Mọi Sự Đã Sẵn Sàng

1,646 views

Công Bố Phúc Âm

Kinh Thánh : A-mốt 5 : 1 – 10

“Đức Chúa Giê-xu  phán rằng: Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Đức Chúa Trời“   Giăng 14 : 6

Đề Tài

Mọi Sự Đã Sẵn Sàng

          Có một bà cụ, được con mua cho một tấm vé đi du lịch vượt Đại Tây Dương bằng một con tàu sang trọng vào bậc nhất. Khi con bà trao cái vé cho bà, và dặn bà rằng: Mọi việc chuẩn bị cho cuộc hành trình này đã đầy đủ trong tấm vé đó, và đã có người phục vụ mẹ trong suốt hành trình rất chu đáo.

          Nhưng bà không tin lời dặn của con. Vì chưa lần nào bà kinh nghiệm qua một sự việc lạ lùng như thế này. Bà nghĩ! Chỉ có một tờ giấy mà làm sao lại có sức mạnh đến như thế. Cho nên bà đi mua đủ mọi thứ cho cuộc hành trình. Bữa ăn đầu tiên trên tàu, bà chọn một góc ở ngoài phòng ăn nơi cánh cửa. Bà xách ra một cái túi bày ra mọi món ăn. Có những món chưa ăn mới có một ngày đã hư, như sữa. Có những món chảy be bét như là Chee chỉ còn lại một vài miếng bánh mì khô. Bà cảm thấy chán ngán và bất an trên một con tàu sang trọng đầy đủ tiện nghi và phục vụ đầy đủ về vật chất. Bà nhìn mọi người sao nhẹ nhàng vui vẻ qúa, còn bà thì nặng nề, lại thêm buồn chán. Bà nghĩ bụng, đây là con nó bắt mình đi ở tù chứ đâu có phải du lịch!

     Qua vài ngày lênh đênh trên biển cả, má bà hóp lại, hàm răng đưa ra, vì lao động qúa sức. Hai cái mội thì trầy trụa bởi những cạnh sắc của miếng bánh mì. Có một số đông người ra vô cửa, thấy bà không vào phòng ăn để dùng những món ngon vật lạ, liền có một người  đến hỏi: Thưa cụ: Trên con tàu này chúng tôi phục vụ đã 30 năm, tất cả mọi hành khách đều vừa ý sau khi kết thúc một kỳ du lịch, da dẻ hồng hào tươi trẻ. Còn về phần cụ thì có gì không hài lòng chúng tôi thành thật xin lỗi. Vì mấy ngày hôm nay, hình như cụ không vào phòng ăn sang trọng để cùng thưởng thức những món ăn đặc biệt với mọi người!

         Bà cụ ngẩng bộ mặt đau khổ lên hỏi: Thường thì người ta bán vé tàu cũng bán luôn cả vé ăn nữa có phải thế không ông? Người tiếp viên bảo: Cụ làm ơn cho tôi xem cái vé của cụ. Người tiếp viên nói: Trong cái vé của cụ đã có ghi rõ ràng. Những bữa ăn tiêu chuẩn như một vị thuyền trưởng, mà cụ lại can đảm để thay thế bằng những miếng bánh mì khô.

       Qua câu chuyện ở trên, chúng ta hình dung: Đây là trường hợp của những người chưa tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu, và cũng rơi vào tình trạng của  một số khá đông người, đã tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu, nhưng niềm tin không sâu nhiệm, thiếu hiểu biết. Cho nên thực tế đang có hàng tỷ người mang danh theo Chúa, nhưng nhìn vào trong cung cách thờ phượng, tương giáo với Đức Chúa Trời, họ cũng đâu có khác gì người chưa có Chúa đâu. Nếu như trên thực tế đang xảy ra như vậy, thì số người này sau khi chấm dứt hơi thở cuối cùng của cuộc đời, thì linh hồn họ sẽ đi về đâu? Chứ còn mong lên thiên đàng thì làm sao có đủ tiêu chuẩn theo như Thánh Kinh đòi hỏi? Chính vì thế mà trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 7: 21 Lời Chúa phán: “ Chẳng phải hễ những kẻ nói cùng ta rằng: Lạy Chúa, lạy Chúa thì đều được vào nước thiên đàng đâu, nhưng chỉ kẻ nào làm theo ý muốn của Cha ta ở trên trời mà thôi.”

       Có vô số người không thể tin Chúa được, cũng như một số người đã tin mà không thể trung tín, chỉ vì họ nghĩ rằng: Theo Chúa Cứu Thế Giê-xu mà chỉ có lời cầu nguyện ngắn ngủi đơn sơ thôi, mà tội được tha, linh hồn được cứu, có sự sống đời- đời, lại có tên trên thiên đàng nữa thì cảm thấy không tin được. Nếu ai nghĩ như thế thì tôi xin phép được hỏi: Nếu giả sử bạn đang đói mà cần một bữa cơm trưa đơn giản thôi, cho đỡ lòng. Vậy thì theo bạn nghĩ, bạn sẽ quyết định đi đến mộ của một nhà tỷ phú đã qua đời nhờ giúp đỡ, hay đến với một người nghèo đang sống? Tôi chắc-chắn là bạn sẽ chọn người nghèo đang sống, chứ người chết có gì để cho bạn. Vậy thì trên phương diện niềm tin thì bạn nghĩ gì: khi mà bạn không nương dựa nơi Đức Chúa Trời hằng sống, quyền năng vô hạn và vô lượng, Đấng ban cho bạn đủ mọi thứ trong cuộc đời này. Mà bạn lại đi cầu cạnh những thần tự tạo đã chết, mà bạn tin là được ban cho hay sao?  Đối với Đức Chúa Trời hằng sống, một lời cầu nguyện thật lòng thì đã qúa đủ, vì khi bạn thật tâm thì Ngài không đòi hỏi bạn điều gì khác nữa. Còn đối với các thần đã chết, bạn có nỗ lực làm suốt cuộc đời bạn với bất cứ hình thức nào thì cũng vô ích, mà linh hồn bạn vẫn phải chết mất trong đời sau, khi trút hơi thở cuối cùng ở đời này.

        Vậy giả sử, nếu có ai đó đặt ra với bạn một câu hỏi mang nội dung như sau: Kể từ khi bạn đặt đức tin nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu đến nay, đã có bao giờ bạn làm theo lời dạy của Chúa chưa? Thì bạn sẽ trả lời thế nào? Theo tôi nghĩ, bạn sẽ rất khó để trả lời. Nhưng nếu bạn muốn biết rõ bạn là người như thế nào để trả lời cho đúng, thì bạn phải xác nhận bạn là người theo Chúa mà đang thuộc về thành phần nào? Bạn muốn biết bạn thuộc loại nào không phải dễ, mà bạn phải lần mò ra từng bước, xem dấu vết của niềm tin đang hiện hữu trên đời sống của bạn hàng ngày,  xảy ra giữa bạn với Chúa như thế nào, thì bạn mới có thể xếp loại mình được. Bây giờ tôi sơ lược một số nét sau đây. Nếu bạn vi phạm vào bất cứ điều nào, thì bạn là người làm theo đời, theo người, theo Sa-tan, ma quỉ  chứ không phải theo Chúa.

        Đây là loại tín hữu mà người ta thường bảo là ” hữu danh vô thực.”Loại này chỉ có cái tên để người thế gian dễ xếp họ vào loại“ thuộc đời hay thuộc đạo” có vậy thôi. Chứ chẳng biết gì về Lời Chúa dạy hết. Vì họ không đọc Thánh Kinh bao giờ, cho nên họ không biết Chúa dạy gì. Khi họ đặt đời sống vào trong một tổ chức thờ Chúa với cái danh xưng: giáo hội, hay giáo phái nào đó, thì họ chỉ biết lãnh đạo của họ thôi. Cho nên nếu nhìn thẳng vào niềm tin của vô số người đang mang danh thờ Chúa hiện nay, thì cách thờ phượng, và tôn kính Đức Chúa Trời của họ đối với Chúa, cũng chẳng khác nào những món ăn được thay đổi thường xuyên vậy. Có người phản ứng lại cho rằng: Các món ăn mà không thay đổi làm sao ăn được, ngán chết. Đúng vậy. Món ăn để phục vụ cho cơ thể thì phải thay đổi, vì con người chúng ta được Đức Chúa Trời dựng nên bằng đất, trong đó có nhiều khoáng chất, hữu cơ, hoặc vô cơ, mà các nhà khoa học đã phân tích khá tỷ mỷ. Cho nên ăn là nhu cầu cho cơ thể, để nó hoạt động một cách bình thường qua sự thu nhận của nhiều loại thực phẩm Chúa ban cho. Chính vì lẽ đó mà Đức Chúa Trời dựng nên cho con người vô số loại thực phẩm để ăn. Vì vậy, thay đổi món ăn theo ý thích thường xuyên là điều tốt, không ai dám ý kiến gì hết.

        Nếu bạn đã có lần nào bước vào trong chợ bán mọi loại thức ăn, thì bạn sẽ thấy, có vô số loại thực phẩm không thể đếm hết được. Nhưng không bao giờ ai đó xách giỏ đi chợ mua thực phẩm cho người mà lại quên, đi mua lộn thức ăn của gia cầm bao giờ. Điều này không chỉ người lớn rành rẽ, nhưng các em cũng thông mình không kém. Cho nên khi một người chấp nhận bỏ vào trong giỏ món ăn mình muốn mua, thì đã xem tới xem lui, không biết là bao nhiêu lần, trở qua trở lại, không biết bao nhiêu bận, rồi  mới quyết định bỏ nó vào trong giỏ xách. Đây là một sự cẩn thận, có cân nhắc, vì thực phẩm tốt; rất quan trọng cho sức khỏe con người. Ai là người phụ nữ có những sự cẩn thận như thế, xem ra thật đáng khen.

        Nhưng thực phẩm dành cho linh hồn của những người tin Chúa Cứu Thế Giê-xu thì đâu có nhiều loại; giống như  thực phẩm dành cho thể xác đâu? Vì thực phẩm dành cho linh hồn chỉ duy nhất chỉ có Lời của Đức Chúa Trời thôi mà? Vậy nếu, con người lúc đau ốm không thể dùng độc dược uống để chữa bệnh, hay xử dụng những loại thực phẩm có chất độc hại, thì tại sao khi nói đến linh hồn bạn lại không để cho linh hồn thờ chỉ độc thần, mà lại thờ đa thần một cách dễ dàng vậy? Mà xem ra bạn chọn đủ thứ thần cho linh hồn, dễ hơn chọn đồ ăn cho thể xác là thế nào? Bây giờ tôi liệt kê ra đây một số vi phạm với Đức Chúa Trời, nó đem đến sự chết cho linh hồn bạn. Sơ qua bảng liệt kê này, bạn xem sự vi phạm của bạn đang ở trong hành động nào, để bạn có thể thoát ra:

            1/  Bạn có bao giờ thực hành mê tín dị đoan không?

            2/ Bạn có thờ hình tượng giả Chúa, do bàn tay con người tạo nên không?

            3/ Bạn có thờ cha thờ mẹ và đốt nhang sớm tối không?

            4/ Bạn có cúng, giỗ cho bất cứ ai đã chết giống như người ngoại đạo không?

            5/ Nếu bạn là người đang làm chủ tiệm Nails, hay kinh doanh về bất kỳ phương diện nào, bạn có thờ ông thần tài và đốt nhang thường xuyên không?

          6/ Bạn có cầu nguyện xin người chết bao giờ chưa? Và có tuyên truyền cho bất cứ ai để làm giống như bạn không?

           7/ Bạn có nắm níu vào giáo hội sau khi chết không? Và bạn có tin là sau khi chết, người sống đọc kinh, xin lễ, thì người chết sẽ được khỏi tội không?

            8/ Bạn có thường hay kiêng cữ, hên sui giống như người chưa có Chúa không?

            9/ Bạn có ăn đồ cúng giống như người ngoại, mà theo như giáo hội bạn đã cho phép không?

           10/ Bạn có đang ấp ủ hình ảnh của một người nào đó đã chết, mà cho là linh thiêng rồi lập bàn thờ để thờ họ không?

            Trong mười câu hỏi sơ khởi ở trên, nếu bạn vi phạm vào bất cứ điều nào, thì bạn đã trở thành người tin Chúa mà làm theo đời, theo người, theo ma quỉ chứ không phải làm theo Chúa đâu! Vì Chúa dạy là phải “ làm theo Chúa” ? Bạn có hiểu động từ “làm theo”không? Chắc có lẽ bạn nghĩ, bạn cần có một cuộc sống thịnh vượng và thành công, cho nên bạn phải làm đủ mọi cách theo đời đang làm, và theo các tôn giáo đang thực hành chứ gì? Thịnh vượng, đó là ước muốn phải lẽ. Nhưng ngoài Chúa ra thì bạn làm được gì? Tôn giáo làm được gì cho sự thịnh vượng của bạn? Chẳng qua là bạn qúa yếu đuối, và thích mê tín, không biết lời Chúa, nên bị Sa-tan bắt làm những sự tối tăm. Rồi tất cả mọi nhu cầu trong cuộc sống, bạn lại nhận từ nơi sự ban cho của Đức Chúa Trời mà bạn chẳng hề hay biết gì cả. Tôi thật lấy làm tiếc cho bạn, và cảm thấy rất xấu hổ thay cho bạn về những việc thiếu hiểu biết mà bạn đang làm! Bạn có bao giờ đọc trong Thánh kinh sách Ê-phê-sô 1:3 chưa? Lời Chúa phán: “Ngợi khen Đức Chúa Trời, Cha Đức Chúa Giê-xu Christ chúng ta, Ngài đã xuống phước cho chúng ta trong Đấng Christ đủ mọi thứ phước thiêng liêng ở các nơi trên trời.”  Vậy thì bạn có ước ao gì nữa. Đức Chúa Trời đã ban cho bạn đầy đủ những điều tốt đẹp nhất cho thân thể và linh hồn những ngày còn trên đất này. Vậy mà bạn không biết hưởng thụ, còn du nhập vô số những sự ô-uế của thế gian vào trong niềm tin của mình một cách thiếu hiểu biết thì làm sao lên thiên đàng được?

        Giả sử: Khi bạn vào trong một cửa hàng bán nữ trang lớn vào bậc nhất thế giới. Bạn đã chứng kiến tận mắt những hột xoàn không thể tưởng tượng được. Nhưng bạn đừng đem lòng vui mừng về những gì công ty hột xoàn đang có, đến nỗi mất ăn mất ngủ. Nhưng bạn hãy vui với những gì bạn đang có, dù nhỏ, nhưng nó thuộc quyền sở hữu của chính bạn. Về niềm tin cũng thế. Bạn đừng hãnh diện khi mình đang ở trong một giáo hội, hay giáo phái lớn, có nhiều người học cao hiểu rộng. Khiến bạn tưởng chừng như bạn đã có tên trên thiên đàng, chỉ vì bạn đang là một thành viên, hay hội viên. Mà bạn hãy xem niềm tin của bạn hiện nay với Đức Chúa Trời đã đạt đến mức độ như thế nào. Và nếu ngay bây giờ Đức Chúa Trời gọi, thì bạn có đủ tiêu chuẩn để lên thiên đàng hay không, điều đó mới thật sự quan trọng cho chính linh hồn bạn.

         Bạn có biết gì về quyền năng của Đức Chúa Trời không? Trong Thánh Kinh sách Gióp 26:7 ông được Thần của Chúa cảm động để thốt lên: “ Chúa trải bắc cực ra trên vùng trống,treo trái đất trong khoảng không không.” Khi đã trở thành người thuộc về Chúa, qua lời Chúa, bạn phải hiểu được rằng: Đức Chúa Trời là Đấng quyền năng vô hạn lượng, đang ở trong bạn, đang nghe lời cầu nguyện của bạn. Vậy mà bạn lại đi cầu cạnh tà thần và con người theo kiểu thế gian, mê tín dị đoan là thế nào? Ban có biết rằng: Đức Chúa Trời là Cha chúng ta. Ngài luôn ban cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất, phước hạnh nhất, trên cõi đời này không?Cho nên bạn  phải sống bởi đức tin chứ không phải bởi lý trí của bạn. Lời Chúa phán với chúng ta trong Thánh Kinh sách Giăng 20: 29 Đức Chúa Giê-xu phán: “ Vì ngươi đã thấy ta nên người tin. Phước cho những kẻ chẳng từng thấy mà đã tin vậy.”Amen.

Servant  Elijah  Nghiem        

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.