Muốn Thoát Khỏi Xiềng Xích

1,961 views

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

 Muốn Thoát khỏi xiềng xích

        Kinh Thánh :Ma-thi-ơ 24  Lời Chúa phán: “  Nầy, ta đã bảo trước cho các ngươi.  Vậy nếu người ta nói với các ngươi rằng:  Nầy, Ngài ở trong đồng vắng, thì đừng đi đến; nầy, Ngài ở trong nhà, thì đừng tin. Vì như chớp phát ra từ phương đông, nháng đến phương tây, thì sự Con người đến sẽ cũng thể ấy. Nơi nào có xác chết, thì những chim ó sẽ nhóm tại đó. Sự tai nạn của những ngày đó vừa mới qua, thì mặt trời liền tối tăm, mặt trăng không sáng, các ngôi sao từ trên trời sa xuống, và thế lực của các từng trời rúng động. Khi ấy, điềm Con người sẽ hiện ra ở trên trời, mọi dân tộc dưới đất sẽ đấm ngực, và thấy Con người lấy đại quyền đại vinh ngự trên mây trời mà xuống.” 

 Quý vị quý mến.

          Chắc quý vị đồng ý rằng: Trong chúng ta chắc ít có ai thoát khỏi được bệnh tật. Chắc-chắn là như thế, cho nên ai cũng tìm cách lo cho mình có bảo hiểm sức khỏe, phòng khi bệnh tật đến bất ngờ thì đã có bệnh viện lo cho mình. Những quý vị lớn tuổi thì chuẩn bị rất kỹ lưỡng, vì biết rằngtrong tuổi già, sức khỏe kém là cơ hội cho bệnh tật tung hoành cho đến khi  ngã quỵ, nên chuẩn bị bằng đủ mọi cách có thể được. Mặc dù bây giờ thì chưa có bệnh, nhưng cứ lo trước cho chắc  ăn. Lo là cứ phải lo thế thôi, chứ còn cái lo này ai cũng biết là không có chắc.

            Nếu chúng ta lấy một tấm hình khi còn bé, lúc sổ sữa nằm trong nôi, và lúc già đổ bệnh nằm trong nhà thương thì chúng ta không thể nào tin được vào mắt mình. Vì đời sống con người thay đổi một cách quá nhanh chóng và kinh khủng như thế. Nếu mỗi năm chịu khó chụp cho mình một tấm hình, và để đạt được 60 tấm thì có là bao. Chắc có người sẽ chắc lưỡi  bảo rằng: Ôi! cuộc đời sao mà ngắn thế. Trong Thánh kinh sách Thi-thiên 103 : 15 Lời Chúa cho biết: “ Đời loài người như cây cỏ;  Người sanh trưởng khác nào bông hoa nơi đồng; Gió thổi trên bông hoa, kìa nó chẳng còn. Chỗ nó không còn nhìn biết nó nữa.”

          Cuộc đời xem ra thì đã ngắn rồi, đúng ra mình phải lấy cái ngắn để nuôi cái dài chứ? Nhưng không! Nhiều người lo cho cái ngắn mà bỏ cái dài. Có nghĩa là lo cho con người đời tạm này, còn bỏ mặc linh hồn đời-đời mà chẳng cần màng đến. Phải chăng người ta sợ bệnh tật hơn lửa địa ngục? Cũng có thể bệnh tật là điều bạn đã biết một cách chắc chắn. Còn vấn đề lửa địa ngục thì không? Nếu bạn sợ bệnh tật làm đau khổ thể xác đời này, mà không sợ lửa địa ngục làm đau đớn thân thể đời-đời nơi đời sau, thì có lẽ đây là một nghích lý. Vì nếu thân thể chỉ là tạm bợ mà còn chăm sóc, lo lắng và chuẩn bị kỹ càng về mọi phương diện, thì linh hồn lại còn phải hơn thế nữa chứ? Bạn không nên nghi ngờ về Lời phán của Đức Chúa Trời đã báo trước. Vì chưa một lời phán nào của đức Chúa Trời mà không ứng nghiệm trên đất này. Bạn cũng đừng đòi hỏi, phải thấy lửa địa ngục rồi mới tin. Vì khi thấy lửa địa ngục rồi thì không còn cơ hội để tin nữa.

          Chúng ta cứ nghĩ xem, sống tại quốc gia Hoa-kỳ này, chúng ta mua bảo hiểm cho rất nhiều loại phương tiện xử dụng như: nhà ở, xe cộ, tàu thuyền, máy móc, cho người  v. . . v .Nhưng lại không  cần bảo hiểm cho linh hồn mình. Trên thế gian này có vô số trường hợp đưa đến sự cuối cùng cho con người, mà không ai có thể biết trước được. Thế thì khi thân xác trở về cát bụi, còn linh hồn thì đi  đâu?  Thành Thật mà nói. Tất cả các tôn giáo trên thế gian này, không có tôn giáo nào dám bảo đảm linh hồn cho con người! Vì lấy gì để bảo đảm? Ai là người sẽ bảo đảm điều đó? Sẽ không có một tôn giáo nào! Và cũng chẳng có ai. Duy nhất chỉ có một mình Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên con người, Ngài bảo đảm linh hồn, cho những người theo Ngài vô điều kiện.

          Nếu bạn muốn lên thiên đàng bằng con đường ăn hiền ở lành, thì dù  bạn có làm kể từ khi mới sanh ra cho đến 120 tuổi, nó cũng chẳng có liên hệ gì đến đời sau cả. Bạn phải tin nhận Chúa Cứu Thế Giêxu là Đức Chúa Trời thành người, đã đến thế gian này chịu chết thay cho bạn, để xóa bỏ tất cả mọi tội lỗi của bạn đã phạm với Ngài, thì bạn mới được cứu thoát. Giả sử: Nếu có em bé nào đó, trong tay cầm một đồng dollars, mà ngỏ ý muốn mua hết thế giới này, thì xem ra  vẫn còn có lý hơn; là ai đó không nhờ vào Chúa Giêxu để được cứu, mà muốn đến thiên đàng bằng cách nào đó. Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 16:26 Lời Chúa phán: “ Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình, thì có ích gì? Vậy thì người lấy chi mà đổi linh hồn mình lại.” Linh hồn rất quí, nó vô giá, thì bạn cũng phải cần sự hy sinh vô giá của Chúa Cứu Thế Giê-xu, để chuộc nó.

           Bạn đừng quên rằng: Chúa Cứu Thế Giêxu  muốn nhắc lại cho bạn biết trước đây thế giới đã một lần bị tiêu diệt vì tội lỗi con người, và trong tương lai sẽ xảy đến một lần nữa, nhưng không phải bằng nước, mà bằng lửa. Trong Thánh kinh sách Ma-thi-ơ 24:38 Lời Chúa cho biết: “Vì trong những ngày trước nước lụt, người ta ăn, uống, cưới, gả như thường cho đến ngày Nô-ê vào tàu, và người ta không ngờ chi hết cho đến khi nước lụt tới mà đùa đem đi hết thảy, khi Con người đến cũng như vậy.“

            Đức Chúa Giêxu đã khẳng định lời phán của Ngài trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 5:18 “ Vì ta nói thật cùng các ngươi, đương khi trời đất chưa qua đi, thì một chấm một nét trong luật pháp cũng không qua đi được cho đến khi mọi sự được trọn.“

          Nếu bạn là người đang nghe bài giảng này, mà ở trong một tôn giáo khác, thì chắc có lẽ bạn sẽ phân vân. Theo Thánh Kinh thì khi đứng trước sự phán xét của Đức Chúa Trời đừng nói đến tôn giáo. Nhưng hãy xem xét ngay bây giờ, để biết chắc mình có, hay là không có Chúa Cứu Thế Giê-xu. Vì một người đã tin Chúa Giêxu. Thì chính Ngài bảo đảm đời-đời cho linh hồn của nhữngngười đã đặt niềm tin vào Ngài..

          Bạn đã từng nghe nói về thiên đàng. Vâng! Nơi đó không để dành riêng cho một tôn giáo, hay một tổ chức nào đó. Nhưng thiên đàng dành cho mọi người tinChúa Cứu Thế Giê-xu khi còn sống trên đất, và làm theo ý muốn của đức Chúa Trời. Hỏa ngục cũng chẳng phải là nơi dành cho bất kỳ tôn giáo hay con người nào. Đó là nơi Đức Chúa Trời dành cho qủy Satan và bè lũ của nó, đã phạm vào tội dụ dỗ con người. Nhưng ngoài nơi đó ra, chắc-chắn cũng không còn nơi nào khác hơn, để dành cho người không có sự sống đời-đời. Trong Thánh Kinh sách Khải huyền 21:8 Lời Chúa phán: “ Còn những kẻ hèn nhát, kẻ chẳng tin, kẻ đáng gớm ghét, kẻ giết người, kẻ dâm loạn, kẻ phù phép, kẻ thờ thần tượng, và phàm kẻ nào nói dối, phần của chúng nó ở trong hồ có lửa và diêm cháy bừng bừng: Đó là sự chết thứ hai.”

           Muốn tránh sự đau khổ đời đời trong một thế giới sắp bị hủy diệt. Ngoài những điều tôi vừa mới trình bày ở trên, bạn cũng phải thật am tường một số vấn đề sau đây:

            I /  Con người của bạn hiện nay  do ai dựng nên?

             Nếu giải thích theo sự dạy dỗ của một số tôn giáo, thì nguồn gốc về con người sẽ có nhiều cách để trả lời, bất kỳ trả lời bằng cách hiểu biết như thế nào. Nhưng chắc-chắn phải có lợi cho tôn giáo. Còn về phần bạn thì sao? Nếu bạn nghĩ rằng:  Con người không phải do Đức Chúa Trời dựng nên, thì  Dawin, một nhà sinh vật học người Anh sẽ hỗ trợ cho bạn. Ông   đã cho ra đời 3 cuốn sách:

                  1 / Nguồn gốc các loài năm 1859.

                 2/ Sự biến đổi của Động vật và thực vật năm 1868

                 3/  Nguồn gốc loài người và sự chọn lọc giới tính năm 1870

           Chắc-chắn ai cũng hiểu được rằng: Đức Chúa Trời không dựng nên Dawin để nhờ ông bóp méo về nguồn gốc tạo dựng loài người của Đức Chúa Trời. Nhưng về phía Dawin, ông muốn dùng sự khán phá cá nhân, để loại bỏ Thánh Kinh. Ông đã tạm thời thành công trong dại dột, khi cuốn hút được một số khá đông người không biết gì về Thánh kinh, để tin vào tất cả những gì về nguồn gốc loài người mà ông đã nói. Nhưng rất tiếc Dawin đã nằm xuống vào lúc 4 giờ  ngày 19 tháng 4 năm 1882. Ứng nghiệm Lời Đức Chúa Trời phán trong Thánh Kinh  Hê-bơ-rơ  9:27  “Theo như đã định cho loài người phải chết một lần, rồi chịu phán xét.”  Trong Thánh kinh sách Truyền-đạo 12:7 Lời Chúa cho biết: “ Bụi tro trở vào đất y như nguyên cũ, và thần linh trở về nơi Đức Chúa Trời, là Đấng đã ban nó.” Dawin  hiện đang ở thế giới bên kia, chính ông là người bây giờ đã biết rõ hơn ai hết về cái nguồn gốc của mình từ đâu mà có. Bây giờ muốn hủy bỏ cái học thuyết đó đi thì cũng đã quá muộn màng.

          Bạn hãy đứng ra ngoài tất cả mọi sự hiểu biết từ loài người.  Bạn hãy xác định lại một lần nữa thử xem bạn từ đâu mà có? Nếu bạn bảo rằng: Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên tôi. Thì bạn đã trả lời đúng theo ý muốn của Đức Chúa Trời, vậy ban là người rất được phước. Bạn hãy thờ phượng Ngài. Trong Thánh Kinh sách Giăng 4:23 lời Chúa Giê-xu phán: “ Nhưng giờ hầu đến, và đã đến rồi, khi những kẻ thờ phượng thật lấy tâm thần và lẽ thật mà thờ phượng Cha: Ấy đó là những kẻ thờ phượng mà Cha ưa thích vậy.” Có nghĩa là bạn phải thờ Chúa bằng tấm lòng chứ không phải bởi hình tượng. Vì hình tượng là do bàn tay người ta làm ra.

II / Bạn biết gì về sự khác biệt giữa loài vật và loài người ?

         Giữa loài người và loài vật không thể giống nhau. Vì Đức Chúa Trời là Đấng toàn năng và toàn tri tạo dựng nên hai loài hoàn toàn khác biệt. Trong Thánh kinh sách Sáng-thế-ký 2:18 Lời Chúa phán: “ Giê-hô-va Đức Chúa Trời phán rằng: Loài người ở một mình thì không tốt; ta sẽ làm nên một kẻ giúp đỡ giống như nó. Giê-hô-va Đức Chúa Trời lấy đất nắn nên các loài thú đồng, các loài chim trời, rồi dẫn đến trước mặt A-đam đặng thử xem người đặt tên chúng nó làm sao, hầu cho tên nào A-đam đặt cho mỗi vật sống, đều thành tên riêng cho nó.” Đức Chúa Trời dựng nên loài vật  xong rồi, sau đó Ngài dựng nên loài người để quản trị nó, và A-đam đặt tên cho nó. Trong các loài vật được đặt tên, A-đam không đặt cho bất kỳ con vật nào mang tên là “Người.” Ông cũng không chỉ vào “con Khỉ” để tuyên bố rằng: Tương lai con vật này sẽ tiến hóa thành người bao giờ. Nhưng Ađam đặt tên cho nó là khỉ. Còn “ người “ là do Đức Chúa Trời đặt cho-một loài thọ tạo được dựng nên có hình ảnh của Đức Chúa Trời. Trong Thánh kinh sách sáng-thế-ký 5:2 lời Chúa cho biết: “ Ngài dựng nên người nam cùng người nữ, ban phước cho họ, và trong ngày đã dựng nên, đặt tên là người.“

           Đành rằng về phương diện thân xác, loài người và loài vật đều từ đất  mà ra, nhưng chỉ con người là loài duy nhất được Đức Chúa Trời hà sanh linh vào lỗ mũi để trở nên loài sanh linh, còn con vật thì không. Cho nên đối với loài vật, dù có thông minh đến đâu, hay được dạy dỗ, để  đạt đến đỉnh cao sau một kết quả huấn luyện nào đó của con người, thì loài vật  vẫn không vượt khỏi giới hạn mà Đức Chúa Trời đã định cho nó. Trong Thánh kinh sách Sáng-thế-ký 2:7  Lời Chúa cho biết: “Giê-hô-va Đức Chúa Trời bèn lấy bụi đất nắn nên hình người, hà sanh khí vào lỗ mũi; thì người trở nên một loài sanh linh.” Động từ “ nắn lên “ gợi ý người thợ gốm thực hiện một tác phẩm nghệ thuật bằng đôi tay khéo léo của mình. Thật vậy, qua mọi thời đại thân thể con người thật sự là một tác phẩm nghệ thuật  vô cùng toàn hảo, một cơ quan phước tạp và kỳ diệu  mà chỉ có sự khôn ngoan vô hạn lượng của Đức Chúa Trời mới có thể sắp đặt, và chỉ có duy nhất quyền năng của Đức Chúa Trời mới tạo nên nó. Phải chăng thân thể con người là một kỳ quan sống động, đứng vào hàng đầu của thế giới loài người qua mọi thời đại, mà con vật không thể nào có được. Để chứng minh điều này, thì trên thực tế bạn có thấy con vật nào có tôn giáo không? Hay là có con vật nào đòi đi tu không? Chẳng qua là có một số tôn giáo nâng con vật lên đụng  đến hàng thần thánh để thờ rồi sanh ra đủ mọi chuyện.

          Con người có nhiều sự thật quan trọng, cái điều quan trọng trước hết; phải được để ý đến, là nguồn gốc của con người. Chúng ta không phải là những sản phẩm ngẫu nhiên do các hoạt động của các dãy ngân hà tạo nên, cũng không phải là những sinh vật qua quá trình hình thành tự nhiên mà tiến hóa đến cao độ. Nhưng phải xác định chính Đức Chúa Trời là Đấng đã dựng nên chúng ta, là những tạo vật hoàn toàn lệ thuộc vào Ngài.

 III /Con người mà Đức Chúa Trời dựng nên có gì đặc biệt ?

          Chúng ta được dựng nên theo hình ảnh của Đức Chúa Trời. Con người có mối liên hệ đặc biệt với Đức Chúa Trời. Ngài không chỉ ban cho chúng ta nhân cách, tâm trí để suy nghĩ, cảm xúc để cảm nhận, và ý chí để thực hiện những quyết định. Nhưng đặc biệt Ngài còn ban cho chúng ta một bản chất thuộc linh, giúp chúng ta nhận biết Ngài và thờ phượng Ngài Trong Thánh Kinh sách Khải-huyền 14:7 Lời Chúa dạy: “Hãy kính sợ Đức Chúa Trời, và tôn vinh Ngài, vì giờ phán xét của Ngài đã đến; hãy thờ phượng Đấng dựng nên trời đất, biển và các suối nước.”

IV/ Con người có thể thay thế Đấng dựng nên con người không ?

             Con người khi còn sống, được người ta tôn vinh và ban tặng cho một tước hiệu hay chức vụ cao cả đến đâu chăng nữa, cũng không thể đặt sự trông cậy vào con người  đó, mà phải đặt sự trông cậy vàonơi Đức Chúa Trời. Để chứng minh cho điều này Đức Chúa Trời đã phán trong Thánh kinh sách Tiên-Tri  Ê-sai 2:22 ” Chớ cậy ở loài người, là loài có hơi thở trong lỗ mũi; vì họ nào có đáng kể gì đâu? ”Thế nhưng con người cũng cố gắng tôn vinh con người, rồi tự mình lại đi thờ phượng con người mình tôn vinh, thay cho Đấng dựng nên con người, thì đó là dấu hiệu của một tương lai đầy khốn khổ. Nếu bạn có Chúa mà vướng vào trong tình trạng này, là bạn đã có dấu hiệu bị Đức Chúa Trời phán xét trong tương lai. Đây là dấu hiệu bạn không có Lời Chúa, cho nên bạn không thể làm theo Lời Chúa dạy. Bạn muốn biết điều này đúng hay sai, thì hãy xem lại Thánh kinh để biềt chắc-chắn là Đức Chúa Trời phán với mình như thế nào, để  kịp thời mà thoát ra.

V / Người tin Chúa và người không tin Chúa khi còn sống và sau khi đã chết có gì khác nhau?

           Khi còn đang sống trong thân thể tạm bợ trên đất này, thì về phương diện tâm linh, giữa người tin Chúa và người không tin Chúa hoàn toàn khác hẳn nhau. Người tin Chúa khi còn sống,  thì Đức Chúa Trời hằng sống ngự trong lòng người  đó. Mặc dù thân thể người tin sẽ có một ngày nào đó  kết thúc, nhưng phần linh hồn đã có sự sống đời-đời. Nó cũng giống như thể xác là phần vỏ, và phần linh hồn là phần ruột vậy. Cho nên khi  người tin Chúa qua đời thì thân xác trở về bụi đất, còn linh hồn người đó vào thiên đàng với Đấng mình tin. Còn thân thể sẽ chờ một ngày nào đó được Chúa kêu sống lại, cùng với linh hồn vào sự sống đời đời sung sướng.

            Nhưng nếu một người khi còn đang sống mà không chịu tin Chúa Giê-xu, thì thể xác chưa chết, nhưng linh hồn ở trong thân thể đó đã chết rồi. Nói linh hồn đã chết có nghĩa là không có sự hiện diện của Chúa. Không thuộc về Thiên đàng mà thuộc về hỏa ngục xa cách mặt Chúa. Khi người không tin Chúa chết đi thân xác trở về bụi đất, còn linh hồn trở về hỏa ngục. Chờ ngày Đức Chúa Trời cho thân xác sống lại để cùng với linh hồn, bỏ vào hồ lửa đời-đời, nơi có khóc lóc và nghiến răng. Thánh Kinh gọi đó là sự chết thứ hai. Ai không muốn  đời sau phải ở trong địa ngục, thì chỉ có cách duy nhất trong đời này, là đặt niềm tin vào nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đấng chịu hy sinh vô điều kiện để thực hiện sự cứu rỗi cho mọi người. Trong tất cả các tôn giáo không có một điều gì để có thể thay thế. Nếu bạn nghe được Lời phán của Đức Chúa Trời thì bạn mới thấy được, đâu là chân lý để cho bạn chọn lựa. Vì nếu lấy lý trí của đời này thì không thể nhận biết được Chân lý của đời sau là thế nào. Cho nên khi nói đến thể xác sống lại sau khi chết, đối với một số khá đông người trong mọi tôn giáo hình như nó chỉ là mẫu chuyện hoang đường hay ảo tưởng.

          Chúng ta hãy nghe Lời Đức Chúa Trời phán trong Thánh Kinh sách I Côrinh 15: 35 Lời Chúa cho biết: “ Nhưng có kẻ sẽ nói rằng: Người chết sống lại thể nào, lấy xác nào mà trở lại? Hỡi kẻ dại kia, vật gì ngươi gieo, nếu không chết đi trước đã, thì không sống lại được.  Sự sống lại của kẻ chết cũng như vậy. Thân thể đã gieo ra là hay hư nát, mà sống lại là không hay hư nát.”

          Nhưng xem xét trong một số tôn giáo thì  không ai chối bỏ được thế giới đời sau. Nhưng lại không chịu thờ phượng Đức Chúa Trời ngay trong đời này. Bạn hãy dừng tại đây để nghe Đức Chúa Trời phán với bạn  trong Thánh Kinh sách Châm Ngôn 8: 32 “ Vậy bây giờ, các con ơi! Hãy nghe ta; Ai giữ đạo ta lấy làm có phước thay. Khá nghe lời khuyên dạy, và ở khôn ngoan. Chớ nên từ chối nó.”

      Con người không biết sẽ nằm xuống lúc nào. Thế giới này không biết khi nào kết thúc. Đại nạn không biết khi nào sẽ  ập đến. Nhưng bạn đừng quên. Vì Đức Chúa Trời đã phán rằng: Tất cả mọi điều đó chắc chắn sẽ đến một cách bất thình lình. Chúng ta không thể cứ ở trong vòng lẩn quẩn, rồi chịu sự khốn khổ trong lửa hỏa ngục đời-đời. Có nhiều con đường phía trước đang chờ bạn để dẫn đến sự chết. Nhưng Chúa Cứu Thế Giê-xu đang chờ đợi, để  ban cho bạn sự sống đời-đời  và gia đình .  Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

 

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.