Nơi Ở Tuyệt Vời

1,772 views

Công Bố Phúc Âm

Kinh Thánh : “Thành cũng không cần mặt trời mặt trăng soi sáng , vì vinh hiển Đức Chúa Trời soi sáng cho ”  KH 21 : 23

Đề tài

Nơi Ở Tuyệt Vời

         Nhà mô hình vũ trụ Fiske của Đại học Colorado cần tiền, cho nên giám đốc đã nghĩ ra một cách gây qũy hài hước. Ông in ra những sách mỏng rao bán những lô đất rộng 1.000 mẫu Anh trên Sao Hoả với giá chỉ 20 dollars.

       Tờ quảng cáo viết “ lô đất thời này bao gồm bầu trời hồng, vườn đá vô tận, không chỉ có một; mà là hai mặt trăng. Cảnh thật êm đềm thú vị và lãng mạn-thậm chí dân bản xứ rất thân thiện.” Bài viết hứa hẹn: “ Ở mức một phần sáu trọng lực trái đất, môn chơi gôn của bạn sẽ vô cùng thuận lợi. Khoảng đẩy bóng sẽ dài gấp sáu lần Hoả tinh, sẽ cho bạn một thế giới phiêu lưu cho cả gia đình.” Trò chơi khôi hài này thành công lạ lùng. Dân khắp nước gởi 20 đô đến xin văn bản, xin bảo hiểm chuyến bay không gian, và xin mẫu đất giả của Sao Hoả. Không biết khi bạn nghe xong câu chuyện vui này bạn có bị cuốn hút vào trí tưởng tượng của mình không? Nếu có thì bạn hãy nên suy nghĩ một chút và dừng lại!

         Thật qúa rẻ, chỉ có 20 đô mà mua được một lô đất trên hoả tinh, ai mà chẳng mua, ai mà chẳng có thừa khả năng! Nhưng giả sử, khi mua được rồi thì ai sẽ là người lên sống ở đó? Người đăng mẫu quảng cáo này đang ở đâu? Hiện ông vẫn ở dưới đất, hay đang ở trên đó rồi? Có thể ông đang làm chủ một căn nhà của mình, mà chưa trả hết nợ nhà Bank. Chứ con người dưới đất có ai đã thực sự làm chủ Hoả tinh được! Cho nên cái giá đó có rẻ thật không? Hay đây chỉ là trò đùa cho vui, sau đó làm cho nhiều người nhức đầu, tức giận, chỉ vì mình đã bị lường gạt. Còn nếu đây là dịch vụ mua bán đất lấy tiền thật, thì đây là một vụ lừa đảo mang tính khôn hài chứ! Như thế thì đâu có gì là thật, là rẻ mà người ta lại đổ xô vào?

        Nếu bạn là người đang sống trên đất, mà bạn muốn mua một nơi ở trên trời với giá rẻ không thể ngờ, thì bạn chỉ có mua thiên đàng là nơi ở đời-đời, sau khi rời bỏ  thế  giới này. Nếu bạn có thích thú và hỏi giá cả thế nào mà gọi là rẻ? Thì tôi xin thưa với bạn, là giá rẻ không thể nói được, vì nó không nằm trong đơn vị tiền tệ. Cho nên khi bạn mua xong, cách thanh toán không phải bằng tiền bạc vật chất hay hư nát thuộc về thế giới này. Mà chỉ cần bạn có tấm lòng thật sự khao khát sự sống đời-đời nơi thiên đàng đời sau là được. cách làm đó là: Bạn  thưa với Đức Chúa Trời xin tiếp nhận bạn, qua sự tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đấng tự nguyện giáng trần hy sinh thế cho bạn trên cây thập tự là đủ. Không cần phải đơn từ, cũng chẳng cần phải đăng ký chuyến bay. Vì từ đây đến thiên đàng không có một phương tiện nào đủ khả năng để đi đến. Mà do Chúa Cứu Thế Giê-xu là con đường Chân lý hằng sống, sẽ đưa những người tin Ngài về bởi quyền năng vô hạn lượng của Ngài. Trong Thánh Kinh sách Giăng 14:2 Lời Chúa Giê-xu phán: “ Ta đi ta sẽ sắm sẵn cho các ngươi một chỗ, khi ta đã đi và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi. Ta sẽ trở lại đưa các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó.”

          Nếu bạn là người chưa tin Chúa Giê-xu và đang theo đuổi niềm tin nơi một tôn giáo nào đó. Thì bạn chưa có cơ hội để hiểu được vẻ đẹp của thiên đàng. Đó là một nơi nguy nga tráng lệ, vinh hiển, mà chưa có một công trình nào của trần gian này sánh bằng! Vì nó không phải do tay loài người làm ra, nhưng do Đức Chúa Trời tạo nên mà trong Thánh Kinh sách Khải Huyền  đoạn 21 : 15- 21 Lời Đức Chúa Trời mô tả như sau: “ Thành làm kiểu vuông và bề dài cùng bề ngang bằng nhau. Thiên sứ đo thành bằng cây sậy: Thành được một vạn hai ngàn ếch ta đơ; bề dài, cùng bề ngang bằng nhau. Người lại đo tường thành; được một trăm bốn mươi bốn cu-đê, là thước đo của loài người, và cũng là thước đo của thiên sứ. Tường thì xây bằng bích ngọc, thành thì xây bằng vàng ròng tựa thủy tinh trong vắt. Những nền tường thành thì trang sức đủ thứ ngọc. Nền thứ nhất bằng bích ngọc; nền thứ nhì bằng đá lam bửu; nền thứ ba bằng lục mã não; nền thứ tư bằng đá lục cẩm, nền thứ năm bằng hồng mã não; nền thứ sáu bằng đá hoàng ngọc; nền thứ bảy bằng ngọc hoàng bích; nền thứ tám bằng ngọc thủy thương; nền thứ chín bằng ngọc hồng bích; nền thứ mười bằng ngọc phỉ túy; nền thứ mười một bằng đá hồng bửu, nền thứ mười hai, bằng đá tửu bửu. Mười hai cửa thì làm bằng mười hai hột châu nguyên khối làm thành. Đường trong thành bằng vàng ròng, giống như thủy tinh trong suốt.”Thánh kinh cho biết: đây là nơi ở không bán bằng tiền, vật chất, hay do hình thức khổ tu, hoặc làm điều lành, điều thiện. Nhưng sẵn sàng tặng không cho mọi người vào ở một cách tự do, không phải trả lệ phí hay bất kỳ một khoản tiền nào hết. Chỉ với một điều kiện duy nhất là người đó phải tin Chúa Giê-xu để được tha tội, và được nhận sự sống đời-đời. Vì một khi huyết của Chúa Giê-xu đã đóng ấn vào niềm tin của người đó, và người đó bằng lòng giữ niềm tin của mình trung thành, trung tín cho đến cuối cùng, thì được ở trong nơi phước hạnh vô tận này.

        Như vậy, nơi ở thiên đàng chỉ dành cho những người tin Chúa Cứu Thế Giê-xu, mà lại không tốn tiền, không tốn công lao sức lực, thì phải chăng đó là điều mà làm cho thiên đàng không trở nên hấp dẫn với hàng tỷ người chăng? Cho nên trên thực tế, sao mà thấy ít người ghi tên xin vào qúa! Nói như thế chứ vào được thiên đàng không phải là dễ, không phải là rẻ. Nhưng những cái giá qúa đắt phải trả cho người muốn vào nơi đó, thì Đức Chúa Giê-xu đã tự nguyện hy sinh gánh thay hết rồi. Những cái khó phải chiụ thì Đức Chúa Giê-xu đã chấp nhận xong rồi. Con người chỉ đặt niềm tin vào Ngài là được Ngài chấp nhận thôi! Cho nên thiên đàng là nơi Đức Chúa Trời mở cửa cho bất cứ người nào bằng lòng đặt niềm tin nơi Chúa Giê-xu thì đều được Đức Chúa Trời đón nhận. Chứ thực tế thì thiên đàng không phải là rẻ đến nỗi  mất giá trị như  bất kỳ ai tưởng. Bây giờ chúng ta thử nghĩ về hỏa ngục xem sao. Trong Thánh Kinh sách Giăng 3:16 Lời Chúa Giê-xu phán: “ Ai tin ta thì được sự sống đời-đời. Ai không chịu tin ta thì chẳng được sự sống đâu, nhưng cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.” Câu Thánh Kinh cho bạn biết, là bạn phải chọn một trong hai: 1/ Bạn đáp ứng tình yêu thương của Chúa Cứu Thế Giê-xu qua lời kêu gọi của  Ngài. 2/ Bạn chọn sự trừng phạt của Chúa Giê-xu sau khi bạn quyết định từ chối tình yêu thương ấy. Nếu không tin Chúa Giê-xu thì bạn sẽ không được lên thiên đàng. Vậy, có nghĩa là bạn phải ở hỏa ngục là nơi đau khổ. Vậy thì bạn có nhận ra là hỏa ngục qúa đắt không? Vì thờ lạy các thần, và cúng kiếng đủ mọi hình thức suốt cả đời người, làm lành lánh dữ với biết bao nhiêu công khó thế mà lại trở thành hư không! Vậy mà bạn không nhận ra sự nguy hiểm cho linh hồn bạn ở bên kia cánh cừa của sự chết à?

          Thánh Kinh là Lời của Đức Chúa Trời cho biết rằng:“ một linh hồn qúi hơn cả thế gian này.”Cho nên linh hồn vô giá, phải ở một nơi vô giá. Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời, khi Ngài dựng nên con người, Ngài đã đặt để ngay trong mỗi con người có linh hồn và tấm lòng vô giá rồi. Để con người nhận biết Đức Chúa Trời và đặt niềm tin vào Ngài. Trong Thánh kinh sách Sáng-thế-ký đoạn 2: 7 Lời Đức Chúa Trời phán rằng: “ Giê-hô-va Đức Chúa Trời, bèn lấy buị đất nắn lên hình người ; hà sanh khí vào lỗ mũi thì trở nên một loài sanh linh.” Qua câu Thánh kinh này chúng ta thấy con người có thể xác và linh hồn, thể xác được Đức Chúa Trời lấy đất nắn lên, nhưng linh hồn thì Đức Chúa Trời không lấy bất cứ một nguyên liệu nào để làm thành, nhưng được truyền sự sống từ chính nơi Đức Chúa Trời, và Lời Đức Chúa Trời đã phán đó là:“ Ngài hà sanh khí vào lỗ mũi và con người sau đó trở thành một sinh vật sống động.”

             Người được Đức Chúa Trời dựng nên đầu tiên trên đất, mà chúng ta gọi là tổ phụ, đó là ông A-đam  và bà E-va. Trước khi tổ phụ phạm tội, thì giữa con người với Đức Chúa Trời không có vấn đề gì cả. Chỉ sau khi phạm tội, vì cãi lời của Đức Chúa Trời, cho nên mọi sự việc rắc rối mới bắt đầu xảy ra. Điều đầu tiên sau khi phạm tội là con người cúi đầu nhận án phạt của Đức Chúa Trời. Từ đó cuộc đời con người được phân ra làm hai  thời kỳ hoàn toàn khác hẳn nhau đó là: Đời này và đời sau. Đời này có nghĩa là đời tạm, đời sau có nghĩa là đời-đời. Khoảng đời tạm là khoảng thời gian đầy ý nghĩa, mang tính quyết định đời-đời cho linh hồn, mà Đức Chúa Trời đã dành cho tất cả mọi người có cơ hội ăn năn, nhờ  sự hy sinh vô điều kiện của Chúa Cứu Thế Giê-xu, giúp mình qua đức tin, để được tha tội và nhận sự sống đời-đời. Cho đến khi trút hơi thở cuối cùng, thì người tin được bước vào trong một thế giới mới đầy vui mừng và hạnh phúc.

        Có rất nhiều người trên thế giới hiện nay không hiểu được tình yêu thương của Đức Chúa Trời đã dành sẵn cho mình, nên cố tình khước từ sự sống qua lời mời gọi tha thiết của Ngài. Đáng lẽ cuộc đời còn lại của mỗi chúng ta, là phải hướng về  Chúa để nhờ Ngài  sửa đổi những gì đã sai sót, hầu trở thành con người hoàn chỉnh; sẵn sàng bước vào trong thiên đàng đời sau khi rời bỏ đời này bất kỳ vào thời điểm nào. Nhưng đa số lại tự đi tìm kiếm phương cách để tự giải thoát lấy. Nếu ai muốn giải thoát mình trong đời sau, mà không cần đến Đức Chúa Trời, thì cũng có nghĩa là người đó muốn vượt khỏi  quyền hạn của Đức Chúa Trời trong ngày phán xét chăng? Chắc bạn đồng ý rằng: Khi mình mua một cái máy móc nào đó, mà lỡ sử dụng sai sự hướng dẫn của nhà sản xuất thì nó phải hư đi chứ ? Khi nó đã hư rồi thì bạn phải bằng lòng có một thời gian sửa chữa nó, thời gian sửa chữa do quyền quyết định của người thợ, chứ không phải quyết định của người chủ; sau đó, bạn mới có một cái máy tốt để sử dụng trở lại. Con người mà Đức Chúa Trời dựng nên cũng vậy. Đời sống đi ngược lại với Lời dạy của Đức Chúa Trời làm cho mình ra hư hoại, bây giờ phải có thời gian để làm mới lại. Nhưng con người không thể tự sửa mà phải nhờ vào Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên con người giúp đỡ.  Bạn biết rằng, Đức Chúa Trời biến đổi con người, không giống như con người sửa chữa cái máy. Vì muốn biến đổi con người, thì Đức Chúa Trời phải biến đổi từ bên trong tấm lòng của người ấy Chúa Giê-xu phán: “ Ai ở trong Đấng Christ ấy là người dựng nên mới, những sự cũ đã qua đi này mọi sự đều trở nên mới.” Nếu Lời Đức Chúa Trời đã khẳng định như vậy, thì những ai đang ở ngoài Chúa, đâu có gì hy vọng tốt hơn ở tương lai đời sau đâu!

           Nếu những ngày tạm bợ của chúng ta trên đất, mà mục đích của nó không phải là cơ hội làm mới lại trong Đấng Christ thì mọi người đang tự mình là hư linh hồn của mình thêm. Và còn phạm tội với Đức Chúa Trời mỗi ngày mỗi hơn là khác nữa! Trong Thánh Kinh Lời Đức Chúa Trời đã cho chúng ta biết. Chỉ có một  Đức Chúa Trời Toàn Năng là Cha, Đấng dựng nên trời đất muôn vật. Chỉ có một Đức Chúa Giê-xu Christ Ngôi Hai là hiện thân của Đức Chúa Trời giáng thế bằng thân xác loài người để cứu chuộc tội lỗi cho toàn thể nhân loại, nếu ai đặt niềm tin vào Ngài thì sẽ được cứu. Chỉ có một thiên đàng và một hoả ngục duy nhất: Thiên đàng là nơi dành cho những người tin Chúa Giê-xu, hoả ngục dành cho Sa-tan và ma quỉ, chứ không phải dành cho con người. Nhưng nếu ai khước từ Chúa Giê-xu thì đó là nơi phải đi đến! Đây là một sự thật, chính Đức Chúa Trời đã phán rõ ràng với mỗi chúng ta. Bạn nghĩ gì khi có những người lấy 20 đô-la để mua một lô đất trên mặt trăng do một mẫu quảng cáo từ nơi con người soạn thảo. Nhưng lại không thể đặt niềm tin vào Chúa Giê-xu là Đấng chân thật trong lời mời gọi của chính Ngài mà không tốn kém gì hết. Lại bảo đảm chắc-chắn cho bất kỳ ai có chỗ ở đời đời tuyệt vời nơi thiên đàng đời sau! Ban có biết rằng: Chỉ có Đức Chúa Giê-xu là Đấng làm vô số phép lạ. Vậy mà bạn không nhận ra Ngài là Đức Chúa Trời quyền năng, Đấng sống đời-đời có một và thật sao? Rồi bạn có biết rằng,  ngoài Chúa Giê-xu ra, trên thế gian này cũng có vô số bậc thiên tài, xuất chúng, họ nói và làm rất nhiều việc lạ lùng phi thường, nhưng  nguồn gốc vẫn là con người do Đức Chúa Trời dựng nên không?

        Bây giờ tôi thật tình để hỏi bạn một số câu hỏi: Bạn có thấy con người hiện nay đang ở trong một thế giới mai một, đầy dẫy sự đau buồn khốn khổ không? Nếu bạn trả lời có thì đúng rồi đó. Thế thì Bạn phải làm gì để đời sau được sung sướng mà không phải đau khổ buồn bã hơn đời này chứ? Ai là người hướng dẫn bạn? Bạn không nên trả lời một cách vội vàng qúa, tôi đề nghị bạn hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng rồi sau đó hãy quyết định. Nhưng dù sao tôi cũng muốn giúp bạn một chút kiến thức để bạn dễ dàng chọn lựa, nên tôi đề nghị bạn trước hết hãy  tìm hiểu Đức Chúa Trời là Đấng như thế nào? Con người là gì?  Nếu bạn khó trả lời, tôi xin giới thiệu với bạn cuốn sách mà bạn chỉ cần đọc ba trang đầu tiên của sách Sáng-thế-ký là đầy đủ cho bước đầu về sự quyết định này. Cuốn sách đó là Kinh Thánh Chúa đựng Lời Hằng Sống của Đức Chúa Trời.

       Bây giờ tôi muốn hỏi bạn: với tôn giáo hiện nay bạn đang đặt niềm tin vào; thế thì theo bạn, sau khi trút hơi thở cuối cùng bạn đi đâu? Ai rước bạn? Đối với những người đặt niềm tin vào Chúa Giê-xu thì Ngài phán  trong Thánh Kinh sách Giăng đoạn thứ 14 :” Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ ,khi ta đã đi và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi ta sẽ trở lại đưa các ngươi đi với ta ,hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó.“  Chúa Giê-xu hứa sẽ trở lại đưa những người tin Ngài về thiên đàng, cho nên người tin Chúa  Giê-xu vô cùng bình an. Nói về phương diện tâm linh và đời sau, phải khẳng định, chúng ta không thể tin ai ngoài Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên mình. Nói như thế không có nghĩa là người tin Chúa có bản tánh đa nghi. Nhưng bạn cứ thử nhìn vào thực tế mà xem, có hàng tỷ người đang tự mình lừa dối mình mà không biết!  Chẳng hạn tôi nói với bạn một trường hợp đó là: Con người đang sống mà thờ hình tượng bằng đất đá mà tin rằng hình tượng đó đáp lời kêu cầu của con người được sao? Trong khi Đức Chúa Trời đã lên án những điều đó; vậy sao bạn lại không thức tỉnh để thoát ra? Trường hợp này chẳng phải chỉ xảy ra đối với những người ít học hay mù chữ. Nhưng xảy ra với hàng tỷ người đủ mọi loại trình độ. Cho nên, nếu ai không muốn hưởng tình yêu thương vô hạn lượng của Đức Chúa Trời, mà muốn sống trong sự lừa dối, thì sẽ được thoả nguyện trong điều mình mơ ước.

          Chắc bạn thừa hiểu rằng, con người trong một thế giới văn minh như ngày nay, thì  khoa học đang trên đà tiến tới đỉnh cao của trí óc loài người! Họ đã vẽ được đường bay cho phi thuyền đi vào không gian một cách dễ dàng chứ? Nếu được hỏi có bao nhiêu người trên thế giới làm được việc này, thì chắc có lẽ người ta bảo chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Nhưng xét ra thì thấy điều đó chỉ được gọi là  giỏi thôi, chứ chưa phải là khôn ngoan thật. Vì đã có hàng tỷ người tin nhận Chúa Giê-xu là người khôn ngoan thật, họ đã vẽ được đường bay cho niềm tin để đi vào thiên đàng rồi. Đây mới là điều đáng quí chứ! Nhưng không phải chỉ có một số người vẽ được, mà bất cứ ai muốn lên thiên đàng Chúa Giê-xu cũng sẽ giúp người ấy vẽ được một cách thành công.

        Nếu đã có lần, bạn gặp một đám tang của một người ở trên đường, hay trong một gia đình nào đó, mà niềm tin của họ đặt ngoài Chúa Cứu Thế Giê-xu, thì có khi nào bạn quả quyết rằng; linh hồn người ấy sẽ đi đến một nơi tốt đẹp đúng với những lời lẽ văn hoa viết lên những miếng vải đủ màu sắc, nằm trên vòng hoa tươi dựng xung quanh quan tài trong đám tang của  người đó không? Nếu bạn trả lời là tin như vậy, thì cũng có nghĩa là bạn cũng đang ở trong tình trạng thất vọng giống như người đang nằm trong hòm vậy. Nếu bạn chưa thấy ai chúc mừng  cho một tội phạm, sau khi bị tòa tuyên án chung thân: được sung sướng, bình an, phước hạnh và thịnh vượng ở trong tù. Thì trong Thánh kinh là Lời Hằng Sống của Đức Chúa Trời, Ngài khẳng định với một người khôngmtin Chúa Giê-xu như sau: “ Ai tin ta thì được sự sống đời đời, ai không chiụ tin ta, thì chẳng được sự sống đâu, nhưng cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người  đó.”

          Vậy, thiết tưởng, nếu chúng ta không thể mở miệng để chúc mừng cho một tội phạm những lời chúc tốt đẹp, thì có ích lợi gì, khi mà Lời Đức Chúa Trời đã cho biết, là người ngoài niềm tin Chúa Giê-xu đã ở trong tình trạng hoàn toàn thất vọng? Chúng ta nên tìm đến sự thật, hay cứ bằng lòng sống trong sự lừa dối của chính mình; của tôn giáo, cho đến khi đối diện với thực tế mới thức tỉnh? Người ta thường bảo rằng: Mỗi một tôn giáo đều có một thiên đàng. Đó là tôn giáo nói. Đức Chúa Trời không hề nói điều đó? Trong Thánh kinh sách Khải huyền 21 : 3 Lời Chúa phán: “ Nầy đền tạm của Đức Chúa Trời ở giữa loài người, Ngài sẽ ở với chúng, và chúng sẽ làm dân Ngài; chính Đức Chúa Trời sẽ ở với chúng. Ngài sẽ lau ráo hết nước mắt khỏi mắt chúng, sẽ không có sự chết, cũng không có than khóc  kêu la, hay là đau đớn nữa.”              

         Chỉ có một Đức Chúa Trời yêu thương duy nhất. Chỉ có một Đức Chúa Giê-xu Christ là con đường sự sống duy nhất. Con người chỉ quyết định đặt niềm tin vào Đức Chúa Trời và thờ phượng Ngài, thì đó mới là sự vui mừng hạnh phúc nhất. Chỉ có một thiên đàng, là nơi ngự của Đức Chúa Trời, nơi ở duy nhất cho tất cả mọi người đặt niềm tin vào nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu. Ngoài nơi ở thiên đàng, con người không còn nơi ở nào khác, chỉ còn một chỗ duy nhất mà Lời Đức Chúa Trời cho biết là nơi có khóc lóc và nghiến răng! Cuộc đời của con người không ai có thể biết ngày mai sẽ ra sao. Xin bạn hãy quay về với Đức Chúa Trời qua niềm tin nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu ngay bây giờ,để tên được ghi vào sách sự sống ở trên trời, là nơi ở tuyệt vời chưa từng có mà Chúa Cứu Thế Giê-xu đang dành cho bạn ở thế giới đời sau. Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

 

 

 

 

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.