Thủ Phạm Của Điều Ác

2,016 views

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Thủ Phạm Của Điều Ác

       

           Trong một tờ báo số ra ngày 29 /1 /2003 có đăng một mẫu tin với tiêu đề : “ Hai anh em giết mẹ theo kiểu The Soprano.“ Đây là một án mạng xảy ra tại Santa Ana. Nội dung của vụ án theo bài báo cho biết; thì hai anh em sau khi giết mẹ mình xong, cố che dấu hành vi phạm tội bằng cách: chặt đứt lìa đầu, chặt tay mẹ mình theo kiểu chúng thấy trong phim“ The Soprano.“  Theo cuộc điều tra của nhà chức trách thì Jacson Bautista 20 tuổi và em mình 15 tuổi , đã xiết cổ người mẹ mình 41 tuổi cho đến chết. Thi thể bà được tìm thấy trong hạt Orange, còn đầu và hai tay tìm thấy trong căn hộ Apartment, nơi bà ở cùng các con trai.

       Đứa con đã khai với cơ quan điều tra: là hắn đã xem cảnh giết người như thế này trong phim “ The Soprano. Và hai em làm giống hệt như thế, trước khi đem giấu thi hài. Vì chúng tin là, khi hành động như thế, sẽ xóa đi bất cứ thông tin nào, mà các nhà luật pháp có thể biết được để truy tìm thủ phạm!

       Nếu bạn để ý, bạn sẽ nhận thấy được một sự liên kết thật gần gũi  giữa điều lành từ nơi  Đức Chúa Trời, và điều ác từ nơi ma qủy.  Đằng sau sức mạnh của điều lành là Đức Chúa Trời yêu thương, mà trong Kinh thánh sách Tin-lành Giăng 3:16  Đức Chúa Trời phán rằng : “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời-đời.“ Đây là thuộc tính của Đức Chúa Trời, mà chẳng ai trong thế gian trải qua mọi thời đại mà có được. Điều lành đó, nó cũng không bao giờ hiện diện ở trong giáo chủ của bất kỳ tôn giáo nào.  Cho nên đằng sau mọi sự ham muốn độc ác xấu xa, dù trực tiếp hay gián tiếp, đều là hiện thân của điều ác, tức là từ nơi Sa-tan, ma qủy, cùng bè lũ của nó.

       Khi Đức Chúa Giê-xu còn tại thế, Ngài đã truyền dạy Chân lý cho các bậc lãnh tụ tôn giáo, nhưng họ không muốn hiểu, vì họ không chiụ nghe Chúa Giê-xu. Chính tấm lòng cứng cỏi đó mà Sa-tan đã lợi dụng cái thái độ ngoan cố, tự cao, kiêu ngoạo và thành kiến ở trong họ để ngăn trở họ không thể đặt niềm tin nơi Chúa Giê-xu, nên Ngài đã phán với họ được Thánh kinh ghi lại trong sách Giăng 8:44 như sau: “ Các ngươi bởi cha mình là ma quỉ mà sanh ra; và các ngươi muốn làm nên sự ưa muốn của cha mình. Vừa lúc ban đầu nó đã là kẻ giết người, chẳng bền giữ được lẽ thật, vì không có lẽ thật trong nó đâu. Khi nó nói dối, thì nói theo tánh riêng mình, vì nó vốn là kẻ nói dối và là cha sự nói dối.“

       Chắc có lẽ khi tôi nói với bạn về tình yêu thương của Đức Chúa Trời bạn khó có thể tin được, vì nếu chưa thuộc về Đức Chúa Trời bạn không thể nhìn thấy những điều tốt lành từ nơi Ngài ban cho. Nhưng nếu tôi nói với bạn về ma qủy thì bạn sẽ dễ tin hơn. Bởi vì bạn thấy được điều ác đang xảy ra khắp trên thế giới. Như là có một hệ thống của sự gian ác mà bạn có thể tưởng rằng, có một kẻ vô hình nào đó đang cầm đầu nó. Vâng, đúng như vậy, kẻ thống lãnh quyền lực độc ác đó hiện nay là Sa-tan, đang tung hoành trên địa cầu này.

       Nó đang ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bàn tay vô hình của nó đang vươn tới để làm xáo  trộn gia đình, cũng như những cám dỗ khủng khiếp trên đời sống của mỗi chúng ta. Nếu bạn muốn nhận biết nó; thì chỉ có cách duy nhất là bạn phải đặt niềm tin vào nơi Đức Chúa Trời. Vì chính Ngài là sự sống và sự sáng, thì bạn mới nhận biết một cách thực sự  về ma qủy. Vì ma qủy luôn ở trong sự tối tăm, nếu bạn muốn thấy nó, bạn phải ở trong sự sáng, để đem sự sáng qua Chúa Giê-xu mà soi trong nơi tối tăm thì bạn mới thấy nó được. Trong Thánh kinh sách Giăng 1 : 1 Lời Chúa phán “ Ban đầu có Ngôi Lời, Ngôi Lời ở cùng Đức Chúa Trời, và Ngôi Lời là Đức Chúa Trời.  Ban đầu Ngài ở cùng Đức Chúa Trời. Muôn vật bởi Ngài làm nên, chẳng vật chi đã làm nên mà không bởi Ngài.  Trong Ngài có sự sống, sự sống là sự sáng của loài người. Sự sáng soi trong tối tăm, tối tăm chẳng hề nhận lấy sự sáng.”

       Trong Kinh Thánh Cựu ước, không cho chúng ta biết nhiều lắm về nguồn gốc của Sa-tan. Có một lời ám chỉ thấy Sa-tan là một thiên sứ sa ngã, được ghi trong sách Ê-sai 14 : 12 – 23 “Hỡi sao mai, con trai của sáng sớm kia, sao ngươi từ trời sa xuống! Hỡi kẻ giày đạp các nước kia, ngươi bị chặt xuống đất là thể nào! Ngươi vẫn bụng bảo dạ rằng: Ta sẽ lên trời, sẽ nhắc ngai ta lên trên các ngôi sao Đức Chúa Trời. Ta sẽ ngồi trên núi hội về cuối cùng phương bắc.  Ta sẽ lên trên cao những đám mây, làm ra mình bằng Đấng Rất Cao. Nhưng ngươi phải xuống nơi âm phủ, sa vào nơi vực thẳm.” Ngoài ra, Sa-tan cũng xuất hiện trong một vài trường hợp  như   trong Kinh Thánh sách Gióp 1 : 6 có ghi lại: “ Vả, một ngày kia các con trai của Đức Chúa Trời đến ra mắt Đức Giê-hô-va, và Sa-tan cũng đến trong vòng chúng.  Đức Giê-hô-va phán hỏi Sa-tan rằng: Ngươi ở đâu đến? Sa-tan thưa với Đức Giê-hô-va rằng: Tôi trải qua đây đó trên đất và dạo chơi tại nơi nó. ” Trong I Sử ký  21 : 1 Lời Chúa phán “ Sa-tan dấy lên muốn làm hại cho Y-sơ-ra-ên, bèn giục Đa-vít lấy số Y-sơ-ra-ên.“

 Qúy vị tín hữu thân mến.

     Là Cơ Đốc Nhân, bạn có thật sự thấy và tin rằng: ma qủy đang ra sức tích cực hoạt động, gây tội ác ở khắp mọi nơi trên thế giới không? Bạn là người đang ở trong sự sáng, nhưng bạn có thực sự nhìn thấy được Sa-tan và bè lũ của nó đang ẩn mình trong bóng tối, thúc đẩy và xúi dục một số người làm xáo trộn thế giới. Nhưng nó cũng không dại gì buông tha, những Cơ đốc nhân sa ngã,  vô trách nhiệm, đang ra sức làm tổn thương Hội thánh của Đức Chúa Trời trên đất không? Nếu bạn trả lời có,  thì nhờ vào đâu mà bạn thấy được nó? Và khi đã thấy nó rồi, thì bạn phải đối phó với nó như thế nào?

       Trong Thánh kinh Tân ước, chúng ta được Chúa cho thấy những hình ảnh rõ ràng hơn, bởi những hoạt động của nó. Bạn có biết rằng: ma qủy là một hữu thể thuộc linh có thân vị, đang tìm đủ mọi cách để chống nghịch lại Đức Chúa Trời. Nếu bạn thấy Hoa-Kỳ, Anh Quốc và một số quốc gia khác đã chuyển quân đến Kuwait  để chuẩn bị cho một cuộc giải giới Iraq trước đây gồm: Hàng không mẫu hạm, máy bay, súng ống, dạn dược, quân đội, và đủ mọi loại phương tiện tối tân dành cho cuộc chiến tranh này- mà mọi quốc gia trên thế giới đã có phần lo sợ rồi. Tốn kém của nó tính bằng đơn vị nhỏ nhất chắc là triệu đô-la. Nhưng chưa biết  thắng lợi sẽ ra sao! Còn cuộc chiến tranh vô hình mà Sa-tan đang cầm đầu để cướp linh hồn con người mà đưa về địa ngục thì không cần những phương tiện trang bị tối tân như con người. Trái lại, nó chỉ dùng âm mưu thâm độc, để dụ dỗ và lường gạt con người, mà con người không thể biết nó được, sự thành công của nó vô cùng lớn lao, lại chẳng phải tốn kém gì về tiền bạc cả. Thắng lợi mà nó thu về được là linh hồn của con người. Cái giá để tính cho một linh hồn con người không phải là triệu hay là tỷ mỹ kim. Mà thực tế chẳng có một đơn vị nào để tính cho nó cả.

        Thánh kinh đã bày tỏ điều này trong sách Ma-thi-ơ 16:26 như sau: “ Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình, thì có ích gì? Vậy thì người lấy chi mà đổi linh hồn mình lại. ” Nhìn vào thế giới đang có hàng tỷ linh hồn nằm trong tay của Sa-tan; để chờ ngày đoán phạt. Đây là một sự thất bại chưa từng có trong lịch sử loài người. Thế thì Cơ Đốc Nhân phải làm gì? Phải đi vào trong trận chiến. Người  Cơ Đốc phải sẵn sàng để chống lại kẻ thù vô hình của thế giới loài người là Sa-tan, nó  đang gieo tang tóc và khổ đau cho hàng tỷ người trên thế giới. Muốn đối đầu với Sa-tan để chống lại điều ác. Người Cơ Đốc hẳn phải nhớ được lời dạy của Đức Chúa Trời qua sứ đồ Phao-lô trong Thánh Kinh sách Ê-phê-sô 6: 11như sau: “Vì chúng ta đánh trận, chẳng phải cùng thịt và huyết, bèn là cùng chủ quyền, cùng thế lực, cùng vua chúa của thế gian mờ tối nầy, cùng các thần dữ ở các miền trên trời vậy. Vậy nên, hãy lấy mọi khí giới của Đức Chúa Trời, hầu cho trong ngày khốn nạn, anh em có thể cự địch lại, và khi thắng hơn mọi sự rồi, anh em được đứng vững vàng.”  

      Không những giữ lấy mình bằng cách cậy ơn Chúa để mình được sống trong sự chiến thắng của Chúa. Mà người Cơ đốc phải ý thức được rằng: mình đang đứng trước một chiến trận thuộc linh kinh khủng, tốc độ đang ầm-ầm như dầu sôi lửa bỏng, các linh hồn của những người không tin Chúa đang bị Sa-tan kềm giữ  để chờ ngày đoán phạt rất kinh khủng. Bạn hãy tiến tới, trong danh Chúa Giê-xu để cứu những người đang ở trong sự chết mất. Bạn sợ gì? Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đức Chúa Trời thành nhân, đã đến thế gian này chiụ chết cho bạn, và Ngài đã tung mồ mả, toàn thắng tử thần, và Ngài đã phán: “ Cửa âm phủ không thể thắng được Hội Thánh của Đức Chúa Trời.“ Thế thì bạn còn chờ đợi gì nữa. Chúa CứuThế Giê-xu đã tuyên phán trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 28 : 18 như  sau: “ Hết cả quyền phép ở trên trời và dưới đất đã giao cho ta. Vậy, hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con, và Đức Thánh Linh mà làm phép báp-têm cho họ, và dạy họ giữ hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi.  Và nầy, ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.“

      Nếu bạn bảo rằng: bạn là Cơ Đốc Nhân. Đó là sự xác nhận của chính bạn, thì chắc có lẽ bạn đã biết rằng mình phải làm gì trong Hội thánh của Đức Chúa Trời rồi chứ? Trong thánh kinh sách Thi-thiên 90:12 Lời  Chúa phán: “ Cầu xin Chúa dạy chúng tôi biết đếm các ngày chúng tôi, hầu cho chúng tôi được lòng khôn ngoan.” Trên một phương diện, tôi muốn nhắc bạn, bạn đã tin Chúa được bao lâu rồi? Bạn đã nói Lời Chúa cho bao nhiêu người nghe rồi? Có lẽ nào bạn ngồi trong Hội thánh để chờ tội nhân đến. Hay bạn cầu nguyện để người ta tự tìm đến Hội thánh bạn? Nếu điều đó bạn cho là đúng, thì bạn hãy nghe Lời Chúa phán với bạn trong Thánh kinh sách Rô-ma 10 :14 như  sau: “ Nhưng họ chưa tin Ngài thì kêu cầu sao được? Chưa nghe nói về Ngài thì làm thể nào mà tin? Nếu chẳng ai rao giảng, thì nghe làm sao? Lại nếu chẳng ai được sai đi, thì rao giảng thể nào? Như có chép rằng: Những bàn chân kẻ rao truyền Tin lành là tốt đẹp biết bao! Nhưng chẳng phải mọi người đều nghe theo tin lành đâu; vì Ê-sai có nói rằng: Lạy Chúa, ai tin lời chúng tôi rao giảng? Như vậy, đức tin đến bởi sự người ta nghe, mà người ta nghe, là khi lời của Đấng Christ được rao giảng.” Nếu sau khi nghe Lời Chúa, bạn thấy sự suy nghĩ của ban sai thì bạn là Cơ Đốc Nhân đang chờ đợi điều gì? Bạn muốn thế giới này được thay đổi? Điều đó là đúng lắm. Thế thì bạn phải rao truyền Lời của Đức Chúa Trời đến từng con người mà bạn có cơ hội tiếp xúc, để con người thay đổi trước, thì hãy hy vọng thế giới này sẽ được đổi thay. Ở trong Thánh Kinh sách IITi-mô-thê 2:3  Thánh Phao-lô được Thánh Linh cảm động để khuyên học trò mình rằng: “ Hãy cùng ta chịu khổ như một người lính giỏi của Đức Chúa Jêsus Christ.“

       Nếu bạn không dùng Lời Chúa để chống cự lại quyền lực của sự ác, hầu cứu tội nhân ra khỏi bàn tay hung bạo của Sa-tan, thì bạn không phải là một người lính giỏi của Chúa. Nhưng là lính ma, hay lính kiểng gì đó. Hoặc là những bức tượng biết đi vào ngày Chúa nhật. Bạn hãy đi vào trong trận chiến. Bạn đừng lo đến chiến thắng, vì bạn không thể tạo chiến thắng được. Nhưng Chúa Cứu Thế Giê-xu đã chiến thắng cho bạn rồi, bạn chỉ vâng theo mạng lịnh của Chúa để ra đi nhân danh Chúa mà đón nhận chiến thắng thôi. Mặc dù thế gian này là vùng đất của Sa-tan đang hoạt động dữ dội. Nhưng Đức Chúa Trời hứa gì với chúng ta? Lời Chúa phán trong Thánh kinh sách Giô-suê 1:3 như sau: “Phàm nơi nào bàn chân các ngươi đạp đến, thì ta ban cho các ngươi, y như ta đã phán cùng Môi-se.” Một Hội thánh càng có nhiều người đứng ra nhân danh Chúa chiến đấu với Sa-tan trong công tác rao truyền Lời Chúa cho tội nhân hư mất, là một Hội thánh sống. Một Hội thánh sống mà mọi người nhận diện được, là một Hội thánh nội bộ không có gì khác để nói về thập tự giá của Chúa Giê-xu, vì mọi người đều tập trung vào một mục đích cao cả . Nhưng nếu một Hội thánh chẳng ai chiụ đi chứng đạo, thì Sa-tan sẽ ở trong thế tấn công, Hội thánh sẽ sinh sản ra nhiều chuyện rắc rối để đối đầu với nhau.

        Bạn có coi thường ma qủy không? Chúng ta không nên đề cao nó, vì Sa-tan vẫn là kẻ hữu hạn, nhưng chúng ta cũng không nên đánh giá nó qúa thấp. Vì theo Sứ đồ  Phao-Lô cho biết trong sách Ê-phê-sô 6: 11 “ Thì chúng rất xảo quyệt, chúng đầy quyền lực, chúng rất là gian ác.”

        Qua sự nhận xét của Michael Green ông nói: “ Satan cũng giống như bất cứ một nhà chiến lược xuất sắc nào? Nó có thể thuyết phục và làm cho đối thủ đánh giá thấp về nó, chắc-chắn Sa-tan đã làm cho mọi người mê man trong tình cảnh hiện tại, để nó tự do hoạt động ở mức dễ dàng và hiệu qủa tối đa, để yên tâm rằng: Không ai đánh giá nó một cách nghiêm trọng. Càng khuyến khích cho mọi người nghi ngờ về sự tồn tại của hắn càng tốt. Càng làm cho tâm trí người ta đui mù trước tình cảnh thực tại, mục tiêu của hắn càng ngày càng tiến sâu.“

      Có một số lãnh vực không lành mạnh, có liên quan đến ma qủy mà một số người  lại coi như là một sự thích thú, mới lạ trong lãnh vực thuộc linh rất nguy hiểm như: Coi chỉ tay, cầu cơ, cầu đồng, thuật chiêm tinh, số tử vi, ma thuật, và một số sức mạnh huyền bí khác. Người Cơ Đốc không dự  phần vào những công việc đó là điều mà Thánh Kinh nghiêm cấm được chép trong  sách Phục truyền 18 : 10 như sau: “ Ở giữa ngươi chớ nên có ai đem con trai hay con gái mình ngang qua lửa, chớ nên có thầy bói, hoặc kẻ hay xem sao mà bói, thầy phù thủy, thầy pháp,  kẻ hay dùng ếm chú, người đi hỏi đồng cốt, kẻ thuật số, hay là kẻ đi cầu vong;  vì Đức Giê-hô-va lấy làm gớm ghiếc kẻ làm các việc ấy, và vì các sự gớm ghiếc ấy, nên Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi đuổi các dân tộc đó khỏi trước mặt ngươi. Ngươi phải ở trọn vẹn với Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi. Vì những dân tộc mà ngươi sẽ đuổi đi, nghe theo tà thuật và bói khoa; song về phần ngươi, Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi không cho phép ngươi làm như vậy.”

     Nếu có ai đó đã dại dột, lỡ vướng vào bất cứ điều nào trong công việc đó thì hãy ăn năn với Chúa để được tha thứ, và phá hủy bất cứ thứ gì mà mình đang nắm giữ  như sách vở, bùa phép, băng Video. Lời Chúa được chép trong sách Công vụ 19: 19 như  sau:“ Phần nhiều kẻ đã tin, đến xưng tội và tỏ ra việc mình đã làm. Có lắm người trước theo nghề phù phép đem sách vở mình đốt trước mặt thiên hạ; người ta tính giá sách đó, cộng là năm muôn đồng bạc. Ấy vậy, nhờ quyền phép của Chúa, đạo bèn đồn ra, càng ngày càng được thắng.”

Qúy vị thân hữu qúy mến.

         Mục tiêu của Sa-tan là hủy diệt mọi người. Bởi vì chính bản thân nó và bè lũ nó đang chờ ngày bị Đức Chúa Trời hủy diệt. Biết được điều đó, Sa-tan đang nỗ lực ngăn trở bạn đặt đức tin nơi  Chúa Cứu Thế Giê-xu.  Sứ đồ Phao-lô cho chúng ta biết trong Kinh thánh sách  II Cô-rinh-tô 4 : 4 như  sau: “ Nếu Tin lành của chúng tôi còn che khuất, là chỉ che khuất cho những kẻ hư mất, cho những kẻ chẳng tin mà chúa đời nầy đã làm mù lòng họ, hầu cho họ không trông thấy sự vinh hiển chói lói của Tin lành Đấng Christ, là ảnh tượng của Đức Chúa Trời.”

      Thánh Kinh là Lời Hằng Sống của Đức Chúa Trời; đã cho bạn biết một điều thật rõ ràng: Là nếu bạn không tin Chúa thì bạn đang đi trên con đường của Sa-tan, nó làm cho con mắt thuộc linh của bạn bị mù loà, nên bạn không thể phát hiện ra mưu kế của nó. Nhưng nếu bạn quyết định tin Chúa Giê-xu, thì bởi quyền năng của Đức Chúa Trời, mắt thuộc linh bạn được mở ra, lúc đó bạn mới thấy rõ được sự tấn công của Sa-tan đối với bạn suốt những năm tháng đã qua.

       Bạn sẽ không được bình an và hạnh phúc trong đời sống: nếu bạn vẫn ở ngoài vòng tay yêu thương của Đức Chúa Trời. Chẳng những trong đời này là như thế, nhưng trong thế giới đời-đời nơi đời sau nữa. Có nghĩa là: sau khi thân xác bạn đã nằm xuống, thì linh hồn bạn sẽ bước vào một thời kỳ vô cùng kinh khủng. Ở trong Thánh kinh sách Khải-huyền 12 : 19  Lời Chúa phán:  “ Con rồng lớn đó bị quăng xuống, tức là con rắn xưa, gọi là ma quỉ và Sa-tan, dỗ dành cả thiên hạ; nó đã bị quăng xuống đất, các sứ nó cũng bị quăng xuống với nó.“

      Bạn không thể biết được những gì xảy ra cho bạn sau khi đã trở về thế giới bên kia, nếu bạn không đọc Lời Đức Chúa Trời. Nhưng bạn đừng quên rằng: Đức Chúa Trời đã bày tỏ cho bạn một cách thật rõ ràng: Nếu bạn tin vào sự hướng dẫn của tôn giáo bạn sẽ không có sự sống. Vì con đường của tôn giáo là con đường cùng khi bạn chưa trút hơi thở cuối cùng. Nhưng nếu bạn đặt đức tin nơi Đức Chúa Trời, thì con đường sự sống đời sau của bạn đã được mở ra ngay trong sự sống đời này, do Chúa Giê-xu là Đấng hằng sống ban cho.

       Cho nên, sau khi trút hơi thở cuối cùng, linh hồn bạn sẽ được Đức Chúa Trời tiếp nhận đưa về thiên đàng sung sướng. Tôi chỉ khuyên bạn một điều là đừng bao giờ tin rằng: “ Chết là hết.“ Đó chỉ là một trong hàng trăm cách mà ác thần Sa-tan đã lường gạt  bạn, mà bạn không thể nhận biết được. Bạn đừng nghe ma qủy, nhưng hãy nghe Lời Đức Chúa Trời phán trong Thánh Kinh sách  Giăng 12:46 “ Ta là sự sáng đã đến thế gian, để ai tin ta, chẳng ở nơi tối tăm nữa.” Amen.

 

Servant  Elijah  Nghiem

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.