Không Có Ngày Mai

1,825 views

Công Bố Phúc Âm

Kinh Thánh Hê-bơ-rơ 3 : 7 – 15

“ Kỳ hạn tôi ở trong tay Chúa” TT 31 : 15

Đề tài

Không Có Ngày Mai

            Huấn luyện viên bóng rổ, Jim Valvano hướng dẫn đội bóng rổ North Carolina State University đi tới giải vô địch quốc gia. Sau đó anh phát hiện chứng bệnh ung thư đang phát triển phần dưới của lưng anh. Anh được mời nói chuyện với tổ chức Duke University anh nói: “ Cuộc đời thay đổi khi bạn ít ngờ tới nhất. Tương lai con người vô định, vậy hãy nắm lấy ngày hôm nay, nắm lấy giây phút này, và làm lợi tối đa.”

          Trong Thánh Kinh Đức Chúa Trời ban cho chúng ta một lời khuyên dạy trong sách Hê-bơ-rơ 3 : 13 rằng: “ Hằng ngày hãy khuyên bảo nhau , trong lúc còn gọi là ngày nay , kẻo ai trong các ngươi bị tội lỗi dỗ dành mà cứng lòng chăng.” Qua lời dạy của Đức Chúa Trờithiết tưởng chúng ta phải tự hỏi mình: Tại sao Đức Chúa Trời lại nhấn mạnh với chúng ta cái móc thời gian gọi là “ngày nay” mà không phải ngày mai? Xin trả lời:  Vì “ngày nay” tức là ngay giờ phút này, ngay bây giờ, không phải là thời gian nào khác. Hôm nay, hay ngày nay, hoặc là sau giây phút này, lúc nào cũng vẫn có thể là móc thời gian cuối cùng cho cuộc đời của ai đó. Cũng có thể là của bạn hay tôi. Ngày nay, hay là sau gây phút này, có thể là thời điểm cuối cùng mà cánh cửa cơ hội bắt đấu khép kín lại với ai đó. Tất cả mọi lãnh vực của đời sống con người bị “niêm phong,” coi như không còn gì để hy vọng về tương lai trên trần thế này. Cho nên Lời Đức Chúa Trời báo động khẩn cấp để cho mọi người biết rằng: “Hãy nhanh lên đi, vì sẽ  không còn cơ hội nữa cho bất kỳ ai, đừng chậm trễ. Hãy buông bỏ tất cả. Hãy khẩn cấp với quyết định tối quan trọng trước hết , đó là đặt niềm tin và Chúa Cứu Thế Giê-xu, để tội được tha, linh hồn được cứu, tên có trên thiên đàng đời-đời.”

           Bạn thường nghe nói hai từ “Sanh và Tử”chứ? Đó là vòng bánh xe cuộc đời quay một cách đều đặn. Bánh xe đó bắt đầu quay, khi khởi điểm là ban được sanh, và nó  ngừng ở bất kỳ thời điểm nào, thì đó là điểm tử mà bạn không thể nào biết được. Chúng ta cứ thử nghĩ: Chẳng có giây phút nào mà trên thế giới mà không có người tử đâu? Mà ai tử, không ai biết được, nhưng trong số hơn 6 tỷ người khi qủa lắc đồng hồ kêu tích-tắc, thì phải có người qua đời và cũng phải có người ra đời. Nhưng ai sẽ sanh ra đó là người chưa có mặt trên đất này. Nhưng trớ trêu thay, người vừa được đưa tên vào trong khai sanh, thì cũng chính người đó đã có ngày khai tử mà không biết. Nhưng khi nào thì tử ? Làm sao biết tử khi nào? Thật là tương lai vô định. Cho nên người ta thường nói rằng :“ sanh thì hữu hạn ,mà tử thì vô kỳ” là như thế.

          Bạn đã có dịp nào dừng chân nơi nghĩa trang chưa? Nếu có, bạn sẽ thấy ở nơi ấy có  đủ mọi lứa tuổi. Hình như thần chết không chê bất cứ lứa tuổi nào! Nhìn vào thực tế, thì chẳng ai mà không biết là mình có ngày sẽ nằm xuống, và điều này sẽ chẳng có sức mạnh hay quyền lực nào ở thế gian mà có thể thay đổi được. Cho nên con người  cứ chạy tứ  tung để tìm tôn giáo làm cứu cánh sau khi chết. Đáng lẽ con người phải chạy đến với Chúa Cứu Thế Giê-xu để tìm sự sống đời-đời nơi Ngài mới phải. Nhưng không! Con người lại chạy đến giáo chủ đã chết để tìm sự chết đời-đời, hầu bị đau khổ trong hỏa ngục đời-đời nơi đời sau mới là chuyện đau thương chứ! Bạn hãy xem xét lại cho kỹ đi. Vì tất cả các giáo chủ của tất cả các tôn giáo cũng thay phiên nhau nằm xuống giống như mọi người đã chết, mà bạn đã nhìn thấy được tận mắt. Chỉ có Đức Chúa Jêsus là Đấng duy nhất sống đời-đời; cho nên, nếu bạn chọn Chúa Giê-xu thì linh hồn bạn sẽ sống đời-đời nơi đời sau . Còn chọn các tôn giáo thì linh hồn chết ngay trong đời này. Và sẽ đau khổ triền mien trong hỏa ngục đời sau. Vậy bạn sẽ quyết định thế nào? Chọn Chúa Giê-xu để sung sướng hạnh phúc, hay chọn con người để đau khổ?

            Có nhiều người biết mình sẽ chết, nhưng tưởng chết là hết, nên chỉ cần sống ở đời này thôi. Họ tranh thủ tận hưởng mọi thú vui ở đời, để rồi chết cũng được. Nhưng khi chết rồi mới biết không được, thì đâu có cơ hội quay trở lại thế giới này lần nữa! Thánh Kinh đã ký thuật cho chúng ta biết câu chuyện giữa người giàu có dại và La-xa-rơ thì đã qúa muộn rồi. Cũng có vô số người biết tương lai mình sẽ chết, nên dồn hết nỗ lực lo cho con, cho cháu, bỏ phế cả về phương diện linh hồn mà chuyên nỗ lực đầu tư về đời sống vật chất cho mọi người còn lại. Đến khi các con khôn lớn, trưởng thành lại đi theo con đường đầu tư của cha mẹ. Rồi đến một lúc nào đó, trong gia đình cũng sẽ có người đi trước, kẻ đi sau. Mà kẻ đi sau không biết người đi trước số phận thế nào, cứ “bình chân như vại” tin theo lời khuyên của tôn giáo  tiếp tục đầu tư vào sự cúng giỗ, mê tín dị đoan mà không hay. Cho đến ngày phán xét xảy đến, mọi người đều gặp nhau ở chỗ không vui thì đã qúa muộn rồi. Trong Thánh Kinh sách ma-thi-ơ 4: 4 Lời Chúa phán: “ Loài người chẳng phải chỉ sống bằng bánh mà thôi đâu, nhưng còn bằng mọi lời phán ra từ miệng Đức Chúa Trời nữa.”

          Những thành phần tôi vừa đề cập ở trên, là những thành phần trong vòng bà con, dòng họ của mình, mà đáng lẽ phải có một người hiểu biết về sự sống đời-đời để hướng dẫn gia đình mình thoát khỏi sự chết mới đúng. Vì Tin Lành đã và đang được loan truyền ra khắp đất. Lời Chúa đã đến tay hàng tỷ người trên thế giới. Hãy mau lên, vì sẽ không có ngày mai cho bất kỳ ai, và cũng chẳng có ngày mai cho chúng ta nữa! Hãy làm việc gì còn lại ngay bây giờ. Những người chưa tin Chúa Cứu Thế Giê-xu, hãy đặt vấn đề tin Chúa Cứu Thế Giê-xu lên hàng ưu tiên một của đời sống mình. Những người đã tin Chúa Giê-xu hãy đứng dậy bước đi bằng cách phục vụ tha nhân. Hãy dốc toàn lực cho việc truyền giáo không hề mệt mỏi. Vì khi đã nằm xuống, chúng ta sẽ không đem theo bất kỳ của cải gì; ngoài những linh hồn tội nhân đã quy đạo mà mình vâng Lời Chúa dạy, rao truyền Lời Chúa cho họ. Trong Thánh kinh sách Cô-lô-se 3 : 23 Lời Chúa phán: “ Làm việc gì hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa chứ không phải làm cho người ta.” Trong Thánh Kinh sách Lu-ca 12: 25 Lời Chúa cũng dạy: Chớ hà tiện chi hết , vì sự sống người ta không phải cốt tại của cải mình dư dật đâu.”

         Thánh kinh là Lời của Đức Chúa Trời luôn nhắc nhở cho chúng ta biết rằng: Sự lo lắng cần thiết nhất của con người, đó  là lo cho linh hồn mình được tin Chúa Cứu Thế Giê-xu trước. Rồi sau đó mình mới có nền tảng lo cho con cháu mình. Lo về tâm linh cho con cháu đó là cách lo của người khôn ngoan. Trong Thánh Kinh sách Ê-phê-sô 5: 16  Lời Chúa phán: “ Hãy lợi dụng thì giờ vì những ngày là xấu.” Trong cuộc đời này, bạn có cơ hội của bạn, tôi có cơ hội của tôi. Và nói chung, mỗi thành viên trong Hội Thánh hay gia đình đều có cơ hội riêng của mỗi người. Nhưng cơ hội qúy giá nhất mà mọi người chúng ta không thể đánh mất, đó là cơ hội  tin Chúa Cứu Thế Giê-xu, làm chứng về Chúa và thờ phượng Đức Chúa Trời. Lời Chúa phán trong Kinh Thánh sách Châm ngôn 22: 6 “ Hãy dạy cho trẻ thơ, con đường nó phải theo; dầu khi nó trở về già, cũng không lìa khỏi nó.’

       Vì lẽ đó, Cho nên bạn không thể khuyên con cái mình rằng: “ Con con nhỏ, cố gắng đi nhà thờ mỗi chúa nhật, còn ba mẹ già rồi, ở nhà coi TV hay là đi xem phim là không được! Mà mình phải làm gương cho con cháu mình trong gia đình, và trong Hội Thánh nữa. Lời Chúa phán trongThánh Kinh sách  Hê-bơ-rơ 3: 15 rằng: “ Ngày nay nếu các ngươi nghe tiếng Ngài thì chớ cứng lòng, như lúc nổi loạn.” Vậy thì bạn hãy vâng lời dạy của Chúa, và hầu việc Ngài một cách trung thành, trung tín ngay bây giờ. Nếu bạn đã từng lơ là về công việc Chúa, hãy xem lại bản thân mình đi, hãy quyết tâm để làm lại cuộc đời, vì sẽ không còn cơ hội cho bạn nữa!

           Tôi có đọc một tờ báo cách đây hơn hai mươi lăm năm tại Việt-Nam, và tôi còn  nhớ một số nét chính của bài báo đăng tải đó là: Có một  phóng viên đi tìm những tay anh chị nổi tiếng của thành phố Sài-gòn thời trước năm 1975, để xem những tay anh chị bây giờ cuộc sống như thế nào rồi.  Anh này là đàn anh của Sài-gòn hoa lệ, mà ngày xưa giới giang hồ thường gọi anh là “ Đại ca.” Phóng viên hỏi anh  hai câu hỏi:

       Thứ nhất :  Một thời lừng lẫy đã qua, nhìn lại bây giờ anh thấy thế nào?

         Anh trả lời: Khi đã bước qua thời kỳ đó rồi, mình mới có cơ hội nhìn lại. Bây giờ mới thấy tất cả những năm tháng ấy là qúa vô ích, và đáng xấu hổ. Nếu tôi biết được là mình phải sống trong hoàn cảnh nghèo khó hiện nay sau khi có vợ, và biết sự thiếu thốn xảy đến khi có các con, thì tôi đã nỗ lực hết sức lúc còn trẻ, để tìm đến một tương lai hạnh phúc như những người khác rồi.

         Đây thật là những lời nói chân thành, thể hiện một sự nuối tiếc cả khoảng đời còn lại của anh. Vì trước đây người ta nghe đến tên anh là người ta sợ rồi. Tiếng tăm anh lừng lẫy, tiền bạc phi nghĩa xài như nước. Đến bây giờ anh đang sống ở chỗ “thiếu  nước xài.”

          Thứ hai: Anh có lời gì nhắn nhủ cho lớp trẻ hiện nay không?

          Anh nói: Lớp trẻ bây giờ nó đi qúa xa rồi, hơn thời của chúng tôi thuở nào. Bây giờ tôi muốn nhắn nhủ lại cho lớp trẻ hãy dừng lại, và hãy lo cho tương lai của mình, vì tôi là người đã đánh mất cơ hội trong tuổi trẻ, tôi không muốn những người trẻ bây giờ cũng đánh mất cơ hội như tôi.

         Trong Thánh Kinh sách Hê-bơ-rơ 3 : 12 Lời Chúa khuyên: “ Hỡi anh em,  hãy giữ lấy, kẻo ai trong anh em có lòng dữ và chẳng tin mà trái bỏ Đức Chúa Trời hằng sống chăng. Nhưng hằng ngày anh em hãy khuyên bảo lẫn nhau đang khi còn gọi là ngày nay, hầu cho anh em không ai bị tội lỗi dỗ dành mà cứng lòng.” Bạn hãy nắm lấy cơ hội lúc mà bạn còn sức khỏe và tinh thần minh mẫn. Vì nếu không vâng lời Đức Chúa Trời cũng có nghĩa là bạn coi thường đời sống tương lai của linh hồn mình. Người tin Chúa muốn nắm lấy cơ hội phải có tấm lòng mềm mại, sẵn sàng đón nhận lời dạy của Đức Chúa Trời, và bước đi bằng sự hướng dẫn của Ngài. Nhưng bước đi bằng cách nào? Bằng cách làm theo.

Tôi thí dụ :

          Bạn mới mua một chiếc xe. Nếu có tiền, bạn phải chọn hiệu xe có tiếng là bền bỉ phải không? Chẳng hạn như Toyota , Honda hay Mecedes Benz chẳng hạn. Nhưng bạn phải làm theo sự chỉ dẫn của nhà sản xuất, thì bạn mới có hy vọng ít tốn tiền sửa chữa nó. Vì nếu bạn làm ngược lại thì mua xe tốt cũng vô ích thôi. Chúng ta chọn lựa cái gì cũng muốn chọn cái tốt. Nhưng Chúa chọn con người thì Ngài chọn toàn là những kẻ xấu xa tội lỗi hư nát. Bản thân mỗi chúng ta cũng là những người cũng đang nằm trong con số ấy. Thế mới biết là tình yêu thương của Đức Chúa Trời đối với loài người như thế nào! Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 9 : 13 Lời Chúa phán: “ Hãy đi, và học cho biết câu này nghĩa là gì: Ta muốn sự thương xót, nhưng chẳng muốn của lễ. Vì ta đến đây không phải kêu kẻ công bình, song kêu kẻ có tội.”

            Bất cứ ai nghe được tiếng kêu gọi của Đức Chúa Trời và đặt niềm tin vào nơi Ngài, thì người ấy đã nhận được sự hạnh phúc thật. Vì tương lai của linh hồn người ấy chắc-chắn đã hưởng được sống đời-đời nơi sự sống đời sau là đương nhiên. Nhưng nếu ai đó không đáp lời kêu gọi của Ngài thì ai có thể bảo đảm linh hồn cho người ấy? Bạn mua một chiếc xe tốt, tôi cho là khoảng  40.000 đô-la trở lên. Cuộc đời nó kéo dài chỉ khoảng 30 năm là cùng thôi, nếu bạn chăm sóc nó tỷ mỷ và kỹ lưỡng. Nhưng với điều kiện, nhà sản xuất phải đưa cho bạn một cuốn sách khá dày, để hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo trì nó. Nhưng còn giá trị linh hồn của một con người thì lớn hơn cả thế gian này, mà đời sống thì kéo dài vô tận. Nhưng Đức Chúa Trời chỉ đưa cho chúng ta cuốn sách Kinh Thánh dày khoảng một ngàn mấy trăm trang  để hướng dẫn chúng ta cách sống và gìn giữ linh hồn, thì có người bảo dày qúa ai mà đọc được! Nhưng xem ra nếu mà tiền có chất dày cỡ nào thì ai đó cũng vui vẻ đếm mà không mệt mỏi chứ? Có người bảo: Tiền bây giờ có máy đếm rồi. Vậy thì Thánh kinh bây giờ cũng có giáo hội nào đó đọc dùm rồi, lo cho rồi, hướng dẫn rồi! Cho nên đa số người không cần đọc. Người lãnh đạo tinh thần bảo gì làm nấy, đưa xuống hảo ngục cũng đâu có biết đường thoát ra! Bạn đừng quên rằng, đối với Thánh Kinh: Ai đọc nhiều thì ít khổ, ai đọc ít thì khổ nhiều, còn ai vừa đọc vừa làm theo thì không hề khổ. Cho nên bạn đừng đợi đến lúc khổ rồi mới đọc  thì đâu còn cơ hội nữa. Trong Thánh kinh sách Lu-ca 6 : 46 Lời Chúa phán: “ Sao các ngươi gọi ta là Chúa , Chúa mà không làm theo lời ta phán.”  Trong sách Gia cơ 1 : 22 Lời Chúa phán :“ Hãy làm theo lời ,Chớ lấy nghe làm đủ mà lừa dối mình.”

          Lời Chúa cho chúng ta biết rằng: Một tương lai sắp đến đầy tràn hạnh phúc và vui mừng cho những ai đã tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu. Hỡi những người Tín hữu hãy vui mừng lên. Vì  những ngày gian khổ trên đất xem ra chẳng còn lại bao nhiêu nữa. Những người trong Chúa hãy khích lệ nhau, nâng đỡ nhau, an ủi nhau, để cùng nhau phục vụ Chúa trong lúc chúng ta còn cơ hội để hoàn thành sứ mạng Chúa giao phó. Vẫn biết rằng: Trong một thế giới đầy dẫy sự bắt bớ này, người tín hữu hầu việc Chúa một cách trung thành sẽ không thiếu thốn những hoạn nạn, tù đày, sỉ nhục, và những nụ cười mỉa mai, chê bai; của thế gian. Hãy cho đó là những sự “ khích lệ đặc biệt ” của Sa-tan, mà đừng quá quan tâm đến. Vậy Chúa khuyên chúng ta đừng chống nhau, đừng hại nhau, đừng chê cười nhau, đừng làm khổ nhau nữa. Nhưng hãy an ủi nhau để cùng nhau chiụ khổnhư một người lính giỏi mà chờ ngày Chúa đến rước chúng ta về thiên đàng, hầu vĩnh biệt thế giới khổ đau này. Trong Thánh Kinh sách I Tê-sa-lô-ni-ca 4: 16 Lời Chúa cho chúng ta biết rằng: “ Vì sẽ có tiếng kêu lớn, và tiếng của thiên sứ lớn cùng tiếng kèn của Đức Chúa Trời, thì chính Chúa ở trên trời giáng xuống, bấy giờ những kẻ chết trong Đấng Christ sẽ được sống lại trước hết. Kế đến chúng ta là kẻ sống mà còn ở lại, sẽ cùng nhau đều được cất lên, với những người ấy tại giữa đám mây , tại nơi không trung mà gặp Chúa , như vậy chúng ta sẽ ở cùng Chúa luôn-luôn. Thế thì an hem hãy dùng lời đó mà yên ủi nhau.”

        Những người tin Chúa Giê-xu, hãy quyết tâm vững bước trên con đường hầu việc Chúa. Vì không phải chỉ chúng ta mới hầu việc Chúa đâu, mà Thánh Kinh cho chúng ta biết ở trong Thi-thiên 119 : 91 Lời Chúa dạy: “ Tùy theo mạng linh Chúa , các điều đó còn vững đến ngày nay, vì muôn vật đều hầu việc Chúa.” Thánh Phao-lô cũng đã nói cho những người tin Chúa biết trong Thánh Kinh sách Rôma 12: 11 như sau: “ Hãy siêng năng mà chớ làm biếng; phải có lòng sốt sắng phải hầu việc Chúa.”

           Dưới ánh sáng Chân lý, những người Cơ Đốc trên toàn thế giới đang nỗ lực gặt hái kết qủa về cho mình. Vì  theo Lời Chúa, con người không biết tương lai ngày mai sẽ ra thế nào. Cho nên mọi người phải nỗ lực làm việc Chúa ngay trong lúc gọi là ngày nay. Vì ngày nay là ngày cơ hội. Nhưng nếu ai cố tình để công việc dành lại cho ngày mai mà không chiụ làm ngày nay, thì ngày mai là ngày như thế nào không ai biết được! Thánh Gia-cơ cảnh cáo chúng ta trong Thánh Kinh sách Gia Cơ 4 : 14 như sau: “ Anh em sẽ chẳng biết điều gì sẽ xảy ra ngày mai. Vì sự sống là chi, chỉ là hơi nước hiện ra một lát rồi lại tan ngay.” Con người chúng ta mỏng manh lắm, vậy hãy mềm mại trước lời kêu gọi của Đức Chúa Trời. Lời Chúa phán trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 95: 8 như sau :  “ Chớ cứng lòng.”

          Bạn có biết các công ty dược phẩm đã chế ra được một loại thuốc ngăn ngừa xơ cứng động mạnh. Một tình trạng bệnh tật dẫn tới suy tim, vốn giết chết hàng ngàn người mỗi năm tại Hoa-kỳ.Tuy nhiên một tình trạng nguy hiểm hơn xơ cứng động mạnh đó là “ xơ cứng lòng.” Bệnh này không có loại thần dược nào trị được. Mà chẳng phải riêng tại Hoa-kỳ, nhưng rải rác khắp nơi trên toàn thế giới.

          Tiên tri Xa-cha-ri cảnh caó dân Y-sơ-ra-ên về điều này. Họ cứng lòng và không chiụ lắng nghe Lời Chúa. Triệu chứng của một tình trạng bệnh tật về phương diện tâm linh giết chết linh hồn con người một cách kinh khủng trên thế giới hiện nay. Nó xuất phát từ tấm lòng khước từ  thi hành Chân lý để dẫn tới sự coi thường lòng nhân từ thương xót của Đức Chúa Trời đối với  con người. Trong Thánh kinh sách Xa-cha-ri 7: 9 Lời Chúa phán: “ Đức Giê-hô-va vạn quân phán như vầy: hãy làm điều gì thật công bình. Và ai nấy khá lấy sự nhân từ, thương xót đối với anh em mình.”

          Khi cuộc sống con người rơi vào trong sự thử thách hay hoạn nạn, mất quân bình về tinh thần. Chẳng hạn như khi bị mắc một chứng bệnh nào đó. Ai nấy lo tuân thủ làm theo lời dặn của bác sĩ! Thế người Cơ đốc đang hướng đến thiên đàng thì tại sao lại không nghe lời hướng dẫn của Đức Chúa Trời? Hiện tại bạn không phải là người sống trong một thế giới bình an đâu! Cho nên có vô số sự yếu đuối đang bao xung quanh để làm cho bạn mất đi tấm lòng tin kính Chúa. Vậy sao bạn không chiụ nghe Lời Đức Chúa Trời để thoát ra khỏi những cạm bẫy vô cùng nguy hiểm đó? Phải chăng ai cũng muốn nói lời cuối cùng của đời mình bằng từ hối hận chăng? Thánh Kinh là Lời hằng sống của Đức Chúa Trời phán rằng: “ Hãy khuyên bảo lẫn nhau đang khi còn gọi là  Ngày nay.”

          Bạn hãy làm công việc trong nhà Chúa với hết lòng của mình, khi cặp mắt mình còn mở để nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Và hãy đặt đức tin trọn vẹn nơi Chúa với những tháng ngày còn lại của cuộc đời như cái neo của linh hồn mình vậy. Mark guy pearse nói rằng: “ Có một điều đáng thương, và có thể nói  là tệ hại còn hơn là chủ nghĩa vô thần, nó lạnh lùng, đen tối và khốn khổ vô cùng cho một người tin Chúa ấy là:

        1 / Qúi gối cầu nguyện rằng “ Lạy Cha chúng con.” Nhưng sau khi đứng lên thì người đó sống chẳng khác gì đứa trẻ mồ côi. Không thấy gì để nương dựa vào Chúa cả.

        2 / Khi mở miệng tuyên xưng rằng : Tôi tin “Đức Chúa Trời toàn năng là Cha” Nhưng khi đứng dậy thì lòng lại lo lắng và đầy sợ hãi giống như người có lòng vô tín.

        3/  Khi cất tiếng nói rằng: “ Tôi tin nơi quyền thiên hựu của Đức Chúa Trời! Nhưng rồi họ lại giới hạn niềm tin đó cho mình, và bảo rằng, những điều đó chỉ để dành cho các vị Thánh ở trong Thánh kinh mà thôi .

          Nếu ai là người vướng vào một trong ba điều ở trên, là người sỉ nhục chính Cha mình là Đức Chúa Trời ở trên Trời. Và người đó sẽ làm nguy hại cho thế gian. Vì họ tự lừa dối mình. Đời sống tâm linh họ còn tệ hơn là người không có Chúa. Cầu xin Đức Chúa Trời toàn năng là Cha. Cho chúng ta có cơ hội nhìn lại chính mình, để thưa với Chúa rằng: Xin làm con mới lại như thuở xưa và dẫn dắt con trong niềm tin tuyệt đối vào Chúa khi còn gọi là“ ngày nay”để con hoàn thành mọi công việc Ngài giao phó, khi mà; con đang còn có cơ hội thực hiện bổn phận và trách nhiệm của con, về việc mở mang và  xây dựng vương quốc của Ngài . Amen.

Servant  Elijah  nghiem

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.