Tấm Lòng Của Mẹ

1,850 views

Công Bố Phúc Âm

Chứng Đạo

( Có đăng báo Mõ tại Sanfrancisco và Báo Trẻ tại Atlanta Georgia )

Đề Tài

Tấm Lòng Của Mẹ

      Năm nào cũng vậy, người Hoa-kỳ để riêng một ngày, tôn vinh công lao của những người mẹ, điều đó là qúa tốt. Nhưng xét cho cùng, thì có một ngày trong năm để tôn vinh các bà mẹ hay là không, thì các bà mẹ vẫn được tôn vinh hàng ngày trong gia đình, bởi các con và người chồng của mình, mà điều đó không ai có thể phủ nhận được.

      Trong Thánh Kinh sách Châm-ngôn 31: 28 Lời Chúa cho biết rằng: “ Con cái nàng chổi dậy chúc nàng được phước, chồng nàng cũng chổi dậy và khen ngợi nàng.” Nói lên một gia đình hạnh phúc, mà tất cả mọi người đều nổi bật cả. Người mẹ nổi bật với trách nhiệm và bổn phận làm mẹ đối với con cái, và làm vợ đối với chồng. Các con thì biết ơn về sự chăm sóc của mẹ đối với chúng. Còn chồng hết lòng ca ngợi người vợ tài đức, đảm đang, của mình. Thật là qúa phước hạnh đối với gia đình nào hiện nay được như thế! Trong Thánh Kinh sách Châm ngôn  31:10 Lời Chúa cho biết: “ Một người nữ tài đức ai sẽ tìm được. Giá trị nàng trổi hơn châu ngọc.”

    Qúy ông nào; mà được một bà vợ có tiêu chuẩn như Thánh Kinh nói đến, thì vô cùng phước hạnh. Các cô, các cậu nào có bà mẹ như vậy thì sung sướng biết bao. Ca dao tục ngữ Việt-nam đã nói lên bằng những lời lẽ hết sức ngọt ngào, mang ý nghĩa thật sâu đậm từ nơi tình sâu nghĩa nặng của các bậc cha mẹ mà thốt lên rằng:  “Công cha như núi thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.” Và còn biết bao nhiêu bài hát với đủ mọi thể loại, chuyên chở công ơn của các bà mẹ Việt-nam, mà không bao giờ ngưng nghỉ.

         Nhìn vào trong thế giới loài người ngày nay. Người ta thấy, có vô số những công trình tư tưởng đã thành đạt, đang hiện diện khắp thế-giới loài người. Vô số những vĩ nhân, học giả uyên bác, khoa học gia. Những vị lãnh đạo tài ba tên tuổi trên thế giới. Vô số người hầu việc Chúa , kỹ sư, bác sỹ, giáo sư, và đủ mọi loại ngành nghề..v..v  đã hiện hữu trải qua biết bao nhiêu thế kỷ. Có vô số người hoàn thành nhiệm vụ đã ra đi. Nhưng những kho tàng tư tưởng vô gía của  họ, vẫn  tiếp nối từ những con người vĩ đại này, đến với những con người vĩ đại khác, để xây dựng thế giới. Vô số người nhìn vào thế giới, đã tự trầm trồ khen ngơị rằng: Bởi đâu mà con người được khôn ngoan như thế? Vâng, con người khôn ngoan thật đó qúy vị. Nhưng không phải tự con người biến mình thành một sinh vật khôn ngoan. Mà ai trong chúng ta cũng phải hiểu được rằng: Loài người là sản phẩm tuyệt hảo do Đức Chúa Trời  khôn ngoan vô hạn dựng nên. Trong Thánh Kinh sách: Thi-Thiên 8:5  Lời Chúa cho biết: “Chúa làm người kém Đức Chúa Trời một chút. Đội cho người sự vinh hiển và sang trọng.Thế mà có vô số người không biết gì về Đức Chúa Trời cả, thật là một sự thiếu sót đáng tiếc, không có gì bù đắp được! Cho nên, từ nền tảng căn bản trong sự tạo dựng khôn ngoan tuyệt vời của Đức Chúa Trời. Với sự chúc phước của chính Ngài cho loài người, được Thánh kinh ghi lại trong sách Sáng-thế-ký  1:28 như sau:“ Đức Chúa Trời ban phước cho loài người và phán rằng: Hãy sanh sản thêm nhiều, làm cho đầy dẫy đất; hãy làm cho đất phục tùng, hãy quản trị loài cá dưới biển, loài chim trên trời cùng các vật sống hành động trên mặt đất.”

        Cám ơn các bà mẹ Việt-nam nói riêng, và các bà mẹ trên toàn thế giới nói chung, là những người đã được Đức Chúa Trời giao phó cương vị làm mẹ để nuôi dưỡng, dạy dỗ con cái trong gia đình, và khích lệ người chồng trong mọi công việc khó khăn. Các bà mẹ đã có những đức tính đặc biệt: Kiên nhẫn, bền  bỉ, hy sinh gian khổ, quyết tâm sống chết với con, để nuôi con khoẻ, dạy con ngoan. Trải qua biết bao nhiêu thế kỷ, các bà mẹ đã không ngừng cung cấp nguồn tài nguyên vô giá đó là: Con người và kiến thức cho khắp thế giới. Nhưng điều quan trọng vào bậc nhất của các bà mẹ là phải biết dâng lời cảm tạ Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên mình, đã ban cho mình thiên chức đặc biệt ấy, cùng sức khoẻ và sự khôn ngoan để nuôi dạy con cái. Các bà hãy nghe Lời Chúa dạy trong Thánh Kinh sách Châm ngôn 22:6 như sau: “ Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo, dầu khi nó trở về già nó không hề lìa khỏi đó.”  Và Đức Chúa Trời cũng đã truyền mạng lệnh cho những người con được chép trong Thánh Kinh sách: Phục Truyền 5: 16 “ Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi, như Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi có phán dặn, hầu cho ngươi được sống lâu, và có phước trên đất mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi ban cho.”  Amen.

 Servant  Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.