Tin Theo Ai

1,507 views

Công Bố Phúc Âm

Đề tài

Tin Theo Ai

    Hình như đối với đa số người trong chúng ta rất cẩn thận và kỹ lưỡng, cân nhắc, đắn đo một cách chín-chắn khi chọn một ngân hàng để gởi tiền hay nữ trang của mình vào trong hộp. Nhiều người cảm thấy chọn ngân hàng còn khó hơn chọn niềm tin để gởi gấm linh hồn của mình. Chính vì vậy mà có nhiều người thật dễ dãi, gởi linh hồn cho tôn giáo nào cũng được, miễn có người nhận là xong. Còn việc linh hồn có sống hay là chết, có được lên thiên đàng hay là không, thì được quy cho người có trách nhiệm giữ nó. Còn người gởi linh hồn của mình xem ra chẳng lo lắng gì cả!

    Phải chăng ít người trong chúng ta thấy được giá trị của linh hồ? Muốn biết được giá trị của linh hồn, chúng ta phải nhờ vào Đấng ban linh hồn cho chúng ta; thì mới có thể biết được. Nếu không, thì ai đó trong chúng ta sẽ lãng phí linh hồn một cách oan uổng. Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 16:26 lời Chúa cho biết: “ Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình thì có ích gì.” Vậy là giá trị của linh hồn có thể nói là vô giá không có vật chất nào trên cả thế giới có thể sánh bằng.”

     Cũng có người thật tâm hỏi: Linh hồn là gì? Xin trả lời: Linh hồn là con người thật, con người đời-đời của chính mỗi người nó nằm bên trong con người tạm này. Khi nào con người tạm này trút hơi thở cuối cùng để trở về đất, thì con người thật của người đó ở bên trong sẽ lộ ra. Nếu ai  tin theo Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên nó, thì sẽ về thiên đàng sống sung sướng, mà chẳng cần người dưới đất này giúp đỡ bằng cách đọc kinh, cầu nguyện  hay bất kỳ một thủ tục tôn giáo nào khác. Vì Đức Chúa Trời đã phán: “ Ai tin ta thì được sự sống đời đời.”

     Có một điều quan trọng, chúng ta cần nên biết đó là: Không phải bất cứ ai được gọi là người cũng được mời vào thiên đàng hết đâu, hay là bất cứ ai tin theo bất kỳ thần nào cũng được lên nơi đó. Vì người khước từ Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên mình thì không bao giờ có tên trong danh sách, đừng ai hy vọng điều mà mình không có thể hy vọng. Mời bạn hãy nghe Lời Chúa phán: “ Ai không chiụ tin ta thì chẳng được sự sống đâu.” Cho nên nếu một người không tin theo Chúa Cứu Thế Giê-xu mà bước qua cánh cửa của thế giới bên kia, thì lễ nghi tôn giáo có giúp bao nhiêu cho người đó cũng vô ích. Xin bạn hiểu cho rằng: Nếu một người sống ở trần gian này mà giúp được cho một người ở thế giới bên kia thì chúng ta hãy thử làm một việc dễ hơn, đó là giúp cho hết thảy người Việt- nam ở bên quê hương được qua Hoa-kỳ này, thì đó là một việc làm thực tế, để xem kết qủa của việc làm đó ngay tại trần gian mang lại hiệu quả thế nào?

     Chẳng ai có thể đem luật pháp của quốc gia này, để bắt buộc quốc gia khác phải  làm theo. Huống chi những việc làm của tôn giáo do thế gian này tạo ra, thì ai có quyền bắt buộc Đức Chúa Trời phải thi hành theo ý muốn của ai đó? Trong cõi đời tạm này, người này hứa với người kia còn không thực hiện được, huống chi hứa với người ở thế giới bên kia, và còn làm đủ mọi lễ nghi tôn giáo hầu hy vọng  Đức Chúa Trời cứu xét cho người sau khi chết là điều không thể có. Vì Đức Chúa Trời đã phán công khai điều đó với toàn thể nhân loại. Cho nên mỗi người trong chúng ta phải cẩn thận về chính linh hồn của mình.

      Nếu qúy vị là người biết lái xe, mỗi khi qúy vị cho chiếc xe rời khỏi nhà thì qúy vị đã có một lộ trình để hướng tới. Con đường nào giúp cho qúy vị đi tới nơi mình muốn thì qúy vị đã biết, và sẽ hướng thẳng tới để đến nơi qúy vị muốn đến. Nếu chúng ta không biết đường, thì sẽ nhờ đến bản đồ giúp đỡ, chứ không phải con đường nào cũng đi, khúc quanh nào cũng quẹo, thì làm sao hy vọng đến nơi mình muốn đến được. Nhưng bây giờ lại có người đòi mở đường để đến nơi mình muốn đến, thì ở thế gian này chưa ai thành công, cho nên hy vọng tự mở đường về thiên đàng là điều không thể xảy ra; đối với con người ở trần thế này.

     Tôi khẩn thiết kêu gọi quý vị, hãy đến với Chúa Cứu Thế Giê-xu, Ngài là con đường để chúng ta không nhọc công gắng sức rồi trở thành vô nghĩa, sau đó tiếp tục bị đau khổ đời-đời trong thế giới đời sau. Chúng ta muốn hướng đến thiên đàng, chúng ta phải biết đường. Nhưng đứng trước vô số những cánh cửa tôn giáo được mở ra, hàng tỷ người thường lầm tưởng rằng, những cánh cửa ấy; cái nào cũng có con đường đi lên. Không phải vậy đâu, xin quý vị hiểu cho rằng, chỉ khi nào chúng ta gặp một cái cửa mà chính Đấng sống là cái cửa ấy, thì đó mới là con đường đi lên thiên đàng, vì chính Ngài là cái cửa, cũng chính Ngài là con đường. Trong Thánh Kinh sách Giăng 10:9 lời Chúa Giê-xu phán: “Ta là cái cửa: nếu ai bởi ta mà vào, thì sẽ được cứu rỗi; họ sẽ vào ra và gặp đồng cỏ.”

    Chắc có lẽ qúy vị cảm thấy khó chọn cho mình một con đường đúng chứ? Dạ thưa, nếu ai thật tâm tìm kiếm sự sống đời-đời nơi Đức Chúa Trời thì không có gì khó cả. Vì nếu chúng ta biết chắc-chắn là cái chìa khóa này thuộc về ống khóa này, thì không có gì khó khăn cho chúng ta khi nghĩ đến chuyện bước vào trong căn nhà của mình, cũng chẳng cần phải suy nghĩ nhiều cho hao mòn sức khoẻ .

     Cũng một thể ấy, qúy vị cũng phải cần biết chắc-chắn rằng, con người của mỗi chúng ta  thuộc về Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên nó, thì có gì khó khăn đâu khi nghĩ đến ngưỡng cửa thiên đàng. Cho nên chỉ có  một việc đơn giản là qúi vị đặt niềm tin mình Chúa Cứu Thế Giê-xu là qúi vị đã nhận được sự sống đời-đời, tên đã có trên thiên đàng, sau đó thờ phượng Đức Chúa Trời cho đến hết đời là xong. Còn không thì sẽ có nhiều chuyện không thể lường được đang chờ đợi ai đó ở phía trước.

     Trong nghệ thuật hội hoạ, màu sắc là điều vô cùng quan trọng. Nếu muốn cho cảnh vật nổi bật thì nền màu sắc phải tối và phù hợp, để cho người xem mới dễ nhận diện được ý nghĩa và nội dung của bức tranh mà người họa sĩ muốn nói lên điều gì đó ở trong. Chọn một Chân-Lý để gởi gấm linh hồn mình trong cõi đời-đời cũng đâu có gì là khó đâu. Tất cả mọi sự việc đã xảy ra trong tầm mắt của mỗi người chúng ta. Cái nền màu tối đã có rồi, đó là một thế giới băng hoại, chiến tranh, dịch lệ đói kém, thù oán, giết người, cướp của và động đất đang hoành hành con người trên khắp thế giới. Khổ trong một thế giới này đã đành, nhưng tại sao con người lại tiếp tục đi tìm sự đau khổ đời-đời nơi đời sau nữa mới là điều khó hiểu. Cho nên giữa một thế giới đang chuẩn bị để dành cho lửa, thì ánh sáng từ trời là Chúa Giê-xu đã đến thế gian soi sáng cho mọi người trong thế giới tối tăm này. Trong Thánh Kinh sách Giăng 12 : 46 Chúa Giê-xu phán: “ Ta là sự sáng đã đến thế gian ,để ai tin ta ,chẳng ở nơi tối tăm nữa.”

    Tôi tin chắc là bạn đã hiểu rõ sự trở ngại cũng như nguy hiểm của bóng tối. Và tôi còn tin chắc-chắn hơn, ấy là bạn đã nhận rõ về sự ích lợi của sự sáng trong bất kỳ phương diện nào của đời sống con người. Giả sử bạn đang ngồi trên bàn phím máy vi tính để làm việc. Nhưng nếu tắt đèn, thì bạn thấy việc làm bị trở ngại chứ? Giả sử bạn cố tình bảo rằng, không có gì, vẫn bình thường, vậy thì tôi tạm cho là câu trả lời của bạn là đúng đi. Nhưng nếu tôi tiếp tục hỏi: Bạn có kiểm tra được việc của bạn đang làm là đúng hay sai trong bóng tối không, bạn sẽ trả lời thế nào?

        Về phương diện tâm linh của vậy. Khi Chúa Giê-xu chưa xuống thế gian để truyền đạt Chân Lý của Ngài thì đâu có ai biết là niềm tin nào đúng, niềm tin nào không đúng. Ai cũng bảo mình được lên thiên đàng cả. Bây giờ Chúa Giê-xu là hình ảnh của Đức Chúa Trời không thấy được, trở thành con người thật đã đến thế gian. Và chính Lời dạy của Ngài qua Thánh Kinh sách I Ti-mô-thê 2:5 đã cho chúng ta hiểu được một điều tối quan trọng đó là: “ Vì chỉ có một Đức Chúa Trời, và chỉ có một Đấng Trung Bảo ở giữa Đức Chúa Trời và loài người, tức là Đức Chúa Giê-xu Christ là người.”

         Nếu bạn muốn tìm hiểu Chúa Cứu Thế Giê-xu bằng cách so sánh Ngài với các thần khác, hay các giáo chủ của các tôn giáo thì đó cũng là điều rất tốt, vì đem đến cho bạn sự dễ nhận biết. Giả sử nếu tôi nói: Báo chí, truyền thanh, truyền hình có loan tin, ngày mai có con ma từ nghĩa địa nào đó trở thành người đi vòng quanh thành phố biểu diễn cho mọi người xem, chắc là đông người đi xem lắm, nhưng trường hợp này không thể xảy ra. Vì Đức Chúa Trời không bao giờ cho ma-quỉ  được phép làm điều đó. Nhưng theo tôi nghĩ, nếu thực tế có loan tin thử, thì sẽ có hàng hà sa số người chen lấn nhau đi xem chứ? Giả sử bây giờ truyền thông loan tin, sẽ có vị thần nào đó, trong tôn giáo nào cũng được, vào ngày nào đó sẽ  trở thành người, đi vòng quanh nước Mỹ để chứng minh về sự hiện hữu của thần đó là có thật, tôi tin sẽ có vô số người không thể đếm được từ khắp thế-giới trong mọi tôn giáo đổ về nơi nào đó mà chờ đợi! Nhưng sự việc này cũng sẽ chẳng bao giờ có xảy ra, vì trong Thánh Kinh sách Thi-thiên 96:5 Lời Chúa Phán: “Vì những thần của các dân đều là hình tượng; Còn Đức Giê-hô-va đã dựng nên các từng trời.”

        Bạn có biết; sự việc Chúa Giê-xu giáng thế không phải do truyền thông của trần thế, mà do chính Lời Đức Chúa Trời đã báo trước hơn bảy trăm năm cho thế giới biết. Đó là một sự việc vô tiền khoáng hậu, một Đức Chúa Trời Chân Thần hằng sống, giáng thế trở thành người, nói tiếng người, làm dấu kỳ phép lạ giữa thế giới loài người. Khiến kẻ đui được thấy, kẻ què đi được, kẻ chết sống lại. Vậy thì đâu có khó gì cho sự chọn lựa niềm tin của bạn. Bây giờ, dưới ánh sáng của lời Đức Chúa Trời, tôi xin đơn cử một số nét lạ-lùng và diệu-kỳ dưới  đây để bạn có thể nhận diện được:

       1/ Có ai là người, mà dám tự xưng mình là Đức Chúa Trời không? Nhưng Chúa Giê-xu phán trong Thánh kinh sách Giăng 10:30 “ Ta với Cha  là một.” Nếu giả sử có ai đó ngoài Chúa Giê-xu tự xưng mình là Chúa Giê-xu  thì đó là Chúa Giê-xu giả, và đó là một con người không bình thường. Vì con người thì từ đất mà ra làm sao trở thành thần được. Nhưng Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời, Đấng  từ trời mà đến.

       2 / Xin được hỏi: Đã có ai là người phàm, khôn ngoan, thông sáng, mà dám tự xưng mình là con đường cứu rỗi, là đấng sống đời-đời không? Chắc-chắn là không. Nhưng Chúa Giê-xu đã phán trong Thánh Kinh sách Giăng 14:6 “ Ta là đường đi, chân lý và sà sự sống, chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Đức Chúa Trời.”

         3/ Có vị thần nào ngoài Chúa Cứu Thế Giê-xu, tuyên bố yêu thế giới loài người đến nỗi giáng thế chiụ chết để đền tội thay cho mọi người mà không cần Chúa Giê-xu không? Không! Vì ngoài Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đấng ở trên trời, còn loài người thì ở dưới đất, cho nên không ai dám nói mình là người trần thế mà lại giáng thế bao giờ. Vì đã ở dưới đất rồi còn giáng thế sao được nữa! Cho nên mọi người ở trên thế gian này phải cần được Chúa Cứu Thế Giê-xu cứu chuộc tội lỗi cho. Vì Đức Chúa Giê-xu chính là Đức Chúa Trời, Đấng dựng nên thế giới, con người,cùng tất cả mọi sự vật ở trong đó, và Ngài đang cầm quyền quản trị nó. Vậy thì bây giờ quý vị tin ai, quý vị thờ ai, và linh hồn quý vị là vô giá sẽ giao cho ai, để sau khi qua đời được ở trên thiên đàng sung-sướng và hạnh-phúc.

            Mọi giải đáp cho bài toán tâm linh sẽ được giải thích một cách cặn kẽ, dễ hiểu, qua sự soi sáng của Chân lý Thánh kinh là Lời phán của Đức Chúa Trời. Vậy tôi xin kính mời quý vị, hãy tìm đến một ngôi nhà thờ Tin-Lành gần nhất, quý vị sẽ được toại nguyện. Sự phước hạnh lớn lao sẽ đến với quý vị. Quý vị sẽ trở thành người con yêu dấu của Đức Chúa Trời Chí cao là Đấng dựng nên chính mình. Qúy vị sẽ vô cùng hãnh diện vì mình được làm con của Ngài là Đấng Chân Thần Hằng sống, đang cầm quyền cai quản cả vũ trụ, chứ không phải bằng hình tượng do loài người làm ra. Chúa Giê-xu phán trong Thánh kinh sách Giăng 6:37 như sau: “ Phàm những kẻ Cha cho ta sẽ đến cùng ta, kẻ đến cùng ta thì ta không bỏ ra ngoài đâu.” Amen .

Servant   Elijah Nghiem

 

 

 

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.