Hy Vọng Nơi Đời Sau

2,005 views

Công Bố Phúc Âm

Đề tài

Hy Vọng Nơi Đời Sau

      Lời Chúa trong Kinh Thánh sách  II Cô-rinh-to 5 : 1 – 5 chép:  “Vả, chúng ta biết rằng nếu nhà tạm của chúng ta dưới đất đổ nát, thì chúng ta lại có nhà đời đời tại trên trời, bởi Đức Chúa Trời, không phải bởi tay người làm ra. Vì chúng ta thật than thở trong nhà tạm nầy, mà hết sức mong được mặc lấy nhà chúng ta từ trên trời, miễn là gặp thấy chúng ta đang mặc áo, không trần truồng. Bởi chưng chúng ta ở trong nhà tạm nầy, than thở dưới gánh nặng, vì chúng ta không cầu cho bị lột trần, song cầu cho được mặc lại, để sự gì hay chết trong chúng ta bị sự sống nuốt đi. Đấng đã gây dựng chúng ta cho được sự ấy, ấy là Đức Chúa Trời, đã ban của tin của Đức Thánh Linh cho chúng ta.”

Qúy vị qúi mến.

       Chúng ta thường nghe câu than van từ nơi những người khác, họ bảo:“ Đời là bể khổ.“  Khi nghe xong, thì qua phản ứng tự nhiên, mình cũng phải tạm công nhận là đúng như thế chứ? Nhưng rồi sau đó mình lại phải tìm hiểu thật kỹ đầu đuôi, gốc ngọn để xem nguyên nhân từ đâu mà đưa con người đến vô số sự đau khổ và sầu não trên thế giới như vậy.

      Giả sử nếu được hỏi: Có ai trong chúng ta đã dại dột mà nghĩ rằng, Đức Chúa Trời dựng nên con người và đặt vô số sự đau khổ trên trái đất này để hành hại cho con người, và bắt con người phải chiụ đau khổ không? Hay là con người tự làm cho mình ra khổ? Nếu ai cũng bằng lòng ngồi xuống, hạ mình, rồi nhờ Thánh kinh là Lời của Đức Chúa Trời soi dẫn, để xem xét nguyên nhân của đời này như thế nào mà lại đi đến khốn khổ, thì chúng ta có thể tin chắc-chắn rằng: đời không có gì là khổ cả, mà chính mình làm khổ đời!

     Bạn nên biết rằng, khi  Đức Chúa Trời tạo dựng nên trái đất này trong 7 ngày, thì  Ngài đã phán một cách rõ ràng trong Thánh kinh sách Sáng thế ký  2: 1 : “ Ấy vậy trời đất, và muôn vật đã được dựng nên xong rồi. Ngày thứ bảy, Đức Chúa Trời làm xong công việc Ngài đã làm. Rồi Ngài ban phước cho ngày thứ bảy, đặt là ngày thánh; vì trong ngày đó, Ngài nghỉ các công việc dựng nên và đã làm xong rồi.“ Chứ  không chỗ nào trong Thánh kinh chép rằng: Sau khi dựng nên trời  đất xong, Đức Chúa Trời phải sửa lại vài công trình bị trục trặc cho hoàn tất công cuộc  sáng tạo cả.

        Chúng ta đã thấy nhiều chuyến bay của phi thuyền không gian Hoa-Kỳ, sau khi đưa lên bệ phóng an toàn, ban chỉ huy con tàu đã tính toán đâu đó xong rồi, chỉ chờ đúng ngày giờ đã quyết định là bắt đầu vận hành. Nhưng rồi sau khi quyết định chẳng bao lâu, thì phải dời lại, vì một vài sự cố nào đó vừa được máy kiểm soát báo cáo kịp thời nên phải sửa chữa. Về phần con người thì luôn-luôn là như thế. Nhưng về phần Đức Chúa Trời Toàn Năng và Toàn Tri, thì điều đó không bao giờ xảy ra.

        Thánh kinh cho chúng ta biết rằng, sau khi dựng nên loài người một Nam và một Nữ,  Đức Chúa Trời phán trong Thánh kinh sách Sáng Thế  Ký 1 : 28 như sau: “ Đức Chúa Trời ban phước cho loài người và phán rằng: Hãy sanh sản thêm nhiều, làm cho đầy dẫy đất, hãy làm cho đất phục tùng, hãy quản trị loài cá biển loài chim trời cùng các vật sống hành động trên mặt đất.“ Chỉ qua mấy câu Thánh kinh ngắn gọn, chúng ta đã hiểu được rằng: Đức Chúa Trời là Đấng dành cho con người những điều tốt đẹp nhất, đó là một thế giới không chỗ trách được, và con người được sống tự do trong một thế giới  hoàn hảo đó.

       Nhưng trên thực tế ngày nay, có vô số người cảm thấy hầu như mọi sự phước hạnh mà Đức Chúa Trời hứa ban cho trong Thánh Kinh lúc ban đầu đều biến mất mà không sao hiểu được. Chẳng hạn như: con người không còn giữ được uy quyền để cai trị muôn vật. Vì những con vật hung dữ luôn tìm cách tấn công con người. Xuống biển thì bị cá mập tấn công, lên rừng thì bị cọp, beo, sư tử xé xác. Chỉ có một số loài gia cầm bị loài người quản trị, nhưng thường xuyên cũng có vô số những con vật nổi cơn bất thường tấn công lại chính chủ của nó.

     Trong thế giới đầu tiên sau khi Đức Chúa Trời dựng nên không có những điều đó. Thánh Kinh cho chúng ta một bức tranh vô cùng hấp dẫn được chép trong sách Sáng Thế Ký 2 : 19 như  sau:“ Giê-hô-va Đức Chúa Trời lấy đất nắn lên các loài thú đồng, các loài chim trời, rồi dẫn đến trước mặt A-đam, đặng thử xem người đặt tên chúng nó làm sao, hầu cho tên nào A-đam đặt cho mỗi vật sống, đều thành tên riêng của nó.“ Và không hề có chỗ nào Kinh  thánh cho biết A-đam đã có lần bị loài thú tấn công ông cả.

         Nhưng sao bây giờ con người bị đủ mọi thứ áp lực dồn nén trên đời sống, mà có người đã bảo rằng: “ Tôi không muốn sống ở trên cõi đời này nữa.“ Tại sao vậy? Chúng ta nên hiểu rằng : Chỉ vì con người làm cho  thế giới này trở thành đau khổ. Rồi con người lại sống trong thế giới đau khổ đó, nên con người phải khổ là điều không thể tránh khỏi khổ. Chắc có lẽ bạn biết chắc-chắn rằng: Tất cả mọi người trên thế giới, qua mọi thời đại, sẽ không bao giờ có ai thích ở trong một căn nhà, mà bên trong sơn toàn màu đen chứ? Vì nếu như thế thì căn nhà tối tăm làm sao sáng sủa được? Mọi người đã nhận ra điều đó, nên không ai dại gì mà làm điều đó cả. Nhưng đối với thế giới này, thì tất cả mọi người không thể nhận ra rằng: Mỗi người trong chúng ta đang góp phần làm cho thế giới tối đen như mực, qua đủ mọi loại hình thức có thể được, nhất là về phương diện tâm linh. Sau đó ngồi gục đầu, bóp trán để tìm lối thoát. Nhưng rất tiếc, không có bao nhiêu người có thể nhận diện được nguyên nhân tại sao! Cho đến khi nào con người hạ mình tìm kiếm Lời Đức Chúa Trời, và đặt lòng tin vào Ngài, thì lúc đó con người mới ở trong sự sáng là Chúa Giê-xu, để rồi sau đó thấy được tất cả những gì xấu xa mà chúng ta đã làm, mà bây giờ chúng ta phải làm thể nào để đời sống chúng ta thật sự có ý nghĩa, cho đến khi chúng ta gặp Chúa ở trên thiên đàng, là nơi phước hạnh vô cùng tận mà Chúa Cứu Thế Giê-xu đã hứa dành cho những kẻ đặt niềm tin trung tín nơi Ngài.

       Khi nghe tin tức hàng ngày qua làn sóng truyền thanh cũng như truyền hình, chúng ta được biết, có những biến cố vô cùng kinh khủng đang xảy ra khắp nơi trên thế giới như: Bão tố, động đất, nước lũ, mưa đá v…..v . Có người tự an ủi mình bằng cách bảo rằng: “ Vì trái đất này già nua và cũ kỹ qúa rồi nên mình đành phải chiụ, vì sắp đến ngày cuối cùng của nó.“  Đó là điều sai lầm, vì Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên trái đất này có già nua đâu mà bảo trái đất già? Cả một đời người có học biết được bao nhiêu về quyền năng cao cả của Đức Chúa Trời khi sáng tạo trái đất này đâu mà đã bảo là cũ? Ngài là Đấng Toàn tri mà. Nguyên nhân là sau khi A-đam và E-va cãi lời của Đức Chúa Trời mà nghe theo lời của Sa-tan, họ phạm tội với Đức Chúa Trời, nên Đức Chúa Trời có phán  sự rủa sả trên đất và cả con người nữa, được Thánh kinh ghi lại trong sách Sáng Thế Ký 3 : 18 “ Đất sẽ sanh chông gai, và cây tật lê, và ngươi sẽ ăn rau của đồng ruộng, ngươi sẽ làm đổ mồ hôi trán mới có mà ăn, cho đến ngày nào ngươi trở về đất, là nơi mà có ngươi ra, vì ngươi là bụi ,ngươi sẽ trở về bụi.”  Con người phải bước vào khúc quanh nghiệt ngã của sự đau khổ kể từ đó, và kéo dài cho đến đời con đời cháu…. cho nên, càng ngày con người càng đi vào sự đau khổ hơn nữa. Tại sao vậy? Vì Đức Chúa Trời phán trong Thánh kinh sách Rô-ma 3 : 12 “ Chúng nó đều sai lạc cả, thảy cùng nhau ra vô ích. Chẳng có một người làm điều lành, dẫu một người cũng không.“

        Xét ra trên đời này có nhiều điều con người khó chấp nhận, mà trong những điều khó đó,  có một điều khó nhất: đó là con người không chấp nhận mình là tội nhân đối với Đức Chúa Trời. Vì có một điều khá ngạc nhiên: khi người ta vi phạm luật pháp của chính phủ, thì người ta biết là mình thuộc về loại phạm tội, và người ta tìm cách tránh vi phạm, vì sợ hình phạt của chính quyền đến với mình. Còn con người vi phạm luật pháp của Đức Chúa Trời thì con người lại không biết sợ, mà có người còn sẵn sàng coi thường mọi hình phạt của Đức Chúa Trời đối với mình nữa là khác. Chỉ vì khi con người vi phạm luật pháp của con người, con người sẽ bị luật pháp của con người trừng trị và bỏ vào nhà tù ngay tức khắc, nên con người sợ vết tích liên quan đến lý lịch của đời sốngcá nhân. Còn con người vi phạm luật pháp của Đức Chúa Trời thì con người không cảm thấy bị Đức Chúa Trời phạt ngay tức khắc, bởi vì Ngài vẫn yêu thương, luôn kêu gọi con người sửa đổi và ăn năn nên con người coi thường không biết sợ. Nhưng đâu có ai chiụ hiểu cho rằng: Khi con người không tin nhận Chúa Giê-xu và gạt bỏ lời kêu gọi của Đức Chúa Trời thì đã bị định tội rồi. Nhưng chỉ vì họ chưa đón nhận ngay nên không biết sợ. Mà sau khi bước qua bên kia cánh cửa của sự chết, hình phạt mới bắt đầu có hiệu lực từ nơi luật công bình của Đức Chúa Trời. Rất tiếc là đa số trong chúng ta không chiụ hiểu ở chỗ này, nên trở thành người coi thường luật pháp của Chúa, sẽ chuốc lấy nhiều điều đau đớn trong đời sau mà không biết.  

          Trong Thánh kinh sách Cô-lô-se 1 : 16 Đức Chúa Trời phán rằng: “Vì muôn vật đã được dựng nên trong Ngài, bất luận trên trời, dưới đất, vật thấy được, vật không thấy được, hoặc ngôi vua, hoặc quyền cai trị, hoặc chấp chánh, hoặc cầm quyền, đều là bởi Ngài, mà vì Ngài mà được dựng nên.” Như vậy, nếu chúng ta biết giữ luật pháp của đời này để bậc cầm quyền không bao giờ  trừng phạt chúng ta, thì hơn thế nữa, chúng ta cũng phải vâng giữ luật phát của Đức Chúa Trời, để luật công bình của Đức Chúa Trời không xét xử linh hồn và thân thể chúng ta trong cõi tương lai đời-đời nơi đời sau mới phải.

       Nếu bạn chỉ giữ luật pháp của đời này, thì bạn chỉ được tự do tạm trong khi còn sống trong đời này, mà khẳng định sẽ không thể được tự do nơi đời sau. Nhưng nếu bạn giữ luập pháp của Đức Chúa Trời trong đời này, thì không những bạn tránh được sự vi phạm đối với luật pháp của con người đời này, để không rơi vào tù tội, mà linh hồn lẫn thân thể bạn, cũng được an bình trong đời này và đời-đời nơi đời sau nữa. 

      Trong Thánh kinh sách Gia-cơ 1 : 25 Lời Chúa dạy: “ Nhưng kẻ nào xét kỹ luật pháp trọn vẹn, là luật pháp về sự tự do, lại bền lòng suy gẫm lấy, chẳng phải nghe rồi quên đi, nhưng hết lòng giữ theo phép tắc đó, thì kẻ đó sẽ tìm được phước trong sự mình vâng lời.“

     Trong Thánh kinh sách Ga-la-ti   5 : 1 Lời Chúa dạy tiếp: “ Đấng Christ đã buông tha chúng ta cho được tự do; vậy hãy đứng vững, chớ lại để mình dưới ách tôi mọi nữa.“

       Nếu mỗi người chúng ta chiụ bỏ ra ít phút mỗi ngày mà suy gẫm về hiện trạng của thế giới đang đi xuống một cách khủng khiếp, thì chúng ta sẽ nhận thấy có một số phương diện dễ nhận biết như sau đây:

Thứ Nhất: Bạn thấy, khi sau khi Đức Chúa Trời dựng nên thế giới, rồi Ngài tạo dựng nên con người. Ngài đưa con người vào một vườn tên gọi là Ê-đen rất ư là tuyệt vời để con người sống tự do ở trong đó, chứ Ngài đâu có xây dựng một nơi ở trong vườn Ê-đen làm chỗ nhốt tổ phụ con người đâu? Nhưng hiện nay thì trên thế giới, người ta đang  ra sức để xây dựng những toà nhà cao tầng theo lối kiến trúc tân kỳ và hiện đại. Nhưng người ta cũng đang xây dựng những nhà tù nhiều tầng để vô hiệu hoá sự tự do của con người! Và đã có một số người qúa bức xúc, đi đến tình trạng tự giải quyết sự sống của mình ở trong tù trước khi được trả tự do.

Thứ Hai: Về phương diện con người đối với Đức Chúa Trời. Thì trước đây thế giới chỉ có hai người đầu tiên, cả hai người đều thờ Đức Chúa Trời, không biết thờ ai khác, như vậy có nghĩa là loài người do Đức Chúa Trời dựng nên thờ phượng Đức Chúa Trời 100%. Nhưng đến bây giờ nhìn vào thế giới con người thì hoàn toàn khác hẳn, vì con người càng ngày càng sai lạc.  Nếu tính sơ khởi thì con người quay lưng với Đức Chúa Trời để thờ phượng tà thần, mê tín dị đoan bói khoa, tà thuật hơn 50%. Đây là một thực tế vô cùng đau buồn cho thế giới con người, cho nên làm sao mà con người lại có thể thoát khổ được? Bạn có biết rằng: thế giới đã có hơn 6 tỷ người. Đã có hàng chục ngàn tổ chức tôn giáo ra đời với nhiều tên gọi khác nhau mà người ta cứ lầm lẫn cho những tổ chức đó là đạo. Chứ những người tin theo tổ chức đó đâu có biết rằng, chỉ có Chúa Cứu Thế Giê-xu mới là Đạo của mọi người. Vì Chúa Giê-xu phán: “ Ta là đường đi, Chân lý và sự sống, chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Đức Chúa Trời.”

      Hơn nữa, bạn có biết rằng: Tu viện để tu thân của các tôn giáo đã có mặt tràn lan trên khắp đất, các cơ quan từ thiện không thiếu người xung phong ra đi làm điều thiện điều lành kiếm phước, kiếm đức về cho mình để mong tự mình trở thành người thánh thiện mà cứu vãn mình, sau đó hy vọng cứu vãn thế giới mà không cần niềm tin nơi Chúa Giê-xu! Nhưng con người không chiụ hiểu rằng: Tự con người không thể làm được điều đó. Vì trong Thánh kinh sách Rô-ma 3 : 23 Lời Chúa cho biết “Vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời.”Trong Thánh Kinh sách Rô-ma 3 : 12 Lời Chúa dạy tiếp: “ Chúng nó đều sai lạc cả, thảy cùng nhau ra vô ích. Chẳng có một người làm điều lành, dẫu một người cũng không.“Hiện nay tỷ lệ quay lưng với Đức Chúa Trời để tôn thờ thần khác đang là một vấn nạn của thế giới loài người. Cho nên người đã tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu phải có trách nhiệm rao truyền Danh Chúa để cứu tội nhân ở bất cứ nơi nào có thể được.

Quý vị thân mến.        

         Giả sử có ai đó chưa tin Chúa Giê-xu, nhưng lại phủ nhận mình là người không phải thuộc thành phần tội nhân. Vậy thử hỏi: nếu một người không tin Chúa Giê-xu, không thờ Đức Chúa Trời mà thờ thần tượng hư không mà lại không thuộc về dòng dõi người hư mất đời-đời. Vậy thì đối với Đức Chúa Trời người đó thuộc về thành phần nào trong thế giới?  Có phải thuộc về thành phần vô thần chăng? Nếu vô thần hay tà thần mà không phải là tội nhân, thì chẳng lẽ lại là thánh nhân?

       Ngoại trừ khi bạn nghe theo lời kêu gọi của Đức Chúa Trời, tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đức Chúa Trời thành nhân, đã hy sinh đền tội thay cho bạn, thì tội giữa bạn với Đức Chúa Trời mới được xóa bỏ, và tên của bạn mới có trong sách sự sống đời-đời ở trên trời. Lúc đó bạn được quyền năng của Đức Chúa Trời biến đổi tấm lòng bạn, khiến bạn từ tội nhân trở thành thánh nhân. Đây là điều mà một số tôn giáo, và cá nhân những người tu hành đang nỗ lực, nhưng hoàn toàn vô ích. Vì Đức Chúa Giê-xu đã phán trong Thánh kinh sách Giăng 14: 6 “ Chẳng bởi ta, thì không ai được đến cùng Đức Chúa Trời.”

Thứ Ba

        Khi Đức Chúa Trời dựng nên con người, Ngài ban sự sống cho họ chứ không ban sự chết. Ban lời chúc lành, chứ không ban lời rủa sả. Chỉ sau khi họ bất tuân lời dạy của Đức Chúa Trời, sau đó dẫn đến tình trạng phạm tội, nên con người đã chuốc lấy sự chết và đau khổ. Bây giờ bạn thấy nghĩa địa mọc khắp nơi. Những trang quảng cáo trên báo chí hàng ngày mang nội dung: cần bán nhà bán đất cho người sống để ở, những cũng sẵn sàng bán đất nghĩa địa cho người sống có cơ hội trả góp để chờ đến ngày chết có chỗ nằm, con cháu khỏi phải lo âu. Nhưng trớ trêu thay, cái chết về thể xác là một án lệnh của Đức Chúa Trời đã phán một cách quả quyết trong Thánh Kinh sách Hê-bơ-rơ  9 : 27 “ Theo như đã định cho loài người phải chết một lần rồi chiụ phán xét ” và đang ứng nghiệm một cách rộng rãi trên toàn thế giới mà không ai thay đổi được. Nhưng mọi người không tin Chúa Giê-xu thì lại cứ cố tình bám viú, lo lắng. Còn linh hồn thì thay đổi được, từ chết đến sống chỉ qua niềm tin chân thật từ nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu thôi, nhưng lại có qúa nhiều người không chiụ tin để Ngài biến đổi nó, cho nó được sống, được phước hạnh, để đời sau không phải chết đời-đời trong hoả ngục thì lại không chiụ quan tâm để cho Chúa Giê-xu sẽ lo liệu cho mình! Trong Thánh kinh sách I Phi-e-rơ 3 : 18 Lời Chúa dạy:  “ Vả, Đấng Christ cũng vì tội lỗi chiụ chết một lần, là Đấng công bình thay cho kẻ không công bình, để dẫn chúng ta đến cùng Đức Chúa Trời; về phần xác thịt thì Ngài đã chiụ chết, nhưng về phần linh hồn thì được sống.”

Thứ  Tư

        Khi Đức Chúa Trời dựng nên con người không ốm đau bệnh tật gì cả. Nhưng khi tổ phụ đã mở đường, để tội lỗi đã xâm nhập vào trong phần tâm linh của loài người, thì con người không những là một sinh vật đang trên đường hướng về sự chết, nhưng rồi bệnh tật cũng sẽ là những kẻ thù hành hạ con người cho đến khi trút hơi thở cuối cùng. Cho nên trên thế giới này, con người không thể chỉ xây dựng trường học, công ty, khách sạn v…v Nhưng bệnh viện là nơi để chữa trị bệnh tật cho con người cũng không thể thiếu được. Ngoài ra, ở trong mỗi gia đình còn  có tủ thuốc với dấu hiệu chữ thập đỏ. Đó là dấu hiệu mà con người mặc dù đang sống, vẫn phải đề phòng khi có những trường hợp không may xảy ra.

Thứ 5

       Chúng ta đang sống trong một thế giới không phải tình cờ hay ngẫu nhiên mà có. Nhưng hoàn toàn do Đức Chúa Trời dựng nên. Không những Ngài dựng nên vũ trụ và muôn loài vạn vật. Nhưng Ngài cũng dựng nên con người để con người tôn thờ Đức Chúa Trời và biết ơn Ngài. Nhưng thế giới ngày nay thì đã khác hẳn. Vì trước đây, khi tổ phụ chưa phạm tội thì họ thờ Đức Chúa Trời và sống theo sự hướng dẫn của Đức Chúa Trời. Đến bây giờ thì thực trạng của thế giới ngày nay không phải là như thế. Mà có hàng tỷ người, vẫn đang sống trong một thế giới do Đức Chúa Trời tạo dựng, nhưng họ không cần biết đến Đức Chúa Trời là ai, và vô số người đã quay sang thờ và nhờ cậy thần khác. Trong Thánh kinh sách Ha-ba-cúc 2: 3 Lời Đức Chúa Trời phán rằng: “ Khốn thay cho kẻ nói với gỗ rằng: Hãy tỉnh thức, và với đá câm rằng: Hãy chổi dậy! Nó có dạy dỗ được chăng? Nầy, nó là bọc vàng và bạc, song chẳng có một chút hơi thở nào ở giữa nó. Nhưng Đức Giê-hô-va ở trong đền thánh của Ngài, trước mặt Ngài cả đất hãy làm thinh.” 

       Qua một số nét rất rất dễ nhận biết kể trên. Bạn thấy có gì để hy vọng trong đời này? Cuộc đời bạn đã được chứng kiến bao nhiêu người  đi về thế giới bên kia. Bạn thấy họ mang về thế giới bên kia những gì? Nếu không tin Chúa thì phải chăng, họ chỉ có một linh hồn chờ đi đến sự hủy diệt. Và họ còn để lại gì trong đời này? Nếu bạn thấy các bậc vua chúa sau khi chết, họ cũng chỉ để lại thế gian này một số món đồ cũ, để trưng bầy nơi bảo tàng viện.Thì nếu người không tin Chúa mà đến ngày đó  cũng đâu có gì tốt hơn.

        Người tin Chúa thì không nắm níu ở đời này. Nhưng hy vọng ở đời sau. Sự hy vọng của người tin Chúa có cơ sở và nền tảng vững chắc. Nền tảng đó là Lời của Đức Chúa Trời Hằng Sống. Đấng ấy đã hứa trong Kinh Thánh rằng: “Vả, chúng ta biết rằng nếu nhà tạm của chúng ta dưới đất đổ nát, thì chúng ta lại có nhà đời đời tại trên trời, bởi Đức Chúa Trời, không phải bởi tay người làm ra.”

       Thân thể của người tin Chúa cũng phải lãnh nhận sự chết như mọi người khác. Nhưng sau khi chết, người tin Chúa được sống lại trong một thế giới đời-đời trên thiên đàng vinh hiển. Sở dĩ người tin Chúa nắm chắc về điều đó, là vì chính Chúa Giê-xu đã hy sinh chiụ chết để đền tội thay cho những người tin. Sau đó, Ngài đã phục sinh để chứng tỏ rằng Ngài là Đức Chúa Trời, và Chúa Giê-xu đã phán một cách tỏ tường trong Thánh kinh sách Giăng 11 : 25 “ Đức Chúa Giê-xu phán rằng:Ta là sự sống lại và sự sống ; kẻ nào tin ta thì sẽ sống, mặc dầu đã chết rồi.“ Nếu bạn tin Chúa và tôn thờ Ngài. Bạn cũng là người có quyền nắm chắc để hy vọng về một sự phước hạnh sung sướng đời-đời nơi đời sau. Đức Thánh Linh là Đấng quyền năng, đã ban của tin cho những người tin nhận Ngài.

Qúy vị thân hữu qúi mến.

        Tôi có thể nói một cách chắc-chắn với qúy vị rằng: “Người tin Chúa Giê-xu có Đức Thánh Linh là Đấng Hằng Sống với quyền năng vô hạn lượng, đang cư trú trong lòng của những người đặt lòng tin vào Ngài. Nên họ tin quyết vào sự vinh quang trong tương lai. Chúng tôi ao ước qúy vị cũng sẽ như chúng tôi để chờ đợi niềm vui mừng phước hạnh chưa từng có ấy. Đành rằng ai trong chúng ta cũng phải gặp tử thần cả. Nhưng nếu bạn tin Chúa thì tử thần sẽ đưa chúng ta vào gặp Đấng Christ nơi thiên đàng phước hạnh. Nếu không tin Chúa Giê-xu thì thần chết sẽ là bước tiếp nối của cuộc đời đau khổ nơi hoả ngục đời sau. Bạn nên đến với một Hội thánh gần nhất , tin nhận Chúa để  có một sự hy vọng chắc-chắn  nơi tương lai đời-đời. Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

 

 

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.