Sau Khi Nhắm Mắt Có Gì

2,088 views

Công Bố Phúc Âm

Đề tài

Sau Khi Nhắm Mắt Có Gì

Lời Chúa Giê-xu phán trong Thánh Kinh sách Luca 12 : 16  

       “Chúa Giê-xu phán lời ví dụ nầy: Ruộng của một người giàu kia sinh lợi nhiều lắm,  người bèn tự nghĩ rằng: Ta phải làm thể nào? Vì không có đủ chỗ chứa hết sản vật.  Lại nói: Nầy, việc ta sẽ làm: Ta phá cả kho tàng và cất cái khác lớn hơn, thâu trữ sản vật và gia tài vào đó;  rồi sẽ nói với linh hồn ta rằng: Linh hồn ơi, mầy đã được nhiều của để dành dùng lâu năm; thôi, hãy nghỉ, ăn uống, và vui vẻ.  Song Đức Chúa Trời phán cùng người rằng: Hỡi kẻ dại! Chính đêm nay linh hồn ngươi sẽ bị đòi lại; vậy những của cải ngươi đã sắm sẵn sẽ thuộc về ai ? Hễ ai thâu trữ của cho mình mà không giàu có nơi Đức Chúa Trời thì cũng như vậy. “

Quý vị Thân Hữu quí mến.

    Quý vị có biết rằng: Nếu không tin Chúa Giê-xu, thì mỗi người trong mọi tôn giáo hay vô thần không sớm thì muộn, cũng phải trả lời câu hỏi mà Chúa Giê-xu đã phán ở trên? Nhưng trả lời vào thời điểm nào là tốt nhất? Ngay bây giờ. Không chậm trễ! Chắc có lẽ ai đó sẽ trả lời, tôi bận lắm, không có thời gian mà quan tâm đến linh hồn đâu, sau khi nhắm mắt về đâu cũng được, điều đó không cần quan tâm! Vậy giả sử; nếu người đó đang sống ở Mỹ mà sau khi vi phạm luật pháp Hoa-kỳ trầm trọng có danh sách trả về Việt-nam thì có sợ không? Tôi đã có dịp đi thăm một vài người bị tù tại Mỹ, sau khi nghe tin đồn là họ sẽ lọt vào danh sách trả về Việt-nam, họ rất sợ hãi. Nhưng tại sao họ lại sợ? Có gan phạm tội thì có gan ở tù chứ sợ gì? Suy ra thì có bốn nguyên nhân chính sau đây: 1/ Chính quyền ở Việt-nam là độc tài đảng trị, hà hiếp người dân. 2/ Kinh tế Việt-Nam thì dở sống dở chết. 3/ Đồng tiền Việt-nam thì mất giá, công việc làm khó khăn. 4/ Bị nhà cầm quyền cộng sản liệt kê vào danh sách tội phạm không làm ăn gì được, coi như tàn cuộc đời. Thế thì về phương diện tâm linh, một người mà không tin Chúa Giê-xu được coi là tội nhân trước mặt Đức Chúa Trời thì còn kinh khủng hơn nữa chứ? Vì có một số lý do chính sau đây: 1/ Không tin Chúa Giê-xu thì cuộc đời thuộc về quyền lực của ma qủy, làm những việc tối tăm. 2/ Không có diễm phúc thờ phương Đức Chúa Trời, mà chỉ thờ phượng con người, tà thần bằng đất, bằng đá do bàn tay con người tạo ra. 3/ Tên không có trên thiên đàng, mà chỉ có ở hoả ngục. 4/ Linh hồn chết mất đời-đời, có nghĩa là sau khi tắt hơi phải ở trong hoả ngục là nơi mà Thánh Kinh gọi là chỗ khóc lóc và nghiến răng.

       Nếu bạn để chút thời gian, nhìn vào trong thế giới và đọc Thánh Kinh, thì bạn sẽ nhận ra rằng: Đức Chúa Trời tạọ dựng nên thế giới và con người lúc đầu tiên như thế nào? Và sau khi tổ phụ loài người là A-đam và E-va cãi Lời Đức Chúa Trời mà nghe theo lời dụ dỗ của Sa-tan, thì kể từ đó đến nay, thế giới và con người tội lỗi đã trở nên thế nào. Loài người bây giờ đang có chiều hướng phát triển bản tính kiêu căng và ngạo mạn, không cần biết Đức Chúa Trời là ai, cũng chẳng c ần biết Chúa Giê-xu Christ xuống thế gian để làm gì.  Mà còn nỗ lực chống lại Ngài là Đấng yêu thương mình, muốn cứu thoát mình khỏi hoả ngục đời-đời nữa. Con người bây người bây giờ qúa kiêu ngạo, nhiều người tự coi mình là trung tâm của sự khôn ngoan, cho nên chuốc lấy nhiều thảm họa không thể nào lường được.

         Nếu tôi nói về một sự việc đã xảy ra làm chấn động thế giới thì có lẽ đối với mọi người chẳng có gì là xa lạ: Sự việc đó là con tàu Titanic, tượng trưng cho sự khôn ngoan của loài người. Nó được xếp vào loại vĩ đại nhất thế giới hồi đó. Trước khi nhổ neo, thuyền trưởng đã tuyên bố: Đây là một con tàu, có khả năng chống lại sóng to, gió lớn, và bão tố. Đồng thời cũng thách thức với mọi thử thách của Đức Chúa Trời trên đại dương. Nhưng  sau khi tàu nhổ neo, chỉ có ít ngày,  thì con tàu đã đối đầu trước những “tảng băng câm” nằm im trong bóng tối dày đặc trên mặt biển. Một thoáng va chạm, tảng băng vẫn còn  đó; nhưng con tàu đã “đầu hàng”, và chẳng bao lâu nó đã  bằng lòng nằm sâu dưới đáy biển, cùng tất cả người và đồ vật ở trong đó, vào thời điểm lịch sử của năm 1912.  Con tàu Titanic theo thời gian đã lui dần vào trong qúa khứ xa xăm, nhưng tên tuổi của nó vẫn được nhắc đi nhắc lại như một thành qủa kiêu ngạo của con người.

        Cuốn phim Titanic thành công rực rỡ . Đã nói lên được sự tiến bộ về phương diện kỹ thuật và nghệ thuật của ngành phim ảnh trong thế kỷ 21. Nhưng một điều quan trọng hơn nữa, là nó nhắc lại cho mọi người một cái nhìn sống động, như những hồi chuông tiếp tục cảnh cáo về sự kiêu ngạo của loài người trên đất, nó đang tiến dần về sự tàn phá khủng khiếp, nếu con người không thức tỉnh trước lời kêu gọi của Đức Chúa Trời.  Trong Thánh kinh sách  Châm Ngôn 16 : 18 Lời Chúa phán “ Sự kiêu ngạo đi trước, sự bại hoại theo sau, và tánh tự cao đi trước sự sa ngã.“ Con tàu Titanic, là một bài học cho toàn thể nhân loại qua mọi thời đại. Và điều đó nói lên rằng: Không có một sự sáng chế nào từ nơi bộ óc hữu hạn của con người, mà dám thách thức với quyền năng vô hạn lượng của Đức Chúa Trời.

      Bạn có biết rằng: Trước khi con tàu Titanic chưa bị nạn, thì chẳng ai để ý ở bên trong nó có gì. Vì người ta luôn nghĩ rằng; một con tàu có tầm cỡ như thế, chắc-chắn phải chở theo vô số những loại qúi kim và máy móc thuộc về loại quan trọng. Nhưng sau khi con tàu chìm,  người ta đã  đồn;  là  nó  mang theo một số lớn vàng và nữ trang. Tuy nhiên, sau này khi khám phá ra danh sách hàng hoá của con tàu, thì người ta đã thấy rõ. Nó chở theo lông thú, vải gai, rơm, lông làm nón, giấy lụa, phụ tùng xe hơi, da, lông thỏ, dây thun, lưới bọc tóc, và đồ trang bị tủ lạnh.

      Cho nên, nói thì ai nói cũng được, đoán thì ai đoán cũng được, đồn thì ai cũng đồn được cả, nhưng có thật hay là không, thì đây mới là điều quan trọng. Sau khi mọi việc đã rõ ràng, người ta mới thật sự choáng váng, vì biết rằng, con tàu to lớn, vĩ đại, và nổi tiếng khắp thế-giới đã nằm im dưới biển sâu nhưng bên trong nó, chẳng có gì là qúi giá.

      Qua hình ảnh con tàuTitanic, nếu minh họa cho cuộc đời tâm linh thì bạn nghĩ sao? Chắc có lẽ bạn nói: tôi vô cùng hạnh diện vì tôi đang ở trong một tôn giáo có tầm cỡ, đang thờ đủ mọi loại tà thần, có nguồn gốc xuất phát từ những quốc gia như Trung quốc, Miến Điện, Thái Lan ..v…v Và bạn tin rằng: Với những hình tượng tà thần đủ màu sắc làm nổi bật bộ mặt quyền uy thế lực của một tôn giáo, chắc có lẽ đã đủ mạnh để bạn có nền tảng về sự can đản hầu buông những lời đối nghịch với sự cứu rỗi của Chúa Cứu Thế Giê-xu yêu thương là Đấng từ trời đến tìm và cứu bạn rồi chứ? Thưa bạn! Tất cả những gì về phương diện tôn giáo bạn đang có, dù vĩ đại đến đâu nó cũng chỉ là những sản phẩm để cống hiến cho ngày tai hoạ trên cuộc đời của bạn. Bạn nên hiểu cho rằng: Không tin Chúa Giê-xu, thì dù bạn có là tỷ phú thuộc loại đứng đầu danh sách trên thế giới, nhưng khi nhắm mắt thì cũng chỉ hai bàn tay không. Còn linh hồn thì vào hoả ngục đời-đời. Những điều tôi đang nhắn nhủ cho bạn, không phải xuất phát từ nơi sự suy diễn của tôi, hay là của Đạo Tin-Lành, nhưng đó là Lời của Đức Chúa Trời được chép trong Thánh Kinh sách Tin-lành Giăng 3: 16 như  sau: “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Đức Chúa Giê-xu Christ xuống trần, hầu cho hễ ai tin Chúa Giê-xu không bị hư mất mà được sự sống đời-đời.”

Quý vị Thân hữu quí mến.

        Nhìn vào trong thế giới chúng ta nhận thấy rằng: Thế gian này không khác gì như một biển đời, mà mọi người bất kể thành phần nào, đều đang lặn hụp ở trong nó. Điều đó đúng- không sai. Nhưng nếu có nhiều người đau khổ trong cái biển đời này thì chúng ta cũng nên đặt ra một câu hỏi: Tại sao Đức Chúa Trời Toàn năng mà lại dựng nên thế-giới đau khổ rồi đặt để con người vào trong đó? Vâng! Thánh kinh là Lời Đức Chúa Trời đã cho mọi người sống trong thế giới này biết về hậu qủa của nó. Vì sau khi tổ phụ của loài người đã phạm tội với Đức Chúa Trời thì Ngài đã phán quyết với tổ phụ con người được chép trong Thánh Kinh sách Sáng thế ký 3: 18 như sau: “Đất sẽ sanh chông gai và cây tật lê,, và ngươi sẽ ăn rau qủa của đồng ruộng, ngươi sẽ làm đổ mồ hôi trán mới có mà ăn, cho đến ngày nào ngươi trở về đất là nơi có ngươi ra, vì ngươi là bụi ngươi sẽ trở về bụi.”

        Bạn có cảm thấy buồn sau Lời tuyên phạt của Đức Chúa Trời Công bình dành cho loài người phạm tội không? Bạn có cho đây là Lời phán của Đức Chúa Trời hằng sống, đến độ bất di bất dịch mà chưa hề có một lời dạy nào của các giáo chủ trong các tôn giáo mà uy quyền tuyệt đối như Lời phán quyết của Đức Chúa Trời không? Bạn có nhận thấy Lời phán của Đức Chúa Trời làm vô hiệu hoá quyền lực của các tôn giáo, đến nỗi các giáo chủ cũng phải cúi đầu vâng phục để rồi thay nhau mà xuống mồ mả không? Bạn có nghĩ được rằng: Nếu bạn đã hoàn tất được vô số kế hoạch trong tương lai, nhưng không có tiền, thì kế hoạch đó cũng trở thành vô dụng đối với bạn không?Thế thì về niềm tin cũng vậy: Nếu bạn có là thành viên của bất kỳ tôn giáo lớn nhỏ nào đó, đã từng có thành tích dâng hiến tiền bạc để xây dựng công trình tôn giáo thật vĩ đại, nhưng khi nhắm mắt xuôi tay mà đức tin không đặt nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu thì tất cả những điều đó lại trở thành tai hoạ để làm khổ bạn trong thế giới đời-đời nơi hoả ngục không?

        Chắc có lẽ bước vào thế kỷ thứ 21 này, bạn nghe người ta đồn nhiều về tận thế chứ? Và cứ mỗi lần tin đồn được xây dựng lên, sau đó truyền đi bằng nhiều cách hầu làm xáo trộn khắp thế giới, thì có hàng tỷ người lo lắng và sợ hãi, và nỗi sợ hãi xem ra thì cũng ngược đời, thay vì mọi người phải tin Chúa Giê-xu lo cho phần linh hồn mình thì không lo, không sợ. Nhưng lại lo đi mua đồ ăn, và nhang, đèn cầy để thờ cúng trong ngày tai họa mới là lạ chứ? Cho nên chính bạn phải đặt cho bạn một câu hỏi với nội dung: Tại sao mỗi lần nghe tận thế đến lòng tôi cảm thấy sợ hãi? Câu trả lời: là tại bạn không tin Chúa Giê-xu, cho nên trong tâm linh bạn không có sự ngự trị của Đức Chúa Trời Chân thần, nên bạn cảm nhận được sự cô đơn trống vắng ở trong lòng, nên rất sợ đối diện với sự chết và tai họa. Và cũng chính vì bạn không thờ phượng Đức Chúa Trời mà thờ các thần khác, cho nên hình phạt của Đức Chúa Trời đang đeo đuổi bạn cho đến khi nào bạn quay trở về nhận sự sống, hay gục ngã trước sự chết đời-đời thì mới ngã ngũ Bạn hãy nghe Lời Chúa Giê-xu phán trong Thánh kinh sách Tin lành Giăng 14 : 27 như sau: “ Ta để sự bình an lại cho các ngươi, ta ban sự bình an ta cho các ngươi; ta ban cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi.“ Bạn có thích đón nhận Lời hứa của Chúa Giê-xu không? Nếu có thì hãy tin nhận Ngài ngay bây giờ.

      Cũng từ câu Thánh Kinh trên, chúng ta có thể hình dung ra một sự phước hạnh vô cùng tận đang ở trong tầm tay, mà bất cứ ai thuộc bất kỳ thành phần nào trong xã hội đều có thể nhận được cho mình. Sự bình an mà Chúa Giê-xu hứa với chúng ta đang khi còn ở trong một thế giới đầy dẫy tai hoạ và tội ác khắp nơi, thì đó qủa là một sự bình an diệu kỳ và lạ lung, đến nỗi vượt qúa sự hiểu biết của con người. Hình ảnh này mang tính hiền hoà và êm diụ giống như một con tàu bồng bềnh giữa đại dương, bốn bề là nước, nhưng thật lặng lẽ, hiền hòa và êm diụ. Con tàu này do Đấng Bình an cầm quyền. Đó là Hội thánh của Đức Chúa Trời mà chính Chúa Giê-xu là đầu của Hội Thánh, mà Ngài đã mua bằng chính huyết của mình. Chính Ngài đã đền tội thay cho tất cả mọi người trên thập tự giá. Trong Thánh kinh sách Công vụ 20 : 28 Lời Chúa dạy: “ Anh em hãy giữ lấy mình, và luôn cả bầy mà Đức Thánh Linh đã lập anh em làm kẻ coi sóc, để chăn Hội thánh của Đức Chúa Trời, mà Ngài đã mua bằng chính huyết mình.” Đây cũng chính là con tàu cứu rỗi. Nếu bạn là người đang lặn hụp ngoài biển đời, với vô số lo lắng và hoàn cảnh gian truân, đắng cay, bất an, mà muốn có sự bình an thật trong tầm hồn, hãy tin nhận Chúa Giê-xu để trở thành thánh nhân, vào trong Hội Thánh là đại gia  đình của Đức Chúa Trời, thì dù cuộc đời và thế giới có thay đổi như thế nào, thì sự bình an của Chúa vẫn duy trì trong lòng bạn thể ấy. Vì Chúa Cứu Thế Giê-xu là Chúa của sự bình an, chứ không phải của sự sợ hãi. Bạn muốn kinh nghiệm về sự bình an của Chúa Giê-xu thì chỉ có cách duy nhất là đặt niềm tin vào Chúa Giê-xu và thờ phượng Đức Chúa Trời một cách trung thành.

           Có người thắc mắc hỏi: Người tin Chúa Giê-xu và người không tin Chúa Giê-xu khác nhau ở những điểm nào? Xin trả lời: Những người tin Chúa Giê-xu là những người có cuộc sống bình an phước hạnh trong đời này, để sau khi chấm dứt hơi thở cuối cùng trên đất, thì được về sống với Chúa đời-đời nơi đời sau trên thiên đàng ở trên trời. Vì trước kia khi họ đang hướng về sự chết nơi hoả ngục, thì Đức Chúa Trời đã kêu gọi họ, họ ăn năn tin nhận sự chết thay của Chúa Cứu Thế Giê-xu cho họ, họ đã được cứu, bất chấp mọi trở ngại, họ đã tuyên xưng đức tin, tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu Christ làm Cứu Chúa của đời sống mình. Họ đã thực sự nhận được lời hứa của Đức Chúa Trời được chép trong Thánh kinh sách Giăng 3 : 36 “ Ai tin Chúa Giê-xu thì  được sự sống đời đời.“ Cho nên hiện nay họ không phải là những người thuộc về thế gian nữa, mà thuộc về Chúa, về  thiên đàng. Nhưng những ngày còn sống tạm trên đất, họ vẫn tiếp tục rao truyền sự cứu rỗi của Chúa Giê-xu Christ cho thế gian hư mất này. Sách sự sống ở trên trời đã mở ra và ghi tên họ vào đó. Vì trong Thánh kinh sách Rô-ma 6: 5 Lời Chúa phán: “ Vì nếu chúng ta làm một cùng Ngài, bởi sự chết, giống như sự chết của Ngài, thì chúng ta cũng sẽ làm một cùng Ngài bởi sự sống lại giống nhau.“

       Có người lại hỏi tiếp: Người đã tin Chúa Giê-xu thì cuộc sống của họ giữa thế gian này phải như thế nào? Xin trả lời: Họ là một con người như mọi người, nhưng mang hai cuộc đời ở trong một con người đó; cũng như mọi người khác-gồm có: Con người đời tạm, và con người đời-đời. Đời sống họ cũng có của cải và tài sản như mọi người khác. Nhưng của cải tài sản đó  chỉ là thứ yếu, nó giống như một phương tiện giúp cho con người hàng ngày, chứ họ không phải là những người tôn thờ của cải vật chất, hay ham danh vọng, địa vị ở đời này.  Họ được tiếp nhận sự khôn ngoan từ trời, nên được Lời của Đức Chúa Trời hướng dẫn, nên  của cải tiền bạc vật chất mà họ đang có nó chỉ là  tạm thời và  chóng qua. Nhưng họ biết cách, để biến nó trở thành của cải, tài sản đời-đời nơi đời sau. Khi một người đã ở trong Chúa, có tấm lòng yêu mến Chúa, thì họ khao khát đầu tư để mở mang công việc Chúa.  Điều quan trọng nhất mà họ chọn lựa: đó là dâng hiến để phát triển công việc của Đức Chúa Trời, và cứu tội nhân. Đó là của để dành thật qúi báu cho họ không hề hư mất trong thế giới đời-đời.

         Ai cũng biết một cách thật rõ ràng, là tất cả mọi người Việt-nam đang sống ở Hoa-kỳ, chẳng ai mang tiền Việt nam qua đây mà xài cả. Mà mọi người đều dùng đồng đô-là là đồng tiền của quốc gia này. Những  người đang có quốc tịch Mỹ, hiện  đang có cơ sở làm ăn tại  Việt nam, khi làm ăn phát đạt sanh ra lời, thì họ cũng đâu có mang tiền Việt nam qua Hoa-kỳ  đâu. Nhưng có nhiều cách để họ chuyển đổi thành đồng đô-la mà mang qua Hoa kỳ chứ? Những cách chuyển đổi như thế nào thì tôi tin rằng ai cũng rất rành về phương diện này, mà cũng chẳng ai dại gì mà gởi nhà Bank ở việt nam là chính đâu, mà phải là ở Hoa -kỳ. Vậy thì người tin theo Chúa Giê-xu cũng vậy: đâu có ai dại gì để của ở trần gian này là chính đâu, mà phải  gởi ở trên trời là chính chứ? Giữa Hoa-kỳ và việt nam thì có người đầu tư ở bên đó có người không. Nhưng đối với  đời sau thì tất cả mọi người đều có của đầu tư trong đời này. Và cũng chẳng ai dại gì gởi ở đời này hết, mà phải chuyển bớt về đời sau bằng cách đầu tư vào công việc Chúa chứ? Để khi Chúa đến bất thình lình thì chỉ mất của còn lại ở đời này thôi. Mà trước khi muốn đầu tư tiền vào đời sau, thì con người phải gởi linh hồn mình cho Chúa là trước hết. Có nghĩa là phải tin Chúa  Giê-xu để tội được tha, linh hồn được cứu, rồi sau đó mới tính đến chuyện chuyển tài sản về trời. Trong Thánh kinh sách Ma-thi-ơ  6 : 19 -20 Lời Chúa phán:“ Các ngươi chớ chứa của cải dưới đất, là nơi có sâu mối, ten rét làm hư, và kẻ trộn đào ngạch khoét vách mà lấy, nhưng phải chứa của cải ở trên trời, là nơi chẳng có sâu mối, ten rét làm hư, cũng chẳng có kẻ trộm đào ngạch khoét vách mà lấy.“ 

     Có người lại hỏi: Người tin Chúa Giê-xu phải chờ đến khi nào thì mới được về thiên đàng? Và phải tập cách sống đời-đời ở đời sau bằng cách như thế nào khi còn ở trong đời này?

     Xin trả lời: Tất cả những người tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu, đã có sự sống đời đời-đời trong phần tâm linh, và trong lòng mỗi người đều đã đón nhận sự bình an và phước hạnh từ nơi Chúa Giê-xu ban cho, mà tất cả mọi người ở thế gian này chưa tin Chúa Giê-xu, thì dù giàu  sang phú qúi và danh vọng địa vị đến đâu đi chăng nữa, cũng không thể nào có được. Đời sống họ có Đức Chúa Trời hằng sống dẫn dắt và che chở trong mọi hoàn cảnh. Đời sống trên đất này đối với họ chỉ là tạm bợ, mục đích chính là hoàn thành chương trình mà Đức Chúa Trời đã dành cho họ như trong Lời phán của Chúa Giê-xu:“ Khi nào Tin lành được truyền ra khắp đất thì sự cuối cùng sẽ đến.“  Lúc đó họ sẽ chấm dứt mọi công việc trên đất, để bắt đầu với một cuộc sống mới đời-đời ở trên trời mà mọi người trên đất này thường mơ ước, đó là thiên đàng vĩnh cửu. Cuộc đời người tin Chúa Giê-xu có một tài sản vô giá không thể tưởng tượng được mà Đức Chúa Trời đã phán: “ Một linh hồn qúi hơn cả thế gian này.“ Và trong tương lai Thánh kinh đã  bày tỏ trong sách I Têsalônica 4 : 16 một cách rất rõ ràng như  sau: “ Vì sẽ có tiến kêu lớn, và tiếng của thiên sứ lớn, cùng tiếng kèn của Đức Chúa Trời, thì chính mình Chúa ở trên trời giáng xuống, bấy giờ những kẻ chết trong Đấng Christ sẽ sống lại trước hết, kế đến chúng ta là những kẻ sống mà còn ở lại, sẽ cùng được cất lên với những người ấy giữa đám mây, tại nơi không trung mà gặp Chúa, như vậy chúng ta sẽ ở cùng Chúa luôn-luôn. Thế thì anh em hãy dùng lời đó mà yêu ủi nhau.” Tận thế là phải có, ngày Chúa Giê-xu tái lâm bắt buộc phải xảy ra. Ở trong Thánh kinh sách Luca  17 : 26 Lời Chúa phán: “ Việc xảy đến trong đời Nô-ê thì cũng sẽ xảy đến trong ngày con người. Người ta ăn uống cưới gả, cho đến ngày Nô-ê vào tàu, và nước lụt đến hủy diệt thiên hạ hết. Việc xảy ra trong  đời Lót cũng vậy, người ta  ăn uống mua bán trồng tỉa, cất dựng, đến ngày Lót ra khỏi thành Sô-đôm, thì trời mưa lửa và diêm sinh, giết hết dân thành ấy. Ngày con người hiện ra cũng thể ấy.”Cho nên người tin Chúa Giê-xu còn sống ngày nào trên đất thì hãy nghe theo lời hướng dẫn của Đức Chúa Trời. Và cuộc đời người tin Chúa Giê-xu phải do Chúa làm chủ chứ không phải do bản ngã hay cái tôi của mình quyết định mọi sự việc.

Qúi vị Thân-hữu qúi mến.

        Trong mấy câu Thánh kinh ngắn ngủi ở trên, nhưng Đức Chúa Trời đã nhắc cho tất cả mọi người nhớ lại hai biến cố vô cùng quan trọng đã xảy ra ở ngay trong thế giới mà chúng ta đang sống đây.

 Biến cố thứ nhất:

         Đó là trận lụt Đại hồng thủy trong đời Nô-ê, Lời Chúa phán trong Sáng thế ký  7: 1 1 “Đức Giê-hô-va phán cùng Nô-ê rằng: Ngươi và cả nhà ngươi hãy vào tàu, vì về đời nầy ta thấy ngươi là công bình ở trước mặt ta. Trong các loài vật thanh sạch, hãy đem theo mỗi loài bảy cặp, đực và cái; còn loài vật không thanh sạch mỗi loài một cặp, đực và cái. Cũng hãy đem theo những chim trời, mỗi thứ bảy cặp, trống và mái, để giữ giống ở trên khắp mặt đất. Vì còn bảy ngày nữa, ta sẽ làm mưa xuống mặt đất, trong bốn mươi ngày và bốn mươi đêm; ta sẽ tuyệt diệt khỏi đất hết các loài của ta đã dựng nên.”

Biến cố thứ hai:

        Trận hủy diệt thành Sô-đôm và Gô-mô-rơ. Ở trong Thánh Kinh sách Sáng Thế Ký 19: 13 ghi lại  lời của thiên sứ như sau: “ Chúng ta sẽ hủy diệt chỗ này, vì tiếng kêu oan của dân thành này đã thấu đến Đức Giê-hô-va, nên Ngài sai chúng ta xuống mà hủy diệt.” Điều đó đã xảy ra và những dấu tích lịch sử đau thương vẫn còn đậm nét cho đến ngày nay.

     Và trong tương lai, theo lời báo trước của Đức Chúa Trời, thì thế gian này sẽ bị hủy diệt bằng lửa, điều này được chép trong Thánh Kinh sách II Phierơ  3 : 7 như  sau: “ Nhưng trời  đất bây giờ cũng bởi lời ấy mà còn lại , và để dành cho lửa, lửa sẽ đốt nó đi trong ngày phán xét và hủy phá kẻ ác.“

Có người hỏI: Những ai sẽ phải cùng chung số phận trong ngày Chúa hủy diệt trái đất?

Xin trả lời: Đó là tất cả những người không tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu mà còn sống vào thời điểm đó. Dù đó là một ông vua đang cầm quyền hay là người tầm thường cũng thế thôi. Vì tất cả mọi người đều đã được Lời Chúa rao truyền cho, nhưng không chiụ tin nơi sự chết thay  của Chúa Cứu Thế Giê-xu cho chính mình để tội được tha, linh hồn được cứu. Họ khước từ tình yêu thương vô hạn lượng của Ngài ban cho. Không thờ phượng Chúa mà thờ thần tượng câm. Không nhờ câỵ Đức Chúa Trời, mà lại nhờ cậy vào của cải tài sản, và hình tượng hư không. Lời Chúa phán trong Thánh kinh  sách Giăng 3 : 36 “ Ai tin Chúa Giê-xu thì được sự sống đời đời. Ai không chiụ tin Chúa Giê-xu thì chẳng được sự sống đâu, nhưng cơn thành nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người đó.“  Nhưng nếu bạn là người đang nghe bài giảng này, mà bạn quyết định thay đổi thái độ, ăn năn quay trở về với Đức Chúa Trời khước từ thần tượng hư không thì bạn vẫn còn cơ hội để nhận lời hứa và trở thành con của Đấng Tối Cao là Đức Chúa Trời Toàn Năng. Lời Chúa phán trong Thánh Kinh sách Giăng 3 : 16 “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian , đến nỗi đã ban con một của Ngài , hầu cho hễ ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời “

        Không thuộc về Chúa, không có nghĩa là Chúa không chọn hay không yêu thương. Nhưng vì người đó không tiếp nhận Chúa Giê-xu là Đấng cứu chuộc tội lỗi cho mình, và không chiụ thờ phượng Đức Chúa Trời. Mặc dù Chúa Giê-xu Christ là Đức Chúa Trời Thành Nhân đã treo mình trên thập tự giá, bị sỉ nhục, bị đánh đòn, và Phúc Âm được loan truyền khắp thế giới kêu gọi mọi người đã hơn 2000 năm nay, nhưng họ không chiụ tìm hiểu để quay về. Hiện có nhiều người đang sống trên đất có rất nhiều của cải, nhưng chỉ có của cải đời này, để xây dựng đời này, chứ không đầu tư để xây dựng  đời sau. Lời Chúa được phán trong Thánh kinh sách Lu-ca 12 : 20 “ Hỡi kẻ dại ! Chính đêm nay linh hồn người sẽ bị đòi lại ;vậy những của cải ngươi đã sắm sẵn thuộc về ai . Hễ ai thâu trữ cho mình mà không giàu có nơi Đức Chúa Trời thì cũng vậy .“  Đó là một câu Thánh Kinh rất rõ ràng để trả lời cho những  kết qủa đầu tư không đúng chỗ của chúng ta .

       Tôi không biết là bạn có đồng ý đổi 100 năm sống ngoài Chúa và thờ đủ loại hình tượng do bàn tay loài người tạo nên để kinh doanh, hầu bạn mua về và thờ một cách tự do, rồi sau đó phải đau khổ đời-đời nơi hoả ngục không? Hay là bạn chọn Chúa để có một đời sống bình an phước hạnh trong đời này và sự sống vui vẻ phước hạnh đời-đời nơi đời sau? Bạn nghĩ thế nào? Bạn có nghĩ là không tin Chúa Giê-xu thì một ngày nào đó bạn phải ra trước toà phán xét của Đức Chúa Trời bạn mới chưng hửng là mình đã không có gì hết, ngoại trừ hoả ngục không? Nếu bạn không quay lại với Chúa và đầu tư trong nước của Ngài thì tất cả mọi việc làm của bạn ngày nay dù có tốt đến đâu chăng nữa nó cũng chỉ là những sản phẩm để dành cho lửa  mà thôi! Bạn thường nghe người ta nói:” Thà một phút huy hoàng rồi liệm tắt, còn hơn le lói suốt năm canh” không? Hai người ăn cướp bị đóng đinh hai bên trên thập tự giá với Chúa Giê-xu, một người đã nhận biết Ngài là Đấng Cứu Thế, nên đã xin Ngài qua lời khẩn cầu” Khi Ngài về Nước Ngài xin nhớ đến tôi” Anh đã đón nhận được sự huy hoàng trên thập giá, rồi từ giã cõi đời, sau đó nhận được lời hứa của Chúa Giê-xu “ Chính hôm nay người sẽ ở với ta nơi Ba-ra-đi.” Còn người ăn cướp thứ hai không chiụ tin Chúa Giê-xu còn trách móc Ngài, anh tưởng đó là sự huy hoàng của anh chăng? Không! Thoả nguyện cái miệng trong giây lát, rồi hư nát đời-đời. Người không tin Chúa Giê-xu không phải là huy hoàng đâu, nhưng đang lây lất trong khổ nạn để chờ ngày đoán phạt. Bạn nên thức tỉnh trước lời kêu gọi tha thiết của Đức Chúa Trời, và Ngài đang dang rộng vòng tay để tiếp nhận bạn. Vì Ngài muốn ghi tên bạn vào sách sự sống đời-đời trên thiên đàng.Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.