Tránh Ma Xa Quỷ

1,768 views

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Tránh Ma -Xa Qủy

Kinh Thánh: Gia-cơ  4 : 7 “ Lời Chúa phán : “ Hãy phục Đức Chúa Trời , hãy chống trả ma qủy thì nó sẽ lánh xa anh em.”

Kính thưa quý vị.

          Trên thế giới hiện nay, xem ra con người đã ngán ngẫm chiến tranh, cho nên Lãnh đạo của một số quốc gia đã lên đường công du hết nước này đến nước nọ, mục đích là để tìm kiếm hoà bình cho thế giới bằng nhiều cách. Đó là một tín hiệu tốt phải cần có. Nhưng  yếu tố cẩn thận từng bước để xem xét lẫn nhau; vẫn là một điều quan trọng không thể loại trừ. Vì chữ “tín” bây giờ xem ra không còn được coi trọng nữa, nên hai bên muốn thảo luận về vấn đề tranh chấp, hay ngừng bắn, thì phải nhờ vào quốc gia thứ ba đứng làm trọng tài, rồi mới tiếp tục từng bước đi vào những điều kiện được hai bên đưa ra mà thảo luận.

           Nhưng xem ra con người đối với Sa-tan và ma qủy; một kẻ gian ác vô cùng tận, đang cầm quyền để thực hiện điều ác, không bao giờ có hoà bình, hay ngoại giao, cũng chẳng bao giờ có nhân đạo, hay là yêu thương. Vậy mà tại sao lại có nhiều người qúa dễ dãi, tình nguyện chấp nhận nó như là một ân nhân của mình, thì đó là một tai họa khó lường chứ? Thật vậy, nếu chúng ta chiụ khó để ý, thì thấy trên thế gian này, có vô số người liên hệ với Sa-tan và ma qủy xem ra có phần thân thiện hơn là giữa con người đối với nhau. Đây là một dấu hiệu đáng sợ, và cũng thấy rất đáng thương cho những ai không hiểu biết gì về Sa-tan và ma qủi, là kẻ chuyên gieo tai hoạ, tai nạn, dẫn đến sự chết chóc, và  nó là kẻ chuyên nghiệp cướp lấy linh hồn của con người. Trong Thánh Kinh sách Ê-phê-sô 6:11 Chúa Giê-xu đã phán với những người tin Ngài rằng: “ Hãy mang lấy mọi khí giới của Đức Chúa Trời để địch lại  mưu khế của ma qủy.”

             Vũ khí của Đức Chúa Trời không phải là súng đạn do con người sản xuất, hay chất nổ do con người tinh luyện. Mà là Lời Hằng Sống của Đức Chúa Trời, quyền năng của Đức Chúa Trời, đức tin nơi Đức Chúa Trời trong danh Chúa Cứu Thế Giê-xu.

Qúy vị quý mến.

           Hàng năm tại Hoa-kỳ có vô số gia đình chuẩn bị rất là kỹ lưỡng để bắt đầu “gọi ma, mời   qủy” vào ở trong nhà của mình. Bằng cách bày biện ra một nghĩa địa thu hẹp ở trong nhà hay trước sân, kèm theo những hình ảnh ma quái thấy rợn người. Những gia đình nào thực hành những công việc như thế trong ngày lễ Halloween thì thật là đáng sợ! Vì người đó đã bày tỏ thiện chí với ma quỷ ở âm phủ bằng cách: hiến mái ấm gia đình của mình, trở thành nơi gặp gỡ của loài qủy dữ từ khắp nơi đến. Và gia đình nào bằng lòng xây dựng trong nhà mình một nghĩa trang, thì chẳng khác nào người đó  đã biến gia đình mình thành nghĩa địa rồi! 

          Khi ngày lễ ma đến, biết bao nhiêu người đã thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình về Sa-tan ma qủy, khiến cho ma quỷ có cơ hội làm chủ mình, xui khiến mình. Từ đó, mình đã trở thành người tình nguyện hiến cả xác lẫn hồn cho ác thần  Sa-tan, kẻ đang gieo rắc sự chết hàng ngày khắp cùng thế giới này. Tội lỗi gia tăng, giết người cướp của, giặc giã, chiến tranh đang hoành hành khắp địa cầu, cũng do kẻ chủ mưu là ác thần đứng đằng sau tất cả mọi sự việc đau thương tang tóc ấy. Vậy mà bây giờ, lại có vô số người không hiểu, không biết gì về nó hết, muốn tiếp đón ác thần như là một “thượng khách của âm phủ” với một hình thức rất trịnh trọng. Vào ở trong nhà của mình công khai, như người thân trong gia đình, thì đâu còn gì nói nữa. Trong Thánh Kinh Lời Chúa Giê-xu đã phán với các môn đồ của Ngài : “ Hãy chống trả ma qủi thì nó sẽ lánh xa anh em.”

           Chúng ta nên hiểu cho rằng: Khi Chúa Giê-xu còn tại thế. Ngài đã đi hết nơi này đến nơi khác, chữa bệnh và đuổi qủy. Bắt nó phải ra khỏi những người mà nó đã nhập vào để hành hại họ. Cho nên người tin Chúa Giê-xu biết rất rõ về sự gian ác của Sa-tan và ma qủi, nên nhân danh Chúa Giê-xu để xua đuổi nó, khi cảm biết nó đến gần mình, muốn phá rối mình, cám dỗ mình.

          Nhưng chẳng phải chỉ những người chưa tin Chúa Giê-xu không biết về ác thần Sa-tan nên lầm lẫn nó đâu. Mà hiện nay, cũng có vô số những người mang danh là tín đồ của Chúa  Cứu Thế Giê-xu, nhưng vẫn chẳng có chút hiểu biết  gì về quyền lực của sự tối tăm cả. Bởi họ xa cách lời của Đức Chúa Trời. Cho nên người tin Chúa Giê-xu bất luận là ai, ở bất kỳ quốc gia nào, mà tham dự vào trong sự tôn vinh ma qủy thì đó là dấu hiệu cho thấy, người ấy đã thuộc về Sa-tan, và tâm linh người ấy đang bị quyền lực tối tăm chế ngự và điều khiển. Trong Thánh Kinh sách Mác 5 : 1-9   Lời Chúa cho chúng ta biết rằng : “ Đức Chúa Giê-xu cùng môn  đồ đi qua bờ biển bên kia , trong miền Giê-ra-sê . Ngài mới ở trên thuyền bước xuống ,tức thì có một người bị tà ma ám ,từ nơi mồ mả đi ra đến trước mặt Ngài …. Người thấy Đức Chúa Giê-xu ở đằng xa, chạy lại sấp mình xuống trước mặt Ngài, mà kêu lớn rằng: Hỡi Đức Chúa Giê-xu con Đức Chúa Trời rất cao, tôi với Ngài có sự gì chăng. Tôi nhân danh Đức Chúa Trời mà cầu khẩn Ngài, xin đừng làm khổ tôi. Vì Đức Chúa Giê-xu vừa phán cùng nó rằng: Hỡi tà ma phải ra khỏi người này .. Ngài lại hỏi rằng: mày tên gì ? Thưa rằng tôi tên là quân đội. Vì chúng tôi đông.”

          Ông bà mình cũng thường nói: “ Chơi dao thì có ngày đứt tay.”Nhưng còn  chơi với ma qủy thì chết ngay linh hồn. Mà cũng có ngày sẽ thấy ma qủy ban tặng tai hoạ cho nữa. Phải thật tình mà nói rằng: Những qúy vị chưa tin Chúa Giê-xu, thì chưa có cơ hội để hiểu về một cuộc chiến tranh vĩ đại, rất tàn khốc, đang trong tình trạng như dầu sôi lửa bỏng vậy. Cuộc chiến tranh đó không phải giữa con người với nhau, nhưng con người với Sa-tan và ma qủy cùng  bè lũ tay sai của nó. Vậy mà có vô số người tin Chúa, không  hiểu biết gì về sự gian ác của Sa-tan. Ngược lại còn bày tỏ tấm lòng thiện tình  với nó nữa mới lạ chứ?

          Thế mới biết là hiện nay, có vô số người nói là mình có Chúa. Nhưng đang hành động  theo quyền lực của âm phủ. Chứ có làm theo lời dạy của Đức Chúa Trời đâu! Vậy mà luôn mơ ước đến thiên đàng! Thiên đàng đâu phải ở âm phủ, mà là ở trên trời, nơi ngự của Đức Chúa Trời. Vậy phải chăng có nhiều người nhớ lầm chỗ ở tương lai đời sau của mình, cho nên mới có hành động hướng âm như hiện nay? Trong Thánh Kinh sách Ê-phê-sô 6:12 Chúa Giê-xu phán :“ Vì  chúng ta đánh trận chẳng phải bằng thị và huyết, bèn là cùng chủ quyền, cùng thế lực, cùng vua Chúa của thế gian mờ tối này, cùng các thần dữ ở các miền trên trời vậy.”

          Khi tôi dùng lời khuyên dạy của Đức Chúa Trời để gởi đến cho qúy vị về sự gian ác của Sa-tan, hầu tìm cách tránh xa nó, thì tôi xin qúy vị hãy bình tĩnh, đón nhận một cách vui vẻ, vì đây là Tin lành chứ không phải hung tin. Qúy vị đừng mặc cảm, hay tự aí,  mà cho đây là ý riêng của người theo Đạo Tin-Lành. Cái gì cũng chống ra mặt. Không phải đâu thưa qúy vị, mà đây chính là Lời của Đức Chúa Trời. Ngài muốn chúng ta thoát khỏi âm mưu của Sa-tan và ma qủy, để đời sống chúng ta được phước hạnh, hầu linh hồn chúng ta không ở trong tay của ác thần, mà ở trong tay của Đức Chúa Trời Chân-Thần, Đấng yêu thương chúng ta vô hạn, vô lượng. Vì chính Ngài là Đấng dựng nên chúng ta.

Qúy vị thân mến .

        Trong thế giới mà chúng ta đang sống đây. Tất cả chúng ta đều có chung một kẻ thù. Đó là Sa-tan và ma qủy. Thế mà có rất  nhiều người không hiểu kẻ thù của mình để tránh xa, mà lại tạo cho kẻ thù có cơ hội đến gần mình để hại mình thì thật là qúa tội nghiệp! Trong Thánh Kinh sách I Phierơ 5:8 Lời Chúa phán: “ Hãy tiết độ và tỉnh thức, kẻ thù nghịch anh em là ma qủi, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được.”

         Là người dân công dân Mỹ hay là không. Chúng ta đã chứng kiến vô số những loại hàng nhập khẩu vào Hoa-kỳ từ phía một số quốc gia. Nhưng đâu có phải loại hàng nào nhập vào đây cũng đều an toàn, đúng theo tiêu chuẩn Hoa-Kỳ cả đâu. Một thùng hàng chính thức thì kèm theo hai ba thùng hàng giả ai biết được! Chúng ta đã chứng kiến cả hàng trăm ngàn món đồ chơi trẻ em, đã phải thu hồi từ các cửa hàng khắp quốc gia này. Và đã có nhiều trẻ em bị nhiễm độc tố. Như vậy, khi cơ quan kiểm tra chất lượng ra thông báo thu hồi khẩn cấp sản phẩm, giả sử trong lúc đó con của ai đó đang có trong tay những loại đồ chơi ấy, thì người đó sẽ quyết định thế nào? Đem quăng nó vào ngay thùng rác một cách khẩn cấp, hay là chở con ra bác sĩ chích cho nó một mũi thuốc ngừa, sau đó để nó tiếp tục chơi?

            Ở trong xã hội tự do như Hoa-Kỳ. Điều tốt và điều xấu có quyền phát triển như nhau. Cho nên chúng ta phải rất ư là cẩn thận. Nhất là về phương diện tâm linh. Không theo số đông, cũng chẳng ủng hộ số ít. Không theo tâm lý cũng chẳng theo triết lý. Nhưng theo Chân-Lý là Lời dạy của Đức Chúa Trời Chân-Thần, và bước đi trong sự hướng dẫn của Ngài là an toàn hơn cả. Vì có ai dám nhận mình là khôn ngoan hơn Đức Chúa Trời đâu, để tự dạy cho mình sự khôn ngoan! Vậy, nếu chúng ta thừa nhận về điều đó, thì Lời Đức Chúa Trời phán với mọi người chúng ta được chép trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 32: 8 như sau: “ Ta sẽ dạy dỗ ngươi, chỉ cho ngươi con đường phải đi. Mắt ta sẽ chăm chú ngươi và khuyên dạy ngươi.”

Qúy vị qúy mến

          Trong một năm, Hoa-kỳ có nhiều ngày lễ rất có ý nghĩa. Nhưng xem ra thì có ngày lễ Halloween là tệ hại hơn cả. Vì nó tạo cơ hội cho Sa-tan là kẻ độc ác chưa từng thấy, cùng bè lũ của nó ngang nhiên được hàng triệu người dân Mỹ quan tâm, tung hô, và được mời một cách trịnh trọng  từ nghĩa địa vào trong tư gia của vô số người. Nhưng một khi nó đã được mời vào trong tư gia do chính quốc gia đó ủng hộ, thì quốc gia cũng bị tai họa không ít. Đây là dấu hiệu không lành. Lại có vô số các bậc cha mẹ, trong ngày lễ này, muốn hoá trang cho con mình để trở thành ma qủi, hầu hãnh diện với Sa-tan kẻ cầm quyền thế giới tối tăm này mới lạ chứ! Phải chăng ai cũng biết rằng, đối với Sa-tan cùng bè lũ của nó, thì không có gì là vui và phước hạnh cả, mà chỉ có đau thương, khóc lóc, tang chế, buồn rầu và sầu não mà thôi. Chúa Cứu Thế Giê-xu đã phán trong Thánh Kinh sách Châm ngôn 22: 8 như sau “ Hãy dạy cho trẻ thơ , con đường nó phải theo dầu khi nó trở về già cũng không lìa khỏi nó.” Nếu các bậc cha mẹ là những Cơ-đốc nhân thực sự đang bước đi theo con đường Chúa dạy, thì chắc-chắn qúi vị cũng sẽ biết cách dạy cho con mình theo con đường nào mà Chúa muốn nó phải theo. Chứ chúng ta đừng dại dột kéo nó ra khỏi vòng tay yêu thương của Đức Chúa Trời, để trao nó vào trong vòng tay của ma qủy.

            Chúa Giê-xu phán trong Thánh kinh sách Ma-thi-ơ  19:14 ” Hãy để con trẻ đến cùng ta, đừng ngăn trở. Vì nước thiên đàng thuộc về những kẻ giống như những con trẻ ấy.” Chúa bảo chúng ta để nó đến với Chúa, thì tại sao bây giờ lại có vô số các bậc cha mẹ trong Chúa  ngang nhiên để nó đến với Sa-tan? Nếu mình đã hướng  dẫn cho con mình là những đứa trẻ thơ không biết gì, làm những việc trái với ý muốn Chúa để hại nó, thì mình có dám nói  với Chúa là Chúa ơi, con luôn làm theo lời dạy của Chúa  không? Vậy giả sử, nếu có người nào đó muốn khuyên bạn một số điều sau đây, thì bạn là bậc cha mẹ sẽ trả lời họ như thế nào?

          1/  Nên cho con mình tham gia vào ngày lễ ma cho nó vui.

          2/ Nên dạy cho nó một sự hiểu biết về ngày lễ này là hoàn toàn tốt để nó không sợ hãi.

          3/ Hãy mặc cho nó những bộ quần áo đẹp hơn, đừng mang hình ảnh ma qủi. Nhưng mang hình ảnh của thiên sứ, để đánh lạc hướng nó, hầu nó có cơ hội vui chơi với những đứa trẻ khác.

           Vậy bạn nghĩ thế nào? Còn theo tôi nghĩ, thì đây là những lời khuyên mang tính nguy hiểm. Vì những điều đó cũng chẳng khác nào là hai cách tử hình; mà quan tòa đã ban ân huệ bằng cách; ông  tự chọn một để dành cho tử tội vậy.

           Qúi vị ơi ! Nếu ngày lễ của ma  qủy, mà ai đó cho con mình đi hoá trang thành thiên sứ thì lại ứng nghiệm lời Chúa được chép trong Thánh Kinh sách II Cô-rinh-tô 11:14 “ Nào có lạ gì, chính qủi Sa-tan mạo làm thiên sứ sáng láng.” Chúng ta đừng quên rằng: Khi đứng trước bất kỳ việc làm nào có dấu hiệu liên quan đến thế giới tối tăm. Thì  chúng ta không được dùng yếu tố tâm lý để che đậy sự bất hạnh, hầu tiếp tục lún sâu vào cạm bẫy của nó. Hình ảnh này chẳng khác nào một người cầm chai độc dược muốn uống một cách ngọt ngào để chết, cho nên phải dán vào chai một nhãn hiệu nước trái cây ở bên ngoài  vậy.

           Thiết tưởng khi phải đối đầu trước một vấn đề nguy hiểm có liên quan đến thế-giới của quyền lực tối tăm, các bậc cha mẹ phải tìm cách để đưa con mình ra khỏi cạm bẫy của ác qủy mới đúng chứ? Hãy dạy cho con mình về một sự thật kinh hoàng của trò chơi ấy đang chờ đợi bất cứ ai ở phía trước một cách dễ hiểu, để nó có thể nhận biết được mà khước từ. Ông bà ta thường nói: “dạy con từ thuở  còn thơ”mà. Cho nên các bậc cha mẹ phải hiểu rằng: Khi con mình chào đời, thì chính mình là người thầy trung thành, lương thiện, đầy lòng yêu thương, hy sinh, và gắn bó suốt cả cuộc đời của nó. Cho nên chúng ta phải dạy nó những gì xứng đáng, có ích lợi để đời sống của nó được kết qủa cả hai phương diện, thuộc thể và thuộc linh. Vấn đề quan trọng của những đứa trẻ trong ngày lễ Halloween không phải là các bậc cha mẹ phải suy nghĩ đắn đo với câu hỏi: Có nên cho con mình tham dự trò chơi hay là không? Mà ngược lại làm cha làm mẹ, chúng ta phải trả lời được cho chính mình hai câu hỏi sau đây:

            1 / Nếu tôi cho con tôi hoá trang thành ma thành qủi thì tôi và con tôi được gì?

            2/ Nếu tôi dạy cho con tôi để nó biết đây là một trò chơi nguy hiểm, có liên hệ đến ma qủy để nó khước từ không chơi, thì tôi và con tôi mất gì?

          Ở tại Hoa-Kỳ là một quốc gia tự do; đến nỗi ma qủy cũng được tôn vinh nữa. Cho nên xem ra, ma ở các quốc gia khác đâu có cơ hội hưởng thụ hay nổi tiếng bằng ma ở quốc gia Hoa-Kỳ này. Bây giờ chúng ta chiụ khó đặt ra một câu hỏi: Trên trần thế này những người từng làm bạn với ma qủy, coi trọng ma qủy, thì đã có ai được ma qủy ban phước bao giờ chưa? Chúng ta thường nghe người ta nói. Ma hành, ma đè, ma bắt, ma dấu, ma nhập, qủy nhập v…..v . Chứ đã có bao giờ ai nghe : ma giúp, ma cứu, qủy ban phước bao giờ? Cho nên trong Thánh Kinh sách I Tê-sa-lô-ni-ca  5:22 Lời Chúa phán: “Bất cứ điều gì tựa như điều ác thì phải tránh đi.”Amen .

Servant  Elijah Nghiem

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.