Ngày Vui Hơn Hết

1,847 views

Công Bố phúc Âm

Đề Tài

Ngày vui  Hơn Hết

Qúy  vị thân mến.

         Trải qua mấy chục năm trên cuộc sống, chúng ta đã có hàng trăm ngày vui khác nhau. Nhưng nếu chọn một ngày; để làm ngày vui nhất trong cuộc đời thì thật là khó. Vì ngày nào, rồi cũng phôi phai theo thời gian mà qua đi. Những người Việt nam đã đặt chân trên mảnh đất Hoa Kỳ này, có khá nhiều ngày vui khác nhau. Nhưng nếu phải trả lời cho ai đó biết rằng: Ngày vui nào thì được gọi là ngày vui hơn hết thì khó mà biết được. Vì mỗi ngày vui đều có một ý nghĩa và mục đích hoàn toàn khác hẳn nhau?  

         Nếu chỉ tính từ ngày 30 tháng 4 năm 1975  đến nay thôi, thì chúng ta sẽ thấy có một số ngày vui nổi bật hơn hết như: Khi đi vượt biên được đến bến bờ bình yên. Khi đi phỏng vấn được phái đoàn Hoa-Kỳ chấp thuận.  Ngày bước chân lên máy bay. Giờ phút đầu tiên được đặt chân đến Hoa Kỳ bình yên. Hay là sau đó tìm được một căn nhà tạm tốt, giá rẻ để cho gia đình sinh hoạt, rồi xin được trợ cấp, bảo hiểm y tế. Rồi kiếm được việc làm.v …v.

             Còn những bạn trẻ, ngày vui hơn hết có thể là ngày hoàn tất ở bậc trung học. Hay là  kết thúc ở Đại học, rồi nhận mảnh bằng; bắt đầu lao vào trong cuộc sống, lăn-lộn từ nơi này đến nơi khác để kiếm việc làm sinh sống. Nhưng cũng có thể ngày vui hơn hết của mỗi người, là ngày bước lên xe hoa để bắt đầu xây dựng một gia đình mới, với vai trò chuẩn bị làm cha làm mẹ.

           Suy ra trong cuộc đời của một con người, có hằng trăm ngày vui mừng khác nhau. Nhưng chẳng có ngày vui nào giữ nguyên vẹn được cái giá trị và thứ bậc của nó mãi-mãi.  Thiết nghĩ tất cả rồi cũng theo thời gian mà chìm vào trong quên lãng. Vì ngày vui này đổi ngôi cho ngày vui khác. Cho đến một lúc nào đó, bắt buộc chúng ta phải quên tất cả mọi ngày vui đã trải qua trong cuộc đời của chúng ta.

             Nếu nói đến một thế giới tạm bợ, thì tất cả mọi sự đang hiện hữu mà mình thấy được sẽ từ-từ khép lại rồi qua đi. Kể cả đời sống của con người cũng phải vâng theo án lệnh của Đức Chúa Trời một cách tuyệt đối, để rồi một ngày nào đó nhìn lại mình: Tóc đã bạc, răng rụng nhiều, sức khoẻ từ-từ đã mất, đi không vững, ngồi không được lâu. Lúc đó người ta không còn nhắc đến một kỷ niệm nào nữa ở trong đời con người. Mà chuẩn bị cho một ngày buồn thảm!

           Lời của Đức Chúa Trời được chép trong Thánh Kinh sách Giăng 21:18 Lời Chúa phán: “Quả thật, quả thật, ta nói cùng ngươi, khi ngươi còn trẻ, ngươi tự mình thắt lưng lấy, muốn đi đâu thì đi; nhưng khi ngươi già, sẽ giơ bàn tay ra, người khác thắt lưng cho và dẫn ngươi đi đến nơi mình không muốn.”

             Có nhiều người đã thốt lên: Ôi! Sao cuộc đời ngắn ngắn ngủi qúa vậy? Vâng, đúng như thế. Vì Thánh kinh đã ví đời người như : “hơi nước, như mây bay, như gió thoảng.”  Nếu bạn cố tình ngồi yên lặng một chút, nhớ lại mới hôm nào đây, mình lọt khỏi lòng mẹ, bật thành tiếng khóc chào đời. Mà bây giờ, người ta lại chuẩn bị khóc, để vĩnh biệt mình đi vào lòng đất, trong một ngày nào đó ở tương lai không xa để vĩnh biệt mọi người!

              Mới ngày nào đây, khi mình lọt lòng mẹ, người ta tắm rửa và mặc quần áo cho mình. Thì những hành động này sắp-sửa được lập lại trên chính thân thể mình. Mình cũng sẽ được người ta tắm cho lần cuối cùng. Mặc cho bộ đồ cuối cùng, để đưa mình đi đến nơi an nghỉ cuối cùng. Thánh Kinh nói về sự ngắn ngủi của đời người được ghi lại trong sách  Thi-Thiên 103 : 15-16 như sau: “ Đời loài người như cây cỏ. Người sanh trưởng khác nào bông hoa nơi đồng. Gió thổi trên bông hoa, kìa nó chẳng còn. Chỗ nó không còn nhìn biết nó nữa.”

          Có khi nào chúng ta tự hỏi tại sao con người đang sống vui vẻ với gia đình, bên cạnh những người thân yêu, mà lại chết đã ra đi một mình trong sự cô dơn không? Thưa bạn, đó chính là Sa-tan ác thần, đã dụ dỗ tổ phụ chúng ta phạm tội với Đức Chúa Trời. Và dòng dõi của tổ phục, tội lỗi đang thực hành sự chết trên mỗi con người được sinh ra trên đất. Nhưng thiết tưởng sự ngắn ngủi đó không dẫn chúng ta đến sự bi quan, chán nản, sống vội vàng, buông thả, hay liều lĩnh. Nhưng chúng ta phải thận trọng để hướng đời sống của chúng ta trải qua những ngày còn trên đất thật sự có ý nghĩa.

               Đa-vít là vị vua nổi tiếng của Y-sơ-ra-ên. Ông đã thưa với Đức Chúa Trời: “ Xin Chúa dạy chúng tôi biết đếm các ngày chúng tôi, hầu cho chúng tôi được lòng khôn ngoan.” Cuộc đời của một con người xem ra ngắn thật. Nhưng nếu đặt đời sống mình vào trong tay của Đức Chúa Trời thì những ngày ngắn ngủi đó là những ngày sung sướng nhất. Vì mỗi ngày trôi qua, đời sống mình ngắn lại đối với thế gian, nhưng giữa mình với Đức Chúa Trời mỗi ngày lại gần hơn trong nước thiên đàng đời-đời của Ngài.

            Tôi xin được giới thiệu với qúy vị lời  của một bài Thánh ca có nội dungnhư sau. Và tôi xin nói về từng phần Lời của bài Thánh ca này.:

           1/  Ngày vui hơn hết, ngày tôi tin Chúa. Tôn Giê-xu Christ làm cứu Chúa mình. Từ đây tôi mãi, mừng vui ca hát. Đi khắp nơi nơi truyền bá Tin-Lành.

            Phải khẳng định một cách chắc-chắn rằng: Ở dưới trần thế này, không có một ngày vui nào mà còn giữ lại được cái hương vị của nó. Nhưng nếu đặt đức tin nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu thì ngày đó là ngày vui hơn hết trong suốt cuộc đời của mình. Vì ngày vui đó có sự liên hệ từ cõi đời tạm đến cõi đời-đời. Ngày tin Chúa Giê-xu là ngày vui hơn hết. Vì những người tin Chúa là những người đã được Chúa Cứu Thế Giê-xu chết thay cho. Huyết quyền năng vô tội của Đức Chúa Giê-xu đã đổ ra trên thập tự giá, bôi xóa hết tội lỗi cho bạn. Khi bạn đã đặt đức tin nơi Chúa Giê-xu, bạn hoàn toàn là một người mới, được Chúa ngự vào trong đời sống, tên được ghi vào trong sách sự sống đời-đời ở trên trời. Là công dân thiên quốc làm việc dưới trời. Ngày đó là một ngày đổi mới hoàn toàn con người của bạn. Bởi quyền năng huyết của Đấng Cứu Thế, bạn sẽ được làm con của Đức Chúa Trời. Được quyền gọi Ngài là Cha của mình. Đây là ngày vui mừng lớn. Được Thánh kinh ghi lại trong sách Luca 15 : 10 như sau: Đức Chúa Giê-xu phán. “Ta nói cùng các ngươi, cũng vậy, trước mặt thiên sứ của Đức Chúa Trời có sự vui mừng cho một tội nhân ăn năn.”

          Có người muốn tin Chúa, nhưng không muốn xưng nhận mình là kẻ có tội. Vì họ hãnh diện cho mình là người luôn-luôn có đời sống mẫu mực dưới con mắt mọi người. Vì hay làm ơn làm phước cho người khác, điều đó tốt lắm thưa qúy vị. Nhưng chúng ta đừng quên rằng: chúng ta đang đối diện vớiĐức Chúa Trời để giải quyết tội là chính. Chứ không phải đối diện với con người để làm phước là chính. Tội đây là giữa chúng ta với Đức Chúa Trời. Vì không thờ phượng Đức Chúa Trời là tội. Nhưng khi tin Đức Chúa Trời Ngài không bắt tội để xử tội chúng ta, mà Ngài muốn tha thứ tất cả mọi tội lỗi cho chúng ta. và khiến chúng ta trở nên con cái của Ngài. Cho nên bạn không thể làm bất cứ một điều gì khác để thay cho sự tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu để khỏi tội! Thánh Kinh đã phán một điều rất rõ ràng cho chúng ta trong Thánh Kinh sách Mat-thi-ơ 16:26 như sau: “ Vì há có ích lợi gì cho người nào, nếu được cả thế gian mà mất linh hồn mình ư? Người lấy chi mà đổi lại linh hồn mình ư.”

            Nếu nói đến luật pháp của một quốc gia, mà ai phạm vào tội chống chánh phủ. thì sẽ thế nào? sẽ có nhiều điều khốn khó đến cho người đó.  Nhưng nói đến luật pháp của Đức Chúa Trời, thì bạn biết điều luật thứ nhất nói gì không? Trong Thánh Kinh sách Xuất Ê-Díp-Tô-Ký 20 : 3 Lời Chúa phán: “ Trước mặt ta ngươi chớ có các thần khác.” Hàng tỷ người trên thế giới đang vi phạn điều luật tối quan trọng này với Đức Chúa Trời. Nhưng Đức Chúa Trời vẫn để cho con người có cơ hội tìm hiểu, và quay trở về với Ngài. Và Ngài muốn nói với bạn, là Ngài yêu bạn. Vậy bạn trả lời Ngài như thế nào? Sự suy nghĩ của bạn về Đức Chúa Trời có mang nặng tình yêu thương với Ngài, như Ngài đã hết lòng dành cho bạn không?

            Giả sử  bạn được một vị tổng thống, hay một vị vua của một nước nào đó nhận bạn làm con nuôi, vậy trong giây phút đó bạn cảm thấy thế nào? Nếu giả sử trên thực tế có xảy ra như thế thì bạn cũng đừng nên mừng, vì một ngày nào đó người nhận bạn làm con nuôi cũng sẽ chết, và chính bạn cũng sẽ có ngày không còn. Nhưng  làm con của Đức Chúa Trời là vua trên các vua, Chúa trên các Chúa, Đấng không hề chết, và bạn cũng là người có sự sống đời-đời thì hoàn toàn khác hẳn. Vì Chúa sẽ chăm sóc và bảo vệ  bạn trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời. Phước hạnh trong đời này và sự sống đời-đời nơi đời sau không bao giờ rời khỏi bạn. Đó là niềm vui mừng lớn nhất của bạn, mà xem ra không có niềm vui mừng nào lớn hơn.

        2/  Tôn Giê-xu Christ làm cứu Chúa mình

            Nếu bạn chưa một lần nào tìm hiểu vềChúa Cứu Thế Giê-xu, hay là tìm hiểu về chính mình, thì bạn sẽ rất ngạc nghiên và tự hỏi:Chúa Cứu Thế Giê-xu là ai? Mà tôi là ai?Tôi với Ngài có liên hệ với nhau như thế nào? Cũng chính vì bạn không tìm hiểu về Chúa Giê-xu cho nên bạn không tôn vinh Chúa Giê-xu được, cho nên thay vào đó bạn đã nhiều lần  tôn vinh con người, đó là một sự mất mát lớn cho bạn. Nếu bạn là người đang đọc bài giảng này, thì đây chính là cơ hội để cho bạn quyết định.

             Các quốc gia trên thế giới hiện nay, đang cố gắng đấu tranh đòi nhân quyền, như ở tại Việt nam chẳng hạn. Tốt lắm, vì con người không thể mất tự do, con người có nhiều quyền cần được thực thi trên đời sống. Phải đấu tranh để đòi cho được. Nhưng bạn có biết quyền ưu tiên một của con người  mà bạn phải đòi hỏi, để bạn không phải thiệt thòi đó là quyền gì không? Đó là quyền làm con của Đấng tối cao. Quyền được tôn vinh Đấng Cứu Thế. Là Đấng đã yêu bạn, vì bạn mà Ngài đã hy sinh.

           3/ Từ đây tôi mãi mừng vui ca hát.

             Những ngày sống tạm trên đất này không phải là những ngày vui. Nếu không có Chúa Cứu Thế Giê-xu thì đó là những ngày đau buồn, những ngày thất vọng. Vì loài người là một sinh vật đang đi dần về sự chết!  Nếu bạn là một người giàu có, chắc là bạn sẽ mừng, vì bạn hãnh diện đã từng làm chủ nhiều đồn điền, biệt thự, công ty v …v. Đã từng trải qua nhiều chiếc xe đời mới đắt tiền, hay những căn nhà trị gía hàng triệu đô-la trở lên. Chúc mừng bạn, vì bạn là người thành công. Nhưng bạn  hãy nghe Đức Chúa Trời phán với bạn trong sách  Thi-thiên 49:17 như sau: “ Vì khi người xuôi tay nhắm mắt, sẽ chẳng đem gì theo được cả; Vinh hoa cũng trả lại cho đời”Trong Thánh Kinh sách I Ti-mô-thê  6:7 Lời Chúa cho biết: “ Vì con người ra đời tay trắng, khi qua đời cũng chẳng đem gì theo được.”

              Nhưng nếu theo sự xếp hạng của thế gian mà bạn lọt vào danh sách người nghèo thì bạn cũng đừng buồn hay mặc cảm, vì dù sao bạn cũng làm chủ một số tài sản nào đó, không giá trị lớn thì cũng có giá trị nhỏ. Nhưng bạn có biết đến cuối đời con người, thì bất luận dân tộc nào, con người nào. Vị vua hay người tầm thường, người giàu hay người nghèo sẽ là hai ông chủ có hai cái bàn tay giống như nhau không? Nếu có khác nhau, thì khác nhau ở chỗ: Khi còn sống bạn đã quyết định sau khi chết là mình sẽ ở đâu có thế thôi!

              Trên tất cả mọi sự bạn có ngày hôm nay. Thì có Chúa là điều quan trọng và giá trị nhất cuộc đời. Khi bạn có Chúa thì chính Chúa ngự trị trong đời sống bạn. Chính Ngài làm chủ đời sống bạn. Có Chúa bạn sẽ không còn khao khát gì hơn trong đời này. Bạn sẽ thoả lòng. Bạn sẽ vui mừng vì có Ngài. Sự vui mừng từ trong tấm lòng, làm bạn cứ muốn cất lên những tiếng hát  để ngơị khen Chúa là Đấng đã yêu thương bạn đã tìm và cứu bạn, thoát khỏi hỏa ngục đời sau. Và sự ngợi khen có quyền năng giải cứu bạn ra khỏi, mọi cay đắng và buồn thảm trong cuộc đời.

           4/  Đi khắp nơi nơi truyền bá Tin-Lành.

          Chúng ta đang sống trong một thế giới, mà tất cả mọi sự dữ đang bao vây chúng ta. Tội lỗi và sự chết đang rình rập mọi người. Đang trong lúc sự đen tối bao phủ thế-giới, thì có một Tin mừng đến được ghi lại trong Kinh Thánh: “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời .” Đây là một Tin lành chung cho cả thế giới. Cho mọi dân tộc.Khi bạn đã tin Chúa, bạn mới thấy được giá trị của Tin Lành. Nếu tôi có nói bao nhiêu điều kinh nghiệm của tôi cho bạn. Cũng không bằng chính bạn kinh nghiệm.Khi bạn đã kinh nghiệm,bạn sẽ thấy thương cho những người chưa biết đếntình yêu của Chúa Cứu Thế Giê-xu. Tình yêu thương được đánh gía cao nhất của loài người đối với nhau hiện nay đó là: Nói cho người khác biết về Chúa Giê-xu để thoát khỏi sự chết đời-đời. Đây là một Tin lành, bạn không thể im lặng. Vì chính Đức Chúa Trời cũng không thể im lặng với bạn, thì bạn cũng thể im lặng với người khá. Khi bạn làm được điều này bạn sẽ thấy giá trị vô cùng cao qúi của tình yêu thương. Bạn sẽ có tấm lòng yêu thương những người chết mất y Chúa Cứu Thế Giê-xu đã thương bạn vậy. Trong Thánh Kinh sách IIPhi-e-rơ 3:9 Lời Chúa phán: “ Chúa không chậm trễ về lời hứa của Ngài như mấy người coi là chậm trễ kia đâu, nhưng Ngài kiên nhẫn đối với anh em, không muốn một ai hư mất, song muốn mọi người đều ăn năn.”

            Đây là thời kỳ cuối cùng trên đất. Một ngày vui nhất mà Chúa Cứu Thế Giê-xu đã dành cho bạn. Bạn đừng để mất cơ hội. Hãy tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu để bạn nhận được sự sống đời đời. Bạn có sự suy nghĩ nào  đang làm ngăn trở sự quyết định của bạn không? Đức Chúa Giê-xu phán với bạn trong Thánh kinh sách Ma-thi-ơ 10:28 như sau: “ Đừng sợ kẻ giết thân thể mà không thể giết được linh hồn; nhưng thà sợ Đấng có thể diệt được cả linh hồn và thân thể trong địa ngục.”

           Nếu được hỏi: Bạn có sợ gia đình bạn không đồng ý về sự quyết định của bạn khi đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu không? Tôi nghĩ rằng: Khi bạn đang đứng trong một vụ hoả hoạn, bạn không nên hỏi một người khác rằng: Tôi có nên ra khỏi đây không? Bạn hãy vì sự sống của cả gia đình bạn, mà có sự quyết định trước hết, để cứu thoát cho gia đình. Chúng ta không thể chết chung. Vì đó là một quyết định sai lầm cần phải thay đổi. Nhưng quyết định sống chung là điều đúng đắn. Chúa Cứu Thế Giê-xu đang chờ bạn, để thay đổi đời sống của bạn. Chúc bạn đạt được một ngày vui vẻ và phước hạnh hơn hết trong cuộc đời. Amen .

Servant  Elijah  Nghiem

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.