Thấy Thế Nhưng Không Phải Thế

1,491 views

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Thấy Thế Nhưng Không Phải Thế

WORLD CUP 2014

         Cứ bốn năm một lần. Cúp bóng đá được tổ chức xoay vòng từ một số quốc gia. Đây là một môn thể thao có khá nhiều người trên toàn thế giới hâm mộ.

      Tranh Cúp vô địch thế giới về môn bóng đá, đã gây sự chú ý một cách thật sôi nổi trên toàn cầu. Môn thể thao này không nghiêng về tầng lớp xã hội, tuổi tác, hay thành phần kiến thức, hoặc giới tính, cho nên có thể nói: tỷ lệ người xem đã vượt hơn hẳn các môn thể thao khác: Vì tính năng động, bén nhạy và bất ngờ của nó được tính theo từng tích tắc trên sân cỏ.

     Trong giải vô địch bóng đá năm 2014, có hai đội tranh tài nổi bật nhất, mà người ta bảo là phải ghi vào lịch sử, đó là đội Brazil và Gemany với tỷ số 1-7. Những nhà bình luận thể thao chuyên nghiệp có thể đoán khá chính xác là bên nào sẽ thắng, bên nào sẽ thua, nhưng tỷ lệ ghi bàn thắng cả hai bên trong trận tranh tài này, thì không ai có thể đoán đúng được, và cũng chẳng ai ngờ là con số kết thúc trận đấu nó sẽ là không tưởng!

       Bản thân tôi thì rất thích xem thi đấu về các môn thể thao. Nhưng tôi lại bị mâu thuẫn ở chỗ, không muốn chứng kiến cảnh ăn thua trong khi tranh tài. Cho nên tôi tự biết mình thuộc loại không giống ai! Vì đã gọi là thi đấu, hoặc tranh tài, thi tài..v…v.. thì phải có thắng có bại, chứ chẳng lẽ không phân biệt hơn thua thì còn gọi là thi đấu, hay tranh tài làm gì. Vậy thì treo giải nhất nhì, hay là Cup vô địch tầm cỡ thế giới để làm chi!

      Chẳng phải chỉ có các môn thể thao đâu, nhưng khi đề cập đến phương diện tâm linh cũng vậy. Nếu mà  đến ngày Chúa Giê-xu tái lâm trên đất, mà tất cả mọi người trong mọi tôn giáo- dù thờ ai đi chăng nữa; cũng được Chúa Giê-xu cất lên trên không trung gặp Ngài, rồi vào thiên đàng; mạnh tôn giáo nào chuẩn bị  tiếp tục thờ thần tượng theo như tôn giáo ấy giống như dưới đất, vậy thì người theo Chúa Giê-xu một cách trung thành, trung tín trong đời này sẽ được gì? Và người Cơ-Đốc quyết tâm rao truyền Tin-Lành có ích chi cho tội nhân? Chính vì lẽ đó mà trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 7: 13 Lời Chúa Giê-xu phán: “ Hãy vào cửa hẹp, vì cửa rộng và đường khoảng khoát, dẫn đến sự hư mất, kẻ vào đó cũng nhiều. Song cửa hẹp và đường chật, dẫn đến sự sống kẻ kiếm được thì ít.”  Trong Thánh Kinh sách Châm ngôn 16: 25 Lời Chúa cũng đã cảnh cáo: “ Có một con đường coi dường như chánh đáng cho loài người. Nhưng cuối cùng nó thành ra nẻo của sự chết.”

       Qua tin tức hàng ngày trong mùa WordCup đã cho chúng ta biết: Có  vô số người cá độ, nhưng bóng dáng người ăn nở nụ cười đâu không thấy, mà chỉ thấy vô số người thua- đã phải cúi đầu, buồn rầu, đau khổ, vì mất tiền bạc, tài sản, có người mất cả nhà, khiến cho những người thân trong gia đình cũng trở thành người thua độ, phải khăn gói ra đi tản lạc khắp nơi, để giao nhà cho người khác! Cũng vì chủ gia đã lỡ dại biến thể thao thành cờ bạc,”muốn ăn người không được, cuối cùng bị người ăn!” Ông bà mình cũng thường dạy: “ Biết người biết mình trăm trận trăm thắng.” Nhưng đây đâu có phải là một trận đối đầu ở trên chiến trường đâu, mà biết được sự trang bị vũ khí, hay quân số địch và ta. Hoặc là dựa vào địa hình, địa thế  như thế nào. Vì môn bóng đá, là bày binh bố trận trên sân cỏ. Lúc tập dợt: tinh thần, mưu mẹo, hay sở trường là khác, và lúc thi đấu thực sự thì lại là khác nữa. Lại còn có yếu tố tinh thần thuộc cổ động viên trên sân cỏ, rồi có người lại còn nhắc đến sự may rủi nữa thì làm sao biết được, chỉ dựa vào thực lực của cầu thủ tên tuổi mà đoán thôi. Vậy thì nói đến môn thể thao bóng đá, những đội chuyên nghiệp đã từng vào sinh ra tử khi gặp nhau, khó ai có thể biết được người, và biết được mình, chỉ cần sơ sở một chút, mất cơ hội, thì yếu tố tinh thần có thể quyết định cả trận đấu. Cho nên người cá độ, hay người hâm mộ một đội bóng nào đó, chỉ có thể hé mở sự hy vọng, hay thất vọng của mình, sau tiếng còi của trọng tài cho phép trái banh bắt đầu lăn trên sân cỏ khoảng 5 hay 10 phút sau đó, và tận mắt chứng kiến kỹ thuật phòng thủ, hay tấn công của từng đội, thì may ra người ta mới có thể đoán tức thời là bên nào tạm trên chân bên nào thôi, ngoại trừ những đội qúa chênh lệch thì không nói rồi. Nhưng cũng chưa chắc ăn lắm đâu, vì người ta thường nói: “ cạn đìa thì mới biết lóc trê”. Nhưng thời gian tạm trôi qua ít phút, cũng đủ cho một số người tự thấy mình ở trong sự may rủi như thế nào rồi. Còn tiếng còi trọng tài chưa kết thúc trận đấu, và tỷ lệ chưa thể hiện sự thắng bại, thì dù ai có để tâm là mình thuộc về bên nào đi chăng nữa, tất cả cũng chỉ là sự chờ đợi với một tinh thần nặng nề và căng thẳng, lo lắng, gãi đầu, gãi tai, vì chẳng ai biết sẽ có gì xảy ra trong 90 phút của trận đấu. Giả sử nếu không bên nào thắng, thì hai bên tiếp tục đá hiệp phụ, nếu tiếp tục hoà, thì đá phạt luân lưu, nếu tiếp tục hoà nữa thì bắt thăm. Bắt buộc phải có đội thắng để tiến đến đội vô địch.

      Về phương diện tâm linh cũng vậy. Hiện nay có rất nhiều tôn giáo. Tôn giáo nào cũng có vô số người gia nhập. Và nếu giả sử, chúng ta được chứng kiến một buổi họp mặt của các đại diện tôn giáo để nghe thuyết trình về con đường tương lai đời này và đời sau của tôn giáo đó, thì người nghe cũng chẳng có nhận xét gì khác hơn là đồng ý cho tất cả mọi tôn giáo đều tốt, đều đúng cả. Xét ra thì đó là điều hoàn toàn hợp lý và không có gì gọi là sai trái đối với đời này. Vì thực tế của tất cả mọi tôn giáo, sự nhận xét chung, là nếu không mang tính cực đoan hay khủng bố thì sẽ là như thế. Nhưng nếu nói về nhu cầu tối quan trọng của phương diện tâm linh, thì nhu cầu của linh hồn đâu phải là đi tìm tôn giáo tốt. Vì con người ở tôn giáo nào đó có tốt, thì tôn giáo đó mới tốt được. Mà một khi mọi người đều cho tất cả tôn giáo đều tốt. Thì chẳng qua là tất cả mọi người tham gia vào trong các tôn giáo đều có đời sống tốt, cho nên tất cả tôn giáo mới được gọi là tốt. Vậy thì nếu con người đi tìm cho mình một tôn giáo tốt phải chăng đó là điều qúa thừa đối với con người chăng? Vì mình đã được Đức Chúa Trời dựng nên với một con người tốt rồi, thì mình cần tôn giáo tốt làm chi? Vì tôn giáo không thể tự làm cho tôn giáo tốt được, mà phải cần đến con người, vậy thì con người giúp cho tôn giáo tốt, chứ tôn giáo đâu có giúp cho con người tốt bao giờ đâu mà tìm tôn giáo? Nếu có ai thắc mắc hỏi : Tại sao vậy? Thì câu trả lời là: Đức Chúa Trời dựng nên loài người đâu phải là loài xấu xa đâu, mà phải đi tìm một tôn giáo tốt. Vì trong Thánh Kinh sách Sáng-thế-ký 1: 27 Lời Đức Chúa Trời phán: “Đức Chúa Trời dựng nên loài người như hình Ngài, Ngài dựng nên loài người giống như hình Đức Chúa Trời Ngài dựng nên người nam cùng người nữ.” Nếu bạn thắc mắc và tự hỏi: Vậy chẳng lẽ con người sống, lại trở thành vô tôn giáo sao? Nếu bạn hỏi thì tôi cũng sẽ nói thật đó là: Loài người được Đức Chúa Trời dựng nên phải vô tôn giáo, nhưng không vô thần. Không vô thần, không có nghĩa là phải thờ các thần, nhưng phải thờ độc thần là Đức Chúa Trời Chân Thần. Cho nên điều mà bạn chọn không phải là tôn giáo tốt mà là Chân lý sự sống đời-đời, từ nơi Đức Chúa Trời ban cho. Chúa Giê-xu phán trong Thánh Kinh sách Giăng 14: 6 “ Ta là đường đi, lẽ thật và sự sống, không bởi ta thì không ai được đến cùng Đức Chúa Trời.”

     Nhưng giả sử có ai đó tiếp tục hỏi: Tại sao câu Thánh Kinh được dẫn chứng ở trên, cho biết là con người được Đức Chúa Trời dựng nên có hình ảnh giống như Ngài, mà sao bây giờ thấy con người làm vô số những chuyện ác trên thế gian này: Nào là chiến tranh, cướp của, giết người lan tràn khắp đất thì giải thích làm sao? Xin trả lời: Đây là mấu chốt của vấn đề. Theo tôi nghĩ, khi một người khác cho bạn biết về một đội banh nào đó mà bạn hâm mộ đã bị thua, thì bạn cũng phải hỏi cho ra lẽ chứ, và bạn cũng rất cần biết cái lỗi kỹ thuật đó thuộc về ai, xảy ra như thế nào; thì bạn mới hài lòng. Nhưng trên thực tế, thì hình như các trò chơi mang tính ăn thua,hay giải trí, thì nhiều người lại muốn hỏi cho ra lẽ, nhưng về vấn đề thuộc linh, hàng ngày con người chết khắp nơi, chẳng mấy ai hỏi cho ra lẽ là tại sao lại như thế, cho nên con người càng ngày càng lún sâu vào trong tội lỗi đối với Đức Chúa Trời mà không hề biết mình đang ở trong tình trạng đau khổ như thế nào? Đã có bao giờ bạn tự đặt cho mình một câu hỏi: Tại sao loài người lại phải chết không? Bạn có thắc mắc gì về câu Thánh Kinh được ghi trong sách Hê-bơ-rơ 9: 27: “ Theo như đã định cho loài người phải chết một lần rồi chiụ phán xét”? Chính vì tổ phụ chúng ta cãi lời Đức Chúa Trời nên con người ra từ dòng dõi của tổ phụ đã phải chết. Nhưng chết không phải là hết, mà sau sự chết sẽ có sự phán xét. Đây là vấn đề tối quan trọng, quyết định đời sống mỗi người trong thế giới đời-đời. Sau khi bước qua cánh cửa của sự chết: Có phước, có hoạ, có vui mừng, có đau khổ, cho nên chúng ta không thể chọn tôn giáo mà phải chọn Chúa Cứu Thế Giê-xu và thờ phượng Đức Chúa Trời để được Ngài tha tội và ban cho người tin Ngài được sự sống đời-đời. Trong Thánh Kinh sách Tin-Lành Giăng 11: 25 “Đức Chúa Giê-xu phán rằng : “Ta là sự sống lại và sự sống; kẻ nào tin ta thì sẽ sống, mặc dầu đã chết rồi.” Bạn nên nhớ rằng, khi đề cập đến phương diện tâm linh cho đời sau, thì chẳng có nguyên tắc, phương pháp, hay cách làm nào trong các tôn giáo để khiến con người được sống nơi thiên đàng đời sau cả. Duy nhất phải đón nhận sự chết thay của Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đấng đã tự phó sự sống của Ngài làm giá chuộc tội thay cho mọi người, để ai tin Ngài thì tội được tha linh hồn được cứu.  Vì sau khi loài người phạm tội với Đức Chúa Trời, thì từ đó, tội lỗi đã trở thành một vũ khí vô hình với sự hành động của Sa-tan, tàn phá con người và thế giới, qua sự hoạt động không ngừng nghỉ, khiến gây cho con người không những lãnh nhận sự chết  trong đời này, và nếu không tin nhận Chúa Giê-xu thì sẽ tiếp tục chết đời-đời nơi đời sau nữa.

     Nếu giả sử bạn hỏi: Vậy bây giờ tôi phải làm gì? Câu trả lời là: 1/ Bạn phải tin Chúa Giê-xu để linh hồn ở trong thân thể của bạn đang mang án phạt của sự chết đời-đời, được Chúa Giê-xu phục hồi sự sống.  2/ Bạn phải thờ phượng Đức Chúa Trời một cách trung thành, và trung tín cho đến khi gặp được Ngài. 3/ Bạn phải rao truyền điều phước hạnh này cho những người chưa nhận biết Chúa Giê-xu để họ cũng trở thành người phước hạnh giống như bạn. 

      Nếu bạn nói rằng: Tôi biết: Muốn sống đời-đời nơi thiên đàng đời sau, thì phải tiếp nhận Chân lý. Bạn nói điều đó rất đúng, nhưng phải là Chân lý sống, do chính Đức Chúa Trời hằng sống là Chân lý đó, chứ không phải chân lý của tôn giáo thuộc về triết lý, hay những lý luận, hoặc sự khôn ngoan từ nơi con người bất toàn hữu hạn đặt ra và truyền cho. Nếu nói về phương diện thi đấu trong thể thao, bạn không thể biết chắc-chắn là đội nào sẽ thắng, và thắng như thế nào. Nhưng khi nói về phương diện tâm linh, thì bạn dễ dàng kiểm chứng một cách chắc chắn là: Nếu bạn tin Chúa Giê-xu, thì bạn sẽ được được gì? Và đời sống bạn sẽ trở thành một con người như thế nào? Khi bắt đầu tuyên xưng niềm tin nơi Chúa Giê-xu, thì người tin đã nhận được một lời hứa của Chúa Giê-xu mà trong tất cả mọi tôn giáo không hề có được. Điều đó được chép trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 36 “ Ai tin Ta thì được sự sống đời-đời. Ai không chiụ tin Ta thì chẳng được sự sống đâu, nhưng cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người đó.”

      Trong trận thi đấu giữa hai đội Brazil và Germany vừa qua, tôi thấy trong sân cỏ được chia làm hai thành phần cổ động viên. Cổ động viên thuộc bên nào, thì mặc áo màu sắc giống như cổ động viên ở bên đó. Hai bên đều vẽ trên mặt bằng những màu sắc nổi bật. Một điều rất tức cười, là chỉ có một cái Cup dành cho đội chiến thắng thôi, nhưng hai bên đều làm hai cái Cup giống như thật, có một người ôm lấy trong tay mình rồi thỉnh thoảng giơ Cúp cao lên. Ngụ ý là đội mình chắc-chắn sẽ đoạt cái Cup này. Nhưng họ không ngờ rằng, trong hai đội đó, sẽ có một đội mơ tưởng cái Cúp ấy, nhưng nó sẽ nằm trong vòng tay của đội khác. Cho nên cuối cùng một đội banh thua trận, sẽ kéo theo hàng tỷ người thất vọng trên toàn thế giới. Những bộ mặt vui tươi lúc đầu, cuối cùng đã trở thành thất vọng, nước mắt tuôn rơi, làm cho màu sắc lem luốc, khiến bộ mặt trở thành vui, khó tả! Về phương diện tâm linh cũng thế, chỉ có một thiên đàng duy nhất ở trên trời do Đức Chúa Trời ban cho những người tin Ngài thôi. Nhưng tôn giáo do con người lập ra đang hiện diện trên đất, tôn giáo nào cũng nói mình có thiên đàng mới lạ chứ!

       Về một phương diện, niềm tin cũng giống như thế! Cả hàng chục ngàn tôn giáo hiện nay trên toàn thế giới, hàng tỷ người cũng đã và đang mang sự hy vọng tuyệt đối về cho chính mình. Ai cũng bảo là tôn giáo mình sẽ lên thiên đàng, hay là về miền cực lạc. Ai cũng bảo là theo tôn giáo này mới có phước, làm theo tôn giáo kia mới siêu thoát, làm theo tôn giáo nọ mới được lên niết bàn, còn làm theo Tin-Lành là bỏ ông, bỏ bà, bỏ cha, bỏ mẹ! Thiết tưởng điều đúng nhất là: Chẳng làm theo tôn giáo nào mà được lên thiên đàng hay là miền cực lạc! Cũng chẳng làm theo tôn giáo nào mà được tha tội, cũng chẳng làm theo ai trên đời này để được sự sống đời-đời, vì chẳng ai trên đời này sống mãi mà nghe theo họ. Một điều độc nhất vô nhị là con người chỉ  đặt niềm tin vào sự chết thay của Chúa Giê-xu trên Thập tự giá về cho mình, sau đó làm theo Lời dạy của Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên vũ trụ và loài người.

         Chúng ta cứ nghĩ: Tôn giáo đâu có dựng nên vũ trụ hay con người đâu mà làm theo tôn giáo để nhận lời hứa? Người sáng lập tôn giáo đâu có sống mãi đâu mà hy vọng trong niềm tin nơi thiên đàng ở đời sau? Đâu có ai là giáo chủ thuộc về trời đâu mà hy vọng đời sau được về trời? Nhưng trong Thánh Kinh là Lời của Đức Chúa Trời, Chúa Giê-xu trước khi thăng thiên về trời Ngài hứa với những người tin Ngài một cách chắc-chắn được ghi lại trong sách Giăng 14: 1 – 2 “ Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ, khi ta đã đi và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đưa các ngươi đi với ta hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó.” Nếu giả sử có ai đó đặt câu hỏi: Chúa Giê-xu bây giờ đang ở đâu mà Ngài hứa điều đó? Câu trả lời được ghi trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 28:20 “ Chúa Giê-xu phán: Và nầy, ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.” Và Chúa Giê-xu cũng đang ngự bên hữu Đức Chúa Trời ở trên Trời.

      Sau chiến thắng đoạt Cup vô địch thế giới về cho mình. Đội Đức đã chuẩn bị hành trang với tấm lòng vui mừng để trở về quê hương. Tại quê nhà, những người dân Đức đã tổ chức một buổi đón tiếp rất trọng thể, và hết sức vui mừng khi đoàn quân chiến thắng trở về. Giả sử nếu bạn là cầu thủ của Đức có mặt trong trận đấu này, thì bạn sẽ có cảm tưởng như thế nào? Chắc là vui và hãnh diện lắm phải không? Điều đó là chắc-chắn như thế. Nhưng nếu bạn không phải là cầu thủ thuộc đội tuyển Đức, mà hiện nay bạn là Con cái của Đức Chúa Trời, thì niềm vui của bạn sẽ không thể nào lường được. Vì đội tuyển Đức chỉ thắng trong giải vô địch 2014 thôi, còn qua giải kỳ tới thì chưa biết thế nào. Nhưng niềm vui mừng trong thể thao thì bạn cũng đã biết rồi, chiến thắng sẽ được thay đổi liên tục, còn niềm vui thì chỉ trong chốc lát rồi chìm vào quên lãng. Nhưng niềm tin trong Chúa Giê-xu thì hoàn toàn khác hẳn. Vì Chúa Giê-xu đã tuyên phán với những người theo Ngài được Thánh Kinh ghi lại trong sách Giăng 16: 33 như sau: “ Ta đã bảo các ngươi những điều đó, hầu cho các ngươi có long bình yên trong ta. Các ngươi sẽ có sự hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy cứ vững lòng, ta đã thắng thế gian rồi.”

   Ma quỉ là vua chúa của thế gian mờ tối và tội lỗi này; sẽ không còn quyền gì trên những người tin theo Chúa Giê-xu. Vì khi đã tin Chúa, con người được quyền năng của Đức Thánh Linh giải thoát khỏi quyền lực của ma qủi. Người tin Chúa được hoàn toàn tự do để bày tỏ tấm lòng thờ phượng Đức Chúa Trời ngay trên đất. Dấu hiệu một người đã thoát khỏi sự xiềng xích của Sa-tan, thuộc về con cái Đức Chúa Trời, là người ấy không bao giờ phải cúi lạy thần tượng hư không, không thờ con người, nhưng thờ Đức Chúa Trời. Không coi bói, lên đồng, lên cốt, bói toán, xem sao, mê tín dị đoan, cùng nhiều hình thức mê hoặc khác nữa, mà quyền lực tối tăm đã tìm đủ mọi cách để len lỏi vào cuộc sống của mình.

     Người tin Chúa Giê-xu sẽ có ngày trở về quê hương vĩnh cửu của mình, là thiên đàng đời-đời ở trên trời mà Đức Chúa Trời đã ban cho. Ngày ấy là ngày vui mừng không thể nào kể siết được. Đó không phải là niềm vui của một đội bóng đá chiến thắng trở về. Nhưng đó là niềm vui của một người Cơ-đốc đã có cuộc sống đắc-thắng trong thế gian, mà sự đắc thắng đó không phải do con người quyết định, mà Chúa Giê-xu đã hoàn tất nó để ban cho những người có đời sống vâng phục theo sự dẫn dắt của Đức Chúa Trời.

    Trước khi lên Thập tự giá. Chúa Giê-xu có lập bữa Tiệc thánh với các Sứ-đồ được Thánh Kinh ghi lại trong sách Ma-thi-ơ 26: 29 như sau: Chúa Giê-xu phán: “ Ta phán cùng các ngươi, từ rày về sau, ta không uống trái nho này nữa, cho đến ngày mà ta sẽ uống trái nho mới cùng các ngươi ở trong nước của Cha ta.” Chuỗi thời gian từ đời tạm đến đời-đời, đang được từ-từ rút ngắn lại. Ngày mà những người tin Chúa Giê-xu được trở về thiên đàng gặp Ngài sẽ không còn xa nữa. Chúng ta chắc-chắn sẽ rời khỏi thế giới tỗi lỗi khổ đau này, để trở về thiên đàng là nơi mà Chúa Giê-xu đã sắm sẵn cho chúng ta. Người tin Chúa Giê-xu luôn-luôn có nền tảng Thánh Kinh để tin tuyệt đối là như thế. Vì chính Ngài là Đức Chúa Trời hằng sống, đang cầm quyền xoay chuyển cả vũ trụ. Đang điều khiển các vua, đang nắm giữ sự sống và sự chết của tất cả mọi người ở bất cứ tôn giáo nào. Và Ngài báo cho mọi dân tộc một điều đáng phải ghi nhớ, được chép trong Thánh Kinh sách Tiê-tri Ê-sai 45: 5- 6 như sau: “ Ta là Đức Giê-hô-va không có Đấng nào khác, ngoài ta không có Đức Chúa Trời nào khác nữa.Dầu ngươi không biết ta, ta sẽ thắt lưng ngươi, hầu cho từ phía mặt trời mọc, đến phía mặt trời lặn, họ được biết rằng, không có Đức Chúa Trời nào ngoài ta. Ta là Đức Giê-hô-va không có Đấng nào khác. Ấy chính ta là Đấng  gây nên sự sáng và dựng nên sự tối tăm, làm ra sự bình an, và dựng nên sự tai vạ; chính ta là Đức Giê-hô-va làm ra mọi sự đó.”

     Cầu xin Chúa cho bạn sớm nghe theo tiếng gọi của Đức Chúa Trời mà quay trở về với Ngài, thì trong suốt cuộc đời còn lại, bạn sẽ sống trong sự bình an và phước hạnh để chờ ngày gặp Chúa trên thiên đàng. Nếu bạn đặt niềm tin vào tôn giáo và cứ một mực như thế, thì tất cả những gì bạn hy vọng trong hiện tại sẽ trở thành thất bại thê thảm và đau khổ không thể nào lường được trong tương lai. Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.