Không Có Gì Khó Hiểu

2,022 views

Công Bố Phúc Âm

Kinh Thánh: Giăng 1 : 1 – 12

 “ Nhưng hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền phép, trở nên con cái Đức Chúa Trời.” Giăng 1 : 12

Đề tài

Không Có Gì Khó Hiểu

       Một nhà truyền giảng phúc âm nọ, cố gắng giúp một phụ nữ hiểu khúc kinh thánh này, cùng ý nghĩa của việc tiếp nhận Đấng Christ. Ông hỏi: Họ của bà là Franklin phải không ạ? “Bà đáp: “Vâng ạ” Ông hỏi tiếp: Kể từ bao lâu rồi? Bà trả lời: Kể từ khi vợ chồng tôi lấy nhau cách đây 30 năm.” Ông hỏi: Xin bà cho tôi biết, bà đã trở thành Bà Franklin như thế nào? Bà ngập ngừng sau đó trả lời: đó là lễ cưới. Lúc ấy, mục sư hỏi tôi: “ Cô có công nhận đây là người chồng hợp pháp của mình không?  Và tôi đáp: Dạ có; với câu trả lời đó, tôi trở thành vợ của anh ấy. “ Nhà truyền đạo hỏi: Bà chẳng nói là: Tôi hy vọng như vậy, hoặc tôi cố gắng lấy anh ấy làm chồng sao? Người phụ nữ đáp: Dạ không, tôi nói dạ có, và thế là đủ cả.

    Nhà truyền đạo giải thích rằng: Đức Chúa Trời cũng muốn bà tiếp nhận Đấng Christ làm cứu Chúa theo cùng cách như vậy. Cuối cùng bà này hiểu ra vấn đề và la to: “ Đơn giản qúa!” Thắc mắc tại sao mình chẳng chiụ nói “ dạ có” từ lâu nay. Và bà đã tiếp nhận Đấng Christ ngay tại đó làm cứu Chúa của mình, tin về điều Kinh thánh nói về Ngài, tức là Đấng Christ đã chiụ chết vì tội lỗi của bà.

    Qua câu chuyện trên đây; chúng ta hiểu được rằng: thời điểm nào, là lúc chúng ta chính thức trở thành vợ chồng của nhau. Điều đó thiết tưởng cũng chẳng có gì khó hiểu cho những người chưa thành vợ chồng; nó cũng rất bén nhậy về sự hiểu biết cho những người đang yêu. Về phương diện niềm tin, nó cũng giúp cho chúng ta nhận ra rằng: Khi nào thì chúng ta trở thành con cái của Đức Chúa Trời, điều đó cũng đâu có gì khó hiểu cho những người đã tin Chúa, và những người sắp sửa chuẩn bị đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu.

       Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu xem, con đường dẫn đến cuộc sống vợ chồng qua từng bước như thế nào. Chắc ai trong chúng ta là những người đã có gia đình, đều biết được con đường đi đến tình yêu của mình chứ? Có nhiều khởi đầu lắm! Giờ phút khởi đầu ấy rất đơn giản. Ấy là khi một người nam và một người nữ  xa lạ, rồi gặp nhau trong một cơ hội, hay hoàn cảnh nào đó, làm quen, trao đổi ánh mắt, nụ cười, và những câu chuyện mở đầu đầy lịch sự  vui vẻ và đơn sơ. Nhưng mang ẩn tính đầy thuyết phục khá tế nhị. Khi đã nhận được tín hiệu tốt thì bắt đầu tìm cách thân thiện, để biến người bạn đang đối diện với mình, trở thành người yêu thuộc về của  riêng mình một cách nhẹ  nhàng. Rồi sau một thời gian tìm hiểu, nếu cả hai cảm thấy hợp ý hợp tánh nhau, thì người Nữ sẽ ao ước là làm sao thuyết phục được người Nam để trở thành chồng của mình, còn người Nam thì cũng hy vọng gắn bó, thương yêu người Nữ, để nhanh chóng biến người Nữ thành hình ảnh của người vợ tương lai. Sau đó nếu có quyết định sống chung thì sẽ bàn đến chuyện hôn nhân, và ước mong hôn nhân mau đến, để hai người trở thành vợ chồng thuộc về nhau vĩnh viễn, mà chẳng ai có quyền thưa kiện họ để tìm cách phân ly hay cấm đoán một cách vô cớ. Nhưng từ khi yêu, cho đến khi trở thành vợ chồng, thì mỗi bước, họ tự có những luật lệ của chính họ, để cả hai cùng ràng buộc lẫn nhau một cách hợp lý, hợp tình, mà chẳng cần ai quy định cho họ. Nhưng cả hai bên đều thông hiểu nhau một cách rõ ràng. Cho nên, trên thế giới này chẳng có cặp trai gái nào bước vào yêu mà lại nói rằng: Tôi không biết người tôi đang yêu là người yêu tôi. Và người đang yêu tôi có phải người yêu của tôi không cũng không rõ nữa? Cũng chẳng có ai sau khi thành vợ chồng qua hôn lễ rồi mà lại không biết người mình vừa hứa nguyện yêu đó có phải vợ hay chồng của mình không bao giờ?

        Về phương diện tâm linh cũng vậy, con đường đi đến tình yêu giữa con người với Đức Chúa Trời cũng có nhiều khởi đầu lắm. Vì thế giới mà con người đang sống đây, thì Kinh Thánh, vũ trụ, thiên nhiên, muôn loài vạn vật  xung quanh mình, và chính con người của mỗi chúng ta, đều là những tác phẩm mang tính kỳ công và mầu nhiệm của Đức Chúa Trời. Trong những số đó có thể nói: Con người là kỳ quan rất tuyệt vời và diệu kỳ, được tạo dựng từ nơi bàn tay toàn năng của Đức Chúa Trời Chí Cao có một không hai trên thế giới này. Tất cả những điều đó đập vào mắt con người, khiến con người động não, để phát sinh ra vô số những câu hỏi, và chính những câu trả lời phát xuất từ Thánh Kinh là những khởi đầu để con người tìm hiểu và tiến đến tình yêu đời-đời giữa con người với  Đức Chúa Trời. Đây được gọi là “Tình Yêu Thiên Thượng.” Một tình yêu thương vô điều kiện, mà chỉ khi nào chúng ta biết yêu thương Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên mình, thì chúng ta mới biết rằng: Ngài là Đấng đã yêu chúng ta trước, đã sẵn sàng hy sinh, đền tội để cứu chuộc tội lỗi của chúng ta thoát khỏi hoả ngục đời-đời.

      Tình yêu đời-đời mà Đức Chúa Trời dành cho chúng ta hoàn toàn không giống như tình yêu giữa con người với nhau. Vì khởi đầu của tình yêu con người là cả hai người chưa ai yêu ai bao giờ, và cũng chẳng ai sẽ dễ dàng chiụ hy sinh cho ai, nếu chưa thấy có dấu hiệu nào đem lợi ích về cho chính mình, mà tình yêu đó luôn-luôn có điều kiện khó hiểu. Nhưng tình yêu mà Đức Chúa Trời dành cho con người là vô điều kiện, dễ hiểu biết. Trong Thánh kinh sách I Giăng 4: 19 Lời Chúa cho biết: “ Chúng ta yêu, vì Chúa đã yêu chúng ta trước.”

       Bây giờ tôi xin phép được hỏi bạn: Bạn đang theo tôn giáo nào đó? Bạn có thật sự tin rằng: Giáo chủ mà bạn đang thờ, đã có bao giờ có những lời tuyên bố  giống như Chúa Cứu thế Giê-xu: là họ đã yêu bạn trước không? Tôi tin chắc là không? Vì Đức Chúa Trời là Đấng yêu thương. Chính Ngài đã tạo dựng nên loài người, và loài người cần sống trong tình yêu thương của Đức Chúa Trời. Điều này rất cần cho mọi người, kể cả giáo chủ của tất cả các tôn giáo cũng vậy. Vì con người không có tình yêu thương của Đức Chúa Trời, thì con người sẽ chết mất đời-đời về phần tâm linh. Trong Thánh Kinh sách Giăng 3 : 16 Lời Chúa qủa quyết rằng: “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin con ấy không bị hư mất, mà được sự sống đời-đời.”  Trong Thánh Kinh sách Ê-sai 38: 17 Tiên tri Ê-sai đã được Thần Chúa cảm động để ông thốt lên rằng: “ Nầy, sự rất cay đắng của tôi đã trở nên sự bình an! Chúa đã yêu thương linh hồn tôi, đem nó ra khỏi hầm hư nát, vì Chúa đã ném mọi tội lỗi tôi ra sau lưng Ngài.”

   Bây giờ tôi muốn xin phép để hỏi bạn một câu hỏi: Bạn đã biết yêu yêu,  đã từng yêu, và hiện đang yêu. Vậy, chắc một số vấn đề quan trọng liên quan đến tình yêu bạn phải cần; khi nói đến đối tượng của tình yêu chứ? Vậy thì chúng ta nên lướt sơ qua một số phần sau đây, xem thế nào:

Thứ Nhất:  Khi yêu, người mà mình chọn để yêu phải là người khác phái.

       Điều này qúa đúng đi chứ. Vì khi đã gọi là vợ chồng, thì hai con người nó phải mang hai giới tính khác hẳn nhau. Thế thì về phương diện tâm linh cũng vậy, con người muốn tìm đến một Đấng cao cả để trao trọn cuộc đời lẫn linh hồn của mình cho Đấng đó, thì con người không thể chọn cùng loài. Có nghĩa là đối tượng niềm tin không phải loài người cũng giống như mình; rồi tự tôn vinh, tôn sùng và thờ lạy. Mà phải chọn Đấng Chân Thần, tức là Đức Chúa Trời Hằng Sống, Đấng dựng nên chính mình, là Đức Chúa Trời toàn năng cao cả, mà ngoài Ngài ra không có ai giống như Ngài, và chỉ duy nhất một mình Ngài là Đấng mà mọi người phải thờ phượng. Trong Thánh Kinh sách I Sa-mu-ên 2 : 2 Lời Chúa cho biết qua tiên tri đó là: “ Chẳng ai thánh như Đức Giê-hô-va; chẳng có Chúa nào khác hơn Ngài! Không có hòn đá nào như Đức Chúa Trời chúng ta.” Trong Thánh kinh sách tiên tri Ê-sai 45 : 22 Lời Chúa phán: “ Hỡi các ngươi, hết thảy ở các nơi đầu cùng đất, hãy nhìn xem ta và được cứu.”

Thứ Hai: Phải có ngoại hình một chút.

     Trên thực tế, điều này không phải là hầu hết ai cũng cần, vì ông bà ta thường dạy rằng: “Cái nết thì đánh chết cái đẹp.” Nhưng cũng chẳng có ai khi có người vợ đẹp mà lại từ chối sắc đẹp của vợ mình bao giờ. Mặc dù sắc đẹp tự nó không đại diện cho sự mẫu mực con người của bất cứ ai, và đó cũng chẳng là mục đích duy nhất mà tất cả mọi người đều đòi hỏi. Nhưng từ trước đến nay, chưa có ai lấy vợ, lấy chồng, mà chỉ thích tìm người xấu bao giờ. Dầu vậy nếu lấy được một người chồng, hay vợ đẹp thì càng tốt, hãnh diện biết bao.

       Thế thì về phương diện tâm linh cũng vậy. Nhiều người cảm thấy không thích Chúa Giê-xu, nên không thể đặt niềm tin vào Chúa Giê-xu được. Vì người ta viện cớ: lúc Chúa Giê-xu bị khổ nạn, thấy thân thể tiều tụy và khốn khổ xấu xí qúa. Một Đức Chúa Trời giáng thế cứu người đầy quyền năng, sao lại bất lực trước những con người tầm thường đến nỗi bị đủ mọi thứ nhục hình mà không thể nào thoát ra được? Có người lại bảo: các bậc giáo chủ của các tôn giáo với những bộ quần áo sặc sỡ đủ màu sắc đầy uy quyền đáng kính. Nhưng Đấng Cứu Thế thì đến cuối đời chỉ một mảnh vải che than! Có người mặc cảm với những hình ảnh đó nên không dám tin Chúa, vì sợ mắc cỡ, khi chẳng may phải đối diện với những người thiếu hiểu biết về điều đó, rồi xúc phạm đến niềm tin mình! Nhưng có ai biết tại sao Chúa Giê-xu là một Đức Chúa Trời quyền năng cao cả mà lại phải trở thành một con người như vậy không? Mời bạn hãy nghe Lời Đức Chúa Trời phán được Thánh Kinh ghi lại trong sách Tiên-tri Ê-sai 53: 4 “ Người chẳng có hình dung, chẳng có sự đẹp đẽ; khi chúng ta thấy người, không có sự tốt đẹp cho chúng ta ưa thích được. Người đã bị người ta khinh dể và chán bỏ, từng trải sự buồn bực, biết sự đau ốm, bị khinh như kẻ mà người ta che mặt chẳng thèm xem; chúng ta cũng chẳng coi người ra gì. Thật người đã mang sự đau ốm của chúng ta, đã gánh sự buồn bực của chúng ta; mà chúng ta lại tưởng rằng người đã bị Đức Chúa Trời đánh và đập, và làm cho khốn khổ.  Nhưng người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương. Bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bịnh. Chúng ta thảy đều như chiên đi lạc, ai theo đường nấy: Đức Giê-hô-va đã làm cho tội lỗi của hết thảy chúng ta đều chất trên người. Người bị hiếp đáp, nhưng khi chịu sự khốn khổ chẳng hề mở miệng. Như chiên con bị dắt đến hàng làm thịt, như chiên câm ở trước mặt kẻ hớt lông, người chẳng từng mở miệng. Bởi sự ức hiếp và xử đoán, nên người đã bị cất lấy; trong những kẻ đồng thời với người có ai suy xét rằng người đã bị dứt khỏi đất người sống, là vì cớ tội lỗi dân ta đáng chịu đánh phạt.”

       Bạn có biết không? Sau khi Chúa Giê-xu đã chuộc tội cho bạn một cách trọn vẹn rồi, thì Ngài đã chết để cho bạn không phải chết, Ngài đã toàn thắng tử thần, phục sinh để ban sự sống cho bạn. Trong Thánh Kinh sách Mác 16 : 6  Kinh Thánh chép rằng: “ Đừng sợ chi, các ngươi tìm Đức Chúa Giê-xu Na-za-rét, là Đấng đã chiụ đóng đinh; Ngài sống lại rồi chẳng còn ở đây; hãy xem nơi táng xác Ngài.”  Sau khi Ngài sống lại thì Ngài có một thân thể vinh hiển và vô cùng đẹp đẽ. Thế thì phải chăng Ngài xấu xí chỉ vì Ngài bằng lòng chiụ tất cả mọi sự đắng cay và tủi nhục vô điều kiện chỉ vì mỗi chúng ta? Có giáo chủ nào trong các tôn giáo đã hy sinh cho tín đồ mình như thế không? Và sau khi chết vì già hay bệnh tật xong rồi, có giáo chủ nào sống lại như Chúa Giê-xu, và có một thân thể vinh hiển như Ngài không? Hay là càng ngày càng tan thành buị đất rồi không còn nhận diện ra được nữa? Chúa Giê-xu sau khi chết để đền tội cho con người, Ngài không từ thân thể bằng xương bằng thịt, rồi trở thành những hình tượng bằng đất ngồi trên bàn thờ do tay con người làm ra. Nhưng sau khi chết, ba ngày Ngài phục sinh, như Lời Ngài đã phán. Sau đó Ngài  ở thế gian này 40 ngày rao truyền Chân lý về Nước Trời, rồi thăng thiên về trời ngồi bên hữu Ngai Đức Chúa Trời. Vậy thử hỏi: Có giáo chủ nào hiện nay  được như Chúa Giê-xu không?

Thứ Ba: Phải lấy chồng giàu sang. Có địa vị danh vọng trong xã hội.

        Ai cũng thích điều này. Nếu không tìm được người có những tiêu chuẩn đó thì chiụ thôi, chứ  còn ai lấy chồng, lấy vợ giàu sang có địa vị mà có ai lại chẳng thích?

       Về phương diện tâm linh cũng vậy. Có nhiều người trước khi đặt niềm tin vào ai đó, thì họ thường tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời của người đó để xem có gì là đặc biệt, đáng hãnh diện và đáng khâm phục, đáng kính hay không, rồi sau đó mới tin. Nhưng về phần Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời đã giáng thế làm người thì lại có khá nhiều không chiụ tìm hiểu.

       Tôi đã có lần hỏi một vài người theo Phật Thích Ca rằng:  Anh chị có bao giờ nghe nói về Đức Chúa Trời không? Người đó trả lời: Tôi biết chứ. Tôi hỏi tiếp: Vậy sao anh chị không tin theo Đức Chúa Trời để nhận sự sống phước hạnh đời-đời mà lại tin  theo Phật Thích Ca? Người đó trả lời rằng: Vì tôi biết Phật Thích Ca là dòng dõi nhà vua, mà đã không màng đến giàu sang phú qúi, danh vọng, bằng lòng từ bỏ tất cả, hy sinh để tìm đường cứu nhân độ thế. Tôi thấy những anh, chị này rất đáng thương, nên tôi đã có cơ hội để chia sẻ với anh chị đó rằng: Đã nói là niềm tin, thì chúng ta có toàn quyền tự do chọn lựa. Nhưng đã nói đến chọn lựa, thì đằng sau sự chọn lựa đó dù muốn hay không muốn, chúng ta cũng phải chiụ trách nhiệm về sự chọn lựa của mình, nhất là chọn lựa cho linh hồn được quyền sống, hay được phép chết. Vì  Đức Chúa Trời cho chúng ta biết rằng: “ Một linh hồn qúi hơn cả thế gian này.” Nên theo tôi hiểu, thì nếu so Phật Thích Ca với một số giáo chủ khác, thì Phật Thích Ca có vẻ trội hơn nhiều phương diện. Nhưng Phật Thích Ca thì không thể so sánh với Chúa Giê-xu. Bởi chính Ngài là Đức Chúa Trời. Khi đã nói đến Đức Chúa Trời, thì không có ai trên đất này là loài người bất toàn bất khiết mà lại dám so sánh với Ngài. Điều đó không có gì khó hiểu. Vì Phật Thích Ca thuộc dòng dõi nhà vua tạm thời trên đất. Nhưng Chúa Cứu Thế Giê-xu là vua đời-đời trên trời cũng như dưới đất. Trong Thánh Kinh sách Giăng 18 : 37 ghi lại lời quan Tổng Đốc Phi-Lát hỏi Chúa Giê-xu rằng: “ Thế thì ngươi là vua sao? Đức Chúa Giê-xu đáp rằng: Thật như lời, ta là vua. Nầy, vì sao ta đã sanh, và vì sao ta đã giáng thế: Ấy để làm chứng cho lẽ thật, hễ ai thuộc về lẽ thật thì nghe tiếng ta.”

       Ở trong Thánh Kinh sách Phi-líp 2 : 8 Lời Chúa dạy :“ Chúa Giê-xu đã hiện ra như một người, tự hạ mình xuống, vâng phục cho đến chết, thậm chí chết trên cây thập tự. Cũng vì đó mà Đức Chúa Trời đem Ngài lên rất cao, và ban cho Ngài danh trên hết mọi danh, hầu cho nghe đến danh Chúa Giê-xu, mọi đầu gối trên trời, dưới đất, bên dưới đất, thảy đều qùy xuống, và mọi lưỡi thảy đều xưng Giê-xu Christ là Chúa, mà tôn vinh Đức Chúa Trời là Đức Chúa Cha.” Vậy! Trong tất cả mọi đầu gối đó, đâu có ngoại trừ đầu gối của bất cứ ai trong tất cả mọi tôn giáo, từ giáo chủ trở xuống, và kể cả những người vô thần đâu.

      Còn nói về giàu sang, thì có ai giàu có bằng Đức Chúa Trời. Nhưng tại sao khi Ngài giáng thế thì nằm trong chuồng chiên máng cỏ? Còn khi chiụ chết trên thập tự giá thì Ngài chỉ có một mảnh vải che thân? Trong Thánh Kinh sách II Cô-rinh-tô 8 : 9  Lời Chúa dạy rằng: “ Vì anh em biết ơn của  Đức Chúa Giê-xu Christ chúng ta, Ngài vốn giàu, vì anh em mà tự nên nghèo, hầu cho bởi sự nghèo của Ngài anh em được nên giàu.” Những hình ảnh khổ nạn mà Chúa Giê-xu đã gánh chiụ, mà bạn thấy được qua tầm mắt của bạn, là những hình ảnh Ngài chiụ cho bạn, chứ không phải Ngài chiụ cho chính Ngài, bạn nên xem lại những điều bạn chưa rõ ràng, mà lại thật là quan trọng này. Bạn có biết rằng, tất cả mọi sự hiện hữu trong tần mắt bạn đang nhìn thấy, kể cả con người của chính bạn đều thuộc về quyền sở hữu của Đức Chúa Trời không? Bạn đã có bao giờ cúng cho Đức Chúa Trời chưa? Chắc là chưa phải không? Vì khi nói đến tất cả mọi sự trên đất người ta thường bảo là trời ban, trời sanh, trời dựng, trời dưỡng, trời nuôi, cho nên đâu có ai mà lại đi cúng cho Đức Chúa Trời là Đấng qúa ư là dư dật bao giờ? Cho nên trong các hình thức cúng kiến là cúng cho người thiếu thốn, là người nghèo nàn. Còn Đức Chúa Trời là Đấng sở hữu vũ trụ, Đấng luôn-luôn ban cho mà. Ngài chỉ nhận lại của bạn tấm lòng biết ơn một cách chân thành thôi. Bạn cứ suy nghĩ: Nếu bạn không thể mang gạo để cho người tỷ phú, thì bạn cũng đã hiểu rằng: Vì người giàu có, họ đã có tất cả, và họ có thể cho bạn tất cả. Cho nên Đức Chúa Trời là Đấng giàu có, Ngài là Đấng luôn ban cho bạn, cho mọi người xung quanh bạn, và cho toàn thế giới con người, và động vật. Cho nên Ngài không cần ai cúng, mà Ngài còn cấm tuyệt đối những ai sa vào hình thức đó. Nhưng Ngài muốn lòng biết ơn.

      Tôi tin rằng, bạn chẳng bao giờ tìm đâu cho ra được một con người trên trần gian này; khi mà bạn còn nằm trong bụng mẹ, mà người đó đã biết được bạn một cách rõ rang trong qúa trình trọn một đời người, rồi lo lắng chăm sóc, chấp nhận hy sinh cho bạn bằng cả sự sống của chính mình. Trong tất cả mọi giáo chủ của các tôn giáo, bạn cũng không có thể tìm được một người yêu thương bạn như Đức Chúa Trời Hằng Sống. Vì Ngài là Đấng sống đời-đời, tình yêu thương mà Ngài dành cho bạn còn đến đời-đời. Mời bạn nghe Lời Đức Chúa Trời phán qua tiên tri trong Thánh Kinh sách Giê-rê-mi 33 câu : 3 rằng : “ Đức Giê-hô-va từ thuở xưa hiện ra cùng tôi và phán rằng: Phải, ta đã lấy sự yêu thương đời-đời mà yêu ngươi; nên ta đã lấy sự nhân từ mà kéo ngươi đến.”

      Hơn nữa, Đức Chúa Trời là Đấng quyền năng vô hạn vô lượng, quyền năng Ngài không thể dò. Trong Thánh Kinh sách Giê-rê-mi  27 : 5 Lời Đức Chúa Trời phán: “ Chính ta là Đấng đã làm nên đất, loài người và loài thú trên mặt đất, bởi quyền năng lớn và cánh tay dang ra của ta.”

Thứ Tư : Làm sao để mình thực sự trở thành người con của Đức Chúa Trời.

    Một người Nam và một người Nữ  đã quen nhau tìm hiểu nhau. Sau đó trình với cha mẹ hai bên, để tiến tới lễ thành hôn trước sự chứng kiến của bà con hai họ. Sau buổi lể thành hôn đó, họ sẽ chính thức được tuyên bố để trở thành vợ chồng, có hôn thú do luật pháp chứng nhận.

     Về phương diện tâm linh cũng vậy, khi bạn đã nhận biết mình là một tội nhân. Cho nên không thể cứ sống liều lĩnh để chấp nhận tội lỗi, hầu một ngày nào đó phải bị lửa hoả ngục hình phạt đời-đời. Vậy thì bạn cũng phải tìm đến Chúa Cứu Thế Giê-xu một cách mau chóng, tin nhận Ngài để tội lỗi được tha linh hồn được cứu. Khi bạn đã biết Chúa Giê-xu là Đấng duy nhất để cứu linh hồn bạn, thì bạn nên quyết định đặt đức tin nơi Ngài ngay tức khắc. Trong Thánh Kinh sách Rô-ma 10 : 9 Lời Chúa phán: “ Vậy nếu miệng ngươi xưng Chúa Giê-xu ra, và lòng ngươi tin rằng: Đức Chúa Trời đã khiến Ngài từ kẻ chết sống lại, thì ngươi sẽ được cứu.” Sau giờ phút đó bạn đã từ tội nhân trở thành thánh nhân trước mặt Đức Chúa Trời, và Chúa hứa với bạn: “Nhưng hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền phép, trở nên con cái Đức Chúa Trời.” Giăng 1 : 12 . Vậy là tội bạn đã được Chúa tha, bất cứ là tội gì trong qúa khứ bạn đã phạm, linh hồn bạn đã được cứu. Sự sống đời-đời từ nơi sự phục sinh của Chúa Giê-xu đã ở trong bạn. Tên bạn đã có trên thiên đàng. Kể từ đây, bạn hãy giữ đời sống bạn cho thật mẫu mực, trung thành trung tín thờ phượng Đức Chúa Trời cho đến cuối đời. Khước từ tất cả mọi hình thức mê tín dị đoan, hình tượng, hay những gì có liên hệ đến những hình thức cúng kiến từ nơi các lễ nghi tôn giáo.

     Quyết định đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu, bạn sẽ trở thành một người khôn ngoan thật. Bạn đừng vì một sự ngăn trở nào đó từ nơi con người, hay đổ thừa cho hoàn cảnh, để rồi khiến linh hồn bạn phải đón nhận sự chết đời-đời nơi hoả ngục đời sau, mà chẳng ai có thế chiụ thay cho bạn. Vì Đức Chúa Trời phán rằng: “ Linh hồn Cha linh hồn con, linh hồn nào phạm tội thì sẽ chết.” Mời bạn tìm đến một Hội Thánh gần nhất để được hướng dẫn thêm Amen .

Servant  Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.