhắc kỹ lưỡng chưa? Và như thế thì điều gì đang là nguyên nhân chính để ngăn trở sự sống đời-đời từ nơi Chúa Giê-xu đến với bạn? Thiết tưởng, theo sự soi sáng của Lời Đức Chúa Trời, hiện bạn chỉ có quyền chọn một trong hai đó là: sự sống đời-đời, hay sự chết đời-đời. Nếu bạn muốn nhận sự sống đời-đời để có tên trên thiên đàng, thì hãy tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu, để tội được tha, linh hồn được cứu. Nếu muốn nhận sự chết đời-đời thì hãy chọn các tôn giáo. Ngoài hai con đường bạn phải chọn một, vì không còn con đường nào khác để bạn có thể hy vọng. Trong Thánh kinh sách Công vụ 4: 12 Lời Chúa phán: “ Chẳng có sự cứu rỗi trong Đấng nào khác, vì ở dưới trời chẳng có danh nào khác nban cho loài người, để chúng ta nhờ vào đó mà được cứu.”

        Bạn có biết rằng trên thế giới, vấn đề nguy hiểm nhất đang xảy ra hàng ngày là tại nạn giao thông. Vậy bạn sẽ suy nghĩ gì, khi đang di chuyển trên đường, thấy một bảng hiệu báo phía trước đường trơn trợt, vậy bạn có cẩn thận không? Tôi chắc-chắn là bạn sẽ trả lời có. Vì chẳng ai dám coi rẻ thân xác mình, điều này là đúng với tất cả mọi người. Nhưng trong Thánh kinh sách II Phierơ 3 : 7 Lời Chúa phán: “ Nhưng trời đất bây giờ cũng bởi lời ấy mà còn lại, và để dành cho lửa, lửa sẽ đốt nó đi trong ngày phán xét và hủy phá kẻ ác.” Thế thì trong tình hình của một thế giới đã được báo trước như vậy, bạn sẽ  làm gì cho linh hồn  bạn? Bạn có rơi vào trong con số hàng tỷ người đang coi rẻ linh hồn mình khi đứng trước lời kêu gọi của Đức Chúa Trời không? Đối với cuộc sống của một con người, nhu cầu về vật chất và tiền bạc là hai phương diện chủ yếu không thể nào thiếu được. Vâng! Điều đó hoàn toàn đúng, tiền bạc đối với chúng ta chẳng có gì là sai trái cả. Nhưng tiền bạc vật chấtt không thể quan trọng hơn sự sống đời-đời của linh hồn trong thế giới đời sau. Tôi biết bạn khó có thể dứt khoát bằng cách đưa linh hồn lên hàng quan trọng hơn tiền bạc và vật chất.  Vậy bây giờ có một số câu hỏi dưới đây, thiết nghĩ, nó có thể giúp cho người tin Chúa, và người không tin Chúa, tự trả lời một cách thật chín chắn cho mình.

1/ Có người thì miệt mài với sự sống vĩnh cửu; kẻ thì bám lấy vật chất hư không? Bạn hãychọn.

       a/ Nếu chọn điều vĩnh cửu, thì bạn bằng lòng với Lời phán của Chúa trong Thánh kinh sách Thi-thiên 37 : 18 “ Đức Giê-hô-va biết số ngày kẻ trọn vẹn. Và cơ nghiệp người sẽ còn đời đời” Phải không ?

        b/ Nếu bạn bám lấy điều thoáng qua, phải chăng bạn chưa nghe Lời Đức Chúa Trời phán trong Kinh Thánh sách Thi-Thiên 103: 15 đó là:“ Đời loài người như cây cỏ. Người sanh trưởng khác nào bông hoa nơi đồng, gió thổi trên bông hoa,kìa nó chẳng còn, chỗ nó không còn nhận biết nó nữa.“

2/ Có người  chất chứa của cải trên trời, người kia thu gom tài sản trên đất.

          a / Tại sao bạn lại chọn trên trời để chất của cải ở đó? Bạn có phải là người thuộc về Chúa Giê-xu Christ là Đấng ở trên trời không? Nếu phải, thì bạn là người đã nghe và làm theo Lời Chúa dạy trong Thánh kinh sách Ma-thi-ơ 6: 19 “ Các ngươi chớ chứa của cải ở dưới đất , là nơi có sâu mối ten rét làm hư , cũng chẳng có kẻ trộm đào ngạch khoét vách mà lấy.”

         b/  Nếu bạn chọn dưới đất này làm quê hương vĩnh cửu, và thu gom của cải để dành trong đời này, thì bạn có biết rằng, thế gian này sẽ qua đi không? Và bạn đã thấy có người chết nào đem được của cải về bên kia thế giới không? Bạn hãy nghe Lời Chúa phán trong Thánh kinh sách Lu-ca 12 : 20  “ Hỡi kẻ dại. Nếu đêm nay ta cất linh hồn ngươi đi, thì của cải ngươi thuộc về ai?”

3/   Người này chấp nhận một cuộc sống thử thách; với thiên đàng trước mặt; người kia thì vui chơi cho thỏa thích cuộc đời.

           a / Nếu trong Chúa, chúng ta thừa biết rằng: Thử thách đối với mọi hoàn cảnh của một người Cơ đốc trong một thế giới đầy dẫy sự bất công và ngang trái này là yếu tố quan trọng để rèn luyện đức tin mình. Thì  Lời Chúa phán trong Thánh kinh sách Gia-cơ đoạn 1 : 2 như sau: “ Hỡi anh em, hãy coi sự thử thách trăm bề thoạt đến cho anh em như là điều vui mừng trọn vẹn.“ Chắc bạn được lời Chúa an ủi chứ ?

          b/ Nếu cuộc sống của bạn hiện tại; chỉ là những thú vui vật chất, và hưởng lạc của đời này, mà chẳng cần quan tâm đến linh hồn, hay những người chung quanh. Bạn lại có quan niệm là phải san bằng tất cả, dù có phải đem thiệt hại đến cho người khác để cuộc sống bạn được toại nguyện. vậy thì bạn hãy nghe Lời Đức Chúa trời phán trong Thánh kinh sách Ga-la-ti 6: 7 ” Chớ hề dối mình; Đức Chúa Trời không chịu khi dể đâu; vì ai Gieo giống chi lại gặt giống ấy.“ Bạn đừng quên rằng, sẽ có một ngày, mọi người phải ứng hầu trước sự phán xét của Đức Chúa Trời!

4/  Trong khi người này tin rằng: Hạnh phúc là nhờ vào giàu có và nổi danh; thì môn đồ Đấng Christ sẵn sàng chiụ đựng nghèo khó, đói khát, sỉ nhuc và hổ thẹn. Vì biết rằng vinh quang sẽ đến.

         a/ Nếu bạn đang thực sự có hạnh phúc, thì tại sao bạn lại tin là: Hạnh phúc là do giàu có và nổi danh mà đến. Nhưng  bạn có biết: Hạnh phúc thật chỉ có, khi chúng ta đặt niềm tin vào Chúa  Cứu Thế Giê-xu. Nếu bạn không tin như vậy, thì cũng có nghĩa  là bạn đang đối diện với sự bất hạnh mà bạn không biết!

         b/  Nếu bạn chấp nhận chiụ đựng tất cả mọi sự khó khăn, vì là môn đồ của Đấng Christ. Tôi tin rằng, bạn đã nắm chắc vào lời hứa của Chúa Giê-xu trong Thánh kinh sách Giăng 14 : 1 “ Lòng các ngươi, chớ hề bối rối; hãy tin Đức Chúa Trời, cũng hãy tin ta nữa. Trong nhà Cha ta có nhiều chỗ ở, bằng chẳng vậy, ta đã nói với các ngươi rồi. Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ. Khi ta đã đi và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại, đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó. “ Có phải thế không? Xin Chúa ban phước cho bạn.

        Trong Thánh kinh sách Mathiơ 7: 9 Lời Chúa phán: “ Có ai trong các ngươi, khi con mình xin bánh mà cho đá chăng? Hay là con mình xin cá, mà cho rằn chăng? Vậy nếu các ngươi vốn là xấu, còn biết cho con cái mình các vật tốt thay. Huống chi Cha các ngươi ở trên trời, lại chẳng ban vật tốt cho những người xin Ngài sao? Chắc có lẽ bạn đã gặp nhiều người tốt? Đó là những người mà đã có lần bạn được họ giúp bạn, hay san sẻ niềm vui nỗi buồn nào đó trong hoàn cảnh. Hoặc cứu bạn trong một tình huống đặc biệt nào đó, nên bạn đã mang ơn họ. Và tất cả những người tốt với bạn chắc-chắn bạn không bao giờ quên họ trong cuộc đời? Sự biết ơn của bạn với ai đó qủa là một điều cần thiết, nên làm, và đừng bao giờ quên ơn. Nhưng còn sự cứu rỗi từ nơi Chúa Giê-xu tự nguyện hy sinh cho bạn trên thập tự giá, để đền tội thay cho bạn, thì bạn nghĩ thế nào? Mà tội của bạn, không phải là loại tội tầm thường do sự suy nghĩ hay hành động sai trái từ trong tư tưởng mang tính đột xuất, bất ngờ. Mà là nguyên tội do tổ phụ cãi Lời Đức Chúa Trời mà nghe theo lời của Sa-tan. Để cứu bạn khỏi án phạt kinh khiếp này, thì duy nhất chỉ có Chúa Giê-xu. Vì ngoài Chúa Giê-xu ra, không ai có thể giúp bạn.  Bởi vì con người hữu hạn bất toàn, không thể làm thay việc của Đức Chúa Trời hoàn toàn. Hơn nữa, khi Chúa Cứu Thế Giê-xu tự nguyện, để chết thay cho mọi người một cách nhưng không, thì Ngài không phải là Đấng tốt với bạn, để giúp bạn trong một hoàn cảnh ngặt nghèo, hay bi đát nào đó rồi thôi. Nhưng Ngài là Đức Chúa Trời dựng nên bạn, nên Ngài yêu thương bạn với một tình yêu vô hạn và vô lượng. Trong Thánh kinh sách Giăng 3: 16 Lời Chúa phán: “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin con ấy không bị hư mất, mà được sự sống đời đời. “

        Giả sử được hỏi: Bạn có muốn được Đức Chúa Trời yêu thương bạn với một tình yêu đời-đời không? Nếu bạn trả lời muốn, thì hãy tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu để nhận được sự sống đó. Mặc dù khi bạn nghe bài giảng này có thể bạn cảm thấy khó chấp nhận, nhưng nếu bạn thật sự là người khôn ngoan, biết lo cho sự sống đời-đời của linh hồn, thì sự quyết định của bạn để tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu không có gì khó khăn cả. Vì Chúa Giê-xu là Đấng yêu thương bạn. Ngài đang chờ đợi bạn để ban cho bạn sự sống đời-đời. Amen

Servant  Elijah Nghiem

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.