Mười Hai Con Giáp

1,722 views

Công Bố Phúc Âm

 Đề tài

Mười Hai Con Giáp

      Trong Thánh Kinh sách Ê-sai 5 :20 Lời Chúa phán: ” Khốn thay cho kẻ gọi dữ là lành, gọi lành là dữ; lấy tối làm sáng, lấy sáng làm tối; vật chi cay trở cho là ngọt, vật chi ngọt trở cho là cay! khốn thay cho kẻ chính mắt mình cho mình là khôn ngoan, tự mình xét đoán mình là thông sáng.”

Quý vị thân mến.

            Trước hết tôi muốn kể cho qúi vị nghe một câu chuyện, về sự nghiên cứu của khoa học với tựa đề Lạc hướng: Mỗi năm có đến hàng trăm con cá voi bơi vào bờ biển và bị mắc cạn. Nếu được kéo ra biển, thì chúng lại tự ý bơi trở vào bờ tiếp tục. Hành động này cứ được lập lại mà không ai biết lý do tại sao. Hiện tượng này đã xảy ra nhiều thế kỷ và bao nhiêu giả thuyết đã được đặt ra. Mới đây trong tạp chí New Cientist, một nữ bác sĩ thuộc trường Đại học Cambridge bên Anh quốc, đã nghiên cứu trên 3000 hồ sơ ở bảo tàng viện Anh quốc, và đưa ra một kết luận rằng: tất cả các giống vật sống ở đại dương như: Cá heo, cá voi, đều tự ý làm cho mình mắc cạn trên khắp thế giới, có thể nói đây là loại tự sát của thú vật. Nữ bác sĩ nói trên cho rằng: cá voi bơi vào bờ vì chúng đã sử dụng địa từ trường của trái đất như một thứ bản đồ. Bà giải thích rằng: cá voi không xử dụng sự chỉ hướng rộng rãi trên mặt đất như người ta sử dụng địa bàn. Cho nên chúng bơi vào bờ không phải vì chúng đi tìm bờ biển hay muốn tự sá, nhưng cũng giống như người đọc sai bản đồ, nhắm hướng này, nhưng lại đi qua hướng khác.

          Những chú cá voi hàng năm mắc cạn trên bờ biển, chắc-chắn, không phải là những con thú đã quyết chí đi tìm cái chết. Bản năng sinh tồn có nơi con người cũng như súc vật. Chúng đi tìm sự sống, nhưng đã lạc hướng. Nhìn vào con người cũng vậy. Chúng ta đã nhận rõ ra rằng, không có một con người nào tự-tử vì chính cái chết cả. Nhưng qua cái chết ấy người ta vẫn ước muốn được giải thoát. Do đó, tìm cách giải thoát, cũng là một ước muốn được sống.

         Qua câu chuyện khám phá của khoa học về loại cá voi ở trên đây. Thì chẳng phải chỉ có chúng mới lạc hướng về sự sống, mà cả con người cũng giống như thế nữa. Cá voi thì đi theo sự hướng dẫn của địa từ trường. Còn hàng tỷ người trên thế-giới không đi theo sự hướng dẫn của Kinh-Thánh là lời của Đức Chúa Trời, mà đi theo sự hướng dẫn của con người, của tôn giáo, và của Tử- vi Việt-nam, đó là mười hai con giáp. Rồi có người dùng cả tử vi Tây Phương nữa v……..v.. Cho nên thay vì con người đi theo sự hướng dẫn của Đức Chúa Trời để tìm đường đến thiên đàng. Nhưng họ lại đi theo tử-vi cho nên lạc đường. Thật là một điều đáng tiếc. Có nhiều người, đã nhiều lần được kêu gọi họ trở lại, nhưng họ cứ quay trở về con đường cũ. Như vậy có nghĩa là họ đã cố tình đi trật hướng.

          Dầu vậy chúng ta cũng phải tìm hiểu để xem, tại sao con người lại cứ thích hướng linh hồn về địa ngục hơn là thiên đàng chứ. Phải chăng những người đó coi rẻ linh hồn của mình? Không. Tôi thấy điều này không chính xác lắm, vì người ta cũng coi linh hồn trọng lắm chứ, cho nên người ta mới tìm đến thế giới đời sau. Nhưng mà tại sao người ta không tìm đến đời sau bằng cách đến với Đức Chúa Trời mà lại đến với tôn giáo? Chỉ vì tội lỗi ở trong tâm linh của con người đã che khuất tầm nhìn của họ với Đức Chúa Trời. Thay vì trong một thế giới tối tăm, con người  phải nhìn lên để thấy Đức Chúa Trời, hầu nhận được soi dẫn mà có hướng đi đúng cho linh hồn mình. Nhưng họ không nhìn lên mà cứ nhìn ngang; rồi nhìn xuống, cho nên họ chỉ thấy con người và tôn giáo, chứ không thấy đượcĐức Chúa Trời. Vì vậy không thể định hướng đến thiên đàng được. Cuối cùng họ đã  đi sai đường. Về phương diện cá voi, thì không biết các nhà khoa học có cách gì để ngăn ngừa sự tự sát tập thể trong tương lai nữa không thì không rõ. Nhưng về phần con người, thì Đức Chúa Trời đã chuẩn bị trước khi sáng thế để cứu con người rồi, hy vọng sự cứu chuộc của Đấng Christ sẽ thay đổi tấm lòng họ, lần hồi đưa họ trở về dòng sông bình tịnh đầy phước hạnh trong tương lai.

Quý vị thân mến.

            Nói như thế là thể hiện sự ước mơ đầy phước hạnh. Nhưng rất tiếc không phải mọi người đều quay trở về với Đức Chúa Trời đâu, mà theo như Kinh-Thánh cho biết, thì ngày tận chung của thế giới; sẽ có nhiều người đã từng mơ tưởng đến thiên đàng qua cánh cửa của tôn giáo, lúc ấy mới nhìn thấy sự đau khổ của hoả ngục thì đã muộn. Vì khi con người lạc hướng vào tôn giáo. Thì bắt buộc phải đi đến những bước kế tiếp như là: Sa vào sự thờ lạy hình tượng, rồi mê tín dị đoan, là điều không thể nào tránh khỏi. Tưởng cũng nên nhấn mạnh rằng: vô số người Việt nam trên thế giới hiện nay đang du nhập hình ảnh mười hai con giáp vào đời sống mình. Như là một sự quyết định tối cao của vua âm phủ cho cuộc đời, mà con người không thể nào thoát ra được. Nhưng tại sao người ta lại bám vào một số con vật mới lạ chứ. Nếu đã gọi là con người trên trái đất này, thiết tưởng ai cũng phải truy tầm ra cái nguồn gốc của chính mình. Để biết được rằng cuộc đời mình sẽ ảnh hưởng từ nơi ai? Chứ có lẽ nào lại ôm lấy hình ảnh con vật mà hưởng cả cuộc đời mình vào đó.

          Có một số tôn giáo có truyền thuyết riêng về sự có mặt của con người trên hành tinh này. Có những nhà khoa học gia, sanh sau đẻ muộn, tuổi thọ thì không cao lắm, nhưng họ cũng đã nghiên cứu, sau đó tuyên bố theo cách suy nghĩ hữu hạn của não bộ họ. Nhưng trong Thánh Kinh Đức Chúa Trời của cả vũ tru, Đấng dựng nên thế giới và loài người phán rõ ràng trong Thánh Kinh sách Sáng thế ký 1:27 như sau : “ Đức Chúa Trời dựng nên loài người như hình Ngài , Ngài dựng nên loài người giống như hình Đức Chúa Trời ,người dựng nên người nam cùng người nữ.” Như vậy, tại sao đời sống của con người không muốn ảnh hưởng tốt ở nơi Đức Chúa Trời, mà lại ảnh hưởng qua mê tín dị đoan, từ con vật này đến con vật kia, sao lạ vậy à?

          Khi nói đến đất nước và con người Việt-Nam thì người ta bảo là Việt-Nam có bốn ngàn năm văn hiến. Con người được sanh ra từ dòng dõi “con Rồng cháu Tiên.” Nếu thật sự Việt-Nam có bốn ngàn năm văn hiến thì tôi mừng lắm, vì tôi cũng là người Việt-na, tôi có quyền hãnh diện chứ. Nhưng nếu nói đến con người Việt nam được sanh ra từ “con Rồng Cháu Tiên”thì  tôi là người Việt-Nam không có ở trong số đó. Vì mới nghe qua, tôi nhận thấy có một dòng giống lạ lùng, kinh khủng chưa từng có trên hành tinh này: Vì tiên sanh ra rồng, rồi rồng sanh ra người. Vì nếu đã gọi là tiên mà còn sanh đẻ được thì tôi không biết đây là loại “Tiên gì”?Mà giả sử tiên có sanh đẻ được, thì tại sao tiên không đẻ ra tiên ,mà tiên lại đẻ ra rồng mới kinh khủng chứ. Còn rồng không đẻ ra rồng, mà rồng lại đẻ ra người thì thật là kinh hoàng qúa thưa qúi vị. Thế mà có vô số người chấp nhận một cách nhẹ nhàng, thật đáng thương qúa!

         Bạn nghĩ gì, khi trong Thánh Kinh sách Sáng Thế Ký 1:11 Đức Chúa Trời phán rằng: “Đất phải sanh cây cỏ, kết hột giống, cây trái kết qủa, tùy theo loại mà có hột giống trong mình trên đất, thì có như vậy.” Trong Sáng Thế Ký 1 : 24  Lời Đức Chúa Trời phán:” Đức Chúa Trời lại phán rằng : Đất phải sanh các vật sống tùy theo loại , tức súc vật , côn trùng , và thú rừng đều tùy theo loại thì có như vậy . Đức Chúa Trời làm nên làm nên các loài thú rừng tùy theo loại , súc vật tùy theo loại , và các côn trùng trên đất tùy theo loại . Đức Chúa Trời thấy điều đó là tốt lành.”Như vậy là loại nào sanh ra loại ấy, loài nào đẻ ra loài ấy, chứ đâu có sanh đẻ lạ lùng như Tiên và Rồng đâu?Có nhiều người không chấp nhận tôi trưng dẫn Kinh Thánh. Nhưng suy ra cho cùng, thì tôi xin thưa rằng: Đã gọi là loài người hữu hạn, thì chẳng có ai hiện hữu trước Đức Chúa Trời để biết Ngài đã làm gì. Cho nên; nếu ai không lắng tai nghe Đức Chúa Trời dạy bảo cho, mà cứ ngồi nói thao thao bất tuyệt, thì cũng có nghĩa là người đó tự bịa đặt ra, tự cho mình là người trên “thông thiên văn dưới thông điạ lý” thì là điều không thể chấp nhận được!

Tôi thí dụ:

            Khi mẹ tôi sanh tôi ra, cho đến khi tôi khôn lớn. Mẹ tôi muốn cho tôi biết tất cả những gì xảy ra trước khi tôi hiện hữu một cách chính xác, thì phải chính mẹ tôi nói cho tôi, tôi mới tin chắc-chắn. Chứ tự tôi khám phá, hay người khác không phải mẹ tôi truyền khẩu lại, thì làm  sao có thể biết chính xácnhững sự việc đó.  Hơn thế nữa. Chúng ta phải  khẳng định rằng, chẳng ai biết gì hết về những sự việc trước khi con người hiện hữu. Và cũng chẳng ai biết gì về ngày mai, trong trong đời sống hiện tại. Cũng chẳng ai biết, đằng sau sự chết có gì ở tương lai. Nếu Đức Chúa Trời không khải thị cho chúng ta biết qua Thánh Kinh, là lời của Đức Chúa Trời, thì ai là người trên thế gian này, dám tự hào  là mình không cần Kinh Thánh, mà vẫn biết được mọi chuyện qúa khứ, hiện tại, và tương lai của thế giới và con người. Phải chăng đó là thầy bói tâm linh chăng? Chính vì lẽ đó mà con người tự đặt ra cho mình nhiều điều hư không, chỉ làm lợi cho Sa-tan mà thôi .

        Giả sử tôi nói với bạn mẫu chuyện này xem bạn có tin được không nha.“ Tôi đi dạo phố, vô tình gặp một người đàn ông nơi công viên. Sau một hồi chuyện trò, ông ấy than phiền với tôi rằng: sống ở thế-giới này khổ qúa, anh có công nhận không? Trước đây; khi tôi chưa lọt lòng mẹ, tôi đâu có khổ thế này. Tôi sướng lắm anh à. Thế rồi ông ấy hỏi tôi: còn anh trước khi ra đời thì cuộc sống anh  thế nào? Tôi trả lời: dạ tôi đâu có biết được thời gian trước khi mẹ tôi sanh tôi đâu, vì lúc ấy tôi chưa có mà. Nhưng sau đó ông ấy bảo, vậy anh qúa dở rồi, còn tôi trước khi có mặt trên thế giới này, thì hàng ngày tôi hay uống cà phê ở trên thượng giới sướng lắm. Câu chuyện là như vậy đó bạn có tin được không? Chắc-chắn là bạn không thể tin được rồi. Nhưng nếu bạn lỡ tin, thì nó cũng không đến nỗi mất linh hồn. Vì nghe qua nó như là câu chuyện tiếu lâm thôi.Thế mà có nhiều chuyện kỳ quặc hơn nữa mà vẫn có vô số người  tin được. Cho nên đa số những người chấp nhận mình thuộc dòng dõi con Rồng Cháu Tiên, thì luôn-luôn vui lòng đặt cái mạng của mình vào con thú vật. Đó là mười hai con giáp, loại tử vi của người Việt-nam đang dùng hiện nay.

          Theo sự để ý của riêng cá nhân tôi, thì tôi thấy nhiều việc được con người dựng lên trên thế  gian này, đa số người ta dựa vào Thánh-kinh và rồi cố tình làm cho méo mó và sai lạc đi. Hầu như quyền lực âm phủ đang muốn phô trương những đặc điểm của trần thế, để lên tiếng với Kinh-Thánh rằng: Trong Thánh Kinh có đặc điểm gì, thì trong thế gian tăm tối của vua âm phủ cũng có những đặc điểm ấy! Đây không phải là việc làm chỉ thuần túy ở phương diện con người mà thôi đâu, nhưng bắt buộc phải có sự khởi điểm nơi quyền lực tối tăm do Sa-tan chủ mưu ma thành.

          Trong Thánh Kinh con số mười hai được dùng khá nhiều. Con số này ám chỉ về những việc thuộc về loài người. Người mê tín dị đoan thường cho là con số mười hai khá tốt, nhưng con số mười ba thì lại cho là xui xẻo! Trong Thánh Kinh con số mười hai được nhắc đến lần đầu tiên ở trong sách Sáng Thế Ký đoạn 14:4 Thánh Kinh ghi lại :“ Trong mười hai năm các vua này đều là chư hầu của vua Kết-rô-Lao-me, nhưng qua năm thứ mười ba  thì họ dấy loạn.” Rồi, trong dân Y-sơ-ra-ên được thành lập ra mười hai chi phái. Thánh Kinh Xuất Ê-díp-tô-ký  39 : 14 có ghi lại :“ Số ngọc là mười hai, tùy theo số danh của các con trai Y-sơ-ra-ên. Mỗi viên ngọc có khắc một tên trong mười hai chi phái Y-sơ-ra-ên như người ta khắc con dấu.”

            Khi Đức Chúa Giê-xu giáng thế để cứu thế, thì Ngài cũng tuyển chọn Mười hai sứ đồ. Trong Thánh-Kinh sách Mác 3:14  ghi lại :“Ngài bèn lập mười hai người,  gọi là sứ đồ , để ở cùng Ngài và sai đi giảng đạo.” Thành Giê-ru-sa-lem mới trong thế-giới mới đời sau, để dành riêng cho những người theo Chúa một cách trung tín, cũng có những nét đặc biệt sau đây, được Thánh Kinh mô tả trong sách Khải huyền:“ Tường của thành có mười hai cái nền , trên có đề mười hai danh là danh mười hai sứ đồ của Chiên con ,lại có mười hai cửa làm bằng mười hai hột châu nguyên khối ….ở giữa phố thành và hai bên bờ sông có cây sự sống trổ mười hai mùa.” Và còn vô số những sự việc trong Thánh Kinh dùng đến con số mười hai.Ở trong Thánh Kinh đã có con số mười hai rồi. Thì ở ngoài Thánh Kinh cũng đã dựng nên con số mười hai là điều không thể tránh khỏi. Vì Sa-tan là kẻ chuyên làm giả mà. Chúng ta thấy ở ngoài xã hội, có người sản xuất đồ thật, thì cũng có những người khác sản xuất loại đồ giả, bắt chước đồ thật để trục lợi, và rồi lần-lần làm suy giảm uy tín của đồ thật nữa.Thế thì về phương diện tâm linh cũng vậy. Những gì Đức Chúa Trời phán trong Thánh Kinh là Chân-Lý thì quyền lực tối tăm cũng sẽ dùng sự dối trá mang tính có lý để lường gạt linh hồn con người.

          Khi nói đến lá số tử vi mang hình ảnh mười hai con giáp, thì đó là một loại trò chơi vô cùng nguy hiểm, đem đến sự chết cho linh hồn con người. Bất cứ giới nào cũng có thể sa vào mưu chước này. Ở Việt nam chúng ta, khi nói đến đám cưới, thì người ta phải coi tuổi, xem có hạp không. Những tuổi hạp như: Hợi , Mẹo ,Mùi, thì người ta gọi đây là tam hạp. Còn những tuổi kỵ chẳng hạn như: Dần, Thân, Tỵ, Hợi,  người ta bảo đó là tứ hoành xung. Vì những con này không hạp nhau. Nhưng suy ra cho cùng, thì hai con người đến tuổi trưởng thành yêu nhau, lấy nhau, chứ đâu có phải hai con vật lấy nhau đâu mà kỵ! Giả sử hai con người dù có bị áp đặt phải mang hình ảnh của hai con vật nào đi chăng nữa, nhưng xét ra họ đi lại với nhau, trò truyện, bày tỏ tình cảm, đi đến chỗ yêu thương, rồi quyết định tiến tới sống chung một cách ngọt ngào, thì tại sao lại không hạp.

           Nếu bảo hai người này không hạp, thì tại sao trong thời gian họ tìm hiểu, họ hẹn nhau ra những chỗ vắng vẻ như: công viên hay là gặp nhau trong đêm tối, rồi  đi coi hát, đi ăn nhà hàng, ngủ khách sạn. Sao hai con, không con nào cào cấu hay cán xé nhau hết vậy? Nếu họ tìm hiểu nhau một thời gian mà thấy mình mẩy họ không trầy trụa, mặt mày họ không tơi tả, và chưa một lần nào phải đi cấp cứu nơi nhà thương, thì họ là hai người hạp chứ! Ông bà ta thường nói “Cha mẹ sanh con trời sanh tính.” Nhưng đừng quên rằng, con người thì sanh tật. Cho nên; nếu ai lấy con giáp làm chuẩn cho đời sống mình thì phải nói “ Cha mẹ sanh con, tử vi sanh tính, con người sanh tật ,thì mới đúng nghĩa của nó.”

          Chúng ta phải công nhận rằng: Vợ chồng hạp nhau hay không, là do tánh tình của hai người khi sống chung có ý thức hay là không? Vì điều quan trọng hơn hết là, hai người phải biết tôn trọng nhau. Đừng người này đòi trên quyền người kia. Đừng ích kỷ, phải biết gắn bó, yêu thương, thông cảm, nhường nhịn và tha thứ. Đó là những nền tảng để duy trì hôn nhân bền lâu. Còn lấy con vật ra mà làm nền tảng, thì có con vật nào biết tôn trọng nhau đâu. Con vật, nó đâu có biết nghĩa của chữ yêu-thương là gì? Hơn nữa con vật là loại ăn miếng trả miếng ngay tức khắc, làm sao có sự thông cảm ở nơi chúng? Bạn cứ thử nhốt đám heo chung với đám mèo thử xem chúng nó hạp nhau được không? Việt nam mình cũng có câu là “ gà nhà còn bôi mặt đá nhau “ huống chi khiến cho hai con người trở thành hai con vật khác loài, khác giống, sống chung thì làm sao mà yên lành được?

          Đành rằng đối với con người, thì tính-tình của người này có khác người kia, không ai giống ai cả. Cho nên khi nam nữ mới quen nhau thì họ đã có một thời gian vô giới hạn để tìm hiểu, xem hai người có thể chiụ đựng được những cái bất đồng của nhau không. Cũng có những cặp vợ chồng rất dễ thương, nhưng sau khi sống chung, sanh ra sự thiếu sự tôn trọng, thì sẽ xảy ra đủ mọi thứ chuyện là điều không thể tránh khỏi. Cho nên mọi sự đều phát sinh từ nơi con người, chứ không phải con người ảnh hưởng nơi bản tính hay hình ảnh của con vật đâu.

        Thí dụ: Nếu bạn lấy tử vi làm chuẩn trong hôn nhân, thì bạn sẽ chọn những con hợp chẳng hạn như bạn chọn con heo với con mèo, thì cũng có nghĩa là bề ngoài là hai con người, nhưng cái cốt ở trong là hai con vật sống chung sao? Nếu như thế thì vai chính trong hôn nhân là, con heo với con mèo lấy nhau là chính, còn cô A và anh B chỉ là phụ thôi mà. Thế tại sao bạn không đặt nền tảng hôn nhân vào trong sự chúc phước từ nơiĐức Chúa trời, mà bạn lại đặt sự hy vọng ở nơi hai con vật thì ổn thế  nào được. Về hôn nhân, trong Thánh Kinh sách Sáng thế ký 2 : 18 Lời Chúa cho chúng ta biết rằng: “ Giê-hô-va Đức Chúa Trời phán rằng: Loài người ở một mình không tốt ,ta sẽ làm nên một kẻ giúp đỡ giống như nó.” Bạn hãy trông cậy vào nơi Đức Chúa Trời, vì hôn nhân là do chính Ngài tác hợp và chúc phước cho, chứ không phải do con vật này với con vật kia của tử vi mà trở thành tốt đẹp đâu. Ngược lại còn tệ hại nhiều hơn nữa là khác.Xét ra trong mười hai con giáp bạn có thấy con giáp nào có tiền tài, danh vọng, địa vị, sang trọng và đẹp hơn người Nam và người Nữ không?

Bạn hãy xem bảng liệt kê sau đây:

       1/ Con Tý là Chuột; nó chui rúc dưới cống rãnh, và đi  tìm đồ  ăn ở những đống rác dơ bẩn.

      2 / Con Trâu, thì đen thui, lội nước cày ruộng suốt ngày, ăn rơm cỏ và bị đánh đập không ngừng.

      3 / Con Cọp là loại ăn thịt người, thịt thú; mà ai nghe đến tên của nó  thì đều thất kinh mất vía.

      4/ Con Mèo là tên  ăn vụng một cách chuyên nghiệp.

      5 / Con Rồng là con mà Thánh kinh cho biết nó là biểu tượng của sự kiêu căng ngạo mạn, của con rắn đời xưa là ma qủi là Sa-tan.

     6 / Con Rắn thì sống chui nhủi trong hang hố, rừng rú, cây cỏ, có nộc độc khủng khiếp, mà ai cũng sợ cả.

     7 / Con Ngựa thì bị bịt mắt kéo xe chạy ngoài đường chở hàng hoá, ăn roi vọt suốt ngày. Còn sang trọng hơn một chút thì vào trường đua ngựa bị anh Nài đánh luôn tay.

    8 / Con Dê người ta bảo hôi lắm. Nhưng dùng thịt để cung cấp cho các nhà hàng Việt-nam nấu lẫu dê thì tốt.

     9 / Con Khỉ thì bị nhốt trong sở thú,  và làm loại thức ăn bổ dưỡng, đó là bán óc mình cho khách, không mấy nhân đạo ở một số nhà hàng.

     10 / Con Gà bị cắt cổ làm thịt cho một số tôn giáo cúng kiến thường xuyên. Con tử vi này đang mắc bệnh nan y ở Việt Nam.

  11 / Con Chó giữ nhà, đi săn, hiến thân mình cho những cửa hàng bán thịt chó.

       12 / Con Heo là loại chiụ lăn lóc dưới sình lầy. Luôn có mặt trong lò mổ để cung cấp thịt cho đời sống con người .

 

          Qua đời sống mười hai con giáp, có khi nào bạn rơi nước mắt, khi thấy chẳng có con  giáp nào đến  cuối đời; nhắm mắt xuôi chân; mà được tốt hơn bạn đâu! Những cái chết cuối cùng của mười hai con giáp được liệt kê như sau: Chết chém, chết đâm, cắt cổ, mổ bụng, moi gan, móc ruột, bị đập, bị bắn. Ở Việt-nam bây giờ con Trâu còn bị điện cao tầng số kết thúc mạng sống trong lò sát sinh nữa chứ. Thế mà bạn không thấy cái tương lai của mười hai con giáp sao, mà bạn muốn đưa vào trong tâm hồn, để nhận nó làm thần tượng của cả đời mình. Người Tin-lành không có tuổi con gì cả. Vì họ là Con của Đức Chúa Trời. Đấng Toàn năng, Toàn tri, uy nghi cao cả, Đấng sống đời đời, đã tạo dựng vũ trụ và loài người. Thật vô cùng hãnh diện và sung sướng.

           Nói như thế, nhưng cũng không phải là tất cả mọi người Tin-lành đều biết như thế đâu. Có một số tín đồ cũng đang dại dột; mang hình ảnh con Giáp trong đời sống của họ. Và họ theo dõi cuộc đời con giáp biến chuyển hàng tuần, hay hàng ngày như thế nào, thì họ tin rằng cuộc đời họ cũng sẽ có những biến chuyển như thế ấy. Như vậy phải chăng Đức Thánh Linh không có trong đời sống họ, mà là con giáp nào đó sao! Như vậy thì làm sao cuộc đời họ thịnh vượng về phần tâm linh được.

          Có một anh Cơ đốc, là một kỹ sư loại giỏi. Sau một hồi hỏi thăm qua lại thì được anh cho biết, anh là người còn trẻ lắm, tuổi Sửu. Tôi nói với anh rằng, anh tuổi Sửu có nghĩa là tuổi con Trâu chứ gì? Như vậy có nghĩa là anh mạng Trâu. Con Trâu đại diện cho cuộc đời anh phải không? Tự nhiên anh im  lặng đến ngộp thở. Sau đó tôi lên tiếng. Bây giờ tôi nói vui với anh nha, đừng giận nhau chứ!  Anh và tôi, mình là Con Đức Chúa Trời, cho nên  chúng ta mới có sự khôn ngoan để nhận biết về Chúa. Vì con người do Đức Chúa Trời  dựng nên, có đầu óc thông minh để học hành, và anh đã tiến thân trên con đường học vấn thành đạt, chứ con Trâu đâu có cắp sách đến trường đâu mà học lên tới Kỹ sư dữ vậy? Nếu trong một văn phòng làm việc có mười hai người, mà mỗi người đều mang số phận của một con giáp, thì chẳng lẽ con người chỉ là cái vỏ bên ngoài còn bên trong là cốt của mười hai  con vật làm việc chung với nhau sao?

          Giả sử, khi bạn trở thành một người tổng thống của một quốc gia. Hay lãnh đạo tối cao của một tổ chức nào đó, dưới tay mình hàng chục ngàn nhân viên. Trong ngày sinh nhật của bạn, bạn tuyên bố: Năm nay tôi được vừa tròn  50 tuổi, tôi tuổi con “Heo”, vậy thì những người không tin vào mười hai con giáp, họ sẽ đánh giá  bạn thế nào?  Người ta sẽ thắc mắc trong lòng, là tại sao mang mạng “Heo” mà làm lớn dữ vậy, thì xem ra cấu hổ lắm chứ.

       Lại nếu một người phụ nữ sinh đẹp tuyệt vời, đến ngày sinh nhật của mình, bà phát biểu rằng: Năm nay tôi được tròn 30 tuổi, tôi thuộc tuổi con Trâu. Nếu có những khách tham dự  mà từ chối những con ấy, thì sắc đẹp của bà sẽ mất giá trị, và xuống cấp liền chứ?  Vì nếu mang mạng con Trâu, thì con trâu đâu có đẹp dữ vậy! Mà phải là con người, được tạo dựng từ nơi bàn tay diệu kỳ của Đức Chúa Trời toàn năng mới có những nét độc đáo ấy chứ.

          Có một vài người học cao hiểu rộng về Thần học phát biểu rằng: Con Giáp là truyền thống văn hoá của người Việt Nam, cho nên người Việt-nam không thể bỏ văn hoá của người Việt. Nhưng mà nếu được hỏi: Mười hai con giáp là truyền thống văn hoá của người Việt-nam đã đành rồi. Nhưng mười hai con giáp có phải là truyền thống văn hoá của Cơ đốc nhân không, thì trả lời thế nào? Nếu Cơ đốc nhân nói đến truyền thống văn hoá, thì phải hỏi cặn kẽ: loại truyền thống văn hoá nào cho phép người Cơ đốc được giữ, còn loại truyền thống văn hoá nào người Cơ đốc không được giữ. Chẳng lẽ những loại văn hoá mang tính quyền lực của âm phủ mà cũng bảo rằng người Cơ đốc được giữ sao?

           Hiện nay trên đất nước Mỹ có nhiều loại thần học. Có những loại thần học; mà khi người ta học xong, nói thao thao bất tuyệt giống như người mắc bệnh “tâm thần học” vậy. Vì nó chẳng liên quan gì mấy đến Thánh Kinh mà chỉ liên quan đến thế gian là nhiều. Như vậy thì gọi là “Học Thần Học” hay gọi là “Học Tâm thần học?” Chính những loại thần học đó  đã làm cho nhiều người  tín đồ sai lạc. Vì nó không đúng với ý muốn của Đức Chúa Trời. Có người phát biểu rằng: Khi Chúa Giê-xu còn tại thế, Ngài đi đến đâu cũng giữ truyền thống văn hoá của nơi đó. Nhưng nếu được hỏi: những truyền thống văn hoá mà Chúa Giê-xu chấp nhận ở những nơi mà Ngài đến, có loại văn hóa nào mang tính âm phủ, hay mê tín dị đoan không?

          Đây là những vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng sâu rộng đến phương diện tâm linh, nếu ai nói thì phải nói cho nghiêm chỉnh, rõ ràng, và phải chứng minh bằng Thánh Kinh mới được. Chứ không phải mập mờ, rồi ai muốn hiểu sao thì hiểu, muốn làm sao thì làm, là không xong đâu. Vì đã gọi là Chân-lý thì không thể có tà giáo. Trong Thánh Kinh sách I Têsalônica 5 : 22 Lời Chúa phán: “Bất cứ việc gì tựa như điều ác thì phải tránh đi.”

         Câu khẩu hiệu của giới y khoa là gì ? Đó là:“ Phòng bệnh hơn chữa bệnh.”  Nhưng trên thực tế xem ra có người đưa bệnh vào xong rồi mới tìm cách phòng thì làm sao phòng được. Về phương diện tâm cũng giống như vậy thôi. Ở Trong Thánh-Kinh cũng có nói đến rất nhiều loại truyền thống văn hoá mà có nhiều người trong Chúa đã ảnh hưởng đến. Nhưng loại văn hoá Việt-nam; mà tử vi gồm mười hai con giáp, rất nguy hiểm khiến cả đời của một con người như bị xiềng xích, đến nỗi con người phải chấp nhận đời sống của chính mình qua hoàn cảnh và sự biến đổi thường xuyên từ một con vật, đã được gán ghép từ khi sanh ra, cho đến khi nhắm mắt, thì đó  là điều qúa sai lầm và dại dột. Ai là  Cơ đốc nhân bằng lòng hy sinh để chấp nhận sống cả đời theo kiểu áp đặt của âm phủ như thế? Nếu ai vi phạm vào sự việc này thì  khẳng định người đó không phải là con của Đức Chúa Trời đâu. Làm sao một người thuộc về Chúa, mà lại thuộc về con vật nữa.

          Tôi thường cảm thấy rất đau buồn mỗi khi nhìn thấy những cuốn lịch mười hai tờ của những Cơ quan ấn phẩm Cơ đốc ấn hành vào mỗi đầu năm. Có những cuốn lịch in rất đẹp. Ở tờ bìa trang đầu in hàng chữ nổi của Hội Thánh Tin Lành nào đó. Ở  bên trong mỗi tờ lịch là ba mươi ngày mỗi tháng. Trong mỗi tháng lại được in  một câu gốc lời Chúa làm nền tảng cho ba mươi ngày của tháng đó. Thật qúa tuyệt vời. Nhưng tất cả những câu gốc bên trong của quyển lịch này xem ra đã trở thành vô nghĩa. Vì ở ngoài tờ bìa của quyển lịch đã in một mẫu chữ khá lớn chẳng hạn như  “Năm Canh Dần” rồi đến số năm theo sau đó. Nếu suy ra thì có hai ý nghĩa tiềm ẩn sau đây .

       Thứ Nhất:Số năm được in trên cuốn lịch có ý nói rằng: Đây là số năm được tính kể từ khi Chúa Giê-xu giáng sinh, hầu cho người ta nhớ đến sự giáng thế của Chúa. Đó là một móc ngoặc lịch sử vĩ đại độc nhất vô nhị liên quan đến linh hồn con người. Điều này tốt qúa .

       THứ Hai:Còn tên con Giáp được in trên quyển lịch dưới chữ giới thiệu Hội Thánh Tin Lành, có ý nhắc nhở cho người không theo Chúa và người Cơ Đốc nhân nên biết rằng: Năm nay là năm Canh Dần chúng ta bị ảnh hưởng bởi con Cọp, xui lắm. Cho nên qúi vị cẩn thận chứ gì? Các nhà sản xuất ấn phẩm Cơ đốc chưa thấy được sự nguy hiểm từ quyền lực của Mười hai con Giáp sao? Phải chăng thành ngữ “Truyền Thống Văn Hoá” đã che khuất tầm nhìn của bạn, để rồi bạn không còn nhìn thấy gì xa hơn nữa? Nếu Bạn bảo đó là truyền thống văn hoá không thể tách rời khỏi người Việt-nam, thì điều đó đã đành rồi, nhưng bạn  là người Cơ Đốc thuộc về Chúa mà cũng chấp nhận quy luật tăm tối đó sao? Nếu vậy thì tôi hỏi: Bạn tuổi con gì? Nếu bạn có tuổi của con giáp thì bạn cũng phải cần có sự kiêng cữ ngày lành, tháng tốt theo sau nữa chứ. Cho nên  bạn cần phải có quyển lịch Tam Tông Miếu ở trong nhà nữa mới đúng, chứ không phải quyển Thánh Kinh đâu. Bây giờ, tôi muốn thưa với bạn: Nếu bạn là người rành rẽ về mười hai con giáp, thì tôi xin phép được hỏi bạn một số câu hỏi rất nguy hiểm . Xin bạn vui lòng trả lời cho:

      1/  Xin bạn cho biết năm Chúa Cứu Thế Giê-xu giáng sinh là năm con gì vậy? Chắc có lẽ bạn có thể dùng cuốn lịch của bạn đã in vừa qua, có năm con giáp mà tính ngược lại được chứ? Thiết nghĩ không khó lắm đối với bạn đâu, phải không?

      2/ Năm Chúa Giê-xu chiụ thương khó là năm con gì bạn biết không? Nếu bạn đã tính được đến năm Chúa Giáng sinh thì bạn đã có năm thương khó của Chúa trong tay rồi phải không à!

        3/ Đức Chúa Giê-xu tại thế chỉ có 33  năm thôi. vậy năm 33 tuổi, Chúa Giê-xu hy sinh trên thập tự giá. Vậy theo bạn, thì đó có phải là năm tuổi của Ngài không? Và Chúa Giê-xu  thuộc về tuổi con gì vậy? Xin bạn cho biết được không? Vì nếu bạn đi theo hành trình của con giáp, thì thiết tưởng điều đó không khó gì cho bạn chứ ?

            Tôi chỉ mới sơ lược vài nét có liên quan đến con giáp mà bạn in trên lịch thôi, thì tôi thấy bạn đã khơi lên qúa nhiều điều nguy hiểm rồi. Trong Thánh Kinh lời Chúa Giê-xu bảo: chúng ta là “ muối” của đất ,là “ánh sáng” của thế gian có nghĩa là gì? Phải chăng chúng ta không làm cho họ nhận ra sự sáng từ nơi Chúa qua chúng ta, mà chúng ta  lại làm cho họ và cho cả người ở trong Chúa thêm sự tối tăm nữa? Công tác chứng đạo bây giờ đối với chúng ta qủa là một sự khó khăn. Chúng ta phải đương đầu với đủ mọi loại thứ ở bên ngoài, bây giờ lại đối phó với cả những vấn đề nảy sinh ở bên trong nữa, làm sao có thể giải quyết hết được, như thế thì chừng nào Chúa Giê-xu mới tái lâm?

          Có lần tôi đến nhà một người thân hữu để làm chứng cho họ. Trong qúa trình làm chứng, họ có đề cập đến tình trạng khó khăn về kinh tế gia đình nên không có dịp để đến nhà thờ. Tôi khuyên người ấy nên đặt sự trông cậy vào nơi Đức Chúa Trời. Chứ còn khó khăn đời này thì ai cũng khó cả. Anh ấy buột miệng trả lời tôi rằng: đúng rồi, ông nói đúng vì năm nay là năm con khỉ thì  ai cũng phải chiụ nhiều sự khó khăn chung. Tôi khuyên anh đừng dựa vào con giáp để kết luận cuộc sống của mình, chúng tôi không tin vào điều đó đâu, vì nó mang tính cách mê tín dị đoan. Nhưng anh im lặng vào trong phòng lấy ra cho tôi xem một cuốn lịch Cơ-đốc có ghi năm con giáp ở trang bìa. Anh hỏi tôi, đây có phải là những người cùng đạo với ông không? Nếu không tin thì in vô đây làm gì? Tôi thấy rất khó trả lời, để anh có thể thông cảm được. Qua sự việc  đã xảy ra , rõ ràng  là việc làm này không tốt và đã ảnh hưởng đến việc truyền bá Phúc Âm của Chúa Cứu Thế Giê-xu. Những người in ấn phẩm Cơ-đốc có liên quan đến tử vi là mười hai con giáp nghĩ thế nào? Và có thể chấm dứt để làm vinh hiển danh Chúa không? Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 28 : 19-20 Lời Chúa phán : “Vậy, hãy đi dạy dỗ muôn dân , hãy nhân danh Đức Cha , Đức Con và Đức Thánh Linh mà làm phép báp-tem cho họ, và dạy họ giữ hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi. Và nầy , ta thường ở với các ngươi luôn cho đến tận thế”. 

           Hãy xem điều gì Chúa dạy thì truyền cho họ, còn điều gì Chúa không dạy thì đừng có truyền. Nhất là những phương diện mang tính mê tín dị đoan, quyền lực âm phủ, có hại đến công việc của Đức Chúa Trời, thì hãy cẩn thận. Amen.

Servant   Elijah  Nghiem

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.