Phủ Một Màu Tang

1,407 views

Công Bố Phúc Âm

Halloween

Đề tài

Phủ Một Màu Tang

          Nhà nước Hồi giáo cực đoan ISIS, ISIL, là tên của một tổ chức khủng bố vô cùng dã man, đang leo thang. Chúng đi tới đâu, phủ màu tang tóc đến đó. Đa số, chúng mặc đồ đen, bị mặt, có người vẽ hàm răng phía trước khăn bịt miệng, đó là dấu hiệu tử thần, để phô trương sự tàn ác của kẻ làm tay sai cho loài qủi dữ, và cũng khiến cho người ta không nhận diện được chúng là ai. Chỉ khi nào chúng bị phanh thây trên trận địa, thì bộ mặt khát máu của chúng mới được phơi bày.

       Bạn đã có lần nào được chiêm ngưỡng dung nhan của kẻ ác chưa? Hãy bật truyền hình lên, đến mục tin tức, nói về tội ác của chúng, hay vào trong youtube thì sẽ thấy- chúng đền tội, thây vương vãi khắp nơi, do Hoa-Kỳ và liên minh đã ra tay trừng trị chúng. Những kẻ thuộc Nhà Nước Hồi giáo dã man, luôn cầm súng trên tay, cầm dao hay mã tấu, đứng trước những người mà hắn cho là kẻ thù- thì tay luôn-luôn loay hoay muốn bóp cò, và xoay chuyển vũ khí với một thái độ giận dữ, khát máu, muốn thể hiện hành động giết người ngay tức khắc như: bắn, chặt hay chém đầu, hầu kết thúc mạng sống những người không thuộc về tổ chức của chúng một cách vô cùng dã man.

     Tổ chức Hồi giáo cực đoan đang chiêu mộ nhiều cá nhân gian ác trên khắp thế giới. Những con người này chẳng phải thuộc loại ăn lông ở lỗ, sống trong hang động, tại nơi chân trời góc biển nào đó xa xôi lắm, trong rừng thiêng nước độc, và bản tính đang lần hồi bị đồng hóa với loài thú dữ ở chốn sơn lâm! Không. Họ là những người đang ở trong những quốc gia tự do, có một trình độ dân trí rất cao như: Anh Quốc, Pháp quốc Hoa-Kỳ  v….v…. Nhưng rất tiếc, sự hiểu biết trong một quốc gia văn minh dạy cho, mà những con người này đang sở hữu, không đủ để giúp họ có thể phân biệt được; đâu là người, đâu là thú, đâu là thiện, đâu là ác! Đến nỗi, họ nhìn đồng loại mà không thể nhận diện được- là những người cùng loài với mình! Có một điều lạ, có thể chúng ta chưa từng để ý đến . Ấy là, khi con sư tử gặp người thì vồ lấy, đó là lẽ đương nhiên, vì nó biết con người không phải là đồng loại với nó, cho nên nó tấn công là phải rồi. Nhưng ISIS thì lại đi giết những người cùng loài với mình! Phải chăng cái nhìn của những con người dã man và độc ác thuộc tổ chức này, thua xa cái nhìn của loài thú dữ? Vì  những người thuộc tổ chức dã man này, nhìn người khác ngoài tổ chức mình, lại không thể nhận biết được họ cũng là loài người giống như mình, nhưng lại tưởng họ là những hình nộm bằng rơm, dùng để luyện tập sự dã man! Thiết tưởng cũng chẳng có lạ gì, vì trong Thánh Kinh sách Giê-rê-mi 13: 23 Lời Chúa đã dạy: “ Người Ê-thi-ô-bi có thể đổi được da mình, hay là con beo đổi được vằn nó chăng? Nếu được, thì các ngươi là kẻ làm dữ quen rồi, sẽ làm lành được.”

       Khi đề cập đến phương diện gian ác này, chúng ta không thể quên được ngày Halloween mà nhiều người thường nôm-na gọi là ngày lễ ma, được tổ chức vào tháng mười hàng năm tại Hoa-Kỳ!  Đó là ngày lễ dành cho những người có tấm lòng ngưỡng mộ, và yêu thương ma qủi. Lễ ma là ngày dành cho ma quỉ, thuộc ác thần Sa-tan, kẻ chuyên cướp linh hồn con người, và trao tai họa cùng sự chết- cho những ai quan tâm, và thân thiện, ao ước được rước ma quỉ vào nhà, để nhờ nó phủ một màu tang chế trong gia đình của mình, vì nó được mệnh danh là thần chết, nó đang đứng đằng sau đội quân dã man, với danh xưng Nhà nước Hồi Giáo dã man, hay còn gọi là  ISIS!

     Ma qủi, thuộc bè lũ Sa-tan, kẻ khủng bố thể xác và tâm linh, đã cướp linh hồn của những người chưa tin Chúa Giê-xu, hay đã tin Chúa Giê-xu, nhưng quay lưng để thờ hình tượng tà thần, hầu đưa những người ấy vào danh sách đau khổ đời-đời. Thế mà con người lại thích hình dung ác thần- qua những tượng ma cốt qủi rất đáng sợ, do nhiều cơ sở thương mại- sản xuất trình làng mẫu mã hàng năm trong ngày oan nghiệt này. Những qủi tượng, được điểm tô màu sắc tối đen giống như ISIS, hầu tạo cảm giác mạnh, đang được các nhà sản xuất thi nhau cho ra đời bằng nhiều kiểu dáng ghê rợn mang tính sáng tạo thuộc âm phủ, mà vô số người đã mua về đặt trong nghĩa địa tự tạo tại nhà mình, hầu khi nhìn vào, dâng lên cảm giác thích thú như là qủi Sa-tan đang thật sự cư ngụ trong gia đình ấm cúng của mình vậy! Quỉ tượng cũng mặc đồ đen, đội nón đen, tay cầm lưỡi hái tử thần, hàm răng thì màu trắng nhô ra, mà người ta gọi là tử thần, hay ác thần, đang hoành hành dữ dội khắp mọi nơi. Phải chăng, thân xác của những người vô tội, gục ngã khắp nơi trên thế giới, và máu của họ đang nhuộm đỏ trên từng tấc đất của một số quốc gia cũng từ nơi ma qủi, Sa-tan hành động qua bàn tay của những con người ác-mà ra nông nỗi ấy, chẳng lẽ chưa đủ mạnh, để có thể cảnh tỉnh được hàng triệu người dân thuộc quốc gia Hoa-Kỳ có trình độ dân trí đáng khâm phục hay sao? Thiết tưởng, mọi người hãy dành cho nhà sản suất hình ma tượng qủi yên phận với nghề nghiệp của họ để chờ ngày phá sản. còn mình thì đừng nhúng ta vào. Bạn nên đặt cho chính bạn một câu hỏi: “ Thế gian có nhiều cách đặt ra để dụ dỗ, hầu làm thiệt hại đến cả thể xác và linh hồn mình, nhưng tại sao về phần mình, lại thiếu hiểu biết đến độ- giúp họ để hại mình được thành công là sao?”

     Tôi xin phép để có thể đặt với bạn một câu hỏi: Hiện nay bạn là người đang theo tổ chức tâm linh nào? Giả sử, nếu bạn trả lời, là bạn đang theo một tổ chức nào đó, và sở dĩ  bạn có  tấm lòng “yêu thương ma qủi” để rước nó vào nhà, là do tổ chức đó dạy cho. Nếu vậy thì tôi xin hỏi tiếp bạn: Bất cứ tổ chức tâm linh nào đang hiện diện trên thế giới này dạy cho con người, thì điều họ dạy đó, có giá trị hơn Đức Chúa Trời là Đấng đã dựng nên vũ trụ và chính chúng ta , dạy cho chúng ta không? Chính Ngài đã phạt thiên sứ trưởng tên là  Lu-ci-phe thành qủi Sa-tan vì tội kiêu ngạo, điều đó đã được ghi lại trong Thánh Kinh là Lời của Đức Chúa Trời. Và Lời Ngài đã dạy cho chúng ta biết rằng: Nó là kẻ tột cùng của sự gian ác, cho nên bạn phải chống lại nó và tránh xa nó. Như trong Thánh Kinh sách sách Gia-cơ 4: 7 Lời Chúa dạy: “ Hãy phục Đức Chúa Trời, hãy chống trả ma qủi thì nó sẽ lánh xa anh em.” Vậy tại sao bạn không chống nó mà bạn lại đi mời gọi nó? Chẳng lẽ đội quân Hồi giáo dã man nhìn những người ngoài tổ chức họ, họ không thể nhận biết được là những người cùng loài. Thì bây giờ, những người thích lân la với ma qủi, chẳng lẽ những người ấy nhìn ma qủi lại tưởng cùng loài với mình hay sao?

    Giả sử, nếu bạn hỏi tôi: Tại sao có nhiều người lại thích rước ma qủi vào trong nhà nhân ngày lễ được gọi là Halloween- khi mà quốc gia Hoa-kỳ này đã dành một ngày để tôn vinh nó? Câu trả lời cho bạn, là trong Thánh Kinh sách Giăng 8:44 Lời Chúa dạy: “ Các ngươi bởi cha mình là ma qủi mà sanh ra, và các ngươi muốn làm nên sự ưa muốn của cha mình. Vừa lúc ban đầu, nó đã là kẻ giết người, chẳng bền giữ được lẽ thật, vì không có lẽ thật trong nó đâu. Khi nó nói dối, thì nói theo tánh riêng mình, vì nó vốn là kẻ nói dối, và là cha của sự nói dối.”

     Qua câu hỏi của bạn, bất chợt, tôi có sự suy nghĩ thoáng qua, và tự đặt cho mình một câu hỏi: Chẳng lẽ có ai đó cho tôi là người theo Chúa Giê-xu nên công kích ma qủi, vì Chúa Giê-xu khi còn tại thế đã từng trừng phạt nó? Và cũng chính vì lý do đó, mà tôi đã trở thành người nói xấu ma qủi, cho nên tôi được vô số người thích ma qủi, xếp tôi vào loại người không có lòng tốt đối với ma quỉ chăng? Có lẽ nào mà tôi lại không nhìn thấy hàng tỷ người trên thế giới thích nó, chứ có phải là hiếm hoi đâu. Nếu ma qủi không dễ thương thì tại sao người ta lại qúi mến?  Nếu ma qủi không tốt, thì tại sao người ta lại rước vào nhà?

      Giả sử, nếu bạn lý luận như thế, thì tôi xin phép được hỏi bạn: Có khi nào bạn lại giữ lập trường của mình để qủa quyết rằng: Dù bất cứ món ăn nào đó đã bị hư, nhưng nếu món ăn đó do một nhà hàng nổi tiếng thế giới nấu, cho nên, khi ăn món thực phẩm hư đó, vẫn ngon và bổ hơn một món ăn mới nấu của một quán ăn bình dân không? Chắc câu trả lời của bạn là không bao giờ lại có sự chấp nhận dại dột như thế chứ? Vậy thì theo bạn, khi nói đến ma qủi, thì nó có cái gì tốt để cho con người tôn vinh nó không? Tôi không biết ai đã truyền đạt cho bạn -ma qủi là tốt, hay là ông bà mình chết đi có khi trở thành ma qủi, cho nên phải cần đón ma qủi vô nhà! Vậy thì người dạy bạn đã thuộc về ma qủi, và nếu tập thể nào đó dạy cho bạn như thế, thì tập thể đó cũng đã thuộc về nó, và nếu bạn chấp nhận và thực hành như điều họ dạy, thì bạn là người cũng chẳng được loại trừ.

     Bạn cứ nghĩ xem, tất cả mọi người dù theo tôn giáo nào mặc dầu, ai cũng muốn sau khi chết được về “cõi trên” chứ không ai muốn về  “cõi dưới”. Nhưng lạ thay, khi còn sống thì không thờ Đấng hằng sống ở trên thiên đàng, không mời Đấng ngự ở trên trời vô nhà, mà cứ đi làm bạn với tử thần ở dưới, rồi mời vô nhà-xây dựng nghĩa địa tại gia cho nó ở, thì làm sao có hy vọng sau khi chết được về “cõi trên” gặp Đức Chúa Trời?

    Trong Thánh Kinh sách Giăng 14: 1-2 Lời Chúa phán với những người tin theo Ngài : “ Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ, khi Ta đã đi và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, Ta sẽ trở lại đưa các ngươi đi với Ta, hầu cho Ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó.”  Có một nguyên tắc bất di bất dịch, mà bạn không thể phủ nhận được. Đó là khi cha mẹ sanh con ra, thì đứa con đó sẽ được cha mẹ nuôi dưỡng, ở trong nhà cha mẹ. Khi lớn lên lập gia đình, dù ở riêng, nhưng lúc nào cũng tỏ lòng biết ơn cha mẹ mình. Trong cuộc sống, nếu có phải trải qua nghịch cảnh nào đó, thì cha mẹ vẫn là người nâng đỡ tinh thần mình một cách đáng kể. Chính vì lẽ đó mà ca dao tục ngữ Việt Nam có câu: Có cha có mẹ thì hơn, không cha không mẹ như đờn đứt dây.” Khi nói về đời sống thuộc thể thì đã quan trọng như thế. Nhưng khi đề cập đến phương diện tâm linh thì thế nào? Ngoài Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên và yêu thương con người, thì các thần trong thế gian, không thần nào có liên hệ gì đến con người đâu mà bạn có thể hy vọng nhận được tình yêu thương của họ? Trong Thánh Kinh sách Giê-rê-mi 51: 18 Lời Chúa cho biết: “ Những thần tượng chỉ là hư không, là việc phỉnh dối, đến ngày thăm phạt sẽ bị diệt mất cả.”

     Hiện nay, cả thế giới đang choáng váng vì bệnh dịch Ebola, đã có hàng ngàn người chết tại Tây Phi. Con vi khuẩn chết người này đang làm đảo điên thế giới, và người ta lo sợ, nếu không kềm chế được sự lây lan của nó, thì tương lai một trận đại dịch sẽ xảy ra trên toàn cầu, và hậu qủa thì không thể nào lường được! Vậy nếu được hỏi: Bạn có thích con vi khuẩn Ebola không? Chắc-chắn câu trả lời là không chứ. Vì nó đem sự chết cho đời sống con người. Nhưng con qủi Sa-tan xem ra nguy hiểm hơn nhiều, vì nó đem sự chết đến cho cả linh hồn lẫn thể xác của bạn. Nhưng sao bạn lại thích nó? Bạn có biết rằng, khước từ Đức Chúa Trời làm bạn với ma qủi, thì sau khi trút hơi thở cuối cùng trên đất này, bạn phải ở đời-đời nơi hoả ngục nơi đời sau, vậy tại sao bạn không sợ? Bạn tin lời ai dạy cho, đến nỗi mà bạn qúi Sa-tan mà phó cả linh hồn cho nó? Tại sao bạn cứ tìm người để bạn tin, mà bạn lại không tin Chúa Giê-xu? Trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 16 Lời Chúa cho biết: “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, nên đã ban Đức Chúa Giê-xu Christ xuống trần, hầu cho hễ ai tin Chúa Giê-xu thì không bị hư mất mà được sự sống đời-đời.”

    Nếu được hỏi: Bạn sống trong một thế giới do Đức Chúa Trời tạo dựng, và con người bạn do Đức Chúa Trời dựng nên, thuộc về quyền sở hữu của Đức Chúa Trời, vậy thì bạn đã có diễm phúc đón nhận tình yêu thương của Đức Chúa Trời chưa? Câu hỏi này có hai phần để trả lời:

1/ Về đời sống thuộc thể.

       Mọi người đã và đang hiện hữu trong thế giới này, và những gì con người có, con người hưởng thụ, đều do từ nơi sự ban cho của Đức Chúa Trời mà đến. Và chúng ta cũng phải khẳng định, là chẳng có con người nào có thể tự làm ra, và cũng chẳng có thần nào dám nói mình dựng nên vô số những vật thực hiện có mà ban cho con người. Để chứng minh điều ấy, chúng ta thấy trên thực tế, hàng ngày, các thần được con người cung phụng cho, mà nếu đã như thế thì con người nhận được gì từ nơi sự ban cho của các thần? Nếu bạn mở Thánh Kinh trang đầu của sách Sáng thế ký 1: 1 Bạn sẽ thấy câu mở đầu của Thánh Kinh là gì? “ Ban đầu, Đức Chúa Trời dựng nên trời đất”. Nhưng có vô số người không thờ Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên trời đất, nhưng tạo ra thổ thần để thờ. Nguyên nhân dẫn đến sự sai trật này là do đâu? Do Sa-tan và ma qủi xúi dục mà đến. Vậy thì nếu được hỏi: Muốn vô hiệu hóa sự xúi dục của Sa-tan con người phải làm gì? Xin trả lời: Phải tin Chúa Giê-xu và thờ phượng Đức Chúa Trời.

 2/ Phương diện tâm linh.

    Đức Chúa Trời dựng nên loài người có linh hồn. Trong Thánh Kinh sách Sáng thế ký 2: 7  cho biết rằng: “Giê-hô-va Đức Chúa Trời bèn lấy bụi đất nắn lên hình người, hà sanh khí vào lỗ mũi; thì người trở nên một loài sanh linh.” Mà khi đã nói tới linh hồn thì bất diệt, mà linh hồn thì ở trong thân thể. Nếu khi nào ai đó trút hơi thở cuối cùng, thì thân thể là đất sẽ trở về cát bụi, còn linh hồn do nơi Đức Chúa Trời ban sẽ trở về nơi bàn tay quyền năng của Ngài. Cho nên trong Thánh Kinh sách Truyền đạo 12: 7 Lời Chúa cho biết: “ Bụi tro trở vào đất y nguyên như cũ, và thần linh trở về nơi Đức Chúa Trời là Đấng ban cho nó.” Nhưng linh hồn về nơi Đức Chúa Trời để làm gì? Có hai trường hợp cụ thể, chúng ta nên nhớ: 1/ Nếu người tin Chúa Giê-xu và thờ phượng Đức Chúa Trời thì sau khi tắt hơi Chúa đưa về thiên đàng. 2/ Người khước từ niềm tin vào Chúa Giê-xu và từ chối thờ phượng Đức Chúa Trời, thì chờ ngày phán xét để đón nhận hình phạt đời-đời mà mình đã chọn khi còn sống. Bạn đừng bao giờ đặt niềm tin vào bất kỳ tổ chức tâm linh nào. Vì bất cứ ai trên cõi đời này, dù được loài người tôn vinh lên cỡ nào đi nữa, mà cũng không thể giúp bạn đừng chết. Thì sau khi bạn đã chết, cũng chẳng có tổ chức tâm linh nào có thể giúp bạn để đừng khổ! Trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 36 Lời Chúa Giê-xu phán: “ Ai tin Ta thì được sự sống đời-đời. Ai chẳng chiụ tin ta thì không được sự sống đâu, nhưng cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy. Chúa Giê-xu đã giáng thế chết thay cho bạn trên thập tự giá. bạn hãy tin Chúa Giê-xu để tội được tha linh hồn được cứu. Trong Thánh Kinh sách Rô-ma 8: 1 Lời Chúa hứa: “ Cho nên hiện nay  chẳng còn có sự đoán phạt nào cho những kẻ ở trong Chúa Giê-xu Christ.” Amen.  

Servant  Elijah  Nghiem 

 

 

 

 

     

        

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.