Ngày Mai Ai Biết Được

1,760 views

Công Bố Phúc Âm

Đề tài

Ngày Mai Ai Biết Được

           Lễ tang cho bốn cảnh sát viên đã thiệt mạng, sau trận đấu súng với một tội phạm tại thành phố Oakland California. Tại Vận động trường Oakland đã trở nên khá long trọng.  Với hàng ngàn người tham dự trong bầu không khí lặng lẽ và buồn thảm của thành phố. Không ai khỏi bùi ngùi thương tiếc những người cảnh sát đã vì an ninh trật tự, làm việc không mệt mỏi, hy sinh chính mạng sống của mình để lo cho cuộc sống của người dân!

         Thế giới này đã thật sự bước vào giai đoạn xáo trộn, mất an ninh khá rõ rệt, ai cũng có sự nhận thức rõ ràng về phương diện này. Qua mạng lưới truyền thanh cũng như truyền hình. Người dân có rất nhiều cơ hội nhận biết tình hình an ninh thật sự của địa phương, cũng như quốc gia, hoặc sự bất ổn trên thế giới một cách trực tiếp. Khiến lo âu, sợ hãi đã trở thành người “bạn thân thiết” của mỗi người trên thế giới này!

            Hột giống của chiến tranh và tội ác đang thi đua nẩy mầm, lớn  lên, và đơm bông kết trái, điểm tô thêm cho một thế giới đang lần hồi đi sâu vào tình trạng buồn bã và đau khổ! Con người dù có quyền cao chức trọng đến đâu, cũng làm sao có đủ tài để mà tránh khỏi những điều mà Chúa Cứu Thế Giê-xu đã phán trước trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 24 : 6 như sau đây: “ Các ngươi nghe nói về giặc, và tiếng đồn về giặc: hãy giữ mình đừng bối rối, vì những sự ấy phải đến; song chưa là cuối cùng đâu. Dân này sẽ dấy lên nghịch cùng dân khá, nước nọ nghịch cùng nước kia; nhiều chỗ sẽ có đói kém và động đất. Song mọi sự đó chỉ là đầu sự tai hại. Bấy giờ người ta sẽ nộp các ngươi trong sự hoạn nạn và giết đi, các ngươi sẽ bị mọi người ghen ghét vì danh ta. Khi ấy sẽ có nhiều kẻ sa vào chước cám dỗ, phản nghịch nhau và ghen ghét nhau. Nhiều tiên tri giả nổi lên để dỗ dành lắm kẻ. Lại vì cớ tội ác thêm nhiều, thì lòng yêu mến của phần nhiều ngươi sẽ nguội lần. Nhưng kẻ nào bền chí cho đến cuối cùng thì sẽ được cứu. Tin lành này về nước Đức Chúa Trời sẽ được giảng ra khắp đất để làm chứng cho muôn dân ,bấy giờ sự cuối cùng sẽ đến.”

              Trước thảm cảnh của thế giới, ai trong chúng ta cũng có thể kiểm chứng được những sự việc này. Chỉ riêng tại Việt-Nam, tình hình cột mốc biên giới đang là đề tài nóng bóng và sôi nổi nhất hiện nay. Sự việc lấn chiếm lãnh thổ chưa đi đến đâu, thì bây giờ lại đến lãnh hải. Vì Hoàng sa và Trường sa là vùng biển có trữ lượng dầu thô đáng kể, cho nên các quốc gia láng giềng, đang tranh giành, sâu xé từ nơi quyền sở hữu của Việt-Nam. Dấu hiệu này sẽ có ngày đưa đến tuyên chiến, vì nếu giải pháp ôn hòa đi vào con đường bế tắc. Chưa kể Trung quốc đang muốn nuốt trọng khu vực này. Hành động của họ luôn mang tính khiêu khích và hiếu chiến, dã man, đối với ngư dân Việt-Nam nói riêng, và ngư dân các quốc gia láng giềng nói chung. Chỉ vì Trung quốc có tham vọng làm bá chủ của vùng biển này! Thế giới đang lưu tâm đến nhiều chuyện không thể kể hết, hay nói khác hơn, chẳng có chuyện nào xảy ra trên thế giới tội ác này mà lãnh đạo các quốc gia lại chẳng quan tâm đến. Nhưng quan tâm đến thì đã làm được gì? Vì đâu có quốc gia nào cầm quyền được trên quốc gia nào đâu. Cho nên bất kỳ quốc gia nào, cũng có tham vọng bá chủ thế giới, kể cả những nước yếu kém về mọi mặt, cũng đã mang tham vọng điên cuồng này. Nên gấp rút chuẩn bị xây dựng quốc phòng, đổ tiền, đổ của vào chạy đua vũ trang, hầu để sẵn sàng đối đầu với bất kỳ quốc gia nào, cho nên đâu còn gì hy vọng một thế giới  tốt đẹp ở tương lai nữa!

          Thêm một điều lo ngại cho thế-giới, đó là hoả tiễn Bắc Hàn đã rời khỏi dàn phóng. Làm cho nhiều lãnh đạo và chính trị gia của vô số quốc gia cũng rời khỏi ghế ngồi để đến Liên Hiệp Quốc họp khẩn cấp, hầu  đối phó với tình trạng nguy hiểm của một quốc gia có bản tính liều mạng này. Những dấu hiệu bất thường như thế làm sao tránh khỏi sự leo thang chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên? Ai là con người mà có thể chận đứng được hành vi gian ác của con người, khi mà quyền lực của thế giới tội ác do Sa-tan chủ trương đã thật sự leo thang đang nắm quyền chủ động trên toàn thế-giới con người.  Tình hình an ninh tại I-rắc chưa xong, thì vấn đề hồ sơ nguyên tử I-ran đang là một gánh nặng. Cứ quốc gia này giúp cho quốc gia kia gây chiến. Quốc gia nọ giúp quốc gia kia phát triển vũ khí hạt nhân.  Rồi tất cả quốc gia đó lại nỗ lực giúp các quốc gia khác nổi loạn! Sau đó lại kéo nhau vào bàn hội nghị để gài bẫy lẫn nhau, chia phe chia phái. Đây là một chuyện thật tức cười, cho nên có quốc gia nào trên thế giới này được gọi là lương thiện đâu.

          Vô số các quốc gia trên thế giới đang chuẩn bị ra tay với nhau. Ai sẽ ra tay với ai thì đã có dấu hiệu rồi, nhưng chưa thật sự tuyên chiến thôi. Bởi Sa-tan là kẻ ném đá dấu tay. Nhưng chắc-chắn chiến tranh thứ Ba phải dùng đến bom nguyên tử để tàn phá một cách rộng lớn hơn thời kỳ tại Nhật Bổn là điều không thể nào tránh khỏi. Chúa Jêsus đã báo trước điều đó. Nên hiện nay, chiến tranh đã và đang bành trướng với dấu hiệu đáng sợ.

        Có một điều thật sự đáng buồn cho thế giới đó là: Nạn đói đang hoành hành khắp nơi, dịch bệnh tràn lan, kinh tế suy sụp. Nhưng thiết bị quân sự vẫn gia tăng, tàu chiến máy bay đang sẵn sàng giải quyết sự tham vọng vẫn đua nhau phát triển. Chẳng có quốc gia nào kể cả khối NaTo, cũng không nên hy vọng dập tắt được bất kỳ sự khủng hoảng quân sự, chính trị , hoặc tham vọng của bất kỳ quốc gia hiếu chiến nào. Vì tất cả mọi điều đó Chúa Jêsus đã phán rõ là phải có, nhưng chưa phải là cuối cùng đâu. Nó như là một chuỗi khổ nạn cho toàn thể nhân loại trong thời kỳ cuối cùng này. Đó là “phần thưởng” của một thế-giới mà con người đã xa lìa, quay lưng, chống lại Đức Chúa Trời yêu thương, là Vua trên muôn vua, Chúa trên muôn chúa!

           Đói kém và động đất, sóng thần, lụt lội đang là một thảm hoạ không thể nào lường được cho thế giới. Nay thảm họa động đất thăm viếng quốc gia này, mai thăm viếng nơi khác, hết chấn động này chưa qua, chấn động khác thay phiên nhau ập tới. Nay thông báo đói kém nơi này. Mai lại thông báo đói kém nơi khác. Hàng loạt đoàn xe, máy bay, tàu thủy, chở đồ cứu trợ hết nơi này đến nơi kia, xem ra cũng chẳng thấy thấm vào đâu. Thế giới cùng nhau ra tay đóng góp để cứu nạn, hết tỷ này đến tỷ nọ. Công tác cứu trợ hình như đang trên đà mệt mỏi . Vì tất cả mọi nguồn dự trữ của con người xem ra có hạn, nhưng thảm hoạ thì vô số, đang phát triển một cách tự do. Chẳng có một nhu cầu nào mà các quốc gia cứu nạn có thể đáp ứng trọn vẹn, lâu dài và mãi mãi, vì cung cầu bất hợp lý. Những đoàn xe khởi hành ngày đêm chở lương thực cứu trợ khắp nơi, nhưng xem ra vẫn ít hơn số lượng xe chở vũ khí đạn dược cho khắp các mặt trận. Những phi vụ thả dù tiếp tế luôn-luôn ít hơn những phi vụ thả bom giết người theo yêu cầu của mức độ chiến tranh.

         Hình như con người trên thế giới đang được xem một cuốn phim đặc biệt nhất từ trước đến nay với tựa đề “ Khủng Hoảng.” Đạo diễn kiêm tài tử đóng vai chính là tất cả các lãnh đạo quốc gia không nhờ cậy Đức Chúa Trời. Còn diễn viên là tất cả những người khước từ Chúa Cứu Thế Giê-xu. Còn cảnh quay trong phim là ở diễn đàn, hội nghị trên toàn thế giới. Cảnh nào người ta cũng nói đến khủng hoảng. Hết khủng hoảng phương diện này chưa xong, ngày mai lại thấy khủng hoảng về phương diện khác. Chính phủ “bơm tiền” vào công ty này chưa kịp, thì công ty khác lại báo “hụt hơi.”

         Tình trạng thế giới ngày nay giống như một người mắc bệnh ung thư ác tính vậy. Chữa bệnh này chưa xong thì lại biến chứng qua bệnh khác. Bệnh nhân không còn thở được bằng sức của mình mà phải nhờ vào sự trợ giúp của bình dưỡng khí. Thiết tưởng con người ngày nay phải thấy được sự mệt mỏi của mình chứ? Hãy ngửa trông lên Chúa, đừng gắng sức vô ích. Người dân của các quốc gia hãy mau mau, quay trở về với  Đức Chúa Trời  là Đấng tạo dựng nên vũ trụ và loài người. Ngài  đang chờ đợi mọi quốc gia dân tộc kêu cầu danh Ngài, để được Ngài thương xót và chúc phước cho.

         Vấn đề bội Đạo trong thời kỳ cuối cùng này cũng đang là một dấu hiệu đáng sợ cho linh hồn của tất cả những ai đang mang một niềm tin vào Chúa mà yếu đuối, nguội lạnh, coi vật chất như là cứu cánh của đời sống. Chúa Giê-xu  cho chúng ta biết là ngày Chúa đến đã rất gần. Trong Thánh Kinh sách I Phi-e-rơ 4 : 17 Lời Chúa phán : “ Vì thời kỳ đã đến, là khi sự phán xét khởi  từ nhà Đức Chúa Trời; vả nếu khởi thì sự cuối cùng của những kẻ chẳng vâng theo Tin lành Đức Chúa Trời sẽ ra thế nào?”

        Biết bao nhiêu người đã bước vào cánh cửa của sự chết. Họ đang thực sự đối diện với một thực trạng kinh khiếp cho linh hồn mình, nhưng đã qúa muộn. Hối tiếc sẽ không còn kịp nữa.  Nếu bạn là người đang còn ở lại chưa đến lúc ra đi. Vậy bạn đã có giúp được gì cho người đang khổ về vấn đề hư mất ở thế giới bên kia không? Chắc có lẽ bạn bảo, tôi sẽ gởi đến cho người ấy một lời cầu nguyện, và xin cho người ấy một lễ Mi-sa, hay tụng kinh cho người ấy một năm trọn! Nhưng để làm gì? Có phải để Đức Chúa Trời thay đổi tình trạng của người ấy không? Nếu đúng như vậy, thì bạn thử hỏi bạn là ai mà có uy quyền với Đức Chúa Trời đến thế? Cả cuốn Thanh Kinh là Lời của Đức Chúa Trời, đâu có ai thấy được Lời hứa của Ngài về  những việc làm đó cho người chết đâu mà thực hành cho tốn tiền, tốn sức?

         Bạn cứ thử nghĩ: Nếu một bệnh nhân trên đất này là một tỷ phú. Mà ông bằng lòng bỏ tất cả tài sản mình có, để nhờ một đội ngũ bác sĩ tài ba nhất thế giới giải thoát cái chết cho ông thì có được không? Nếu bạn trả lời được. Thì các bác sĩ đã không bao giờ phải chết. Nếu bạn trả lời không. Vậy thì  linh hồn đời-đời của người ở thế giới bên kia, mà lời cầu nguyện của ai đó ở bên này mà lại có thể thay đổi được tình trạng của họ sao? Nếu bạn không đồng ý với tôi ở điểm này, vậy tôi hỏi bạn: Giả sử người qua đời cuối cùng trên đất này là một lãnh đạo tối cao của tôn giáo nào đó, mà không ai còn sống ở phía sau vị ấy để  thêm lời cầu nguyện cho vị ấy thì vị ấy sẽ ra sao? Chứ tôi chưa nói đến người ấy là chính bạn.

           Trong Thánh Kinh sách Truyền đạo 2:7 Lời Đức Chúa Trời phán: “ Khi con người tắt hơi thì thân xác trở về bụi đất còn thần linh thì trở về nơi tay Đức Chúa Trời là Đấng ban cho nó.”Vậy thì bạn nghĩ gì? Tôn giáo và nghi  thức an táng người qúa cố chẳng qua làm cho người dự lễ tang an tâm để tiếp tục lừa dối mình trong sự đau khổ ở tương lai. Nhưng đức tin của những người đã đặt vào nơi Chúa Cứu Thế Jêsus Christ, thì  họ luôn bình an trong cuộc sống. Chỉ vì Chúa Cứu Thế Giê-xu đã chết thay cho họ, tội họ đã được tha, linh hồn họ đã được cứu, tên họ đã có trên thiên đàng họ nhận được lời hứa của Đấng sống đời-đời là để bước vào thiên đàng vĩnh cửu là nơi mà mọi người ở trong mọi tôn giáo trên toàn thế giới đang mơ ước. Amen.

Servant  Elijah Nghiem

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.