Sự Thất Bại Đáng Kể

1,881 views

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Sự Thất Bại Đáng Kể

Quý Vị Thân Hữu  Quí Mến.

     Trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 12 Lời Chúa Giê-xu phán: “Ví bằng Ta nói với các ngươi những việc thuộc về đất, các ngươi còn chẳng tin thay; huống chi Ta nói những việc thuộc về Trời, thì các ngươi tin sao được.”

    Thật như vậy, thực tế đã chứng minh: Lời Chúa Giê-xu phán đã cho chúng ta chứng kiến tận mắt trên thực tế của vô số sự việc hiện nay. Phải nói; là có nhiều chuyện ở trên đời này nghe thật là ngược đời, không thể tin được, nhưng có vô số người đã tin. Nguy hiểm nhất là về phương diện tâm linh. Những chuyện vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự sống còn của linh hồn con người nơi thế giới đời sau, không thể tin, nhưng vô số người đã cố tình tin cho được. Như trong Thánh Kinh sách công vụ 4: 12 Lời Chúa đã phán: “ Chẳng có sự cứu rỗi trong Đấng nào khác, vì ở dưới trời chẳng có danh nào khác ban cho loài người để nhờ vào đó mà được cứu.” Thiết tưởng, khi nghe đến Lời phán của Chúa Giê-xu, thì người nghe là ai bất kỳ cũng phải tự nguyện để tin mới đúng, vì đó là quyền lợi thiết thực của chính linh hồn mỗi người trong đời này và đời sau nữa. Nhưng thực tế thì đã có hàng tỷ người chẳng cần quan tâm đến. Phải chăng nhiều người tự nghĩ rằng: Đức Chúa Trời là Đấng ở trên trời giáng xuống trần thế, thì làm sao Ngài hiểu và biết được những chuyện ở thế gian; cho nên con người không thể nào tin Ngài được chăng? Vậy thì, còn chuyện mà người ở dưới đất, tự nói thao-thao bất tuyệt về cách đi về trời; rồi tự nghĩ ra trăm mưu ngàn kế; dạy cho con người vào thiên đàng sau khi chết, thì lấy gì chứng minh là có sự hiểu biết thật, để đặt niềm tin vào đó? Thế mà đã có vô số người tình nguyện để tin, những người ấy sở hữu sự chết đời-đời về cho mình, không có tên trên thiên đàng, mà không hề hay biết, vẫn vui vẻ trong sự hy vọng giống như là sự thất bại không bao giờ thuộc về mình vậy! Nguy hiểm qúa!

     Nếu chúng ta khẳng định rằng: Chẳng có bất kỳ một kỹ sư nào chế tạo ra một bộ máy, hay là một đồ dùng nào đó, mà lại không bao giờ biết sửa nó, phải yêu cầu người mua vui lòng tự sửa khi có trở ngại thì không thể chấp nhận. Hơn thế nữa, chẳng lẽ Đức Chúa Trời toàn tri, Đấng tạo dựng nên vũ trụ và loài người trên đất, cầm quyền cai quản và tể trị muôn loài vạn vật, mà lại không có sự hiểu biết chắc-chắn nào về chuyện ở trên trời, dưới đất, và bên dưới đất, để nói cho con người đáng tin sao? Trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 13 “ Chúa Giê-xu phán: “ Chưa hề có ai lên trời, ngoại từ Đấng từ trời xuống, ấy là con người vốn ở trên trời.” Vậy thì chúng ta nghĩ về những sự hiểu biết vô hạn, không thuộc về loài người hữu hạn, thế mà vô số người lại đang tin vào người hữu hạn nào đó- khi họ nói về chuyện vô hạn mới thật là đáng tiếc cho người đã tin chứ?

       Chúng ta đừng quên rằng: Đấng ở trên trời giáng thế nơi đất, là Chúa Cứu Thế Giê-xu, vì yêu thương nhân loại, nên Ngài đã tự nguyện hy sinh vô điều kiện, treo mình trên thập tự giá để đền tội thay cho hết thảy chúng ta. Ngài là Đức Chúa Trời tự hữu hằng hữu, Đấng dựng nên loài người. Thế nhưng có mấy ai chịu đón nhận tình yêu thương vô hạn lượng của Ngài về cho mình đâu. Nhưng lạ thay, những người không có sự hiểu biết gì về tương lai đời sau, đang cố tình nói liên tu bất tận, thế mà đã chinh phục được hàng tỷ người! Đây là sự thất bại không phải thuộc về Đức Chúa Trời, mà thuộc về những người khước từ Ngài! Cũng từ chỗ này đây, mà trên thế-giới đã có nhiều tôn giáo.

     Những người cùng chung niềm tin tôn giáo, đã nói lên cùng chung một quan điểm, hay chấp nhận một số tư tưởng có lý nào đó, mà cho là chân lý riêng, nên đã cùng nhau gắn bó để tin, còn Lời phán của Đức Chúa Trời là chân lý chung của mọi người thì vô số người đã quay lưng để phủ nhận. Chúng ta phải hiểu rằng: Nếu chúng ta khước từ Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời, để đặt niềm tin vào đối tượng nào ngoài Ngài, thì trước hết, chúng ta nên đặt cho chính mình một số câu hỏi như: Những người đó từ đâu đến? Từ ở đâu ra? Đã đi đâu?  Bây giờ đang ở đâu? Mà lại trở thành đối tượng niềm tin của mình thay cho Đấng dựng nên mình? Vì nếu một người thuộc đời này, chưa từng thành công về cách tự làm để lên thiên đàng đời sau, và chưa từng một lần ở thiên đàng để trở lại trần gian này bao giờ, thì làm sao có thể dạy cho những người dương thế cái cách phải làm như thế nào đó để hy vọng về thiên đàng sau khi chết mà không cần tin Chúa Giê-xu?

       Giả sử, nếu có ai đó thắc mắc hỏi rằng: Thế tại sao có nhiều người ở Việt-Nam chưa từng qua Mỹ bao giờ, mà vẫn có thể nói đúng rất nhiều chuyện ở tại Mỹ thì giải thích thế nào? Hơn nữa, có người  không liên hệ gì với chính phủ Hoa-kỳ, thế mà họ vẫn có giấy tờ hợp pháp qua Mỹ và còn bày cách  cho người khác cách làm theo mà vẫn hiệu quả như thường thì giải thích làm sao?

Xin trả Lời:

1/ Nếu nói rằng: nhiều người  ở tại Việt Nam có thể nói đúng về nhiều chuyện ở tại Mỹ, là vì người Việt nam ở Mỹ, thường thay phiên nhau về thăm quê hương: mang tiền, mang quà về, rồi nói cho người thân tại Việt Nam nghe về nhiều chuyện ở Mỹ. Hơn nữa, mạng lưới truyền thông bây giờ đã phủ khắp các quốc gia, cho nên người dân thuộc quốc gia này muốn biết về một số phương diện của quốc gia nào đó trên thế giới thì đâu có gì là gọi là khó khăn trong thời đại hiện nay.

2/ Còn về vấn đề một số người Việt không có liên hệ với chính phủ Mỹ mà vẫn làm hồ sơ hợp pháp để qua Mỹ, thì đó cũng là chuyện không có gì khó ở trần thế này. Vì người ta thường nói: “Đa kim ngân phá luật lệ.” Nhưng rất tiếc lên thiên đàng thì không phải do hồ sơ hợp lệ, hay tiền bạc dự dật, hoặc quyền lực, mà do niềm tin của con người đặt nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu, để tội được tha, linh hồn được cứu. Việc này mọi người chưa tin Chúa Giê-xu đều có thể làm qua lời cầu nguyện chân thành của mình.” Bởi vì trong Thánh Kinh sách Giăng 14: 6  Lời Chúa Giê-xu phán: “ Ta là đường đi, lẽ thật và sự sống; chẳng bởi Ta, thì không ai được đến cùng Đức Chúa Trời.”

        Bạn cứ suy nghĩ đi, kể từ sau khi tổ phụ loài người phạm tội đến nay, chưa từng có người nào ở thế giới bên kia về thế giới bên này nói cho mọi người biết; là ở thế giới bên kia có gì! Và cũng chưa từng có người nào từ âm phủ trở về dương thế để nói cho ai đó biết; là tình hình dưới đó đau khổ như thế nào để tránh, hay thiếu thốn ra sao để lập nhu cầu tiếp tế mà gởi xuống cho người thân tại âm phủ! Hơn nữa, mạng lưới điện thoại hiện nay, vệ tinh chỉ phủ sóng giới hạn trong phần nào có thể được của địa cầu, chứ không hề phủ sóng được đến thiên đàng và địa ngục, cho nên con người không có thể liên lạc với nhau bằng điện thoại ở hai nơi đặc biệt đó, và đường giao thông lên trời, hay xuống âm phủ bằng xe, hay tàu thuyền cũng không. Duy nhất chỉ có Thánh Kinh là Lời mặc khải thành văn của Đức Chúa Trời đã hiện diện khắp nơi trên thế giới. Cho nên con người muốn có sự hiểu biết về chính mình trong đời này và đời-đời nơi đời sau thế nào, và sau khi bước qua bên kia cánh cửa của sự chết mình sẽ ra sao, thì chỉ còn cách duy nhất là phải đọc Lời Đức Chúa Trời, chứ không thể dựa vào nguồn tư tưởng, hay sách vở nào khác để thay thế. Chính vì lẽ đó, cho nên Đức Chúa Trời đã dặn con người một điều tối quan trọng, thiết tưởng tất cả mọi người trong chúng ta không thể quên đi, hay bỏ qua cho đến khi nhắm mắt. Điều đó được để lại trong Thánh Kinh sách Giô-suê 1: 8  Lời Đức Chúa Trời dạy mỗi người như sau: “ Quyển sách luật pháp này chớ xa miệng ngươi, hãy suy nghĩ ngày và đêm, hầu cho cẩn thận làm theo những điều đã chép ở trong, vì vậy ngươi mới được may mắn trong con đường mình, và mới được phước.”  

Quý Khán Thính Giả Quí mến.

     Thánh Kinh là Lời của Đức Chúa Trời đã được phiên dịch ra hàng trăm ngôn ngữ khác nhau. Thánh Kinh không phải là quyển sách chỉ dành riêng cho người tin và thờ phượng Đức Chúa Trời, mà dành cho tất cả mọi người, không phân biệt quốc gia, dân tộc hay tôn giáo. Nếu bạn chưa từng một lần cầm quyển Thánh Kinh là Lời của Đức Chúa Trời, thì cuộc đời bạn coi như là đã đánh mất một cơ hội vô cùng quí giá, chính vì lẽ đó mà bạn không biết mình phải làm gì và phải tin ai, và ai là Chân lý của sự sống đời-đời. Cho nên trong Thánh Kinh sách Giăng 8: 24 Chúa Giê-xu phán rằng: “ Nên Ta bảo rằng: các ngươi sẽ chết trong tội lỗi mình; vì nếu các ngươi chẳng tin Ta là Đấng đó, thì chắc sẽ chết trong tội lỗi các ngươi.”

      Có người khi nghe nói: nếu mình không tin Chúa Giê-xu thì linh hồn đang ở trong sự chết mất đời-đời nơi đời sau, thì người ấy liền lên tiếng nói rằng: Tôi không cần đời sau, tôi chỉ cần đời này thôi, vì tôi đang sở hữu qúa nhiều tiền bạc, xe hơi, nhà lầu, và siêu thị, khi nào đời sau đến thì tính sau. Nhưng rất tiếc con người không thể hiện diện ở đời tạm này mãi, mà phải có ngày nhắm mắt xuôi tay từ giã cõi đời này, để bước vào đời sau. Đời sau không phải là nơi để con người suy nghĩ hay tính toán, hoặc sửa sai những gì mình đã phạm trong đời tạm. Mà đó là nơi đến để nhận thưởng phạt công minh- của Đức Chúa Trời công bình về những việc mà mình đã làm trên đất. Người Việt-Nam mình thường nói: “Trời kêu ai nấy dạ.” Đúng, vì trên thực tế, chúng ta đã thấy, có ai hiện diện trong cõi đời này mà đến ngày nào đó không được Đức Chúa Trời kêu đâu? Mà có ai là người không chấp nhận“dạ” khi Đức Chúa Trời gọi đâu? Thế tại sao chúng ta không tin và không thờ Đấng có quyền gọi mọi người phải tuân theo Lời phán của Ngài, mà lại đặt niềm tin và thờ những người đều bị Đức Chúa Trời gọi giống như mình thì hy vọng gì nơi đời sau? Trong Thánh Kinh sách Truyền đạo 12: 7 Lời Chúa phán: “ Bụi tro trở vào đất y nguyên như cũ, và thần linh trở về nơi Đức Chúa Trời là Đấng ban cho nó.”

     Vậy nếu con người đặt niềm tin vào con người đã chết, thì có hy vọng gì về sự sống lại nơi thiên đàng khi bước qua cánh cửa của sự chết? Trong Thánh Kinh sách Rô-ma 3: 23 Lời Chúa đã khẳng định: “ Tất cả mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời” Câu Thánh Kinh này đã cho chúng ta hiểu rằng: Nếu chúng ta không tin và thờ phượng Đức Chúa Trời, thì cũng có nghĩa là chúng ta đặt niềm tin vào tội nhân và thờ tội nhân. Vậy là tội nhân tin tội nhân thì làm sao hết tội? Đây là một sự thất bại không thể nào lường được! Trong Thánh Kinh sách II cô rinh 5: 10 Lời Chúa cho người tin Ngài biết rằng: “ Bởi vì chúng ta thảy đều phải ứng hầu trước toà án Đấng Christ, hầu cho mỗi người nhận lãnh tuỳ theo điều thiện hay điều ác mình đã làm lúc còn trong xác thịt.” Vậy nếu; bạn là người khước từ Chúa Giê-xu thì chẳng lẽ bạn lại nghĩ rằng: Sau khi chấm dứt hơi thở cuối cùng, thì người có quyền ưu tiên một để bước vào thiên đàng lại chính là bạn chăng?

    Trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 16 Lời Chúa phán: “ Ai tin Ta thì được sự sống đời đời, ai chẳng chịu tin Ta thì không được sự sống đâu, như cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.”  Lời phán của Chúa Giê-xu cho chúng ta biết rằng: Chúng ta có quyền quyết định cho mình:

1/ Là tin Chúa Giê-xu để tội được tha linh hồn được cứu, tên cho tên thiên đàng, đây là một sự phước hạnh vô cùng quí giá cho những ai biết hạ mình đón nhận tình yêu thương vô hạn lượng của Ngài thì người đó nhận được sự sống đời-đời.

2/  Là chối bỏ sự chết thay của Chúa Cứu Thế Giê-xu; đã vì mình mà treo thân đền tội thay cho mình trên cây thập tự. Đây là một sự thất bại không thể nào lường được cho một người khước từ sự sống vĩnh cửu trên thiên đàng.

    Chúng ta nên hiểu rằng: Chúa Giê-xu chính là Đức Chúa Trời, Đấng dựng nên trời đất muôn vật, trong đó có mỗi chúng ta. Con người không tin Chúa Giê-xu thì dù có vùng vẫy cách mấy với đủ mọi loại hình thức như thế nào về phương diện tâm linh trong đời này, thì cũng chẳng có thể nào thay thế niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu. Bạn hãy tin Chúa Giê-xu để bình an trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời, vì tội bạn sau khi tin Chúa đã được Ngài tha, linh hồn đã được Ngài cứu và tên đã có trong sách sự sống nơi thiên đàng. Tôi mong bạn hãy quay trở về với Chúa để chúng ta cùng chung niềm tin, mà cùng nhau chờ ngày đoàn tụ tại Quê Hương Thiên Quốc . Amen.

 

Servant  Elijah  Nghiem

     

           

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.