Một Trong Những Điều Quan Trọng Nhất

1,621 views

Công Bố Phúc Âm

Chứng Đạo

Đề Tài

Một Trong Những Điều Quan Trọng Nhất

          Ngày 11 tháng 9 hàng năm Hoa-kỳ đánh dấu một ngày kinh hoàng nhất. Tại thủ-đô của một nước văn minh và giàu có vào bậc nhất. Khoa học tiến bộ, tiềm lực vũ khí và quân sự mạnh nhất. Vì là một siêu cường vĩ đại nhất. Ai được phép nhập cư vào Hoa Kỳ đều cảm thấy vui mừng và sung sướng nhất. Nhưng trong một biến cố đã qua, cả thế giới đều công nhận, đây là một biến cố kinh-khủng và đáng sợ nhất!

        Hai toà nhà cao tầng nhất thế giới mang tên “ Trung Tâm Mậu Dịch Thế Giới “ bỗng chốc bị san bằng, do những kẻ có tấm lòng dã man nhất. Đã giết hại nhiều người vô tội! Và đặc biệt cả nước hưởng ứng lời kêu gọi của tổng thống, nên trong ngày đó Hoa-Kỳ đã có nhiều người cầu nguyện nhất. Trong tương lai không xa, người ta tiên đoán rằng: Sẽ có một cuộc chiến tranh lớn nhất trên thế-giới, với nhiều nước tham gia nhất. Người dân trên thế-giới bây giờ phải làm gì? Chắc-chắn phải chuẩn bị tinh thần, để an tâm chấp nhận hàng loạt những diễn biến vô cùng quan trọng nhất, không biết lúc nào sẽ xảy ra. Có nhiều người khi đặt chân đến Hoa-Kỳ, thì cho thiên-đàng là đây rồi. Nhưng nhớ đến biến cố 11 tháng 9 vừa qua, người ta đã xác định rõ đây không phải là nơi đó!

          Khi Chúa Cứu Thế Giê-xu Christ giáng thế làm người để cứu thế. Ngài đã từng phán trước mọi sự việc phải xảy ra, được chép trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 24: 4-14 Đức Chúa Giê-xu phán:  “Hãy coi chừng, kẻo có kẻ lừa dối các ngươi. Vì lắm kẻ sẽ mạo danh ta đến mà nói rằng: Ta là Đấng Christ! và sẽ lừa dối nhiều người. Các ngươi sẽ nghe về giặc và tiếng đồn về giặc; hãy giữ, đừng kinh hoảng, vì những sự ấy hẳn phải xảy đến, song chưa phải là cuối cùng đâu.  Vì dân nầy sẽ dấy nghịch dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia, nhiều nơi sẽ có đói kém và động đất… . Nhiều tiên tri giả sẽ dấy lên và lừa dối lắm kẻ.  Lại vì cớ sự gian ác thêm nhiều, nên tình thương yêu của nhiều người sẽ nguội lần….Tin lành nầy của nước Đức Chúa Trời phải được rao giảng khắpđất, để làm chứng cho muôn dân; bấy giờ sự cuối cùng sẽ đến.”

          Chúng ta đừng quên, vì đây là Lời phán của Chúa Giê-xu. Cho nên khi kiểm chứng trên thực thế, chúng ta bắt buộc phải tin. Nếu đã tin vào những sự việc đã xảy ra, thì những sự việc chưa xảy ra mà Chúa đã báo trước cũng phải tin. Chúa Giê-xu phán trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 5:18 như sau: “Vì quả thật, ta nói cùng các ngươi, trời đất có qua đi, nhưng một chấm một nét trong luật pháp cũng không qua đi cho đến khi mọi sự đã được trọn.”  

        Đã có nhiều tiên tri giả; liên tục nổi lên tiên đoán ngày tận thế, nó giống như một phong trào vậy. Nhưng tận thế là điều mà bắt buộc phải xảy đến trên địa cầu này. Nhưng không ai biết ngày tháng năm nào. Trước khi những sự việc kinh khiếp sẽ xảy ra, Đức Chúa Giê-xu đã phán một lời quan trong nhất được chép trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 24:14 như sau: “ Tin lành nầy về nước Đức Chúa Trời phải được giảng ra khắp đất, để làm chứng cho muôn dân; bấy giờ sự cuối cùng sẽ đến.”

           Nếu giả sử được hỏi: Qúy vị có muốn được Chúa Giê-xu cứu mình và gia đình, trước khi những tai hoạ đổ ập xuống thế giới này không? Câu trả lời chắc-chắn là có chứ, vì đâu có ai dại gì mà lại muốn sống trong tai họa bao giờ? Lời Chúa Phán trong Thánh Kinh sách I Tê-sa-lô-ni-ca: 4: 16-18 ” Vì nếu chúng ta tin Đức Chúa Giê-xu đã chết và sống lại, thì cũng vậy, Đức Chúa Trời sẽ đem những kẻ ngủ trong Đức Chúa Jêsus cùng đến với Ngài.  Vả, nầy là điều chúng tôi nhờ lời Chúa mà rao bảo cho anh em: chúng ta là kẻ sống, còn ở lại cho đến kỳ Chúa đến, thì không lên trước những người đã ngủ rồi.  Vì sẽ có tiếng kêu lớn và tiếng của thiên sứ lớn cùng tiếng kèn của Đức Chúa Trời, thì chính mình Chúa ở trên trời giáng xuống; bấy giờ những kẻ chết trong Đấng Christ, sẽ sống lại trước hết. Kế đến chúng ta là kẻ sống, mà còn ở lại, sẽ cùng nhau đều được cất lên với những người ấy giữa đám mây, tại nơi không trung mà gặp Chúa, như vậy chúng ta sẽ ở cùng Chúa luôn luôn.  Thế thì, anh em hãy dùng lời đó mà yên ủi nhau.”

         Nếu quý vị công nhận đây là một sự  phước hạnh lớn lao nhất, mà trong tất cả mọi tôn giáo trên thế giới không thể có được. Vâng. Vì đây là điều đặc biệt, chỉ dành riêng cho những người đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu thôi. Vậy nếu bạn là người chưa tin Chúa Giê-xu mà ước muốn nhận được điều phước hạnh này, thì bạn phải có một quyết định ngay bây giờ. Vì không ai biết tương lai ngày mai sẽ ra thế nào? Khi quý vị quyết định đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu thì tên của quý vị sẽ được ghi ngay vào trong sách sự sống đời-đời ở trên trời. Quý vị là người đã thuộc về Chúa, được gọi Đức Chúa Trời là Cha của mình. Cuộc đời còn lại này, sẽ không còn gì để quý vị phải sợ hãi nữa. Vậy tôi kính mời quý vị, cùng gia đình, đến với một Hội Thánh gần nhất để được hướng dẫn một cách  tường tận. Amen.

Servant  Elijah Nghiem

This entry was posted in Đức Tin, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.