Niềm Vui Trong Chúa

1,893 views

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Niềm Vui Trong Chúa

       Một phụ nữ trẻ người Nga được gởi đến bệnh viện tại Nhật, vì một ca cứu sống hi hữu. Sau khi đến nơi, chị không thể nín khóc. Các bác sĩ và y tá; vì không biết nói tiếng Nga, nên chẳng an ủi được chị. Cuối cùng, họ quyết định mời một giáo sĩ Mỹ trong thành phố, để xem có thể giúp gì cho chị được không.

          Giáo sĩ đến bệnh viện tìm cách an ủi chị, nhưng ông cũng không biết tiếng Nga. Tuy nhiên, khi bệnh nhân thấy cuốn Kinh Thánh, với bánh, cùng nước tiệc thánh ông mang theo, thì chị mỉn cười và gật đầu biểu lộ sự tán thành. Sau đó, không nói tiếng nào, người đàn ông Mỹ với phụ nữ Nga cùng chia sẻ với nhau trong mối thông công trong Đấng Christ. Về sau, ông nghe nói, tín hữu này đã được khích lệ và mạnh mẽ, nhờ được cùng chia sẻ trong việc nhớ đến sự chết của Chúa. Con người dù bất đồng ngôn ngữ, nhưng cùng chung trong mối thông công với Chúa Cứu Thế Giê-xu, thì con người sẽ có tình yêu thương và thông cảm, vượt lên trên mọi ngôn ngữ của loài người.

       Nếu bạn là người đang đọc những hàng chữ này, mà bạn chưa tin Chúa Giê-xu, thì chắc có lẽ bạn cảm thấy rất khó chiụ. Vì có thể bạn nghĩ oan cho người Tin-lành, là luôn-luôn tìm mọi cơ hội để quảng bá về đạo của mình! Nhưng thưa bạn, điều đó không phải. Bởi chính Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời giáng thế thành người, để cứu loài người tội lỗi trong thế gian này, trong đó có bạn, Ngài đã phán trong Thánh Kinh sách Giăng 14: 6 Chúa Giê-xu phán rằng: “ Ta là đường đi, lẽ thật và sự sống, không bởi Ta thì không ai được đến cùng Đức Chúa Trời”. Giả sử, nếu đây là lần đầu tiên mà bạn đọc được lời phán của Chúa Giê-xu thì tôi tin rằng: Sự hy vọng về phương diện tâm linh của bạn ngoài Chúa từ bấy lâu nay; đã hoàn toàn bị sụp đổ. Bởi lẽ, suốt thời gian đã trải dài trên cuộc đời, bạn đã nỗ lực lo cho linh hồn của bạn do sự hướng dẫn của con người thuộc về đất, họ cũng là những tội nhân đáng thương trước mặt Đức Chúa Trời  giống như bạn, chứ bạn chưa từng một lần hiểu được rằng: Chúa Giê-xu chính là Đức Chúa Trời, Đấng đã dựng nên bạn, vì qúa yêu thương bạn, Ngài không muốn bạn phải chết về phần linh hồn, để rồi phải xa cách Đức Chúa Trời trong đời này, và phải ở hoả ngục đời-đời nơi  đời sau, nên Ngài đã quyết định giáng thế đền tội thay cho bạn trên thập tự giá.

        Có lẽ nào, khi bạn nghe tôi nói, Chúa Giê-xu chiụ chết thay cho bạn, thì bạn cảm thấy tâm linh bạn không có nhu cầu? Nếu đúng như thế, thì phải chăng bạn đã khẳng định, Chúa Giê-xu là dân Do-Thái, và Đạo Chúa là đạo của người Do Thái chứ không phải của tất cả mọi người chăng? Từ những nền tảng suy nghĩ này bạn có thể nói: Tôi không cần ai chết thay cho tôi cả, vì trước sau gì tôi cũng chết! Có thể bạn nhìn thấy những người theo Chúa Giê-xu, là những người đã được Ngài chết thay cho trên thập tự giá, họ đã đặt niềm tin vào Ngài, và đang thờ phượng Đức Chúa Trời một cách trung tín, nhưng sao trải qua hơn hai thiên niên kỷ, những người tin Chúa Giê-xu cũng vẫn chết như mọi người ở mọi tôn giáo. Cho nên bạn có thể nói là những người Tin-lành đã qúa sai lầm về sự nhận thức này chăng? Bạn nên nhớ cho rằng: Chẳng ai có thể giữ lại thân thể tội lỗi này. Vì một khi phạm tội với Đức Chúa Trời thì Ngài phán là nó phải chết. Nhưng tin Chúa Giê-xu để linh hồn được sống, và đời sau về thiên đàng với một thân thể mới, sau khi Chúa dùng quyền năng làm cho mình sống lại, để ở với Chúa, chứ không phải xuống hoả ngục đau khổ đời-đời như những người khước từ Chúa Giê-xu thưa bạn.

         Nếu bạn là một người Việt nam mang quốc tịch Hoa-Kỳ, bạn đang ở trong một căn nhà được xây dựng trên núi, thì giá trị của nó hoàn toàn khác hẳn những căn nhà- cũng ở trên núi, nhưng tại đất nước Việt-Nam chứ? Cho nên, nếu gia đình bạn đang ở trong một căn nhà thuộc vào loại sang trọng, đắt tiền như thế  ở tại Mỹ, thì bạn đâu có nghĩ là bạn đang thuộc vào thành phần của những người qúa nghèo khổ ở Việt-Nam đâu. Tôi tin rằng bạn đã qúa hiểu về điều đó một cách qúa tường tận? Vậy theo bạn, thì chừng nào, những người ở trong cái chòi trên núi tại Việt-nam, mới có gía trị ngang hàng như những người ở trong cái nhà trên núi tại Mỹ? Chắc có lẽ là không bao giờ có chuyện đó xảy ra chứ?  Bạn đang lầm lẫn về tôn giáo với Đạo Chúa cũng giống như vậy chăng?

      Khi nói về phương diện tâm linh, nếu bạn cứ tìm hiểu con đường tương lai của linh hồn bạn lòng vòng trong phạm vi tôn giáo do con người hướng dẫn và dạy bảo, rồi bạn cho đó là tuyệt đỉnh rồi, cho nên bạn khước từ Thánh Kinh là lời của Đức Chúa Trời, thì bạn sẽ không bao giờ thấy giá trị của linh hồn bạn nó quí đến mức độ như thế nào, để bạn sớm có nhận thức đúng, mà quay trở về với Đấng dựng nên bạn là Đức Chúa Trời, và thờ phượng Ngài. Cho đến khi nào bạn khao khát được đối diện với Chân lý là Lời Đức Chúa Trời hằng sống, thì lúc đó mắt bạn mới được mở ra, lệ bạn mới đổ xuống, vì bạn đã thực sự hiểu rõ về tình yêu thương vô hạn lượng của Chúa Giê-xu đối với bạn như thế nào. Và tôi tin rằng, kể từ thời điểm đó, bạn mới thức tỉnh để nhận ra rằng: Chỉ có Chân lý của Đức Chúa Trời hằng sống, là chính những lời phán của Ngài; được ghi lại trong Thánh Kinh, mới là Chân lý đời-đời thuộc về Đấng ở trên trời, mà không bao giờ lời của con người, dù ở trong bất kỳ tôn giáo nào, mà lại trở thành giá trị như Lời Đức Chúa Trời hằng sống phải không thưa bạn?

     Bạn có biết rằng: Nhiều câu chuyện cảm động được lưu hành, sau mấy vụ tấn công khủng bố vào Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ngày 11 tháng 9 năm 2001. Không câu chuyện nào có ý nghĩa thuộc linh hơn về câu chuyện Frank Silecchia người thợ sắt. Trong khi giúp tìm kiếm các tử thi, Frank thấy hai thanh thép hình thập tự giá đứng thẳng ngay giữa đống đổ nát.

     Tự phong cho mình là người phụ trách nhà bảo tàng biểu tượng nổi bật đó về tình yêu của Đức Chúa Trời, ông thường đưa các du khách đau khổ tới xem. Nhiều người được an ủi nhờ lời chứng thầm lặng từ sự hiện diện thiêng liêng trong những thảm cảnh tệ hại nhất. Một hôm nhà báo Barbara Welters đưa các bạn mắt đẫm lệ vì có hai con trai chết trong thảm hoạ này, Frank chỉ đưa họ tới thập tự giá.

      Giải đáp cho nỗi đau, cùng tội ác khủng khiếp trên đời này, không phải là lý lẽ triết học, hay luận văn thần học. Giải tháp thoả đáng chính là Thập tự giá đồi Gô-gô-tha, nơi Chúa Giê-xu, hiện thân của Đức Chúa Trời, trong ân sủng khó dò đã tự mang lấy gánh nặng tội lỗi chúng ta, và chất trên thân thể Ngài trên cây gỗ hầu cho chúng ta ….. được sống trong sự công bình”( I Phi-e-rơ 2: 24)”.

      Nếu bạn chưa một lần được dẫn tới thập tự giá tại đồi Gô-gô-tha qua lời của Đức Chúa Trời, vậy bạn hãy để tôi dẫn bạn tới đó, và kể cho bạn nghe một điều vô cùng lạ lùng và diệu kỳ đó là: Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời đã giáng thế làm người; chết thay cho bạn trên thập tự giá. Nếu ngay bây giờ bạn qùi gối xuống, tiếp nhận sự chết của Chúa Giê-xu về cho bạn, thì tội bạn đã được Chúa tha, linh hồn bạn đã được Chúa cứu. Vì sau khi Chúa Giê-xu tắt hơi trên thập tự giá, để hoàn tất sự đền tội thay của Ngài cho con người, Ngài đã phán : “ Mọi sự đã được trọn” Nhưng ba ngày sau khi chết, Ngài đã thực sự phục sinh tại mồ mả, như lời Ngài đã phán trước đó. Bạn hãy nghĩ đi, cuộc đời của một con người được gọi là hạnh phúc nhất trần gian, thì đâu phải là giàu có, hay là đã đạt được danh vọng và địa vị cao qúi nhất trên cõi đời tạm này đâu. Mà phải nhận được hai điều bắt buộc như sau đây:

1/ Phải được Chúa tha tội, để trở thành một con người vô tội trước mặt Đức Chúa Trời, để được gọi Đức Chúa Trời là Cha, hầu bạn được quyền cầu nguyện trực tiếp với Ngài; mà không cần phải qua trung gian ai cả.

2/ Phải được Chúa ban cho sự sống đời-đời ngay trong đời này, để linh hồn được sống, cho đến khi bước qua cánh cửa thế giới đời-đời,  vào thiên đàng ở với Chúa vĩnh viễn nơi đời sau.

 Quý vị thân hữu qúi mến.

     Có một điều rất khó, mà những người ra đi làm chứng về Chúa Giê-xu cho những người chưa đặt niềm tin nơi Ngài để nhận được sự tha tội, và lãnh nhận sự sống đời-đời, cả là một vấn đề rắc rối và vô cùng phức tạp, mà bất kỳ ai làm công tác trọng đại này cũng đã hiểu được sự khó khăn của nó. Không phải những người rao truyền Tin-lành khó nói, nhưng nói để quý vị hiểu và chấp nhận một điều vô cùng nguy hiểm mà quý vị đang sở hữu, hầu quý vị sẵn sàng khước từ và vĩnh biệt nó đi, đừng bao giờ sở hữu nó nữa, thì đây là một điều vô cùng khó khăn. Khó khăn được đề cập ở đây, không phải là quý vị thân hữu khó tánh. Nhưng vì quý vị thân hữu cứ khăng-khăng đòi sở hữu sự chết, không chiụ tìm hiểu về Lời Chúa để buông ra, nên quyền lực tăm tối do Sa-tan hành động luôn có cơ hội lôi kéo quý vị không cho thoát khỏi! Và nói cho quý vị khao khát đón nhận một điều vô giá, mà mọi tôn giáo trong thế gian này không thể có, mà quý vị chưa từng có cơ hội để sở hữu, hầu quý vị bằng lòng sở hữu điều đó để đừng khổ đời-đời, cũng thật là một điều không phải dễ dàng! Vì quý vị thân hữu không chiụ hạ mình nghe lời kêu gọi tha thiết của Đức Chúa Trời, cho nên bị Sa-tan lừa gạt quý vị! Đến nỗi  thật cho là giả, mà giả cho là thật. Đây mới là chuyện thương tâm, đang xảy ra cho hàng tỷ người trên thế giới; chết về phần linh hồn.

        Chính vì lẽ đó, cho nên, hàng triệu người tin Chúa Giê-xu, hiện diện trên khắp các quốc gia lúc nào cũng hướng lòng về Đức Chúa Trời, cầu nguyện cho quý vị để nhận biết Chân lý hằng sống, mà sớm từ bỏ tội lỗi, để mau-mau đón nhận sự sống cho linh hồn, là một việc mà những người Cơ-đốc trên khắp Năm châu; không hề mệt mỏi trong sự hy vọng.  Tôi tự hỏi: Có lẽ nào tình yêu thương của hàng triệu người đối với linh hồn bạn, lại bị bạn hiểu lầm và thắc mắc: Là phải có cái gì đó lợi cho đạo Tin-lành lắm, khi mà bất kỳ ai đó ở trong các tôn giáo quay về, đặt niềm tin nơi Chúa Giê-xu và thờ Đức Chúa Trời. Cho nên người Tin-lành mới sốt sắng như thế, chứ có lẽ nào “ăn cơm nhà, đi vác ngà voi” mà làm sốt sắng suốt đời như vậy thì ai tin được! Vâng, bạn thắc mắc điều đó cũng thật là đúng, tôi cũng muốn bạn thắc mắc như thế, chúng tôi mới có cơ hội để giúp bạn hiểu rõ việc làm đó là như thế nào. Bạn có biết trong Thánh Kinh sách Tin-lành Ma-thi-ơ 28: 19-20 Chúa Giê-xu phán với những người đã tin Ngài một Đại mạng lệnh tối quan trọng như thế nào không? Chúa Giê-xu phán: “ Hết cả quyền phép ở trên trời và dưới đất đã giao cho ta, vậy hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con và Đức Thánh Linh mà làm phép báp-tem cho họ, và dạy họ giữ mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi, và nầy ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.” Từ mệnh lệnh tối hậu của Chúa Giê-xu, chúng ta thấy vấn đề rao truyền Tin-lành trong thời kỳ cuối cùng trên đất, là vô cùng quan trọng, và cấp bách, mà những người tin Chúa Giê-xu cần phải làm tròn bổn phận của mình bằng bất cứ hình thức nào, và phải trả bằng bất cứ giá nào, để kíp rao truyền sự chết của Ngài cho những người chưa được cứu, hầu cho mọi người đều có tên trong sách sự sống đời-đời ở thiên đàng. Có người lại đặt câu hỏi: Tại sao lại phải rao truyền Tin lành để phải tin Chúa Giê-xu? Không tin Chúa Giê-xu không được sao? Câu trả lời là: Không tin Chúa Giê-xu là không thể nào được. Vì có hai phương diện tối quan trọng mà chúng ta phải lần lượt tìm hiểu như sau đây:

1/ Qúy vị thân hữu đang sở hữu tội lỗi.

         Mỗi người trong chúng ta đã có dịp vào thăm ai đó ở trong bệnh viện, thì chúng ta sẽ nhận thấy rằng: Sau khi bệnh nhân được bác sĩ khám bệnh xong, thì tùy theo bệnh trạng của từng bệnh nhân như thế nào, bác sĩ sẽ viết toa để cấp thuốc cho bệnh nhân theo từng tình trạng bệnh tật như thể ấy, và dặn dò rất kỹ lưỡng về việc xử dụng những loại thuốc uống  được cấp phát. Và có hai điều tối kỵ trong vấn đề điều trị bệnh tật cho bất cứ bệnh nhân nào sau đây:

a/ Theo sự hiểu biết về phương diện chuyên môn và lương tâm nghề nghiệp. Thì bác sĩ không được phép làm một điều trái ngược đó là: Người mắc loại bệnh này, bác sĩ không được cố tình cấp thuốc có công dụng để trị loại bệnh khác, mà loại thuốc đó không hề có liên quan gì đến tình trạng bệnh tật hiện có của bệnh nhân.

b/  Có một điều tối kỵ mà  không bệnh nhân nào được phép làm đó là: Bệnh nhân này, không được tự tiện lấy thuốc của bệnh nhân khác uống thêm, hầu hy vọng rằng: Mình uống càng nhiều thuốc, bất cứ là thuốc gì, thì bệnh cũng sẽ mau khỏi!

       Nếu cả hai trường hợp nêu trên, mà cả hai bên không tôn trọng triệt để, thì tương lai của bác sĩ sẽ trở thành tội phạm, còn bệnh nhân thì trở thành người tự tử. Vì vào bệnh viện là nơi trị bệnh, để tương lai hy vọng được cứu sống mà trở về nhà, nhưng nếu làm sai, thì sự hy vọng đó không đến, mà cuối cùng phải đi vào nhà xác là điều không hề  hy vọng, nhưng  chắc-chắn sẽ xảy ra! Bạn có sự suy nghĩ gì về phương diện tâm linh của hai trường hợp nêu trên đang xảy ra trong tôn giáo?

        Nếu chúng ta đối diện với lời của Đức Chúa Trời, thì chúng ta mới nhận thấy rằng: Tâm linh chúng ta đang chết. Khi biết được tâm linh của chúng ta đang chết, thì có nghĩa là chúng ta đang sở hữu nguyên tội của tổ phụ, và kỷ tội, là tội không thờ Đức Chúa Trời, mà thờ thần khác. Cho nên người đó đã trở thành tội nhân đối với Chúa. Mà tội nhân thì phải chờ đến ngày xử tội. Nhưng nếu chúng ta muốn mình không phải là tội nhân nữa-để không bị Chúa xử tội, thì chúng ta phải trở thành thánh nhân. Mà muốn trở thành thánh nhân không có nghĩa là chúng ta tự làm bằng bất cứ hình thức nào đó, do người này suy diễn, người kia suy luận để làm theo hình thức của con người. Mà phải có người vô tội, gánh tội thay cho tội nhân, để Đức Chúa Trời xử chỉ người đó, hầu cho mọi người đừng bị xử. Nhưng đối với con người thì ai cũng là tội nhân trước mặt Chúa hết, thì ai hy sinh thế cho ai? Và đã gọi là tội nhân thì ai đủ tiêu chuẩn để gánh tội thay cho ai được? Duy chỉ có Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời, Ngài là Đấng vô tội mới đủ tiêu chuẩn để đền tội thay cho hết thảy mọi người. Nếu bạn tin sự chết thay của Chúa Giê-xu cho chính bạn, thì Đức Chúa Trời trả lời bạn là “đã được cứu.” Còn bạn không tin Chúa Giê-xu mà bạn tin theo thần do con người dựng nên, thì thần nào cứu bạn? Nếu bạn muốn thần trả lời bạn, thì thần đó phải sống, cho nên chỉ có Đức Chúa Trời là Đấng Chân Thần hằng sống mới trả lời cho bạn được thôi. Còn tà thần thì đưa bạn đến sự chết đời- đời!

       Giả sử, bạn mắc nợ anh A một số tiền qúa lớn, lớn đến nỗi bạn làm suốt đời, cả ngày lẫn đêm mà bạn vẫn không thể trả nổi. Nhưng có một người giàu, trong vòng bà con bạn, thấy hoàn cảnh bạn như thế, họ tặng cho bạn một số tiền không hoàn lại để bạn trả nợ cho người bạn mắc nợ. Nhưng bạn tự ái, không bằng lòng đón nhận lòng tốt của người đó, mà bạn cố gắng tự làm để trả. Vậy bạn làm đến khi nào thì trả xong nợ tiền? Nếu nói đến nợ nần của con người với nhau, thì còn có đơn vị tính, còn mắc nợ tội với Đức Chúa Trời, nặng đến nỗi phải chết về phần linh hồn. Vậy, nếu bạn không chiụ tin Chúa Giê-xu thì bạn định trả cho Đức Chúa Trời là cái giá bao nhiêu tính theo giá trị tiền tệ của quốc gia nào, thuộc thời điểm nào, hay là quí kim thuộc loại nào, trị giá là bao nhiêu để chuộc lại sự chết của linh hồn bạn? Nếu linh hồn bạn đang chết mà bạn không chiụ tin Chúa Giê-xu, nhưng lại thích làm điều lành, điều thiện, tu thân tích đức để hy vọng được sống nơi đời sau, thì chẳng khác nào người bệnh, thay vì xe cứu thương đến chở vào bệnh viện, nhưng chính mình lại cứ khăng-khăng đòi phải chở vô nhà xác vậy!

       Bạn có biết là tin Chúa Giê-xu là  tin Đấng sống đời-đời, phước hạnh vô biên, không phải thực hành bất kỳ hành động mê tín dị đoan nào cho hao tiền tốn của, mà bạn lại không muốn sao? Trong thời kỳ suy thoái vừa qua, nhiều người phá sản về kinh tế đã tự tử. Đó là mới có mất về tiền bạc thôi mà còn tiếc đến nỗi đau khổ như thế. Nhưng còn hàng tỷ người đang mất linh hồn vô giá, thì vẫn nhở nhơ như không có gì đáng nói cả. Đó là một điều vô cùng nguy hiểm. Hãy đến với Chúa Giê-xu thì tội được tha, linh hồn được cứu, ngay trong lúc bạn quyết định tuyên xưng niềm tin với Ngài.

2/ Qúy vị thân hữu chưa được sở hữu sự sống đời-đời.

     Có một thực tế rất phũ phàng đó là: Nếu ai không tin nhận Chúa Giê-xu thì không hiểu được giá trị sự sống của linh hồn mình, dù người đó có bề dầy kiến thức đến mức độ nào cũng vậy thôi. Cho nên, sự hiểu biết về phương diện đời sau, cứ loanh quanh luẩn quẩn trong mơ hồ ảo tưởng, bằng những hình thức trái ngược với lời dạy của Đức Chúa Trời mà không thể nào thoát ra được. Cho nên, khi nói đến sự sống đời-đời, thì người ngoài Chúa thấy lạ qúa, không thể tin được. Giống như ngày xưa người ta dùng điện thoại có dây nó quen rồi, sau đó có người nghe đến điện thoại không dây thì cãi lấy cãi để, chỉ vì mình không thể nào tin được điều qúa mới lạ đó. Có người đã cố tình gạt phăng chuyện ấy đi cho xong vì nghe nói đến điện thoại không dây sao mà“ ngứa lỗ tai qúa!” Khi nói về phương diện tâm linh cũng vậy, người không tin Chúa Giê-xu thường làm những việc như: Thờ hình tượng, cúng lạy mỗi ngày, rồi ăn chay, làm phước, ăn hiền, ở lành…v…v. Bây giờ nghe nói đến tin Chúa Giê-xu là đủ rồi, không cần phải thờ hình tượng, hay cúng kiếng, mà lại nhận được sự sống đời-đời, được phước lớn, Thần của Đức Chúa Trời ngự trong lòng, tên lại được ghi trên thiên đàng- thì nhiều người nói sao mà kỳ lạ thế không thể tin được, cho nên quy cho Tin-lành là đạo Mỹ, hay là đạo bỏ ông bỏ bà, rồi Chúa Giê-xu thuộc về người Do thái, đạo Chúa là đạo Do thái chứ không phải đạo Việt-Nam thế là cho xong chuyện! Điều này thật là đau buồn chứ? 

     Có một lần chúng tôi ra đi chứng đạo, giới thiệu về Chúa Giê-xu cho một người đàn ông đang ngồi đọc báo trước một cửa hàng. Mới chào hỏi và giới thiệu về Chúa Giê-xu cho ông được vài câu, thì ông tỏ vẻ giận dữ nói rằng: Đối với tôi, về vấn đề đạo: Tai phải nghe, mắt phải thấy, tay phải sờ đụng thì tôi mới tin, chứ không phải nói gì tôi cũng tin đâu! Lúc ấy, tôi muốn nghe ông nói về ba điều, nên tôi nói: Dạ thưa ông: Đây là ba điều quan trọng mà ông đã có kinh nghiệm trải qua, để chọn lựa niềm tin cho mình. Vậy tôi xin được học hỏi nơi ông về ba điều ấy để xem sự chọn lựa của ông như thế nào ạ. Tai nghe: Ông nghe như thế nào? Mắt thấy, ông đã thấy gì? Tay sờ đụng. Ông đã sờ đụng vào ai thưa ông? Ông trả lời: Tôi đã nghe cha mẹ tôi nói rất kỹ càng về đạo mà gia đình tôi đang thờ, mắt tôi đã thấy tất cả những hình thức thờ cúng rất thực tế, và tay tôi đã đụng chạm được những thần tôi đang thờ ở trong nhà! Tôi nghe xong lấy làm hỡi ơi, và hỏi ông rằng: chỉ có đơn giản vậy sao? Ông trả lời: Đơn giản nhưng thực tế vậy thôi. Tôi lại hỏi ông tiếp: Thưa ông: Ông qua Mỹ bằng diện gì ạ? Ông trả lời: Tôi vượt biên cùng gia đình. Tôi lại hỏi: Có phải gia đình ông đem hết các thần bên đó qua đây luôn hay sao? Ông nói: Đem qua làm gì, quần áo chỉ mấy bộ thôi, tôi chỉ cần đến Mỹ, bữa sau ra chợ mua bao nhiêu ông mà không có! Vậy tôi nói: Thần đất do người ta nặn ra bán ngoài chợ thì tay đụng tay vào mấy ông thần ấy có gì là lạ thưa ông? Đức Chúa Trời phán: “ Trước mặt ta ngươi chớ có các thần khác” thì ông nghĩ sao? Bây giờ thì ông ngồi im lặng.

        Nếu có dịp, bạn nên đi dự lễ tang của người theo Đạo Chúa, thì bạn sẽ thấy một khoảng không gian lặng lẽ, với những giọt nước mắt khiêm tốn, và hình như là  sự bí ẩn chất chứa đầy trong lòng tang gia, với sự ngậm ngùi thương tiếc dấu kín! Thưa bạn: Chẳng có gì bí ẩn cả, mà tất cả đều là thực tế. Chúa Giê-xu phán trong Trong Thánh Kinh sách Lu-ca 12: 32 như sau: “ Hỡi bầy nhỏ, đừng sợ chi; vì Cha các ngươi đã bằng lòng cho các ngươi thiên đàng.” Vậy cho nên người tin Chúa trút hơi thở cuối cùng là về thiên đàng ngay, cái xác còn lại thì từ-từ bị phân hủy trở về đất như cũ, thì rình rang làm gì? Người tin Chúa Giê-xu tạm biệt nhau, khi có kẻ đi trước, người đi sau. Nhưng cuối cùng mọi người sẽ gặp nhau ở thiên đàng phước hạnh. Cho nên chết đâu phải là vĩnh biệt đâu, nhưng chỉ tạm biệt thôi.

      Có người nói: Người Tin Lành chết lễ tang tội nghiệp lắm, một đĩa trái cây cũng không có. Thì đúng như vậy, vì giờ phút cuối cùng của người đó ở trong phòng cấp cứu, đâu có ăn uống gì được nữa đâu cho đến khi tắt hơi, thì làm sao vừa chết xong mà lại ăn được trái cây là thế nào? Người ngoài Chúa Giê-xu chết thấy cũng ngộ. Bữa trước bữa sau là người chết về ăn cơm được rồi, nên họ mới cúng cơm, mà sao ai ác qúa, xuí người ta làm chuyện không có vậy? Tại sao không đọc Lời Chúa, mà cứ nghe theo người ta xúi hoài vậy?  Không có sự sống đời-đời ở trong lòng, con người chỉ biết hướng về sự chết, và tất cả những hình thức hy vọng ở đời sau, đều hướng về quyền lực của âm phủ ngay trong đời này. Chúa Giê-xu phán trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 36: “ Ai tin Chúa Giê-xu thì được sự sống đời-đời, ai chẳng chiụ tin Chúa Giê-xu thì không được sự sống đâu, nhưng cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.” Bạn hãy tin Chúa Giê-xu để bạn và gia đình bạn được Chúa tha tội và ban cho mọi người tin trong gia đình sự sống đời-đời, đó là một đại phước. Chúa Giê-xu đang dang rộng vòng tay để chờ đón bạn và gia đình.

Servant  Elijah  Nghiem

    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.