Một Hy Vọng Duy Nhất

1,980 views

Công Bố Phúc Âm

Đề tài

Một Hy Vọng Duy Nhất

       Lời Kinh Thánh sách Tít  2: 13 “ Vả, ân điển Đức Chúa Trời hay cứu mọi người, đã được bày tỏ ra rồi. Ân ấy dạy chúng ta chừa bỏ sự không tin kính và tình dục thế gian, phải sống ở đời nầy theo tiết độ, công bình, nhân đức, đương chờ đợi sự trông cậy hạnh phước của chúng ta, và sự hiện ra của sự vinh hiển Đức Chúa Trời lớn và Cứu Chúa chúng ta, là Đức Chúa Jêsus Christ.”

       Chúng ta nên ngồi ít phút hồi tưởng lại thời gian đã qua có những sự kiện đặc biệt nào đã xảy ra cho đất nước Hoa-kỳ này?Trước khi bầu cử tổng thống Goerge W Bush, nếu mọi người để ý, khi lướt qua một số thành phố trên truyền hình, không nhiều thì ít, bạn cũng sẽ gặp được một vài  gia đình treo trước cửa nhà mình, tấm bảng phản đối tổng thống Bush. Mặc dù sau khi ông đã đắc cử, nhưng những tấm bảng đó không chiụ thất bại tự rơi xuống, mà cứ hiện diện mãi, như muốn nhắn gởi một sứ điệp cho những người đi qua lại với nội dung: “Hãy cùng tôi chống lại Tổng Thống Bush mặc dù ông đã đắc cử!”

      Sự việc này kéo dài đến khi, biến cố ngày 11/ 9 / 2001 bắt đầu bùng nổ, đưa đất nước Hoa kỳ vào trong khúc quanh tối đen nhất chưa từng có trong lịch sử, và ai sẽ là người lèo lái đất nước trong những giây phút vô cùng nguy hiểm này? Còn ai nữa! Bây giờ thì đã có đối tượng để cho những người chống tổng thống Bush lựa chọn rồi: Đó là giữa tổng thống Bush và trùm khủng bố Osama Biladen, thế thì chẳng lẽ những người chống ông Bush, lại muốn chọn Biladen là một tên đang thực sự có hành động tiêu diệt quốc gia này? Cho nên bây giờ, những người chống tổng thống Bush đồng loạt quay sang chống Biladen. Và ai cũng mong chính quyền của tổng thống Bush thắng Biladen, nếu không họ cũng chết vì bàn tay gian ác của trùm khủng bố chứ?

      Và kể từ đó đến nay, trải qua nhiều giai đoạn thử thách vô cùng trầm trọng trên đất nước này, tất cả những tờ báo hàng ngày, đều có những tiêu đề hấp dẫn, với những hàng chữ lớn nằm trên đầu trang nhất như: Khủng Bố Phá Hoại khắp nơi, Hoà Đàm Đổ Vỡ, Nội Chiến, Lật Đổ Chính Quyền. Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng chưa từng có, Cuồng phong san bằng hàng ngàn ngôi nhà, Nước lụt cuốn trôi hàng trăm người. Mỗi ngày mất hàng tỷ đồng vì đình công, Thị trường chứng khoán tụt dốc. Đồng dollars mất giá ảnh hưởng toàn cầu. Cơn nóng và cháy rừng làm chết hàng chục ngàn người, Dịch bò điên thiêu hủy hàng triệu con. Tội phạn gia tăng, Xăng dầu lên giá. Nhà Bank kéo hang ngàn căn nhà. Tự tử gia tăng v…..v .

       Người dân ở khắp mọi quốc gia trên thế giới, đang nhìn xem các ông lãnh đạo của quốc gia mình, ôm cái mớ bòng bong lớn có tầm cỡ? Và đang chờ xem họ gỡ rối ra sao? Được thì mình mừng, mà rối thêm thì buồn! Thật sự mà nói, chúng ta cứ can đảm nhìn thẳng vào Lời của Đức Chúa Trời để thấy rõ rằng: Có Nước nào gỡ rối được đâu? Nhưng tất cả đều làm cho nó rối thêm. Nói riêng tại Hoa-Kỳ, lúc ấy người ta muốn Tổng thống Bush từ chức. Vì nhiều phương diện sinh hoạt trong đất nước này đang xuống dốc một cách trầm trọng; không ngóc đầu lên  được. Nên muốn đổi mới bằng cách: thay đổi một tổng thống mới, nhưng thay đổi  tổng thống chỉ là điều phụ, căn bản là người dân phải thay đổi niềm tin để quay trở về với Đức Chúa Trời. Đã có hàng chục gương mặt mới, đang nói thao thao bất tuyệt trên diễn đàn; để gây sự chú ý cho cử tri vào mỗi kỳ bầu cử, dân chúng ta hồ mà chọn. Chọn ai cũng được cả. Vì ông nào cũng cam đoan là khi thắng cử, kinh tế và các phương diện khác sẽ lên, nhưng không ai thề rằng: Nếu không đúng như vậy thì tôi tự nguyện xin ở tù một thời gian bằng một nhiệm kỳ tổng thống của tôi. Còn lên bằng cách nói bằng miệng kiểu đó ai chẳng nói được, cứ bổn cũ soạn lại, chứ có gì mới đâu? Chẳng lẽ một người muốn ứng cử tổng thống lại lên nói với đồng bào rằng: Cử tri nên bỏ cho tôi, nếu đắc cử, tôi bảo đảm thất nghiệp sẽ gia tăng sao? Những điều tôi vừa trình bày với qúy vị ở trên, được đăng tải hầu hết trên báo chí và truyền thông, ngẫu nhiên đưa chúng ta đến thất vọng. Và dường như chẳng còn sự hy vọng nào cho thế giới này.

        Bạn cứ thử nghĩ, nếu trong tay bạn chỉ có một cây kim, mà bạn nói với mọi người rằng: Bạn sẽ làm thành cái quốc thì bạn có tin được không? Chắc có người dám bảo rằng tin chứ! Vì các nhà ảo thuật làm được điều đó. Vâng! Tôi biết. Không những họ làm được điều đó mà họ còn làm được nhiều điều khác nữa. Nhưng bạn chỉ thấy điều đó trên sân khấu thôi, mà trước khi làm, họ đều phải che con mắt của khán giả lại bằng cách phủ lên trên trò chơi đó bằng một tấm vải, và còn phải dùng đủ mọi kỹ thuật, xảo thuật, cùng những tia sáng đặc biệt để chiếu vào nó để biến đổi, chứ có gì là hay đâu. Vì nếu những nhà ảo thuật mà hết lòng giúp nước, quốc gia sẽ giàu có trong tíc-tắc, Vì  quốc gia muốn gì, các ông chỉ cần lấy vải trùm lên tấm hình vẽ quốc gia đó rồi lẩm bẩm vài câu khi dở ra thì tiêu cả bức tranh! Thế thì những ai ngày nay mà hứa trước quốc dân là sẽ làm được điều này, hay điều kia cho dân là điều tốt. Nhưng thực tế thì cũng có khác gì các nhà ảo thuật đâu. Rất tiếc, là những nhà lãnh đạo thế giới bây giờ quên mất một điều quan trọng mà Đức Chúa Trời đã phán được ghi trong Thánh kinh sách Châm ngôn 21: 1 “ Lòng của vua ở trong tay Đức Giê-hô-va khác nào dòng nước chảy; Ngài làm nghiêng lệch nó bề nào tùy ý Ngài muốn.”

      Thiết tưởng, người lãnh đạo quốc gia và người dân trong bất kỳ quốc gia nào đó cũng phải biết rằng: Mọi việc đều do sự quyết định của Đức Chúa Trời. Cho nên đặt niềm tin vào Đức Chúa Trời là điều đáng phải xảy đến cho mỗi người, dù ở trong bất kỳ quốc gia nào, và chế độ nào cũng vậy. Nếu con người muốn có một đất nước và đời sống thế nào, thì  hãy tin Chúa Giê-xu một cách chân thành, thật lòng. Sau đó nên bầu cho những  người lãnh đạo có lòng yêu mến Đức Chúa Trời, thì đất nước đó mới có sự  hy vọng.

          Người ta thường mừng khi nghe kinh tế lên; nhưng thế nào thì được gọi là lên đúng luật mới được chứ? Phải lấy con số nào để làm căn bản mà xem xét mới biết lên hay xuống. Thí dụ: bây giờ mức độ kinh tế nó đang ở hạng 10, nhưng vượt qua tình hình bất ổn kinh tế thuận lợi nó được xếp hạng 8 thì người ta gọi là lên. Cố gắng tìm đủ mọi cách để được hạng 7, nhưng không nổi phải xếp hạng 12. Bây giờ nỗ lực tối đa một năm sau được xếp hạng 11, thì mọi người lại cho là kinh tế lên rồi. Đó là một hình thức lên giả mà xuống thật. Bởi vì nếu nó trở lại 10 mới gọi là bằng thôi. Nếu bây giờ so tình trạng của đất nước Mỹ vào thời kỳ hưng thịnh nhất với tình trạng hiện nay thì lên hay xuống? Đành rằng gọi như thế là đúng và chính xác theo kiểu theo dõi của các chuyên gia. Nhưng cũng chính cái đúng đó, mà hiện nay có nhiều quốc gia đi xin ăn thế giới mà vẫn bảo là kinh tế lên rồi! Thật là mình tự lừa mình. Vì đó là cách tính của loài người văn minh, chứ không phải cách tính của Đức Chúa Trời Tự Hữu Hằng Hữu.

      Đức Chúa Trời là Đấng chỉ có một và thật, và Ngài là Đấng thành tín. Nên kể từ khi dựng nên trời đất và con người đến nay, Ngài có thay đổi gì không? Ngài không thay đổi gì cả. Kể từ khi Ngài mới dựng nên có hai người cũng đã dư ăn. Và bây giờ thế giới hơn 6 tỷ người cũng đâu có thiếu ăn? Cho nên cây trái và lúa gạo ngoài đồng vẫn trổ bông một cách đều đặn, đầy dẫy dư dật mới gọi là lên, là dư chứ? Còn nếu bị thiếu ăn, chẳng qua là con người thiếu sự nương cậy nơi  Đức Chúa Trời, bởi kiêu ngạo nổi lên, tự cho mình làm được mọi sự mà không cần đến Đức Chúa Trời, cho nên nó mới xảy ra tình trạng đó thôi! Trong Thánh kinh sách Phục Truyền  Lời Chúa phán:“ Nhưng nếu ngươi nghe theo  tiếng phán của Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi một cách trung thành, cẩn thận làm theo mọi điều răn của Ngài mà ta truyền cho ngươi ngày nay, thì Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi sẽ ban cho ngươi sự trổi hơn mọi dân trên đất.“ Nhưng nếu không nghe theo Lời Đức Chúa Trời thì Ngài phán trong Phục Truyền 28: 38 “  Ngươi sẽ gieo nhiều mạ trong ruộng mình, nhưng mùa gặt lại ít, vì sẽ bị cào cào ăn sạch. Con rầy sẽ ăn hết cây cối và thổ sản của ngươi. Khách lạ ở giữa ngươi sẽ lướt trên ngươi càng ngày càng cao, còn ngươi lại hạ xuống càng ngày càng thấp. Họ sẽ cho ngươi vay, còn ngươi chẳng hề cho vay lại, họ sẽ ở đằng đầu, còn ngươi ở đằng đuôi.“

     Còn những ý tưởng hưng thịnh của quốc gia, đối với ước muốn mọi người bây giờ; luôn luôn được các bậc lãnh đạo hứa tới hứa lui; vì chẳng qua đó chỉ là một mánh lới trong trò chơi chính trị. Dầu vậy, nếu chúng ta muốn một thế-giới được đổi mới về mọi phương diện trong cuộc sống, thì thế giới đó sẽ đến. Đức Chúa Trời sẽ giúp qúy vị thấy được một cách rõ ràng: Đó là khi Chúa Giê-xu trở lại trái đất hư hoại này, và bạn sẽ chứng kiến một cách hài lòng khi Ngài làm mới tất cả. Ngài làm bằng cách nào thì bạn không cần phải biết đến điều đó. Nhưng điều mà bạn cần phải xác định rõ: là khi Ngài làm mới lại tất cả, thì bạn ở đâu? Bạn ở trong tình trạng như thế nào, điều đó mới thật sự quan trọng.

       Có một điều rất mâu thuẫn đó là: Có vô số người muốn thế giới này được đổi mới, nhưng lại đặt lòng tin vào con người và tà thần thì làm sao mới được? Bạn đừng quên rằng: Một người muốn đổi mới người khác, mà mình chưa thật sự đổi mới, thì người mà mình muốn họ đổi mới đó, họ sẽ theo gương ai để đổi mới? Nếu không cẩn thận thì lại biến người mình muốn đổi mới, trở thành xấu hơn mình là khác.

        Chắc có lẽ bạn còn nhớ, khi nghe đến lộ trình hoà bình của Do Thái và Palestin do Tứ quốc bảo trợ đó là Hoa-kỳ, Nga, Anh Quốc và Liên Hiệp Âu Châu bảo trợ, và quyết tâm của những vị có đầy uy quyền này, định thời điểm cho đến năm 2005 phải có một quốc gia Palestin hiền hoà độc lập, sống bên cạnh người  anh em Do Thái dễ thương! Ai cũng nghĩ rằng Tứ quốc này đứng đầu thế giới cho nên phán là hai nước này phải nghe. Nhưng tại sao lộ trình đã thực hiện rồi mà chẳng thấy hoà bình đâu hết, xung đột mỗi ngày lại cứ trầm trọng hơn là thế nào?

         Có gì lạ đâu. Để tìm ra nguyên nhân, chúng ta phải đặt ngay một câu hỏi cho bộ Tứ này đó là: Tứ Quốc có hoà bình chưa? Hay là đang xâu xé lẫn nhau. Và đang chiến tranh bằng đủ mọi hình thức? Cuộc chiến tranh của họ rất có trình độ, nào là chiến tranh nóng, chiến tranh lạnh, chiến tranh tâm lý, đủ kiểu chiến tranh v…..v.  Nhưng thực tế, anh nào cũng đang ở trong trận chiến giành giựt. Chẳng khác nào như một con chim mẹ đang có một bầy con. Anh nào mạnh thì đi kiếm mồi về nuôi được con mình, còn anh nào yếu thì kẻ thù  đến tận tổ ăn con mình rồi rượt cả mẹ ăn luôn. Còn mẹ nào không nhân đạo thì ăn con luôn cho khoẻ. Còn những đứa con ở cùng tổ cũng mổ nhau tối ngày. Thế giới ngày nay là thế đó! Để rồi nó sẽ đi đến một ngày mà Lời Chúa đã phán trong Tiên tri Ê-sai  2 : 4 “ Ngài sẽ làm sự phán xét trong các nước , đoán định về nhiều dân. Bấy giờ họ sẽ lấy gươm rèn lưỡi cày, lấy giáo rèn lưỡi liềm. Nước nầy chẳng còn giá gươm lên nghịch cùng nước khác, người ta chẳng còn tập sự chiến tranh.“

      Có một điều đau buồn đó là: “Con người biết mình không thể làm được gì, nếu không nương cậy nơi Đức Chúa Trời. Nhưng hầu hết các quốc gia hiện nay, hình như họ muốn bảo rằng: Thà không làm được gì thì thôi, chứ  không nương cậy nơi Đức Chúa Trời. Phải chăng khi con người đang đối diện trước cái chết, mà có người đến bày tỏ muốn cứu mình, thì mình lại nói: dạ cám ơn, thà để tôi chết còn hơn, chứ sống mà mang ơn thì phiền lắm! Thế giới nói chung, hay mỗi người chúng ta nói riêng. Hẳn mọi người đều thèm khát một cuộc đời thành công, đắc thắng, bình an và phước hạnh chứ? Chắc có lẽ  hơn 6 tỷ người, không người nào từ chối điều đó cả. Thế thì Đức Chúa Trời phán trong Thánh kinh sách Giê-rê-mi 33 : 3 rằng: “ Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho, ta sẽ tỏ cho ngươi những chuyện lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết.“ 

      Trong thế kỷ thứ 21 này, khi con người đã đạt đến đỉnh cao của trình độ khoa học, thì đi đến kiêu ngạo, và tưởng chừng như mình không cần đến Đức Chúa Trời nữa. Chúng ta thường nghe từ :“ Cải – Tổ.“ Thế thì cải tổ là gì?  Có phải là tổ chức lại cho hoàn bị hơn, cho tốt hơn, để đạt kết qủa cao hơn không? Nhưng sao cải tổ hoài mà chẳng thấy tốt hơn gì cả. Phải chăng mình muốn giải nghĩa từ Cải Tổ một cách tiếu lâm nằm bên ngoài tự điển nghe cho vui tai một tí rồi bỏ đó là: những tổ chức làm bằng lá cải, vừa làm xong rồi héo, rồi lại làm tiếp, đến một lúc nào đó thì sẽ tiêu.

      Viễn tượng của một thế giới đổi mới hoàn toàn chắc-chắn là phải có, nó phải đến. Nhưng không thuộc về sự quyết định của con người, hay qua sự bảo trợ của Tam hay Tứ quốc gì cả, nhưng thuộc về Đức Chúa Trời Toàn Năng là Cha của những người tin; đó là thời điểm mà khi Đức Chúa Giê-xu Christ trở lại thế gian này. Điều đó là sự phước hạnh vô biên của những người thực sự thuộc về Chúa Cứu Thế Giê-xu một cách trung thành và trung tín. Trong Thánh kinh sách I Ti-mô-thê 6: 11 Lời Chúa dạy: “ Đấng chủ tể hạnh phước ,và có một, đến ngày sẽ bày tỏ ra, là vua của mọi vua, Chúa của mọi Chúa.“

      Giả sử, chúng ta đặt ra một câu hỏi: Có phải bạn đang là người trông chờ  thế giới này được thay đổi về mọi phương diện không? Nếu bạnn trả lời phải. Thế thì bạn sẽ không bao giờ được nhìn thấy sự thay đổi của nó. Vì nếu con người cứ nhìn xuống thì làm sao thấy thay đổi? Con người muốn thay đổi thì phải nhìn lên. Nếu bạn nhìn lên thì sự thay đổi trước hết mà bạn đón nhận được đó là: Chúa Cứu-Thế Giê-xu sẽ thay đổi tấm lòng bạn. Và khi nào bạn cảm thấy mình muốn được Chúa thay đổi, thì lòng bạn sẽ cảm thấy khao khát Chúa. Trong Kinh Thánh sách Ca Thương 5: 21  Có ghi lại lời của dân Chúa đi sai lạc được khao khát trở về mà rằng : “ Hỡi Đức Giê-hô-va, hãy xây chúng tôi trở về Ngài, thì chúng tôi sẽ trở về, làm những ngày chúng tôi mới lại như thuở xưa.“

      Nếu bạn tin Chúa Giê-xu thì tất cả những gì bạn trông đợi ở một thế giới mới, bạn sẽ nhận  ra rằng: nó không phải là thế giới này? Chính bạn cũng thế, nếu bạn muốn có đời sống mới để rồi sẽ ở trong một thế giới phước hạnh sẽ đến, thì bạn phải quay trở về với Chúa cứu thế Giê-xu, vì niềm tin ngoài Chúa Giê-xu, không thuộc về thiên đàng của Chúa Cứu Thế Giê-xu. Bạn thấy các cơ quan thuộc chính phủ hiện nay, nhất là những nơi quan trọng, mà khủng bố nhắm tới, đều có canh gác thật cẩn thận, nhân viên khi vào cửa phải mang thẻ có hình, lại còn qua một máy điện tử  để khám xét nữa. Nếu thế thì thiên đàng là nơi Đức Chúa Trời ngự còn quan trọng đến mức độ nào? Quan trọng ở đây không mang hình thức hay cơ cấu giống như một tổ chức của loài người sợ chất nổ. Nhưng đó là nơi ngự của Đức Chúa Trời Thánh khiết, mà ai muốn vào đó, thì ngay khi còn trên đất này, phải tin vào Chúa Giêxu, để được Ngài tha tội cho, để đời sống thuộc thể lẫn thuộc linh đều thuộc về Chúa, không tội lỗi. Sau đó,  học và làm theo lời dạy của Ngài, hầu giữ đời sống thuộc thể và thuộc linh của mình được đúng theo tiêu chuẩn của Đức Chúa Trời.

       Nếu bây giờ tôi hỏi bạn: Ngày 11 tháng 9 Năm 2001 xảy đến một cách bất ngờ, vậy thì ngay lúc đó bạn cần gì? Và ngày Chúa Giê-xu tái lâm trên đất này để quyết định thế giới thì bạn muốn gì? Chẳng còn câu trả lời nào khác cho bạn, là cần được về thiên đàng, tránh đại nạn ở trên đất. Nhưng ai đưa bạn về thiên đàng? Những vị thần thánh mà bạn đương thờ vẫn còn đứng tại chỗ chờ đại nạn để hưởng, thì bạn làm sao đi đâu được? Bạn không bao giờ nghe được những bức tượng đó nói với bạn rằng: Các ngươi đã thờ ta, bây giờ tai hoạ đến, hãy cứu ta trước, vì nếu không ta sẽ bể tan tành sao? Thế thì bạn nhờ vào ai? Còn ai ngoài Chúa Giê-xu để cho bạn nương cậy? Hãy tin Chúa Giê-xu để bạn được cứu ngay trong đời này và đời-đời nơi đời sau. Đó là điều mà cho dù bạn khôn ngoan đến đâu đi chăng nữa, bạn cũng không thể tìm được sự lựa chọn nào khác hơn trên thế-giới này. Trong Thánh kinh sách Công vụ đoạn 16 : 29 có ghi lại một người ngoại đạo hỏi rằng: “ Tôi phải làm chi cho cho được sự sống đời-đời.“ Thánh kinh trả lời rằng:“ Hãy tin Đức Chúa Giê-xu ,thì ngươi và cả nhà ngươi sẽ được cứu rỗi.” Và đó cũng chính là câu trả lời độc nhất vô nhị cho những người chưa tin nhận Chúa Giê-xu, đang sống trên đất qua mọi thời đại.

Qúy vị tín hữu qúi mến .

        Lời Đức Chúa Trời phán với chúng ta rằng: Chúng ta là những người đương chờ đợi sự trông cậy hạnh phước của chúng ta, và sự hiện ra của sự vinh hiển Đức Chúa Trời lớn và Cứu Chúa chúng ta, là Đức Chúa Jêsus Christ, là Đấng liều mình vì chúng ta, để chuộc chúng ta khỏi mọi tội và làm cho sạch, đặng lấy chúng ta làm một dân thuộc riêng về Ngài, là dân có lòng sốt sắng về các việc lành. Trong Thánh kinh sách Giăng 6 : 27 Lời Chúa dạy: “ hãy làm việc, chớ vì đồ ăn hư nát, nhưng vì đồ ăn còn lại sự sống đến đời-đời, là thứ con người sẽ ban cho các ngươi; vì ấy là Con, mà Cha, tức là chính Đức Chúa Trời, đã ghi ấn tín của mình.”

      Hãy tiếp tục nhìn lên, cậy ơn Chúa để vượt qua tất cả mọi khó khăn đang vây phủ chúng ta. Không có cơn giông tố nào mạnh mẽ hơn niềm tin của một người thật sự giao phó đời sống mình trong tay Đức Chúa Trời.Trong Thánh kinh sách I Phi-e-rơ 4 : 13 Lời Chúa hứa “ Nhưng anh em có phần trong sự thương khó của Đấng Christ bao nhiêu, thì hãy vui mừng bấy nhiêu, hầu cho đến ngày vinh hiển của Ngài hiện ra, thì anh em cũng được vui mừng nhảy nhót.” Hallelugia. Amen .

Servant  Elijah  Nghiem

 

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.