Phải Hiểu Ngược Lại

1,672 views

 Công Bố Phúc Âm

 Đề tài

Phải Hiểu Ngược Lại

 Lời Chúa phán: “ Ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm. Bấy giờ các từng trời sẽ có tiếng vang rầm mà qua đi, các thể chất bị đốt mà tiêu tán, đất cùng mọi công trình trên nó đều sẽ bị đốt cháy cả.“

         Một sinh viên thần học còn non trẻ, trong niềm tin Cơ đốc, ngồi đọc sách  Xuất  Ê-díp-tô-ký  ở đầu một cái ghế dài. Một người thuộc phái phóng khoáng, cũng chính là  giáo sư của anh ta ngồi ở đầu bên kia. Đang đọc bỗng anh ta reo lên: “ Vinh danh Chúa. Vinh danh Chúa.” Vị giáo sư già nua hỏi: ” Anh tôn vinh Chúa về chuyện gì đấy?“ Anh sinh viên trả lời: Dạ tôi đang đọc chuyện Đức Chúa Trời dẫn trận gió đông để rẽ nước biển đỏ, làm thành hai vách nước đứng để ông Môi se dẫn dân Y-sơ-ra-ên đi qua.

          Vị giáo sư nói tiếp: “ Đó là những sao chép bị lầm lẫn, khiến cho bản chuyển ngữ cũng bị ảnh hưởng. Ông nói: sự thật trong bản văn đó muốn cho đúng anh phải đổi từ “ Biển đỏ “ thành “Biển sậy.” Cho nên dân Y-sơ-ra-ên lội qua sông chỉ sâu có 20 phân thôi, thế có gì lạ đâu mà anh phải mừng rối lên? Anh sinh viên nhẹ nhàng đáp: “ Dạ thưa, trước đây con không biết, bây giờ con mới biết ạ. Sau đó tiếp tục đọc. Đọc được một lát rồi anh lại la lên. Vinh danh Chúa, Ngợi  khen Chúa. Vị giáo sư già lại hỏi: “ Sao?“ Anh đã hiểu một cách qúa cặn kẽ rồi, đâu có gì để mà phải ca ngơi Đức Chúa Trời nữa đâu! Tôi đã giải thích cho anh hiểu rồi mà.  Anh bảo: Không lạ sao được thầy, vì Đức Chúa Trời nhận chìm tất cả binh lính của Ê-díp-tô xuống “Biển sậy” chỉ sâu có 20 phân mà không lạ sao được!

           Thật nguy hiểm cho hàng tỷ người trên thế giới, đang tìm đủ mọi cách để làm cho sự chân thật của Thánh kinh, trở thành sai lạc với mọi người, để người ta không còn thực sự thấy những gì mình phải làm, phải chuẩn bị, để tránh một tương lai vô cùng kinh khiếp mà Thánh kinh đã đề cập đến trong sách II Phi-e-rơ 3 : 10 : ” Ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm. Bấy giờ các từng trời sẽ có tiếng rầm mà qua đi.” Có một số người đang tìm cách vô hiệu hoá quyền năng của Đức Chúa Trời bằng nhiều cách. Nhưng con người hữu hạn; bất năng thì làm sao có thể che đậy được những việc mà Đức Chúa Trời toàn năng đã làm, đang làm, và sẽ làm trong tương lai! Ngày nay người ta tránh nói đến sự trừng phạt, sự hủy diệt của Đức Chúa Trời trong tương lai đối với thế giới tội lỗi này. Nhất là nói đến sự thiêu hủy bằng lửa khi “ngày của Chúa Giê-xu” đến. Nhưng có ai sợ đâu! Vì hình như người ta muốn biến sự thật, thành không thật để đừng sợ. Nếu thế thì phải chăng con người đang đùa giỡn trước một tai hoạ vô cùng kinh khủng chưa từng có trên thế giới này, đang chờ đợi họ  ở phía trước.

         Nói đến thời tiết nóng ai cũng sợ, đã có nhiều quốc gia trải qua những đợt nóng chết người: Như tại Ấn độ, tiểu bang Andra Pradesh vào ngày 28 / 5 / 03 vừa qua, thời tiết nóng khủng khiếp chưa từng thấy. Theo báo chí đăng tải cho biết các vùng dọc theo bờ biển có nhiệt độ trên 48 độ bách phân. Và theo tin sơ khởi cho biết, là đã có 494 người chết vì say nắng. Tháng 5 năm ngoái ở miền nam nước Ấn cũng bị một đợt nóng làm chết hơn 1000 người. Chúng ta có thể mượn hiện tượng này để có thể nói lên rằng: Hình như sức nóng đang đi thăm vòng quanh thế giới, để thử sức chiụ đựng của con người, và nó cũng mang tính báo động cho con người biết rằng: Con người sẽ bất lực trước quyền năng của Đức Chúa Trời.

         Có một số nhà khoa học cho rằng: Không tới 10 triệu năm nữa, trái đất này không còn khả năng duy trì sự sống, do mặt trời qúa nóng. Giống như một lò than, càng quạt thì sức nóng càng lên cao. Còn một số nhà khoa học khác họ lại cho rằng: Trái đất này trong tương lai sẽ không còn sự sống. Vì mặt trời quay mãi đến một lúc nào đó sẽ bị nguội lần và địa cầu này sẽ biến thành băng giá. Vì như một lò than càng quạt càng nóng, cho đến khi than đều cháy đỏ hết thì, từ-từ sẽ giảm dần rồi tắt. Khi nói về độ nóng trên bề mặt trái đất, tôi không có ý nói với qúy vị là nhiệt độ sẽ còn tăng mãi cho đến khi thế giới này chết không còn ai. Nhưng tôi muốn thưa với qúy vị là:  Nếu sức nóng của thời tiết bất thường ngày hôm nay, mà có lúc con người đã không chiụ đựng nổi, phải chết, thì trong ngày tận thế lửa sẽ thiêu đốt trái đất này còn ai sống sót đâu!

          Suy ra cho cùng, thì bất kỳ nhà khoa học nào, khi họ nghiên cứu về tương lai trái đất, có nóng hay lạnh thì cũng chẳng thành vấn đề. Nhưng giá trị ở chỗ là các nhà khoa học đều gặp nhau ở một điểm, là một ngày nào đó sự sống của loài người ở trên đất sẽ không còn tồn tại nữa. Sau khi nghe được sự việc này bạn có sự suy nghĩ gì? Thiết tưởng bạn nên dừng lại tất cả mọi tính toán. Hãy chọn lựa cho mình một trong ba nơi để đi đến, hầu tránh sự hủy diệt trong tương lai.

           Thứ Nhất : Thiên đàng do Chúa Cứu Thế Giê-xu đã sắm sẵn. Để ban cho những kẻ thuộc về Ngài, được chép trong Thánh kinh sách Ma-thi-ơ  25: 34 như sau: “ Hỡi các ngươi, được Cha ban phước, hãy đến mà nhận lấy nước thiên đàng đã sắm sẵn cho các ngươi từ khi dựng nên trời đất.”

           Thứ Hai: Thiên đàng do sự tưởng tượng của tôn giáo. Không có thật, vì chính Chúa Giê-xu đã xác định một cách rõ ràng cho toàn thế giới này qua mọi thời đại. Lời Chúa được chép trong Thánh kinh sách Giăng 3: 13 như sau: “ Chưa hề có ai lên trời , trừ ra Đấng từ trời xuống, ấy là con người vốn ở trên trời.“

           Thứ Ba: Thiên đàng của Khoa Học. Nếu bạn muốn đến nơi này, thì phải ghi tên, chờ Cơ Quan Hàng Không và Không Gian Hoa Kỳ tìm được một hành tinh có sự sống, rồi đặt cho nó một cái tên thật ngon lành, sau đó bạn sẽ chờ họ xây dựng đâu đó đàng hoàng rồi. Khi nào được chính phủ gọi tên bạn sẽ đi! Trong Thánh kinh sách Tiên tri Ê-sai  2: 22 Lời Chúa phán: “ Chớ cậy ở loài người, là loài có hơi thở trong lỗ mũi; vì họ có đáng kể gì đâu.”

            Nhiều người khi đọc báo, hay nghiên cứu sách vở về phương diện khoa học, nói về tương lai của trái đất thì họ mừng lắm. Vì con số mà các nhà khoa học đưa ra nào là 1 triệu năm, 1 tỷ năm, rồi 10 tỷ năm cho nên đâu có ai lo lắng gì. Vì biết mình đâu có sống đến ngày đó đâu mà lo cho hao hơi tổn sức.  Nhưng Đức Chúa Trời là Đấng tạo dựng nên thế giới này, thì không bao giờ Ngài đưa ra con số cả. Nhưng Ngài phán thế nào trong Thánh Kinh  sách II Phierơ 3: 7 “ Ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm. Bấy giờ các từng trời sẽ có tiếng vang rầm mà qua đi, các thể chất bị đốt mà tiêu tán, đất cùng mọi công trình trên nó đều sẽ bị đốt cháy cả.”  Qua câu Thánh kinh này, có  hai điều chúng ta muốn nói ở đây.

         Thứ nhất: Là chính Chúa Giê-xu phán rằng: Ngài sẽ đến một cách bất thình lình, có nghĩa là bất kỳ lúc nào, giờ nào,  đêm hay ngày, không ai có thể biết trước được. Ngài đến không giống như  bất kỳ một vị lãnh đạo của bất cứ quốc gia nào. Khi đến bất cứ nơi đâu cũng báo trước, để những người ủng hộ có thời gian chuẩn bị đón rước bằng những lời tung hô nồng nhiệt, hay cho những người  chống đối, chuẩn bị những lời lẽ để đả đảo vô chừng mực! Nhưng Ngài đến để phán xét thế giới này. Đem sự công bình đến trên đất.

          Sự đến bất thình lình của Chúa Giê-xu trong ngày đó, thì người vui mừng cũng không biết thời gian để tung hô Ngài, còn người chống Ngài cũng chẳng có thời gian chuẩn bị, để xua đuổi Ngài nữa đâu. Nhưng người tin Chúa thì nắm chắc rằng: Chúa muốn đến lúc nào thì tùy Ngài, Vì họ luôn luôn chuẩn vị sẵn sàng là được, vì mọi việc xảy ra chỉ trong chớp nhoáng. Thánh kinh  Sách Ma-thi-ơ đoạn 24: 27 Lời Chúa Giê-xu phán: “ Vì như chớp phát ra từ phương đông, nháng đến phương tây, thì sự con người đến cũng sẽ thể ấy.”  Nếu Đức Chúa Trời đã phán là Ngài sẽ đến như kẻ trộm, thì chúng ta hiểu ngay là Ngài sẽ đến bất thình lình. Nên chúng ta cũng phải cần biết rằng: Sự sống trong thân thể tạm bợ của mọi người , nó cũng có thể ra đi hay chuyển biến bằng cách như thế nào đó, một cách bất thình lình mà không ai biết trước được. Cho nên điều mà chúng ta cần lo nhất; là lo sự sống đời-đời của mình ngay bây giờ. Có nghĩa là mình phải đặt lòng tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu, là Đấng đã chết thay vì tội lỗi của mình với Đức Chúa Trời càng sớm càng tốt. Nếu ai bảo rằng: Bây giờ tôi chưa sẵn sàng, nếu thế thì vô cùng nguy hiểm. Vì tìm kiếm sự  giàu sang, phú qúi, danh vọng,  địa vị, là  điều qúi. Nhưng nó vẫn là hàng thứ yếu. Vì khi Chúa đến, trong tương lai mọi mọi điều gì bạn có trong thế gian này sẽ không bao giờ còn tồn tại.

          Thứ Hai: “Các từng trời sẽ có tiếng vang rầm mà qua đi, các thể chất bị đốt mà tiêu tán, đất cùng mọi công trình trên nó đều sẽ bị đốt cháy cả.” Không còn một công trình nào trên đất còn tồn tại trong ngày cuối cùng của nó. Công lao sức lực, vàng bạc châu báu đều bị thiêu hủy, vì trái đất lúc đó nằm trong sự thạnh nộ của Đức Chúa Trời bởi tội lỗi kinh khiếp của con người. Đây là một thảm hoạ vô cùng kinh khủng cho những người sống sót trên đất. Cảnh tượng trong ngày đó, không giống như hiện nay, khi một căn nhà bị cháy, người chủ nhà đứng xa-xa để nhìn căn nhà của mình. Nhưng Thánh kinh cho biết rằng: Mọi công trình đều bị thiêu hủy.

           Tận thế phải đến là điều chắc chắn, sự hủy diệt thế giới loài người bằng lửa là điều phải có. Vì Thánh kinh cho biết, trái đất này đã bị hủy diệt bằng cơn Đại Hồng Thủy một lần rồi, điều đó đã xảy ra. Và lần này thì Thánh kinh cho biết, trái đất này sẽ bị thiêu hủy bằng lửa không thể không xảy ra. Nhưng nếu thế giới này kết thúc thì đã đành rồi. Nhưng còn một số nghi thức trong tôn giáo mà hiện nay, xem ra có phần khó giải thích. Vì  những người  đã chết, linh hồn họ ở thế giới bên kia, đang nhờ vào người sống ở thế giới này! Vậy nếu sau này, thế giới tội lỗi không còn ai, thì  sự giúp đỡ đối với họ như thế nào không hiểu? Chẳng hạn như :

           1 / Những linh hồn đang ở trong lửa luyện tội, không còn ai đọc kinh xin lễ, thì biết chừng nào mới có ngày ra khỏi lửa?

           2 /  Nạn người chết rồi ở thế giới bên kia trong các tôn giáo, bắt đầu rơi vào trong thời kỳ đói khổ, kể cả những người mới chết sau này nữa. Vì không ai trên đất còn sống để cúng cơm, hay làm giỗ cho ai, thì họ sống bằng cách nào?

           3/ Tiền âm phủ không còn in nữa, và cũng chẳng ai còn sống để gởi tiền xuống dưới đó. Vậy người chết trong các tôn giáo lấy gì xài. Rồi trên thế giới không ai sản xuất đồ hàng mã nữa, thì lấy máy giặt máy sấy, TV, tủ lạnh, xe hơi ở đâu mà  gởi xuống âm phủ? Thật tức cười chứ!

          4 / Số phận của Ông táo, và các Thần, không biết các tôn giáo sẽ tính thế nào? Vì đâu có ai còn sống để giúp đưa ông Táo về trời, rồi các thần sẽ ẩn núp ở đâu? Nếu tất cả các thần và ông Táo cùng nhau ở lại dưới đất này, thì  làm sao gánh chịu đại nạn được? Điều gì Kinh thánh không dạy, mà con người tự làm, thì chẳng ai giải thích được, có nghĩa là: Mình tự lừa dối mình, khiến gây khó khăn cho mình, để rồi mình không có cách nào trả lời được!  Nhưng có hai sự việc, chúng ta biết một cách chắc-chắn, sau khi thế giới này kết thúc đó là:

          1 / Sa-tan và ma qủy thất nghiệp hoàn toàn, vì không còn mê tín dị đoan, hay bùa phép trên đất nữa. Sau đó nó sẽ phải đối diện với một tương lai vô cùng kinh khủng. Mà Thánh kinh đã báo trước, trong sách Khải Huyền đoạn 20: 10 Lời Chúa phán: “ Còn ma qủy là đứa đã dỗ dành chúng, thì bị quăng xuống hồ lửa và diêm, trong đó đã có con thú và tiên tri giả rồi. Chúng nó sẽ chiụ khổ cả ngày lẫn đêm cho đến đời-đời.“

           2 / Thời kỳ vàng son của thần tượng cũng không còn. Vì bị ngọn lửa thạnh nộ của Đức Chúa Trời do tội lỗi của loài người tạo nên đã thiêu hủy tất cả. Còn những người thờ hình tượng thì Đức Chúa Trời cho biết là số phận của họ rất kinh khiếp được ghi trong Kinh thánh sách Thi thiên 115 : 8 Lời Chúa phán: “ Phàm kẻ nào làm hình tượng và nhờ cậy nó, đều giống như nó.“ Nhưng ngay bây giờ, nếu ai quay trở  về đặt niềm tin với  Đức Chúa Trời, thì sẽ tránh được điều đó. Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên chúng ta, chúng ta nhờ cậy Đức Chúa Trời là đúng và phước hạnh chứ? Vì người ta thường nói Trời ban, Trời cho, Trời nuôi. Chứ đâu có ai nói hình tượng ban, hình tượng cho, thần tượng nuôi bao giờ, tất cả mọi người chúng ta đều đồng ý chứ? Nhưng thế sao lại không thờ Đức Chúa Trời mà lại thờ thần tượng, hình tượng là thế nào?

         Chính Đức Chúa Trời cho chúng ta biết, là ngày của Chúa đến rất kinh khủng, được Thánh kinh ghi lại trong sách Sô-phô-ni 1 : 15 Lời Chúa phán: “ Ngày ấy là ngày thạnh nộ, ngày hoạn nạn và buồn rầu, ngày hủy phá và hoang vu, ngày tối tăm và mù mịt, ngày mây và sương mù.” Ngày ấy là ngày đau buồn và khốn khổ cho toàn thế giới này, chứ không phải là ngày vui. Nhưng cũng trong ngày đó, những người Cơ đốc phải hiểu ngược lại, đó là ngày vui của những người tin nhận Chúa Cứu Thế Giêxu. Tại sao vui? Vì những người đó đã bằng lòng đặt đức tin mình nơi  Chúa Cứu Thế Giê-xu, là những người đã được Ngài chết thay cho  trên thập tự giá. Nên tội lỗi giữa họ với Đức Chúa Trời đã được xoá  bỏ và họ bằng lòng chỉ thờ phượng một mình Ngài, nên đã nhận được lời hứa của Ngài đó là : “ Ai tin ta thì được sự sống đời đời.“ Bây giờ họ đã thấy Đức Chúa Giê-xu bằng con mắt thật, và thực sự sống với Ngài bằng sự sống đó trên thiên đàng đời đời. Ngày đó cũng là ngày giải quyết tất cả mọi sự mong đợi của những người tin Chúa, thoát khỏi cảnh khổ những ngày sống tạm trên đất, để bước vào một ngày phước hạnh, một ngày hoàn toàn mới mẻ, một ngày mà họ không bao giờ còn phải đối diện với sự buồn rầu và đau khổ nữa. Ngày đó đã được Thánh kinh ghi lại trong sách Khải huyền 21: 4 như sau: “ Ngài sẽ lau ráo hết nước mắt khỏi mắt chúng, sẽ không có sự chết, cũng không có than khóc, kêu ca hay là đau đớn nữa. Vì những sự thứ nhất đã qua rồi.”

Qúy vị thân hữu qúi mến.

           Người trong Chúa không đi tìm sự sống đời-đời, hay niềm vui nơi đời sau một mình. Vì nếu ai có đời sống và sự suy nghĩ như thế thì Thánh kinh cho là ích kỷ. Cho nên người tin Chúa đã rao Tin lành khắp mọi nơi, và để thực thi Đại mạng lệnh của Chúa Cứu Thế Giê-xu, hiện nay Tin lành đã được lan truyền khắp thế giới. Đây là “Đạo Của Trời.” Chính Chúa Giê-xu Christ Ngài là Đạo. Cho nên Tin lành không phải là một tổ chức do con người sáng lập ra giống như các tôn giáo. Cũng chẳng phải là Đạo do quốc gia nào lập nên, bạn hãy đến với Chúa Giê-xu Ngài đang chờ đợi bạn. Trong Thánh kinh sách Giăng 6: 37 Chúa Giê-xu phán: “ Phàm những kẻ Cha cho ta sẽ đến cùng ta, kẻ đến cùng ta thì ta không bỏ ra ngoài đâu.“

          Đành rằng trong thế giới ngày nay, số người từ chối sự sống đời-đời, bình an, phước hạnh, và thiên đàng đời sau không phải là ít. Nhưng nghĩ cho cùng, nếu ai quyết định như thế thì điều đó chẳng khác nào; một người quyết định vứt bỏ hết vàng bạc, châu báu qúy giá của mình, mà chỉ cần giữ lại những đồ giả thôi. Vậy thì thật là vô lý, thiết tưởng ai chưa có niềm tin nơi Chúa Giê-xu thì phải xem lại điều này.

           Nếu trên thực tế chúng ta đã biết chắc-chắn rằng: Mọi người đều phải trải qua sự chết, mà không ai tránh khỏi được, thì thế giới tội lỗi này chắc-chắn cũng phải trải qua sự trừng phạt, mà không ai có thể thay đổi được. Nhưng chúng ta đừng lo cho thế giới này, mà hãy lo cho linh hồn của chính mình. Vì khi bạn quyết định tin Chúa Giê-xu, thì Chúa Cứu Thế Giê-xu biến đổi cuộc đời bạn, Ngài biến đổi con người bề trong của bạn chứ không biến đổi thân thể của bạn đâu. Và sau khi tin Chúa, chính bạn được cứu khỏi thế giới này trong ngày tai họa,  chứ không phải Ngài cứu thế giới này. Cho nên thế giới này cứ chờ đợi cho  đến ngày bị thiêu hủy, nhưng con người bạn thì không chờ đợi đến ngày ấy mới được cứu. Nhưng đã được cứu ngay sau khi tuyên xưng niềm tin của mình với Ngài.

           Trên thế giới này, mỗi ngày có hàng triêu người qùy gối để cầu nguyện cho những người chưa tin Chúa, sớm lắng nghe lời kêu gọi của Chúa để mau mau ăn năn mà quay trở về, để tội được tha linh hồn được cứu. Có thể bạn sẽ đặt một câu hỏi: Tại sao những người tin Chúa lại đi làm một việc mà những người khác không yêu cầu mình làm? Người tin Chúa Giê-xu khó có thể trả lời cho bạn câu hỏi này. Nhưng nếu bạn cầm được cuốn Kinh Thánh để đọc Lời của Đức Chúa Trời, thì bạn sẽ nhận được câu trả lời thật đầy đủ cho câu hỏi ấy. Người rao truyền Lời của Đức Chúa Trời không vì lợi ích của Đạo Đức Chúa Trời. Cũng chẳng phải lợi ích cho những người đã tin Đức Chúa Trời. Nhưng xin bạn hãy hiểu ngược lại. Vì đó là lợi ích cho chính linh hồn của bạn. Vì ai cũng mong muốn bạn tin nhận Chúa Giê-xu. Vì sau khi tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-Xu, chính bạn nhận được sự sống đời đời ngay trong đời này, để tương lai sống với Chúa đời-đời nơi thiên đàng đời sau. Amen .

Servant  Elijah  Nghiem

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.