Hy Vọng Nơi Thế Giới Mới

1,785 views

Bài-giảng

Đề Tài

Hy Vọng Nơi Thế Giới Mới

          Sau cuộc đảo chánh của giới quân sự tại Hai-ti vào năm 1991. Cộng đồng quốc tế áp đặt lệnh cấm vận trên quốc gia Caribean nhỏ bé. Cuộc sống của người dân là một cuộc sống đấu tranh hàng ngày để sống còn.

        Một Giáo sĩ đã nói về một người phụ nữ đứng cầu nguyện lớn tiếng trong một buổi nhóm rằng : “ Lạy Chúa, chúng con cảm tạ ơn Ngài về lệnh cấm vận trên quốc gia nhỏ bé này. Vì đây là cơ hội tốt mà nó nhắc nhở cho con biết rằng: Cuộc sống của chúng con hàng ngày phải lệ thuộc vào Chúa hơn là vào vật chất. Nó khiến chúng con càng trông đợi vào Nước Trời hơn.”

       Trong sự khốn khó và thiếu thốn, những người tín hữu đó có thể  sống vui, vẫn biết rằng cơ thể họ hàng ngày đang ở trong tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng. Nhưng họ có một sức mạnh phi thường là ở chỗ. Họ luôn-luôn giữ cặp mắt đức tin của mình tập trung vào những sự phong phú và vinh quang, mà họ tin chắc-chắn rằng, những ngày hoạn này sẽ qua và họ sẽ nhận được phần thưởng cùng ánh sáng của sự vinh quang ở Nước Trời.

        Cuộc sống chúng ta tại Hoa Kỳ hay ở một số quốc gia khác, đã đem đến cho chúng ta sự phong phú về vật chất, nhưng chúng ta cũng phải sẵn sàng với một tinh thần đón nhận để học tập những người tín đồ ở xứ Haiti. Vì nếu tình hình xấu không xảy đến với chúng ta. Nhưng mục đích của chúng ta trong thế giới vĩnh cửu luôn là một sự trả giá trong bất cứ tình huống nào, để sự thất bại không áp đảo chúng ta, khiến chúng ta không thất bại trước nền tảng đức tin của mình. Thánh Kinh Cựu ước đã ghi lại đời sống của nhiều người đã từng trải những chiến thắng lớn lao này như: Giô-suê và Đê-bô-ra đã chinh phục nhiều vương quốc. Nê-hê-mi là người đã mạnh đan đứng lên để thực hành cho công lý và công bình. Đa-Ni-ên trung tín với Đức Chúa Trời đã được cứu khỏi hang sư tử. Sa-đơ-rắc , Mê-lóc và A-bết-nê-gô được bảo vệ khỏi tổn hại giữa ngọn lửa hừng của lò thiêu. Ê-li thoát khỏi lưỡi gươm của tay sai nữ hoàng Giê-sa-bên. Ê-xê-chia được phục hồi sức lực sau cơn bạo bệnh. Gê-đê-ôn là một người hùng mạnh trong chiến trận. Con trai của một quả phụ đã được nhà tiên tri Ê-li-sê khiến sống lại.

        Chúng ta có thể từng trải được chiến thắng nhờ đức tin nơi Chúa cứu thế. Các chiến thắng của những kẻ áp bức chúng ta, cũng giống như những chiến thắng của các thánh đồ trong Cưu Ước ngày xưa. Nhưng  quan trọng hơn nữa, đó là các chiến thắng của chúng ta hiện nay mang tính liên hệ trực tiếp với giá trị mà Đức Chúa Trời muốn chúng ta thể hiện lòng tin của mình.

       Bạn có nghĩ đến một ngày nào đó trong cuộc đời của bạn, bạn phải trả giá về niềm tin của mình, để chứng tỏ lòng trung thành của chúng ta với Chúa không? Nếu chúng ta trả lời có, thì chúng ta có sẵn sàng để trau dồi cho mình có một nền tảng đức tin vững chắc, để sẵn sàng cho một sự thử thách nào đó sắp đến không?

        Khi đức tin đã bước vào trong cuộc thử nghiệm, chúng ta phải hiểu được cái nguyên tắc của nó là gì? Nếu nhìn vào đời sống hiện tại đức tin sẽ lui đi. Nếu nhìn vào tương lai đức tin sẽ tiến tới. Cả Thánh kinh từ khi tạo dựng trời đất đến khi đóng cửa thế giới này, chúng ta thấy có một điều rất lạ lùng đó là:  Đức Chúa Trời cứ xoay đi xoay lại hình ảnh của con người. Thánh kinh ghi lại lời của tác giả của Thi-Thiên 8 : 4 được Thánh linh cảm động như sau: “ Loài người là gì mà Chúa nhớ đến. Con loài người là chi, mà Chúa thăm viếng nó.”

       Trong Thánh kinh sách Thi-Thiên 130 : 14 tác giả ngợi khen Đức Chúa Trời : “ Cảm tạ Đức Chúa Trời đã sáng tạo con lạ lùng tuyệt diệu.” Lạ lùng như thế nào ? Tuyệt diệu như thế nào?

       Theo một nghiên cứu quan trọng cho biết. Vào cuối thập niên 1970. Nhà sinh vật lý học Harol J Morowity thuộc đại học yale đạt đến những kết luận đáng ngạc nhiên về giá phải trả để tạo nên con người. Cứu xét đến chất đạm, hoá chất engim, át xít ribonucleic, át xít dioxyrinonucleeic, át-xít Amin và các hợp chất sinh học để tạo nên chất liệu của sự sống. Tiến sĩ Morowitzphát biểu: “ Nếu tạo được cả một bảng danh sách này để thành công những tế bào thuộc về con người, có thể tốn đến sáu nghìn triệu triệu mỹ kim, để nhóm hiệp tế bào lại thành mô. Và nhóm hiệp các cơ thể thành một thân thể ấm áp có thể làm cạn cả kho tàng của thế giới mà cũng không bảo đảm thành công.”

        Sau khi chúng ta suy nghĩ về điều này, chúng ta phải cúi đầu cảm tạ Đấng khôn nghoan đã dựng nên và hình thành con người của chúng ta. Nhưng trong một con người kỳ diệu đáng sợ này còn có một tài sản qúi giá hơn gấp bội phần con người xác thịt đó là linh hồn đời đời bất diệt. trong Thánh kinh sách Thi-thiên 66:5 Lời Chúa cho biết: “ Hãy đến xem các việc của Đức Chúa Trời. Công việc Ngài làm cho con cái loài người thật đáng sợ.” Trong Thánh kinh sách Phi-líp 4 : 19 Lời Chúa cho biết: “ Đức Chúa Trời của tôi sẽ đem cả tài nguyên phong phú trong Chúa Cứu Thế Giê-xu mà đáp ứng tất cả nhu cầu của anh em.”

         Mục sư Harold Springstead đang lái xe trên đường đi giảng tại một nhà thờ nhỏ ở miền quê, thình lình ông cảm xúc một sự rung động. Bánh xe của ông bị xẹp. Khi vị mục sư 78 tuổi điểu khiển cho chiếc xe của mình dừng lại trong lề đường, thì ông nhận ra rằn,  phía sau của xe ông cũng có một chiếc xe tải đang tấp vào trong lề. Nhanh hơn sự phản ứng của ông. Ông thấy một người thanh niên khoẻ mạnh trong xe bước ra mang theo con đội nhìn ông mìm cười và xin phép được thay bánh xe cho ông. Nhờ đó ông đến giảng tại nhà thờ đúng giờ. Sau khi người thanh niên lên xe đi rồi ông mới nhận ra rằng trong xe của mình cũng chẳng có con đội nữa. Đó chỉ là nan đề nhỏ. Vì một tôi tớ trung thành của Đức Chúa Trời đã về hưu, đến giảng cho một hội thánh nhỏ, với một chiếc xe cũ kỹ. Thế thì chúng ta có thể hiểu rằng, Đức Chúa Trời bận rộn biết bao công việc, nhưng Ngài vẫn quan tâm đến từng người bất kể trong tình trạng nào ở đâu làm gì. Ngài cũng đều tham gia để giúp đỡ cho họ về những lúc có nhu cầu bình thường hay cấp bách. Bao gồm cả những việc nhỏ cũng như việc lớn.

       Cũng một Đức Chúa Trời toàn năng và yêu thương. Ngài vừa giúp cho một tiên tri Ê-li-sê tìm lại được cái lưỡi tìu mượn của người khác. Cũng một Đức Chúa Trời đó, Ngài giúp cho người đàn bà góa trung tín, có đủ nhu cầu lương thực để cần dùng. Ngài cũng hóa nước thành rượu để cho một đám cưới tại một vùng thôn quê nhỏ bé. Và Ngài cũng lo lắng chăm sóc một cách hoàn toàn cho hơn mấy tỷ người trên thế giới nói chung. Và Ngài cũng an ủi khích lệ cả những người bị bất bớ vì danh Chúa đang bị giam cầm trong lao tù từ khắp mọi nơi trên thế giới.

        Bạn hãy nhớ lại những ngày gần đây nhất, Đức Chúa Trời có giúp đỡ bạn điều gì không? Có khi nào bạn nghĩ rằng, Đức Chúa Trời đã quên bạn rồi không? Trong Thánh kinh sách Thi-thiên 137 : 5 Lời Chúa dạy chúng ta: “ Hỡi Giê-ru-sa-lem, nếu ta quên ngươi nguyện tay hữu ta quên tài năng nó đi.”

       Nếu bạn là một người mẹ thường xác nhận rằng, bạn thương con bạn với một tình thương vô số kể, nếu sự thật có như thế, thì bạn cũng không thể nào ví sánh được với ình yêu thương của Đức Chúa Trời dành cho con người. Bạn thử chuẩn bị cho bạn một chuyến đi Việt-nam thời gian chỉ một tháng thôi, bạn sẽ nghĩ là với trách nhiệm của một người mẹ, bạn sẽ lo cho con của bạn là người còn ở lại gồm những điều  quan trọng nào? Trong Thánh Kinh sách Giăng đoạn 14 “ Chúa phán thế nào? “ Ta đi  sắm sẵn cho các ngươi một chỗ. Khi ta đã đi và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đưa các ngươi đi với ta. Hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó.”

    Hãy biết rõ về mình, để thấy giá trị của con người mình mà Chúa đã ban cho, để mình được sống trong hy vọng mà chờ đợi sự vinh quang sẽ hiện ra cho chúng ta, khi thân thể tạm bợ đang còn trong một thế giới đầy dẫy sựđau buồn và khốn khổ. Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.