Sắm Áo Về Trời

1,710 views

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Sắm Áo về Trời

       Trong Thánh Kinh sách Khải Huyền 3:18 Lời Chúa Giê-xu phán:“ Ta khuyên ngươi hãy mua vàng thử lửa của ta, hầu cho ngươi trở nên giàu có; mua những áo trắng, hầu cho ngươi được mặc vào, và điều xấu hổ về sự trần truồng ngươi khỏi lộ ra; lại mua thuốc xức mắt để thoa mắt ngươi, hầu cho ngươi thấy được.”

      Trên thế giới bất cứ quốc gia nào cũng đều có thủ đô, và vô số những thành phố lớn nhỏ. Những trung tâm điểm này đối với những quốc gia văn minh tên tuổi, thì khu thương mại luôn luôn được xây dựng với những kiểu kiến trúc tân kỳ rất đẹp mắt, lịch sự và sang trọng. Trong số những cửa hàng bán đồ đủ loại; thì cũng có những khu vực bán trang phục nam nữ. Những cửa hàng sang trọng nối đuôi nhau, quảng cáo những loại quần áo thời trang mang nhiều màu sắc, kích cỡ, và thường thì những nơi bán quần áo xem ra là đông người hơn cả. Trong Thánh Kinh sách I Ti-mô-thê 6:7 Lời Chúa phán :“ Vả sự tin kính cùng sự thoả lòng ấy là một lợi lớn. Vì chúng ta ra đời chẳng hề  đem gì theo, chúng ta qua đời cũng chẳng đem gì theo được. Như vậy miễn đủ ăn đủ mặc thì phải thoả lòng.” Nhưng mà xem ra thì cuộc đời của mỗi chúng ta có hai phương diện quan trọng nhất gắn liền với đời sống, mà không ai có thể thiếu được trong một cuộc đời: Thứ nhất là: Ăn. Thứ hai là: Mặc.

           Nói về ăn, thì người Việt-Nam mình thường nói rằng: Ăn để mà sống, chứ có ai nói sống để mà ăn bao giờ đâu. Nhưng mà nói đến ăn thì rất là phức tạp: sáng ăn món này, chiều ăn món khác, cứ phải thay đi đổi lại suốt cả cuộc đời. Dân tộc này có nhiều món ăn không giống như dân tộc khác. Quốc gia này lại có vô số món ăn khác với quốc gia kia. Nếu mà ngồi kể ra, thì chẳng biết đến bao giờ mới hết được những món ăn hiện diện trên thế giới này. Nhưng còn mặc; thì cũng vô số kể. Xem ra thì dân tộc nào mặc dầu, mỗi người dù giàu hay nghèo, sang hay hèn, cũng phải sắm cho mình đủ ba loại áo trong một cuộc đời thì mới gọi là trọn vẹn. Vì  trong ba loại aó đó có một loại áo rất đặc biệt, nếu ai thiếu thì kể như con đường đi về thế giới đời-đời nơi đời sau sẽ vô cùng rùng rợn và khốn khổ. Đó không phải là áo giáp, mà là áo thuộc linh. Bây giờ chúng ta thử lướt sơ qua để tìm hiểu ba loại áo này có đặc tính như thế nào:

 Thứ nhất: Đó Là Loại áo che thân.

           Loại áo này mang đủ màu sắc và kiểu cách khác nhau. Ở tại Hoa-kỳ, quần aó thì xem ra vô số kể, có cả hàng trăm loại, và giá cả cũng khác nhau nữa. Có người mặc chiếc áo trị giá chỉ từ 5 cho đến 7 đô-la. Nhưng cũng có người mặc những chiếc áo trị giá cả hàng chục ngàn đô-la là chuyện cũng bình thường với họ. Chiếc áo mắc tiền như thế này khi mặc vào thì mọi người nhìn vào người ấy coi có vẻ sang trọng lắm.

          Chiếc áo che thân đắt tiền được khoác lên người nào thì  nhìn người đó lộng lẫy hẳn lên, vì màu sắc và sự cắt xén thêm bớt do bàn tay sáng tạo của nhà tạo mẫu, cho nên nó  đã nâng giá trị bề ngoài của con người một cách hào nhoáng. Nhưng thân thể và con người bề trong là phần tâm linh thì không hề thay đổi gì cả. Vì nó chỉ là loại áo che thân bên ngoài mà thôi.

            Trong cuộc sống của một đời người, chúng ta phải thừa nhận rằng, mình thay đổi không biết bao nhiêu là bộ áo. Cho nên có người đã nói rằng: “ Thay đổi như thay áo.” Như vậy mà  có người đến cuối đời cũng không hiểu là tại sao mình lại  phải mang cái loại áo che thân này suốt cả đời mới lạ chứ. Bởi vì không mặc nó thì không được, kỳ qúa đi! Mà mặc nó thì cũng chẳng hiểu là tại sao mình phải mặc. không biết nó xuất phát từ đâu, nguyên nhân nào đã dẫn nó đến để bám chặt một cách hợp lý, hợp lệ trên thân thể của mình suốt cả đời; mà mình lại không hề biết nó. Nhưng lại không bao giờ ghét, mà lại rất thích. Không bao giờ cảm thấy chán, nhưng lúc nào cũng rất là cần.

            Bây giờ mình phải tuy tìm nguồn gốc của nó, để hiểu nó cho bằng được chứ? Chẳng lẽ cả mấy chục năm nó đeo theo mình mà mình không biết tại sao, mà mình lại chấp nhận nó một cách vui vẻ, mà cũng chẳng ai dám xua đuổi hay từ chối nó thì thật là vô lý qúa phải không thưa qúy vị? Trong Thánh Kinh sách Sáng-thế-ký Lời Đức Chúa Trời cho chúng ta biết về gốc tích của sự tạo dựng vũ trụ, cây cối, các loài động vật, và sự tạo dựng loài người .v…v…Trong đó có người Nam và người Nữ. Sáng Thế Ký 2:8 Lời Đức Chúa Trời cho biết rằng: “ Đoạn Giê-hô-va Đức Chúa Trời lập một cảnh vườn tại Ê-đen ở về hướng Đông, và đặt người mà Ngài vừa dựng nên ở đó. Giê-hô-va Đức Chúa Trời khiến đất mọc lên những cây đẹp mắt , và trái thì ăn ngon ; giữa vườn lại có cây sự sống cùng cây biết điều thiện và điều ác…. 16 .. Rồi Giê-hô-va Đức Chúa Trời phán dạy rằng : Ngươi được tự do ăn hoa qủa các thứ cây trong vườn , nhưng về cây biết điều thiện và điều ác thì chớ hề  ăn đến vì một mai ngươi ăn chắc sẽ chết.”.

          Trong Thánh Kinh sách Sáng Thế Ký đoạn 3 cho chúng ta thấy một sự bi thảm nhất . Ấy là khi  A-đam và E-va bị Sa-tan dụ dỗ, khiến ông bà cãi lời Đức Chúa Trời mà ăn trái cấm đó, Thánh Kinh đoạn 3 :6 ghi rằng: “ Người Nữ thấy trái của cây đó bộ ngon, lại đẹp mắt và qúi lại để mở trí khôn, bèn hái ăn, rồi trao cho chồng đứng gần mình, chồng cũng ăn nữa. Đoạn mắt hai người đều mở ra, biết rằng mình loã lồ, bèn lấy lá cây vả đóng khố che thân. Lối chiều nghe tiếng Đức Giê-hô-va đi ngang qua vườn, A-đam và vợ ẩn mình giữa bụi cây, để tránh mặt Giê-hô-va Đức Chúa Trời. Giê-hô-va Đức Chúa Trời kêu A-đam mà phán hỏi rằng: Ngươi ở đâu? A-đam thưa rằng: Tôi có nghe tiếng Chúa trong vườn, bèn sợ, bởi vì tôi loã lồ, nên đi ẩn mình…21 … Giê-hô-va Đức Chúa Trời lấy da thú kết thành áo dài cho vợ chồng A-đam và mặc lấy cho.”

          Hiện nay có một số người trong chúng ta về thăm quê  hương. Bắt gặp có một vài tiệm may mang tên A-đam. Ý nói là nhà may này có những người thợ lâu đời kinh nghiệm do A-đam truyền kinh nghiệm lại để may áo che thân phục vụ cho mọi người rất là vừa ý. Trong Thánh Kinh sách Rô-ma 5:12 Lời Chúa phán: “ Cho nên, như bởi một người mà tội lỗi đã vào trong thế gian, lại bởi tội lỗi mà có sự chết, thì sự chết đã trải qua hết thảy mọi người là như vậy, vì mọi người đều đã phạm tội.” Chính vì mỗi chúng ta khẳng định mình là người đã phạm tội với Đức Chúa Trời, cho nên mọi người đều mặc áo che thân. Và xem ra trên thực tế, các lãnh đạo tinh thần trong các tôn giáo; còn mặc nhiều lớp hơn là người bình thường nữa! Vậy chiếc áo che thân là một dấu hiệu thường xuyên báo cho mỗi người trong chúng ta biết rằng: Chúng ta thuộc dòng dõi  A-dam và Eva, là dòng dõi  phạm nguyên tội với Đức Chúa Trời.

Thứ hai: Loại Áo  Trắng Dành Cho Linh Hồn .

            Loại áo trắng này không phải là loại áo được làm từ cây bông vải, hay các loại chất liệu khác được nhuộm màu trắng, do sự chế tạo của loài người dưới trần thế này. Cho nên nó không phải là loại áo che thân. Mà loại áo này chỉ dùng để mặc vào linh hồn những tội nhân, sau khi đã tuyên xưng đức tin, tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đấng đã hy sinh vì tội lỗi của chính mình trên cây thập tự. Nếu ai tiếp nhận sự hy sinh của Ngài về cho bản thân mình, thì người ấy được Chúa tuyên bố là người trắng án, được mặc áo trắng là dấu hiệu của sự tha thứ, huyết vô tội của Chúa Cứu Thế Giê-xu đã làm sạch tội người ấy. Người ấy đã nhận sự sống đời-đời. Tên đã được ghi nơi thiên đàng vĩnh cửu ở trên trời. Trong Thánh Kinh sách Tiên-tri Ê-sai 3 :13 Lời Chúa phán: “ Đức Giê-hô-va phán: “Bây giờ hãy đến, chúng ta biện luận cùng nhau. Dầu tội các ngươi như hồng điều cũng sẽ trắng như tuyết, dầu đỏ như son sẽ trở nên trắng như lông chiên.”

          Tất cả những người mặc áo che thân muốn lên thiên đàng hưởng sự sống phước hạnh đời-đời nơi đời sau, bắt buộc phải sắm cho mình loại áo trắng này. Sự tha thứ  là món qùa vô giá đã được Chúa Cứu Thế Giê-xu đền tội thay cho mọi người trên cây thập tự. Khẳng định, bạn sẽ không có hy vọng lên thiên đàng bằng con đường của bất kỳ tôn giáo nào. Nếu bạn cố tình tránh không chịu mặc chiếc áo trắng này vào cho linh hồn. Đây là một sự phước hạnh lớn lao vĩ đại chưa từng có; mà tại sao bạn lại khước từ? Chúng ta nên hiểu rằng: Nếu trên trần gian này, chưa có một tù nhân nào tự sửa hồ sơ phạm tội của mình để cởi bỏ bộ đồ tù, mà trại giam mặc cho, hầu yêu quan toà phải trả tự do cho mình. Thì còn hơn thế nữa, sẽ chẳng có một tội nhân nào mặc áo che thân trước Đức Chúa Trời, không bằng lòng tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu để được mặc áo trắng, mà lại hy vọng bước vào ngưỡng cửa thiên đàng là điều hoàn toàn mơ hồ, không bao giờ có thật cả. Trong Thánh kinh sách Khải Huyền 7:9 Lời Chúa phán : “ Sự ấy, đoạn tôi nhìn xem, thấy vô số người, không ai đếm được, bởi mọi nước, mọi chi phái , mọi dân tộc, mọi tiếng mà ra, đứng trước ngôi và trước Chiên con, mặc áo dài trắng, tay cầm nhành chà là, cất tiếng lớn kêu rằng: Sự cứu rỗi thuộc về Đức Chúa Trời ta, là Đấng ngự trên ngôi và thuộc về Chiên con.”

            Bạn là người giàu có hay nghèo nàn mặc dầu. Hãy sắm cho mình một áo trắng được ban cho không từ nơi sự tha thứ của Chúa Cứu Thế Giê-xu mà Ngài đã và đang sẵn-sàng chờ đợi để trao cho bạn. Vậy ngay bây giờ bạn có phải là người muốn trở về với Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên bạn không? Nếu bạn trả lời phải, thì bạn có thể quỳ gối xuống, cầu nguyện với Chúa, xin Chúa tha tội cho bạn, và xin Ngài tiếp nhận bạn, ban cho bạn sự sống đời, sau đó mời bạn đến một ngôi nhà thờ Tin lành gần nhất để được hướng dẫn những bước tiếp theo. Tôi xin thành thật chúc mừng bạn.

Thứ ba: Loại Áo Quan

           Loại áo  che thân thì có người mặc ngắn, có người mặc dài; theo ý thích hay tuổi tác của mình. Nhưng cho đến thời kỳ  phải mặc áo quan, thì đây là loại áo bọc kín thân của một người. Người ta thường nói : “ Sinh ký tử quy” có nghĩa là: Sống gởi thác về. Mọi người trong chúng ta đều kinh nghiện với đời sống hiện tại chỉ là đời sống tạm. Và khi nhắm mắt rồi, thân xác trở về buị đất, linh hồn lìa khỏi xác trở về thế giới bên kia mới là đời sống vĩnh cửu!

            Khi một người nằm xuống, người thân lo cho người ấy một áo quan. Áo quan của người này có khác giá trị so với áo quan của người kia. Điều đó tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình, hay chức vụ và địa vị trong xã hội mà người ấy có lúc còn sống. Nhưng  tất cả  các áo quan đều có một mục đích giống nhau ở chỗ là: Đóng kín cái xác thịt bằng bụi đất đã hết hạn trên trần thế, đem vào trong lòng đất để trả lại cho thời kỳ nguyên thủy của nó.

              Từ vua quan cho đến người tầm thường. Hay tất cả những bậc lãnh đạo tinh thần tên tuổi; cho đến những người tín hữu đơn sơ cũng đều giống nhau ở điểm này. Cho nên thiết tưởng mỗi người trong chúng ta phải đặt ra cho mình một câu hỏi tối quan trọng đó là: “ Khi tôi đến thời kỳ hết hạn, phải mặc áo quan để thân xác tôi  trở về lại bụi đất. Vậy còn linh hồn tôi ra khỏi xác sẽ đi về đâu?” Câu hỏi này không phải dành riêng cho một ai, mà dành cho tất cả mọi người bất luận người ấy là ai! Câu hỏi này sẽ có hai cách duy nhất để trả lời:

         1 / Nếu qúi qúy vị là người theo Đức Chúa Giê-xu Christ, là Đức Chúa Trời, Đấng dựng nên qúy vị. Thì quý vị phải tuyệt đối hớn hở vui mừng với lòng tin của mình, để nói lên một cách mạnh mẽ rằng: Đến thời điểm hết hạn, tôi phải mặc áo quan, linh hồn tôi ra khỏi xác, tôi sẽ trở về với Đức Chúa Trời là Cha của tôi, Đấng dựng nên tôi, Ngài đang chời tôi ở thiên đàng. Vì lời Chúa Giê-xu phán rằng : “ Ai tin ta thì được sự sống đời đời.” Tôi đã tin, và đã  nhận sự sống đời-đời để bước đi trong đức tin. Cả đời tôi đã trông cậy nơi tình yêu thương của Chúa, thì không có lý do gì khiến tôi sợ hãi. Khi thân xác tôi rời khỏi thế giới tạm bợ này. Lời Chúa được chép trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 49:15 tôi có quyền khẳng định rằng: “ Nhưng Đức Chúa Trời sẽ chuộc linh hồn tôi khỏi quyền âm phủ. Vì Ngài sẽ tiếp rước tôi.”

         2/ Nếu qúy vị là người khước từ Chúa Giê-xu.

         Nếu một người không chấp nhận trở về với Đấng dựng nên mình, thì đó là cái nỗi đau khổ nhất trong thế giới đời-đời. Tôi không muốn nói thêm về điều đau đớn này. Nhưng vì tình yêu thương không biên giới, nên bắt buộc tôi phải thưa với ai đó rằng: Bạn ơi! Bạn sẽ không bao giờ về với Chúa Giê-xu đâu, thiên đàng sẽ không bao giờ có tên bạn? Nếu bạn quá ngỡ ngàng  hỏi tôi rằng: Vậy linh hồn tôi sẽ về đâu? Thì tôi xin trả lời bạn rằng: Linh hồn bạn sẽ về nơi không có Chúa Giê-xu! Nơi ấy tối tăm, mù mịt, rùng rợn và  kinh khiếp lắm; gấp vô số lần không thể nào đếm được của nghĩa địa về đêm trên trần gian này! Vì ở đó chỉ có tiếng kêu la khóc lóc trong sự đau đớn và nghiến răng thôi!

             Cho nên tất cả mọi người hiện đang sống, đừng có ai bước vào con đường lầm lạc mà đòi theo những người đã mặc áo quan ra đi trước mình không tin Chúa Giê-xu. Mà phải mau chóng theo Đấng ban cho mình áo trắng để được mặc nó, mà sẵn sàng bước vào trong thiên đàng đời-đời là nơi quê hương vĩnh cửu đời sau của mình chứ? Lời Chúa phán trong Thánh kinh sách Khải-huyền 3:5 như sau: “Kẻ nào thắng sẽ được mặc áo trắng như vậy, ta sẽ không xóa tên ngươi khỏi sách sự sống, và sẽ nhận danh ngươi trước mặt Cha ta, cùng trước mặt các các thiên sứ Ngài.” Amen .

 Servant  Elijah Nghiem

 

 

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.